Khi cộng sản sụp đổ, kinh tế Việt Nam mới có hy vọng trở thành con hổ châu Á

11 Tháng Giêng 201812:36 CH(Xem: 183)

Khi cộng sản sụp đổ, kinh tế Việt Nam mới có hy vọng trở thành con hổ châu Á

x (2)
Dân Đen (Danlambao) - Cuộc chiến quyền lực giữa các đồng chí, đồng đảng cộng sản đang ở hồi gay cấn với phiên tòa diệt ruồi của tổng bí Lú dành cho Thanh đầu thú và Thăng la to. Dư luận đang tập trung dồn sự quan tâm cũng như đưa ra những bình luận về vụ án vì cho rằng đây là cuộc thanh trừng phe cánh giữa Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng. Sự tập trung dư luận đã phần nào che mất “ánh hào quang” và cái đầu niểng của tưởng thú Nguyễn Xuân Phúc. Đó là điều mà tưởng thú ma dê in Việt Nam chẳng mấy thích thú bởi bản chất nổ văng miểng cùng cái đầu niểng là hình ảnh không thể được che lấp.
Tưởng thú vừa niểng vừa nổ không muốn hình ảnh của mình bị lãng quên trong quần chúng. Vì thế tại buổi đối thoại chính sách trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018 do Ban Kinh tế TƯ cộng sản tổ chức tại động Ba Đình hôm 11/1, Phúc niểng đã tìm cách lấy lại hình ảnh của mình bằng phát ngôn nặng mùi thuốc nổ: "Cần biến khát vọng của dân tộc thịnh vượng thành hành động cụ thể, tận dụng cơ hội và vượt qua thách thức, phấn đấu trở thành con hổ kinh tế mới của châu Á. Bây giờ chưa được, nhưng tại sao lại không và luôn phải tìm câu trả lời làm gì để đạt được điều ấy".
Với phát ngôn văng miểng của tưởng thú chắc chắn gương mặt và cái đầu niểng của Nguyễn Xuân Phúc sẽ nổi lên trong cái ao truyền thông lề đảng. Cho nên, Phúc niểng văng miểng rất hăng: “Vấn đề quan trọng của kinh tế Việt Nam hiện nay là làm thế nào để Việt Nam tăng trưởng nhanh và bền vững. Đây là 2 mục tiêu có thể mâu thuẫn nhau nhưng Hàn Quốc và Nhật Bản đã làm được. Chúng ta cần làm gì để đạt 2 mục tiêu có vẻ mâu thuẫn này”.
Nguyên Xuân Phúc quả không hổ danh với khả năng nổ banh nhà sản khi chọn Nhật Bản và Hàn Quốc là hình mẫu để cộng sản Việt Nam biến khát vọng trở thành con hổ kinh tế mới của châu Á. Chắc hẳn nhiều người còn nhớ sau khi cộng sản cưỡng cướp miền Nam Việt Nam, cộng sản Bắc Việt đã đẻ ra khái niệm xây dựng kinh tế mới, buộc hàng trăm ngàn người phải bỏ nhà cửa, ruộng vườn và người thân lên rừng để đi làm kinh tế mới theo mô hình xã hội chủ nghĩa.
20 năm sau khi cộng sản làm kinh tế mới, đất nước lụi tàn, xã hội lạc hậu, dân đen lầm than trong cảnh nghèo đói. Chỉ đến khi cộng sản Hà Nội chấp nhận mở cửa hội nhập với thế giới, hình ảnh Việt Nam mới được biết đến. Thế nhưng bề mặt của sự phát triển phồn vinh giả tạo đó đã đánh đổi bằng tài nguyên, bằng môi trường sống của đất nước, bằng nguồn nhân lực lao động rẻ mạt mà dân đen è cổ để các công ty, tập đoàn kinh tế nước ngoài tận dụng. Đặc biệt là sự lệ thuộc hoàn toàn vào bạn vàng láng giềng mang tên Tàu cộng.
