Còn ngu còn chết

23 Tháng Ba 20199:08 CH(Xem: 2377)

                                                Còn ngu còn chết 


asxa
Việt Nhân

 
       T
ác phẩm nổi tiếng của Peter Navarro viết cùng Greg Autry là cuốn: ‘Death by China’. Cái tựa có thể dịch là ‘Chết bởi Trung Quốc’, không là người Á châu, hay là người Việt láng giềng sát nách, tác giả là người Mỹ sống xa TQ một bán cầu, đã viết câu đầu tiên trong cuốn sách của mình: Chết bởi Trung Quốc. Đây là hiểm nguy rất thực mà giờ đây tất cả chúng ta phải đối mặt khi quốc gia đông dân nhất và nền kinh tế sẽ sớm trở thành lớn nhất thế giới này đang nhanh chóng biến thành sát thủ tàn độc nhất hành tinh.

Gọi là Tầu cộng thì đúng hơn, vì chính người dân TQ vẫn có những người không đồng ý chính sách cùng chủ trương của đảng Tầu cộng từ khi nắm quyền cai trị Hoa Lục, đã và đang nhồi nhét chủ nghĩa dân tộc cực đoan vào đầu óc người Hán muốn tóm thâu thế giới. Trong cuốn ‘Death by China’ đề cập đến nhiều mặt, riêng mỗ tôi mang thân tha hương, như mọi người Việt xa xứ nhìn về quê nhà, đã không tránh khỏi nỗi lo cho sự tồn vong của đất nước dân tộc, bởi kẻ thù truyền kiếp phương Bắc được sự tiếp tay của đảng An Nam cộng, đang diệt dân Việt để cướp lấy đất Nam.

Lời vua Trần Nhân Tông: Cái họa ngàn đời của dân ta là họa nước Tàu. Lịch sử dân Nam cũng đã chứng minh điều đó, suốt hơn bốn nghìn năm là bề dầy của những năm tháng chống Tầu giữ nước, cho đến nay Tầu cộng vẫn luôn một chính sách bành trướng, không chỉ mong muốn chiếm mỗi nước Nam, mà là bất cứ nơi đâu họ có thể. Dân Việt gặp lúc vận nước đen tối, lọt vào tay loài quỷ đỏ Ba Đình nhận giặc làm cha, chuyện mất nước có thể nói là rờ được chạm thấy, và dân Việt đang bị giết ngấm ngầm bằng chất độc made in china.

Trong câu chuyên ‘ngu thì chết thôi’ tuần rồi, đó không chỉ là cái nhìn riêng của mỗ tôi, mà là của nhiều bậc trí thức hơn Việt Nhân tôi xa, cũng đã cất tiếng báo động về tình trạng hóa chất độc hại, được lũ An Nam cộng mở cửa biên giới, cho lũ Tầu cộng tuồn vào giết dân Việt. Và gần đây nhất là dư luận cả trong và ngoài nước, đang phản ứng mạnh mẽ trước cái gọi là ‘nước mắm công nghiệp’ mang thương hiệu ‘Chinsu Nam Ngư’ (tập đoàn Masan) được nhà nước xã nghĩa hổ trợ qua cái gọi là ‘dự thảo tiêu chuẩn quốc gia’, về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm.

Như mọi người lên tiếng, không dám nhận là loài chim báo bão, chỉ đơn giản nhìn thấy dân tộc mình bị ‘đầu độc’ (đúng nghĩa đen) mà báo động, Tầu cộng đầu độc không những chỉ mỗi dân Nam, mà là cả thế giới, và giết ngay cả chính người Trung quốc. Chuyện vậy không lạ, nếu diệt được tất cả các dân tộc khác, mà một tỷ người Trung quốc phải chết theo, thì vẫn còn bốn trăm triệu đủ để làm chủ trái đất này… Khi đó Mao Trạch Đông có sống lại, chắc chắn tên đồ tể này sẽ cười, và lập lại câu hắn đã từng nói: Xứng đáng với sự tốn kém cần thiết.

