Càng chối bỏ nhân quyền, lòng thù hận càng tăng, nấm mồ chôn cộng sản càng đến gần

09 Tháng Mười Hai 20189:36 CH(Xem: 725)

CÀNG CHỐI BỎ NHÂN QUYỀN, LÒNG THÙ HẬN CÀNG TĂNG,
NẤM MỒ CHÔN CỘNG SẢN CÀNG ĐẾN GẦN


vhv (7)

Phạm ThànhNgày 20.6.2014 tại Geneve, Thụy sĩ, trong phiên họp thông qua Báo cáo Kiểm điểm Định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ 2, dưới sự chủ tọa của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, Chính quyền đảng Cộng sản nhà nước Việt Nam thẳng thừng bác bỏ 45 khuyến nghị trong 227 khuyến nghị do các nước trên thế giới khuyến nghị Việt Nam thực hiện để cải thiện bức tranh nhân quyền đang nham nhở, lở loét của Việt Nam, trong đó có những vấn đề cốt lõi về quyền con người như vấn đề đa nguyên, đa đảng, về thả tù nhân chính trị, về quyền tự do ngôn luận, vấn đề bỏ điều 79, bỏ điều 88, điều 258 trong Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Tiễn sĩ Nguyễn Quang A và 3 người Việt Nam từ trong nước hiện đang có mặt trong phiên họp tại Genève này đã phải đau lòng rên lên:

“với 227 kiến nghị của các nước, được coi như là một cây nhân quyền sum suê đấy, có 182 lá và cành con, còn các cành lớn và thân cây – tức 45 khuyến nghị đấy, đều bị bác bỏ cả. Cái cây nhân quyền mà cành và thân cây chính mà không có, thì nó cũng héo thôi”.

Thưa TS Quang A, theo tôi, nó không chỉ có héo mà nó còn gây chết cả cây nữa.

Tai sao tôi lại đoan quyết như vậy? Bởi vì, đúng như TS nhận định “vấn đề đa nguyên, đa đảng, về thả tù nhân chính trị, về quyền tự do ngôn luận, vấn đề bỏ điều 79, bỏ điều 88, điều 258… là những điều cốt lõi nhất nhất nằm trong 45 kiến nghị mà cộng sản Việt Nam cố tình lãng tránh để họ có đất tiếp tục vi phạm nhân quyền.

Cũng có nghĩa là, Chính quyền đảng trị Cộng sản Việt Nam quyết tâm duy trì chế độ độc tài, tiếp tục tuyên chiến với dân chủ, tự do và tiến bộ xã hội, tiếp tục ném thẳng gạch vào mặt người Việt Nam, gieo hận vào lòng mỗi người Việt Nam; tiếp tục tạo ra hố sâu ngăn cách cho việc hòa giải dân tộc. Đó là con đường chết, không phải héo, của dân tộc; đồng thời cũng là con đường chết của chính quyền độc tài Cộng sản.

Bởi vì, bác bỏ căn bản những điều cốt lõi về nhân quyền là bác bỏ quyền sống làm người của người Việt Nam. Bởi vì, suy cho cùng, đàn áp của các chế độ độc tài nói chung và Cộng sản nói riêng là đàn áp về nhân quyền, cái mà người dân cần đầu tiên và cuối cùng cũng là nhân quyền. Tước đi những quyền căn bản ấy, nó tựa như cướp đi miếng cơm, manh áo của con người đã bị dồn đến bước đường cùng để không còn là con người.

Quyết tâm bác bỏ những điều cốt lõi về nhân quyền, Chính quyền Cộng sản Việt Nam đã hoàn toàn lú lẫn trước hiện thực đất nước và xu thế thời đại.

Xu thế thời đại là xu thế dân chủ, là xu thế cả thế giời đã và đang chung tay đào mồ chôn những thể chế Cộng sản cuối cùng còn rơi rớt lại.

Hiện thực tại Việt Nam, những mối hận Cộng sản cũng đã bắt đầu bén cháy. Đó là những cuộc biểu tình, những hội đoàn tự giác hình thành và đặc biệt có rất nhiều người dân đã vượt qua được nỗi sợ Cộng sản.

Ở miền Bắc, mối hận từ Cải cách ruộng đất, cải tạo công thương, “trí phú địa hào đào tận gốc, trốc tận dễ”, là “giết nhầm hơn bỏ sót…, là dồn nhân dân vào cái chuồng có tên hợp tác xã, là cấm chợ ngăn sống, là Nhân văn Giai phẩm vẫn… cũng vẫn chưa bao giờ tan.

Ở miền Nam, sau năm 1975, tất cả nhân dân miền Nam đều mang mối hận bị Cộng sản lừa. Tổng thống một ngày Dương Văn Minh cùng cả triệu tướng tá, binh lính Việt Nam Cộng hòa cùng buông súng đầu hàng Cộng sản bởi vì trong tâm họ cũng mang khát vọng thống nhất đất nước, đất nước sẽ có độc lập, có tự do, có dân chủ, có công bằng xã hội như tuyên truyền ra rả ngày đêm của những người Cộng sản Việt Nam.

Nhưng khi đất có thống nhất rồi, những người Cộng sản đã không làm những gì Cộng sản nói. Người phía bên Việt Nam Cộng hòa tự nguyện đầu hàng không nhận được bất kỳ một le lói ánh sáng của tự do, dân chủ nào mà ngược lại họ bị phân biệt đối xử, tài sản bị tịch thu, văn hóa bị thiêu rụi, hàng triệu tướng tá, binh lính, công chức của chính thể VNCH bị Cộng sản bắt, đày đọa, tù đầy, mấy vạn nguời bỏ xác trong Trại Cải tạo, đến mức ba triệu người phải liều chết vượt biên bỏ nước mà đi, trong đó có 1/6 số người đã phải bỏ xác nơi biển cả.

