30.4 lại đang bò đến: ngẫm mà đau, mà hận.

20 Tháng Tư 20209:39 CH(Xem: 3801)

             30.4 LẠI ĐANG BÒ ĐẾN: NGẪM MÀ ĐAU, MÀ HẬN.

a (232)Xe tăng cs ủi sập cánh cửa Dinh Độc Lập ngày 30/04/1975 nghiền nát một nền độc lập và thiết lập nên một chế độ độc tài toàn trị kéo dài mãi tận hôm nay - Hình Internet.Phạm Thành

  Facebook
    Năm 1945, bằng xảo thuật lưu manh, Cộng sản Việt Nam đã cướp được chính quyền của đức vua Bảo Đại – Trần Trọng Kim. Từ đó, một bầy thổ phỉ, sống chui, sống lủi ở bưng biền, rừng rú, hang động, bãi sông, bến chợ, được trang bị luận điểm Mác xít khát máu Mác - Lê Nin: “Đấu tranh giai cấp là động lực thúc đẩy xã hội phát triển”, lên nắm quyền, và ngay lập tức chúng hành nghiệp ác với con người, đất nước Việt Nam.

Chúng thẳng tay giết 200 ngàn người và đấu tố oan sai hàng triệu người khác trong Cải cách ruộng đất năm 1953 – 1958, dưới chiêu bài “đấu tranh giai cấp” và đây là “Trận chiến cuối cùng” giải phóng loài người cho thoát ách nô lệ, tiến tới một xã hội: công bằng, tự do, dân chủ. Thực chất là chúng tận diệt trí lực của toàn dân tộc để chúng dễ bề cai trị dân tộc.

Chúng xâm lược miền Nam Việt Nam, tiêu diệt chế độ dân chủ Việt Nam Cộng hòa, rồi chúng cướp vàng bạc, châu báu, nhà cửa, ruộng vườn, đất đai của người miền Nam, biến Sài Gòn, một “Viên Ngọc ở viễn Đông” thành một bãi chợ chiều tan hoang, xơ xác. Chúng giết, chúng lừa đảo để cầm tù và đày đọa cả 1 triệu cán binh dân chính Việt Nam Cộng Hòa khi đã buông súng về với dân tộc. Chúng khủng bố, xua ép hàng triệu người miền Nam khác, buộc phải liều mình vượt biên, có tới phân nửa người phải bỏ mạng trên biển.

Bằng thủ đoạn lừa đảo “Độc lập, Tự do, Hạnh phúc”, chúng đã ngu ngốc đưa cả dân tộc vào 2 cuộc chiến tranh tàn khốc chống Pháp và chống Mỹ - Việt Nam Cộng hòa.

Kết cục, đất nước bị tanh bành, tan nát bởi bom đạn, chất độc chiến tranh, hàng chục triệu người bị chết, bị thương, phần nhiều là những lớp thanh niên trai tráng, tinh lực, tinh hoa của đất nước, và đã đuổi cho kỳ được 2 nền văn minh khai sáng bậc nhất thế giới ra khỏi đất nước, đưa dân tộc Việt Nam đi vào quỹ đạo lầm than, từ liệt cho đến ngắc ngoải và hiện đã và đang trở thành một bộ phận của Tàu Cộng, tức chết hẳn.

Chúng tiêu diệt quyền sở hữu tài sản của người dân bằng điều luật: “tất cả tư liệu sản xuất đều là của chung”, tức là “tài sản của toàn dân”, nhưng lại “do nhà nước quản lý. Sau nhiều lần chỉnh sửa, điều cốt lõi này vẫn giữ nguyên: “Điều 4. Sở hữu đất đai: Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý” và nhà nước giữ quyền: “Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của Luật này” – Luật Đất Đai năm 2013.

Bằng điều luật đó, chúng tha hồ cướp, dưới nhiều hình thức tội ác.

Khi thì thì chúng đè ngửa dân ra, di súng vào bụng, vào đầu dân để cướp như các vụ bắn anh Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng (2012), vụ ủi người ở Cần Thơ (2012), ĐắK Nông (2016), Sa Pa, Lào Cai ( 2018), vân vân;

Khi thì chúng tiền hô hậu ủng, huy động công an, bộ đội tới cấp sư đoàn với súng ống đạn dược, các khi tài quân sự hùng hậu, tiến hành cướp như tiến hành một trận đánh giặc, bằng cách, vây dân, dồn nhốt dân lại, và không ngần ngại nổ súng vào dân để cướp như vụ cướp đất Văn Giang ở tỉnh Hưng Yên (2014); Thủ Thiêm (2005), Lộc Hưng (2019) ở thành Hồ; Dương Nội và mới đây nhất, ngày 9.1.2020, là vụ ở Đồng Tâm, Hà Nội.

Nhưng, cướp tàn bạo nhất, triệt để nhất, sâu rộng nhất, quy mô nhất là chúng cướp bằng thủ đoạn lừa đảo qua các dự án đầu tư, đền bù bằng tiền với giá rẻ mạt, trả một, lợi một ngàn, một triệu, một tỷ lần. Nhiều địa phương một mét vuông đất chỉ được đền bù với giá trị không bằng một bát phở. Chúng cướp rồi chia nhau, giàu có lên lên nhanh chóng, rồi vênh vang cái mặt tỷ phú này, tỷ phú nọ.