Vào Google gõ mấy tiếng ‘hóa chất độc hại trong thực phẩm’ thì chỉ trong 0.43 seconds chúng ta có 40,500,000 results, kết quả đó cho thấy chuyện hóa chất độc hại đang là vấn đề quan tâm không hề nhẹ và mọi người đều biết. Câu chuyện kỳ rồi, thoạt đầu mỗ tôi định không viết bởi đó là chuyện thường ở thiên đàng xã nghĩa, nhưng một câu đọc được trên mạng: Thời buổi công nghệ thì dùng nước mắm công nghệ, nếu nghề mắm truyền thống có chết thì đó là sự đào thải tự nhiên, như chiếc xe đạp bị đào thải trước chiếc xe gắn máy, có gì mà phải ồn ào. Thấy rằng kẻ ác vẫn đang về hùa theo giặc để giết dân Việt, im lặng là đồng lõa nên câu chuyện được viết.

Bài post trên Quyenduocbiet đã có ngay phản hồi! Người buôn bão (17 Tháng Ba 2019 01:41 CH): Trong nước chửi Masan nhiều, ở hải ngoại cũng chửi. Không biết có sự liên hệ nào giữa những người chửi ở trong và ngoài nước không, tại sao không giao quyền quyết định cho người tiêu dùng? Đây là câu hỏi rất hay (ngoại trừ cái tên người viết), cho thấy bất cứ ở đâu việc làm ác cũng đều bị lên án, còn để quyền quyết định cho người tiêu dùng, thì chỉ trong vài ngày theo báo Đời Sống & Pháp Luật (16/03/2019) đưa tin, gần 4.000 tỷ đồng vốn hóa Masan ‘đội nón ra đi’.

Một ý kiến khác, với sự tôn trọng mà Việt Nhân tôi vẫn trả lời, dù không khó để biết người viết là phe nào, và chỉ một lần này thôi, đó là của Chinsu Nam ngư (18 Tháng Ba 2019 4:20 SA): Nói phải thì củ cải cũng nghe. Trích đoạn cuối bài viết "không khó ...thôi": Nếu ví von và lấy nước mắm ra mà nói đó là văn hóa thì tại sao Việt Nam có cái văn hóa ăn trầu đã phải bỏ. Việt Nhân đem cái văn hóa nước mắm của anh về mà tự dùng. Nó bốc mùi nước mắm ghê quá. Nếu vì đồ độc từ Tàu thì việc nên làm là lật đổ Việt cộng. Các bạn biên tập viên website này và bạn đọc có biết những góc khuất của quá trình chế biến nước mắm truyền thống không? Hãy tìm hiểu nó và khi nắm được thì mới nên nhận định về vấn đề này. Nếu thật sự muốn giúp nghành nước mắm truyền thống thì Việt Nhân nên tìm cách cải tiến quá trình chế biến thay vì chỉ ngồi chửi rủa.

Không biết đây là Chinsu Nam Ngư thật hay giả, nhưng rõ ràng đây là kẻ cố nói lấy được! Ăn trầu là một tập tục không chỉ ở người Việt, mà nhiều nơi như người Myanmar người Singapore, người Đài Loan vẫn còn ăn trầu hiện nay, người Việt già vẫn còn, chỉ có lớp trẻ không ăn thế thôi, và ở chợ quê miền Nam vẫn còn bán trầu cau.

Cái câu: Việt Nhân đem cái văn hóa nước mắm của anh về mà tự dùng. Nó bốc mùi nước mắm ghê quá… Lại thêm một người (ghê), không nhận nước mắm là món ‘quốc hồn quốc túy’của dân Việt, nghi ngờ quá làm sao dám nghĩ người viết câu này, trăm phần là người Việt, bởi trong khi Hongkong, Philippines cũng làm nước mắm, nhưng họ thú thật không thơm ngon bằng!

Người Việt mà (ghê) mùi nước mắm, thì chắc không là người Việt, vậy ăn xì dầu phải không? Còn nếu là người Việt thì thật tình mỗ tôi buồn cho cha mẹ ông bà những người như vậy, đã ăn nước mắm và tạo ra họ, để nay đi ghê cái thứ ‘văn hóa nước mắm’… Với tuổi đời của mỗ tôi, không cần đến họ phải khuyên đem ‘cái văn hóa nước mắm về mà tự dùng’, bởi mỗ tôi không là loài vong nô chối bỏ cội nguồn, luôn ngẩng cao đầu tự hào là người Việt ăn nước mắm.

