Tháng Tư Đen: Nỗi Đau Và Sự Ám Ảnh Kinh Hoàng!

15 Tháng Tư 201510:15 CH(Xem: 1529)

Tháng Tư Đen: Nỗi đau và sự ám ảnh kinh hoàng!

170

Bạch Cúc (Chính Luận)
Tôi chưa từng một lần gặp mặt anh, tôi chỉ quen biết anh trên Facebook. Lâu lâu tôi nhận được một vài sms của anh gửi vào inbox, đôi khi vì quá bận rộn tôi cũng chẳng buồn trả lời…nhưng thời gian trôi qua, một quãng thời gian đủ dài để tôi biết rằng anh thật sự là một người chân chất, người làng quê thứ thiệt vì không ít dăm ba lần anh rón rén hỏi tôi: Em viết bài như thế có sợ không? Em nói về chính trị có sợ bị người ta trù dập, làm khó dễ không? Mình viết sự thật lên face có bị người ta để ý và ghán ghép mình là phản động không? Anh có một câu chuyện, anh chỉ ước một lần được nói và được làm sáng tỏ sự thật


Tháng 4 lại về, một tháng 4 tăm tối ghi dấu ấn đen trong trang lịch sử nước Việt với tràn đầy những nỗi uất hận…Có lẽ tôi không nên khơi gợi lại quá khứ, khơi gợi những đau thương đã qua và thật ra tôi cũng không đủ tầm để bới móc lại lịch sử, đã có quá nhiều người nói về một tháng 4 đen, có quá nhiều nỗi oán hận và những ngọn lửa thù, chẳng cần tôi phải mồi thêm một tia lửa…nhưng…

Hôm nay là ngày Giỗ Cha anh ấy (27/2 Âm lịch)! Cách đây không lâu anh đã từng nhắc về Cha mình, nhắc về một nỗi đau ngập trời mà vì nỗi sợ hãi nó chưa bao giờ được bộc bạch thật sự… Tôi động viên anh hãy trút hết nỗi lòng, hãy một lần trút bỏ sợ hãi và nỗi ám ảnh vì anh đã đi qua hơn nửa đời người, đừng để những ký ức mãi dày vò và nỗi uất ức không có lời giải đáp…

Tôi tôn trọng sự thật, tôi ghi lại nơi đây tất cả tâm tình của anh một cách nguyên bản, chỉ sửa chữa lỗi chính tả. Nó là một tội ác, một sự thật đau thương, một ký ức kinh hoàng của một cậu bé 7 tuổi. Ai sẽ trả lời cho anh lý do tại sao người ta có thể tàn ác đến mức vậy? Ai sẽ đòi lại công lý cho anh và gia đình? Ai sẽ trả lại công bằng cho rất nhiều oan hồn chỉ mong đợi một ngày được bóc trần sự thật? 

Quê anh ở xã Hòa Trị, cách chỗ anh ở bây giờ 7 cây số. Trước 1975 nơi đó là vùng giáp ranh, bom đạn liên miên, năm 1967 gia đình tản cư về quê ngoại sống tạm, ông bà nội vẫn sống ở Hòa Trị.

Năm 1969 mấy người trên núi tối về làng dẫn ông nội anh đi, bảo là đi cải tạo gì đó anh không rõ, sau đó ông nội mất trên núi, gia đình cũng không nhận được xác. 


Năm 1970 ba anh bị bắt lính nên phải đi lính. Ba anh đi lính bảo an, cấp bậc binh nhì. Năm 1973 vì không muốn theo binh nghiệp nên ba đã tự hủy ngón tay để được giải ngũ.


Năm 1975, sáng ngày 1/4 súng nổ, đến trưa là hết, chiều lại ở nhà còn mấy con vịt ba đem làm thịt ăn mừng, ba mừng vì hết chiến tranh, hết chết chóc. Chiều hôm đó xe của Cách Mạng từ Gia Lai ùa xuống Tuy Hòa, vào làng anh hơn 20 chiếc, vào nhà dân ở nhờ. Anh thấy xe và người súng đạn nhiều mới hỏi ba : ba ơi xe chiến tranh vào làng ba ơi, ba anh trả lời: ko phải đâu con, xe của lính Giải Phóng đấy, xe của Cách Mạng đấy, con yên tâm, Cách Mạng họ tốt lắm, họ sáng suốt lắm, họ không làm hại ai đâu, anh nghe vậy chỉ biết vậy. 


Sau đó mấy ngày chính quyền địa phương kêu gọi "ngụy quân", "ngụy quyền" ra trình diện, ba anh về Hòa Trị trình diện, sau đó về nơi đang sống trình diện. Đến ngày 7/4 ( 26/2 al), chính quyền bắt đầu bắt hết "ngụy quyền" đi học tập, cải tạo gì đó, sáng ngày 8/4( 27/2al) lại bắt hết "ngụy quân" đi nữa, trong đó có ba anh. 


Sáng hôm ấy ba anh đi làm bình thường, ba đang chặt mía ở rẫy mía thì có mấy người mang súng ống tới dẫn đi, anh đang chơi nhà bạn thì thấy họ dẫn ba đi qua, anh chạy theo gọi ba thì ba bảo anh về, những người mang súng, mặt lạnh như tiền kia đuổi anh về.


Trưa hôm ấy mẹ đi chợ về, nghe tin vậy vội vã đem theo cơm nước, áo quần để thăm nuôi ba, nhưng họ không cho bất kỳ ai gặp mặt. Khi dẫn đi rồi thân nhân và gia đình không còn biết được thông tin gì nữa. 


Ngay tối hôm đó (mãi sau này mới biết) chúng đem "ngụy quân" đi bắn hết, đêm trước đó chúng đem "ngụy quyền" ra bắn rồi. Ba anh cũng nằm chung số phận ngày 27/2 đó. Lúc bấy giờ chưa ai biết thông tin gì của người nhà đâu. 


Sau đó 2 tuần, có mùi thối từ bìa rừng thổi về làng gần đó, có ông già kia vì mất con nên phải đi tìm, nghe mùi thối đó ông mới tìm tới, thì hỡi ôi, hàng trăm cái xác đang thời kỳ phân hủy, cột giằng tay lại với nhau chết theo đủ kiểu dáng hết. Ông già về tung hô lên, mọi người bắt đầu đổ xô đi tìm xác thân nhân, mẹ anh cũng vậy, thịt người lội tới ống chân mà mẹ vẫn ráng tìm, lúc này không nhận dạng nối nữa, chỉ biết nhìn đặc điểm, áo quần mà thôi. Nhưng vì hố này nhiều người chết quá (anh nghe mẹ kể lại là 121 người) nên gia đình cũng không tìm được xác ba anh.

Từ đó lấy ngày 27/2 làm ngày giỗ, nhưng vì ngày 25/2 có ngày giỗ cố nữa nên anh lấy 26/2 giỗ chung luôn. Ngay ngày hôm nay, 27/2 âm lịch, ở Phú Yên có cả trăm gia đình tưởng niệm ngày này đó em."


Tôi run rẩy và khóc, bế tắc trong nỗi đau của anh, của tôi và của một ngày tháng 4 kinh hoàng đen tối!

FB Bạch Cúc
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.