Bản chất độc ác và phi nhân tính của chế độ cộng sản qua Vụ Vườn rau Lộc Hưng

10 Tháng Giêng 20193:35 CH(Xem: 666)

Bản chất độc ác và phi nhân tính của chế độ cộng sản
qua Vụ Vườn rau Lộc Hưng


VN-Cong-An-Dap-Nha-Vuon-Rau-Loc-Hung-
LS. Nguyễn Văn Đài
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là tới Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Theo truyền thống, ngày Tết cổ truyền là ngày của đoàn tụ của mọi gia đình Việt Nam trong một gia đình ấm cúng để đón Tết và vui Tết sau một năm lao động cực nhọc và của cả những người phải xa gia đình.

Vậy mà ngay trong những ngày đầu Năm mới 2019, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã huy động một lực lượng liên ngành với các phương tiện cơ giới hùng hậu tới tàn phá, cướp bóc nhà cửa, ruộng vườn của những người dân Công giáo hiền lành ở khu Vườn rau Lộc Hưng, phường 6, quận Tân Bình, Sài Gòn.

Nhà cầm quyền cộng sản đã không dừng bàn tay tội ác của họ mặc cho những người dân yêu cầu bồi thường cho họ thoả đáng để họ có tiền mua nhà ở trước khi cướp phá hoặc để cho họ đón xong Tết cổ truyền của dân tộc.

Mặc dù, những người dân đã xây dựng nhà cửa và cư trú trên mảnh đất này từ thời cha ông của họ vào thập niên 1950 của thế kỷ 20. Nhiều thập kỷ trước khi đảng cộng sản Việt Nam thiết lập được sự cai trị của họ trên mảnh đất này.

Người Việt sống trên đất nước, mảnh đất của mình, vậy mà lại bị những kẻ là đồng bào của mình khoác áo cộng sản, nhân danh chính quyền để tàn phá nhà cửa, ruộng vườn. Người dân vô tội bị đẩy vào cảnh màn trời, chiếu đất, vô gia cư,…

Trong lịch sử thế giới hiện đại, chưa thấy một nhà cầm quyền nào đối xử với người dân của mình độc ác và tàn bạo như vậy.

Để so sánh một chút giữa chế độ cộng sản và các nền chính trị dân chủ văn minh khác:

Từ khi nổ ra các cuộc xung đột, nội chiến ở khu vực Trung Đông, Bắc Phi. Có hàng triệu người dân ở khu vực này phải chạy nạn để tránh chiến tranh, xung đột.

Và họ được các nước Âu Châu đón nhận và cưu mang. Khi họ được các nước Âu Châu nhận tị nạn, họ chính phủ các nước Âu Châu sắp xếp nhà ở, cung cấp tiền ăn ở mức dư dả, được cung cấp dịch vụ chữa bệnh, học tiếng, học nghề miễn phí.

Tại CHLB Đức, gia đình tôi cùng với trên một triệu người tị nạn từ Trung Đông và Bắc Phi được hưởng các phúc lợi xã hội như những công dân Đức.

Cụ thể, ngay sau khi rời khỏi nhà tù cộng sản tới nước Đức. Vợ chồng tôi được chính quyền địa phương sắp xếp cho một căn hộ 2 phòng ngủ, nhà tắm, vệ sinh, bếp riêng biệt. Không phải trả tiền nhà, điện, nước, vệ sinh,…. Được cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, học tiếng Đức, … miễn phí. Mỗi người được trợ cấp tiền ăn là 374Euro mỗi tháng. Trước mắt, chúng tôi được học tiếng Đức hết năm 2019.

Các gia đình người Afganistan, Syria, Iran,… ở cạnh nhà tôi, họ đã tới Đức được 3-4 năm, nhưng họ vẫn được chính phủ Đức nuôi toàn bộ vì họ chưa tìm được công việc phù hợp.

Qua sự so sánh nhỏ trên để chúng ta có thể thấy rất rõ ràng, cũng là người Việt Nam. Nhưng khi sống trên quê hương, Tổ quốc của mình thì bị phân biệt đối xử vì quan điểm chính trị khác biệt. Bị tước đoạt các quyền tự do, bị đánh đập, bị cầm tù,…. Và hàng triệu người dân oan khác đã và đang tiếp tục bị cướp tài sản, nhà cửa, ruộng vườn,…, như vụ Vườn rau Lộc Hưng đang xảy ra.

Chúng ta không thể chấp nhận một chế độ cộng sản độc ác và phi nhân tính như vậy. Chỉ với một nhóm 200 tên Uỷ viên trung ương và Bộ chính trị mà chúng cai trị trên 90 triệu người dân một cách độc đoán và chuyên quyền.

Chỉ cần người dân, đặc biệt là hơn 8 triệu người Thiên Chúa giáo cùng nhau đoàn kết lại thì chúng ta có thể thổi bay nhà cầm quyền cộng sản với các công cụ bảo vệ chế độ trong tay.

Với quyền năng và sự chúc phước của Thiên Chúa, không có việc gì khó với Ngài. Cái khó nằm ở chính chúng ta, và chỉ khi nào chúng ta hành động thì Ngài mới phù trợ.

Hãy kết nối để tạ ra sự đoàn kết ngay hôm nay, ngày mai chúng ta có sức mạnh sẽ đập tan cường quyền và bạo lực, mang lại tương lai tươi sáng cho muôn đời con cháu và đất nước, dân tộc Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Ba 2019
Việc đảng CS quốc doanh hoá Phật giáo đã biến tôn giáo thành một ngành công nghiệp hái ra tiền. Chúng đã thay đổi giáo lý nhà Phật, xuyên tạc thuyết luân hồi, quả báo, vong báo oán để lừa bịp dân chúng nhằm biến chùa thành một BOT, trạm thu phí tín ngưỡng và nơi hối lộ thánh thần để tồn tại. Đây cũng là một hình thức bóc lột sức lao động của người dân qua tiền bạc trả phí cho sự u mê về dân trí. Ngày xưa trước 1945 dân Việt chỉ bị một cổ 2 tròng. Bây giờ nhờ ơn đảng đã tăng lên thành một cổ 4 tròng.
20 Tháng Ba 2019
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
20 Tháng Ba 2019
vụ một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị một kẻ lạ mặt dụ dỗ chở vào vườn chuối dùng tay xâm hại đến rách màng trinh, thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu; chưa kể còn dùng vũ lực khiến bé bị rạn xương tay phải, gãy 1 răng hàm dưới…nhưng khi trao đổi với PV báo Dân Trí sáng 18.2, ông Trần Trí Dũng - Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) lại khẳng định vụ việc đã được đơn vị này khởi tố đúng tội danh: “…Lời khai của cháu bé, lời khai của đối tượng phù hợp với hành vi dâm ô. Không có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm”...
16 Tháng Ba 2019
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 2019
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 2019
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 2019
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 2019
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 2019
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 2019
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.