Những trò trả thù hèn hạ

28 Tháng Tư 20209:31 CH(Xem: 1358)

                                       Những trò trả thù hèn hạ

12 (4)


J.B Nguyễn Hữu Vinh
         RFA Blog       Những năm gần đây, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam ra tay đàn áp những người bất đồng chính kiến, những người cất tiếng nói cho sự thật, cho đời sống người dân đang ngày càng khốn khổ dưới sự cai trị của Đảng cộng sản ngày càng khốc liệt và tàn bạo.

Mới đây, lợi dụng những ngày đại dịch do virus Vũ Hán gây ra trên khắp thế giới, trong khi người dân Việt Nam đang khốn đốn với những biện pháp cách ly, nghỉ việc và đối mặt với đầy rẫy những khó khăn trong đời sống hàng ngày, thì nhà cầm quyền csVN tiến hành những hành động trấn áp, bắt bớ và xét xử một cách bất công và hết sức vô lý đối với nhiều người.

Tại Nghệ An, chỉ trong mấy ngày cuối tháng tư, nhà cầm quyền đã tiến hành hai cuộc trấn áp đối với những người bất đồng chính kiến.

Ngày 20/4/2020, nhà cầm quyền Nghệ An đã tiến hành cái gọi là “Phiên tòa phúc thẩm” đưa thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh ra gọi là “Xét xử” trong một phiên tòa bí mật, thậm chí gia đình, vợ con không hề được vào tham dự.

Tội trạng mà nhà cầm quyền Nghệ An đã gán ghép cho thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh là “Tuyên truyền chống nhà nước” – một dạng tội phạm mơ hồ và hết sức mông lung được viện dẫn từ cái gọi là “luật” của nhà nước Việt Nam. Qua đó, những người có quyền hành bắt bớ, truy tố, xét xử tha hồ suy diễn theo khả năng của mình nhằm kết tội người dân.

Bất chấp những lời phản đối của nhiều tầng lớp nhân dân, bất chấp những lời kêu gọi của nhiều tổ chức quốc tế cũng như hoàn cảnh khốn khổ của nạn nhân, tại phiên tòa này, nhà cầm quyền Nghệ an vẫn kết tội và tuyên y án 11 năm tù giam, 5 năm quản chế đối với thầy giáo này.

Cũng ngay sau đó, ngày 23/4/2020, nhà cầm quyền Nghệ An lại tiếp tục bắt giữ ông Trần Đức Thạch, cựu chiến binh quân đội Việt Nam cộng sản, nhà thơ và là một người dân tại Nghệ An.

Tội trạng của ông, qua báo chí nhà nước cung cấp thông tin là “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân”.

Việc bắt bớ liên tục những người dân dám mở miệng nói lên điều gì? Tội trạng của họ là những tội gì?


Tuyên truyền chống nhà nước?

Tội trạng mà nhà cầm quyền gắn cho thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh là “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và tuyên phạt anh 11 năm tù, 5 năm quản chế sau khi ra tù đó là tội gì?

Trước hết, chưa cần phân tích nội dung những gì mà cái gọi là Tòa án đưa ra để kết tội thầy giáo này. Chỉ riêng điều luật được trích dẫn là Điểm: a, b, c - Khoản 1 - Điều 117 Bộ luật Hình sự của nhà cầm quyền đưa ra đã cho thấy sự hài hước và chứa đầy đủ nghịch lý trong từng câu, chữ.

Có lẽ nhiều người còn nhớ, chính qua các đời Tổng bí thư của Đảng cộng sản Việt Nam cho đến nay, vẫn chưa ai định nghĩa được như thế nào là nước Xã hội Chủ nghĩa. Và chính Nông Đức Mạnh, người đã từng giữ hai nhiệm kỳ chức vụ Tổng bí thư, chức vụ cao nhất của đảng cộng sản đã nói rằng: “Chủ nghĩa Xã hội là gì thì dần dần sẽ được làm sáng tỏ”.

Cũng chính Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng của Đảng csVN đã nói rằng: “Cho đến cuối thế kỷ này, chưa chắc đã thấy Chủ nghĩa Xã hội”.

Điều đó có nghĩa rằng, cho đến nay, ở Việt Nam cũng như trên thế giới chưa từng xuất hiện cái gọi là “Chủ nghĩa xã hội”.

