Còn ngu còn chết

23 Tháng Ba 20199:08 CH(Xem: 733)

                                                Còn ngu còn chết 


asxa
Việt Nhân

 
       T
ác phẩm nổi tiếng của Peter Navarro viết cùng Greg Autry là cuốn: ‘Death by China’. Cái tựa có thể dịch là ‘Chết bởi Trung Quốc’, không là người Á châu, hay là người Việt láng giềng sát nách, tác giả là người Mỹ sống xa TQ một bán cầu, đã viết câu đầu tiên trong cuốn sách của mình: Chết bởi Trung Quốc. Đây là hiểm nguy rất thực mà giờ đây tất cả chúng ta phải đối mặt khi quốc gia đông dân nhất và nền kinh tế sẽ sớm trở thành lớn nhất thế giới này đang nhanh chóng biến thành sát thủ tàn độc nhất hành tinh.

Gọi là Tầu cộng thì đúng hơn, vì chính người dân TQ vẫn có những người không đồng ý chính sách cùng chủ trương của đảng Tầu cộng từ khi nắm quyền cai trị Hoa Lục, đã và đang nhồi nhét chủ nghĩa dân tộc cực đoan vào đầu óc người Hán muốn tóm thâu thế giới. Trong cuốn ‘Death by China’ đề cập đến nhiều mặt, riêng mỗ tôi mang thân tha hương, như mọi người Việt xa xứ nhìn về quê nhà, đã không tránh khỏi nỗi lo cho sự tồn vong của đất nước dân tộc, bởi kẻ thù truyền kiếp phương Bắc được sự tiếp tay của đảng An Nam cộng, đang diệt dân Việt để cướp lấy đất Nam.

Lời vua Trần Nhân Tông: Cái họa ngàn đời của dân ta là họa nước Tàu. Lịch sử dân Nam cũng đã chứng minh điều đó, suốt hơn bốn nghìn năm là bề dầy của những năm tháng chống Tầu giữ nước, cho đến nay Tầu cộng vẫn luôn một chính sách bành trướng, không chỉ mong muốn chiếm mỗi nước Nam, mà là bất cứ nơi đâu họ có thể. Dân Việt gặp lúc vận nước đen tối, lọt vào tay loài quỷ đỏ Ba Đình nhận giặc làm cha, chuyện mất nước có thể nói là rờ được chạm thấy, và dân Việt đang bị giết ngấm ngầm bằng chất độc made in china.

Trong câu chuyên ‘ngu thì chết thôi’ tuần rồi, đó không chỉ là cái nhìn riêng của mỗ tôi, mà là của nhiều bậc trí thức hơn Việt Nhân tôi xa, cũng đã cất tiếng báo động về tình trạng hóa chất độc hại, được lũ An Nam cộng mở cửa biên giới, cho lũ Tầu cộng tuồn vào giết dân Việt. Và gần đây nhất là dư luận cả trong và ngoài nước, đang phản ứng mạnh mẽ trước cái gọi là ‘nước mắm công nghiệp’ mang thương hiệu ‘Chinsu Nam Ngư’ (tập đoàn Masan) được nhà nước xã nghĩa hổ trợ qua cái gọi là ‘dự thảo tiêu chuẩn quốc gia’, về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm.

Như mọi người lên tiếng, không dám nhận là loài chim báo bão, chỉ đơn giản nhìn thấy dân tộc mình bị ‘đầu độc’ (đúng nghĩa đen) mà báo động, Tầu cộng đầu độc không những chỉ mỗi dân Nam, mà là cả thế giới, và giết ngay cả chính người Trung quốc. Chuyện vậy không lạ, nếu diệt được tất cả các dân tộc khác, mà một tỷ người Trung quốc phải chết theo, thì vẫn còn bốn trăm triệu đủ để làm chủ trái đất này… Khi đó Mao Trạch Đông có sống lại, chắc chắn tên đồ tể này sẽ cười, và lập lại câu hắn đã từng nói: Xứng đáng với sự tốn kém cần thiết.

