Đoạn cuối tiến trình Hán Hóa

05 Tháng Ba 20194:36 CH(Xem: 2776)

ĐOẠN CUỐI TIẾN TRÌNH HÁN HÓA

 
53468133_2294149270809024_87428083694436352_n
Nguyên AnhTrong giòng lịch sử của dân tộc Việt Nam từ thời cổ đại, cận đại và hiện đại đều có dấu ấn Hán Hóa của bọn khốn nạn Tàu Khựa.

Do vị trí địa lý đất nước chúng ta nằm sát vách với một đế quốc khổng lồ cho nên cha ông chúng ta từ thời lập quốc đến nay đã bị bọn chúng xâm lăng nhiều lần, từ Động Đình Hồ (theo truyền thuyết), dân tộc Việt Nam phải di dời lần lần đến giải đất hình chữ S tận cùng cực nam của lục địa hôm nay và; đáng buồn thay bọn bành trướng Tàu Cộng vẫn không chịu buông tha, chúng vẫn tiếp tục xâm lăng đất nước chúng ta nhưng vì trong thế kỷ văn minh bọn chúng không thể dùng vũ lực vì dễ bị thế giới lên án mà chúng dùng những mưu mô sâu xa và xảo quyệt hơn để có thể chiếm được Việt Nam một cách ngang nhiên và hợp pháp mà không một quốc gia nào có thể lên tiếng can thiệp.

Dù cha ông chúng ta có tinh thần bất khuất cùng ý chí dân tộc đã đẩy lùi nhiều cuộc xâm lăng của giặc Tàu nhưng sự chi phối về văn hóa của chúng đã ngấm sâu và lòng dân tộc Việt Nam, đơn cử hai vấn đề về cái Tết cổ truyền và Tết Trung Thu của Việt Nam từ đâu mà ra?

- Từ 1.000 năm giặc Tàu đô hộ đất nước chúng ta, Tết Âm Lịch của Việt Nam còn có tên gọi là “Tết Nguyên Đán”, và “Tết Trung Thu”, sau này Tết Nguyên Đán được gọi là Tết Cổ Truyền còn Tết Trung Thu được đổi lại thành Tết Thiếu Nhi nhưng vẫn là một cái Tết của Tàu, chỉ nội hai chữ “Nguyên Đán” và “Trung Thu” cũng đủ nói lên chúng xuất phát từ đâu, Tết Nguyên Đán với những phong bao lì xì màu đỏ và một màu đỏ rực nhức mắt khắp phố phường là một cái tết sao chép nguyên bản từ Ba Tàu, cùng ngày, cùng tháng và cùng năm, phong tục cũng giống nhau. Còn tết Trung Thu xuất phát từ tên vua ba tàu Đường Minh Hoàng thời xa xưa đòi lên cung trăng thưởng nguyệt ngắm chị Hằng và những cái bánh hình vuông đặc thù đó xuất phát từ đâu ra ngoài Trung Hoa đế chế?

Ngoài ra dấu ấn về văn hóa lai căng Chệt của chúng còn hiện diện trong văn phong tiếng Việt của nền văn hóa trước năm 1975 với những từ Hán – Việt màu mè như Đệ Nhất, Đệ Nhị, Tòa Bạch Ốc vv…Đó chính là cách dùng tiếng Việt của những tâm hồn nô lệ lâu năm, của những con lừa bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn xưa cũ mà cứ cho là hay là đẹp, nhưng lại không nghĩ ra rằng chính mình đang tiếp tục giúp sức cho giặc trong quá trình Hán Hóa Việt Nam.