Điều đó cũng có nghĩa là cho đến nay, cái gọi là “Chủ nghĩa Xã hội” vẫn là một thứ bánh vẽ, là sản phẩm của những bộ óc hoang tưởng kinh niên tạo ra lừa bịp cả thế giới mà chưa ai có thể hình dung được hình hài của nó ra sao.

Thế thì cái gọi là “Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” là nước nào? Đó là một thực thể không hề tồn tại và cũng chính vì thế không thể có một Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay.

Vậy thì việc gán cho người dân “Chống lại nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” là việc hoàn toàn vô nghĩa. Bởi chẳng ai có thể chống lại cái không tồn tại trong thực tế.

Thực tế của cái gọi là “Nhà nước CHXHCN Việt Nam” đó là gì?

Thực chất, đó là một tập đoàn cai trị được dựng lên bằng súng đạn, bằng cướp chính quyền và cai trị người dân bằng bạo lực, bằng họng súng và nhà tù. Cái gọi là “Chính quyền” đó, thực chất là một tập đoàn tiếm quyền, cướp ngôi dựng lên một chế độ độc tài, phản dân, hại nước.

Và với một chính quyền phản dân, hại nước, một chính phủ không phục vụ đời sống người dân mà chỉ lo hèn với giặc, hung dữ với nhân dân thì chính hồ chí minh đã nói rằng: “Người dân có quyền loại bỏ chính phủ nếu chính phủ không phục vụ cho nhân dân”.

Vậy thì chính những việc nhà cầm quyền csVN đã và đang làm, tự nó đã nhổ toẹt vào cái gọi là “Học tập và làm theo tấm gương hcm” và càng làm rõ hơn rằng, đó chỉ là một phong trào lừa bịp không hơn không kém.

Với Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, anh đã làm gì nên tội?

Anh là một người thầy giáo mẫu mực, một người cha, người chồng chăm chỉ, thủy chung và hết lòng với không chỉ gia đình mà còn là người biết đau nỗi đau chung của cả đất nước, cả dân tộc, biết chia sẻ những khó khăn, những đau khổ của người nghèo, người bất hạnh trong xã hội.

Là một thầy giáo, anh biết dạy cho con em những giá trị làm người, dạy cho họ biết giữ gìn, chăm lo cho gia đình, xã hội. Và trước hết là biết đòi quyền sống, quyền tự do, quyền con người cho chính mình, cho nhân dân và đất nước mình. Cũng như biết gìn giữ, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ những giá trị thiêng liêng mà từ hàng ngàn năm nay người dân Việt Nam đã xây đắp nên bằng máu xương bao thế hệ.

Vậy nhưng những việc làm của anh, những việc làm mà cả xã hội khi biết rõ đều thừa nhận là những việc làm tốt, hợp đạo lý làm người, phù hợp luật pháp của chính nhà cầm quyền đưa ra, lại là những hành động “chống lại nhà nước CHXHCNVN”?

Vậy cũng có nghĩa là cái Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thực chất là đại diện cho những sự vô luân, vô pháp, sự táng tận lương tâm bởi thói ích kỷ, hèn hạ và nhằm cướp đoạt càng nhiều cho sự ích kỷ của bản thân, của phe nhóm, đảng phái mà quên đi Tổ Quốc, nhân dân và dân tộc?

Lật đổ chính quyền nhân dân?

Cựu chiến binh Trần Đức Thạch, người đã từng cầm súng phục vụ chế độ cộng sản không tiếc máu xương, hy sinh cả một đời trai trẻ của mình cho cuộc chiến mà đảng phát động. Đó là cuộc chiến nồi da nấu thịt nhằm thỏa mãn cho sự bành trướng của Chủ nghĩa Cộng sản mà đảng đã chủ trương nhằm thực hiện nhiệm vụ của Quốc tế cộng sản.

Kết quả của cuộc chiến đó là sự xâm lược Việt Nam Cộng Hòa, một chế độ, một đất nước được quốc tế công nhận.

