Khi cộng sản sụp đổ, kinh tế Việt Nam mới có hy vọng trở thành con hổ châu Á

11 Tháng Giêng 201812:36 CH(Xem: 920)

Khi cộng sản sụp đổ, kinh tế Việt Nam mới có hy vọng trở thành con hổ châu Á

x (2)
Dân Đen (Danlambao) - Cuộc chiến quyền lực giữa các đồng chí, đồng đảng cộng sản đang ở hồi gay cấn với phiên tòa diệt ruồi của tổng bí Lú dành cho Thanh đầu thú và Thăng la to. Dư luận đang tập trung dồn sự quan tâm cũng như đưa ra những bình luận về vụ án vì cho rằng đây là cuộc thanh trừng phe cánh giữa Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng. Sự tập trung dư luận đã phần nào che mất “ánh hào quang” và cái đầu niểng của tưởng thú Nguyễn Xuân Phúc. Đó là điều mà tưởng thú ma dê in Việt Nam chẳng mấy thích thú bởi bản chất nổ văng miểng cùng cái đầu niểng là hình ảnh không thể được che lấp.
Tưởng thú vừa niểng vừa nổ không muốn hình ảnh của mình bị lãng quên trong quần chúng. Vì thế tại buổi đối thoại chính sách trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018 do Ban Kinh tế TƯ cộng sản tổ chức tại động Ba Đình hôm 11/1, Phúc niểng đã tìm cách lấy lại hình ảnh của mình bằng phát ngôn nặng mùi thuốc nổ: "Cần biến khát vọng của dân tộc thịnh vượng thành hành động cụ thể, tận dụng cơ hội và vượt qua thách thức, phấn đấu trở thành con hổ kinh tế mới của châu Á. Bây giờ chưa được, nhưng tại sao lại không và luôn phải tìm câu trả lời làm gì để đạt được điều ấy".
Với phát ngôn văng miểng của tưởng thú chắc chắn gương mặt và cái đầu niểng của Nguyễn Xuân Phúc sẽ nổi lên trong cái ao truyền thông lề đảng. Cho nên, Phúc niểng văng miểng rất hăng: “Vấn đề quan trọng của kinh tế Việt Nam hiện nay là làm thế nào để Việt Nam tăng trưởng nhanh và bền vững. Đây là 2 mục tiêu có thể mâu thuẫn nhau nhưng Hàn Quốc và Nhật Bản đã làm được. Chúng ta cần làm gì để đạt 2 mục tiêu có vẻ mâu thuẫn này”.
Nguyên Xuân Phúc quả không hổ danh với khả năng nổ banh nhà sản khi chọn Nhật Bản và Hàn Quốc là hình mẫu để cộng sản Việt Nam biến khát vọng trở thành con hổ kinh tế mới của châu Á. Chắc hẳn nhiều người còn nhớ sau khi cộng sản cưỡng cướp miền Nam Việt Nam, cộng sản Bắc Việt đã đẻ ra khái niệm xây dựng kinh tế mới, buộc hàng trăm ngàn người phải bỏ nhà cửa, ruộng vườn và người thân lên rừng để đi làm kinh tế mới theo mô hình xã hội chủ nghĩa.
20 năm sau khi cộng sản làm kinh tế mới, đất nước lụi tàn, xã hội lạc hậu, dân đen lầm than trong cảnh nghèo đói. Chỉ đến khi cộng sản Hà Nội chấp nhận mở cửa hội nhập với thế giới, hình ảnh Việt Nam mới được biết đến. Thế nhưng bề mặt của sự phát triển phồn vinh giả tạo đó đã đánh đổi bằng tài nguyên, bằng môi trường sống của đất nước, bằng nguồn nhân lực lao động rẻ mạt mà dân đen è cổ để các công ty, tập đoàn kinh tế nước ngoài tận dụng. Đặc biệt là sự lệ thuộc hoàn toàn vào bạn vàng láng giềng mang tên Tàu cộng.
