Chỉ có những kẻ ngu, mù lòa mới không nhận ra.

19 Tháng Sáu 20192:05 CH(Xem: 200)

       CHỈ CÓ NHỮNG KẺ NGU, MÙ LÒA MỚI KHÔNG NHẬN RA.

64922145_2282429135307101_1592158464119930880_nPhạm Thành

FacebookLâu nay tôi cứ nghe ai đó nói, lãnh đạo cộng sản Việt Nam mà lộ mặt bán nước cho Tàu thì dân không để yên cho đâu. Hoặc, cứ khi nào quân đội Tàu Cộng tràn sang xâm lược thì toàn dân sẽ vùng lên đánh kẻ xâm lược và kẻ bán nước.

Nhớ về lịch sử một ngàn năm đánh Hán tặc, quả thực, trong lòng tôi như được ủ niềm tin. Thậm chí, tôi còn mong cho Tàu Cộng kéo quân sang xâm lược càng sớm càng tốt để xem ý chí toàn dân đánh Tàu Cộng và diệt kẻ bán nước như thế nào. Diệt kẻ bán nước, đánh thắng được Tàu Cộng xâm lược, một xương máu bỏ ra được đôi việc, nước Việt Nam tất yếu sẽ hội nhập được với thế giới văn minh và phát triển theo quy luật phổ quát của nhân loại. Lúc đó, dân Việt Nam mới thực sự có tự do, ấm no, hạnh phúc.

Đợi chờ đến mờ mắt, mòn đít mà chả thấy bóng dáng quân xâm lược nào mò sang và kẻ bán nước nào lộ mặt. Thầm vui, Tàu nó sợ Việt Nam từ ngàn năm nay rồi và đã là người Việt Nam thì làm gì có kẻ nào bán nước.
Nhưng rồi ngẫm:

Vậy, đất ở ải Bắc, ở Vịnh Bắc bộ mất đến mấy ngàn cây số vuông lãnh thổ; Hoàng Sa và nhiều đảo ở Trường Sa bị mất, là mất cái gì, vào tay ai nhỉ? Tiên nhân nước Việt đã chỉ dặn: “Biển Đông vạn dăm giang tay giữ/ Nước Việt muôn năm vững trị bình”, nay nó đã nằm trong tay ai? mà đến mức, dân Việt Nam mình bây giờ không dám ra khơi xa đánh bắt thủy, hải sản ở đó nữa.

Dân mình bị bệnh và chết vì ung thư thuộc hàng đầu thế giới. Mỗi ngày có tới cả trăm người lìa cõi trần là từ đâu và do đâu mà ra nhỉ? Tại sao cá tôm nước mình xuất khẩu ra nước ngoài bị trả lại ngày một nhiều vì nhiễm kim loại nặng, phải chăng không phải do Formosa của Tàu Cộng thả độc vào môi trường? Nền nông nghiệp nước ta sản xuất cứ ngày một teo tóp, năm 2018, đã phải nhận viện trợ 10 ngàn tấn gạo của Hàn Quốc, là do đâu? Tại sao cứ công trình nào làm với Tàu Cộng là dang dở, đội vốn, kéo dài thời gian thi công và kết cục là không có hiệu quả? Chủ quyền đất nước là thiêng liêng, tại sao lại mở cửa biên giới cho Tàu Cộng ra vào tự do như vậy? Tại sao, cứ hễ có lãnh đạo nào mở miệng ra than phiền về mối quan hệ bất bình đẵng giữa mình với Tàu Cộng thì nhiều là bị bắt bỏ tù, ít thì bị giáng chức? Và tại sao, một công dân bình thường của Tàu Cộng lại có thể đi lại nghênh ngang trên đất Việt Nam, to mồm rằng: nước Việt Nam là một bộ phận của nước Tàu Cộng?

Đối lại những việc làm trên của Tàu Cộng, lãnh đạo Việt Nam nhất nhất chỉ nghe Tàu Cộng, dựa vào Tàu Cộng, theo mọi sự chỉ đạo của Tàu Công. Tàu Cộng làm gì, như thế nào trên đất Việt Nam đều được tùy ý, lãnh đạo Việt Nam chỉ có một giọng, đó là khen, thậm chí còn bao che cho Tàu Cộng. Bị mất đất liền, mất biển đảo cũng mặc. Có phản đối chỉ là lấy lệ, như là đem cái lá khoai che mắt dân, che chắn cho quân xâm lược. Các công trình nào làm với Tàu Cộng cũng dang dở, đội vốn, kéo dài thời gian thi công, không có hiệu quả và kết cục là ôm những món nợ không lồ với Tàu Cộng, lãnh đạo cũng mặc. Mở cửa biên giới cho Tàu Cộng ra vào tự do, người Tàu nghênh ngang đi lại trên đất Việt Nam, lớn tiếng với dân Việt và khách quốc tế rằng, Việt Nam là của Tàu Cộng, lãnh đạo Việt Nam cũng mặc kệ. Tại sao lại như vậy? Những lời nói và việc làm của lãnh đạo như thế này, có phải là những việc làm của kẻ bán nước?

