Ba Đình gió tanh

23 Tháng Mười Hai 201712:04 CH(Xem: 975)

                                         Ba Đình gió tanh   
images (19)

Tư Bến Nghé

Phù thịnh chứ hổng ai phù suy, đó là cái đen bạc của phường cơ hội, sống hổng tình nghĩa tìm đến với nhau bằng lợi quyền, lúc còn nhờ vả được thì tới lui, chứ một khi ngã ngựa thất thế thì nói chi chuyện tình nghĩa, một lời thăm hỏi thấy ra cũng ngại cái liên lụy mà mần lơ. Đó là cảnh nhà hôm nay đồng chí Ếch, kẻ ngày nào lúc còn quyền thế, bao đứa tìm đến cầu cạnh, nay nhìn đám tang mẹ chết, qua đó mà thấy hết cái tình đồng chí lẫn đồng bọn, hổng một quan chức chính quyền Hà Nội chia buồn thăm hỏi, lễ mần đám chỉ với vài nhà sư đất Kiên Giang.

Mười Hường, mẹ đồng chí Ếch ngày đương xuân cũng dập dìu tài tử, nào là Nguyễn Chí Thanh, Lê Đức Anh, Võ Văn Kiệt, cuộc tình của nữ hộ lý Mười Hường với các đồng chí cắt mạng máu mặt, đến nay vẫn còn lưu truyền nhiều giai thoại để đời. Có không nào ai biết một khi chưa được DNA xác nhận, còn đoán mò như dân mạng bấy lâu chỉ nhìn ảnh chụp mà ắt quyết rằng Nguyễn Thanh Nghị là cháu nội Lê Đức Anh, người giống người xưa nay đâu hiếm? Chuyện Mười Hường qua đời không một thăm hỏi của Lê Đức Anh thấy được tình nghĩa vịt cộng!

Chắc do học đạo đức bác ở chỗ bạc như vôi? Lại còn nữa thủ tướng Dũng Ếch dầu gì cũng là tể tướng triều nhà sản, má ổng chết đáng lý ra phải mần lễ đại tang, hổng thôi thì đảng với nhà nước phải lên tiếng chia buồn, ít gì cũng phải có bó bông vạn thọ mang tới cúng, rồi cho báo lề đảng đăng cáo phó, đàng này im re. Hổng nhờ mấy trang mạng thì mần sao biết chuyện, có người trên mạng góp lời comment: Nay trong lúc chợ chiều ai cũng bận hốt để chạy, nên hổng quởn để ý chi chuyện xe cán chó, chuyện vậy hổng là lạ, vả lại Ếch đang bị giam lỏng mà!

Nói cà rởn vậy mà trúng đó nghen, từ sau vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc từ Đức về, rồi Đinh La Thăng mất chức bí thư thành Hồ, ai cũng nghĩ đồng chí Ếch được bằng an để tập mần người tử tế, ban ngày đi chùa (một cột), đêm đến cùng đám cháu nội ngoại đóng cửa đếm vàng và đô la. Nay nhìn đám tang Mười Hường, mà cám cảnh cho đồng chí Ếch, tang gia đã bối rối lại cậu cả Nghị Đần bị điều tra về sai phạm đất đai ở Phú Quốc, công nương banking Thanh Phượng thì đang quản chế, cậu ba gà mổ Minh Triết bị tuột chức… Giàu nhưng Ếch buồn nẫu ruột!

Ếch như cây muốn lặng nhưng gió Lú thổi hổng dừng, đang tập mần người tử tế, nhưng lũ con Ếch thì bị Lú chiếu cố như đã nói, còn đám cận thần tả hữu của Ếch một thời đều bị rờ đầu, Trầm Bê tổng giám đốc ngân hàng Sacombank bị giam, Nguyễn Văn Bình (thống đốc ngân hàng nhà nước xã nghĩa) bị điều tra, Vũ Huy Hoàng (bộ trưởng công thương) bị nắm thóp. Nay Đinh La Thăng đã rõ số phận, ngày 08/12/2017 bị khám nhà, bắt giam và chính thức khởi tố tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế, theo điều 165 luật hình sự.

