Tôi ủng hộ Cách Mạng Dân Chủ

25 Tháng Mười Một 201812:08 CH(Xem: 818)

TÔI ỦNG HỘ CÁCH MẠNG DÂN CHỦ

CachMangCayDu_02                                                    Hình Cách mạng Dù tại HongKongNguyên Anh

Sự cai trị hà khắc thực dân của tập đoàn csVN đã làm cho toàn dân phẩn uất, kéo theo nó là những nghịch lý về quyền tư hữu đất đai, ngăn cấm tự do ngôn luận đã cho toàn dân được thấy đây là một chế độ độc tài cần phải bị loại bỏ, thế nhưng những manh mún đối đầu, những cuộc biểu tình bạo động đã nhanh chóng bị dập tắt, một phần vì bộ máy cường quyền, một phần quan trọng khác là sự bùng nổ của người dân hoàn toàn chỉ là tự phát do phẩn uất chứ hoàn toàn không có mục tiêu, lý tưởng cụ thể nào để có thể dấn thân.

Cách mạng bắt buộc sẽ phải tới, đó là điều không thể phủ nhận dù kẻ cai trị luôn muốn thống trị và dùng vũ lực của mình để đàn áp nhưng diễn tiến từ trong nước cho đến thế giới đã cho thấy chủ nghĩa cộng sản hôm nay đã hết thời và bị nhân loại quay lưng khinh bỉ, những hội đoàn, tổ chức tranh đấu tại hải ngoại mọc lên mau chóng nhưng điểm dễ nhận thấy là họ luôn dùng là Cờ Vàng với nền Ba Sọc Đỏ làm biểu trưng cho tổ chức của mình, tất nhiên là những người của chế độ VNCH họ có quyền hãnh diện để làm điều đó nhưng sẽ là sự sai lầm to lớn khi lợi dụng hình ảnh lá cờ đó để đánh bóng tên tuổi cá nhân, để hô hào, để làm những tên thủ đoạn chính trị chớp thời cơ tôn vinh cho chính mình, chính họ đã chà đạp lên anh linh Anh Hùng, Tử Sỹ VNCH đã vị quốc vong thân trong cuộc chiến Quốc - Cộng trong thế kỷ 20.

Hãy nhìn vào quốc nội và tự hỏi xem còn bao nhiêu người còn biết đến lá Cờ Vàng?

Dưới chính sách tuyên truyền bưng bít; khủng bố và ngu dân, sau 43 năm đại bộ phận người dân trong nước không hề biết đến Lá Cờ Vàng, chỉ có những người lớn tuổi tại miền Nam Việt Nam mà nay đã chết gần hết biết tới, những đứa trẻ ngày 30/04/1975 năm nào nay đã là các ông già trên hàng 50 thì đại bộ phận giới trẻ, nguồn lực chủ đạo để làm nên một cuộc cách mạng chúng biết gì về Lá Cờ Vàng?

Thi thoảng chúng ta nhìn thấy vài người trẻ trong nước dùng Lá Cờ của VNCH làm phương tiện tranh đấu nhưng thử hỏi họ có bao nhiêu người trong 100 triệu dân để có thể hình thành nên những hạt nhân chủ chốt cho một cuộc cách mạng vì nền Cộng Hòa nhằm lật đổ cộng sản và đem lại mô hình nước Việt Nam Cộng Hòa trong thế kỷ 20 trở lại cho toàn quốc?

Tôi là người sinh ra và lớn lên trong lòng Lá Cờ Vàng, tôi hiểu xã hội dân chủ tự do mà tôi đã từng có nhưng tôi nhìn những người ngày hôm nay kêu gọi tranh đấu bằng Lá Cờ Thiêng của dân tộc là một việc làm bất khả thi, họ không thực tế khi không có vũ khí, quân lực, không có một quốc gia nào hậu thuẩn nhưng lại khoác lác khoa trương cho tổ chức của mình và cho chính mình bằng những ngôn từ đao to búa lớn, đáng tiếc nhiều người trong nước vì nhẹ dạ cả tin cho nên đã bị cộng sản truy bắt, tan nát gia đình, đó là kiểu đấu tranh mượn đầu heo nấu cháo, của những kẻ tiểu nhân nhưng lại muốn được tôn vinh là người quân tử, xin lỗi bọn chúng đáng được phỉ nhổ bằng một bãi nước bọt to tướng vào mặt chứ tranh đấu gì cái ngữ này.

Nước Việt Nam hôm nay cần phải nhận chân từng mục đích trên con đường tranh đấu của mình:

Chúng ta tranh đấu để lật đổ đảng cộng sản Việt Nam, xóa bỏ tàn dư đảng cộng sản trên toàn quốc, để thay đổi đất nước theo một chiều hướng tốt hơn, văn minh hơn trong đó những nhà cách mạng có quyền chọn cho Việt Nam một mô hình thích hợp, họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước dân tộc và trả lời trước lịch sử về trách nhiệm của mình nếu dẫn đưa đất nước theo chiều hướng xấu đi.

