Đoạn cuối tiến trình Hán Hóa

05 Tháng Ba 20194:36 CH(Xem: 332)

ĐOẠN CUỐI TIẾN TRÌNH HÁN HÓA

 
53468133_2294149270809024_87428083694436352_n
Nguyên AnhTrong giòng lịch sử của dân tộc Việt Nam từ thời cổ đại, cận đại và hiện đại đều có dấu ấn Hán Hóa của bọn khốn nạn Tàu Khựa.

Do vị trí địa lý đất nước chúng ta nằm sát vách với một đế quốc khổng lồ cho nên cha ông chúng ta từ thời lập quốc đến nay đã bị bọn chúng xâm lăng nhiều lần, từ Động Đình Hồ (theo truyền thuyết), dân tộc Việt Nam phải di dời lần lần đến giải đất hình chữ S tận cùng cực nam của lục địa hôm nay và; đáng buồn thay bọn bành trướng Tàu Cộng vẫn không chịu buông tha, chúng vẫn tiếp tục xâm lăng đất nước chúng ta nhưng vì trong thế kỷ văn minh bọn chúng không thể dùng vũ lực vì dễ bị thế giới lên án mà chúng dùng những mưu mô sâu xa và xảo quyệt hơn để có thể chiếm được Việt Nam một cách ngang nhiên và hợp pháp mà không một quốc gia nào có thể lên tiếng can thiệp.

Dù cha ông chúng ta có tinh thần bất khuất cùng ý chí dân tộc đã đẩy lùi nhiều cuộc xâm lăng của giặc Tàu nhưng sự chi phối về văn hóa của chúng đã ngấm sâu và lòng dân tộc Việt Nam, đơn cử hai vấn đề về cái Tết cổ truyền và Tết Trung Thu của Việt Nam từ đâu mà ra?

- Từ 1.000 năm giặc Tàu đô hộ đất nước chúng ta, Tết Âm Lịch của Việt Nam còn có tên gọi là “Tết Nguyên Đán”, và “Tết Trung Thu”, sau này Tết Nguyên Đán được gọi là Tết Cổ Truyền còn Tết Trung Thu được đổi lại thành Tết Thiếu Nhi nhưng vẫn là một cái Tết của Tàu, chỉ nội hai chữ “Nguyên Đán” và “Trung Thu” cũng đủ nói lên chúng xuất phát từ đâu, Tết Nguyên Đán với những phong bao lì xì màu đỏ và một màu đỏ rực nhức mắt khắp phố phường là một cái tết sao chép nguyên bản từ Ba Tàu, cùng ngày, cùng tháng và cùng năm, phong tục cũng giống nhau. Còn tết Trung Thu xuất phát từ tên vua ba tàu Đường Minh Hoàng thời xa xưa đòi lên cung trăng thưởng nguyệt ngắm chị Hằng và những cái bánh hình vuông đặc thù đó xuất phát từ đâu ra ngoài Trung Hoa đế chế?

Ngoài ra dấu ấn về văn hóa lai căng Chệt của chúng còn hiện diện trong văn phong tiếng Việt của nền văn hóa trước năm 1975 với những từ Hán – Việt màu mè như Đệ Nhất, Đệ Nhị, Tòa Bạch Ốc vv…Đó chính là cách dùng tiếng Việt của những tâm hồn nô lệ lâu năm, của những con lừa bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn xưa cũ mà cứ cho là hay là đẹp, nhưng lại không nghĩ ra rằng chính mình đang tiếp tục giúp sức cho giặc trong quá trình Hán Hóa Việt Nam.

