Bản chất độc ác và phi nhân tính của chế độ cộng sản qua Vụ Vườn rau Lộc Hưng

10 Tháng Giêng 20193:35 CH(Xem: 731)

Bản chất độc ác và phi nhân tính của chế độ cộng sản
qua Vụ Vườn rau Lộc Hưng


VN-Cong-An-Dap-Nha-Vuon-Rau-Loc-Hung-
LS. Nguyễn Văn Đài
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là tới Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Theo truyền thống, ngày Tết cổ truyền là ngày của đoàn tụ của mọi gia đình Việt Nam trong một gia đình ấm cúng để đón Tết và vui Tết sau một năm lao động cực nhọc và của cả những người phải xa gia đình.

Vậy mà ngay trong những ngày đầu Năm mới 2019, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã huy động một lực lượng liên ngành với các phương tiện cơ giới hùng hậu tới tàn phá, cướp bóc nhà cửa, ruộng vườn của những người dân Công giáo hiền lành ở khu Vườn rau Lộc Hưng, phường 6, quận Tân Bình, Sài Gòn.

Nhà cầm quyền cộng sản đã không dừng bàn tay tội ác của họ mặc cho những người dân yêu cầu bồi thường cho họ thoả đáng để họ có tiền mua nhà ở trước khi cướp phá hoặc để cho họ đón xong Tết cổ truyền của dân tộc.

Mặc dù, những người dân đã xây dựng nhà cửa và cư trú trên mảnh đất này từ thời cha ông của họ vào thập niên 1950 của thế kỷ 20. Nhiều thập kỷ trước khi đảng cộng sản Việt Nam thiết lập được sự cai trị của họ trên mảnh đất này.

Người Việt sống trên đất nước, mảnh đất của mình, vậy mà lại bị những kẻ là đồng bào của mình khoác áo cộng sản, nhân danh chính quyền để tàn phá nhà cửa, ruộng vườn. Người dân vô tội bị đẩy vào cảnh màn trời, chiếu đất, vô gia cư,…

Trong lịch sử thế giới hiện đại, chưa thấy một nhà cầm quyền nào đối xử với người dân của mình độc ác và tàn bạo như vậy.

Để so sánh một chút giữa chế độ cộng sản và các nền chính trị dân chủ văn minh khác:

Từ khi nổ ra các cuộc xung đột, nội chiến ở khu vực Trung Đông, Bắc Phi. Có hàng triệu người dân ở khu vực này phải chạy nạn để tránh chiến tranh, xung đột.

Và họ được các nước Âu Châu đón nhận và cưu mang. Khi họ được các nước Âu Châu nhận tị nạn, họ chính phủ các nước Âu Châu sắp xếp nhà ở, cung cấp tiền ăn ở mức dư dả, được cung cấp dịch vụ chữa bệnh, học tiếng, học nghề miễn phí.

Tại CHLB Đức, gia đình tôi cùng với trên một triệu người tị nạn từ Trung Đông và Bắc Phi được hưởng các phúc lợi xã hội như những công dân Đức.

Cụ thể, ngay sau khi rời khỏi nhà tù cộng sản tới nước Đức. Vợ chồng tôi được chính quyền địa phương sắp xếp cho một căn hộ 2 phòng ngủ, nhà tắm, vệ sinh, bếp riêng biệt. Không phải trả tiền nhà, điện, nước, vệ sinh,…. Được cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, học tiếng Đức, … miễn phí. Mỗi người được trợ cấp tiền ăn là 374Euro mỗi tháng. Trước mắt, chúng tôi được học tiếng Đức hết năm 2019.

Các gia đình người Afganistan, Syria, Iran,… ở cạnh nhà tôi, họ đã tới Đức được 3-4 năm, nhưng họ vẫn được chính phủ Đức nuôi toàn bộ vì họ chưa tìm được công việc phù hợp.

Qua sự so sánh nhỏ trên để chúng ta có thể thấy rất rõ ràng, cũng là người Việt Nam. Nhưng khi sống trên quê hương, Tổ quốc của mình thì bị phân biệt đối xử vì quan điểm chính trị khác biệt. Bị tước đoạt các quyền tự do, bị đánh đập, bị cầm tù,…. Và hàng triệu người dân oan khác đã và đang tiếp tục bị cướp tài sản, nhà cửa, ruộng vườn,…, như vụ Vườn rau Lộc Hưng đang xảy ra.

Chúng ta không thể chấp nhận một chế độ cộng sản độc ác và phi nhân tính như vậy. Chỉ với một nhóm 200 tên Uỷ viên trung ương và Bộ chính trị mà chúng cai trị trên 90 triệu người dân một cách độc đoán và chuyên quyền.

Chỉ cần người dân, đặc biệt là hơn 8 triệu người Thiên Chúa giáo cùng nhau đoàn kết lại thì chúng ta có thể thổi bay nhà cầm quyền cộng sản với các công cụ bảo vệ chế độ trong tay.

Với quyền năng và sự chúc phước của Thiên Chúa, không có việc gì khó với Ngài. Cái khó nằm ở chính chúng ta, và chỉ khi nào chúng ta hành động thì Ngài mới phù trợ.

Hãy kết nối để tạ ra sự đoàn kết ngay hôm nay, ngày mai chúng ta có sức mạnh sẽ đập tan cường quyền và bạo lực, mang lại tương lai tươi sáng cho muôn đời con cháu và đất nước, dân tộc Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Sáu 2019
Chúng mới là thế lực “Phản động Thù Địch” đúng ý nghĩa nhất của chúng ta bởi vì chúng đã đi ngược lại lợi ích của dân tộc, ngăn cấm quyền tự do, cướp đoạt tài sản của người dân vô tội vạ và cuối cùng là dâng hiến đất nước của chúng ta cho ngoại bang với những mỹ từ “Đầu tư, Dự án, Đặc khu”, chúng chính là một bọn bán nước trắng trợn, tôn giặc làm cha và xem người dân như kẻ thù, như vậy đảng csVN không là thế lực phản động, thù địch, bán nước, vong nô thì chúng ta phải gọi bọn chúng bằng cái gì?
21 Tháng Sáu 2019
Chúng ta thì báo chí bị kiểm duyệt ngặt nghèo, đặt dưới sự lãnh đạo của đảng và sự kiểm soát của nhà nước: từ thành lập, hoạt động, tài chính, thẻ nhà báo và mọi hoạt động liên quan đến báo chí. Và nhiều thông tin trong đời sống hiển hiện trước mắt thì họ không đưa, nhưng có những tin thì họ nhanh chóng và dồn dập lên tiếng, thậm chí kết tội một nghi can, nghi phạm nào đó thay cả toà án, đặc biệt là đối với những người bị cáo buộc các tội danh liên quan tới chính trị - báo chí đăng hình ảnh và đưa ra các nhận định kết tội hòng làm cho dư luận hay xã hội hiểu sai lệch về người bị cáo buộc và các nguyên tắc tố tụng của luật pháp.
18 Tháng Sáu 2019
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...