Trong thế kỷ 20 giấc mộng Trung Hoa càng được củng cố khi bọn Chệt tìm được một con chốt thí là HCM, một tên vỹ cuồng mà nói theo ngôn ngữ hiện đại của cuốn Sát Thủ Đầu Mưng Mủ là “Trình độ thì có hạn mà thủ đoạn lại có thừa”, y có tham vọng làm lãnh tụ, có tính gian manh bán đứng đồng chí, giết chết đồng bào cho nên đã lọt vào mắt xanh của Trung Nam Hải, chúng đã bơm hàng tỷ đô la vào miền bắc VN dưới tên gọi viện trợ và ràng buộc tên ngu đần này cầm súng ống của giặc để trực tiếp diệt chủng dân tộc mình để thoả mãn giấc mộng làm “Cha già dân tộc”, thâm độc hơn chúng còn ràng buộc nhà cầm quyền miền bắc VN phải ký kết những công hàm, văn bản thừa nhận cũng như ký nợ bọn chúng để rồi sau đó phải trả bằng bất cứ điều kiện gì mà bọn chúng đòi hỏi. Những tài liệu đó là cái vòng kim cô trói buộc Hà Nội kể từ khi HCM cướp nước cho đến ngày hôm nay mà chúng ta có thể thấy chúng trưng ra tại New York trong cái gọi là “Hội Thảo về Biển Đông” mà phái đoàn Việt Nam câm thin thít trước sự chứng kiến của các học giả Hoa Kỳ.

Trong thế kỷ 21 việc xâm chiếm một quốc gia một cách ngang nhiên bằng vũ lực sẽ bị thế giới lên án vì thế Trung Nam Hải đã xây dựng một kế hoạch  lâu dài nhằm xâm chiếm đất nước chúng ta với sự điều hành của một bọn ngu muội tham lam mang tên đảng csVN, theo đó chúng đã làm cho kinh tế VN suy kiệt bằng cuộc chiến VN – CPC 1978, xin lưu ý bạn đọc rằng cả ba đội quân V+, PonPot, Pha Thét Lào đều có cái nôi xuất phát từ TC và bọn chúng cùng bú chung bầu sữa Mẹ Tàu, ba tên âm binh này đều nhận tài trợ, vũ khí và tiền bạc của TC cho nên khi quan thầy bọn chúng muốn thì chúng quay lại đánh lẫn nhau khi bị gài, và VN chính là một thằng ngu nhất khi chiếm giữ quốc gia Chùa Tháp hơn 10 năm trường để LHQ cấm vận dẫn để kinh tế kiệt quệ và lệ thuộc hoàn toàn vào TC hôm nay.

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy khi so sánh kinh tế của đất nước hôm nay thua xa các quốc gia trong khu vực hàng trăm năm phát triển, thậm chí còn thua cả CPC một quốc gia mà đảng cs đã nướng hơn 100.000 binh sỹ trong cái gọi là “giải phóng và làm nghĩa vụ quốc tế”, đó là vì đảng csVN chỉ là một chế độ lệ thuộc và bị dẫn dắt vào một cuộc chơi trong tư thế bị động hoàn toàn.

Dự Luật Đặc Khu gần 100 năm chính là dự luật bán nước Việt Nam cho giặc Tàu mà không có cách chi đảng csVN có thể thoát ra được, sự cương tỏa của giặc không cho phép bất cứ quan chức nào của chế độ csVN có tinh thần dân tộc mà chỉ cho phép một bọn hèn hạ vong nô dẫn dắt dân tộc Việt Nam rơi vào vòng Bắc thuộc, điều đó lý giải tại sao các quan chức cao cấp csVN luôn phát ngôn có lợi cho giặc mà chúng ta có thế thấy qua phát biểu của Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh, bọn ăn theo nói leo mang danh đại biểu quốc  hội và thậm chí đến người đứng đầu chế độ cai trị Nguyễn Phú Trọng hôm nay…

Con đường Hán thuộc và Hán hóa đã rất gần khi giặc đã khống chế được Việt Nam bằng ba mũi chính trị, kinh tế, quân sự, nước Việt dưới sự lãnh đạo của đảng csVN đã thua và dân tộc đang lặng câm không có một sự phản kháng đáng kể nào xảy ra ngoại trừ các công dân của tỉnh Bình Thuận trong năm ngoái.

Các công dân Việt Nam lẽ nào lại làm ngơ trước vận mệnh ngàn cân treo sợi tóc của dân tộc mình?