Cái tâm người Việt rất đôn hậu, nếu có ‘góc khuất của quá trình chế biến nước mắm truyền thống’, thì góp ý ‘tìm cách cải tiến quá trình chế biến’, chớ không lợi dụng để làm việc ác (giết người) làm giàu qua cái gọi là nước chấm hóa chất. Xin nhớ cho đem hóa chất nạp nào cơ thể con người, nếu có chỉ là trường hợp bất khả kháng, như dùng ‘hóa trị’ trong chữa bệnh, và sau khi hóa trị con người như thế nào chắc đâu cần phải nhiều lời… Đàng này đem pha hóa chất thành thức ăn, vốn một lời mười, thì đó không phải là việc làm của con người.

Việt nhân tôi không ‘chỉ ngồi chửi rủa’, mà là lên án nhà nước An Nam cộng tiếp tay Tầu cộng giết dân tôi. Còn kẻ ác theo đó trục lợi cho mình, thì mỗ tôi xin có lời, nếu từ cái ác mà có tiền tỷ đô la thì đó là những đồng tiền máu, chuyện cổ nước Nam có câu chuyện ‘cái cân thủy ngân’, hãy nhờ Google Search mà đọc. Hãy buông dao đồ tể, lưới trời lồng lộng, không trả đời cha thì đời con phải trả, cha ăn mặn con khát nước là có thật.

Còn câu: Nếu vì đồ độc từ Tàu thì việc nên làm là lật đổ Việt cộng. Đây nghe dường như là câu thách của kẻ trong tay có súng đạn và nhà tù? Đừng thách, luật nhân quả kẻ ác bạo tàn luôn nhận cái kết thảm khốc, cả khối Liên Sô cùng cộng sản Đông Âu còn sập, thì thày trò Việt cộng, Tầu cộng có là gì. Một khi cái cuồng nộ của người dân nổi lên, thì Trọng Lú cũng sẽ không khác gì Nicolae Ceaușescu của Hungary đâu!

Mong rằng những lời này, như Chinsu Nam ngư đã viết ‘nói phải thì củ cải cũng nghe’, xin hãy hồi đầu thị ngạn, có lý đâu nước sắp mất dân tộc bị diệt không chút lo, lại tạo thêm cái ác đang tay giết đồng bào mình. Giết người đi thì ở với ai, đừng mơ ở được với Tầu cộng, trông các sắc dân Mãn, Mông, Hồi, Tạng, bây giờ họ ra sao, hay chưa thấy quan tài chưa đổ lệ? Còn ngu là còn chết.

Ý kiến bạn đọc
25 Tháng Ba 20196:50 SA
Khách
Gửi đọc giả Chimsu Nam Ngư,

Ý kiến của bạn được post lên vì tôn chỉ của chúng tôi là tranh đấu cho VN phi CS và người dân có quyền tự do ngôn luận, đó là điểm khác biệt của QĐB với những trang báo khác.
Tuy nhiên bạn đã mắc khá nhiều lỗi mà chúng ta sẽ mổ xẻ ở đây.

Bạn đúng: Nước mắm truyền thống hầu hết không đảm bảo vệ sinh trong an toàn sản xuất. Bạn cho rằng nước mắm công nghiệp vượt trội hơn - nhưng bạn không đưa ra được chứng cứ thuyết phục sản phẩm làm bằng hóa chất này có lợi cho người tiêu dùng (kiểm tra hóa học, thống kê so sánh).

- Bạn sai: Khi vu khống cho nước mắm truyền thống dùng xác súc vật chết như chó, mèo.
- Bạn dùng suy diễn áp đặt để gần như, chúng tôi xin lập lại 'GẦN NHƯ' khẳng định tác giả bài viết Việt Nhân là CS.

