Càng chối bỏ nhân quyền, lòng thù hận càng tăng, nấm mồ chôn cộng sản càng đến gần

09 Tháng Mười Hai 20189:36 CH(Xem: 217)

CÀNG CHỐI BỎ NHÂN QUYỀN, LÒNG THÙ HẬN CÀNG TĂNG,
NẤM MỒ CHÔN CỘNG SẢN CÀNG ĐẾN GẦN


vhv (7)

Phạm ThànhNgày 20.6.2014 tại Geneve, Thụy sĩ, trong phiên họp thông qua Báo cáo Kiểm điểm Định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ 2, dưới sự chủ tọa của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, Chính quyền đảng Cộng sản nhà nước Việt Nam thẳng thừng bác bỏ 45 khuyến nghị trong 227 khuyến nghị do các nước trên thế giới khuyến nghị Việt Nam thực hiện để cải thiện bức tranh nhân quyền đang nham nhở, lở loét của Việt Nam, trong đó có những vấn đề cốt lõi về quyền con người như vấn đề đa nguyên, đa đảng, về thả tù nhân chính trị, về quyền tự do ngôn luận, vấn đề bỏ điều 79, bỏ điều 88, điều 258 trong Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Tiễn sĩ Nguyễn Quang A và 3 người Việt Nam từ trong nước hiện đang có mặt trong phiên họp tại Genève này đã phải đau lòng rên lên:

“với 227 kiến nghị của các nước, được coi như là một cây nhân quyền sum suê đấy, có 182 lá và cành con, còn các cành lớn và thân cây – tức 45 khuyến nghị đấy, đều bị bác bỏ cả. Cái cây nhân quyền mà cành và thân cây chính mà không có, thì nó cũng héo thôi”.

Thưa TS Quang A, theo tôi, nó không chỉ có héo mà nó còn gây chết cả cây nữa.

Tai sao tôi lại đoan quyết như vậy? Bởi vì, đúng như TS nhận định “vấn đề đa nguyên, đa đảng, về thả tù nhân chính trị, về quyền tự do ngôn luận, vấn đề bỏ điều 79, bỏ điều 88, điều 258… là những điều cốt lõi nhất nhất nằm trong 45 kiến nghị mà cộng sản Việt Nam cố tình lãng tránh để họ có đất tiếp tục vi phạm nhân quyền.

Cũng có nghĩa là, Chính quyền đảng trị Cộng sản Việt Nam quyết tâm duy trì chế độ độc tài, tiếp tục tuyên chiến với dân chủ, tự do và tiến bộ xã hội, tiếp tục ném thẳng gạch vào mặt người Việt Nam, gieo hận vào lòng mỗi người Việt Nam; tiếp tục tạo ra hố sâu ngăn cách cho việc hòa giải dân tộc. Đó là con đường chết, không phải héo, của dân tộc; đồng thời cũng là con đường chết của chính quyền độc tài Cộng sản.

Bởi vì, bác bỏ căn bản những điều cốt lõi về nhân quyền là bác bỏ quyền sống làm người của người Việt Nam. Bởi vì, suy cho cùng, đàn áp của các chế độ độc tài nói chung và Cộng sản nói riêng là đàn áp về nhân quyền, cái mà người dân cần đầu tiên và cuối cùng cũng là nhân quyền. Tước đi những quyền căn bản ấy, nó tựa như cướp đi miếng cơm, manh áo của con người đã bị dồn đến bước đường cùng để không còn là con người.

Quyết tâm bác bỏ những điều cốt lõi về nhân quyền, Chính quyền Cộng sản Việt Nam đã hoàn toàn lú lẫn trước hiện thực đất nước và xu thế thời đại.

Xu thế thời đại là xu thế dân chủ, là xu thế cả thế giời đã và đang chung tay đào mồ chôn những thể chế Cộng sản cuối cùng còn rơi rớt lại.

Hiện thực tại Việt Nam, những mối hận Cộng sản cũng đã bắt đầu bén cháy. Đó là những cuộc biểu tình, những hội đoàn tự giác hình thành và đặc biệt có rất nhiều người dân đã vượt qua được nỗi sợ Cộng sản.

Ở miền Bắc, mối hận từ Cải cách ruộng đất, cải tạo công thương, “trí phú địa hào đào tận gốc, trốc tận dễ”, là “giết nhầm hơn bỏ sót…, là dồn nhân dân vào cái chuồng có tên hợp tác xã, là cấm chợ ngăn sống, là Nhân văn Giai phẩm vẫn… cũng vẫn chưa bao giờ tan.

Ở miền Nam, sau năm 1975, tất cả nhân dân miền Nam đều mang mối hận bị Cộng sản lừa. Tổng thống một ngày Dương Văn Minh cùng cả triệu tướng tá, binh lính Việt Nam Cộng hòa cùng buông súng đầu hàng Cộng sản bởi vì trong tâm họ cũng mang khát vọng thống nhất đất nước, đất nước sẽ có độc lập, có tự do, có dân chủ, có công bằng xã hội như tuyên truyền ra rả ngày đêm của những người Cộng sản Việt Nam.

Nhưng khi đất có thống nhất rồi, những người Cộng sản đã không làm những gì Cộng sản nói. Người phía bên Việt Nam Cộng hòa tự nguyện đầu hàng không nhận được bất kỳ một le lói ánh sáng của tự do, dân chủ nào mà ngược lại họ bị phân biệt đối xử, tài sản bị tịch thu, văn hóa bị thiêu rụi, hàng triệu tướng tá, binh lính, công chức của chính thể VNCH bị Cộng sản bắt, đày đọa, tù đầy, mấy vạn nguời bỏ xác trong Trại Cải tạo, đến mức ba triệu người phải liều chết vượt biên bỏ nước mà đi, trong đó có 1/6 số người đã phải bỏ xác nơi biển cả.