Đó là mục tiêu chính cần phải làm và sau đó không ai được quyền ép buộc dân tộc Việt Nam phải theo mô hình nào, có thể đất nước chúng ta sẽ đi theo mô hình Dân Chủ Xã Hội, Dân Chủ Cộng Hòa hoặc cũng có thể là Quân Chủ Lập Hiến tùy theo tình hình thực tế mà người dân lựa chọn.
Từ những thành công đó chúng ta mới có thể nói chuyện tới Hiến Pháp, mô hình nhà nước, Lá Cờ đại diện cho dân tộc trên tinh thần dân chủ, khi đó tất cả mọi người Việt Nam dù là trong nước hay tại hải ngoại cũng sẽ đưa tay lên trái tim của mình mỗi khi bài Quốc Ca của Việt Nam cất lên dù tại bất cứ nơi đâu.

Quá khứ ngày hôm qua là dĩ vãng và chúng ta không thể dùng quá khứ để sống cho hiện tại và để vươn tới tương lai, những ai còn mơ mộng, còn nuối tiếc cho những tháng ngày xưa cũ chỉ là những kẻ ăn mày dĩ vàng, những bộ óc lỗi thời lạc nhịp với toàn dân trong nước, việc chúng ta cần phải làm hôm nay là hiệp lực cùng nhau tạo nên một khối, trở thành một lực lượng đối lập với nhà cầm quyền, gây sức ép, biểu tình, bất bạo động và bạo động khi cần thiết. Trong cuộc cách mạng đó không chỉ có một mình Lá Cờ Vàng mà còn có những Lá Cờ mang sắc màu khác, tất cả hội tụ lại để trở thành một giòng thác cuồn cuộn cuốn phăng đi cái chủ nghĩa vô loài, cái chế độ bất nhân tham tàn, trả lại cho dân tộc Việt Nam những giá trị đã bị đánh cướp.

Cộng sản thường hô hào “xóa bỏ hận thù, hòa hợp – hòa giải” nhưng thực tế họ không thu phục được nhân tâm bởi vì một bên tự cho mình là người thắng cuộc tự cao tự đại còn những người bên thua cuộc thì không chấp nhận sống dưới sự cai trị của một bọn ngu đần tự tôn vì thế dân tộc Việt Nam vẫn tiếp tục chia rẽ từ trong nước cho đến hải ngoại nhưng tất cả đều không nhận thấy đó mới chính là mục tiêu mà bọn bá quyền Trung Cộng mong muốn, chúng muốn đất nước ta suy yếu chia rẽ từ lòng người để cho bọn chúng dễ bề thôn tính trong giấc mộng bá quyền.

Chỉ có một cuộc cách mạng dân chủ mới xóa bỏ được lằn ranh thù hận, trong đó toàn quốc sẽ đứng lên không kể ba miền Bắc – Trung – Nam, tất cả đều đồng lòng tiêu diệt đảng cộng sản, tất cả đều chung một tấm lòng với Tổ Quốc, cùng chung một mục đích lý tưởng thì tự khắc lằn ranh thù hận sẽ được hóa giải, đảng cộng sản sẽ phải sụp đổ trước sức mạnh của toàn dân, đó chính là tử huyệt của đảng cộng sản.


Là một người của Lá Cờ Vàng nhưng tôi là người dân chủ cấp tiến vì thế một mai sau này hậu cộng sản nếu dân tộc Việt Nam chọn cho mình một Lá Cờ khác, một mô hình nhà nước khác, thì tôi sẽ rất vui lòng chấp thuận bởi vì tôi tôn trọng cái quyền dân chủ của người dân được thể hiện thông qua lá phiếu công khai và minh bạch, tất nhiên 100 triệu con người trong nước sẽ là tác nhân chủ yếu còn 5 triệu con người tại hải ngoại chắc chắn rằng sẽ không có tư cách gì để ép buộc người dân trong nước phải tuân theo khi không có số phiếu áp đảo.

