Đem gì theo khi biểu tình?

17 Tháng Tám 20188:31 CH(Xem: 1222)
ĐEM GÌ THEO KHI ĐI BIỂU TÌNH?

Thien-An-Mon-4
Người dân Trung Quốc dùng bom xăng hỏa thiêu xe thiết giáp trong sự kiện Thiên An Môn - hình Internet
Quyền Được Biết

Cuộc cách mạng phản kháng âm ỉ của người dân chỉ có thể biểu thị bằng các cuộc biểu tình, biểu tình vì nhiều lý do: bị mất đất, bị đàn áp vì không đồng ý Fomosa, bất mãn vì hành vi bán nước, xiết cổ người dân qua hai dự luật "An Ninh Mạng" và "Luật Đặc Khu", họ căm thù một cách gián tiếp nhưng biểu tình lại là một cách trực tiếp thể hiện quyết tâm của mình.

Một vài câu hỏi thăm dò trong thời gian gần đây có tinh thần khích bác, thách đố chỉ để tiếp tục cái được gọi là "biểu tình trong ôn hòa", một hành vi xúi giục người dân tự sát và câu hỏi cạnh khóe như thể những kẻ viết bài cổ võ cho biểu tình chỉ dám nói chứ không dám làm.
Nếu thế thì chúng tôi cũng xin hỏi ngược lại những người viết bài rằng họ sẽ làm gì khi toàn dân biểu tình? tham gia cùng toàn dân hãy chỉ ngồi quan sát và phê phán?

Việt Nam đã có quá nhiều kinh nghiệm xương máu cho các cuộc biểu tình, từ các tên sinh viên, học sinh sống trong miền nam tự do nhưng lại xuống đường chống đối chế độ, rước đám quân khủng bố từ núi về thành gây nên bao nhiêu chết chóc cho thường dân mà có lẽ anh em các tên Hoàng Phủ Ngọc Phan, Ngọc Tường, Nguyễn Đắc Xuân, Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng, khối Phật giáo Ấn Quang và những kẻ phản tỉnh ngày nay quá thừa hiểu.
Chính họ đã góp phần xây dựng nên nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hôm nay.

Biểu tình để làm gì?
Để lật đổ chế độ cộng sản, một bọn con hoang tay sai cho Bắc Kinh, không có tinh thần dân tộc, đang âm mưu thỏa hiệp dâng nước ta cho giậc Tàu.

Bời vì nếu chỉ chống Fomosa, luật Đặc Khu, luật An Ninh Mạng mà bỏ qua thù phạm chính gây ra thì dân tộc Việt Nam sẽ vẫn còn mãi khổ đau, chẳng thà hy sinh một lần để các thế hệ mai sau được thừa hưởng.

Vì thế tham gia biểu tình cần phải trang bị:
- Nón bảo hiểm nhằm bảo vệ đầu chúng ta khi bị đàn áp bằng dùi cui và cũng chính nón sẽ là vũ khí quất thẳng vào mặt bọn chó săn.
- Khẩu trang (che mặt để không bị chúng ghi hình và khi cần thiết sẽ thấm nước để chống lại với lựu đạn cay).
- Mắt kính nhắm chống nắng, bảo vệ mắt khỏi thương tốn khi có xô xát.
- Gạch, đá, xăng, dao, gậy, để chống cự khi bị đàn áp, tinh thần biểu tình là ôn hòa những nhà cầm quyền luôn duy trì bạo lực khủng bố và đàn áp thì chúng ta sẽ không ngại ngần gì cho chúng ăn gạch đá, bom xăng như Bình Thuận đã làm.
- Không để bị bắt vì chúng ta đã thấy chúng hành xử mọi rợ tại công viên Tao Đàn vừa qua, vì thế để bị bắt là một bất lợi.
- Ghi hình những tên an ninh trà trộn đàn áp người biểu tình nếu cần thiết thì hỏa thiêu vài thằng là chúng sẽ trốn hết.

Không có việc "biểu tình ôn hòa" đưa đầu cho chúng đánh, không tham gia thì thôi, còn khi đã tham gia thì phải tự trang bị nhằm bảo vệ cho chính mình và người dân.
Hãy thông minh nhìn rõ mục đích và không là một con cờ để những bọn cơ hội chính trị, băng đảng lưu manh lợi dụng.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?