Không thể phủ nhận được, mối hận Cộng sản ngày một thêm chất chồng vì trong suốt gần 40 năm qua, chính quyền Cộng sản không hề có một đường hướng hay chính sách, chủ trương nào đủ độ nhằm hàn gắn vết thương chiến tranh, hòa đồng sự khác biệt tư tưởng giữa những người sống trong chế độ Việt Nam Cộng hòa và Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam mà những người Cộng sản còn liên tục duy trì sự phân biệt đối xử, đàn áp đã làm cho vết thương chiến tranh, sự khác biệt tư tưởng giữa người của hai chế độ ngày một thêm chồng chất, ngày một nới sâu thêm, rộng thêm hố sâu phân cách. Những người Cộng sản, đặc biệt là những người Cộng sản có chức có quyền. lại vẫn luôn vêch mặt lên cười vui và làm bất kỳ điều gì họ muốn sau gần 40 năm thống nhất.

Cả dân tộc từ một niềm tin về giải phóng, về độc lập, về tự do, nay niềm tin đó đã thực sự trở thành một mối hận và từ mối hận đó, nay đã dâng lên thành mối thù luôn âm ỉ cháy trong lòng mỗi người dân.

Hiện tại, mối hận lại được nhân lên từ nạn quan lại tham nhũng hoành hoành, một nền cai trị hành dân là chính, độc lập bị Tàu Cộng điều khiển, mất đất, mất biển, “hèn với giặc, ác với dân”. Phàm đã là con người ai ai cũng đã nhận ra rằng, sự chịu đựng với Cộng sản Việt Nam đã đến giới hạn, không thể chịu đựng hơn được nữa.

Không ai còn nghi nghờ rằng, những người bên thua cuộc và những người dân chủ yêu nước hiện vẫn đang cố sức hành động cho một ngày chế độ Cộng sản sụp đổ, trong đó có không ít người mơ tưởng đến ngày trả hận như đã từng xảy ra ở các nước Cộng sản độc tài cai trị: Ruamnia, Nam Tư, Ba Lan…

Thực thi nghiêm túc và đầy đủ những quy định trong Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân quyền và các văn bản cụ thể hóa về Tuyên ngôn Quốc tế nhân quyền như Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị, Công ước Quốc tế về các Quyền Kinh tế, Xã Hội và Văn hóa,… sẽ là chiếc chìa khóa vàng vạn năng hóa giải từng bước trăm ngàn loại mối hận tích tụ của người dân với Cộng sản cầm quyền, để rồi từ đó từng bước tiến lên thành lập một nhà nước dân chủ đa nguyên mà cảnh trả hận “nồi da nấu thịt” sẽ được giảm thiểu tới mức tối thiểu. Ấy mà Cộng sản cầm quyền Việt Nam khăng khăng chống lại và loại bỏ. Hành động này khác chi họ tự đào mồ chốn sống họ và định chôn sống cả dân tộc Việt Nam vào đó.

Họ ngu dốt hay cố tình ngu dốt mà không biết rằng, ngày chế độ Cộng sản Việt Nam độc tài cầm quyền sụp đổ là không thể tránh khỏi.

Thời gian cho giành cho những người Cộng sản cầm quyền sám hối, trở về với dân tộc, đi cùng thế giới văn minh không còn nhiều. Ấy thế mà họ cứ khăng khăng lú lẫn, quyết tâm đào mồ chốn sống mình và định chốn sống cả dân tộc trong cái mồ đó.
Họ có thể xuống mồ. Nhân dân Việt Nam theo họ cùng xuống mồ với họ là không thể.

Hỡi những người Cộng sản cầm quyền, hãy cứ lú lẫn, cứ ngu đốt như vậy để mà nhận hậu quả khủng khiếp nhất định sẽ xảy ra.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
23 Tháng Mười 2020
Việt Nam cho rằng ông là một nhà thương gia tài giỏi. Liệu chúng ta có thể tin được người thương gia không có lương tâm để bảo vệ mình. Ông đã lừa dối 3 bà vợ mình, lợi dụng và bạo hành tình dục đến rất nhiều các cô gái khác. Khi ông nắm quyền tuyệt đối, chỉ bằng một hành động, hay một lợi ích riêng Trung Quốc cho bản thân Trump. Việt Nam, và cả vùng Đông Nam Á, sẽ phải trở lại thời xa xưa, cống hầu Trung Quốc theo kiểu thuộc địa mới. Biển Đông sẽ hoàn toàn thuộc về Trung Quốc. Hay tệ hơn nữa, người Việt Nam sẽ phải học và nói tiếng Tàu Phổ Thông như cháu ngoại Arabella của Tổng Thống Trump.
22 Tháng Mười 2020
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 2020
Còn nhớ, vào đêm khai ấn đền Trần xuân Nhâm Thìn khách hành hương đã “hối lộ” cuồng tín đến mức thi nhau ném tiền lẻ rào rào vào kiệu, những mong có được lộc thánh. Với câu chuyện những câu tiền lẻ đang ngập tràn lễ hội, không vô cớ khi có người cho rằng đền Bà Chúa Kho giờ thuần túy chỉ là nơi là dân làm ăn cõi trần vay mượn cõi âm. Còn chuyện phát ấn đền Trần, thành nơi mua quan bán tước. Không biết thánh thần có nhận được “tiền lẻ” hay không, chỉ biết Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, hồi đầu năm “tiết lộ” rằng một ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội sau Tết năm ngoái thu về 6 tỷ đồng tiền lẻ, nêm cứng vào thành bao tải..
21 Tháng Mười 2020
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 2020
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 2020
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.