Bây giờ tôi chia sẻ cho bạn một chút bên lề về nước mắm truyền thống, đúng là tại VN các hãng nước mắm dùng các chành khổng lồ để làm nước mắm, họ không đậy nắp và công thức làm là một lớp cá, một lớp muối cho đến gần đầy, khi nắp mở hơi muối sẽ thoát ra ngoài và bất kỳ con vật nào đi ngang đó cũng sẽ rớt xuống vì hơi muối nồng nặc (thằn lằn, gián, chuột...) nhưng có lẽ chúng có trực giác nên ít bén mảng ngoại trừ bụi xe từ ngoài đường bay vào, tuy nhiên, do qua nhiều hệ thống lọc cho nên khi nước mắm nguyên chất chảy ra xét nghiệm vẫn an toàn tuyệt đối bằng chứng là từ khi bạn sinh ra cho đến hôm nay bạn và người dân VN đã ăn nước mắm truyền thống nhiều năm liền nhưng không ai bị vấn đề gì cả, đó là kết luận rõ ràng nhất.

- Người làm nước mắm mắc cái gì phải bỏ xác các con vật như chó, mèo, chuột vào để sản xuất, nếu bạn là chủ hãng bạn có dám làm như vậy hay không? hay là bạn lo sợ khi quăng chúng vào sẽ hư hết chành nước mắm của mình, vì thế, ở phần này bạn đã vu khống có ý đồ, chúng tôi xin nhấn mạnh cụm từ này vì bạn đã bôi xấu, vu khống những người làm nước mắm truyền thống.

- Lỗi thứ hai của bạn khi quy chụp T/g Việt Nhân là cs, cách nói của bạn cũng như nói HCM là người có tinh thần quốc gia, dân tộc.(!)
Việt Nhân là một cây viết cộng tác với QĐB qua nhiều bài viết chỉ trích CS, tranh đấu cho dân tộc, chúng tôi đã từng gặp T/g ngoài đời trao đổi. 
Bạn đang dùng cách suy nghĩ suy diễn hàm hồ của mình để chụp mũ người khác.

Bạn đang lầm lẫn giữa khái niệm tự do ngôn luận và lợi dụng quyền dân chủ để xúc phạm người khác mà luật pháp Mỹ và VNcs đều không cho phép.

Tại nước Mỹ Tu Chính Án thứ 1 là Freedom of Speech, quyền tự do ngôn luận, bạn có thể nói bạn thích Trump hay bạn không thích Trump không ai làm gì bạn cả; nhưng khi bạn vu khống cho Trump là cs, là gì gì do bạn nghĩ ra mà sự thật không phải như vậy là bạn có thể phải hầu tòa khi người bị bạn vu khống thưa bạn.
Vì thế bạn nên học hỏi để hiểu thế nào là dân chủ, là tự do ngôn luận trước khi viết những giòng như trên.
Cuối cùng Admin sẽ chấm dứt phần tranh luận về nước mắm tại đây và ý kiến của bạn sẽ vẫn được tôn trọng một khi đã nâng cao tầm nhận thức.

Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ tôn chỉ của chúng tôi:
https://www.quyenduocbiet.com/a6385/truyen-thong-tho-ta-va-truyen-thong-tho-phi

