Đoạn cuối tiến trình Hán Hóa

05 Tháng Ba 20194:36 CH(Xem: 189)

ĐOẠN CUỐI TIẾN TRÌNH HÁN HÓA

 
53468133_2294149270809024_87428083694436352_n
Nguyên AnhTrong giòng lịch sử của dân tộc Việt Nam từ thời cổ đại, cận đại và hiện đại đều có dấu ấn Hán Hóa của bọn khốn nạn Tàu Khựa.

Do vị trí địa lý đất nước chúng ta nằm sát vách với một đế quốc khổng lồ cho nên cha ông chúng ta từ thời lập quốc đến nay đã bị bọn chúng xâm lăng nhiều lần, từ Động Đình Hồ (theo truyền thuyết), dân tộc Việt Nam phải di dời lần lần đến giải đất hình chữ S tận cùng cực nam của lục địa hôm nay và; đáng buồn thay bọn bành trướng Tàu Cộng vẫn không chịu buông tha, chúng vẫn tiếp tục xâm lăng đất nước chúng ta nhưng vì trong thế kỷ văn minh bọn chúng không thể dùng vũ lực vì dễ bị thế giới lên án mà chúng dùng những mưu mô sâu xa và xảo quyệt hơn để có thể chiếm được Việt Nam một cách ngang nhiên và hợp pháp mà không một quốc gia nào có thể lên tiếng can thiệp.

Dù cha ông chúng ta có tinh thần bất khuất cùng ý chí dân tộc đã đẩy lùi nhiều cuộc xâm lăng của giặc Tàu nhưng sự chi phối về văn hóa của chúng đã ngấm sâu và lòng dân tộc Việt Nam, đơn cử hai vấn đề về cái Tết cổ truyền và Tết Trung Thu của Việt Nam từ đâu mà ra?

- Từ 1.000 năm giặc Tàu đô hộ đất nước chúng ta, Tết Âm Lịch của Việt Nam còn có tên gọi là “Tết Nguyên Đán”, và “Tết Trung Thu”, sau này Tết Nguyên Đán được gọi là Tết Cổ Truyền còn Tết Trung Thu được đổi lại thành Tết Thiếu Nhi nhưng vẫn là một cái Tết của Tàu, chỉ nội hai chữ “Nguyên Đán” và “Trung Thu” cũng đủ nói lên chúng xuất phát từ đâu, Tết Nguyên Đán với những phong bao lì xì màu đỏ và một màu đỏ rực nhức mắt khắp phố phường là một cái tết sao chép nguyên bản từ Ba Tàu, cùng ngày, cùng tháng và cùng năm, phong tục cũng giống nhau. Còn tết Trung Thu xuất phát từ tên vua ba tàu Đường Minh Hoàng thời xa xưa đòi lên cung trăng thưởng nguyệt ngắm chị Hằng và những cái bánh hình vuông đặc thù đó xuất phát từ đâu ra ngoài Trung Hoa đế chế?

Ngoài ra dấu ấn về văn hóa lai căng Chệt của chúng còn hiện diện trong văn phong tiếng Việt của nền văn hóa trước năm 1975 với những từ Hán – Việt màu mè như Đệ Nhất, Đệ Nhị, Tòa Bạch Ốc vv…Đó chính là cách dùng tiếng Việt của những tâm hồn nô lệ lâu năm, của những con lừa bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn xưa cũ mà cứ cho là hay là đẹp, nhưng lại không nghĩ ra rằng chính mình đang tiếp tục giúp sức cho giặc trong quá trình Hán Hóa Việt Nam.

Trong thế kỷ 20 giấc mộng Trung Hoa càng được củng cố khi bọn Chệt tìm được một con chốt thí là HCM, một tên vỹ cuồng mà nói theo ngôn ngữ hiện đại của cuốn Sát Thủ Đầu Mưng Mủ là “Trình độ thì có hạn mà thủ đoạn lại có thừa”, y có tham vọng làm lãnh tụ, có tính gian manh bán đứng đồng chí, giết chết đồng bào cho nên đã lọt vào mắt xanh của Trung Nam Hải, chúng đã bơm hàng tỷ đô la vào miền bắc VN dưới tên gọi viện trợ và ràng buộc tên ngu đần này cầm súng ống của giặc để trực tiếp diệt chủng dân tộc mình để thoả mãn giấc mộng làm “Cha già dân tộc”, thâm độc hơn chúng còn ràng buộc nhà cầm quyền miền bắc VN phải ký kết những công hàm, văn bản thừa nhận cũng như ký nợ bọn chúng để rồi sau đó phải trả bằng bất cứ điều kiện gì mà bọn chúng đòi hỏi. Những tài liệu đó là cái vòng kim cô trói buộc Hà Nội kể từ khi HCM cướp nước cho đến ngày hôm nay mà chúng ta có thể thấy chúng trưng ra tại New York trong cái gọi là “Hội Thảo về Biển Đông” mà phái đoàn Việt Nam câm thin thít trước sự chứng kiến của các học giả Hoa Kỳ.

