Còn ngu còn chết

23 Tháng Ba 20199:08 CH(Xem: 294)

                                                Còn ngu còn chết 


asxa
Việt Nhân

 
       T
ác phẩm nổi tiếng của Peter Navarro viết cùng Greg Autry là cuốn: ‘Death by China’. Cái tựa có thể dịch là ‘Chết bởi Trung Quốc’, không là người Á châu, hay là người Việt láng giềng sát nách, tác giả là người Mỹ sống xa TQ một bán cầu, đã viết câu đầu tiên trong cuốn sách của mình: Chết bởi Trung Quốc. Đây là hiểm nguy rất thực mà giờ đây tất cả chúng ta phải đối mặt khi quốc gia đông dân nhất và nền kinh tế sẽ sớm trở thành lớn nhất thế giới này đang nhanh chóng biến thành sát thủ tàn độc nhất hành tinh.

Gọi là Tầu cộng thì đúng hơn, vì chính người dân TQ vẫn có những người không đồng ý chính sách cùng chủ trương của đảng Tầu cộng từ khi nắm quyền cai trị Hoa Lục, đã và đang nhồi nhét chủ nghĩa dân tộc cực đoan vào đầu óc người Hán muốn tóm thâu thế giới. Trong cuốn ‘Death by China’ đề cập đến nhiều mặt, riêng mỗ tôi mang thân tha hương, như mọi người Việt xa xứ nhìn về quê nhà, đã không tránh khỏi nỗi lo cho sự tồn vong của đất nước dân tộc, bởi kẻ thù truyền kiếp phương Bắc được sự tiếp tay của đảng An Nam cộng, đang diệt dân Việt để cướp lấy đất Nam.

Lời vua Trần Nhân Tông: Cái họa ngàn đời của dân ta là họa nước Tàu. Lịch sử dân Nam cũng đã chứng minh điều đó, suốt hơn bốn nghìn năm là bề dầy của những năm tháng chống Tầu giữ nước, cho đến nay Tầu cộng vẫn luôn một chính sách bành trướng, không chỉ mong muốn chiếm mỗi nước Nam, mà là bất cứ nơi đâu họ có thể. Dân Việt gặp lúc vận nước đen tối, lọt vào tay loài quỷ đỏ Ba Đình nhận giặc làm cha, chuyện mất nước có thể nói là rờ được chạm thấy, và dân Việt đang bị giết ngấm ngầm bằng chất độc made in china.

Trong câu chuyên ‘ngu thì chết thôi’ tuần rồi, đó không chỉ là cái nhìn riêng của mỗ tôi, mà là của nhiều bậc trí thức hơn Việt Nhân tôi xa, cũng đã cất tiếng báo động về tình trạng hóa chất độc hại, được lũ An Nam cộng mở cửa biên giới, cho lũ Tầu cộng tuồn vào giết dân Việt. Và gần đây nhất là dư luận cả trong và ngoài nước, đang phản ứng mạnh mẽ trước cái gọi là ‘nước mắm công nghiệp’ mang thương hiệu ‘Chinsu Nam Ngư’ (tập đoàn Masan) được nhà nước xã nghĩa hổ trợ qua cái gọi là ‘dự thảo tiêu chuẩn quốc gia’, về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm.

Như mọi người lên tiếng, không dám nhận là loài chim báo bão, chỉ đơn giản nhìn thấy dân tộc mình bị ‘đầu độc’ (đúng nghĩa đen) mà báo động, Tầu cộng đầu độc không những chỉ mỗi dân Nam, mà là cả thế giới, và giết ngay cả chính người Trung quốc. Chuyện vậy không lạ, nếu diệt được tất cả các dân tộc khác, mà một tỷ người Trung quốc phải chết theo, thì vẫn còn bốn trăm triệu đủ để làm chủ trái đất này… Khi đó Mao Trạch Đông có sống lại, chắc chắn tên đồ tể này sẽ cười, và lập lại câu hắn đã từng nói: Xứng đáng với sự tốn kém cần thiết.

