Đoạn cuối tiến trình Hán Hóa

05 Tháng Ba 20194:36 CH(Xem: 831)

ĐOẠN CUỐI TIẾN TRÌNH HÁN HÓA

 
53468133_2294149270809024_87428083694436352_n
Nguyên AnhTrong giòng lịch sử của dân tộc Việt Nam từ thời cổ đại, cận đại và hiện đại đều có dấu ấn Hán Hóa của bọn khốn nạn Tàu Khựa.

Do vị trí địa lý đất nước chúng ta nằm sát vách với một đế quốc khổng lồ cho nên cha ông chúng ta từ thời lập quốc đến nay đã bị bọn chúng xâm lăng nhiều lần, từ Động Đình Hồ (theo truyền thuyết), dân tộc Việt Nam phải di dời lần lần đến giải đất hình chữ S tận cùng cực nam của lục địa hôm nay và; đáng buồn thay bọn bành trướng Tàu Cộng vẫn không chịu buông tha, chúng vẫn tiếp tục xâm lăng đất nước chúng ta nhưng vì trong thế kỷ văn minh bọn chúng không thể dùng vũ lực vì dễ bị thế giới lên án mà chúng dùng những mưu mô sâu xa và xảo quyệt hơn để có thể chiếm được Việt Nam một cách ngang nhiên và hợp pháp mà không một quốc gia nào có thể lên tiếng can thiệp.

Dù cha ông chúng ta có tinh thần bất khuất cùng ý chí dân tộc đã đẩy lùi nhiều cuộc xâm lăng của giặc Tàu nhưng sự chi phối về văn hóa của chúng đã ngấm sâu và lòng dân tộc Việt Nam, đơn cử hai vấn đề về cái Tết cổ truyền và Tết Trung Thu của Việt Nam từ đâu mà ra?

- Từ 1.000 năm giặc Tàu đô hộ đất nước chúng ta, Tết Âm Lịch của Việt Nam còn có tên gọi là “Tết Nguyên Đán”, và “Tết Trung Thu”, sau này Tết Nguyên Đán được gọi là Tết Cổ Truyền còn Tết Trung Thu được đổi lại thành Tết Thiếu Nhi nhưng vẫn là một cái Tết của Tàu, chỉ nội hai chữ “Nguyên Đán” và “Trung Thu” cũng đủ nói lên chúng xuất phát từ đâu, Tết Nguyên Đán với những phong bao lì xì màu đỏ và một màu đỏ rực nhức mắt khắp phố phường là một cái tết sao chép nguyên bản từ Ba Tàu, cùng ngày, cùng tháng và cùng năm, phong tục cũng giống nhau. Còn tết Trung Thu xuất phát từ tên vua ba tàu Đường Minh Hoàng thời xa xưa đòi lên cung trăng thưởng nguyệt ngắm chị Hằng và những cái bánh hình vuông đặc thù đó xuất phát từ đâu ra ngoài Trung Hoa đế chế?

Ngoài ra dấu ấn về văn hóa lai căng Chệt của chúng còn hiện diện trong văn phong tiếng Việt của nền văn hóa trước năm 1975 với những từ Hán – Việt màu mè như Đệ Nhất, Đệ Nhị, Tòa Bạch Ốc vv…Đó chính là cách dùng tiếng Việt của những tâm hồn nô lệ lâu năm, của những con lừa bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn xưa cũ mà cứ cho là hay là đẹp, nhưng lại không nghĩ ra rằng chính mình đang tiếp tục giúp sức cho giặc trong quá trình Hán Hóa Việt Nam.

Trong thế kỷ 20 giấc mộng Trung Hoa càng được củng cố khi bọn Chệt tìm được một con chốt thí là HCM, một tên vỹ cuồng mà nói theo ngôn ngữ hiện đại của cuốn Sát Thủ Đầu Mưng Mủ là “Trình độ thì có hạn mà thủ đoạn lại có thừa”, y có tham vọng làm lãnh tụ, có tính gian manh bán đứng đồng chí, giết chết đồng bào cho nên đã lọt vào mắt xanh của Trung Nam Hải, chúng đã bơm hàng tỷ đô la vào miền bắc VN dưới tên gọi viện trợ và ràng buộc tên ngu đần này cầm súng ống của giặc để trực tiếp diệt chủng dân tộc mình để thoả mãn giấc mộng làm “Cha già dân tộc”, thâm độc hơn chúng còn ràng buộc nhà cầm quyền miền bắc VN phải ký kết những công hàm, văn bản thừa nhận cũng như ký nợ bọn chúng để rồi sau đó phải trả bằng bất cứ điều kiện gì mà bọn chúng đòi hỏi. Những tài liệu đó là cái vòng kim cô trói buộc Hà Nội kể từ khi HCM cướp nước cho đến ngày hôm nay mà chúng ta có thể thấy chúng trưng ra tại New York trong cái gọi là “Hội Thảo về Biển Đông” mà phái đoàn Việt Nam câm thin thít trước sự chứng kiến của các học giả Hoa Kỳ.

