Tôi ủng hộ Cách Mạng Dân Chủ

25 Tháng Mười Một 201812:08 CH(Xem: 331)

TÔI ỦNG HỘ CÁCH MẠNG DÂN CHỦ

CachMangCayDu_02                                                    Hình Cách mạng Dù tại HongKongNguyên Anh

Sự cai trị hà khắc thực dân của tập đoàn csVN đã làm cho toàn dân phẩn uất, kéo theo nó là những nghịch lý về quyền tư hữu đất đai, ngăn cấm tự do ngôn luận đã cho toàn dân được thấy đây là một chế độ độc tài cần phải bị loại bỏ, thế nhưng những manh mún đối đầu, những cuộc biểu tình bạo động đã nhanh chóng bị dập tắt, một phần vì bộ máy cường quyền, một phần quan trọng khác là sự bùng nổ của người dân hoàn toàn chỉ là tự phát do phẩn uất chứ hoàn toàn không có mục tiêu, lý tưởng cụ thể nào để có thể dấn thân.

Cách mạng bắt buộc sẽ phải tới, đó là điều không thể phủ nhận dù kẻ cai trị luôn muốn thống trị và dùng vũ lực của mình để đàn áp nhưng diễn tiến từ trong nước cho đến thế giới đã cho thấy chủ nghĩa cộng sản hôm nay đã hết thời và bị nhân loại quay lưng khinh bỉ, những hội đoàn, tổ chức tranh đấu tại hải ngoại mọc lên mau chóng nhưng điểm dễ nhận thấy là họ luôn dùng là Cờ Vàng với nền Ba Sọc Đỏ làm biểu trưng cho tổ chức của mình, tất nhiên là những người của chế độ VNCH họ có quyền hãnh diện để làm điều đó nhưng sẽ là sự sai lầm to lớn khi lợi dụng hình ảnh lá cờ đó để đánh bóng tên tuổi cá nhân, để hô hào, để làm những tên thủ đoạn chính trị chớp thời cơ tôn vinh cho chính mình, chính họ đã chà đạp lên anh linh Anh Hùng, Tử Sỹ VNCH đã vị quốc vong thân trong cuộc chiến Quốc - Cộng trong thế kỷ 20.

Hãy nhìn vào quốc nội và tự hỏi xem còn bao nhiêu người còn biết đến lá Cờ Vàng?

Dưới chính sách tuyên truyền bưng bít; khủng bố và ngu dân, sau 43 năm đại bộ phận người dân trong nước không hề biết đến Lá Cờ Vàng, chỉ có những người lớn tuổi tại miền Nam Việt Nam mà nay đã chết gần hết biết tới, những đứa trẻ ngày 30/04/1975 năm nào nay đã là các ông già trên hàng 50 thì đại bộ phận giới trẻ, nguồn lực chủ đạo để làm nên một cuộc cách mạng chúng biết gì về Lá Cờ Vàng?

Thi thoảng chúng ta nhìn thấy vài người trẻ trong nước dùng Lá Cờ của VNCH làm phương tiện tranh đấu nhưng thử hỏi họ có bao nhiêu người trong 100 triệu dân để có thể hình thành nên những hạt nhân chủ chốt cho một cuộc cách mạng vì nền Cộng Hòa nhằm lật đổ cộng sản và đem lại mô hình nước Việt Nam Cộng Hòa trong thế kỷ 20 trở lại cho toàn quốc?

