Đem gì theo khi biểu tình?

17 Tháng Tám 20188:31 CH(Xem: 751)
ĐEM GÌ THEO KHI ĐI BIỂU TÌNH?

Thien-An-Mon-4
Người dân Trung Quốc dùng bom xăng hỏa thiêu xe thiết giáp trong sự kiện Thiên An Môn - hình Internet
Quyền Được Biết

Cuộc cách mạng phản kháng âm ỉ của người dân chỉ có thể biểu thị bằng các cuộc biểu tình, biểu tình vì nhiều lý do: bị mất đất, bị đàn áp vì không đồng ý Fomosa, bất mãn vì hành vi bán nước, xiết cổ người dân qua hai dự luật "An Ninh Mạng" và "Luật Đặc Khu", họ căm thù một cách gián tiếp nhưng biểu tình lại là một cách trực tiếp thể hiện quyết tâm của mình.

Một vài câu hỏi thăm dò trong thời gian gần đây có tinh thần khích bác, thách đố chỉ để tiếp tục cái được gọi là "biểu tình trong ôn hòa", một hành vi xúi giục người dân tự sát và câu hỏi cạnh khóe như thể những kẻ viết bài cổ võ cho biểu tình chỉ dám nói chứ không dám làm.
Nếu thế thì chúng tôi cũng xin hỏi ngược lại những người viết bài rằng họ sẽ làm gì khi toàn dân biểu tình? tham gia cùng toàn dân hãy chỉ ngồi quan sát và phê phán?

Việt Nam đã có quá nhiều kinh nghiệm xương máu cho các cuộc biểu tình, từ các tên sinh viên, học sinh sống trong miền nam tự do nhưng lại xuống đường chống đối chế độ, rước đám quân khủng bố từ núi về thành gây nên bao nhiêu chết chóc cho thường dân mà có lẽ anh em các tên Hoàng Phủ Ngọc Phan, Ngọc Tường, Nguyễn Đắc Xuân, Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng, khối Phật giáo Ấn Quang và những kẻ phản tỉnh ngày nay quá thừa hiểu.
Chính họ đã góp phần xây dựng nên nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hôm nay.

Biểu tình để làm gì?
Để lật đổ chế độ cộng sản, một bọn con hoang tay sai cho Bắc Kinh, không có tinh thần dân tộc, đang âm mưu thỏa hiệp dâng nước ta cho giậc Tàu.

Bời vì nếu chỉ chống Fomosa, luật Đặc Khu, luật An Ninh Mạng mà bỏ qua thù phạm chính gây ra thì dân tộc Việt Nam sẽ vẫn còn mãi khổ đau, chẳng thà hy sinh một lần để các thế hệ mai sau được thừa hưởng.

Vì thế tham gia biểu tình cần phải trang bị:
- Nón bảo hiểm nhằm bảo vệ đầu chúng ta khi bị đàn áp bằng dùi cui và cũng chính nón sẽ là vũ khí quất thẳng vào mặt bọn chó săn.
- Khẩu trang (che mặt để không bị chúng ghi hình và khi cần thiết sẽ thấm nước để chống lại với lựu đạn cay).
- Mắt kính nhắm chống nắng, bảo vệ mắt khỏi thương tốn khi có xô xát.
- Gạch, đá, xăng, dao, gậy, để chống cự khi bị đàn áp, tinh thần biểu tình là ôn hòa những nhà cầm quyền luôn duy trì bạo lực khủng bố và đàn áp thì chúng ta sẽ không ngại ngần gì cho chúng ăn gạch đá, bom xăng như Bình Thuận đã làm.
- Không để bị bắt vì chúng ta đã thấy chúng hành xử mọi rợ tại công viên Tao Đàn vừa qua, vì thế để bị bắt là một bất lợi.
- Ghi hình những tên an ninh trà trộn đàn áp người biểu tình nếu cần thiết thì hỏa thiêu vài thằng là chúng sẽ trốn hết.

Không có việc "biểu tình ôn hòa" đưa đầu cho chúng đánh, không tham gia thì thôi, còn khi đã tham gia thì phải tự trang bị nhằm bảo vệ cho chính mình và người dân.
Hãy thông minh nhìn rõ mục đích và không là một con cờ để những bọn cơ hội chính trị, băng đảng lưu manh lợi dụng.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Hai 2019
nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.