Ba Đình gió tanh

23 Tháng Mười Hai 201712:04 CH(Xem: 2615)

                                         Ba Đình gió tanh   
images (19)

Tư Bến Nghé

Phù thịnh chứ hổng ai phù suy, đó là cái đen bạc của phường cơ hội, sống hổng tình nghĩa tìm đến với nhau bằng lợi quyền, lúc còn nhờ vả được thì tới lui, chứ một khi ngã ngựa thất thế thì nói chi chuyện tình nghĩa, một lời thăm hỏi thấy ra cũng ngại cái liên lụy mà mần lơ. Đó là cảnh nhà hôm nay đồng chí Ếch, kẻ ngày nào lúc còn quyền thế, bao đứa tìm đến cầu cạnh, nay nhìn đám tang mẹ chết, qua đó mà thấy hết cái tình đồng chí lẫn đồng bọn, hổng một quan chức chính quyền Hà Nội chia buồn thăm hỏi, lễ mần đám chỉ với vài nhà sư đất Kiên Giang.

Mười Hường, mẹ đồng chí Ếch ngày đương xuân cũng dập dìu tài tử, nào là Nguyễn Chí Thanh, Lê Đức Anh, Võ Văn Kiệt, cuộc tình của nữ hộ lý Mười Hường với các đồng chí cắt mạng máu mặt, đến nay vẫn còn lưu truyền nhiều giai thoại để đời. Có không nào ai biết một khi chưa được DNA xác nhận, còn đoán mò như dân mạng bấy lâu chỉ nhìn ảnh chụp mà ắt quyết rằng Nguyễn Thanh Nghị là cháu nội Lê Đức Anh, người giống người xưa nay đâu hiếm? Chuyện Mười Hường qua đời không một thăm hỏi của Lê Đức Anh thấy được tình nghĩa vịt cộng!

Chắc do học đạo đức bác ở chỗ bạc như vôi? Lại còn nữa thủ tướng Dũng Ếch dầu gì cũng là tể tướng triều nhà sản, má ổng chết đáng lý ra phải mần lễ đại tang, hổng thôi thì đảng với nhà nước phải lên tiếng chia buồn, ít gì cũng phải có bó bông vạn thọ mang tới cúng, rồi cho báo lề đảng đăng cáo phó, đàng này im re. Hổng nhờ mấy trang mạng thì mần sao biết chuyện, có người trên mạng góp lời comment: Nay trong lúc chợ chiều ai cũng bận hốt để chạy, nên hổng quởn để ý chi chuyện xe cán chó, chuyện vậy hổng là lạ, vả lại Ếch đang bị giam lỏng mà!

Nói cà rởn vậy mà trúng đó nghen, từ sau vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc từ Đức về, rồi Đinh La Thăng mất chức bí thư thành Hồ, ai cũng nghĩ đồng chí Ếch được bằng an để tập mần người tử tế, ban ngày đi chùa (một cột), đêm đến cùng đám cháu nội ngoại đóng cửa đếm vàng và đô la. Nay nhìn đám tang Mười Hường, mà cám cảnh cho đồng chí Ếch, tang gia đã bối rối lại cậu cả Nghị Đần bị điều tra về sai phạm đất đai ở Phú Quốc, công nương banking Thanh Phượng thì đang quản chế, cậu ba gà mổ Minh Triết bị tuột chức… Giàu nhưng Ếch buồn nẫu ruột!

Ếch như cây muốn lặng nhưng gió Lú thổi hổng dừng, đang tập mần người tử tế, nhưng lũ con Ếch thì bị Lú chiếu cố như đã nói, còn đám cận thần tả hữu của Ếch một thời đều bị rờ đầu, Trầm Bê tổng giám đốc ngân hàng Sacombank bị giam, Nguyễn Văn Bình (thống đốc ngân hàng nhà nước xã nghĩa) bị điều tra, Vũ Huy Hoàng (bộ trưởng công thương) bị nắm thóp. Nay Đinh La Thăng đã rõ số phận, ngày 08/12/2017 bị khám nhà, bắt giam và chính thức khởi tố tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế, theo điều 165 luật hình sự.

