Tôi ủng hộ Cách Mạng Dân Chủ

25 Tháng Mười Một 201812:08 CH(Xem: 488)

TÔI ỦNG HỘ CÁCH MẠNG DÂN CHỦ

CachMangCayDu_02                                                    Hình Cách mạng Dù tại HongKongNguyên Anh

Sự cai trị hà khắc thực dân của tập đoàn csVN đã làm cho toàn dân phẩn uất, kéo theo nó là những nghịch lý về quyền tư hữu đất đai, ngăn cấm tự do ngôn luận đã cho toàn dân được thấy đây là một chế độ độc tài cần phải bị loại bỏ, thế nhưng những manh mún đối đầu, những cuộc biểu tình bạo động đã nhanh chóng bị dập tắt, một phần vì bộ máy cường quyền, một phần quan trọng khác là sự bùng nổ của người dân hoàn toàn chỉ là tự phát do phẩn uất chứ hoàn toàn không có mục tiêu, lý tưởng cụ thể nào để có thể dấn thân.

Cách mạng bắt buộc sẽ phải tới, đó là điều không thể phủ nhận dù kẻ cai trị luôn muốn thống trị và dùng vũ lực của mình để đàn áp nhưng diễn tiến từ trong nước cho đến thế giới đã cho thấy chủ nghĩa cộng sản hôm nay đã hết thời và bị nhân loại quay lưng khinh bỉ, những hội đoàn, tổ chức tranh đấu tại hải ngoại mọc lên mau chóng nhưng điểm dễ nhận thấy là họ luôn dùng là Cờ Vàng với nền Ba Sọc Đỏ làm biểu trưng cho tổ chức của mình, tất nhiên là những người của chế độ VNCH họ có quyền hãnh diện để làm điều đó nhưng sẽ là sự sai lầm to lớn khi lợi dụng hình ảnh lá cờ đó để đánh bóng tên tuổi cá nhân, để hô hào, để làm những tên thủ đoạn chính trị chớp thời cơ tôn vinh cho chính mình, chính họ đã chà đạp lên anh linh Anh Hùng, Tử Sỹ VNCH đã vị quốc vong thân trong cuộc chiến Quốc - Cộng trong thế kỷ 20.

Hãy nhìn vào quốc nội và tự hỏi xem còn bao nhiêu người còn biết đến lá Cờ Vàng?

Dưới chính sách tuyên truyền bưng bít; khủng bố và ngu dân, sau 43 năm đại bộ phận người dân trong nước không hề biết đến Lá Cờ Vàng, chỉ có những người lớn tuổi tại miền Nam Việt Nam mà nay đã chết gần hết biết tới, những đứa trẻ ngày 30/04/1975 năm nào nay đã là các ông già trên hàng 50 thì đại bộ phận giới trẻ, nguồn lực chủ đạo để làm nên một cuộc cách mạng chúng biết gì về Lá Cờ Vàng?

Thi thoảng chúng ta nhìn thấy vài người trẻ trong nước dùng Lá Cờ của VNCH làm phương tiện tranh đấu nhưng thử hỏi họ có bao nhiêu người trong 100 triệu dân để có thể hình thành nên những hạt nhân chủ chốt cho một cuộc cách mạng vì nền Cộng Hòa nhằm lật đổ cộng sản và đem lại mô hình nước Việt Nam Cộng Hòa trong thế kỷ 20 trở lại cho toàn quốc?

Tôi là người sinh ra và lớn lên trong lòng Lá Cờ Vàng, tôi hiểu xã hội dân chủ tự do mà tôi đã từng có nhưng tôi nhìn những người ngày hôm nay kêu gọi tranh đấu bằng Lá Cờ Thiêng của dân tộc là một việc làm bất khả thi, họ không thực tế khi không có vũ khí, quân lực, không có một quốc gia nào hậu thuẩn nhưng lại khoác lác khoa trương cho tổ chức của mình và cho chính mình bằng những ngôn từ đao to búa lớn, đáng tiếc nhiều người trong nước vì nhẹ dạ cả tin cho nên đã bị cộng sản truy bắt, tan nát gia đình, đó là kiểu đấu tranh mượn đầu heo nấu cháo, của những kẻ tiểu nhân nhưng lại muốn được tôn vinh là người quân tử, xin lỗi bọn chúng đáng được phỉ nhổ bằng một bãi nước bọt to tướng vào mặt chứ tranh đấu gì cái ngữ này.

Nước Việt Nam hôm nay cần phải nhận chân từng mục đích trên con đường tranh đấu của mình:

Chúng ta tranh đấu để lật đổ đảng cộng sản Việt Nam, xóa bỏ tàn dư đảng cộng sản trên toàn quốc, để thay đổi đất nước theo một chiều hướng tốt hơn, văn minh hơn trong đó những nhà cách mạng có quyền chọn cho Việt Nam một mô hình thích hợp, họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước dân tộc và trả lời trước lịch sử về trách nhiệm của mình nếu dẫn đưa đất nước theo chiều hướng xấu đi.