Đinh La Thăng từng là cánh tay thân tín của Ếch nay xộ khám, ai cũng đoán rồi sẽ là tới lượt Ếch. Đó là điều dễ hiểu khi thấy Lú bất chấp dư luận quốc tế, cùng hậu quả tai hại cho chuyện mần ăn cùng EU, mà cố phải bắt cóc cho bằng được Trịnh Xuân Thanh mang về nước. Thứ nhứt Lú có mối thâm thù với Ếch đến chết hổng quên, và đã từng khóc vì hổng lột được da Ếch ở Hội nghị TƯ.6 (2012), thứ hai Trịnh Xuân Thanh thằng nhóc đàn em Ếch, qua mấy bài của Người Buôn Gió đã dám lột truồng Lú, là dốt và ăn dơ, bắt TXT để tránh khỏi đêm dài lắm mộng.

Với Lú bất cứ giá nào bắt được Trịnh Xuân Thanh cũng là rẻ! Từ Trịnh Xuân Thanh sẽ có chứng cớ cùm Đinh La Thăng, rồi sau đó mần thịt Ếch, hổng cần biết chi tiết Trịnh Xuân Thanh đã khai những gì, nội cái khám nhà và đọc lệnh chính thức bắt Đinh La Thăng là đủ hiểu, ăn thì ăn chung đâu có đứa nào ngu chịu chết ên một mình theo lối Lê Lai cứu chúa. Tại phiên họp Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội ngày 04/12/2017, Chánh án Tòa án ND Thành phố Hà Nội, cho biết vụ án Trịnh Xuân Thanh sẽ được đem ra xét xử trước Tết nguyên đán 2018.

Cả một cái đảng cướp bốn triệu thằng, bắt chưa tới bốn chục đứa thì ăn thua gì mà đám dư lợn viên vỗ tay hoan hô Lú, cũng cái miệng tụi dư lợn viên này, ngày nào thiếu điều bốc cứt Đinh La Thăng khen thơm nay lại hùa nhau chửi. Chẳng thằng vịt cộng nào tốt hết, những cuộc đấu dá thanh trừng nhau cũng vì miếng ăn, lấy danh nghĩa đánh tham nhũng để đập nhau, phe mạnh muốn đổ hết tội cho phe yếu để lấy credit, hổng lẽ phe của Trọng Lú hổng tham nhũng? Kể từ khi Lú hô hào đập chuột, rồi đốt lò, hổng thấy lấy lại được đồng xu teng nào cho dân!

Nói vậy là vì chuyện ràng ràng trước mắt, khi Lú đã ngồi ghế đảng trưởng cái đảng cướp Ba Đình này rồi, lúc đó Lú có đui đâu hổng thấy mọi cái đang xảy ra? Tại sao nay gọi là mắc lỗi nặng từ thời kỳ lãnh đạo tập đoàn dầu khí, nhưng Thăng vẫn ngon ơ sau đó ngồi ghế bộ trưởng giao thông vận tải, rồi ngon hơn nữa bước vô bộ chính trị để mần bí thư thành Hồ, nếu hổng gì sẽ còn leo cao hơn nữa. Tóm lại tất cả những cái thắc mắc, về chuyện Lú ghen ăn tức ở bấy lâu nay, tại sao phải đợi đến hôm nay sự thể mới được xảy ra… Câu trả lời dễ ụi!

Đó là vì Lú là thằng hèn lại thiếu bản lãnh, chơi hổng lại đồng chí Ếch, thấy Ếch ăn bạo cùng đàn em mà thèm, nhứt là cánh dầu khí như câu chuyện ‘đốt… đốt hết’ hôm đầu tháng mười Tư tui có thưa chuyện, nay xin trích lại: Lời tố của ruồi xanh Trịnh Xuân Thanh còn đây, thời gian Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng và Đinh La Thăng làm chủ tịch tập đoàn Dầu khí, thì Tầu cộng mua chỉ trả tiền 70% qua ngân hàng, còn 30% trả tiền mặt tại chỗ theo giá biểu 50%. Bán cắp dầu thô như vậy đã từ nhiều đời thủ tướng Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải đến Nguyễn Tấn Dũng…

