30.4 lại đang bò đến: ngẫm mà đau, mà hận.

20 Tháng Tư 20209:39 CH(Xem: 994)

             30.4 LẠI ĐANG BÒ ĐẾN: NGẪM MÀ ĐAU, MÀ HẬN.

a (232)Xe tăng cs ủi sập cánh cửa Dinh Độc Lập ngày 30/04/1975 nghiền nát một nền độc lập và thiết lập nên một chế độ độc tài toàn trị kéo dài mãi tận hôm nay - Hình Internet.Phạm Thành

  Facebook
    Năm 1945, bằng xảo thuật lưu manh, Cộng sản Việt Nam đã cướp được chính quyền của đức vua Bảo Đại – Trần Trọng Kim. Từ đó, một bầy thổ phỉ, sống chui, sống lủi ở bưng biền, rừng rú, hang động, bãi sông, bến chợ, được trang bị luận điểm Mác xít khát máu Mác - Lê Nin: “Đấu tranh giai cấp là động lực thúc đẩy xã hội phát triển”, lên nắm quyền, và ngay lập tức chúng hành nghiệp ác với con người, đất nước Việt Nam.

Chúng thẳng tay giết 200 ngàn người và đấu tố oan sai hàng triệu người khác trong Cải cách ruộng đất năm 1953 – 1958, dưới chiêu bài “đấu tranh giai cấp” và đây là “Trận chiến cuối cùng” giải phóng loài người cho thoát ách nô lệ, tiến tới một xã hội: công bằng, tự do, dân chủ. Thực chất là chúng tận diệt trí lực của toàn dân tộc để chúng dễ bề cai trị dân tộc.

Chúng xâm lược miền Nam Việt Nam, tiêu diệt chế độ dân chủ Việt Nam Cộng hòa, rồi chúng cướp vàng bạc, châu báu, nhà cửa, ruộng vườn, đất đai của người miền Nam, biến Sài Gòn, một “Viên Ngọc ở viễn Đông” thành một bãi chợ chiều tan hoang, xơ xác. Chúng giết, chúng lừa đảo để cầm tù và đày đọa cả 1 triệu cán binh dân chính Việt Nam Cộng Hòa khi đã buông súng về với dân tộc. Chúng khủng bố, xua ép hàng triệu người miền Nam khác, buộc phải liều mình vượt biên, có tới phân nửa người phải bỏ mạng trên biển.

Bằng thủ đoạn lừa đảo “Độc lập, Tự do, Hạnh phúc”, chúng đã ngu ngốc đưa cả dân tộc vào 2 cuộc chiến tranh tàn khốc chống Pháp và chống Mỹ - Việt Nam Cộng hòa.

Kết cục, đất nước bị tanh bành, tan nát bởi bom đạn, chất độc chiến tranh, hàng chục triệu người bị chết, bị thương, phần nhiều là những lớp thanh niên trai tráng, tinh lực, tinh hoa của đất nước, và đã đuổi cho kỳ được 2 nền văn minh khai sáng bậc nhất thế giới ra khỏi đất nước, đưa dân tộc Việt Nam đi vào quỹ đạo lầm than, từ liệt cho đến ngắc ngoải và hiện đã và đang trở thành một bộ phận của Tàu Cộng, tức chết hẳn.

Chúng tiêu diệt quyền sở hữu tài sản của người dân bằng điều luật: “tất cả tư liệu sản xuất đều là của chung”, tức là “tài sản của toàn dân”, nhưng lại “do nhà nước quản lý. Sau nhiều lần chỉnh sửa, điều cốt lõi này vẫn giữ nguyên: “Điều 4. Sở hữu đất đai: Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý” và nhà nước giữ quyền: “Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của Luật này” – Luật Đất Đai năm 2013.

Bằng điều luật đó, chúng tha hồ cướp, dưới nhiều hình thức tội ác.