Đó chính là giá trị cao quý của Dân Chủ - Một trong những giá trị mà tôi tranh đấu.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Năm 20198:04 CH(Xem: 36)
Ở Mỹ, chuyện những chiếc tất, những chiếc quần lót, những tấm bảng, những đoạn phim hay những chiếc bao cao su có hình Tổng thống là một chuyện quá đỗi bình thường, nhưng ở nước độc tài thì đó lại là một tội phạm hình sự có tính chính trị. Các cuộn giấy vệ sinh ở Trung Quốc có hình tổng thống Mỹ, và những hoá đơn mà họ phải thanh toán tăng lên và nguy cơ phá sản (vỡ nợ quốc gia) là hai điều tỷ lệ thuận với cấp luỹ thừa với nhau: càng nhiều giấy có hình Trump, những hoá đơn càng lớn và tình trạng nợ ngày càng khổng lồ.
18 Tháng Năm 20192:01 CH(Xem: 318)
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 20192:28 CH(Xem: 326)
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 201912:42 CH(Xem: 314)
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 201912:41 CH(Xem: 410)
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.
12 Tháng Năm 20191:45 SA(Xem: 385)
Câu trả lời của tay bí thành Hồ với một tên nào đó được cho là cử tri, chỉ là để giải độc dư luận và cả câu giờ, nói Lú khỏe nhưng bao giờ chiềng mặt cho thiên hạ nhìn thì không, trong khi Lú thì đã gần trọn tháng biệt tăm. Những lãnh đạo của cái đảng quanh dzinh này luôn có cái khác thường hơn thiên hạ, Đinh Thế Huynh cũng nghỉ bệnh đấy chứ, cũng vắng cả năm trời với căn bệnh gì đó không rõ, và nhất là chẳng một tin cho biết tay quan đỏ này đang điều trị ở nhà thương nào? Và dân mạng đã xầm xì hắn đang nằm trong ngăn đá… Lú cũng thế!
10 Tháng Năm 20193:48 CH(Xem: 278)
Ngày hôm nay, nếu người Việt quốc gia còn muốn tiếp tục chiến đấu chống lại chế độ cộng sản thì phải hiểu rằng cuộc chiến đấu mới này là chiến đấu cho tự do, dân chủ cho cả nước chứ không phải chiến đấu để cắm lại lá cờ vàng trên thành phố Sài gòn hay một nơi nào khác trên đất nước VN. Cuộc chiến đấu đó đòi hỏi toàn lực của người dân mà lực lượng chính vẫn là quốc nội, lực lượng ở hải ngoại chỉ có thể làm nhiệm vụ yểm trợ. Khi chế độ cộng sản VN sụp đổ, việc chọn lá cờ nào cho cả nước sẽ do toàn dân quyết định thông qua quốc hội.
06 Tháng Năm 20199:06 CH(Xem: 473)
Dù đứng trên góc độ nào, đây cũng là một sự thất bại xét trên góc độ tình tự dân tộc và lòng yêu thương, tính vị tha, bao dung giữa người với người. Hơn nữa, đây là người cùng một dân tộc! Phía Cộng sản thì ăn mừng đình đám và thay vì xem đó là ngày kỉ niệm thống nhất để từ đó nói lên tiếng nói quê hương, nắm tay cả những người thắng cuộc và không thắng cuộc trên tinh thần tôn trọng, yêu thương, hòa giải và hòa hợp… Để cùng nhau xây dựng tương lai đất nước thì họ vẫn giữ ngôn ngữ, giọng điệu đầy cừu thù, thậm chí ông Thủ tướng Việt Nam cũng không thoát được giọng điệu này!
05 Tháng Năm 20199:47 CH(Xem: 639)
Đằng sau vóc dáng ra vẻ trí thức, sau đôi kính cận là cặp mắt không bao giờ mở lớn của một kẻ gian hùng, Trọng luôn miệng kêu gào tiếng lên chủ nghĩa xã hội, nhưng cũng chính y thú nhận là không biết con đường chủ nghĩa đó ở đâu và liệu 100 năm nữa có biết tới hay chưa?(!) – Thế thì vấn đề đặt ra là nếu đã biết con đường mà mình dẫn đưa đất nước không cụ thể, không khả thi thì Trọng kêu gào tiến lên CNXH để làm gì? Câu trả lời là để đảng độc tài cộng sản có quyền đè đầu cỡi cổ dân tộc, tiếp tục là một đảng cai trị duy nhất với nhiều đặc quyền đặc lợi từ việc cướp của người dân và tài nguyên đất nước để tồn tại?
03 Tháng Năm 20194:02 CH(Xem: 597)
Đảng csVN là một tập hợp của một bọn giòi bọ, chúng chia chác, cát cứ làm tiền người dân, khai thác tài nguyên, vay mượn vô tội vạ để làm giàu cho cá nhân theo công thức phân chia quyền lực, chúng ăn và cúng cho cấp trên của mình, đảng biết hết, đảng vẫn ăn, vẫn chia, vẫn cùng làm giàu và cho đến khi cảm thấy không còn thích hợp thì thịt luôn bộ hạ của mình mà tôi gọi đó là nhà nước “Thực Dân – Thực Đảng”.