Vào Google gõ mấy tiếng ‘hóa chất độc hại trong thực phẩm’ thì chỉ trong 0.43 seconds chúng ta có 40,500,000 results, kết quả đó cho thấy chuyện hóa chất độc hại đang là vấn đề quan tâm không hề nhẹ và mọi người đều biết. Câu chuyện kỳ rồi, thoạt đầu mỗ tôi định không viết bởi đó là chuyện thường ở thiên đàng xã nghĩa, nhưng một câu đọc được trên mạng: Thời buổi công nghệ thì dùng nước mắm công nghệ, nếu nghề mắm truyền thống có chết thì đó là sự đào thải tự nhiên, như chiếc xe đạp bị đào thải trước chiếc xe gắn máy, có gì mà phải ồn ào. Thấy rằng kẻ ác vẫn đang về hùa theo giặc để giết dân Việt, im lặng là đồng lõa nên câu chuyện được viết.

Bài post trên Quyenduocbiet đã có ngay phản hồi! Người buôn bão (17 Tháng Ba 2019 01:41 CH): Trong nước chửi Masan nhiều, ở hải ngoại cũng chửi. Không biết có sự liên hệ nào giữa những người chửi ở trong và ngoài nước không, tại sao không giao quyền quyết định cho người tiêu dùng? Đây là câu hỏi rất hay (ngoại trừ cái tên người viết), cho thấy bất cứ ở đâu việc làm ác cũng đều bị lên án, còn để quyền quyết định cho người tiêu dùng, thì chỉ trong vài ngày theo báo Đời Sống & Pháp Luật (16/03/2019) đưa tin, gần 4.000 tỷ đồng vốn hóa Masan ‘đội nón ra đi’.

Một ý kiến khác, với sự tôn trọng mà Việt Nhân tôi vẫn trả lời, dù không khó để biết người viết là phe nào, và chỉ một lần này thôi, đó là của Chinsu Nam ngư (18 Tháng Ba 2019 4:20 SA): Nói phải thì củ cải cũng nghe. Trích đoạn cuối bài viết "không khó ...thôi": Nếu ví von và lấy nước mắm ra mà nói đó là văn hóa thì tại sao Việt Nam có cái văn hóa ăn trầu đã phải bỏ. Việt Nhân đem cái văn hóa nước mắm của anh về mà tự dùng. Nó bốc mùi nước mắm ghê quá. Nếu vì đồ độc từ Tàu thì việc nên làm là lật đổ Việt cộng. Các bạn biên tập viên website này và bạn đọc có biết những góc khuất của quá trình chế biến nước mắm truyền thống không? Hãy tìm hiểu nó và khi nắm được thì mới nên nhận định về vấn đề này. Nếu thật sự muốn giúp nghành nước mắm truyền thống thì Việt Nhân nên tìm cách cải tiến quá trình chế biến thay vì chỉ ngồi chửi rủa.

Không biết đây là Chinsu Nam Ngư thật hay giả, nhưng rõ ràng đây là kẻ cố nói lấy được! Ăn trầu là một tập tục không chỉ ở người Việt, mà nhiều nơi như người Myanmar người Singapore, người Đài Loan vẫn còn ăn trầu hiện nay, người Việt già vẫn còn, chỉ có lớp trẻ không ăn thế thôi, và ở chợ quê miền Nam vẫn còn bán trầu cau.

Cái câu: Việt Nhân đem cái văn hóa nước mắm của anh về mà tự dùng. Nó bốc mùi nước mắm ghê quá… Lại thêm một người (ghê), không nhận nước mắm là món ‘quốc hồn quốc túy’của dân Việt, nghi ngờ quá làm sao dám nghĩ người viết câu này, trăm phần là người Việt, bởi trong khi Hongkong, Philippines cũng làm nước mắm, nhưng họ thú thật không thơm ngon bằng!