Trong thế kỷ 21 việc xâm chiếm một quốc gia một cách ngang nhiên bằng vũ lực sẽ bị thế giới lên án vì thế Trung Nam Hải đã xây dựng một kế hoạch  lâu dài nhằm xâm chiếm đất nước chúng ta với sự điều hành của một bọn ngu muội tham lam mang tên đảng csVN, theo đó chúng đã làm cho kinh tế VN suy kiệt bằng cuộc chiến VN – CPC 1978, xin lưu ý bạn đọc rằng cả ba đội quân V+, PonPot, Pha Thét Lào đều có cái nôi xuất phát từ TC và bọn chúng cùng bú chung bầu sữa Mẹ Tàu, ba tên âm binh này đều nhận tài trợ, vũ khí và tiền bạc của TC cho nên khi quan thầy bọn chúng muốn thì chúng quay lại đánh lẫn nhau khi bị gài, và VN chính là một thằng ngu nhất khi chiếm giữ quốc gia Chùa Tháp hơn 10 năm trường để LHQ cấm vận dẫn để kinh tế kiệt quệ và lệ thuộc hoàn toàn vào TC hôm nay.

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy khi so sánh kinh tế của đất nước hôm nay thua xa các quốc gia trong khu vực hàng trăm năm phát triển, thậm chí còn thua cả CPC một quốc gia mà đảng cs đã nướng hơn 100.000 binh sỹ trong cái gọi là “giải phóng và làm nghĩa vụ quốc tế”, đó là vì đảng csVN chỉ là một chế độ lệ thuộc và bị dẫn dắt vào một cuộc chơi trong tư thế bị động hoàn toàn.

Dự Luật Đặc Khu gần 100 năm chính là dự luật bán nước Việt Nam cho giặc Tàu mà không có cách chi đảng csVN có thể thoát ra được, sự cương tỏa của giặc không cho phép bất cứ quan chức nào của chế độ csVN có tinh thần dân tộc mà chỉ cho phép một bọn hèn hạ vong nô dẫn dắt dân tộc Việt Nam rơi vào vòng Bắc thuộc, điều đó lý giải tại sao các quan chức cao cấp csVN luôn phát ngôn có lợi cho giặc mà chúng ta có thế thấy qua phát biểu của Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh, bọn ăn theo nói leo mang danh đại biểu quốc  hội và thậm chí đến người đứng đầu chế độ cai trị Nguyễn Phú Trọng hôm nay…

Con đường Hán thuộc và Hán hóa đã rất gần khi giặc đã khống chế được Việt Nam bằng ba mũi chính trị, kinh tế, quân sự, nước Việt dưới sự lãnh đạo của đảng csVN đã thua và dân tộc đang lặng câm không có một sự phản kháng đáng kể nào xảy ra ngoại trừ các công dân của tỉnh Bình Thuận trong năm ngoái.

Các công dân Việt Nam lẽ nào lại làm ngơ trước vận mệnh ngàn cân treo sợi tóc của dân tộc mình?

Không còn con đường nào khác ngoài việc phải thay đổi thể chế chính trị và đặt đảng phản động mang tên cộng sản Việt Nam ra ngoài vòng pháp luật.

Chính dân tộc Việt Nam phải làm điều đó; trước khi đã quá muộn.

Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Ba 20192:09 SA
Khách
Việt cộng trước 1975 có 3 ác :
1. Pháo kích vào dân thường miền nam VNCH
2. Đặt mìn trên quốc lộ nhắm vào các xe đò chở dân thường
3. Tung lựu đạn vào đám đông dân thường
Sau 4/1975 việt cộng có 3 độc:
1. Dùng vũ lực (ak47) chiếm nhà các sỹ quan VNCH
2. Đánh tư sản ☆ ăn cướp tài sản của dân miền nam
3. Lùa dân miền nam đi kinh tế mới, cả triệu người mất nhà đi lên rừng thiêng nước độc sống hoang dã như khỉ
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Ba 2019
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
20 Tháng Ba 2019
vụ một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị một kẻ lạ mặt dụ dỗ chở vào vườn chuối dùng tay xâm hại đến rách màng trinh, thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu; chưa kể còn dùng vũ lực khiến bé bị rạn xương tay phải, gãy 1 răng hàm dưới…nhưng khi trao đổi với PV báo Dân Trí sáng 18.2, ông Trần Trí Dũng - Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) lại khẳng định vụ việc đã được đơn vị này khởi tố đúng tội danh: “…Lời khai của cháu bé, lời khai của đối tượng phù hợp với hành vi dâm ô. Không có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm”...
16 Tháng Ba 2019
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 2019
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 2019
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 2019
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 2019
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 2019
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 2019
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.
08 Tháng Ba 2019
“ Chúng ta, người Việt tỵ nạn cs không mong….”. Chỉ một câu này cũng đã vi phạm trầm trọng lỗi phạm trù Tôi và Chúng Ta, ai là chúng ta, cộng đồng người Việt tại Cali này có đến một triệu người, khi nói chúng ta thì chúng ta là những ai, bao nhiêu người đồng thuận? bao nhiêu người chống đối? phải có con số thống kê rõ ràng, còn nói lấy được chỉ là cách nói hàm hồ, nói bao đồng, anh phải nên nhớ rằng khi phát ngôn như thế thì ít ra mình cũng phải đại diện một tập thể thống nhất chứ chưa phải anh là đại diện cho tất cả người Việt tại đây