24 Tháng Ba 20191:17 CH
Khách
Tôi vì muốn công tâm nên không nói ra cái "góc khuất" của nghề nước nắm truyền thống. Nhưng tên cò mồi Việt cộng này đi quá đà nên tôi phải nói ra.
Tôi có thời xuống tới Phú Quốc làm culy và quen với một người làm trong khâu coi chành ủ nước mắm. Các bạn nếu tận mắt thấy thì sẽ không dám ăn nước mắm truyền thống nữa. Admin đây có nhận anh ta xuống thăm 1 nhà máy nước mắm ở Phan Thiết. Nhưng anh ta đến với tư cách nhân viên đài truyền hình, nên các thứ đều dọn dẹp sạch sẽ.
Còn tôi vào là bạn của 1 công nhân nên người ta không có gì phải dấu.
Chành ngâm nước mắm truyền thống công nhân quăng vào tất cả xác súc vật chết khác như chuột chrest, chó chết, mèo chết..... nên các bạn sẽ thấy xung quanh các nhà máy nước mắm truyền thống sẽ không có xác súc vật chết nào. Có lẽ đây không phải là chủ ý của người chủ, nhưng họ chẳng bận tâm vì như thế họ gỉam được tiền mua cá nguyên liệu.
Việt Nhân (VN) đưa ra các kiểu lý luận của cộng sản
1. Lý luận một chiều: VN chỉ đưa ra các mặt hại của Chinsu mà lờ đi các mặt tích cực của nó. Đây là kiểu tuyên truyền của Việt cộng. Đảng luôn tốt và phản động luôn xấu. Nếu khách quan VN đã nêu lên cả 2 mặt tốt xấu của cả 2 dòng sản phẩm rồi để nhân dân tự đánh giá. Nhưng rõ ràng VN chỉ nói 1 chiều để điều hướng dư luận theo ý VN.
2. Đem cả sự yêu nước vào. Đây là bản chất lợi dụng lòng yêu nước của đồng bào để lừa bịp, điều khiến dân theo ý đồ của mình. Tôi đã thấy quá nhiều : không cổ vũ đội bóng nhà là không yêu nước, không phải người Việt Nam. .. không đóng thuế là không yêu nước, không phải người Việt Nam. ..
Chúng ta đều biết chọn 1 sản phẩm để dùng thì không nghiêm trọng đến thế. VN dùng đến trò đê hèn này đã lộ rõ bộ mặt VC nằm vùng của y.
3. Các bạn cũng thấy phong cách thuận ta thì sống của VN qua quan điểm: nói nghịch ý của y là "ngu" ngay lập tức. Chỉ có hùa theo y thì mới thông minh. Các bạn hãy tham khảo các "phản biện" của các bồi bút bưng bô cs sẽ rõ. Bọn chúng luôn nói 1 chiều và nói ngu cho tất cả ai nói trái ý chúng.
4. Không có tất sắt trong tay thì không lật đổ được cs. Giống Trần Kiều Ngọc quá. Anh "khôn" wua' nên tôi không dám dạy anh cách lật đổ cs mà không dùng bạo lực. Chỉ yêu cầu anh câm và cút về Việt Nam sống với thằng hcm của anh đi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
27 Tháng Năm 20234:48 CH(Xem: 25)
Chẳng bao lâu sau thấy cứ ai lên tiếng phản đối những điều sai trái thì đều bị coi là phản động. Nhưng hồi đó người lên tiếng chưa nhiều nên "bọn phản động" là số quá ít, trơ trọi ở đời thường và cả trên đời ảo. Bị ba bên bốn phía nả đạn như tội độ. Lắm lúc, tôi tự hỏi, đéo biết "bọn phản động" có phải là lũ khổ dâm không? Sao bị đảng bỏ tù, bị "thanh gươm lá chắn" đánh như chó, bị dân chửi như dòi bọ, gia đình xa lánh, bạn bè tránh như hủi,...kể sao cho xiết cái cảnh nhục, vậy mà vẫn cứ nhất quyết "phản động." Không bệnh thì là gì? Người bình thường có ngu thế đâu!? Ấy là lúc buồn quá thì tự thán tự trào vậy. Lý trí và trái tim ý thức rõ ...
24 Tháng Năm 20238:34 CH(Xem: 297)
Một bản tin trên báo làng trong nước cho biết công an Tỉnh Hà Tĩnh đã nghiên cứu thử nghiệm công nghệ nhận dạng khuôn mặt của người dân nhằm "phục vụ công tác chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn...". Công nghệ nhận diện khuôn mặt là một công nghệ không xa lạ gì tại TQ, bên đó chúng có thể ghi hình bất cứ ai đi qua ống kính và truyền dữ liệu về máy chủ và biết rõ lý lịch của người đó. Tuy nhiên công nghệ này lại là một công nghệ không những vi phạm mà còn chà đạp nhân quyền nghiêm trọng cho nên tại những quốc gia dân chủ họ không bao giờ sử dụng...