Chỉ hơn mười năm mần thủ tướng, bộ sậu dầu khí của Ếch lượm ngon ơ 36 tỷ đô la tiền tươi bán dầu ăn cắp, ai cũng biết Dũng Ếch và Trọng Lú là hai phe hổng khác hàng thịt nguýt hàng cá, được lợi thế ngồi ghế thủ tướng Ếch vùa bạo, Trọng Lú với Sang Sâu nhìn Dũng Ếch ăn mà tức ứa gan, nhưng chơi hổng lại đứa nhiều tiền vây cánh đông. Chuyện sự thể đảng Ba Đình hôm nay, xin nói thẳng một câu là hổng có chuyện gì gọi là mần sạch đảng, là đánh tham nhũng gì ráo, chúng đập nhau vì thù hằn vì lợi ích, chỉ cần xét Lú có sạch hôn mà đòi trảm ai?

Đinh La Thăng bơ vơ, điển hình cho những đứa em của Dũng Ếch mất đại ca! Việc gì phải đến sẽ đến, cũng như từ lời Trịnh Xuân Thanh đã khai để túm cổ Đinh La Thăng, thì Thăng cũng sẽ đoái công chuộc tội mà có chứng cớ để lột da Ếch… Nhưng như đã biết Ếch từ ngày té ghế, chỉ mới đang tập chứ chưa thành được là người tử tế, để thấy được tội hắn đã gây cho đất nước, và người dân Việt hôm nay trong cảnh tan hoang nát khố. Trong mắt Ếch nhìn thì Lú vẫn luôn là đứa ghét mình, do ghen ăn mà tị hiềm cá nhân, nên Ếch sẽ hổng nằm yên chịu đòn!

Sau Đinh La Thăng, mục tiêu kế tiếp của Lú hổng ai ngoài Ếch, vấn đề là có mần được hôn mà thôi, bắt Ếch hổng đơn giản như bắt Đinh La Thăng, nếu Lú truy cùng diệt tận là sẽ có tuồng hay để coi tiếp. Cái cốt của đảng Ba Đình là một lũ thổ phỉ, gấu ó bày binh bố trận đập nhau, cũng vì tranh quyền đoạt lợi, chúng đồng đảng nhưng hổng đồng bọn, trong đầu chúng hổng một chút vì đất nước dân tộc. Nói chuyện đốt lò, Lú khi tiếp xúc với cử tri quận Tây Hồ, Hà Nội ngày 06/08 đã lo lắng nói: Tham nhũng đã bức xúc đến mức thành nguy cơ mất chế độ, mất đảng.

Khi hô hào đập chuột, chặt củi, Lú nói nào là gây thiệt hại kinh tế và thất thoát lớn, mần mất lòng tin của nhân dân vô đảng! Vậy chớ đem so với vụ Formosa gây thiệt hại kinh tế liệu có thấm bằng, hay lòng tin người dân qua vụ Yên Báy liệu có còn, đó là chưa nói tới mấy cái trạm BOT đang ồn ào thu tiền mãi lộ đã lột truồng Ba Đình là một đảng cướp. Tất cả những cái đó tại sao Lú mần lơ hổng ra tay xử lý? Hỏi chơi vậy thôi, đơn giản vì đó là phe Lú, củi đem đốt lò đã được chọn, chụm lò là thanh trừng phe phái, chứ hổng là chống tham nhũng như Lú nói!

Biết rằng tranh ăn mà chúng bụp nhau, lý do cũng hổng sạch sẽ gì, sau vài ba đứa xộ khám, thì lại có cả chục tên khác trèo lên, mạnh tay vơ vét có khi bạo hơn, nhưng cảnh đó cho thấy điềm báo, cái đảng khốn nạn này ngày tàn của chúng đang gần kề. Bên đây mấy tháng qua, có một clip video được tung trên mạng, cho thấy cán đỏ chúng bây giờ hổng còn lẻ tẻ mua nhà trên đất Mỹ, trà trộn cùng cộng đồng đám dân tỵ nạn nữa, mà chúng có cả một khu riêng giá một căn hơn triệu đô để hạ cánh an toàn.

Chúng có thoát khỏi luật Magnitsky hay không chưa biết, nhưng đã có rồi chúng gom bi thành nhóm lớn như tại thành phố Irvine (Orange County, CA). Cái ồ ạt tháo chạy rất rõ, hơn ba tỷ đô để lót ổ chỉ tính trong vài năm qua, đó là con số hổng hề nhỏ, thời nào phe cánh đó thực tế là vậy, những đứa chuyển tiền được, mua được nhà ở nước ngoài, đưa con đi du học, thì chúng phải là phe cánh mạnh thời của Lú.

