Câu “Hòa Giải” chẳng hề dễ nói!

21 Tháng Tư 20209:44 CH(Xem: 15970)

CÂU “HÒA GIẢI” CHẲNG HỀ DỄ NÓI!


81490555_122271139267694_572674197466120192_n             Đại tá cs Bùi Tín (đã chết) bị một chiến sỹ VNCH từ chối bắt tay - Hình InternetNguyên Anh

             Những câu mà người ta thường nghe trong thế kỷ 21, đặc biệt là sau khi đảng csVN thông qua nghị quyết 36 nhằm mục đích kêu gọi nhưng thực chất là chiêu hồi những người bên kia chiến tuyến nay đã định cư tại các quốc gia khác hãy quay về, thừa nhận lá cờ đỏ sao vàng là lá cờ Tổ Quốc như: “thôi chiến tranh đã chấm dứt rồi, nuôi dưỡng mãi hận thù làm gì…”, “Nam Bắc một nhà cùng nắm tay nhau xây dựng lại đất nước…”…;

Với chiêu bài mị dân để làm công tác địch vận đó đảng đã chiêu dụ được một số sỹ quan VNCH mơ mộng rằng  phen này sẽ được “đảng ta, nhà nước ta” trọng dụng, đặc biệt hơn khi cựu Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao csVN Nguyễn Đình Bin đã chiêu dụ được NCK, một nhân vật số 2 của miền nam Việt Nam theo phương châm bỉ ổi “Đánh rắn phải đánh dập đầu”, "nắm thằng có tóc chứ không nắm kẻ trọc đầu"..., Hà Nội đã mua được một tên bại tướng và hèn tướng đúng ý nghĩa nhất để trưng ra hù dọa những ai còn lên tiếng chống đối rằng: “Đấy, chúng mày thấy không, sếp của chúng mày, một tên chống Cộng khét tiếng đã từng lái máy bay Bắc Tiến mà còn phải quy phục đầu hàng chúng tao đây này, cái ngữ nhãi nhép của chúng mày có đáng gì…”.

Tất nhiên việc NCK chọn con đường về nước là chuyện của ông ta cũng như nhiều người khác thế nhưng sự trở về quy phục đảng cs của y đã làm rúng động và mất tinh thần cho nhiều người, tuy nhiên những ai theo dõi những hoạt động của y tại hải ngoại thì chỉ thấy y là một kẻ lợi dụng đàn em và cướp luôn vợ người, y cũng là một thằng hèn đúng nghĩa và đâm sau lưng người dân Sài Gòn khi ngày 28/04/1975 lên gân người dân tại nhà thờ Tân Sa Châu là sẽ “Tử Thủ” Sài Gòn, khuyên dân chúng đừng nên di tản sau đó lấy máy bay chuồn êm ra Hàng Không Mẫu Hạm Midway, bỏ mặc hàng trăm ngàn binh sỹ đang chiến đấu, bỏ rơi hàng triệu người dân miền nam phải sống trong đau đớn, giày xéo, khổ sở, nghèo đói trong cái chế độ mới mang tên nước CHXHCN Việt Nam…


Sự kêu gọi của cs chỉ mà mắt được những kẻ di tản trước ngày 30/04/75, những kẻ đã vượt biên, di tản từ rất sớm khi mà nhà nước cs triển khai chế độ bao cấp khiến cho người dân đói vàng cả mắt, họ vượt biên để đến một thiên đường vật chất, để được ăn sung mặc sướng chứ chẳng có tỵ nạn chính trị, chính triếc gì cả, nói tóm lại trong hàng triệu người định cư tại nước ngoài ngoại trừ gia đình những binh sỹ VNCH ra đi theo diện nhân đạo H.O ra thì hầu như đều đến bằng nhiều lý do khác mà chỉ có thâm tâm của họ là biết rõ nhất; vì thế khi nghe nhà cầm quyền trong nước chiêu dụ là họ hăm hở trở về để được vinh danh, được mặc áo ấm xênh xang, để được thấy những “thành công” giả tạo của những tòa cao ốc được xây dựng bằng nguồn vốn vay mượn nước ngoài, để ăn nhậu những loại thú rừng đặc sản mà ở Mỹ họ thèm muốn, để được chơi bời với những cô gái trẻ đẹp đáng tuổi con cháu mình và họ sẽ làm ngơ trước sự nghèo nàn của đại bộ phận người dân trong nước, họ sẽ giả vờ làm như không hề biết dân chủ, nhân quyền mà người dân bị đánh cướp và tặc lưỡi cho đó  là một mặc nhiên khi sinh ra tại Việt Nam trong khi họ thụ hưởng dư thừa tại nước ngoài. Đó chính là sự khốn nạn của những con thú đội lốt người, cả bọn giòi bọ cộng sản cũng như bọn cỏ đuôi chó quay về để hưởng xái chút xương thừa canh cặn.