Tôi là người sinh ra và lớn lên trong lòng Lá Cờ Vàng, tôi hiểu xã hội dân chủ tự do mà tôi đã từng có nhưng tôi nhìn những người ngày hôm nay kêu gọi tranh đấu bằng Lá Cờ Thiêng của dân tộc là một việc làm bất khả thi, họ không thực tế khi không có vũ khí, quân lực, không có một quốc gia nào hậu thuẩn nhưng lại khoác lác khoa trương cho tổ chức của mình và cho chính mình bằng những ngôn từ đao to búa lớn, đáng tiếc nhiều người trong nước vì nhẹ dạ cả tin cho nên đã bị cộng sản truy bắt, tan nát gia đình, đó là kiểu đấu tranh mượn đầu heo nấu cháo, của những kẻ tiểu nhân nhưng lại muốn được tôn vinh là người quân tử, xin lỗi bọn chúng đáng được phỉ nhổ bằng một bãi nước bọt to tướng vào mặt chứ tranh đấu gì cái ngữ này.

Nước Việt Nam hôm nay cần phải nhận chân từng mục đích trên con đường tranh đấu của mình:

Chúng ta tranh đấu để lật đổ đảng cộng sản Việt Nam, xóa bỏ tàn dư đảng cộng sản trên toàn quốc, để thay đổi đất nước theo một chiều hướng tốt hơn, văn minh hơn trong đó những nhà cách mạng có quyền chọn cho Việt Nam một mô hình thích hợp, họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước dân tộc và trả lời trước lịch sử về trách nhiệm của mình nếu dẫn đưa đất nước theo chiều hướng xấu đi.

Đó là mục tiêu chính cần phải làm và sau đó không ai được quyền ép buộc dân tộc Việt Nam phải theo mô hình nào, có thể đất nước chúng ta sẽ đi theo mô hình Dân Chủ Xã Hội, Dân Chủ Cộng Hòa hoặc cũng có thể là Quân Chủ Lập Hiến tùy theo tình hình thực tế mà người dân lựa chọn.
Từ những thành công đó chúng ta mới có thể nói chuyện tới Hiến Pháp, mô hình nhà nước, Lá Cờ đại diện cho dân tộc trên tinh thần dân chủ, khi đó tất cả mọi người Việt Nam dù là trong nước hay tại hải ngoại cũng sẽ đưa tay lên trái tim của mình mỗi khi bài Quốc Ca của Việt Nam cất lên dù tại bất cứ nơi đâu.

Quá khứ ngày hôm qua là dĩ vãng và chúng ta không thể dùng quá khứ để sống cho hiện tại và để vươn tới tương lai, những ai còn mơ mộng, còn nuối tiếc cho những tháng ngày xưa cũ chỉ là những kẻ ăn mày dĩ vàng, những bộ óc lỗi thời lạc nhịp với toàn dân trong nước, việc chúng ta cần phải làm hôm nay là hiệp lực cùng nhau tạo nên một khối, trở thành một lực lượng đối lập với nhà cầm quyền, gây sức ép, biểu tình, bất bạo động và bạo động khi cần thiết. Trong cuộc cách mạng đó không chỉ có một mình Lá Cờ Vàng mà còn có những Lá Cờ mang sắc màu khác, tất cả hội tụ lại để trở thành một giòng thác cuồn cuộn cuốn phăng đi cái chủ nghĩa vô loài, cái chế độ bất nhân tham tàn, trả lại cho dân tộc Việt Nam những giá trị đã bị đánh cướp.

Cộng sản thường hô hào “xóa bỏ hận thù, hòa hợp – hòa giải” nhưng thực tế họ không thu phục được nhân tâm bởi vì một bên tự cho mình là người thắng cuộc tự cao tự đại còn những người bên thua cuộc thì không chấp nhận sống dưới sự cai trị của một bọn ngu đần tự tôn vì thế dân tộc Việt Nam vẫn tiếp tục chia rẽ từ trong nước cho đến hải ngoại nhưng tất cả đều không nhận thấy đó mới chính là mục tiêu mà bọn bá quyền Trung Cộng mong muốn, chúng muốn đất nước ta suy yếu chia rẽ từ lòng người để cho bọn chúng dễ bề thôn tính trong giấc mộng bá quyền.