Trong thế kỷ 21 việc xâm chiếm một quốc gia một cách ngang nhiên bằng vũ lực sẽ bị thế giới lên án vì thế Trung Nam Hải đã xây dựng một kế hoạch  lâu dài nhằm xâm chiếm đất nước chúng ta với sự điều hành của một bọn ngu muội tham lam mang tên đảng csVN, theo đó chúng đã làm cho kinh tế VN suy kiệt bằng cuộc chiến VN – CPC 1978, xin lưu ý bạn đọc rằng cả ba đội quân V+, PonPot, Pha Thét Lào đều có cái nôi xuất phát từ TC và bọn chúng cùng bú chung bầu sữa Mẹ Tàu, ba tên âm binh này đều nhận tài trợ, vũ khí và tiền bạc của TC cho nên khi quan thầy bọn chúng muốn thì chúng quay lại đánh lẫn nhau khi bị gài, và VN chính là một thằng ngu nhất khi chiếm giữ quốc gia Chùa Tháp hơn 10 năm trường để LHQ cấm vận dẫn để kinh tế kiệt quệ và lệ thuộc hoàn toàn vào TC hôm nay.

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy khi so sánh kinh tế của đất nước hôm nay thua xa các quốc gia trong khu vực hàng trăm năm phát triển, thậm chí còn thua cả CPC một quốc gia mà đảng cs đã nướng hơn 100.000 binh sỹ trong cái gọi là “giải phóng và làm nghĩa vụ quốc tế”, đó là vì đảng csVN chỉ là một chế độ lệ thuộc và bị dẫn dắt vào một cuộc chơi trong tư thế bị động hoàn toàn.

Dự Luật Đặc Khu gần 100 năm chính là dự luật bán nước Việt Nam cho giặc Tàu mà không có cách chi đảng csVN có thể thoát ra được, sự cương tỏa của giặc không cho phép bất cứ quan chức nào của chế độ csVN có tinh thần dân tộc mà chỉ cho phép một bọn hèn hạ vong nô dẫn dắt dân tộc Việt Nam rơi vào vòng Bắc thuộc, điều đó lý giải tại sao các quan chức cao cấp csVN luôn phát ngôn có lợi cho giặc mà chúng ta có thế thấy qua phát biểu của Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh, bọn ăn theo nói leo mang danh đại biểu quốc  hội và thậm chí đến người đứng đầu chế độ cai trị Nguyễn Phú Trọng hôm nay…

Con đường Hán thuộc và Hán hóa đã rất gần khi giặc đã khống chế được Việt Nam bằng ba mũi chính trị, kinh tế, quân sự, nước Việt dưới sự lãnh đạo của đảng csVN đã thua và dân tộc đang lặng câm không có một sự phản kháng đáng kể nào xảy ra ngoại trừ các công dân của tỉnh Bình Thuận trong năm ngoái.

Các công dân Việt Nam lẽ nào lại làm ngơ trước vận mệnh ngàn cân treo sợi tóc của dân tộc mình?

Không còn con đường nào khác ngoài việc phải thay đổi thể chế chính trị và đặt đảng phản động mang tên cộng sản Việt Nam ra ngoài vòng pháp luật.

Chính dân tộc Việt Nam phải làm điều đó; trước khi đã quá muộn.

Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Ba 20192:09 SA
Khách
Việt cộng trước 1975 có 3 ác :
1. Pháo kích vào dân thường miền nam VNCH
2. Đặt mìn trên quốc lộ nhắm vào các xe đò chở dân thường
3. Tung lựu đạn vào đám đông dân thường
Sau 4/1975 việt cộng có 3 độc:
1. Dùng vũ lực (ak47) chiếm nhà các sỹ quan VNCH
2. Đánh tư sản ☆ ăn cướp tài sản của dân miền nam
3. Lùa dân miền nam đi kinh tế mới, cả triệu người mất nhà đi lên rừng thiêng nước độc sống hoang dã như khỉ
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 2020
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 2020
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.
16 Tháng Mười 2020
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump...
16 Tháng Mười 2020
Tuy ông Phúc Niểng có nói những lời quát mắng cấp dưới nhưng ngay đó ông ta lại hạ giọng và nói với Nguyễn văn Thể là, đằng rằng tôi cũng biết là các anh đã ăn bớt quá nhiều gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên những người hưởng lợi là chúng ta, nếu lần sau phải biết khôn khéo trong chuyện này và phải nhớ rằng một điều là ăn ít thì no lâu, không bị kẻ khác chĩa mũi vào, nhất là chuyện này mà lan tỏa trên FB sẽ bị ảnh hưởng niềm tin đối với chúng ta rất nhiều, thôi thì lỗi này là lỗi của một tập thể, người chịu trách nhiệm lớn nhất sẽ là Bộ Trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể,...
15 Tháng Mười 2020
Gần đây nhất, Anh Lê Hoàng Nguyên ở Houston, một người thuộc đảng Cộng Hòa, chưa hề bỏ phiếu cho một tổng thống Dân Chủ nào, năm nay tuyên bố sẽ ủng hộ ông Biden vì sự nguy hiểm của Trump đối với nền dân chủ. Thế là người Việt ủng hộ Trump lấy hình của anh Nguyên, cho anh ta mặc cái áo cờ đỏ sao vàng, một hình thức chụp mũ, bôi nhọ cá nhân của anh Nguyên bằng một tấm hình ngụy tạo để mọi người tin là thật. Vậy hỏi những người này có thực sự hiểu rõ cộng sản? Hay họ nói chống cộng sản nhưng ủng hộ một cá nhân mà hành động, tư cách, nhân phẩm đều có bản chất của cộng sản; và sẵn sàng chụp mũ...