17 Tháng Năm 20238:02 CH(Xem: 1181)
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
13 Tháng Năm 20235:52 CH(Xem: 430)
“Dự luật này không phải từ một đảng, nó là dự luật lưỡng đảng, bốn thành viên quốc hội cùng giới thiệu dự luật mà chúng tôi gọi là ‘Đạo luật Nhân quyền Việt Nam’. Chúng tôi muốn rằng các quan chức Việt Nam phải chịu trách nhiệm vì những vi phạm nhân quyền trắng trợn. Chuyện vi phạm này xảy ra biết bao nhiêu năm rồi. Chúng ta phải làm một cái gì đó về chuyện này!” Nữ dân biểu cho biết dự luật này còn giúp ngăn chặn các hành động tài trợ hay tiếp tay cho Bộ Công an Việt Nam. “Chúng ta phải cấm mọi khoản tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp cho Bộ Công an Việt Nam. Họ thực sự đang tham gia vào hoạt động gián điệp, tấn công không gian mạng...
12 Tháng Năm 20237:01 CH(Xem: 345)
“Chỉ mới năm ngoái thôi, trong báo cáo của mình, chúng tôi đề nghị đưa Việt Nam vào danh sách CPC bởi vì chúng tôi quan ngại về các vi phạm về quyền tự do tôn giáo đang diễn ra. Cụ thể, chúng tôi quan ngại về Luật Tôn giáo Tín ngưỡng 2018 và hai dự thảo nghị định vào tháng 6/2022 mà nhiều chuyên gia cho rằng siết chặt quyền tự do tôn giáo hơn nữa. Chúng tôi cũng quan ngại về đàn áp người Thượng và Hmong cùng nhiều nhóm khác nữa như Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, Cao Đài, Phật giáo Hoà Hảo…”
11 Tháng Năm 20239:57 CH(Xem: 402)
Sau khi chích xong, nhân viên trạm y tế xã là điều dưỡng Nguyễn Văn S. đã cung cấp sáu vỏ giấy thuốc Hexaxim cho các gia đình mang về nhà theo dõi. Khi xem vỏ giấy thuốc, bốn gia đình tá hỏa khi phát giác con mình đã bị chích vaccine Hexaxim hết hạn, sản xuất ngày 30 Tháng Tư 2020, hết hạn sử dụng Tháng Ba 2023. Theo quy định của ngành y tế, các loại thuốc khi ghi hạn sử dụng bằng tháng nghĩa là ngày cuối cùng của tháng, tức loại thuốc đưa vào cơ thể con của họ đã lố một tháng chín ngày!
09 Tháng Năm 20238:17 CH(Xem: 328)
Mới đây, một số cơ quan ngôn luận trong nước–do Đảng Cộng Sản Việt Nam [CSVN] làm chủ–đã can đảm nhắc đến vấn đề tranh chấp chủ quyền lãnh hải. Dân biểu/ sử gia Dương Trung Quốc từng kêu gọi chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phải tường trình đầy đủ về vấn đề Trường Sa-Hoàng Sa. Báo Tuổi Trẻ (Sài Gòn) còn đăng cả ký ức của cựu Thượng sĩ HQ Lữ Công Bảy về trận hải chiến 30 phút, hơn 35 năm trước. Tuy nhiên, chiến dịch báo chí về chủ quyền lãnh hải đột ngột bị cắt đứt–phải chăng vì áp lực Bắc Kinh, hay ngần ấy đã quá đủ để trấn an dư luận? Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và BCT Đảng CSVN vẫn tiếp tục dấu xe đổ của Hồ...
08 Tháng Năm 20238:18 CH(Xem: 610)
Nhìn lại dự án mỏ Bô Xít Tây Nguyên mà tên nguyễn tấn dũng phét lác là 'chủ trương lớn của đảng' đã cho ra cái gì? cho ra báo lỗ và quả bom bùn đỏ đang chực chờ tràn xuống tàn phá môi trường. Đó chủ trương lớn của đảng đó, chủ trương đó chỉ đem lại tiền lại quả vô túi bọn quan tham còn sống chết thì kệ xác nó. Đó là hậu quả của một bộ máy cai trị chỉ toàn những thằng ngu chỉ biết lải nhải mớ lý luận giáo điều của chủ thuyết cộng sản còn tầm nhìn vỹ mô, kế hoạch đầu tư lâu dài cũng như bảo vệ tài nguyên khoáng sản của đất nước chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Này thì khai thác, và chỉ vài năm sau là hết sạch, lúc đó thì toàn dân VN cạp đất mà ăn đi nhé!