Thế nhưng, khác với những đồng đội của mình, đa số thiếu nhận thức và mù quáng đến mức không nhận ra sự thật hoặc có nhận ra sự thật nhưng cái hèn, cái ngu dốt, sự sợ hãi vẫn ngự trị nên chẳng bao giờ dám nói ra những sự thật mình chứng kiến trong đời sống xã hội.

Còn Trần Đức Thạch thì lại khác.

Là một người lính, từng được giáo dục, đào tạo thành chiến sĩ, sĩ quan quân đội với những bài học, những tư liệu mà qua đó, hình ảnh các chiến sĩ, đảng viên cộng sản được tô vẽ lung linh, mọi thứ dính đến họ đều đẹp đẽ, đều là đạo đức và văn minh.

Ngược lại cũng chính đảng giáo dục của ông rằng Mỹ, Ngụy” là những thế lực bẩn thỉu, tàn bạo và bất lương.

Thế nhưng, trong thực tế những điều ông thấy là trái ngược. Tác phẩm “Hố chôn người ám ảnh” của anh, là một tập tư liệu viết lên một sự thật hết sức tàn bạo khát máu và táng tận lương tâm của “Đội quân cách mạng”, “bộ đội cụ Hồ” đã làm không chỉ một người mà cả dân tộc giật mình khi sự thật bạo tàn được hé lộ.

Đó là cuộc tàn sát tập thể hàng trăm đồng bào mình bởi các “Chiến sĩ giải phóng”.

Thế rồi ông đã phải vào tù vì chính những nhận thức và dám nói ra những sự thật đó.

Hết vào tù, lại ra khỏi nhà tù nhỏ để sống trong một “nhà tù lớn”. Anh sống trong sự quấy rối, chèn ép, theo dõi, hành hạ và trả thù một cách đê tiện bằng nhiều biện pháp bỉ ổi của nhà cầm quyền.

Thế nhưng, anh vẫn không chấp nhận cúi đầu, không chấp nhận chịu nhục, vẫn đau đáu với vận mệnh non sông, đất nước, với cơ đồ mà cha ông đã hàng ngàn năm xây đắp, gìn giữ cho đến ngày nay đang hiện hữu một nguy cơ bị đám tay say đem bán cho giặc.

Bởi vì chính điều đó mà anh đã ra đi cầm súng, dám hy sinh cả tính mạng của mình với niềm tin rằng để gìn giữ non sông, để người dân được hòa bình, ấm no và hạnh phúc.

Và như vậy là anh đã “lật đổ chính quyền nhân dân”?

Vậy cái gọi là “Chính quyền nhân dân” ở đây là gì?

Là gì? Nếu không phải là sự dối trá, lừa bịp đối với mọi tầng lớp nhân dân mà ông là người đã ngộ ra trong thực tế.

Là gì? Nếu không phải là thế lực thờ phụng ngoại bang, nối giáo cho giặc cướp chiếm giang sơn, Tổ Quốc mà ông là người quyết tâm chống lại?

Là gì? Nếu không phải là thế lực đang đè đầu, cưỡi cổ nhân dân mà ông là người đấu tranh chống lại để người dân được sống, được tự do?

Hài hước thay, khi nhà cầm quyền csVN bắt anh, qua hệ thống báo chí nhà nước, những cái gọi là “tang vật vụ án” được đưa ra trước công chúng là chiếc laptop từ đời thuở tám hoánh nào đó, chiếc điện thoại “cục gạch” và vài cuốn sách.

Người ta nghĩ rằng, một chính quyền tự xưng là đỉnh cao chói lọi, là bách chiến, bách thắng, là “của dân, do dân, vì dân” với đầy đủ mọi mỹ từ cao đẹp nhất là vinh quang, là chính nghĩa… và thường đem khoe khoang trước dân chúng những thiết bị hiện đại, những công cụ trấn áp tiên tiến nhất được mua sắm không tiếc tay bằng tiền dân. Thế nhưng lại có thể bị lật đổ bằng chiếc điện thoại cục gạch và chiếc máy tính hỏng bởi một ông già tuổi gần 70?

Trò trả thù hèn hạ

Qua những điều người ta thấy khi nhà cầm quyền csVN đã biểu diễn trước dân chúng trong thời gian qua, đặc biệt là qua những vụ án này, người ta thấy rõ một điều: Sự trả thù hèn hạ.