Đinh La Thăng từng là cánh tay thân tín của Ếch nay xộ khám, ai cũng đoán rồi sẽ là tới lượt Ếch. Đó là điều dễ hiểu khi thấy Lú bất chấp dư luận quốc tế, cùng hậu quả tai hại cho chuyện mần ăn cùng EU, mà cố phải bắt cóc cho bằng được Trịnh Xuân Thanh mang về nước. Thứ nhứt Lú có mối thâm thù với Ếch đến chết hổng quên, và đã từng khóc vì hổng lột được da Ếch ở Hội nghị TƯ.6 (2012), thứ hai Trịnh Xuân Thanh thằng nhóc đàn em Ếch, qua mấy bài của Người Buôn Gió đã dám lột truồng Lú, là dốt và ăn dơ, bắt TXT để tránh khỏi đêm dài lắm mộng.

Với Lú bất cứ giá nào bắt được Trịnh Xuân Thanh cũng là rẻ! Từ Trịnh Xuân Thanh sẽ có chứng cớ cùm Đinh La Thăng, rồi sau đó mần thịt Ếch, hổng cần biết chi tiết Trịnh Xuân Thanh đã khai những gì, nội cái khám nhà và đọc lệnh chính thức bắt Đinh La Thăng là đủ hiểu, ăn thì ăn chung đâu có đứa nào ngu chịu chết ên một mình theo lối Lê Lai cứu chúa. Tại phiên họp Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội ngày 04/12/2017, Chánh án Tòa án ND Thành phố Hà Nội, cho biết vụ án Trịnh Xuân Thanh sẽ được đem ra xét xử trước Tết nguyên đán 2018.

Cả một cái đảng cướp bốn triệu thằng, bắt chưa tới bốn chục đứa thì ăn thua gì mà đám dư lợn viên vỗ tay hoan hô Lú, cũng cái miệng tụi dư lợn viên này, ngày nào thiếu điều bốc cứt Đinh La Thăng khen thơm nay lại hùa nhau chửi. Chẳng thằng vịt cộng nào tốt hết, những cuộc đấu dá thanh trừng nhau cũng vì miếng ăn, lấy danh nghĩa đánh tham nhũng để đập nhau, phe mạnh muốn đổ hết tội cho phe yếu để lấy credit, hổng lẽ phe của Trọng Lú hổng tham nhũng? Kể từ khi Lú hô hào đập chuột, rồi đốt lò, hổng thấy lấy lại được đồng xu teng nào cho dân!

Nói vậy là vì chuyện ràng ràng trước mắt, khi Lú đã ngồi ghế đảng trưởng cái đảng cướp Ba Đình này rồi, lúc đó Lú có đui đâu hổng thấy mọi cái đang xảy ra? Tại sao nay gọi là mắc lỗi nặng từ thời kỳ lãnh đạo tập đoàn dầu khí, nhưng Thăng vẫn ngon ơ sau đó ngồi ghế bộ trưởng giao thông vận tải, rồi ngon hơn nữa bước vô bộ chính trị để mần bí thư thành Hồ, nếu hổng gì sẽ còn leo cao hơn nữa. Tóm lại tất cả những cái thắc mắc, về chuyện Lú ghen ăn tức ở bấy lâu nay, tại sao phải đợi đến hôm nay sự thể mới được xảy ra… Câu trả lời dễ ụi!

Đó là vì Lú là thằng hèn lại thiếu bản lãnh, chơi hổng lại đồng chí Ếch, thấy Ếch ăn bạo cùng đàn em mà thèm, nhứt là cánh dầu khí như câu chuyện ‘đốt… đốt hết’ hôm đầu tháng mười Tư tui có thưa chuyện, nay xin trích lại: Lời tố của ruồi xanh Trịnh Xuân Thanh còn đây, thời gian Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng và Đinh La Thăng làm chủ tịch tập đoàn Dầu khí, thì Tầu cộng mua chỉ trả tiền 70% qua ngân hàng, còn 30% trả tiền mặt tại chỗ theo giá biểu 50%. Bán cắp dầu thô như vậy đã từ nhiều đời thủ tướng Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải đến Nguyễn Tấn Dũng…

Chỉ hơn mười năm mần thủ tướng, bộ sậu dầu khí của Ếch lượm ngon ơ 36 tỷ đô la tiền tươi bán dầu ăn cắp, ai cũng biết Dũng Ếch và Trọng Lú là hai phe hổng khác hàng thịt nguýt hàng cá, được lợi thế ngồi ghế thủ tướng Ếch vùa bạo, Trọng Lú với Sang Sâu nhìn Dũng Ếch ăn mà tức ứa gan, nhưng chơi hổng lại đứa nhiều tiền vây cánh đông. Chuyện sự thể đảng Ba Đình hôm nay, xin nói thẳng một câu là hổng có chuyện gì gọi là mần sạch đảng, là đánh tham nhũng gì ráo, chúng đập nhau vì thù hằn vì lợi ích, chỉ cần xét Lú có sạch hôn mà đòi trảm ai?