30 Tháng Tư 20236:02 CH(Xem: 394)
Hàng triệu người ở lại chịu tai ương Giờ quan tham, bán chức như chuyện thường Cướp đất dân, cấm tự do chính kiến Với giặc: hèn, với dân: ác, thật vô phương! Được những ai hiểu ra phường cờ máu? Được những ai giữa đêm sâu tỉnh thức? Được những ai không thờ ơ, ray rức? Để mong ngày thay đổi cuộc nương dâu.
29 Tháng Tư 20236:13 CH(Xem: 908)
“Khúc ruột ngàn dặm” còn nhiều lắm, từ những tên thất bại xứ người, từ những tên kinh doanh, buôn bán, luật sư, chúng nó hí hửng rằng mình được đảng coi trọng, thay nhau treo hình tên tội đồ hcm để gây hấn, xong rồi kéo về nước để mong được đảng trọng dụng, thế nhưng đảng làm sao mà tin được cái loại sớm đầu tối đánh này, chỉ một thời gian ngắn sau là bọn an ninh cs tìm đủ mọi cách hù dọa là chạy trối chết, rồi bọn truyền thông giẻ rách hải ngoại, các nhà truyền thông chỉ có một hai cái Iphone chuyên đi làm những tin chó cắn cũng hoang tưởng mình là vỹ đại, cũng ca ngợi, cũng giả vờ trung dung nhưng chỉ đưa tin có lợi cho cộng sản vẫn...
26 Tháng Năm 2023
Thứ nhất, tuy tuyên bố là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa lúc nào cũng là lãnh thổ của Trung Quốc, Chu Ân Lai lại không nêu ra một chi tiết nào để chứng minh chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo này. Sự không dẫn chứng của Chu Ân Lai đối với vấn đề chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phải chăng vì Trung Quốc biết không có một căn cứ nào vững vàng, về pháp lý cũng như về lịch sử, để chứng minh chủ quyền này nên Trung Quốc phải bỏ không viện dẫn chứng cớ.
25 Tháng Năm 2023
Như vậy Vượn Vin đang đối mặt với một bài toán khó, nếu không cập nhật được phần mềm cho những chiếc xe này thì không thể bán được, mà cập nhật thì phải đóng tiền cho bọn tư bản Mỹ trong khi con số nợ đã gấp đôi vốn của công ty, chắc chắn rằng để tiếp tục làm ăn tại Mỹ thì Vượn Vin phải dùng vốn của tập đoàn Vingroup để bơm vào cho những chiếc xe Vinfast được lăn bánh tại Mỹ. Còn nếu không thì phải tìm ngay một thị trường nào khác như Châu Phi hay rừng rậm Amazon mà bán cho mấy ông mọi bên đó chứ tiền đâu mà trả chi phí kho bãi cho hàng ngàn chiếc xe đang nằm thoi thóp.
24 Tháng Năm 2023
Theo quan điểm của tôi, cuộc chiến tranh Việt Nam chỉ là một cuộc chiến u mê của những kẻ háo danh, mơ hồ về lý tưởng nhưng lại muốn có được hào quang lãnh tụ cho nên cả hai miền nam bắc đã bị các thế lực ngoại bang chi phối và dựng nên để một chém giết lẫn nhau. Một dân tộc hiếu thắng được chia là hai miền như hai con dế lửa đã bị các tay chủ ngoáy râu làm cho bốc đồng lên và lao vào cắn xé lẫn nhau với các nguồn tiền bạc và khí tài của quốc gia khác và trở thành một cuộc chiến xâm lăng với danh nghĩa “đánh cho Mỹ cút – đánh cho Ngụy nhào”, hay “giải phóng miền nam”.
24 Tháng Năm 2023
Ngược lại, tìm hiểu các khoản chi Ngân sách quốc gia tại Việt Nam là như mò kim đáy bể. Điều 15, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 (Luật số 83/2015/QH13) quy định rất rõ và chi tiết về việc phải “công khai ngân sách Nhà nước” nhưng có quá nhiều cách “công khai”, ví dụ: thay vì đưa lên trang web, chính phủ thông báo ở cuộc họp riêng hoặc dán ở bảng tin, chụp ảnh làm bằng chứng đã công khai, rồi sau đó gỡ xuống ngay. Thay vì viết ra rõ ràng dễ đọc thì người ta tìm mọi cách để che giấu những điều cần giấu mà khi cần vẫn nói là đã “công bố”. Kỹ năng che dấu này ở bậc thượng thừa, cơ bản là vượt trên những hiểu biết thông thường...
