Chỉ có những kẻ ngu, mù lòa mới không nhận ra.

19 Tháng Sáu 20192:05 CH(Xem: 318)

       CHỈ CÓ NHỮNG KẺ NGU, MÙ LÒA MỚI KHÔNG NHẬN RA.

64922145_2282429135307101_1592158464119930880_nPhạm Thành

FacebookLâu nay tôi cứ nghe ai đó nói, lãnh đạo cộng sản Việt Nam mà lộ mặt bán nước cho Tàu thì dân không để yên cho đâu. Hoặc, cứ khi nào quân đội Tàu Cộng tràn sang xâm lược thì toàn dân sẽ vùng lên đánh kẻ xâm lược và kẻ bán nước.

Nhớ về lịch sử một ngàn năm đánh Hán tặc, quả thực, trong lòng tôi như được ủ niềm tin. Thậm chí, tôi còn mong cho Tàu Cộng kéo quân sang xâm lược càng sớm càng tốt để xem ý chí toàn dân đánh Tàu Cộng và diệt kẻ bán nước như thế nào. Diệt kẻ bán nước, đánh thắng được Tàu Cộng xâm lược, một xương máu bỏ ra được đôi việc, nước Việt Nam tất yếu sẽ hội nhập được với thế giới văn minh và phát triển theo quy luật phổ quát của nhân loại. Lúc đó, dân Việt Nam mới thực sự có tự do, ấm no, hạnh phúc.

Đợi chờ đến mờ mắt, mòn đít mà chả thấy bóng dáng quân xâm lược nào mò sang và kẻ bán nước nào lộ mặt. Thầm vui, Tàu nó sợ Việt Nam từ ngàn năm nay rồi và đã là người Việt Nam thì làm gì có kẻ nào bán nước.
Nhưng rồi ngẫm:

Vậy, đất ở ải Bắc, ở Vịnh Bắc bộ mất đến mấy ngàn cây số vuông lãnh thổ; Hoàng Sa và nhiều đảo ở Trường Sa bị mất, là mất cái gì, vào tay ai nhỉ? Tiên nhân nước Việt đã chỉ dặn: “Biển Đông vạn dăm giang tay giữ/ Nước Việt muôn năm vững trị bình”, nay nó đã nằm trong tay ai? mà đến mức, dân Việt Nam mình bây giờ không dám ra khơi xa đánh bắt thủy, hải sản ở đó nữa.

Dân mình bị bệnh và chết vì ung thư thuộc hàng đầu thế giới. Mỗi ngày có tới cả trăm người lìa cõi trần là từ đâu và do đâu mà ra nhỉ? Tại sao cá tôm nước mình xuất khẩu ra nước ngoài bị trả lại ngày một nhiều vì nhiễm kim loại nặng, phải chăng không phải do Formosa của Tàu Cộng thả độc vào môi trường? Nền nông nghiệp nước ta sản xuất cứ ngày một teo tóp, năm 2018, đã phải nhận viện trợ 10 ngàn tấn gạo của Hàn Quốc, là do đâu? Tại sao cứ công trình nào làm với Tàu Cộng là dang dở, đội vốn, kéo dài thời gian thi công và kết cục là không có hiệu quả? Chủ quyền đất nước là thiêng liêng, tại sao lại mở cửa biên giới cho Tàu Cộng ra vào tự do như vậy? Tại sao, cứ hễ có lãnh đạo nào mở miệng ra than phiền về mối quan hệ bất bình đẵng giữa mình với Tàu Cộng thì nhiều là bị bắt bỏ tù, ít thì bị giáng chức? Và tại sao, một công dân bình thường của Tàu Cộng lại có thể đi lại nghênh ngang trên đất Việt Nam, to mồm rằng: nước Việt Nam là một bộ phận của nước Tàu Cộng?

Đối lại những việc làm trên của Tàu Cộng, lãnh đạo Việt Nam nhất nhất chỉ nghe Tàu Cộng, dựa vào Tàu Cộng, theo mọi sự chỉ đạo của Tàu Công. Tàu Cộng làm gì, như thế nào trên đất Việt Nam đều được tùy ý, lãnh đạo Việt Nam chỉ có một giọng, đó là khen, thậm chí còn bao che cho Tàu Cộng. Bị mất đất liền, mất biển đảo cũng mặc. Có phản đối chỉ là lấy lệ, như là đem cái lá khoai che mắt dân, che chắn cho quân xâm lược. Các công trình nào làm với Tàu Cộng cũng dang dở, đội vốn, kéo dài thời gian thi công, không có hiệu quả và kết cục là ôm những món nợ không lồ với Tàu Cộng, lãnh đạo cũng mặc. Mở cửa biên giới cho Tàu Cộng ra vào tự do, người Tàu nghênh ngang đi lại trên đất Việt Nam, lớn tiếng với dân Việt và khách quốc tế rằng, Việt Nam là của Tàu Cộng, lãnh đạo Việt Nam cũng mặc kệ. Tại sao lại như vậy? Những lời nói và việc làm của lãnh đạo như thế này, có phải là những việc làm của kẻ bán nước?

Cứ cái tư duy, chẳng thấy đứa xâm lược nào hiện diện? Chẳng thấy kẻ bán nước nào lộ mặt ra, như dân Việt Nam mình đang tự tin, thì hiển nhiên cũng chẳng có mấy con mắt nào, mấy bộ não dân chúng nào nhìn nhận ra, nước mình thực sự mất bởi “quân xâm lược” Tàu Cộng và kẻ bán nước có tên là “Đảng cộng sản Việt Nam”.

Thực tế, Tàu Cộng đã chiếm Việt Nam và kẻ bán nước Việt Nam đã lộ rõ mặt. Chỉ có người ngu, kẻ mù mới không nhìn thấy.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.