Trong thế kỷ 20 giấc mộng Trung Hoa càng được củng cố khi bọn Chệt tìm được một con chốt thí là HCM, một tên vỹ cuồng mà nói theo ngôn ngữ hiện đại của cuốn Sát Thủ Đầu Mưng Mủ là “Trình độ thì có hạn mà thủ đoạn lại có thừa”, y có tham vọng làm lãnh tụ, có tính gian manh bán đứng đồng chí, giết chết đồng bào cho nên đã lọt vào mắt xanh của Trung Nam Hải, chúng đã bơm hàng tỷ đô la vào miền bắc VN dưới tên gọi viện trợ và ràng buộc tên ngu đần này cầm súng ống của giặc để trực tiếp diệt chủng dân tộc mình để thoả mãn giấc mộng làm “Cha già dân tộc”, thâm độc hơn chúng còn ràng buộc nhà cầm quyền miền bắc VN phải ký kết những công hàm, văn bản thừa nhận cũng như ký nợ bọn chúng để rồi sau đó phải trả bằng bất cứ điều kiện gì mà bọn chúng đòi hỏi. Những tài liệu đó là cái vòng kim cô trói buộc Hà Nội kể từ khi HCM cướp nước cho đến ngày hôm nay mà chúng ta có thể thấy chúng trưng ra tại New York trong cái gọi là “Hội Thảo về Biển Đông” mà phái đoàn Việt Nam câm thin thít trước sự chứng kiến của các học giả Hoa Kỳ.

Trong thế kỷ 21 việc xâm chiếm một quốc gia một cách ngang nhiên bằng vũ lực sẽ bị thế giới lên án vì thế Trung Nam Hải đã xây dựng một kế hoạch  lâu dài nhằm xâm chiếm đất nước chúng ta với sự điều hành của một bọn ngu muội tham lam mang tên đảng csVN, theo đó chúng đã làm cho kinh tế VN suy kiệt bằng cuộc chiến VN – CPC 1978, xin lưu ý bạn đọc rằng cả ba đội quân V+, PonPot, Pha Thét Lào đều có cái nôi xuất phát từ TC và bọn chúng cùng bú chung bầu sữa Mẹ Tàu, ba tên âm binh này đều nhận tài trợ, vũ khí và tiền bạc của TC cho nên khi quan thầy bọn chúng muốn thì chúng quay lại đánh lẫn nhau khi bị gài, và VN chính là một thằng ngu nhất khi chiếm giữ quốc gia Chùa Tháp hơn 10 năm trường để LHQ cấm vận dẫn để kinh tế kiệt quệ và lệ thuộc hoàn toàn vào TC hôm nay.

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy khi so sánh kinh tế của đất nước hôm nay thua xa các quốc gia trong khu vực hàng trăm năm phát triển, thậm chí còn thua cả CPC một quốc gia mà đảng cs đã nướng hơn 100.000 binh sỹ trong cái gọi là “giải phóng và làm nghĩa vụ quốc tế”, đó là vì đảng csVN chỉ là một chế độ lệ thuộc và bị dẫn dắt vào một cuộc chơi trong tư thế bị động hoàn toàn.

Dự Luật Đặc Khu gần 100 năm chính là dự luật bán nước Việt Nam cho giặc Tàu mà không có cách chi đảng csVN có thể thoát ra được, sự cương tỏa của giặc không cho phép bất cứ quan chức nào của chế độ csVN có tinh thần dân tộc mà chỉ cho phép một bọn hèn hạ vong nô dẫn dắt dân tộc Việt Nam rơi vào vòng Bắc thuộc, điều đó lý giải tại sao các quan chức cao cấp csVN luôn phát ngôn có lợi cho giặc mà chúng ta có thế thấy qua phát biểu của Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh, bọn ăn theo nói leo mang danh đại biểu quốc  hội và thậm chí đến người đứng đầu chế độ cai trị Nguyễn Phú Trọng hôm nay…

Con đường Hán thuộc và Hán hóa đã rất gần khi giặc đã khống chế được Việt Nam bằng ba mũi chính trị, kinh tế, quân sự, nước Việt dưới sự lãnh đạo của đảng csVN đã thua và dân tộc đang lặng câm không có một sự phản kháng đáng kể nào xảy ra ngoại trừ các công dân của tỉnh Bình Thuận trong năm ngoái.

Các công dân Việt Nam lẽ nào lại làm ngơ trước vận mệnh ngàn cân treo sợi tóc của dân tộc mình?

Không còn con đường nào khác ngoài việc phải thay đổi thể chế chính trị và đặt đảng phản động mang tên cộng sản Việt Nam ra ngoài vòng pháp luật.

Chính dân tộc Việt Nam phải làm điều đó; trước khi đã quá muộn.

Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Ba 20192:09 SA
Khách
Việt cộng trước 1975 có 3 ác :
1. Pháo kích vào dân thường miền nam VNCH
2. Đặt mìn trên quốc lộ nhắm vào các xe đò chở dân thường
3. Tung lựu đạn vào đám đông dân thường
Sau 4/1975 việt cộng có 3 độc:
1. Dùng vũ lực (ak47) chiếm nhà các sỹ quan VNCH
2. Đánh tư sản ☆ ăn cướp tài sản của dân miền nam
3. Lùa dân miền nam đi kinh tế mới, cả triệu người mất nhà đi lên rừng thiêng nước độc sống hoang dã như khỉ
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Bảy 2019
Cả một dân tộc nghiện cộng sản đến mức đắm chìm như vậy, mang lốt người, nhưng tâm cốt đã là ma quỷ thì tiến bộ văn minh nào, Mỹ nào, Tây phương, Âu châu nào có thể đưa tay ra cứu vớt cho được? Không có ai cứu vớt được cả. Nó tương tự như trong đường hầm tối tăm không có tí sáng le lói nào, thì chẳng ai có thể đem ánh sáng đến, làm cho căn hầm ấy có thể sáng lên được. Nhưng với con nghiện thì lại khác đấy. Con nghiện, suy cho cùng, chỉ cần có thuốc. Thuốc là lý tưởng, là dũng liệt chiến đấu. Mỹ, Tây phương, Âu Châu cũng chả thiếu gì thuốc đặc chủng.
20 Tháng Bảy 2019
Xét lời ả nói, thấy những ‘nguyên tắc cơ bản lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được’, không gì rõ và đủ nghĩa hơn bằng cái công hàm bán nước, mà Hồ Chiếu Manh sai Đồng Vẩu ký ngày 14/09/1958, dâng trọn lãnh hải cùng biển đảo của nước Việt cho Tầu cộng: Thưa Đồng chí Tổng lý - Chúng tôi xin trân trọng báo tin để Đồng chí Tổng lý rõ: Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, quyết định về hải phận 12 hải lý của Trung Quốc…
20 Tháng Bảy 2019
Nói chung thì theo logic của lịch sử từ khi Phạm văn Đồng ký công hàm bán Hoàng Trường Sa cho Trung Quốc, biển đông đã mất. Quá trình ấy được khẳng định thêm khi csVN để cho Tập phát biểu trước quốc hội và sau đó tuyên bố láo lếu tại Singapore.Sau đó Trung Quốc đã củng cố thêm chủ quyền của chúng khi yêu cầu ngừng hoạt động thăm dò khí đốt của Repsol ngay tại Bãi Tư Chính “thuộc vùng chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam” vào cuối tháng 7 /2017 và chính phủ CSVN cũng phải giương cờ trắng.
20 Tháng Bảy 2019
Ông Trần Bắc Hà là quan chức ngành ngân hàng, nhưng ông có nhiều mối hệ thân thiết với các quan chức chính phủ thời Nguyễn Tấn Dũng, ông ta lại lắm tiền của, nhiều người đánh giá ông ta có cả tỷ USD. Với các mối quan hệ và tiền của như vậy, ông Trần Bắc Hà phải được ở nơi giam giữ tốt, và được chăm sóc y tế tận tình mới đúng bản chất của chế độ cộng sản dành cho các quan chức của họ khi sa cơ lỡ vận. Bởi ở Trại B14, các quan chức từ cấp vụ trưởng trở lên mà bị tạm giam thì sẽ được ở phòng có điều hòa cho tới khi có kết luận điều tra. Đằng này, ông Trần Bắc Hà bị tạm giam tại Trại tạm giam của quân đội rất khắc nghiệt, lại bị chết trước khi tới bệnh viện,...
19 Tháng Bảy 2019