21 Tháng Năm 2023
Thực tế chừng như ngược lại. Việt Nam chỉ thiếu điện do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam sản xuất và phân phối nhưng còn thừa rất lớn nguồn điện mặt trời, điện gió do các cơ sở tư nhân sản xuất nhưng không được EVN tiếp nhận, thu mua. Năm 2022, báo chí lề phải từng kêu gào về tình trạng thửa điện, các đơn vị tư nhân bị cắt giảm điện: “thời gian qua, một số đại diện nhà máy điện gió, điện mặt trời đã phải kêu trời vì bị yêu cầu cắt giảm công suất phát, có nơi đến 70%. Cụ thể, vào ngày 2/1, đại diện 1 nhà máy điện gió cho biết, lúc 1h30 chiều tốc độ gió đạt 12,8m/s, nhưng công suất thực tế nhà máy điện gió ở khu vực miền Trung này...
19 Tháng Năm 2023
Ông Đặng Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Yên – hai Phó Ban Nội chính của BCH TƯ đảng khóa 13 chủ trì cuộc họp này. Từ những hình ảnh mà báo giới đính kèm khi tường thuật về cuộc họp báo, có người phát giác ông Nguyễn Văn Yên – một trong hai Phó Ban Nội chính chủ tọa cuộc họp báo – mang đồng hồ hiệu Patek Philippe model World Time Mecca. Giá bán chiếc đồng hồ mà ông Yên sử dụng dao động trong khoảng từ 260.000 Mỹ kim đến 270.000 Mỹ kim (3), nếu quy ra đồng Việt Nam thì chừng sáu… tỷ!
17 Tháng Năm 2023
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
17 Tháng Năm 2023
Chỉ riêng việc TBT ngồi xổm trên điều lệ đảng, bám ghế suốt ba nhiệm kỳ, Tổng Trọng chính là sâu chúa trong bầy sâu, ăn vào lĩnh vực béo bở nhất là tham nhũng quyền bính. Tay chân bộ hạ thân tín nhất của ông trực tiếp gom củi đốt lò như cố Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh là loại sâu gộc với biệt phủ, đất đai, lăng mộ nguy nga đồ sộ. Trùm Công an tay kiếm bạo tàn của Đảng thì ăn bò dát vàng giá hàng ngàn đô. Mấy ngày trước đây, báo chí “lề phải” vô tình đưa hình ảnh Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội Chính, đeo đồng hồ Patek Philippe World Time Mecca, giá trị hàng trăm ngàn đô la, sau đó đã buộc phải xóa đi.
17 Tháng Năm 2023
Hiện nay, số tiền đấy đang nằm trong tài sản của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc nó là cổ phần của nhà nước tại các công ty cổ phần có vốn nhà nước. Giả sử như nền kinh tế Việt Nam gặp khủng hoảng thì rõ ràng các doanh nghiệp Việt Nam cũng chết theo, bất kể đó là doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp quốc doanh. Nghĩa là nền kinh tế chết thì nguồn vốn đó cũng tan nát. Ở khía cạnh này rõ ràng Đảng Cộng Sản không biết phân tán rủi ro. Làm quản lý một quốc gia mà bao đời thủ tướng không biết phân tán rủi ro tạo nên hàng rào phòng thủ cho nền kinh tế.
15 Tháng Năm 2023
“Tự do báo chí ở Việt Nam lâm vào tình trạng rất nghiêm trọng, đứng hàng thứ 178 trên tổng số 180 nước trong bảng số Tự do Báo chí trên Thế giới. Việt Nam tụt 4 hạng từ hàng thứ 174 năm 2022. Bảng thống kê này do Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) công bố ngày 3/5/2023, đánh dấu 30 năm kỷ niệm Ngày Tự do Báo chí Thế giới. Việt Nam lần này chỉ đứng trên Trung Quốc và Bắc Hàn.” Ngoài ra, theo RSF, Việt Nam cũng đang giam giữ 42 Nhà báo bị cáo buộc nhiều tội danh khác nhau, trong đó có vấn đề “phổ biến tuyên truyền chống nhà nước và lợi dụng tư do dân chủ”...