Cứ cái tư duy, chẳng thấy đứa xâm lược nào hiện diện? Chẳng thấy kẻ bán nước nào lộ mặt ra, như dân Việt Nam mình đang tự tin, thì hiển nhiên cũng chẳng có mấy con mắt nào, mấy bộ não dân chúng nào nhìn nhận ra, nước mình thực sự mất bởi “quân xâm lược” Tàu Cộng và kẻ bán nước có tên là “Đảng cộng sản Việt Nam”.

Thực tế, Tàu Cộng đã chiếm Việt Nam và kẻ bán nước Việt Nam đã lộ rõ mặt. Chỉ có người ngu, kẻ mù mới không nhìn thấy.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Bảy 2019
Xét lời ả nói, thấy những ‘nguyên tắc cơ bản lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được’, không gì rõ và đủ nghĩa hơn bằng cái công hàm bán nước, mà Hồ Chiếu Manh sai Đồng Vẩu ký ngày 14/09/1958, dâng trọn lãnh hải cùng biển đảo của nước Việt cho Tầu cộng: Thưa Đồng chí Tổng lý - Chúng tôi xin trân trọng báo tin để Đồng chí Tổng lý rõ: Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, quyết định về hải phận 12 hải lý của Trung Quốc…
20 Tháng Bảy 2019
Nói chung thì theo logic của lịch sử từ khi Phạm văn Đồng ký công hàm bán Hoàng Trường Sa cho Trung Quốc, biển đông đã mất. Quá trình ấy được khẳng định thêm khi csVN để cho Tập phát biểu trước quốc hội và sau đó tuyên bố láo lếu tại Singapore.Sau đó Trung Quốc đã củng cố thêm chủ quyền của chúng khi yêu cầu ngừng hoạt động thăm dò khí đốt của Repsol ngay tại Bãi Tư Chính “thuộc vùng chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam” vào cuối tháng 7 /2017 và chính phủ CSVN cũng phải giương cờ trắng.
20 Tháng Bảy 2019
Ông Trần Bắc Hà là quan chức ngành ngân hàng, nhưng ông có nhiều mối hệ thân thiết với các quan chức chính phủ thời Nguyễn Tấn Dũng, ông ta lại lắm tiền của, nhiều người đánh giá ông ta có cả tỷ USD. Với các mối quan hệ và tiền của như vậy, ông Trần Bắc Hà phải được ở nơi giam giữ tốt, và được chăm sóc y tế tận tình mới đúng bản chất của chế độ cộng sản dành cho các quan chức của họ khi sa cơ lỡ vận. Bởi ở Trại B14, các quan chức từ cấp vụ trưởng trở lên mà bị tạm giam thì sẽ được ở phòng có điều hòa cho tới khi có kết luận điều tra. Đằng này, ông Trần Bắc Hà bị tạm giam tại Trại tạm giam của quân đội rất khắc nghiệt, lại bị chết trước khi tới bệnh viện,...
19 Tháng Bảy 2019
Khi chưa làm gì cả thì bạn kêu gọi quốc hội Mỹ cũng là vô ích. Họ có ra những đạo luật trừng phạt csVN vi phạm nhân quyền thì cao lắm cũng như thời kỳ cấm vận 20 năm từ 1975-1995. Chúng vẫn sống nhăn, chỉ có dân chết. Nếu quốc hội Mỹ nhượng bộ thì chúng sẽ đàn áp nhân quyền nhiều hơn, bắt giữ nhiều nhà đấu tranh dân chủ hơn để kiếm vốn đi buôn với Mỹ. Thành ra mọi chuyện phải trông chờ vào 95 triệu dân Việt chứ không phải nhờ vào quốc hội Mỹ. Nếu dân Việt không học tập dân Hồng Kông xuống đường thay đổi thể chế thì Mỹ làm gì cũng chỉ là "giật gấu vá vai" mà thôi.
18 Tháng Bảy 2019
Qua những gì đã và đang diễn ra tại đất nước Việt Nam này, chúng ta luôn thấy Đcs luôn đánh giá sai thời cuộc. Từ Bộ Chính trị các đời từ xưa đến nay, và trong các ban ngành của chính quyền CS cũng vậy, họ đưa ra vô số quyết định sai lầm nhưng rất cố chấp và khước từ mọi lời khuyên hữu ích. Chính vì thế mà đất nước Việt Nam đi từ sai lầm này đến sai lầm khác mà không thể nào khắc phục, làm đất nước này luôn mất mát vì trả giá quá nhiều cho những cái đầu mù lòa ấy.