20 Tháng Năm 2019
Ở Mỹ, chuyện những chiếc tất, những chiếc quần lót, những tấm bảng, những đoạn phim hay những chiếc bao cao su có hình Tổng thống là một chuyện quá đỗi bình thường, nhưng ở nước độc tài thì đó lại là một tội phạm hình sự có tính chính trị. Các cuộn giấy vệ sinh ở Trung Quốc có hình tổng thống Mỹ, và những hoá đơn mà họ phải thanh toán tăng lên và nguy cơ phá sản (vỡ nợ quốc gia) là hai điều tỷ lệ thuận với cấp luỹ thừa với nhau: càng nhiều giấy có hình Trump, những hoá đơn càng lớn và tình trạng nợ ngày càng khổng lồ.
18 Tháng Năm 2019
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 2019
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 2019
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 2019
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.
12 Tháng Năm 2019
Câu trả lời của tay bí thành Hồ với một tên nào đó được cho là cử tri, chỉ là để giải độc dư luận và cả câu giờ, nói Lú khỏe nhưng bao giờ chiềng mặt cho thiên hạ nhìn thì không, trong khi Lú thì đã gần trọn tháng biệt tăm. Những lãnh đạo của cái đảng quanh dzinh này luôn có cái khác thường hơn thiên hạ, Đinh Thế Huynh cũng nghỉ bệnh đấy chứ, cũng vắng cả năm trời với căn bệnh gì đó không rõ, và nhất là chẳng một tin cho biết tay quan đỏ này đang điều trị ở nhà thương nào? Và dân mạng đã xầm xì hắn đang nằm trong ngăn đá… Lú cũng thế!
10 Tháng Năm 2019
Ngày hôm nay, nếu người Việt quốc gia còn muốn tiếp tục chiến đấu chống lại chế độ cộng sản thì phải hiểu rằng cuộc chiến đấu mới này là chiến đấu cho tự do, dân chủ cho cả nước chứ không phải chiến đấu để cắm lại lá cờ vàng trên thành phố Sài gòn hay một nơi nào khác trên đất nước VN. Cuộc chiến đấu đó đòi hỏi toàn lực của người dân mà lực lượng chính vẫn là quốc nội, lực lượng ở hải ngoại chỉ có thể làm nhiệm vụ yểm trợ. Khi chế độ cộng sản VN sụp đổ, việc chọn lá cờ nào cho cả nước sẽ do toàn dân quyết định thông qua quốc hội.
06 Tháng Năm 2019
Dù đứng trên góc độ nào, đây cũng là một sự thất bại xét trên góc độ tình tự dân tộc và lòng yêu thương, tính vị tha, bao dung giữa người với người. Hơn nữa, đây là người cùng một dân tộc! Phía Cộng sản thì ăn mừng đình đám và thay vì xem đó là ngày kỉ niệm thống nhất để từ đó nói lên tiếng nói quê hương, nắm tay cả những người thắng cuộc và không thắng cuộc trên tinh thần tôn trọng, yêu thương, hòa giải và hòa hợp… Để cùng nhau xây dựng tương lai đất nước thì họ vẫn giữ ngôn ngữ, giọng điệu đầy cừu thù, thậm chí ông Thủ tướng Việt Nam cũng không thoát được giọng điệu này!
05 Tháng Năm 2019
Đằng sau vóc dáng ra vẻ trí thức, sau đôi kính cận là cặp mắt không bao giờ mở lớn của một kẻ gian hùng, Trọng luôn miệng kêu gào tiếng lên chủ nghĩa xã hội, nhưng cũng chính y thú nhận là không biết con đường chủ nghĩa đó ở đâu và liệu 100 năm nữa có biết tới hay chưa?(!) – Thế thì vấn đề đặt ra là nếu đã biết con đường mà mình dẫn đưa đất nước không cụ thể, không khả thi thì Trọng kêu gào tiến lên CNXH để làm gì? Câu trả lời là để đảng độc tài cộng sản có quyền đè đầu cỡi cổ dân tộc, tiếp tục là một đảng cai trị duy nhất với nhiều đặc quyền đặc lợi từ việc cướp của người dân và tài nguyên đất nước để tồn tại?
03 Tháng Năm 2019
Đảng csVN là một tập hợp của một bọn giòi bọ, chúng chia chác, cát cứ làm tiền người dân, khai thác tài nguyên, vay mượn vô tội vạ để làm giàu cho cá nhân theo công thức phân chia quyền lực, chúng ăn và cúng cho cấp trên của mình, đảng biết hết, đảng vẫn ăn, vẫn chia, vẫn cùng làm giàu và cho đến khi cảm thấy không còn thích hợp thì thịt luôn bộ hạ của mình mà tôi gọi đó là nhà nước “Thực Dân – Thực Đảng”.