Sở dĩ thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh đã bị trả thù, chỉ vì anh đã không chấp nhận cúi đầu, không biết “quay lưng lại với nỗi đau của đồng loại mà chăm lo cho bộ da của mình” – là cách sống của loài lang sói, theo định nghĩa của chính Các Mác, người đẻ ra cái tư tưởng cộng sản.

Anh bị trả thù, chỉ vì đã biết hy sinh cho người khác, biết đau nỗi đau của những người dân nghèo hèn, thấp cổ bé họng.

Anh bị trả thù chỉ vì đã hướng dẫn cho con em biết đòi cho mình quyền sống.

Và điều đó làm tổn hại, làm lung lay cái ngai vàng của chế độ hiện nay.

Còn Trần Đức Thạch, ông bị trả thù, chỉ vì ông đã biết nhận thức được sự thật, biết tư duy bằng trí óc của con người, không chấp nhận im miệng, ngậm tăm chỉ để lo cho chính quyền lợi của mình mặc cho những oan hồn vất vưởng bị giết hại.

Ông bị trả thù, chỉ vì đã nói lên sự thật, đã lên án tội ác trời không dung, đất không tha của một chính quyền đã coi dân mình như cỏ rác, sẵn sàng giết hại tất cả nhằm phục vụ lợi ích của bản thân, gia đình, phe nhóm và đảng phái mình.

Ông bị trả thù, chỉ vì ông đã không chấp nhận làm tay sai ngoại bang, không đồng lòng với việc bán nước.

Những ngày cuối tháng tư, kỷ niệm 45 năm ngày cả miền Nam bị dìm trong biển máu và nước mắt, những hành động của nhà cầm quyền csVN đối với dân mình chỉ nói lên một điều: Bản chất đê tiện và hèn hạ của người cộng sản không bao giờ thay đổi.