Vào Google gõ mấy tiếng ‘hóa chất độc hại trong thực phẩm’ thì chỉ trong 0.43 seconds chúng ta có 40,500,000 results, kết quả đó cho thấy chuyện hóa chất độc hại đang là vấn đề quan tâm không hề nhẹ và mọi người đều biết. Câu chuyện kỳ rồi, thoạt đầu mỗ tôi định không viết bởi đó là chuyện thường ở thiên đàng xã nghĩa, nhưng một câu đọc được trên mạng: Thời buổi công nghệ thì dùng nước mắm công nghệ, nếu nghề mắm truyền thống có chết thì đó là sự đào thải tự nhiên, như chiếc xe đạp bị đào thải trước chiếc xe gắn máy, có gì mà phải ồn ào. Thấy rằng kẻ ác vẫn đang về hùa theo giặc để giết dân Việt, im lặng là đồng lõa nên câu chuyện được viết.

Bài post trên Quyenduocbiet đã có ngay phản hồi! Người buôn bão (17 Tháng Ba 2019 01:41 CH): Trong nước chửi Masan nhiều, ở hải ngoại cũng chửi. Không biết có sự liên hệ nào giữa những người chửi ở trong và ngoài nước không, tại sao không giao quyền quyết định cho người tiêu dùng? Đây là câu hỏi rất hay (ngoại trừ cái tên người viết), cho thấy bất cứ ở đâu việc làm ác cũng đều bị lên án, còn để quyền quyết định cho người tiêu dùng, thì chỉ trong vài ngày theo báo Đời Sống & Pháp Luật (16/03/2019) đưa tin, gần 4.000 tỷ đồng vốn hóa Masan ‘đội nón ra đi’.

Một ý kiến khác, với sự tôn trọng mà Việt Nhân tôi vẫn trả lời, dù không khó để biết người viết là phe nào, và chỉ một lần này thôi, đó là của Chinsu Nam ngư (18 Tháng Ba 2019 4:20 SA): Nói phải thì củ cải cũng nghe. Trích đoạn cuối bài viết "không khó ...thôi": Nếu ví von và lấy nước mắm ra mà nói đó là văn hóa thì tại sao Việt Nam có cái văn hóa ăn trầu đã phải bỏ. Việt Nhân đem cái văn hóa nước mắm của anh về mà tự dùng. Nó bốc mùi nước mắm ghê quá. Nếu vì đồ độc từ Tàu thì việc nên làm là lật đổ Việt cộng. Các bạn biên tập viên website này và bạn đọc có biết những góc khuất của quá trình chế biến nước mắm truyền thống không? Hãy tìm hiểu nó và khi nắm được thì mới nên nhận định về vấn đề này. Nếu thật sự muốn giúp nghành nước mắm truyền thống thì Việt Nhân nên tìm cách cải tiến quá trình chế biến thay vì chỉ ngồi chửi rủa.

Không biết đây là Chinsu Nam Ngư thật hay giả, nhưng rõ ràng đây là kẻ cố nói lấy được! Ăn trầu là một tập tục không chỉ ở người Việt, mà nhiều nơi như người Myanmar người Singapore, người Đài Loan vẫn còn ăn trầu hiện nay, người Việt già vẫn còn, chỉ có lớp trẻ không ăn thế thôi, và ở chợ quê miền Nam vẫn còn bán trầu cau.

Cái câu: Việt Nhân đem cái văn hóa nước mắm của anh về mà tự dùng. Nó bốc mùi nước mắm ghê quá… Lại thêm một người (ghê), không nhận nước mắm là món ‘quốc hồn quốc túy’của dân Việt, nghi ngờ quá làm sao dám nghĩ người viết câu này, trăm phần là người Việt, bởi trong khi Hongkong, Philippines cũng làm nước mắm, nhưng họ thú thật không thơm ngon bằng!

Người Việt mà (ghê) mùi nước mắm, thì chắc không là người Việt, vậy ăn xì dầu phải không? Còn nếu là người Việt thì thật tình mỗ tôi buồn cho cha mẹ ông bà những người như vậy, đã ăn nước mắm và tạo ra họ, để nay đi ghê cái thứ ‘văn hóa nước mắm’… Với tuổi đời của mỗ tôi, không cần đến họ phải khuyên đem ‘cái văn hóa nước mắm về mà tự dùng’, bởi mỗ tôi không là loài vong nô chối bỏ cội nguồn, luôn ngẩng cao đầu tự hào là người Việt ăn nước mắm.