Đinh La Thăng bơ vơ, điển hình cho những đứa em của Dũng Ếch mất đại ca! Việc gì phải đến sẽ đến, cũng như từ lời Trịnh Xuân Thanh đã khai để túm cổ Đinh La Thăng, thì Thăng cũng sẽ đoái công chuộc tội mà có chứng cớ để lột da Ếch… Nhưng như đã biết Ếch từ ngày té ghế, chỉ mới đang tập chứ chưa thành được là người tử tế, để thấy được tội hắn đã gây cho đất nước, và người dân Việt hôm nay trong cảnh tan hoang nát khố. Trong mắt Ếch nhìn thì Lú vẫn luôn là đứa ghét mình, do ghen ăn mà tị hiềm cá nhân, nên Ếch sẽ hổng nằm yên chịu đòn!

Sau Đinh La Thăng, mục tiêu kế tiếp của Lú hổng ai ngoài Ếch, vấn đề là có mần được hôn mà thôi, bắt Ếch hổng đơn giản như bắt Đinh La Thăng, nếu Lú truy cùng diệt tận là sẽ có tuồng hay để coi tiếp. Cái cốt của đảng Ba Đình là một lũ thổ phỉ, gấu ó bày binh bố trận đập nhau, cũng vì tranh quyền đoạt lợi, chúng đồng đảng nhưng hổng đồng bọn, trong đầu chúng hổng một chút vì đất nước dân tộc. Nói chuyện đốt lò, Lú khi tiếp xúc với cử tri quận Tây Hồ, Hà Nội ngày 06/08 đã lo lắng nói: Tham nhũng đã bức xúc đến mức thành nguy cơ mất chế độ, mất đảng.

Khi hô hào đập chuột, chặt củi, Lú nói nào là gây thiệt hại kinh tế và thất thoát lớn, mần mất lòng tin của nhân dân vô đảng! Vậy chớ đem so với vụ Formosa gây thiệt hại kinh tế liệu có thấm bằng, hay lòng tin người dân qua vụ Yên Báy liệu có còn, đó là chưa nói tới mấy cái trạm BOT đang ồn ào thu tiền mãi lộ đã lột truồng Ba Đình là một đảng cướp. Tất cả những cái đó tại sao Lú mần lơ hổng ra tay xử lý? Hỏi chơi vậy thôi, đơn giản vì đó là phe Lú, củi đem đốt lò đã được chọn, chụm lò là thanh trừng phe phái, chứ hổng là chống tham nhũng như Lú nói!

Biết rằng tranh ăn mà chúng bụp nhau, lý do cũng hổng sạch sẽ gì, sau vài ba đứa xộ khám, thì lại có cả chục tên khác trèo lên, mạnh tay vơ vét có khi bạo hơn, nhưng cảnh đó cho thấy điềm báo, cái đảng khốn nạn này ngày tàn của chúng đang gần kề. Bên đây mấy tháng qua, có một clip video được tung trên mạng, cho thấy cán đỏ chúng bây giờ hổng còn lẻ tẻ mua nhà trên đất Mỹ, trà trộn cùng cộng đồng đám dân tỵ nạn nữa, mà chúng có cả một khu riêng giá một căn hơn triệu đô để hạ cánh an toàn.

Chúng có thoát khỏi luật Magnitsky hay không chưa biết, nhưng đã có rồi chúng gom bi thành nhóm lớn như tại thành phố Irvine (Orange County, CA). Cái ồ ạt tháo chạy rất rõ, hơn ba tỷ đô để lót ổ chỉ tính trong vài năm qua, đó là con số hổng hề nhỏ, thời nào phe cánh đó thực tế là vậy, những đứa chuyển tiền được, mua được nhà ở nước ngoài, đưa con đi du học, thì chúng phải là phe cánh mạnh thời của Lú.

Cái phải nói qua vụ này là trò hề như ngày nào đã thổi Đinh la Thăng, nay thấy Lú chụm lò đám Petro VN một thời của Ếch, mà đám truyền thông đảng bốc Lú tận mây xanh, nào là minh quân, là thế thiên hành đạo, lại còn tôn vinh là sỹ phu Bắc Hà… nhằm định hướng dư luận rằng Lú thực sự chống tham nhũng, xứ xã nghĩa luật pháp vẫn được thượng tôn, vẫn còn công lý?!