Ngày 28/4/2020

   J.B NHV

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười 20219:30 CH(Xem: 101)
Đây là một hành vi ngu xuẩn nhất bởi vì khi chích ngừa là đưa vào cơ thể một con virus có thể giúp cho cơ thể đề kháng lại với con virus Corona, ví dụ chích mũi đầu là Flizer nhưng đến thời hạn hoặc trễ hơn do không có nguồn thuốc thì dùng Moderna hay AstraZeneca thay thế. Khi con virus Flizer của mũi tiêm đầu vào cơ thể nó sống để đợi tiếp thêm nhân tố bổ sung vào nhưng không có do chậm trễ sẽ làm cho nó yếu đi và bị đào thải, con thay thế Moderna hay AstraZeneca có vào thì cũng không có tác dụng mấy vì không thể kết hợp cùng con Flizer đã nằm trong đó. Mũi tiêm thứ hai bằng...
23 Tháng Mười 202110:00 CH(Xem: 73)
Đã bao lần nước lũ dìm biết bao ngôi nhà, cuốn trôi bao người tới giờ chưa tìm thấy xác không phải do mưa quá to, mà do các đập thủy điện lớn nhỏ, hồ chứa nước, và những năm gần đây, dưới vỏ bọc an ninh năng lượng, các đập thủy điện cóc mọc lên như nấm, cứ mỗi cái mọc lên thì hàng ngàn ha rừng bị hạ, ở miền Trung ước tính mỗi con sông có ít nhất 6 cái đập thủy điện mọc lên, như Huế thì hàng chục cái đập, miền Trung bao nhiêu con sông? Bao nhiêu cái đập? Sao thống kê hết. Vì thế, rục rịch bão thì ai cũng lo, lo không biết nước dâng tới mức nào...
19 Tháng Mười 202110:26 CH(Xem: 172)
Ngay lập tức, các nhà báo đã trưng ra băng ghi âm, ghi hình để xác thực điều ông đã nói. Nguyên văn lời ông Tấn nói: “Đánh giá trong gần 5 tháng qua, dich ở TPHCM rất là ác liệt, kinh hoàng, nhưng đến giờ này chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ”. Không những thế, ông Tấn còn nhắc đi nhắc lại cụm từ “…bảo đảm bà con thành phố không ai thiếu ăn, thiếu mặc, không ai khốn khổ”, “…không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ”.
19 Tháng Mười 202110:22 CH(Xem: 145)
Các chú bị nó bẫy? Ăn cho đẫy bụng vào Ăn quên cả Tổ quốc Ăn quên cả Đồng bào? Các chú ăn dầy quá Ăn cả trong lẫn ngoài Ăn cả trên lẫn dưới Giờ há miệng mắc quai? Thôi thì không nói nữa Chuyện hai năm rõ mười Nói nhiều cũng vẫn rứa Các chú nhe răng cười. Giờ thì ta bàn chuyện Khắc phục thế nào đây Để không bị dân chửi Thế mới là cao tay.
18 Tháng Mười 202110:56 CH(Xem: 204)
Kể từ khi Tô Lâm làm Bộ trưởng công an, hàng trăm nhà hoạt động đối lập, bất đồng chính kiến đã bắt cầm tù. Hàng ngàn người bị sách nhiễu thường xuyên; hàng trăm người bị cấm xuất cảnh.Tô Lâm, trên cương vị Bộ trưởng công an phải chịu trách nhiệm chính và trực tiếp trong việc giết hại cụ Lê Đình Kình ở xã Đồng Tâm vào sáng ngày 9 tháng 1 năm 2020. Tô Lâm cũng phải chịu tránh nhiệm chính về việc vu khống cho người dân Đồng Tâm sát hại 3 cảnh sát cơ động, dẫn tới việc tòa án tuyên tử hình với 2 người con trai của cụ Lê Đình Kình là Lê Đình Công và Lê Đình Chức.
18 Tháng Mười 202110:55 CH(Xem: 204)
Trong cuộc họp HĐND chiều nay, Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở LĐTBXH thành hồ khẳng định: dịch Vuhan bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở thành hồ, nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch. May cho anh nói ở trong cơ quan nhà nước, được bảo vệ bởi cảnh sát, chứ tôi tin anh đứng giữa cuộc tiếp Dân thì tôi khẳng định luôn, hàm răng anh không còn mà ăn cháo.
17 Tháng Mười 202111:16 CH(Xem: 234)
Nhân dân quyết nói không Với lãnh đạo độc tài Họ tranh đấu miệt mài Loại bỏ những quan tham Đất nước khỏi điêu tàn Tương lai rạng sáng tươi Đất nước thêm tiếng cười Người người được ấm no Tự do dân ta có Dân chủ khắp mọi miền Đất nước sẽ tiến lên Vươn xa tầm cao mới.
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 375)
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
11 Tháng Mười 20219:04 CH(Xem: 297)
Vinh quang nằm lẫn lộn giữa câu chuyện một cặp vợ chồng trẻ đi bộ về quê khi chẳng còn một đồng trong túi sau hai tháng ở gầm cầu vì bị đuổi ra khỏi nhà trọ do không còn tiền để đóng, người vợ đang mang thai, mấy hôm đi bộ nhiều nên có lẽ động thai, ra huyết và bên cạnh đó có người đã phải chết trước khi về được ngôi nhà, làng xóm thân yêu của mình. Hai mẹ con chết vì bị tai nạn giao thông khi vừa đến Quảng Nam. Vinh quang còn nằm ở chỗ ngay từ đầu khi có dịch ở trên thế giới, chính phủ đã thực hiện nhiều chuyến bay để chở những người con xa xứ từ...