Khi thì thì chúng đè ngửa dân ra, di súng vào bụng, vào đầu dân để cướp như các vụ bắn anh Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng (2012), vụ ủi người ở Cần Thơ (2012), ĐắK Nông (2016), Sa Pa, Lào Cai ( 2018), vân vân;

Khi thì chúng tiền hô hậu ủng, huy động công an, bộ đội tới cấp sư đoàn với súng ống đạn dược, các khi tài quân sự hùng hậu, tiến hành cướp như tiến hành một trận đánh giặc, bằng cách, vây dân, dồn nhốt dân lại, và không ngần ngại nổ súng vào dân để cướp như vụ cướp đất Văn Giang ở tỉnh Hưng Yên (2014); Thủ Thiêm (2005), Lộc Hưng (2019) ở thành Hồ; Dương Nội và mới đây nhất, ngày 9.1.2020, là vụ ở Đồng Tâm, Hà Nội.

Nhưng, cướp tàn bạo nhất, triệt để nhất, sâu rộng nhất, quy mô nhất là chúng cướp bằng thủ đoạn lừa đảo qua các dự án đầu tư, đền bù bằng tiền với giá rẻ mạt, trả một, lợi một ngàn, một triệu, một tỷ lần. Nhiều địa phương một mét vuông đất chỉ được đền bù với giá trị không bằng một bát phở. Chúng cướp rồi chia nhau, giàu có lên lên nhanh chóng, rồi vênh vang cái mặt tỷ phú này, tỷ phú nọ.

Tệ nhất là chúng cướp đất của dân rồi đem dâng cho ngoại bang Tàu Cộng. Hiện tại, người Trung Quốc, doanh nhân, doanh nghiệp Trung Quốc đã tràn ngập trên lãnh thổ Việt Nam, không có một khu vực trọng yếu nào lại không có. Chỉ nêu một ví dụ, Trịnh Văn Quyết, tức Quyết FLC, đã dùng tiền của Tàu Cộng, mua đất đai ở các tỉnh ven biển Việt Nam, suốt từ Quảng Ninh cho đến Cà Mau, không có tỉnh nào lại không có mặt.
Cùng với việc cướp đất, cộng sản Việt Nam còn hoành hành cướp cơm ăn, áo mặc của dân bằng cách mở rộng và gia tăng việc đánh thuế trên các loại hàng hóa. Hiện tại chúng có tới 412 loại thuế giáng vào đầu chúng. Để tận thu, chúng không miễn trừ thuế bất kỳ một loại hàng hóa nào, thậm chí có nhiều loại hàng hóa, thuế đánh còn chồng chéo lên nhau. Điển hình như giá xăng dầu, chúng thường xuyên tăng giá, giảm chỉ chiếu lệ, nhằm bảo đảm mức lợi nhuận 50% so với giá nhập khẩu. Hiện tại, gía xăng dao động khoảng 20.000VNĐ/ lít, trong khi giá xăng trên thị trường thế giới giá đang giảm sâu, tới 30%. Hoặc như giá điện, chúng tùy thích tăng, đảm bảo mỗi đầu người mỗi tháng phải nộp cho chúng trung bình từ 200.000 – 300.000 VNĐ. Giá điện tiêu dùng cho sinh hoạt hiện nay sắp sĩ 3.000VNĐ/ kWh.

Con gà, con vịt của nông dân cũng không thoát thuế chồng lên thuế bởi các trạm thuế luôn được giăng đầy trên nẻo đường giao thông. Nhưng tàn bạo, trắng trợn nhất là chúng thi nhau dựng BOT trên tất cả các đường giao thông, không trừ một loại đường nào, ngay cả đường quốc lộ 1A cũng vậy, để chúng thỏa thích vơ vét.

Ngẫm mà đau, mà hận vô cùng bọn tà quyền cộng sản Việt Nam. Chỉ chăm chắm vào đàn áp, phá hoại, giết người, cướp của và bán nước, làm tay sai cho Tàu Cộng, chúng chưa từng làm được một điều gì tốt đẹp cho đất nước và dân tộc Việt Nam. Ấy thế mà dân Việt Nam vẫn tung hô chúng muôn năm ngày ngày.