Quay về cố quốc là ước mơ của nhiều người, tôi hoàn toàn tôn trọng điều đó thế nhưng quay về sống trong im lặng hay trở thành một bọn tay sai cho kẻ mà mình xem là kẻ thù năm xưa là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Một bên muốn gửi nắm xương tàn nơi cố quốc, một bên trở thành kẻ phản bội khi đồng hành cùng một băng đảng đang bán đứng dân tộc.


Sau cái bánh vẽ hòa giải thì đảng cộng sản đã làm gì để thúc đẩy tiến trình?

Chẳng những không làm gì mà đảng csVN vẫn tiếp tục con đường cai trị độc tài của mình khi ngăn cản những tiếng nói lương tri, bóp chết quyền dân chủ, tự do ngôn luận của người dân, họ vẫn tiếp tục con đường phản động của mình, chữ hòa giải chỉ là tư duy xin cho, họ cho mình là người thắng cuộc và ban cho những người quay về có những cái quyền như bọn dân đen trong nước chứ không có gì khác, cá biệt hơn những ai rao giảng về dân chủ, nhân quyền sẽ được bọn công an trong nước chụp ngay cái mũ phản động, chống phá nhà nước mà công dân Mỹ Micheal Phương Minh Nguyễn đang phải gánh chịu trong lao tù cộng sản. Điều đó cho thấy đảng cs hoàn toàn không có thực lòng mong muốn Nam – Bắc một nhà mà họ chỉ xem những người định cư tại nước ngoài là những con bò sữa để họ vắt những đồng đô la cũng như họ đã và đang bóp cổ người dân đang sống trong nước. Đó mới chính là bản chất thực sự của đảng csVN, của một nhà nước thực dân.
Miệng nói hòa giải nhưng hành động hoàn toàn khác. Đảng csVN vẫn tiếp tục đào thêm hố sâu ngăn cách trong ý thức hệ của người dân trong nước đặc biệt là tại miền Bắc khi giáo dục họ bằng những ngôn từ miệt thị: "lũ ngụy, lũ ba que, lũ đu càng, lũ ăn bơ thừa sữa cặn, lũ lính đánh thuê...:" và ý tưởng căm thù vẫn trong đầu những kẻ mang thẻ đảng, như vậy đảng luôn nói một đàng nhưng làm một nẻo và thật là khốn nạn cho những kẻ nào dại dột trót lỡ tin theo.

Đảng csVN đã bỏ qua cơ hội hòa giải dân tộc hiếm có vào cột mốc 30/04/1975, đáng lý ra cái ngày đó họ phải cùng buông súng, ôm lấy những người lính và dân chúng miền Nam trong hòa bình, tận dụng nền khoa học kỹ thuật miền nam để xây dựng đất nước, hai miền Nam - Bắc, sống trong chan hòa tình dân tộc, thế nhưng không! Với bản chất kiêu ngạo cs ngu dốt họ đã trừng phạt những người bại trận trong các trại cải tạo, họ đã đuổi người dân miền nam ra các vùng kinh tế mới, họ đã tiến hành nghèo hóa miền nam trong những chiến dịch đổi tiền, họ đã cướp bóc, vét sạch từ ngày đó cho đến tận hôm nay thì họ cần gì để phải nói hai chữ "Hòa giải" cùng những con người mà họ đã đọa đày giày xéo?!