Tệ nhất là chúng cướp đất của dân rồi đem dâng cho ngoại bang Tàu Cộng. Hiện tại, người Trung Quốc, doanh nhân, doanh nghiệp Trung Quốc đã tràn ngập trên lãnh thổ Việt Nam, không có một khu vực trọng yếu nào lại không có. Chỉ nêu một ví dụ, Trịnh Văn Quyết, tức Quyết FLC, đã dùng tiền của Tàu Cộng, mua đất đai ở các tỉnh ven biển Việt Nam, suốt từ Quảng Ninh cho đến Cà Mau, không có tỉnh nào lại không có mặt.
Cùng với việc cướp đất, cộng sản Việt Nam còn hoành hành cướp cơm ăn, áo mặc của dân bằng cách mở rộng và gia tăng việc đánh thuế trên các loại hàng hóa. Hiện tại chúng có tới 412 loại thuế giáng vào đầu chúng. Để tận thu, chúng không miễn trừ thuế bất kỳ một loại hàng hóa nào, thậm chí có nhiều loại hàng hóa, thuế đánh còn chồng chéo lên nhau. Điển hình như giá xăng dầu, chúng thường xuyên tăng giá, giảm chỉ chiếu lệ, nhằm bảo đảm mức lợi nhuận 50% so với giá nhập khẩu. Hiện tại, gía xăng dao động khoảng 20.000VNĐ/ lít, trong khi giá xăng trên thị trường thế giới giá đang giảm sâu, tới 30%. Hoặc như giá điện, chúng tùy thích tăng, đảm bảo mỗi đầu người mỗi tháng phải nộp cho chúng trung bình từ 200.000 – 300.000 VNĐ. Giá điện tiêu dùng cho sinh hoạt hiện nay sắp sĩ 3.000VNĐ/ kWh.

Con gà, con vịt của nông dân cũng không thoát thuế chồng lên thuế bởi các trạm thuế luôn được giăng đầy trên nẻo đường giao thông. Nhưng tàn bạo, trắng trợn nhất là chúng thi nhau dựng BOT trên tất cả các đường giao thông, không trừ một loại đường nào, ngay cả đường quốc lộ 1A cũng vậy, để chúng thỏa thích vơ vét.

Ngẫm mà đau, mà hận vô cùng bọn tà quyền cộng sản Việt Nam. Chỉ chăm chắm vào đàn áp, phá hoại, giết người, cướp của và bán nước, làm tay sai cho Tàu Cộng, chúng chưa từng làm được một điều gì tốt đẹp cho đất nước và dân tộc Việt Nam. Ấy thế mà dân Việt Nam vẫn tung hô chúng muôn năm ngày ngày.

45 năm ngày 30.4 lại đến: Ngẫm mà hận, mà đau.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 20219:56 CH(Xem: 58)
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 174)
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 202110:44 CH(Xem: 287)
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 202111:16 CH(Xem: 188)
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 202111:13 CH(Xem: 155)
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 20219:05 CH(Xem: 229)
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 202110:04 CH(Xem: 307)
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 202110:18 CH(Xem: 283)
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 202111:12 CH(Xem: 332)
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…
07 Tháng Mười 202111:11 CH(Xem: 342)
Nhìn về lịch sử thì Mỹ cũng đã từng làm chuyện bỏ rơi đồng minh Việt Nam Cộng Hòa hay dân tộc Kurd. Kinh nghiệm lịch sử rành rành ra đó thế mà số đông người Việt mong chờ Mỹ (qua ông Trump) đánh Tàu sụp để từ đó csVN sụp. Đây là mơ tưởng điên cuồng bởi tinh thần ngoại vọng, nô lệ trong tư tưởng của người Việt đang ở cao điểm dưới thời đại của Trump. Chưa kể Trump là một tay nói dối chuyên nghiệp mà lại tin tưởng một tay gian dối thì phải nói rằng, người Việt ủng hộ Trump đang bị tẩu hỏa nhập ma mà họ không hề biết. Buồn thay cho Việt tộc hôm nay.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 2021
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…
07 Tháng Mười 2021
Nhìn về lịch sử thì Mỹ cũng đã từng làm chuyện bỏ rơi đồng minh Việt Nam Cộng Hòa hay dân tộc Kurd. Kinh nghiệm lịch sử rành rành ra đó thế mà số đông người Việt mong chờ Mỹ (qua ông Trump) đánh Tàu sụp để từ đó csVN sụp. Đây là mơ tưởng điên cuồng bởi tinh thần ngoại vọng, nô lệ trong tư tưởng của người Việt đang ở cao điểm dưới thời đại của Trump. Chưa kể Trump là một tay nói dối chuyên nghiệp mà lại tin tưởng một tay gian dối thì phải nói rằng, người Việt ủng hộ Trump đang bị tẩu hỏa nhập ma mà họ không hề biết. Buồn thay cho Việt tộc hôm nay.