Cái tâm người Việt rất đôn hậu, nếu có ‘góc khuất của quá trình chế biến nước mắm truyền thống’, thì góp ý ‘tìm cách cải tiến quá trình chế biến’, chớ không lợi dụng để làm việc ác (giết người) làm giàu qua cái gọi là nước chấm hóa chất. Xin nhớ cho đem hóa chất nạp nào cơ thể con người, nếu có chỉ là trường hợp bất khả kháng, như dùng ‘hóa trị’ trong chữa bệnh, và sau khi hóa trị con người như thế nào chắc đâu cần phải nhiều lời… Đàng này đem pha hóa chất thành thức ăn, vốn một lời mười, thì đó không phải là việc làm của con người.

Việt nhân tôi không ‘chỉ ngồi chửi rủa’, mà là lên án nhà nước An Nam cộng tiếp tay Tầu cộng giết dân tôi. Còn kẻ ác theo đó trục lợi cho mình, thì mỗ tôi xin có lời, nếu từ cái ác mà có tiền tỷ đô la thì đó là những đồng tiền máu, chuyện cổ nước Nam có câu chuyện ‘cái cân thủy ngân’, hãy nhờ Google Search mà đọc. Hãy buông dao đồ tể, lưới trời lồng lộng, không trả đời cha thì đời con phải trả, cha ăn mặn con khát nước là có thật.

Còn câu: Nếu vì đồ độc từ Tàu thì việc nên làm là lật đổ Việt cộng. Đây nghe dường như là câu thách của kẻ trong tay có súng đạn và nhà tù? Đừng thách, luật nhân quả kẻ ác bạo tàn luôn nhận cái kết thảm khốc, cả khối Liên Sô cùng cộng sản Đông Âu còn sập, thì thày trò Việt cộng, Tầu cộng có là gì. Một khi cái cuồng nộ của người dân nổi lên, thì Trọng Lú cũng sẽ không khác gì Nicolae Ceaușescu của Hungary đâu!

Mong rằng những lời này, như Chinsu Nam ngư đã viết ‘nói phải thì củ cải cũng nghe’, xin hãy hồi đầu thị ngạn, có lý đâu nước sắp mất dân tộc bị diệt không chút lo, lại tạo thêm cái ác đang tay giết đồng bào mình. Giết người đi thì ở với ai, đừng mơ ở được với Tầu cộng, trông các sắc dân Mãn, Mông, Hồi, Tạng, bây giờ họ ra sao, hay chưa thấy quan tài chưa đổ lệ? Còn ngu là còn chết.

Ý kiến bạn đọc
25 Tháng Ba 20196:50 SA
Khách
Gửi đọc giả Chimsu Nam Ngư,

Ý kiến của bạn được post lên vì tôn chỉ của chúng tôi là tranh đấu cho VN phi CS và người dân có quyền tự do ngôn luận, đó là điểm khác biệt của QĐB với những trang báo khác.
Tuy nhiên bạn đã mắc khá nhiều lỗi mà chúng ta sẽ mổ xẻ ở đây.

Bạn đúng: Nước mắm truyền thống hầu hết không đảm bảo vệ sinh trong an toàn sản xuất. Bạn cho rằng nước mắm công nghiệp vượt trội hơn - nhưng bạn không đưa ra được chứng cứ thuyết phục sản phẩm làm bằng hóa chất này có lợi cho người tiêu dùng (kiểm tra hóa học, thống kê so sánh).

- Bạn sai: Khi vu khống cho nước mắm truyền thống dùng xác súc vật chết như chó, mèo.
- Bạn dùng suy diễn áp đặt để gần như, chúng tôi xin lập lại 'GẦN NHƯ' khẳng định tác giả bài viết Việt Nhân là CS.