Không thể phủ nhận được, mối hận Cộng sản ngày một thêm chất chồng vì trong suốt gần 40 năm qua, chính quyền Cộng sản không hề có một đường hướng hay chính sách, chủ trương nào đủ độ nhằm hàn gắn vết thương chiến tranh, hòa đồng sự khác biệt tư tưởng giữa những người sống trong chế độ Việt Nam Cộng hòa và Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam mà những người Cộng sản còn liên tục duy trì sự phân biệt đối xử, đàn áp đã làm cho vết thương chiến tranh, sự khác biệt tư tưởng giữa người của hai chế độ ngày một thêm chồng chất, ngày một nới sâu thêm, rộng thêm hố sâu phân cách. Những người Cộng sản, đặc biệt là những người Cộng sản có chức có quyền. lại vẫn luôn vêch mặt lên cười vui và làm bất kỳ điều gì họ muốn sau gần 40 năm thống nhất.

Cả dân tộc từ một niềm tin về giải phóng, về độc lập, về tự do, nay niềm tin đó đã thực sự trở thành một mối hận và từ mối hận đó, nay đã dâng lên thành mối thù luôn âm ỉ cháy trong lòng mỗi người dân.

Hiện tại, mối hận lại được nhân lên từ nạn quan lại tham nhũng hoành hoành, một nền cai trị hành dân là chính, độc lập bị Tàu Cộng điều khiển, mất đất, mất biển, “hèn với giặc, ác với dân”. Phàm đã là con người ai ai cũng đã nhận ra rằng, sự chịu đựng với Cộng sản Việt Nam đã đến giới hạn, không thể chịu đựng hơn được nữa.

Không ai còn nghi nghờ rằng, những người bên thua cuộc và những người dân chủ yêu nước hiện vẫn đang cố sức hành động cho một ngày chế độ Cộng sản sụp đổ, trong đó có không ít người mơ tưởng đến ngày trả hận như đã từng xảy ra ở các nước Cộng sản độc tài cai trị: Ruamnia, Nam Tư, Ba Lan…

Thực thi nghiêm túc và đầy đủ những quy định trong Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân quyền và các văn bản cụ thể hóa về Tuyên ngôn Quốc tế nhân quyền như Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị, Công ước Quốc tế về các Quyền Kinh tế, Xã Hội và Văn hóa,… sẽ là chiếc chìa khóa vàng vạn năng hóa giải từng bước trăm ngàn loại mối hận tích tụ của người dân với Cộng sản cầm quyền, để rồi từ đó từng bước tiến lên thành lập một nhà nước dân chủ đa nguyên mà cảnh trả hận “nồi da nấu thịt” sẽ được giảm thiểu tới mức tối thiểu. Ấy mà Cộng sản cầm quyền Việt Nam khăng khăng chống lại và loại bỏ. Hành động này khác chi họ tự đào mồ chốn sống họ và định chôn sống cả dân tộc Việt Nam vào đó.

Họ ngu dốt hay cố tình ngu dốt mà không biết rằng, ngày chế độ Cộng sản Việt Nam độc tài cầm quyền sụp đổ là không thể tránh khỏi.

Thời gian cho giành cho những người Cộng sản cầm quyền sám hối, trở về với dân tộc, đi cùng thế giới văn minh không còn nhiều. Ấy thế mà họ cứ khăng khăng lú lẫn, quyết tâm đào mồ chốn sống mình và định chốn sống cả dân tộc trong cái mồ đó.
Họ có thể xuống mồ. Nhân dân Việt Nam theo họ cùng xuống mồ với họ là không thể.

Hỡi những người Cộng sản cầm quyền, hãy cứ lú lẫn, cứ ngu đốt như vậy để mà nhận hậu quả khủng khiếp nhất định sẽ xảy ra.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.
10 Tháng Tư 2019
Trong tất cả các dấu hiệu trên, dấu hiệu quan trọng nhất vẫn là " Không xóa bỏ chế độ CS" . Cuội dù có láo lường cỡ nào cũng vẫn ngụy biện cho vấn đề này vì sợ bị bắt. Nếu đấu tranh dân chủ thật thì không ngần ngại bày tỏ quan điểm để lôi kéo toàn dân xuống đường tạo nên những cuộc đấu tranh thay đổi tận gốc như 30 nước trên thế giới đã làm. Thế nhưng cuội thường viện lý do là không thể để CS bắt bớ, đàn áp để ngụy biện. Nhưng cuội sẽ vấp phải một phản biện quan trọng là: nếu không bị bắt có thoát khỏi cái chết của sự diệt chủng sắp đến không? Giữa bị bắt và cái chết cái nào đáng sợ hơn.
09 Tháng Tư 2019
Người dân từ nay sẽ là công dân Hoa Lục, cũng xí xa xí xồ ngộ ngộ, nị nị, cũng ăn tàu hủ thúi, những món ăn Ba Tàu như Hoành Thánh, Há Cảo, Bát Bửu sẽ là món ăn chính trong các gia đình Việt Nam thay cho rau muống, mắm tôm, đậu phụ…lúc đó khỏi cần cãi nhau về nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp bởi vì từ đó người dân đã ăn xì dầu như bọn ba tàu chính hiệu. Khỏi cần phải mướn phim Hongkong về xem bởi vì các tài tử Thành Long, Trương Mạn Ngọc vv… đều là công dân Tùng Của, ta và họ là đồng hương thì cứ việc mua vé tàu lửa lên Hongkong mà ngắm mà xin chữ ký…