Chỉ có một cuộc cách mạng dân chủ mới xóa bỏ được lằn ranh thù hận, trong đó toàn quốc sẽ đứng lên không kể ba miền Bắc – Trung – Nam, tất cả đều đồng lòng tiêu diệt đảng cộng sản, tất cả đều chung một tấm lòng với Tổ Quốc, cùng chung một mục đích lý tưởng thì tự khắc lằn ranh thù hận sẽ được hóa giải, đảng cộng sản sẽ phải sụp đổ trước sức mạnh của toàn dân, đó chính là tử huyệt của đảng cộng sản.


Là một người của Lá Cờ Vàng nhưng tôi là người dân chủ cấp tiến vì thế một mai sau này hậu cộng sản nếu dân tộc Việt Nam chọn cho mình một Lá Cờ khác, một mô hình nhà nước khác, thì tôi sẽ rất vui lòng chấp thuận bởi vì tôi tôn trọng cái quyền dân chủ của người dân được thể hiện thông qua lá phiếu công khai và minh bạch, tất nhiên 100 triệu con người trong nước sẽ là tác nhân chủ yếu còn 5 triệu con người tại hải ngoại chắc chắn rằng sẽ không có tư cách gì để ép buộc người dân trong nước phải tuân theo khi không có số phiếu áp đảo.