Không còn con đường nào khác ngoài việc phải thay đổi thể chế chính trị và đặt đảng phản động mang tên cộng sản Việt Nam ra ngoài vòng pháp luật.

Chính dân tộc Việt Nam phải làm điều đó; trước khi đã quá muộn.

Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Ba 20192:09 SA
Khách
Việt cộng trước 1975 có 3 ác :
1. Pháo kích vào dân thường miền nam VNCH
2. Đặt mìn trên quốc lộ nhắm vào các xe đò chở dân thường
3. Tung lựu đạn vào đám đông dân thường
Sau 4/1975 việt cộng có 3 độc:
1. Dùng vũ lực (ak47) chiếm nhà các sỹ quan VNCH
2. Đánh tư sản ☆ ăn cướp tài sản của dân miền nam
3. Lùa dân miền nam đi kinh tế mới, cả triệu người mất nhà đi lên rừng thiêng nước độc sống hoang dã như khỉ
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
31 Tháng Năm 20238:38 CH(Xem: 118)
Chính vì lý do đó mà tôi viết nhiều bài chỉ trích nhà cầm quyền csVN, nhưng điều quan trọng hơn là tôi mong mọi người dân Việt Nam hiểu được mình đang sống trong cái xã hội của bầy cừu im lặng, trong đó những con cừu không hề có bất cứ thứ quyền gì tối thiểu của mình như người dân của những quốc gia khác. Hy vọng rằng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ đứng lên đòi hỏi những gì mà đảng cs đã đánh cắp, ngăn cấm bấy lâu nay. Chỉ khi nào đảng cộng sản Việt Nam không còn quyền cai trị thì khi đó Việt Nam mới có thể xây dựng được một nhà nước Tam Quyền, tôn trọng dân chủ, tự do và nhân quyền của người dân.
31 Tháng Năm 20238:37 CH(Xem: 65)
Câu chuyện bãi biển Lộ Diêu đẹp mê hồn ở xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định, nay mai rồi sẽ bị san, dời để làm chỗ cho nhà máy luyện gang thép đồ sộ Long Sơn, đang khiến khắp nơi người dân Việt ai nấy biết đến đều nhói lòng. Cái tên Lộ Diêu bắt đầu ngày càng được nhắc đến nhiều hơn, được tò mò bàn tán về địa danh và thắng cảnh đẹp nguyên sơ: bởi lâu nay biển Lộ Diêu chưa được chính quyền dùng đến, quảng bá như một địa danh du lịch đặc biệt của Bình Định. Vùng biển nhỏ, hẻo lánh ở Bình Định có thể không tạo nhiều ấn tượng trên các dòng tin, về một đổi thay sống còn của thiên nhiên Việt Nam, và cả vận mệnh của hàng trăm...
29 Tháng Năm 20238:20 CH(Xem: 118)
Một chế độ độc tài. Luôn ác với nhân dân. Lại quá hèn với giặc Cái đám giặc phương bắc Đang chiếm biển đảo ta. Mà đám đảng của ta. Vờ như không hề biết. Vẫn chạy theo bám đít. Mong được hưởng bình an. Của một đám quan tham. Chỉ nghĩ tới riêng mình. Đôi mắt em ưu tư. Đang hướng về đất Việt. Mong có ngày tự do. Hạnh phúc đến từng nhà. Em trở về quê mẹ. Thăm mồ mả cha ông. Thăm bà con lối xóm. Thăm bạn cũ năm xưa. Nghe tiếng cười trẻ thơ. Vui đùa trong nắng mới.
27 Tháng Năm 20234:48 CH(Xem: 232)
Chẳng bao lâu sau thấy cứ ai lên tiếng phản đối những điều sai trái thì đều bị coi là phản động. Nhưng hồi đó người lên tiếng chưa nhiều nên "bọn phản động" là số quá ít, trơ trọi ở đời thường và cả trên đời ảo. Bị ba bên bốn phía nả đạn như tội độ. Lắm lúc, tôi tự hỏi, đéo biết "bọn phản động" có phải là lũ khổ dâm không? Sao bị đảng bỏ tù, bị "thanh gươm lá chắn" đánh như chó, bị dân chửi như dòi bọ, gia đình xa lánh, bạn bè tránh như hủi,...kể sao cho xiết cái cảnh nhục, vậy mà vẫn cứ nhất quyết "phản động." Không bệnh thì là gì? Người bình thường có ngu thế đâu!? Ấy là lúc buồn quá thì tự thán tự trào vậy. Lý trí và trái tim ý thức rõ ...