Người Việt mà (ghê) mùi nước mắm, thì chắc không là người Việt, vậy ăn xì dầu phải không? Còn nếu là người Việt thì thật tình mỗ tôi buồn cho cha mẹ ông bà những người như vậy, đã ăn nước mắm và tạo ra họ, để nay đi ghê cái thứ ‘văn hóa nước mắm’… Với tuổi đời của mỗ tôi, không cần đến họ phải khuyên đem ‘cái văn hóa nước mắm về mà tự dùng’, bởi mỗ tôi không là loài vong nô chối bỏ cội nguồn, luôn ngẩng cao đầu tự hào là người Việt ăn nước mắm.

Cái tâm người Việt rất đôn hậu, nếu có ‘góc khuất của quá trình chế biến nước mắm truyền thống’, thì góp ý ‘tìm cách cải tiến quá trình chế biến’, chớ không lợi dụng để làm việc ác (giết người) làm giàu qua cái gọi là nước chấm hóa chất. Xin nhớ cho đem hóa chất nạp nào cơ thể con người, nếu có chỉ là trường hợp bất khả kháng, như dùng ‘hóa trị’ trong chữa bệnh, và sau khi hóa trị con người như thế nào chắc đâu cần phải nhiều lời… Đàng này đem pha hóa chất thành thức ăn, vốn một lời mười, thì đó không phải là việc làm của con người.

Việt nhân tôi không ‘chỉ ngồi chửi rủa’, mà là lên án nhà nước An Nam cộng tiếp tay Tầu cộng giết dân tôi. Còn kẻ ác theo đó trục lợi cho mình, thì mỗ tôi xin có lời, nếu từ cái ác mà có tiền tỷ đô la thì đó là những đồng tiền máu, chuyện cổ nước Nam có câu chuyện ‘cái cân thủy ngân’, hãy nhờ Google Search mà đọc. Hãy buông dao đồ tể, lưới trời lồng lộng, không trả đời cha thì đời con phải trả, cha ăn mặn con khát nước là có thật.

Còn câu: Nếu vì đồ độc từ Tàu thì việc nên làm là lật đổ Việt cộng. Đây nghe dường như là câu thách của kẻ trong tay có súng đạn và nhà tù? Đừng thách, luật nhân quả kẻ ác bạo tàn luôn nhận cái kết thảm khốc, cả khối Liên Sô cùng cộng sản Đông Âu còn sập, thì thày trò Việt cộng, Tầu cộng có là gì. Một khi cái cuồng nộ của người dân nổi lên, thì Trọng Lú cũng sẽ không khác gì Nicolae Ceaușescu của Hungary đâu!

Mong rằng những lời này, như Chinsu Nam ngư đã viết ‘nói phải thì củ cải cũng nghe’, xin hãy hồi đầu thị ngạn, có lý đâu nước sắp mất dân tộc bị diệt không chút lo, lại tạo thêm cái ác đang tay giết đồng bào mình. Giết người đi thì ở với ai, đừng mơ ở được với Tầu cộng, trông các sắc dân Mãn, Mông, Hồi, Tạng, bây giờ họ ra sao, hay chưa thấy quan tài chưa đổ lệ? Còn ngu là còn chết.

Ý kiến bạn đọc
25 Tháng Ba 20196:50 SA
Khách
Gửi đọc giả Chimsu Nam Ngư,

Ý kiến của bạn được post lên vì tôn chỉ của chúng tôi là tranh đấu cho VN phi CS và người dân có quyền tự do ngôn luận, đó là điểm khác biệt của QĐB với những trang báo khác.
Tuy nhiên bạn đã mắc khá nhiều lỗi mà chúng ta sẽ mổ xẻ ở đây.

Bạn đúng: Nước mắm truyền thống hầu hết không đảm bảo vệ sinh trong an toàn sản xuất. Bạn cho rằng nước mắm công nghiệp vượt trội hơn - nhưng bạn không đưa ra được chứng cứ thuyết phục sản phẩm làm bằng hóa chất này có lợi cho người tiêu dùng (kiểm tra hóa học, thống kê so sánh).