Hãy nhìn các mồ mả của binh sỹ VNCH tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa vẫn còn đang bị phân biệt đối xử, bị tàn phá, những linh hồn người lính vẫn còn bị giam cầm trong vòng vây bởi bộ máy an ninh cộng sản và thân nhân của họ thì rất khó để ra vào thăm viếng, như vậy người cộng sản hoàn toàn không có thực tâm hòa giải như những gì mà họ hằng rao giảng. Hành động của nhà cầm quyền csVN cho thấy họ không thực sự mở lòng để hòa giải, một hành động vị tha xóa bỏ hận thù trên tinh thần dân tộc còn không có thì lấy gì mà nói đến hai chữ Hòa Giải?!

Nhiều khi nghĩ thầm nếu được là một người có quyền quyết định trong một thời khắc lịch sử thì tôi chỉ xin làm ba điều để có thể hàn gắn vết thương lịch sử trong lòng dân tộc:

1. Bắt giữ ngay những đảng viên cao cấp, từ Bộ Chính Trị, Quốc Hội, và giao cho tòa án xử về những tội danh mà bọn chúng đã phạm phải. Tịch thu hết của cải của bọn quan tham giòi bọ giao về ngân quỹ nhà nước. Trưng thu những cơ sở xây dựng hoành tráng để bịp bợm người dân như Lăng Bác hồ, Bác tôn, Lăng cha mẹ chúng, Ủy Ban Nhân Dân, Tòa án, Việt Kiểm Sát để làm nhà thương và trường học phục vụ người dân, còn các cơ sở hành pháp thì không cần phải to lớn đến như thế.

- Truy tố những tên Tội Phạm Chiến Tranh đã tàn sát người dân vô tội tại Huế, Sài Gòn, các trung đoàn pháo đã bắn bừa bãi vào người dân chạy loạn tạo nên Đại Lộ Kinh Hoàng nếu chúng còn sống, còn nếu đã chết thì tuyên án cho kẻ đã chết vì những tội danh mà chúng đã phạm phải.

2. Quy tập tất cả hài cốt binh sỹ của hai miền Nam Việt – Bắc Việt về một địa điểm thuận lợi, để các anh nằm cùng với nhau trong một nghĩa trang đẹp đẽ mang tên Nghĩa Trang Nội Chiến Việt Nam, trong đó có nhà bảo tàng, phòng chiếu phim, trưng bày hình ảnh của quá khứ để thế hệ trẻ hiểu được ai là chính nghĩa và ai bị lợi dụng.

3. Đặt đảng cộng sản ra ngoài vòng pháp luật, những ai còn cuồng tín, còn tin theo thì phải chịu sự phán xét và trừng phạt của pháp luật, nếu vẫn còn ngoan cố thì những con người này sẽ bị cách ly xã hội vĩnh viễn, họ sẽ bị đày ra một hoang đảo không bao giờ có thể trở về đất liền để họ tự xây dựng lên cái chủ nghĩa xã hội hoang tưởng của mình ngoài đó.

Chỉ cần làm được ba điều đó thôi thì nước Việt Nam sẽ không còn bóng dáng cộng sản, trả lại sự thật và giải những oan khiên cho những người dân vô tội bị chết oan uổng trong chiến tranh, cho những hương hồn binh sỹ oai hùng đã ngã xuống để bảo vệ miền Nam, cho những người lính bị lợi dụng của miền Bắc, cho những oan hồn vất vưỡng trên bộ, trên biển trên con đường vượt thoát khỏi một đất nước cs ngừng cất tiếng kêu gào than khóc và siêu thoát, cho những mầm non của đất nước được mở mắt chào đời trong một xã hội nhân bản, cho thế hệ trẻ tự tin giao thoa và hòa nhập thế giới văn minh, cho một Việt Nam không còn hận thù, chia rẽ…

Nếu được như thế thì mới hy vọng vào sự hóa giải hận thù, hòa nhập không chỉ riêng hai miền Nam, Bắc mà sẽ là Bắc - Trung - Nam.
Hòa giải không hề dễ nói đến như thế!
Hòa giải không thể nào có khi chưa Hóa Giải được Hận Thù!