Bây giờ tôi chia sẻ cho bạn một chút bên lề về nước mắm truyền thống, đúng là tại VN các hãng nước mắm dùng các chành khổng lồ để làm nước mắm, họ không đậy nắp và công thức làm là một lớp cá, một lớp muối cho đến gần đầy, khi nắp mở hơi muối sẽ thoát ra ngoài và bất kỳ con vật nào đi ngang đó cũng sẽ rớt xuống vì hơi muối nồng nặc (thằn lằn, gián, chuột...) nhưng có lẽ chúng có trực giác nên ít bén mảng ngoại trừ bụi xe từ ngoài đường bay vào, tuy nhiên, do qua nhiều hệ thống lọc cho nên khi nước mắm nguyên chất chảy ra xét nghiệm vẫn an toàn tuyệt đối bằng chứng là từ khi bạn sinh ra cho đến hôm nay bạn và người dân VN đã ăn nước mắm truyền thống nhiều năm liền nhưng không ai bị vấn đề gì cả, đó là kết luận rõ ràng nhất.

- Người làm nước mắm mắc cái gì phải bỏ xác các con vật như chó, mèo, chuột vào để sản xuất, nếu bạn là chủ hãng bạn có dám làm như vậy hay không? hay là bạn lo sợ khi quăng chúng vào sẽ hư hết chành nước mắm của mình, vì thế, ở phần này bạn đã vu khống có ý đồ, chúng tôi xin nhấn mạnh cụm từ này vì bạn đã bôi xấu, vu khống những người làm nước mắm truyền thống.

- Lỗi thứ hai của bạn khi quy chụp T/g Việt Nhân là cs, cách nói của bạn cũng như nói HCM là người có tinh thần quốc gia, dân tộc.(!)
Việt Nhân là một cây viết cộng tác với QĐB qua nhiều bài viết chỉ trích CS, tranh đấu cho dân tộc, chúng tôi đã từng gặp T/g ngoài đời trao đổi. 
Bạn đang dùng cách suy nghĩ suy diễn hàm hồ của mình để chụp mũ người khác.

Bạn đang lầm lẫn giữa khái niệm tự do ngôn luận và lợi dụng quyền dân chủ để xúc phạm người khác mà luật pháp Mỹ và VNcs đều không cho phép.

Tại nước Mỹ Tu Chính Án thứ 1 là Freedom of Speech, quyền tự do ngôn luận, bạn có thể nói bạn thích Trump hay bạn không thích Trump không ai làm gì bạn cả; nhưng khi bạn vu khống cho Trump là cs, là gì gì do bạn nghĩ ra mà sự thật không phải như vậy là bạn có thể phải hầu tòa khi người bị bạn vu khống thưa bạn.
Vì thế bạn nên học hỏi để hiểu thế nào là dân chủ, là tự do ngôn luận trước khi viết những giòng như trên.
Cuối cùng Admin sẽ chấm dứt phần tranh luận về nước mắm tại đây và ý kiến của bạn sẽ vẫn được tôn trọng một khi đã nâng cao tầm nhận thức.

Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ tôn chỉ của chúng tôi:
https://www.quyenduocbiet.com/a6385/truyen-thong-tho-ta-va-truyen-thong-tho-phi