Thử hỏi phát triển thế nào khi đất nước bị cai trị bằng sự độc tài, tàn bạo và dối trá của chế độ cộng sản. Quê hương thịnh vượng ra sao khi những kẻ cầm quyền cộng sản chính là những kẻ ngày đêm tìm mọi cách đục khoét, cướp bóc, ăn chặn, tham ô, tham nhũng. Cuộc sống dân đen bao giờ mới hết lầm than khi phải còng lưng lao động, đóng ngân sách để trả nợ cho những kẻ cai trị mình bằng muôn vàn thứ thuế phí.
Được nhìn thấy đất nước phát triển bền vững và thịnh vượng là khát vọng của toàn thể những ai mang trong người dòng máu Việt Nam. Đó là nhu cầu, là mong ước cần được thực hiện bằng những hành động cụ thể chứ không bằng những phát ngôn hổ báo của tưởng thú cộng sản Nguyễn Xuân Phúc.
Việt Nam đã từng là một trong những quốc gia có nền kinh tế hàng đầu khu vực châu Á khi chưa bị cộng sản phá hoại. Để rồi sau khi đưa đất nước từ con rồng châu Á biến thành con giun, con đỉa đói, nay kẻ đứng đầu đất nước là tưởng thú cộng sản Nguyễn Xuân Phúc lại hô hào muốn biến Việt Nam thành con hổ kinh tế mới của châu Á.
Dân tộc và con người Việt Nam hoàn toàn có thể xây dựng đất nước trở thành một quốc gia có nền kinh tế phát triển và bền vững. Nhưng để làm được điều đó, trước hết dân tộc Việt Nam cần phải thoát khỏi cái ách cai trị của cộng sản. Người dân Việt Nam trước tiên phải hạ bệ được lũ thái thú Tàu cộng là Nguyễn Phú Trọng, là Nguyễn Xuân Phúc… cùng bè lũ quan chức cộng sản tham nhũng, bán nước, hại dân.
12.01.2018
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...
04 Tháng Sáu 2018
Vì thế trong điều kiện chính quyền cộng sản bán nước hiện nay nếu người dân Việt Nam ngoan ngoãn chờ luật mà không xuống đường để thay đổi thể chế chính trị thì họ đang khoanh tay chịu chết. Và đáng thất vọng nhất chính là đội ngũ trí thức Việt Nam đã không đủ can đảm để đứng ra lãnh đạo toàn dân làm một cuộc cách mạng từ độc tài sang dân chủ để cứu nước. Có lẽ nếu mất nước thì nghìn năm sau sẽ nhớ lại để khinh bỉ thế hệ đang sống hôm nay: một thế hệ cúi đầu.
04 Tháng Sáu 2018
Lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt đã từng vài lần mất nước, trong đó có 1000 năm đô hộ giặc Tàu, 100 năm đô hộ giặc Tây. Và trong thế kỷ XX, một chế độ tự do, dân chủ hơn, nhân bản, thịnh vượng hơn là chế độ VNCH đã bị bức tử, mất vào tay chế độ cộng sản độc tài, lạc hậu, luôn luôn đặt quyền lợi của đảng, của chế độ lên trên lợi ích của đất nước, dân tộc. Đó là những trang sử buồn, những bài học đau đớn cho cả dân tộc. Những bài học đó không lẽ vẫn chưa đủ thức tỉnh người Việt?
31 Tháng Năm 2018
Tất nhiên ông Tuấn đã bị rất nhiều người chửi phản quốc vì ông sợ làm to chuyện áo thun sẽ mất du khách Tầu du lịch Việt Nam.Tư duy vọng ngoại như thế mà viên chức này vẫn tại chức mới lạ. Càng lạ hơn, nếu đem những chuyện Trung Hoa đang tung hoành ở Biển Đông để đo lường khả năng cầm quyền của lãnh đạo Việt Nam thì sẽ thấy họ sợ Tập Cận Bình đến mức nào?