- Bạn sai: Khi vu khống cho nước mắm truyền thống dùng xác súc vật chết như chó, mèo.
- Bạn dùng suy diễn áp đặt để gần như, chúng tôi xin lập lại 'GẦN NHƯ' khẳng định tác giả bài viết Việt Nhân là CS.

Bây giờ tôi chia sẻ cho bạn một chút bên lề về nước mắm truyền thống, đúng là tại VN các hãng nước mắm dùng các chành khổng lồ để làm nước mắm, họ không đậy nắp và công thức làm là một lớp cá, một lớp muối cho đến gần đầy, khi nắp mở hơi muối sẽ thoát ra ngoài và bất kỳ con vật nào đi ngang đó cũng sẽ rớt xuống vì hơi muối nồng nặc (thằn lằn, gián, chuột...) nhưng có lẽ chúng có trực giác nên ít bén mảng ngoại trừ bụi xe từ ngoài đường bay vào, tuy nhiên, do qua nhiều hệ thống lọc cho nên khi nước mắm nguyên chất chảy ra xét nghiệm vẫn an toàn tuyệt đối bằng chứng là từ khi bạn sinh ra cho đến hôm nay bạn và người dân VN đã ăn nước mắm truyền thống nhiều năm liền nhưng không ai bị vấn đề gì cả, đó là kết luận rõ ràng nhất.

- Người làm nước mắm mắc cái gì phải bỏ xác các con vật như chó, mèo, chuột vào để sản xuất, nếu bạn là chủ hãng bạn có dám làm như vậy hay không? hay là bạn lo sợ khi quăng chúng vào sẽ hư hết chành nước mắm của mình, vì thế, ở phần này bạn đã vu khống có ý đồ, chúng tôi xin nhấn mạnh cụm từ này vì bạn đã bôi xấu, vu khống những người làm nước mắm truyền thống.

- Lỗi thứ hai của bạn khi quy chụp T/g Việt Nhân là cs, cách nói của bạn cũng như nói HCM là người có tinh thần quốc gia, dân tộc.(!)
Việt Nhân là một cây viết cộng tác với QĐB qua nhiều bài viết chỉ trích CS, tranh đấu cho dân tộc, chúng tôi đã từng gặp T/g ngoài đời trao đổi. 
Bạn đang dùng cách suy nghĩ suy diễn hàm hồ của mình để chụp mũ người khác.

Bạn đang lầm lẫn giữa khái niệm tự do ngôn luận và lợi dụng quyền dân chủ để xúc phạm người khác mà luật pháp Mỹ và VNcs đều không cho phép.

Tại nước Mỹ Tu Chính Án thứ 1 là Freedom of Speech, quyền tự do ngôn luận, bạn có thể nói bạn thích Trump hay bạn không thích Trump không ai làm gì bạn cả; nhưng khi bạn vu khống cho Trump là cs, là gì gì do bạn nghĩ ra mà sự thật không phải như vậy là bạn có thể phải hầu tòa khi người bị bạn vu khống thưa bạn.
Vì thế bạn nên học hỏi để hiểu thế nào là dân chủ, là tự do ngôn luận trước khi viết những giòng như trên.
Cuối cùng Admin sẽ chấm dứt phần tranh luận về nước mắm tại đây và ý kiến của bạn sẽ vẫn được tôn trọng một khi đã nâng cao tầm nhận thức.

Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ tôn chỉ của chúng tôi:
https://www.quyenduocbiet.com/a6385/truyen-thong-tho-ta-va-truyen-thong-tho-phi