Thử hỏi phát triển thế nào khi đất nước bị cai trị bằng sự độc tài, tàn bạo và dối trá của chế độ cộng sản. Quê hương thịnh vượng ra sao khi những kẻ cầm quyền cộng sản chính là những kẻ ngày đêm tìm mọi cách đục khoét, cướp bóc, ăn chặn, tham ô, tham nhũng. Cuộc sống dân đen bao giờ mới hết lầm than khi phải còng lưng lao động, đóng ngân sách để trả nợ cho những kẻ cai trị mình bằng muôn vàn thứ thuế phí.
Được nhìn thấy đất nước phát triển bền vững và thịnh vượng là khát vọng của toàn thể những ai mang trong người dòng máu Việt Nam. Đó là nhu cầu, là mong ước cần được thực hiện bằng những hành động cụ thể chứ không bằng những phát ngôn hổ báo của tưởng thú cộng sản Nguyễn Xuân Phúc.
Việt Nam đã từng là một trong những quốc gia có nền kinh tế hàng đầu khu vực châu Á khi chưa bị cộng sản phá hoại. Để rồi sau khi đưa đất nước từ con rồng châu Á biến thành con giun, con đỉa đói, nay kẻ đứng đầu đất nước là tưởng thú cộng sản Nguyễn Xuân Phúc lại hô hào muốn biến Việt Nam thành con hổ kinh tế mới của châu Á.
Dân tộc và con người Việt Nam hoàn toàn có thể xây dựng đất nước trở thành một quốc gia có nền kinh tế phát triển và bền vững. Nhưng để làm được điều đó, trước hết dân tộc Việt Nam cần phải thoát khỏi cái ách cai trị của cộng sản. Người dân Việt Nam trước tiên phải hạ bệ được lũ thái thú Tàu cộng là Nguyễn Phú Trọng, là Nguyễn Xuân Phúc… cùng bè lũ quan chức cộng sản tham nhũng, bán nước, hại dân.
12.01.2018
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
23 Tháng Mười 2020
Việt Nam cho rằng ông là một nhà thương gia tài giỏi. Liệu chúng ta có thể tin được người thương gia không có lương tâm để bảo vệ mình. Ông đã lừa dối 3 bà vợ mình, lợi dụng và bạo hành tình dục đến rất nhiều các cô gái khác. Khi ông nắm quyền tuyệt đối, chỉ bằng một hành động, hay một lợi ích riêng Trung Quốc cho bản thân Trump. Việt Nam, và cả vùng Đông Nam Á, sẽ phải trở lại thời xa xưa, cống hầu Trung Quốc theo kiểu thuộc địa mới. Biển Đông sẽ hoàn toàn thuộc về Trung Quốc. Hay tệ hơn nữa, người Việt Nam sẽ phải học và nói tiếng Tàu Phổ Thông như cháu ngoại Arabella của Tổng Thống Trump.
22 Tháng Mười 2020
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 2020
Còn nhớ, vào đêm khai ấn đền Trần xuân Nhâm Thìn khách hành hương đã “hối lộ” cuồng tín đến mức thi nhau ném tiền lẻ rào rào vào kiệu, những mong có được lộc thánh. Với câu chuyện những câu tiền lẻ đang ngập tràn lễ hội, không vô cớ khi có người cho rằng đền Bà Chúa Kho giờ thuần túy chỉ là nơi là dân làm ăn cõi trần vay mượn cõi âm. Còn chuyện phát ấn đền Trần, thành nơi mua quan bán tước. Không biết thánh thần có nhận được “tiền lẻ” hay không, chỉ biết Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, hồi đầu năm “tiết lộ” rằng một ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội sau Tết năm ngoái thu về 6 tỷ đồng tiền lẻ, nêm cứng vào thành bao tải..
21 Tháng Mười 2020
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 2020
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 2020
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.