24 Tháng Năm 20238:34 CH(Xem: 380)
Một bản tin trên báo làng trong nước cho biết công an Tỉnh Hà Tĩnh đã nghiên cứu thử nghiệm công nghệ nhận dạng khuôn mặt của người dân nhằm "phục vụ công tác chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn...". Công nghệ nhận diện khuôn mặt là một công nghệ không xa lạ gì tại TQ, bên đó chúng có thể ghi hình bất cứ ai đi qua ống kính và truyền dữ liệu về máy chủ và biết rõ lý lịch của người đó. Tuy nhiên công nghệ này lại là một công nghệ không những vi phạm mà còn chà đạp nhân quyền nghiêm trọng cho nên tại những quốc gia dân chủ họ không bao giờ sử dụng...
17 Tháng Năm 20238:02 CH(Xem: 1320)
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
13 Tháng Năm 20235:52 CH(Xem: 459)
“Dự luật này không phải từ một đảng, nó là dự luật lưỡng đảng, bốn thành viên quốc hội cùng giới thiệu dự luật mà chúng tôi gọi là ‘Đạo luật Nhân quyền Việt Nam’. Chúng tôi muốn rằng các quan chức Việt Nam phải chịu trách nhiệm vì những vi phạm nhân quyền trắng trợn. Chuyện vi phạm này xảy ra biết bao nhiêu năm rồi. Chúng ta phải làm một cái gì đó về chuyện này!” Nữ dân biểu cho biết dự luật này còn giúp ngăn chặn các hành động tài trợ hay tiếp tay cho Bộ Công an Việt Nam. “Chúng ta phải cấm mọi khoản tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp cho Bộ Công an Việt Nam. Họ thực sự đang tham gia vào hoạt động gián điệp, tấn công không gian mạng...
12 Tháng Năm 20237:01 CH(Xem: 360)
“Chỉ mới năm ngoái thôi, trong báo cáo của mình, chúng tôi đề nghị đưa Việt Nam vào danh sách CPC bởi vì chúng tôi quan ngại về các vi phạm về quyền tự do tôn giáo đang diễn ra. Cụ thể, chúng tôi quan ngại về Luật Tôn giáo Tín ngưỡng 2018 và hai dự thảo nghị định vào tháng 6/2022 mà nhiều chuyên gia cho rằng siết chặt quyền tự do tôn giáo hơn nữa. Chúng tôi cũng quan ngại về đàn áp người Thượng và Hmong cùng nhiều nhóm khác nữa như Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, Cao Đài, Phật giáo Hoà Hảo…”
11 Tháng Năm 20239:57 CH(Xem: 422)
Sau khi chích xong, nhân viên trạm y tế xã là điều dưỡng Nguyễn Văn S. đã cung cấp sáu vỏ giấy thuốc Hexaxim cho các gia đình mang về nhà theo dõi. Khi xem vỏ giấy thuốc, bốn gia đình tá hỏa khi phát giác con mình đã bị chích vaccine Hexaxim hết hạn, sản xuất ngày 30 Tháng Tư 2020, hết hạn sử dụng Tháng Ba 2023. Theo quy định của ngành y tế, các loại thuốc khi ghi hạn sử dụng bằng tháng nghĩa là ngày cuối cùng của tháng, tức loại thuốc đưa vào cơ thể con của họ đã lố một tháng chín ngày!
09 Tháng Năm 20238:17 CH(Xem: 358)