Chuyện phải nói tuần này xin dứt nơi đây, để hổng cho là Tư Bến Nghé tui thù địch chỉ biết nói xấu, nên xin trích câu nhận định của AFP về vụ này, đăng trên VOA ngày 10/12/2017 để kết Ba Đình gió tanh: Các chiến dịch nhắm vào các chính trị gia và các doanh nhân lớn thường là do đấu đá nội bộ, chứ không phải vì cam kết thực sự để chống tham nhũng hoặc cải cách’

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Chín 20235:49 CH(Xem: 81)
Gia đình tôi vô cùng đau đớn và phẫn nộ đến cùng cực bởi bản án vô lý mà cơ quan điều tra, của Viện kiểm sát, của Tòa án các cấp đã dẫn đến một cái chết vô cùng oan khuất cho anh trai tôi, đẩy gia đình chúng tôi vào cảnh tan nhà nát cửa, các con của anh trai tôi bơ vơ không cha, không mẹ. Một hệ hụy không thể nào cứu vãn và bù đắp được. Hậu quả đau đớn mà gia đình tôi phải gánh chịu là do các ông bà trong ngành tư pháp đã làm sai trái rồi cố tình bưng bít, bao che cho việc làm sai trái đó mà không có bất cứ cấp nào, ngành nào giám đứng ra nhận trách nhiệm để sữa chữa cái sai của mình, đã cố tình nhắm mắt giết chết một mạng người...
29 Tháng Chín 20237:56 CH(Xem: 167)
Ông Sơn tham gia nhiều cuộc biểu tình ở Hà Nội trong giai đoạn 2011-2018 để phản đối hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông, phản đối chính quyền Hà Nội chặt phá cây cổ thụ ở trung tâm thành phố, và một số vấn đề khác. Ông cũng có nêu quan điểm về tình hình xã hội Việt Nam trên trang cá nhân. Tuy nhiên, những người bạn của ông cho biết, ông Sơn không phải là cây viết có tiếng tăm và có tầm ảnh hưởng lên người khác. Do vậy, việc ông bị bắt giữ theo Điều 117 làm nhiều người bất ngờ. Ông bị bắt vào ngày 28/9/2022. Công an khám xét nhà và tịch thu một số tài liệu, sách vở cùng với máy tính của ông.
26 Tháng Chín 20238:55 CH(Xem: 316)
Chúng cố tình rêu rao về sự thù địch giữa người Việt hải ngoại với người Việt trong nước rồi mỗi lần sang Mỹ chúng lại tung dư luận viên rêu rao luận điệu lừa đảo "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai" này nọ, sẵn dịp chúng nhảy lên đóng vai người tiến bộ kêu gọi hai bên xoá bỏ hận thù với hòa hợp hòa giải. Thực chất người Việt hải ngoại và người Việt trong nước không có nhu cầu phải hòa giải vì chúng ta chẳng thù hằn gì nhau. Kẻ phải khép lại quá khứ để hướng tới tương lai phải là 4 triệu đảng viên đang độc quyền toàn trị trong nước kìa. Hoà giải không phải là một hành động ban ơn mà kẻ thắng trận giành cho người thua. Hoà giải phải dựa ...
25 Tháng Chín 20238:34 CH(Xem: 330)
Ai còn nhớ Tết Mậu Thân? Hai bên ký với nhau đình chiến để dân vui tết Lời chúc ông bà nói chưa kịp hết Súng cộng quân đã nổ vang rền Miền Nam ngập tràn trong tiếng khóc rên Cùng những xác người được móc lên từ lòng đất. Ai còn nhớ cái ngày gọi là ngày Thống Nhất? Miền Nam khởi đầu những cuộc chia li Chúng bảo: “ Chỉ có mười ngày, yên chí mà đi.” Để rồi có biết bao người đã đi luôn về nơi yên nghỉ Nếu như rừng mãi ở trong đầu của những con khỉ, Thì dối lừa sẽ mãi ở trong đầu của phường cộng phỉ... thế thôi. Có những kinh nghiệm người ta phải trải qua cả một đời Mới đúc lại được thành những lời bất hủ
25 Tháng Chín 20238:33 CH(Xem: 301)