20/02/2020
     N.A

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Bảy 202410:12 CH(Xem: 497)
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 20247:26 CH(Xem: 1416)
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 20249:23 CH(Xem: 2537)
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 20244:39 CH(Xem: 2085)
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 20248:34 CH(Xem: 2255)
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 20249:54 CH(Xem: 1611)
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 20245:59 CH(Xem: 1579)
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 20247:26 CH(Xem: 2357)
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 20247:25 CH(Xem: 1544)
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 202410:49 CH(Xem: 1682)
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...
26 Tháng Sáu 20248:43 CH(Xem: 3206)
Có ai láo hơn bọn ngụy biện này, chúng đem ông bà cha mẹ người ta ra chém giết xong rồi nói tại làm sai nên hối hận là xong? Cũng chính vì lẽ đó cho nên giá trị của nhà danh nhân văn hóa rớt cái bịch trước Unesco nhưng trong nước vẫn đám bồi thần lơ láo vẫn tự phong cho người như thường! Với những hành động nhân danh giải phóng dân tộc, HCM và những người cộng sự đã xua quân giết chóc thường dân vô tội VN mà Mậu Thân Huế 1968 là một minh chứng!
24 Tháng Sáu 202410:41 CH(Xem: 1656)
Ngoài ra, báo cáo nhận định rằng chính quyền Việt Nam tiếp tục gây áp lực lên các tín đồ Cao Đài độc lập, các thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và các tín đồ Phật giáo Hoà Hảo quyết giữ đạo gốc, buộc họ phải tham gia vào những tổ chức do nhà nước kiểm soát; bên cạnh đó, nhà nước ngăn cản họ trong việc thực thi niềm tin tôn giáo một cách độc lập. Giới chức chính quyền hạn chế các hoạt động tự do tôn giáo của người Thượng theo đạo Tin Lành, bắt họ phải từ bỏ đạo, bắt giam và kết án họ với cáo buộc “phá hoại đoàn kết dân tộc và lợi dụng các quyền tự do dân chủ”. Ngược lại, các Tổ chức Tôn giáo do Nhà nước...
22 Tháng Sáu 20246:20 CH(Xem: 2867)
Tự do báo chí không đồng nghĩa là số nhiều, mà Tự do báo chí phải là sự tự do khai phóng đầu óc con người không rào cản, tự do báo chí do nền báo chí tư nhân làm chủ, nó có vai trò thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, đưa ra ánh sáng những gì được dấu nhẹm, không có vùng cấm, nó không phải là công cụ định hướng dư luận và lại càng không phải là để phục vụ cho thế lực cầm quyền, tự do báo chí có một nhiệm vụ duy nhất là loan tin trung thực, đem đến cho người dân luồng ánh sáng văn minh, để người dân hiểu được thế nào là Dân Chủ, Tự Do, Quyền Con Người và những gì xảy ra trong xã hội mình đang sống...
21 Tháng Sáu 20247:43 CH(Xem: 1190)
Dõi theo các diễn biến gần đây nhất có thể thấy, tình hình căng thẳng ấy chính là do Trung Quốc triển khai “chiến lược vùng xám”. Theo đó, lệnh cấm đánh bắt cá từ ngày 1/5 đến 16/9/2024 trên các khu vực biển, trong đó có Biển Đông, không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa, mà còn vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam với vùng đặc quyền kinh tế được xác định theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982 (2). Tiếc rằng, TBC giữa hai nước đã không có lấy một lời nào đề cập đến biến cố ngang ngược này từ phía nhà cầm quyền Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 20247:41 CH(Xem: 1459)
Sau khi đã đưa chiêu mộ được những học sinh giỏi mà non nớt vào “tròng”, Đảng bắt đầu 2 nhiệm vụ quan trọng: Một là liên tục răn dạy những bài giảng về đạo đức, lối sống, tư tưởng và lòng yêu đảng mà họ đồng hoá là yêu nước . Hai là treo ngay trước mắt những quyền lợi về vật chất và chức vụ, gọi là được “quy hoạch”. Đã có những người đợi cả đời vì một chữ “quy hoạch cán bộ”, bỏ qua vô vàn cơ hội để trở thành một con người tự do và giàu có một cách chính đáng ở ngoài kia. Họ được cơ cấu và sống trong niềm hy vọng của sự “cơ cấu” đó cho đến tận lúc về hưu.
16 Tháng Bảy 2024
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 2024
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 2024
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 2024
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 2024
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 2024
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 2024
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 2024
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 2024
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 2024
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...