Mới đây, một số cơ quan ngôn luận trong nước–do Đảng Cộng Sản Việt Nam [CSVN] làm chủ–đã can đảm nhắc đến vấn đề tranh chấp chủ quyền lãnh hải. Dân biểu/ sử gia Dương Trung Quốc từng kêu gọi chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phải tường trình đầy đủ về vấn đề Trường Sa-Hoàng Sa. Báo Tuổi Trẻ (Sài Gòn) còn đăng cả ký ức của cựu Thượng sĩ HQ Lữ Công Bảy về trận hải chiến 30 phút, hơn 35 năm trước. Tuy nhiên, chiến dịch báo chí về chủ quyền lãnh hải đột ngột bị cắt đứt–phải chăng vì áp lực Bắc Kinh, hay ngần ấy đã quá đủ để trấn an dư luận? Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và BCT Đảng CSVN vẫn tiếp tục dấu xe đổ của Hồ...
29 Tháng Năm 2023
Trong ký ức nhạt nhòa, tôi vẫn còn nhớ những buổi chiều chủ nhật đón xem các bộ phim cao bồi và siêu nhân trên truyền hình ở Sài Gòn. Bọn trẻ con vẫn hò hét và tán chuyện với nhau về những tình tiết hấp dẫn trên TV. Truyền hình là phương tiện giải trí mắc tiền và riêng tư nhiều hơn cả điện thoại gia đình, nhưng theo một bài viết của nhà báo Phạm Công Luận, thì lúc đó, “Máy truyền hình đã xuất hiện tại VN, lần đầu tiên, năm 1966. Một chiếc Denon, 12 inches, giá 16.500 đồng, 19 inches: 30.000 đồng… Mặc dù kỹ thuật còn lỉnh kỉnh, như: vô tuyến truyền hình, chương trình cao su, hát nói nhiều hơn hình ảnh, ti vi – một danh từ mới – đã được ...
26 Tháng Năm 2023
Thứ nhất, tuy tuyên bố là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa lúc nào cũng là lãnh thổ của Trung Quốc, Chu Ân Lai lại không nêu ra một chi tiết nào để chứng minh chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo này. Sự không dẫn chứng của Chu Ân Lai đối với vấn đề chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phải chăng vì Trung Quốc biết không có một căn cứ nào vững vàng, về pháp lý cũng như về lịch sử, để chứng minh chủ quyền này nên Trung Quốc phải bỏ không viện dẫn chứng cớ.
25 Tháng Năm 2023
Như vậy Vượn Vin đang đối mặt với một bài toán khó, nếu không cập nhật được phần mềm cho những chiếc xe này thì không thể bán được, mà cập nhật thì phải đóng tiền cho bọn tư bản Mỹ trong khi con số nợ đã gấp đôi vốn của công ty, chắc chắn rằng để tiếp tục làm ăn tại Mỹ thì Vượn Vin phải dùng vốn của tập đoàn Vingroup để bơm vào cho những chiếc xe Vinfast được lăn bánh tại Mỹ. Còn nếu không thì phải tìm ngay một thị trường nào khác như Châu Phi hay rừng rậm Amazon mà bán cho mấy ông mọi bên đó chứ tiền đâu mà trả chi phí kho bãi cho hàng ngàn chiếc xe đang nằm thoi thóp.
24 Tháng Năm 2023
Theo quan điểm của tôi, cuộc chiến tranh Việt Nam chỉ là một cuộc chiến u mê của những kẻ háo danh, mơ hồ về lý tưởng nhưng lại muốn có được hào quang lãnh tụ cho nên cả hai miền nam bắc đã bị các thế lực ngoại bang chi phối và dựng nên để một chém giết lẫn nhau. Một dân tộc hiếu thắng được chia là hai miền như hai con dế lửa đã bị các tay chủ ngoáy râu làm cho bốc đồng lên và lao vào cắn xé lẫn nhau với các nguồn tiền bạc và khí tài của quốc gia khác và trở thành một cuộc chiến xâm lăng với danh nghĩa “đánh cho Mỹ cút – đánh cho Ngụy nhào”, hay “giải phóng miền nam”.
24 Tháng Năm 2023