“Việt Nam cố gắng che giấu sự thật rằng họ là một trong những quốc gia áp dụng nhiều án tử hình nhất ở châu Á và trên thế giới, nhưng vụ hành quyết Lê Văn Mạnh là một ví dụ nổi bật về mọi điều sai trái trong hệ thống tư pháp Việt Nam. Việc công an thường xuyên sử dụng biện pháp tra tấn và hệ thống tòa án không độc lập khác xa với hệ thống tòa án độc lập dẫn đến loại hình phạt cao nhất không thể thay đổi được trong trường hợp bằng chứng ngoại phạm mạnh mẽ của bị cáo bị coi thường.”
22 Tháng Chín 20237:31 CH(Xem: 732)
Mặc dân kêu, dân khóc. Mặc dân kiện, dân thưa. Chúng vờ như không biết. Coi như không có gì. Đất nước vẫn bình yên. Chỉ khổ những dân lành Vẫn chịu nhiều cay đắng Xã hội không công bằng. Pháp luật chẳng công minh. Tòa án lũ bù nhìn. Quyết định từ phía trên Án tù trong túi áo. Chỉ việc đọc mà thôi. Dân mà cứ kêu mãi. Ông lại bắt bỏ tù. Cho chúng mày biết tay. Đánh chúng mày hơn nữa. Hết kêu ca, phàn nàn. Đúng là đảng du côn. Còn ác hơn loài thú. Đất nước của chúng ta. Vẫn đói nghèo lạc hậu. Đảng vẫn cứ làm ngơ. Lại còn lợi cho chúng. Đục nước lại béo cò. Bằng những trò thủ đoạn.
17 Tháng Chín 20235:43 CH(Xem: 504)
Kết luận về hệ sinh thái nguồn nước: Hệ sinh thái khu vực dự án rất phong phú và đa dạng về số lượng loài. Phần lớn các loài cá ghi nhận được là những loài có giá trị kinh tế và giá trị thương phẩm.” Ủa lạ này! Bớ người ta lạ quá! Mới dòng trước, cũng chính cái Báo cáo ĐTM này còn khẳng định động vật ở khu rừng bị phá rất nghèo nàn. Sao xuống đến đây lại kêu lên rằng nó rất phong phú và đa dạng, đã thế lại còn gần 60 loài nằm trong Sách đỏ?
13 Tháng Chín 20238:51 CH(Xem: 786)
Thứ nhất, dân không được ứng cử và bầu cử tự do. Quyền chọn ứng cử viên thuộc về Mặt trận Tổ quốc nên mới có câu “đảng cử dân bầu”. Cử tri là những “người máy” làm theo ý muốn của Mặt trận Tổ quốc, tổ chức ngoại vi của đảng. Thứ hai, ứng cử viên là “đảng viên” hay người được đảng chọn. Thứ ba, dân không được lập đảng chính trị đối lập với đảng cầm quyền CSVN. Thứ bốn, dân không được phép ra báo để cạnh tranh với báo chí và truyền thông nhà nước. Vậy mà Hiến pháp 2013 vẫn trâng tráo quy định trong Điều 25 rằng: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.”
11 Tháng Chín 20238:19 CH(Xem: 719)
Đại tá nhà văn Phan Kế Toại, đề tựa cho cuốn Gia Đình, đề cao việc làm của tác giả, coi trọng việc đi tìm sự thực, không quên thòng một câu, cho chắc ăn: “Mọi người cần chung tay cố gắng trân trọng sự đổi mới, gìn giữ thành quả dân chủ để đất nước không bao giờ trở lại thời kỳ ấu trĩ như thế nữa”. “Thành quả dân chủ”! Câu kết luận politically correct không khỏi khiến người đọc mỉm cười, khi nghĩ đến thực trạng Việt Nam ngày nay về nhân quyền, về tự do báo chí, tự do tín ngưỡng…
10 Tháng Chín 20235:39 CH(Xem: 785)
Đoạn trích trên đầu bài là lời kể của nhân chứng Võ Tá Tạo (GĐ, trang 49-53). Ngoài ông nội, bị treo ngược đầu, sau đó chết vì bệnh, “bác Võ Tá Cảnh, con trai cả của ông bà, chết trong trai giam. Có người nói bác tự vẫn (…). Anh chết, em phải thế mạng. Cha tôi, Võ Tá Tân, phải đền tội thay Võ Tá Cảnh. Cha về làng để nhận án tử hình thay thế bác Cảnh (…). Trên quả đồi trọc, những bó đuốc giơ lên. “Cho mi nói một lời cuối cùng với bà con nông dân”. Cha nói: Con thưa bà con nông dân, con là một thằng phản dân, phản đảng, phản nước, con xin ông bà nông dân tha tội bắn cho con… Ba phát súng. Ở nhà chúng tôi nghe rõ. Cha tôi gục xuống”.
30 Tháng Chín 2023
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 2023
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...