Cái phải nói qua vụ này là trò hề như ngày nào đã thổi Đinh la Thăng, nay thấy Lú chụm lò đám Petro VN một thời của Ếch, mà đám truyền thông đảng bốc Lú tận mây xanh, nào là minh quân, là thế thiên hành đạo, lại còn tôn vinh là sỹ phu Bắc Hà… nhằm định hướng dư luận rằng Lú thực sự chống tham nhũng, xứ xã nghĩa luật pháp vẫn được thượng tôn, vẫn còn công lý?!

Chuyện phải nói tuần này xin dứt nơi đây, để hổng cho là Tư Bến Nghé tui thù địch chỉ biết nói xấu, nên xin trích câu nhận định của AFP về vụ này, đăng trên VOA ngày 10/12/2017 để kết Ba Đình gió tanh: Các chiến dịch nhắm vào các chính trị gia và các doanh nhân lớn thường là do đấu đá nội bộ, chứ không phải vì cam kết thực sự để chống tham nhũng hoặc cải cách’

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Năm 2021
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
12 Tháng Năm 2021
Với câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” nó cho thấy đám làm luật của CS ngu dốt một cách tệ hại. Nếu không phải là ngu dốt thì cũng là gian manh, ghép “quyền” đứng chung với “nghĩa vụ” để đánh lừa người dân nhưng thực ra đó là nghĩa vụ chứ không phải là quyền.Từ một câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” của hiến Pháp, ĐCS đã cho báo chí tuyên truyền rầm rộ rằng “Bầu cử vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của công dân”. Một điều luật ngu dốt, và cả một chính quyền triển khai công việc ấy dựa trên những quy định ngu dốt đó. Tuy nhiên, nếu ai nói lý trước chính quyền thì có khi bị dùi cui của Tô Lâm trừng trị. Đó chính là cái gọi là “Pháp quyền XHCN”.
12 Tháng Năm 2021
Vài tuần trước, câu chuyện một khách hàng gốc Việt tại Texas đánh giá hai sao trên Yelp cho ly cà phê Việt Nam mà một tiệm cà phê Mỹ là Toasted đã quảng cáo là "chính xác kiểu Việt Nam". Cô bị tiệm này nhắn tin hăm dọa, yêu cầu lấy đánh giá xuống. Không những không lấy xuống mà cô còn hạ đánh giá của mình xuống còn một sao, thu hút sự bênh vực của những khách hàng khác khi vào cho thêm vài chục đánh giá "một sao" về thái độ của tiệm. Sự việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông bản xứ cùng các tổ chức thương mại tại đây, buộc chủ tiệm chống chế và hứa sẽ,,,
11 Tháng Năm 2021
“Phòng ngự” và “tấn công” đều là những từ gốc Hán Việt. Phòng nghĩa là con đê, bờ đê, bờ chắn, là sự giữ gìn, ngừa trước. Phòng chống lụt bão tức là chuẩn bị sẵn vật chất và tinh thần để đối phó với bão gió lụt lội, ngay cả khi nó chưa đến. Phòng bệnh là ngừa trước bệnh tật. Phòng kẻ gian là khi kẻ gian chưa ra tay thì mình phải khóa khoáy cửa nẻo cẩn thận, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Phòng thân là có cách giữ gìn cái thân thể mình, chẳng hạn cô gái đừng đi chơi quá khuya nơi vắng vẻ với bạn trai mới quen, hì hì. “Ngự” là ở vị trí sẵn sàng chống lại, địch lại...
11 Tháng Năm 2021
Cuối cùng, theo Danh sách phổ biến ngày 27/04/2021 thì có tới 99,9% ứng cử viên “vô đạo”, kể cả ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ứng cử ở Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, (ứng cử ở Sài Gòn), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, (ứng cử ở Hải Phòng), và Thủ tướng Phạm Minh Chính, ứng cử đơn vị Cần Thơ. Lý lịch ghi “không” trong mục Tôn giáo của các ứng cử viên Quốc hội không mới, ngoại trừ một số rất nhỏ chức sắc Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Phật giáo Hòa Hảo và đạo Cao Đài được chọn ứng cử cho ra vẻ đoàn kết. Nhưng việc này, thêm lần nữa....