Ngược lại, tìm hiểu các khoản chi Ngân sách quốc gia tại Việt Nam là như mò kim đáy bể. Điều 15, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 (Luật số 83/2015/QH13) quy định rất rõ và chi tiết về việc phải “công khai ngân sách Nhà nước” nhưng có quá nhiều cách “công khai”, ví dụ: thay vì đưa lên trang web, chính phủ thông báo ở cuộc họp riêng hoặc dán ở bảng tin, chụp ảnh làm bằng chứng đã công khai, rồi sau đó gỡ xuống ngay. Thay vì viết ra rõ ràng dễ đọc thì người ta tìm mọi cách để che giấu những điều cần giấu mà khi cần vẫn nói là đã “công bố”. Kỹ năng che dấu này ở bậc thượng thừa, cơ bản là vượt trên những hiểu biết thông thường...
21 Tháng Năm 2023
Thực tế chừng như ngược lại. Việt Nam chỉ thiếu điện do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam sản xuất và phân phối nhưng còn thừa rất lớn nguồn điện mặt trời, điện gió do các cơ sở tư nhân sản xuất nhưng không được EVN tiếp nhận, thu mua. Năm 2022, báo chí lề phải từng kêu gào về tình trạng thửa điện, các đơn vị tư nhân bị cắt giảm điện: “thời gian qua, một số đại diện nhà máy điện gió, điện mặt trời đã phải kêu trời vì bị yêu cầu cắt giảm công suất phát, có nơi đến 70%. Cụ thể, vào ngày 2/1, đại diện 1 nhà máy điện gió cho biết, lúc 1h30 chiều tốc độ gió đạt 12,8m/s, nhưng công suất thực tế nhà máy điện gió ở khu vực miền Trung này...
19 Tháng Năm 2023
Ông Đặng Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Yên – hai Phó Ban Nội chính của BCH TƯ đảng khóa 13 chủ trì cuộc họp này. Từ những hình ảnh mà báo giới đính kèm khi tường thuật về cuộc họp báo, có người phát giác ông Nguyễn Văn Yên – một trong hai Phó Ban Nội chính chủ tọa cuộc họp báo – mang đồng hồ hiệu Patek Philippe model World Time Mecca. Giá bán chiếc đồng hồ mà ông Yên sử dụng dao động trong khoảng từ 260.000 Mỹ kim đến 270.000 Mỹ kim (3), nếu quy ra đồng Việt Nam thì chừng sáu… tỷ!
17 Tháng Năm 2023
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
17 Tháng Năm 2023
Chỉ riêng việc TBT ngồi xổm trên điều lệ đảng, bám ghế suốt ba nhiệm kỳ, Tổng Trọng chính là sâu chúa trong bầy sâu, ăn vào lĩnh vực béo bở nhất là tham nhũng quyền bính. Tay chân bộ hạ thân tín nhất của ông trực tiếp gom củi đốt lò như cố Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh là loại sâu gộc với biệt phủ, đất đai, lăng mộ nguy nga đồ sộ. Trùm Công an tay kiếm bạo tàn của Đảng thì ăn bò dát vàng giá hàng ngàn đô. Mấy ngày trước đây, báo chí “lề phải” vô tình đưa hình ảnh Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội Chính, đeo đồng hồ Patek Philippe World Time Mecca, giá trị hàng trăm ngàn đô la, sau đó đã buộc phải xóa đi.
17 Tháng Năm 2023
Hiện nay, số tiền đấy đang nằm trong tài sản của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc nó là cổ phần của nhà nước tại các công ty cổ phần có vốn nhà nước. Giả sử như nền kinh tế Việt Nam gặp khủng hoảng thì rõ ràng các doanh nghiệp Việt Nam cũng chết theo, bất kể đó là doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp quốc doanh. Nghĩa là nền kinh tế chết thì nguồn vốn đó cũng tan nát. Ở khía cạnh này rõ ràng Đảng Cộng Sản không biết phân tán rủi ro. Làm quản lý một quốc gia mà bao đời thủ tướng không biết phân tán rủi ro tạo nên hàng rào phòng thủ cho nền kinh tế.