08 Tháng Mười 202110:06 CH(Xem: 341)
Ngay từ khi PMC lên, điều hành CP trong việc đối phó dịch Covid, Chính thể hiện một khả năng kém cõi và thích dùng súng ống, bạo lực hơn là khoa học. Chính đã bỏ ngoài tai những ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học để đưa tổ tư vấn toàn đám con buôn. Gây thiệt hại nền kinh tế gần như nát như tương, và khả năng phục hồi là không thể khi FDI đang đua nhau bỏ Việt Nam mà chạy, doanh nghiệp trong nước thì cũng không đủ sức hoạt động khi vốn lẫn lực lượng lao động không còn...
24 Tháng Mười 2021
Đây là một hành vi ngu xuẩn nhất bởi vì khi chích ngừa là đưa vào cơ thể một con virus có thể giúp cho cơ thể đề kháng lại với con virus Corona, ví dụ chích mũi đầu là Flizer nhưng đến thời hạn hoặc trễ hơn do không có nguồn thuốc thì dùng Moderna hay AstraZeneca thay thế. Khi con virus Flizer của mũi tiêm đầu vào cơ thể nó sống để đợi tiếp thêm nhân tố bổ sung vào nhưng không có do chậm trễ sẽ làm cho nó yếu đi và bị đào thải, con thay thế Moderna hay AstraZeneca có vào thì cũng không có tác dụng mấy vì không thể kết hợp cùng con Flizer đã nằm trong đó. Mũi tiêm thứ hai bằng...
23 Tháng Mười 2021
Ông Cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, một người có cung cách ăn nói bình dân đến mức dân dã, với không ít phát ngôn nằm trong danh sách những câu nói ấn tượng nhất trong năm! Một trong những lời “vàng ngọc” được nhiều người nhớ nhất là trong chuyến thăm Cuba năm 2009: “Có người ví von, Việt Nam Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía đông, một anh ở phía tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ” Còn khi nói về đoàn kết dân tộc: "Chúng ta là con một nhà, là con Lạc cháu Hồng, cùng một...
22 Tháng Mười 2021
Thế đấy, trí thức thật là vậy! Trí thức là một cách sống mà một số người lựa chọn nó. Không như ở VN ngày nay, nhiều người chỉ ráng tậu cho mình cái bằng Tiến sĩ, bằng cách nào cũng được, giả hay dỏm đều được... để làm quan và vỗ ngực xưng mình là trí thức... Trí thức gì mà đại diện quốc gia, ra nước ngoài đọc diễn văn thì cắm đầu vào giấy... Đọc tiếng Anh mà giống tiếng Eskimos... Tôi gọi đám “trí thức” này là trí thức giả!
22 Tháng Mười 2021
Khảo sát của cơ quan Pew Research, phổ biến vào cuối tháng 6 năm 2021, cho biết hầu hết các quốc gia (ngoại trừ Tân Tây Lan) có cái nhìn tích cực về Hoa Kỳ, trong khi rất tiêu cực về Trung Quốc. Pew Research cho biết đa số phần lớn các nền kinh tế tiên tiến được khảo sát đều có quan điểm tiêu cực về Trung Quốc - bao gồm khoảng 3/4 trở lên, như Nhật Bản (88%), Thụy Điển (80%), Úc (78%), Hàn Quốc (77%) ) và Mỹ (76%). Pew Research cũng nói rằng tại nhiều nơi, những quan điểm bất lợi này bằng hoặc gần mức cao nhất trong lịch sử, mặc dù phần lớn chúng không thay đổi...
21 Tháng Mười 2021
“Ý tưởng thành lập "Cơ quan nhân quyền quốc gia tại Việt Nam" bắt đầu bằng một vài người B nào đó. Họ thấy được mục đích, yêu cầu, điều kiện, những lợi ích do việc đó đem lại. Đó là lợi ích chủ yếu cho dân tộc, cho đất nước, nhưng lại ảnh hưởng đến quyền lợi của Đảng lãnh đạo. Những người B chỉ có thể vận động, đấu tranh để buộc A thành lập “Cơ quan nhân quyền”. Còn nếu B tự động thành lập ra tổ chức tương tự thì ngay lập tức họ và tổ chức ấy bị nhốt vào tù hoặc bị ám hại.
20 Tháng Mười 2021
Phe đảng Cộng sản hãnh tiến, vụ lợi, điêu ngoa, xảo quyệt và tàn nhẫn bao nhiêu thì phe Nhân dân lãnh trái đắng bấy nhiêu. Và tiếng kêu ngày càng thê thiết, thảm hại, đau đớn, câu chuyện chưa bao giờ ngừng, cho đến lúc dịch cúm Tàu bùng phát, đối mặt với sự sống và cái chết, những tưởng người ta sẽ ngộ ra điều gì đó về lẽ sống, lẽ tử sinh để thay đổi cách nhìn, cách đối đãi trong đời. Nhưng không, cái chết của đám đông nhân dân thấp cổ bé miệng có khi lại thành miếng mồi ngon cho thiểu số phe đảng. Bán que thử, bán vacine ngoài luồng, bán giấy đi đường, bán chỗ tự do đi...
19 Tháng Mười 2021
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!