24 Tháng Ba 20191:17 CH
Khách
Tôi vì muốn công tâm nên không nói ra cái "góc khuất" của nghề nước nắm truyền thống. Nhưng tên cò mồi Việt cộng này đi quá đà nên tôi phải nói ra.
Tôi có thời xuống tới Phú Quốc làm culy và quen với một người làm trong khâu coi chành ủ nước mắm. Các bạn nếu tận mắt thấy thì sẽ không dám ăn nước mắm truyền thống nữa. Admin đây có nhận anh ta xuống thăm 1 nhà máy nước mắm ở Phan Thiết. Nhưng anh ta đến với tư cách nhân viên đài truyền hình, nên các thứ đều dọn dẹp sạch sẽ.
Còn tôi vào là bạn của 1 công nhân nên người ta không có gì phải dấu.
Chành ngâm nước mắm truyền thống công nhân quăng vào tất cả xác súc vật chết khác như chuột chrest, chó chết, mèo chết..... nên các bạn sẽ thấy xung quanh các nhà máy nước mắm truyền thống sẽ không có xác súc vật chết nào. Có lẽ đây không phải là chủ ý của người chủ, nhưng họ chẳng bận tâm vì như thế họ gỉam được tiền mua cá nguyên liệu.
Việt Nhân (VN) đưa ra các kiểu lý luận của cộng sản
1. Lý luận một chiều: VN chỉ đưa ra các mặt hại của Chinsu mà lờ đi các mặt tích cực của nó. Đây là kiểu tuyên truyền của Việt cộng. Đảng luôn tốt và phản động luôn xấu. Nếu khách quan VN đã nêu lên cả 2 mặt tốt xấu của cả 2 dòng sản phẩm rồi để nhân dân tự đánh giá. Nhưng rõ ràng VN chỉ nói 1 chiều để điều hướng dư luận theo ý VN.
2. Đem cả sự yêu nước vào. Đây là bản chất lợi dụng lòng yêu nước của đồng bào để lừa bịp, điều khiến dân theo ý đồ của mình. Tôi đã thấy quá nhiều : không cổ vũ đội bóng nhà là không yêu nước, không phải người Việt Nam. .. không đóng thuế là không yêu nước, không phải người Việt Nam. ..
Chúng ta đều biết chọn 1 sản phẩm để dùng thì không nghiêm trọng đến thế. VN dùng đến trò đê hèn này đã lộ rõ bộ mặt VC nằm vùng của y.
3. Các bạn cũng thấy phong cách thuận ta thì sống của VN qua quan điểm: nói nghịch ý của y là "ngu" ngay lập tức. Chỉ có hùa theo y thì mới thông minh. Các bạn hãy tham khảo các "phản biện" của các bồi bút bưng bô cs sẽ rõ. Bọn chúng luôn nói 1 chiều và nói ngu cho tất cả ai nói trái ý chúng.
4. Không có tất sắt trong tay thì không lật đổ được cs. Giống Trần Kiều Ngọc quá. Anh "khôn" wua' nên tôi không dám dạy anh cách lật đổ cs mà không dùng bạo lực. Chỉ yêu cầu anh câm và cút về Việt Nam sống với thằng hcm của anh đi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 2020
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 2020
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.
16 Tháng Mười 2020
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump...
16 Tháng Mười 2020
Tuy ông Phúc Niểng có nói những lời quát mắng cấp dưới nhưng ngay đó ông ta lại hạ giọng và nói với Nguyễn văn Thể là, đằng rằng tôi cũng biết là các anh đã ăn bớt quá nhiều gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên những người hưởng lợi là chúng ta, nếu lần sau phải biết khôn khéo trong chuyện này và phải nhớ rằng một điều là ăn ít thì no lâu, không bị kẻ khác chĩa mũi vào, nhất là chuyện này mà lan tỏa trên FB sẽ bị ảnh hưởng niềm tin đối với chúng ta rất nhiều, thôi thì lỗi này là lỗi của một tập thể, người chịu trách nhiệm lớn nhất sẽ là Bộ Trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể,...
15 Tháng Mười 2020
Gần đây nhất, Anh Lê Hoàng Nguyên ở Houston, một người thuộc đảng Cộng Hòa, chưa hề bỏ phiếu cho một tổng thống Dân Chủ nào, năm nay tuyên bố sẽ ủng hộ ông Biden vì sự nguy hiểm của Trump đối với nền dân chủ. Thế là người Việt ủng hộ Trump lấy hình của anh Nguyên, cho anh ta mặc cái áo cờ đỏ sao vàng, một hình thức chụp mũ, bôi nhọ cá nhân của anh Nguyên bằng một tấm hình ngụy tạo để mọi người tin là thật. Vậy hỏi những người này có thực sự hiểu rõ cộng sản? Hay họ nói chống cộng sản nhưng ủng hộ một cá nhân mà hành động, tư cách, nhân phẩm đều có bản chất của cộng sản; và sẵn sàng chụp mũ...