16 Tháng Bảy 2019
Tại sao đến giờ này mà dân Việt còn coi đảng csVN, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân là người của mình? Họ cho rằng những tên chóp bu của đảng là người Việt máu đỏ da vàng, nên chuyện chúng để cho ngoại bang giàu xéo quê hương là chuyện không thể chấp nhận được. Xưa rồi Diễm! Chúng không còn là người của Việt Nam từ 74 năm trước, khi chúng nhờ cậy Trung Quốc để có được chính quyền. Sau đó là dùng công hàm Phạm Văn Đồng để cắt Hoàng, Trường Sa... Tiếp đó là Gạc Ma và sau cùng là đang dâng toàn bộ nước Việt cho Trung Quốc để trở thành một khu tự trị.
15 Tháng Bảy 2019
Trở lại chuyện “rắn mất đầu”, nghĩa là thiếu một cái đầu có khả năng tư duy bao quát để cho ra cái nhìn tổng thể của một lãnh đạo, tình trạng cát cứ mạnh lên và để đáp ứng được những thứ quyền lợi nhóm, người ta sẵn sàng đánh đổi mọi thứ an toàn của quốc gia. Việc xây dựng một thành phố, bê tông hóa mọi khoảng trống và lấp tất cả những điểm thoát nước, thậm chí bịt cả đường thoát nước của thành phố để khi xuất hiện một trận mưa lớn thì thành phố ngập lụt… Không phải người ta không nhìn thấy, nhưng người ta bất chấp, làm càn, miễn sao có lợi cho bản thân và phe nhóm...
14 Tháng Bảy 2019
Từ lúc ký kết Hội Nghị Thành Đô 1990 cho đến nay, quan điểm nhất quán của chính quyền Hà Nội là đổi lãnh thổ lấy “tình hữu nghị”, điều này không cần phải bàn cãi nữa nó đã rõ ràng rồi. Trong tình thế tranh chấp căng thẳng như thế này, nhưng bà chủ tịch quốc hội lại kéo đàn lâu la thuộc diện sắp cơ cấu vài Bộ Chính Trị khóa 13 sang Bắc Kinh diện kiến Tập Cận Bình thì thử hỏi, ai cần ai trong lúc này? Rõ ràng những lãnh đạo csVN đang cần sự bảo kê của hoàng đế thiên triều cho ghế quyền lực 5 năm nhiệm kỳ sau, như thế thì liệu chuyện tranh chấp ở Bãi Tư Chính, phía Việt Nam cầm cự được bao lâu?
12 Tháng Bảy 2019
Đứng trước một ý chí mãnh liệt của dân Hồng Kông như thế, mà năm 2047 Hồng Kông còn khó thoát chuyện xóa sổ giá trị dân chủ và hòa tan vào Trung Hoa đại lục thì nói gì đến Việt Nam? Ý thức chính trị kém, điều này mới là nguy cơ mất nước rất lớn. Khi sói Trung Cộng đặt từng chân lông lá vào nhà mà nằm im không phản ứng mạnh để tự giải thoát thì cái kết thảm khó tránh khỏi. Thức tỉnh hay không, nó là bài toán tồn tại, tồn tại cho một dân tộc.
10 Tháng Bảy 2019
Như vậy câu hỏi đặt ra là tại sao Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư lại hạ xuống hơn nửa chỉ còn 26 tỷ đô? Vì đơn giản, đây là đòn tung tung hứng giữa Bộ Giao Thông Vận Tải và Bộ Kế Hoạch và Đàu Tư. Bộ này đưa giá cao, bộ kia hạ giá để cho dân ít phản đối nhằm tạo thuận lợi cho Quốc hội gật thông qua. Và đợi khi Quốc hội gật xong thì họ điều chỉnh giá lại. Ai cũng biết, phần lớn các dự án sử dụng vốn vay từ Trung Quốc rơi vào tình trạng đình trệ, chậm tiến độ, đội vốn, thiết bị không đảm bảo chất lượng, làm tăng tổng mức đầu tư. Vậy cứ hạ giá để quốc hội gật rồi sau đó cho đội vốn thì dự án sẽ thực hiện trót lọt.