Đó là mục tiêu chính cần phải làm và sau đó không ai được quyền ép buộc dân tộc Việt Nam phải theo mô hình nào, có thể đất nước chúng ta sẽ đi theo mô hình Dân Chủ Xã Hội, Dân Chủ Cộng Hòa hoặc cũng có thể là Quân Chủ Lập Hiến tùy theo tình hình thực tế mà người dân lựa chọn.
Từ những thành công đó chúng ta mới có thể nói chuyện tới Hiến Pháp, mô hình nhà nước, Lá Cờ đại diện cho dân tộc trên tinh thần dân chủ, khi đó tất cả mọi người Việt Nam dù là trong nước hay tại hải ngoại cũng sẽ đưa tay lên trái tim của mình mỗi khi bài Quốc Ca của Việt Nam cất lên dù tại bất cứ nơi đâu.

Quá khứ ngày hôm qua là dĩ vãng và chúng ta không thể dùng quá khứ để sống cho hiện tại và để vươn tới tương lai, những ai còn mơ mộng, còn nuối tiếc cho những tháng ngày xưa cũ chỉ là những kẻ ăn mày dĩ vàng, những bộ óc lỗi thời lạc nhịp với toàn dân trong nước, việc chúng ta cần phải làm hôm nay là hiệp lực cùng nhau tạo nên một khối, trở thành một lực lượng đối lập với nhà cầm quyền, gây sức ép, biểu tình, bất bạo động và bạo động khi cần thiết. Trong cuộc cách mạng đó không chỉ có một mình Lá Cờ Vàng mà còn có những Lá Cờ mang sắc màu khác, tất cả hội tụ lại để trở thành một giòng thác cuồn cuộn cuốn phăng đi cái chủ nghĩa vô loài, cái chế độ bất nhân tham tàn, trả lại cho dân tộc Việt Nam những giá trị đã bị đánh cướp.

Cộng sản thường hô hào “xóa bỏ hận thù, hòa hợp – hòa giải” nhưng thực tế họ không thu phục được nhân tâm bởi vì một bên tự cho mình là người thắng cuộc tự cao tự đại còn những người bên thua cuộc thì không chấp nhận sống dưới sự cai trị của một bọn ngu đần tự tôn vì thế dân tộc Việt Nam vẫn tiếp tục chia rẽ từ trong nước cho đến hải ngoại nhưng tất cả đều không nhận thấy đó mới chính là mục tiêu mà bọn bá quyền Trung Cộng mong muốn, chúng muốn đất nước ta suy yếu chia rẽ từ lòng người để cho bọn chúng dễ bề thôn tính trong giấc mộng bá quyền.

Chỉ có một cuộc cách mạng dân chủ mới xóa bỏ được lằn ranh thù hận, trong đó toàn quốc sẽ đứng lên không kể ba miền Bắc – Trung – Nam, tất cả đều đồng lòng tiêu diệt đảng cộng sản, tất cả đều chung một tấm lòng với Tổ Quốc, cùng chung một mục đích lý tưởng thì tự khắc lằn ranh thù hận sẽ được hóa giải, đảng cộng sản sẽ phải sụp đổ trước sức mạnh của toàn dân, đó chính là tử huyệt của đảng cộng sản.


Là một người của Lá Cờ Vàng nhưng tôi là người dân chủ cấp tiến vì thế một mai sau này hậu cộng sản nếu dân tộc Việt Nam chọn cho mình một Lá Cờ khác, một mô hình nhà nước khác, thì tôi sẽ rất vui lòng chấp thuận bởi vì tôi tôn trọng cái quyền dân chủ của người dân được thể hiện thông qua lá phiếu công khai và minh bạch, tất nhiên 100 triệu con người trong nước sẽ là tác nhân chủ yếu còn 5 triệu con người tại hải ngoại chắc chắn rằng sẽ không có tư cách gì để ép buộc người dân trong nước phải tuân theo khi không có số phiếu áp đảo.

Đó chính là giá trị cao quý của Dân Chủ - Một trong những giá trị mà tôi tranh đấu.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Hai 20194:57 CH(Xem: 117)
nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.
19 Tháng Hai 20192:40 CH(Xem: 224)
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 20199:28 CH(Xem: 358)
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 20194:17 CH(Xem: 838)
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 20193:52 CH(Xem: 929)
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 20199:40 CH(Xem: 1900)
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 201912:37 CH(Xem: 1877)
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 201912:28 CH(Xem: 1857)
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 201912:22 CH(Xem: 1822)
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 20193:00 CH(Xem: 1983)
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.
20 Tháng Hai 2019
nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.