Khi chưa làm gì cả thì bạn kêu gọi quốc hội Mỹ cũng là vô ích. Họ có ra những đạo luật trừng phạt csVN vi phạm nhân quyền thì cao lắm cũng như thời kỳ cấm vận 20 năm từ 1975-1995. Chúng vẫn sống nhăn, chỉ có dân chết. Nếu quốc hội Mỹ nhượng bộ thì chúng sẽ đàn áp nhân quyền nhiều hơn, bắt giữ nhiều nhà đấu tranh dân chủ hơn để kiếm vốn đi buôn với Mỹ. Thành ra mọi chuyện phải trông chờ vào 95 triệu dân Việt chứ không phải nhờ vào quốc hội Mỹ. Nếu dân Việt không học tập dân Hồng Kông xuống đường thay đổi thể chế thì Mỹ làm gì cũng chỉ là "giật gấu vá vai" mà thôi.
18 Tháng Bảy 2019
Qua những gì đã và đang diễn ra tại đất nước Việt Nam này, chúng ta luôn thấy Đcs luôn đánh giá sai thời cuộc. Từ Bộ Chính trị các đời từ xưa đến nay, và trong các ban ngành của chính quyền CS cũng vậy, họ đưa ra vô số quyết định sai lầm nhưng rất cố chấp và khước từ mọi lời khuyên hữu ích. Chính vì thế mà đất nước Việt Nam đi từ sai lầm này đến sai lầm khác mà không thể nào khắc phục, làm đất nước này luôn mất mát vì trả giá quá nhiều cho những cái đầu mù lòa ấy.
16 Tháng Bảy 2019
Tại sao đến giờ này mà dân Việt còn coi đảng csVN, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân là người của mình? Họ cho rằng những tên chóp bu của đảng là người Việt máu đỏ da vàng, nên chuyện chúng để cho ngoại bang giàu xéo quê hương là chuyện không thể chấp nhận được. Xưa rồi Diễm! Chúng không còn là người của Việt Nam từ 74 năm trước, khi chúng nhờ cậy Trung Quốc để có được chính quyền. Sau đó là dùng công hàm Phạm Văn Đồng để cắt Hoàng, Trường Sa... Tiếp đó là Gạc Ma và sau cùng là đang dâng toàn bộ nước Việt cho Trung Quốc để trở thành một khu tự trị.
15 Tháng Bảy 2019
Trở lại chuyện “rắn mất đầu”, nghĩa là thiếu một cái đầu có khả năng tư duy bao quát để cho ra cái nhìn tổng thể của một lãnh đạo, tình trạng cát cứ mạnh lên và để đáp ứng được những thứ quyền lợi nhóm, người ta sẵn sàng đánh đổi mọi thứ an toàn của quốc gia. Việc xây dựng một thành phố, bê tông hóa mọi khoảng trống và lấp tất cả những điểm thoát nước, thậm chí bịt cả đường thoát nước của thành phố để khi xuất hiện một trận mưa lớn thì thành phố ngập lụt… Không phải người ta không nhìn thấy, nhưng người ta bất chấp, làm càn, miễn sao có lợi cho bản thân và phe nhóm...
14 Tháng Bảy 2019
Từ lúc ký kết Hội Nghị Thành Đô 1990 cho đến nay, quan điểm nhất quán của chính quyền Hà Nội là đổi lãnh thổ lấy “tình hữu nghị”, điều này không cần phải bàn cãi nữa nó đã rõ ràng rồi. Trong tình thế tranh chấp căng thẳng như thế này, nhưng bà chủ tịch quốc hội lại kéo đàn lâu la thuộc diện sắp cơ cấu vài Bộ Chính Trị khóa 13 sang Bắc Kinh diện kiến Tập Cận Bình thì thử hỏi, ai cần ai trong lúc này? Rõ ràng những lãnh đạo csVN đang cần sự bảo kê của hoàng đế thiên triều cho ghế quyền lực 5 năm nhiệm kỳ sau, như thế thì liệu chuyện tranh chấp ở Bãi Tư Chính, phía Việt Nam cầm cự được bao lâu?
12 Tháng Bảy 2019
Đứng trước một ý chí mãnh liệt của dân Hồng Kông như thế, mà năm 2047 Hồng Kông còn khó thoát chuyện xóa sổ giá trị dân chủ và hòa tan vào Trung Hoa đại lục thì nói gì đến Việt Nam? Ý thức chính trị kém, điều này mới là nguy cơ mất nước rất lớn. Khi sói Trung Cộng đặt từng chân lông lá vào nhà mà nằm im không phản ứng mạnh để tự giải thoát thì cái kết thảm khó tránh khỏi. Thức tỉnh hay không, nó là bài toán tồn tại, tồn tại cho một dân tộc.