Đó chính là giá trị cao quý của Dân Chủ - Một trong những giá trị mà tôi tranh đấu.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Mười Hai 201812:53 CH(Xem: 185)
Cách Mạng Dân Chủ là một cuộc cách mạng cho toàn dân, chúng ta làm cách mạng để dẹp bỏ cái tư tưởng bảo thủ, lỗi thời, lạc hậu, xây dựng đất nước trở thành một quốc gia văn minh, đem đến một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam và đó sẽ là con đường cách mạng bắt buộc cho dân tộc Việt Nam hôm nay.
10 Tháng Mười Hai 201812:49 CH(Xem: 175)
Cũng xin nhắn đến mấy tay thợ viết đang bốc thơm cho Thức rằng đừng có tiếp tục bịp người dân nữa, cs chúng nó cần gì phải đầu độc Thức? chúng chỉ cần ra lệnh cho bạn tù giang hồ là Thức đã là cái xác không hồn từ lâu, còn chúng mà đầu độc thì Thức không còn trên cõi đời này để nhắn gửi tin tức ra ngoài đâu, hãy nhìn Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang quyền lực chót vót mà chúng thuốc còn chết thì mạng của Thức có là cây đinh rỉ gì?
10 Tháng Mười Hai 201812:47 CH(Xem: 105)
Đạo Phật không như các đạo giáo khác với triết lý tôn sùng thượng đế từ vũ trụ, từ nơi không ai có thể đoán định về sự xuất hiện của các đấng. Đạo Phật thờ lạy một vị bồ tát duy nhất là Thích Ca, là một hoàng tử từ bỏ hoàng cung, gia đình là những thứ gây ra bể khố để tu hành cứu khổ chúng sinh. Phật Thích Ca không đến từ vũ trụ mà ngài hiện hữu giữa cuộc đời như một chân lý, chỉ có ta mới có thể giải thoát cho ta bằng sự tu hạnh.
04 Tháng Mười Hai 20181:21 CH(Xem: 161)
Riêng phong trào Mùa Xuân Ả Rập cũng lật độc tài nhưng các nước này không có dân chủ. Một số người CS vin vào đây để bác bỏ vai trò vận động dân chủ cho Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn rằng, Việt Nam không thể như các nước Ả Rập được. Vì sao? Vì tính tôn giáo đã ăn sâu vào dân tộc tính của các nước hồi giáo. Cụ thể thế nào xin mọi người đi sâu về bản chất Hồi Giáo.
03 Tháng Mười Hai 20188:33 CH(Xem: 461)
Tự Do là một giá trị cao cả mà nhân loại vươn tới, có tự do thì sẽ có những cống hiến cho nhân loại, không có chuyện tự do trong khuôn khổ, tự do bị cầm tù “không được nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước”, không có việc viết một bản nhạc, một cuốn sách phải trình báo để kiểm tra kiểm duyệt ngoại trừ đó là những tài liệu kích động hận thù hay chống lại sự tiến bộ của loài người. Đó là những ngôn từ ngụy biện chống chế cho một chế độ tàn mạt ươn hèn, bởi vì tất cả một việc trên thế gian này có khói thì mới có lửa, không ai rãnh rỗi đến độ ngồi chỉ trích người khác mà không có lý do...
02 Tháng Mười Hai 20183:52 CH(Xem: 191)
Nhập của Tàu 60 tỷ, xuất qua Tàu 38 tỷ. Vì sao cán cân lệch đến thế? Vì đơn giản, hàng Tàu vào Việt được mở toang, nhưng hàng Việt vào Tàu thì được kiểm soát chặt chẽ, bị điều tiết bởi chính sách của phía Tàu. Nếu nói như Nguyễn Phú Trọng thì Việt Nam - Trung Quốc là "anh em", nhưng sao không có sự công bằng trong đó? Thấy giống như sự cam chịu xuất kẻ nô lệ chứ không phải anh với em gì cả. Hàng nông sản Trung Quốc vào được miễn thuế, còn gạo Việt Nam vào Trung Quốc bị đánh thuế đến 50%.
01 Tháng Mười Hai 20185:51 CH(Xem: 268)
Không là cảm thương người đói lạnh gì sất, bên xứ xã nghĩa người nghèo không cơm ăn hằng hà, nay lại đang cảnh gặp bão người bị nạn cần giúp lại là con số lớn hơn nữa, và đây cũng không là đánh bóng tên tuổi của một thằng lại cái, như một số nhận xét cho là vậy. Chống hoạt động từ thiện sẽ gánh lấy dư luận xấu từ phía người nhận, vả lại qua những việc xảy ra như vừa rồi, nó xuất hiện bất ngờ với tính cách cá nhân, chỉ sau đó mới có lời hàm ý khiêu khích tung lên youtube, facebook, cùng là đám dư lợn viên nhao nhao vỗ tay.