24 Tháng Ba 20191:17 CH
Khách
Tôi vì muốn công tâm nên không nói ra cái "góc khuất" của nghề nước nắm truyền thống. Nhưng tên cò mồi Việt cộng này đi quá đà nên tôi phải nói ra.
Tôi có thời xuống tới Phú Quốc làm culy và quen với một người làm trong khâu coi chành ủ nước mắm. Các bạn nếu tận mắt thấy thì sẽ không dám ăn nước mắm truyền thống nữa. Admin đây có nhận anh ta xuống thăm 1 nhà máy nước mắm ở Phan Thiết. Nhưng anh ta đến với tư cách nhân viên đài truyền hình, nên các thứ đều dọn dẹp sạch sẽ.
Còn tôi vào là bạn của 1 công nhân nên người ta không có gì phải dấu.
Chành ngâm nước mắm truyền thống công nhân quăng vào tất cả xác súc vật chết khác như chuột chrest, chó chết, mèo chết..... nên các bạn sẽ thấy xung quanh các nhà máy nước mắm truyền thống sẽ không có xác súc vật chết nào. Có lẽ đây không phải là chủ ý của người chủ, nhưng họ chẳng bận tâm vì như thế họ gỉam được tiền mua cá nguyên liệu.
Việt Nhân (VN) đưa ra các kiểu lý luận của cộng sản
1. Lý luận một chiều: VN chỉ đưa ra các mặt hại của Chinsu mà lờ đi các mặt tích cực của nó. Đây là kiểu tuyên truyền của Việt cộng. Đảng luôn tốt và phản động luôn xấu. Nếu khách quan VN đã nêu lên cả 2 mặt tốt xấu của cả 2 dòng sản phẩm rồi để nhân dân tự đánh giá. Nhưng rõ ràng VN chỉ nói 1 chiều để điều hướng dư luận theo ý VN.
2. Đem cả sự yêu nước vào. Đây là bản chất lợi dụng lòng yêu nước của đồng bào để lừa bịp, điều khiến dân theo ý đồ của mình. Tôi đã thấy quá nhiều : không cổ vũ đội bóng nhà là không yêu nước, không phải người Việt Nam. .. không đóng thuế là không yêu nước, không phải người Việt Nam. ..
Chúng ta đều biết chọn 1 sản phẩm để dùng thì không nghiêm trọng đến thế. VN dùng đến trò đê hèn này đã lộ rõ bộ mặt VC nằm vùng của y.
3. Các bạn cũng thấy phong cách thuận ta thì sống của VN qua quan điểm: nói nghịch ý của y là "ngu" ngay lập tức. Chỉ có hùa theo y thì mới thông minh. Các bạn hãy tham khảo các "phản biện" của các bồi bút bưng bô cs sẽ rõ. Bọn chúng luôn nói 1 chiều và nói ngu cho tất cả ai nói trái ý chúng.
4. Không có tất sắt trong tay thì không lật đổ được cs. Giống Trần Kiều Ngọc quá. Anh "khôn" wua' nên tôi không dám dạy anh cách lật đổ cs mà không dùng bạo lực. Chỉ yêu cầu anh câm và cút về Việt Nam sống với thằng hcm của anh đi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 2019
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.
02 Tháng Sáu 2019
Phải thừa nhận ông Trọng đã xới lên ba vấn đề khá cốt lõi lâu nay. Đó là: i) Có nên xóa bỏ thành phần kinh tế nhà nước hay không? ii) Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không? và iii) Có cần phải sửa đổi điều lệ của đảng hay không? Ngay lập tức, một số chuyên gia “cầm đèn chạy trước ô tô”, hy vọng vào một “đột phá” nào đấy trong tư duy và não trạng của người đứng đầu đảng CSVN, nhất là liên quan đến vấn đề ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và sức ép từ chính nội bộ đảng đòi phải có đổi mới chế độ chính trị.
02 Tháng Sáu 2019
Mỹ từng đi đầu thế giới về sản xuất đất hiếm, Mỹ không thiếu tài nguyên, các trường đại học của Mỹ trong suốt 2 thập kỷ qua vẫn không ngừng nghiên cứu về quy trình sản xuất đất hiếm an toàn và hiệu quả hơn, công ty sản xuất hiếm duy nhất của Mỹ có thể quay lại mở cửa. Sự độc quyền đất hiếm mà Trung Quốc đang ảo tưởng , đang tự hào có được là do chính quyền hy sinh chất lượng môi trường mà 1,3 tỷ người Trung Quốc đang sống. Đó cũng là do bởi chính quyền độc tài của nước này đang xem đất nước như một trại súc vật.