45 năm ngày 30.4 lại đến: Ngẫm mà hận, mà đau.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Bảy 20208:03 CH(Xem: 71)
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 20207:59 CH(Xem: 189)
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 20207:56 CH(Xem: 73)
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 20207:49 CH(Xem: 66)
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 20209:47 CH(Xem: 142)
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 20209:44 CH(Xem: 177)
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 20209:43 CH(Xem: 158)
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 202010:40 CH(Xem: 193)
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
03 Tháng Bảy 202010:02 CH(Xem: 238)
Bài viết này cho người Việt còn có lương tâm, đạo đức, nhân phẩm con người đọc để nhìn rõ vấn đề và cũng nên lên tiếng cảm ơn Trump. Nhờ Trump mà chúng ta mới thấy được mức độ phân chia, kỳ thị trong cộng đồng Mỹ lẫn cộng đồng Việt ra sao, ở mức độ như thế nào mà trong quá khứ chúng ta không nhìn thấy. Cảm ơn Trump để chúng ta thấy được sự thật về những con người đấu tranh trong quá khứ lẫn hiện tại, thấy rõ sự hoang tưởng của những con người này, không có đủ bản lãnh để tự mình đứng lên đấu tranh mà chờ đợi một tay thiếu nhân phẩm, nhân cách...
03 Tháng Bảy 20209:43 CH(Xem: 188)
Trước đó, ngày 29.6, một nghiên cứu do quỹ Jamestown Foundation của Mỹ thực hiện, đã công bố những nghiên cứu cho thấy có khả năng Trung Quốc đang tiến hành một chính sách kiểm soát sinh sản bằng cách ép buộc triệt sản nhắm vào cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ. Phụ nữ tại đây bị ép buộc triệt sản hoặc đặt vòng nếu không muốn bị gửi đến các trại cải huấn. Theo nhà nghiên cứu người Đức Adrian Zenz, một chuyên gia về sắc tộc này, tại hai tỉnh lớn vùng Tân Cương, nơi đa số dân là người Duy Ngô Nhĩ, chính sách triệt sản bắt buộc đã khiến dân số giảm một cách đáng ngại....
05 Tháng Bảy 2020
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 2020
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 2020
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 2020
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 2020
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 2020
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 2020
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 2020
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
03 Tháng Bảy 2020
Bài viết này cho người Việt còn có lương tâm, đạo đức, nhân phẩm con người đọc để nhìn rõ vấn đề và cũng nên lên tiếng cảm ơn Trump. Nhờ Trump mà chúng ta mới thấy được mức độ phân chia, kỳ thị trong cộng đồng Mỹ lẫn cộng đồng Việt ra sao, ở mức độ như thế nào mà trong quá khứ chúng ta không nhìn thấy. Cảm ơn Trump để chúng ta thấy được sự thật về những con người đấu tranh trong quá khứ lẫn hiện tại, thấy rõ sự hoang tưởng của những con người này, không có đủ bản lãnh để tự mình đứng lên đấu tranh mà chờ đợi một tay thiếu nhân phẩm, nhân cách...
03 Tháng Bảy 2020
Trước đó, ngày 29.6, một nghiên cứu do quỹ Jamestown Foundation của Mỹ thực hiện, đã công bố những nghiên cứu cho thấy có khả năng Trung Quốc đang tiến hành một chính sách kiểm soát sinh sản bằng cách ép buộc triệt sản nhắm vào cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ. Phụ nữ tại đây bị ép buộc triệt sản hoặc đặt vòng nếu không muốn bị gửi đến các trại cải huấn. Theo nhà nghiên cứu người Đức Adrian Zenz, một chuyên gia về sắc tộc này, tại hai tỉnh lớn vùng Tân Cương, nơi đa số dân là người Duy Ngô Nhĩ, chính sách triệt sản bắt buộc đã khiến dân số giảm một cách đáng ngại....