Bản chất độc ác và phi nhân tính của chế độ cộng sản qua Vụ Vườn rau Lộc Hưng

10 Tháng Giêng 20193:35 CH(Xem: 361)

Bản chất độc ác và phi nhân tính của chế độ cộng sản
qua Vụ Vườn rau Lộc Hưng


VN-Cong-An-Dap-Nha-Vuon-Rau-Loc-Hung-
LS. Nguyễn Văn Đài
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là tới Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Theo truyền thống, ngày Tết cổ truyền là ngày của đoàn tụ của mọi gia đình Việt Nam trong một gia đình ấm cúng để đón Tết và vui Tết sau một năm lao động cực nhọc và của cả những người phải xa gia đình.

Vậy mà ngay trong những ngày đầu Năm mới 2019, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã huy động một lực lượng liên ngành với các phương tiện cơ giới hùng hậu tới tàn phá, cướp bóc nhà cửa, ruộng vườn của những người dân Công giáo hiền lành ở khu Vườn rau Lộc Hưng, phường 6, quận Tân Bình, Sài Gòn.

Nhà cầm quyền cộng sản đã không dừng bàn tay tội ác của họ mặc cho những người dân yêu cầu bồi thường cho họ thoả đáng để họ có tiền mua nhà ở trước khi cướp phá hoặc để cho họ đón xong Tết cổ truyền của dân tộc.

Mặc dù, những người dân đã xây dựng nhà cửa và cư trú trên mảnh đất này từ thời cha ông của họ vào thập niên 1950 của thế kỷ 20. Nhiều thập kỷ trước khi đảng cộng sản Việt Nam thiết lập được sự cai trị của họ trên mảnh đất này.

Người Việt sống trên đất nước, mảnh đất của mình, vậy mà lại bị những kẻ là đồng bào của mình khoác áo cộng sản, nhân danh chính quyền để tàn phá nhà cửa, ruộng vườn. Người dân vô tội bị đẩy vào cảnh màn trời, chiếu đất, vô gia cư,…

Trong lịch sử thế giới hiện đại, chưa thấy một nhà cầm quyền nào đối xử với người dân của mình độc ác và tàn bạo như vậy.

Để so sánh một chút giữa chế độ cộng sản và các nền chính trị dân chủ văn minh khác:

Từ khi nổ ra các cuộc xung đột, nội chiến ở khu vực Trung Đông, Bắc Phi. Có hàng triệu người dân ở khu vực này phải chạy nạn để tránh chiến tranh, xung đột.

Và họ được các nước Âu Châu đón nhận và cưu mang. Khi họ được các nước Âu Châu nhận tị nạn, họ chính phủ các nước Âu Châu sắp xếp nhà ở, cung cấp tiền ăn ở mức dư dả, được cung cấp dịch vụ chữa bệnh, học tiếng, học nghề miễn phí.

Tại CHLB Đức, gia đình tôi cùng với trên một triệu người tị nạn từ Trung Đông và Bắc Phi được hưởng các phúc lợi xã hội như những công dân Đức.

Cụ thể, ngay sau khi rời khỏi nhà tù cộng sản tới nước Đức. Vợ chồng tôi được chính quyền địa phương sắp xếp cho một căn hộ 2 phòng ngủ, nhà tắm, vệ sinh, bếp riêng biệt. Không phải trả tiền nhà, điện, nước, vệ sinh,…. Được cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, học tiếng Đức, … miễn phí. Mỗi người được trợ cấp tiền ăn là 374Euro mỗi tháng. Trước mắt, chúng tôi được học tiếng Đức hết năm 2019.

Các gia đình người Afganistan, Syria, Iran,… ở cạnh nhà tôi, họ đã tới Đức được 3-4 năm, nhưng họ vẫn được chính phủ Đức nuôi toàn bộ vì họ chưa tìm được công việc phù hợp.

Qua sự so sánh nhỏ trên để chúng ta có thể thấy rất rõ ràng, cũng là người Việt Nam. Nhưng khi sống trên quê hương, Tổ quốc của mình thì bị phân biệt đối xử vì quan điểm chính trị khác biệt. Bị tước đoạt các quyền tự do, bị đánh đập, bị cầm tù,…. Và hàng triệu người dân oan khác đã và đang tiếp tục bị cướp tài sản, nhà cửa, ruộng vườn,…, như vụ Vườn rau Lộc Hưng đang xảy ra.

Chúng ta không thể chấp nhận một chế độ cộng sản độc ác và phi nhân tính như vậy. Chỉ với một nhóm 200 tên Uỷ viên trung ương và Bộ chính trị mà chúng cai trị trên 90 triệu người dân một cách độc đoán và chuyên quyền.

Chỉ cần người dân, đặc biệt là hơn 8 triệu người Thiên Chúa giáo cùng nhau đoàn kết lại thì chúng ta có thể thổi bay nhà cầm quyền cộng sản với các công cụ bảo vệ chế độ trong tay.

Với quyền năng và sự chúc phước của Thiên Chúa, không có việc gì khó với Ngài. Cái khó nằm ở chính chúng ta, và chỉ khi nào chúng ta hành động thì Ngài mới phù trợ.

Hãy kết nối để tạ ra sự đoàn kết ngay hôm nay, ngày mai chúng ta có sức mạnh sẽ đập tan cường quyền và bạo lực, mang lại tương lai tươi sáng cho muôn đời con cháu và đất nước, dân tộc Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.
29 Tháng Mười Hai 2018
Khi còn tranh cử tổng thống, Trump đã chỉ trích gay gắt LHQ và nói về sự yếu kém của tổ chức này: Hãy tập trung nhiều hơn vào con người, và ít hơn vào bộ máy quan liêu. Không riêng Trump mà hầu hết mọi người đều thấy, Tàu cộng đã mặc tình thao túng LHQ, trong khi tổ chức Human Rights Watch tháng 10//2017 đã công bố một cáo trạng dài 96 trang, tố giác Tàu cộng chi phối cơ chế nhân quyền của LHQ, nhằm che đậy mọi vi phạm nhân quyền, cùng chống lại mọi chỉ trích tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ của nó.
27 Tháng Mười Hai 2018
Nhưng, người ta sẽ không thấy lạ, khi hiểu rằng đoạn đường từ Pháp Vân đi Cầu Giẽ được đầu tư bằng ngân sách, tức là tiền dân, lại được quan chức Giao thông cho phép tập đoàn sân sau của bồ nhí rồi là vợ trẻ Nông Đức Mạnh, rải thêm lớp nhựa chuyển thành BOT thu tiền dân. Và ngay sau khi nhận được cái Dự án này, thì vợ của Nông Đức Mạnh đã bán sang tay ngay cho một tập đoàn khác lấy hàng ngàn tỷ cứu cơ đồ của mình đang sụp đổ, rồi lại nghiễm nhiên thành “đại gia”.
26 Tháng Mười Hai 2018
Không có gì ngạc nhiên với việc người ta “buôn chổi đót để xây biệt phủ”, việc một người làm quan cả họ làm quan, việc bác sĩ chỉ lên lịch mổ khi đã được ‘bồi dưỡng’, việc thầy giáo tấn công tình dục học sinh hay cô giáo dùng thuốc lắc, vào nhà nghỉ, tát tai học trò hay việc học trò đấm đánh giáo viên. Suy cho cùng khi giá trị đạo đức ngủ quên hoặc bị đánh cắp thì người ta chẳng cần nghĩ gì đến việc đang sống hay sống để chết. Một xã hội lao dốc hay một xã hội thiêu thân hay một xã hội tỉnh thức…?