10 Tháng Năm 2021
Những người mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ưu tiên chích ngừa trước được chính trị hóa danh xưng “Những người trên tuyến đầu chống dịch” trong đó bao gồm cả nhân viên y tế và lực lượng công an – một thành phần không thể thiếu của các quốc gia độc tài – thế nhưng chính những con người này cũng không hề biết rằng chính bản thân mình đã bị xem là con chuột thí nghiệm mà cái chết mới đây nhất của một nữ nhân viên y tế 35 tuổi tại An giang là một minh chứng thiết thực ngoài ra con số người bị tác dụng phụ sau khi chích đã bị ém nhẹm thông tin. Để trấn an dư luận Phạm Minh Chính, thủ tướng chính phủ csVN đã đăng đàn trấn an dư luận rằng vắc xin nào cũng có tác dụng phụ và người dân đừng quá lo lắng về điều đó!
09 Tháng Năm 2021
Thực tế với việc tỷ trọng xuất khẩu dịch chuyển sang FDI nó cho thấy, lợi nhuận lớn từ xuất khẩu bị FDI ăn gần hết, còn Việt Nam thì chỉ được con số để tính GDP bình quân đầu người cho cao chứ thực chất người dân Việt Nam không được hưởng bao nhiêu. Với thực trạng như vậy nhưng ông Nguyễn Phú Trọng vẫn khẳng định "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Cũng phải thôi, vì ông Trọng là dân tuyên giáo, ông đi lên từ Tạp Chí Cộng Sản rồi sang Ban Lý Luận Trung Ương làm việc chứ ông có biết gì về kinh tế đâu mà để có một lời nhận xét có giá trị?
09 Tháng Năm 2021
Những phát triển quân sự của quân đội Trung Quốc được truyền thông nước này tung hô nhiều nhất là hai con ngáo ộp hàng không mẫu hạm Liêu Ninh và Sơn Đông. Tuy nhiên cả hai đều bắt chước mô hình hàng không mẫu hạm thập niên 1980 thời Liên Xô, tức là bốn mươi năm trước. Hai con ngáo ộp này chỉ hoạt động được liên tục 6 ngày không tiếp nhiên liệu, trong khi các hàng không mẫu hạm tối tân của Mỹ và phương Tây có thể hoạt động liên tục cả năm trời. Cuộc chạy đua vũ trang của Bắc Kinh gợi nhớ đến sự sụp đổ của Liên Xô, vì một trong những nguyên nhân làm...
08 Tháng Năm 2021
Rồi đến nhiệm kỳ 3 ông cũng tạo ra suất đặc biệt như thế nữa. Hành động đạp lên đảng luật thì không thể gọi là “đảng phân công” được mà phải gọi chính xác là lộng quyền. Thực tế là vậy nhưng khi tiếp xúc cử tri ông Trọng nói rằng “Đến bây giờ tôi năm nay 77 tuổi rồi. Đại hội (Đảng) vừa rồi tôi đã xin nghỉ, xin thôi rồi. Tại họp báo sau Đại hội tôi nói công khai. Tôi nói năm nay tôi đã cao tuổi rồi, sức khoẻ có hạn, tôi xin không ứng cử nhưng Trung Ương quyết định, Đại hội bầu, là đảng viên nên tôi phải chấp hành”. Đấy! Vẫn là cách quen thuộc, đổ tội cho “đảng ép tôi phải làm”.
08 Tháng Năm 2021
Làm tay sai cho Việt cộng tại hải ngoại thì có lợi gì? Phải chăng đó chỉ là thành phần "chân trong, chân ngoài" (làm ăn trong nước và hải ngoại) tình trạng bắt cá hai tay chứng tỏ loại người này chẳng có tổ quốc, dân tộc gì cả mà chỉ có tiền. Vậy người Việt có gì hãnh diện với loại "triệu phú" vong bản này? Những ai không thích chế độ cộng sản và muốn có một nước Việt tự do, dân chủ thì thay vì đi moi móc chuyện Do Thái thì hãy nên học hỏi cộng đồng Do Thái đã vận động như thế nào với Mỹ để giúp quốc gia Do Thái tồn tại.