01 Tháng Mười Hai 20185:43 CH(Xem: 206)
Thực tế, có rất nhiều người công nhận sự thối nát của chính quyền hiện tại nhưng vẫn một mực cho rằng những người CS trong quá khứ là tốt. Họ tin vào cách chống tiêu cực kiểu rất xi-nê như nhân vật Bao Công chẳng hạn. Đấy là một sự ngây ngô về nhận thức. Những con người có tầm nhận thức như vậy mà có khả năng viết, họ vô tình hướng người dân tin vào thể chế hiện tại và kiên nhẫn đợi minh quân trong tương lai. Chính điều này là một thứ bức tường vô hình làm cho những ai muốn phổ biến tri thức chính trị bình dân gặp rào cản rất lớn.
30 Tháng Mười Một 20185:19 CH(Xem: 245)
Bỏ cho nó đói thì đầu gối nó phải bò để xin ơn Đảng, đấy là tiêu chí trong thủ đoạn cai trị của Đảng. Thủ đoạn này Đảng dùng xuyên suốt 73 năm nay chứ không phải mới đây. Chính vì thế Đảng luôn muốn mình nắm phần vượt trội trong miếng bánh kinh tế đất nước để ép cho dân không ngóc đầu nổi. Nếu dân đen có đời sống phồn vinh, họ sẽ không còn nghĩ về miếng ăn nữa thì họ sẽ nghĩ đến chuyện khác làm rách việc của Đảng.
30 Tháng Mười Một 20184:57 CH(Xem: 177)
Chiều đông, chạy xe dọc những con đường quê hun hút, ghé vào một ngôi chợ quê bên đường. Cơ hà thức lúa, nếp, bánh tráng, bánh chưng, bánh tổ, con tôm đất hay lát thịt heo quê… Trách sao người ta không khỏi yêu quê hương hay thấy mình bỗng dưng bé lại để được mẹ cho cái bánh ú, miếng mít hay lát dưa mỗi khi đi chợ về? Nhưng hỡi ôi, nếp xưa nay đã khác, chợ chỉ còn hình bóng và chẳng còn hồn. Không ít người đưa máy lên chụp góc chợ quê bị đòi tiền chụp ảnh, bởi lẽ “Sapa chụp cái 10 ngàn đồng, ở đây cũng vậy.” Những người phụ nữ ngồi cạnh nhau bán cùng mớ rau, trái mướp, xấp bánh tráng không chút ngần ngại thóa mạ nhau trước bất kì ai mua bên này, bỏ bên nọ…
10 Tháng Mười Hai 2018
Cách Mạng Dân Chủ là một cuộc cách mạng cho toàn dân, chúng ta làm cách mạng để dẹp bỏ cái tư tưởng bảo thủ, lỗi thời, lạc hậu, xây dựng đất nước trở thành một quốc gia văn minh, đem đến một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam và đó sẽ là con đường cách mạng bắt buộc cho dân tộc Việt Nam hôm nay.
10 Tháng Mười Hai 2018
Cũng xin nhắn đến mấy tay thợ viết đang bốc thơm cho Thức rằng đừng có tiếp tục bịp người dân nữa, cs chúng nó cần gì phải đầu độc Thức? chúng chỉ cần ra lệnh cho bạn tù giang hồ là Thức đã là cái xác không hồn từ lâu, còn chúng mà đầu độc thì Thức không còn trên cõi đời này để nhắn gửi tin tức ra ngoài đâu, hãy nhìn Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang quyền lực chót vót mà chúng thuốc còn chết thì mạng của Thức có là cây đinh rỉ gì?
10 Tháng Mười Hai 2018
Đạo Phật không như các đạo giáo khác với triết lý tôn sùng thượng đế từ vũ trụ, từ nơi không ai có thể đoán định về sự xuất hiện của các đấng. Đạo Phật thờ lạy một vị bồ tát duy nhất là Thích Ca, là một hoàng tử từ bỏ hoàng cung, gia đình là những thứ gây ra bể khố để tu hành cứu khổ chúng sinh. Phật Thích Ca không đến từ vũ trụ mà ngài hiện hữu giữa cuộc đời như một chân lý, chỉ có ta mới có thể giải thoát cho ta bằng sự tu hạnh.
04 Tháng Mười Hai 2018
Riêng phong trào Mùa Xuân Ả Rập cũng lật độc tài nhưng các nước này không có dân chủ. Một số người CS vin vào đây để bác bỏ vai trò vận động dân chủ cho Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn rằng, Việt Nam không thể như các nước Ả Rập được. Vì sao? Vì tính tôn giáo đã ăn sâu vào dân tộc tính của các nước hồi giáo. Cụ thể thế nào xin mọi người đi sâu về bản chất Hồi Giáo.
