Khi cộng sản sụp đổ, kinh tế Việt Nam mới có hy vọng trở thành con hổ châu Á

11 Tháng Giêng 201812:36 CH(Xem: 1095)

Khi cộng sản sụp đổ, kinh tế Việt Nam mới có hy vọng trở thành con hổ châu Á

x (2)
Dân Đen (Danlambao) - Cuộc chiến quyền lực giữa các đồng chí, đồng đảng cộng sản đang ở hồi gay cấn với phiên tòa diệt ruồi của tổng bí Lú dành cho Thanh đầu thú và Thăng la to. Dư luận đang tập trung dồn sự quan tâm cũng như đưa ra những bình luận về vụ án vì cho rằng đây là cuộc thanh trừng phe cánh giữa Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng. Sự tập trung dư luận đã phần nào che mất “ánh hào quang” và cái đầu niểng của tưởng thú Nguyễn Xuân Phúc. Đó là điều mà tưởng thú ma dê in Việt Nam chẳng mấy thích thú bởi bản chất nổ văng miểng cùng cái đầu niểng là hình ảnh không thể được che lấp.
Tưởng thú vừa niểng vừa nổ không muốn hình ảnh của mình bị lãng quên trong quần chúng. Vì thế tại buổi đối thoại chính sách trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018 do Ban Kinh tế TƯ cộng sản tổ chức tại động Ba Đình hôm 11/1, Phúc niểng đã tìm cách lấy lại hình ảnh của mình bằng phát ngôn nặng mùi thuốc nổ: "Cần biến khát vọng của dân tộc thịnh vượng thành hành động cụ thể, tận dụng cơ hội và vượt qua thách thức, phấn đấu trở thành con hổ kinh tế mới của châu Á. Bây giờ chưa được, nhưng tại sao lại không và luôn phải tìm câu trả lời làm gì để đạt được điều ấy".
Với phát ngôn văng miểng của tưởng thú chắc chắn gương mặt và cái đầu niểng của Nguyễn Xuân Phúc sẽ nổi lên trong cái ao truyền thông lề đảng. Cho nên, Phúc niểng văng miểng rất hăng: “Vấn đề quan trọng của kinh tế Việt Nam hiện nay là làm thế nào để Việt Nam tăng trưởng nhanh và bền vững. Đây là 2 mục tiêu có thể mâu thuẫn nhau nhưng Hàn Quốc và Nhật Bản đã làm được. Chúng ta cần làm gì để đạt 2 mục tiêu có vẻ mâu thuẫn này”.
Nguyên Xuân Phúc quả không hổ danh với khả năng nổ banh nhà sản khi chọn Nhật Bản và Hàn Quốc là hình mẫu để cộng sản Việt Nam biến khát vọng trở thành con hổ kinh tế mới của châu Á. Chắc hẳn nhiều người còn nhớ sau khi cộng sản cưỡng cướp miền Nam Việt Nam, cộng sản Bắc Việt đã đẻ ra khái niệm xây dựng kinh tế mới, buộc hàng trăm ngàn người phải bỏ nhà cửa, ruộng vườn và người thân lên rừng để đi làm kinh tế mới theo mô hình xã hội chủ nghĩa.
20 năm sau khi cộng sản làm kinh tế mới, đất nước lụi tàn, xã hội lạc hậu, dân đen lầm than trong cảnh nghèo đói. Chỉ đến khi cộng sản Hà Nội chấp nhận mở cửa hội nhập với thế giới, hình ảnh Việt Nam mới được biết đến. Thế nhưng bề mặt của sự phát triển phồn vinh giả tạo đó đã đánh đổi bằng tài nguyên, bằng môi trường sống của đất nước, bằng nguồn nhân lực lao động rẻ mạt mà dân đen è cổ để các công ty, tập đoàn kinh tế nước ngoài tận dụng. Đặc biệt là sự lệ thuộc hoàn toàn vào bạn vàng láng giềng mang tên Tàu cộng.
Thử hỏi phát triển thế nào khi đất nước bị cai trị bằng sự độc tài, tàn bạo và dối trá của chế độ cộng sản. Quê hương thịnh vượng ra sao khi những kẻ cầm quyền cộng sản chính là những kẻ ngày đêm tìm mọi cách đục khoét, cướp bóc, ăn chặn, tham ô, tham nhũng. Cuộc sống dân đen bao giờ mới hết lầm than khi phải còng lưng lao động, đóng ngân sách để trả nợ cho những kẻ cai trị mình bằng muôn vàn thứ thuế phí.
Được nhìn thấy đất nước phát triển bền vững và thịnh vượng là khát vọng của toàn thể những ai mang trong người dòng máu Việt Nam. Đó là nhu cầu, là mong ước cần được thực hiện bằng những hành động cụ thể chứ không bằng những phát ngôn hổ báo của tưởng thú cộng sản Nguyễn Xuân Phúc.
Việt Nam đã từng là một trong những quốc gia có nền kinh tế hàng đầu khu vực châu Á khi chưa bị cộng sản phá hoại. Để rồi sau khi đưa đất nước từ con rồng châu Á biến thành con giun, con đỉa đói, nay kẻ đứng đầu đất nước là tưởng thú cộng sản Nguyễn Xuân Phúc lại hô hào muốn biến Việt Nam thành con hổ kinh tế mới của châu Á.
Dân tộc và con người Việt Nam hoàn toàn có thể xây dựng đất nước trở thành một quốc gia có nền kinh tế phát triển và bền vững. Nhưng để làm được điều đó, trước hết dân tộc Việt Nam cần phải thoát khỏi cái ách cai trị của cộng sản. Người dân Việt Nam trước tiên phải hạ bệ được lũ thái thú Tàu cộng là Nguyễn Phú Trọng, là Nguyễn Xuân Phúc… cùng bè lũ quan chức cộng sản tham nhũng, bán nước, hại dân.
12.01.2018
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 2021
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...