03 Tháng Mười Hai 2018
Tự Do là một giá trị cao cả mà nhân loại vươn tới, có tự do thì sẽ có những cống hiến cho nhân loại, không có chuyện tự do trong khuôn khổ, tự do bị cầm tù “không được nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước”, không có việc viết một bản nhạc, một cuốn sách phải trình báo để kiểm tra kiểm duyệt ngoại trừ đó là những tài liệu kích động hận thù hay chống lại sự tiến bộ của loài người. Đó là những ngôn từ ngụy biện chống chế cho một chế độ tàn mạt ươn hèn, bởi vì tất cả một việc trên thế gian này có khói thì mới có lửa, không ai rãnh rỗi đến độ ngồi chỉ trích người khác mà không có lý do...
02 Tháng Mười Hai 2018
Nhập của Tàu 60 tỷ, xuất qua Tàu 38 tỷ. Vì sao cán cân lệch đến thế? Vì đơn giản, hàng Tàu vào Việt được mở toang, nhưng hàng Việt vào Tàu thì được kiểm soát chặt chẽ, bị điều tiết bởi chính sách của phía Tàu. Nếu nói như Nguyễn Phú Trọng thì Việt Nam - Trung Quốc là "anh em", nhưng sao không có sự công bằng trong đó? Thấy giống như sự cam chịu xuất kẻ nô lệ chứ không phải anh với em gì cả. Hàng nông sản Trung Quốc vào được miễn thuế, còn gạo Việt Nam vào Trung Quốc bị đánh thuế đến 50%.
01 Tháng Mười Hai 2018
Không là cảm thương người đói lạnh gì sất, bên xứ xã nghĩa người nghèo không cơm ăn hằng hà, nay lại đang cảnh gặp bão người bị nạn cần giúp lại là con số lớn hơn nữa, và đây cũng không là đánh bóng tên tuổi của một thằng lại cái, như một số nhận xét cho là vậy. Chống hoạt động từ thiện sẽ gánh lấy dư luận xấu từ phía người nhận, vả lại qua những việc xảy ra như vừa rồi, nó xuất hiện bất ngờ với tính cách cá nhân, chỉ sau đó mới có lời hàm ý khiêu khích tung lên youtube, facebook, cùng là đám dư lợn viên nhao nhao vỗ tay.
01 Tháng Mười Hai 2018
Thực tế, có rất nhiều người công nhận sự thối nát của chính quyền hiện tại nhưng vẫn một mực cho rằng những người CS trong quá khứ là tốt. Họ tin vào cách chống tiêu cực kiểu rất xi-nê như nhân vật Bao Công chẳng hạn. Đấy là một sự ngây ngô về nhận thức. Những con người có tầm nhận thức như vậy mà có khả năng viết, họ vô tình hướng người dân tin vào thể chế hiện tại và kiên nhẫn đợi minh quân trong tương lai. Chính điều này là một thứ bức tường vô hình làm cho những ai muốn phổ biến tri thức chính trị bình dân gặp rào cản rất lớn.
30 Tháng Mười Một 2018
Bỏ cho nó đói thì đầu gối nó phải bò để xin ơn Đảng, đấy là tiêu chí trong thủ đoạn cai trị của Đảng. Thủ đoạn này Đảng dùng xuyên suốt 73 năm nay chứ không phải mới đây. Chính vì thế Đảng luôn muốn mình nắm phần vượt trội trong miếng bánh kinh tế đất nước để ép cho dân không ngóc đầu nổi. Nếu dân đen có đời sống phồn vinh, họ sẽ không còn nghĩ về miếng ăn nữa thì họ sẽ nghĩ đến chuyện khác làm rách việc của Đảng.
30 Tháng Mười Một 2018
Chiều đông, chạy xe dọc những con đường quê hun hút, ghé vào một ngôi chợ quê bên đường. Cơ hà thức lúa, nếp, bánh tráng, bánh chưng, bánh tổ, con tôm đất hay lát thịt heo quê… Trách sao người ta không khỏi yêu quê hương hay thấy mình bỗng dưng bé lại để được mẹ cho cái bánh ú, miếng mít hay lát dưa mỗi khi đi chợ về? Nhưng hỡi ôi, nếp xưa nay đã khác, chợ chỉ còn hình bóng và chẳng còn hồn. Không ít người đưa máy lên chụp góc chợ quê bị đòi tiền chụp ảnh, bởi lẽ “Sapa chụp cái 10 ngàn đồng, ở đây cũng vậy.” Những người phụ nữ ngồi cạnh nhau bán cùng mớ rau, trái mướp, xấp bánh tráng không chút ngần ngại thóa mạ nhau trước bất kì ai mua bên này, bỏ bên nọ…