Ba Đình gió tanh

23 Tháng Mười Hai 201712:04 CH(Xem: 488)

                                         Ba Đình gió tanh   
images (19)

Tư Bến Nghé

Phù thịnh chứ hổng ai phù suy, đó là cái đen bạc của phường cơ hội, sống hổng tình nghĩa tìm đến với nhau bằng lợi quyền, lúc còn nhờ vả được thì tới lui, chứ một khi ngã ngựa thất thế thì nói chi chuyện tình nghĩa, một lời thăm hỏi thấy ra cũng ngại cái liên lụy mà mần lơ. Đó là cảnh nhà hôm nay đồng chí Ếch, kẻ ngày nào lúc còn quyền thế, bao đứa tìm đến cầu cạnh, nay nhìn đám tang mẹ chết, qua đó mà thấy hết cái tình đồng chí lẫn đồng bọn, hổng một quan chức chính quyền Hà Nội chia buồn thăm hỏi, lễ mần đám chỉ với vài nhà sư đất Kiên Giang.

Mười Hường, mẹ đồng chí Ếch ngày đương xuân cũng dập dìu tài tử, nào là Nguyễn Chí Thanh, Lê Đức Anh, Võ Văn Kiệt, cuộc tình của nữ hộ lý Mười Hường với các đồng chí cắt mạng máu mặt, đến nay vẫn còn lưu truyền nhiều giai thoại để đời. Có không nào ai biết một khi chưa được DNA xác nhận, còn đoán mò như dân mạng bấy lâu chỉ nhìn ảnh chụp mà ắt quyết rằng Nguyễn Thanh Nghị là cháu nội Lê Đức Anh, người giống người xưa nay đâu hiếm? Chuyện Mười Hường qua đời không một thăm hỏi của Lê Đức Anh thấy được tình nghĩa vịt cộng!

Chắc do học đạo đức bác ở chỗ bạc như vôi? Lại còn nữa thủ tướng Dũng Ếch dầu gì cũng là tể tướng triều nhà sản, má ổng chết đáng lý ra phải mần lễ đại tang, hổng thôi thì đảng với nhà nước phải lên tiếng chia buồn, ít gì cũng phải có bó bông vạn thọ mang tới cúng, rồi cho báo lề đảng đăng cáo phó, đàng này im re. Hổng nhờ mấy trang mạng thì mần sao biết chuyện, có người trên mạng góp lời comment: Nay trong lúc chợ chiều ai cũng bận hốt để chạy, nên hổng quởn để ý chi chuyện xe cán chó, chuyện vậy hổng là lạ, vả lại Ếch đang bị giam lỏng mà!

Nói cà rởn vậy mà trúng đó nghen, từ sau vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc từ Đức về, rồi Đinh La Thăng mất chức bí thư thành Hồ, ai cũng nghĩ đồng chí Ếch được bằng an để tập mần người tử tế, ban ngày đi chùa (một cột), đêm đến cùng đám cháu nội ngoại đóng cửa đếm vàng và đô la. Nay nhìn đám tang Mười Hường, mà cám cảnh cho đồng chí Ếch, tang gia đã bối rối lại cậu cả Nghị Đần bị điều tra về sai phạm đất đai ở Phú Quốc, công nương banking Thanh Phượng thì đang quản chế, cậu ba gà mổ Minh Triết bị tuột chức… Giàu nhưng Ếch buồn nẫu ruột!

Ếch như cây muốn lặng nhưng gió Lú thổi hổng dừng, đang tập mần người tử tế, nhưng lũ con Ếch thì bị Lú chiếu cố như đã nói, còn đám cận thần tả hữu của Ếch một thời đều bị rờ đầu, Trầm Bê tổng giám đốc ngân hàng Sacombank bị giam, Nguyễn Văn Bình (thống đốc ngân hàng nhà nước xã nghĩa) bị điều tra, Vũ Huy Hoàng (bộ trưởng công thương) bị nắm thóp. Nay Đinh La Thăng đã rõ số phận, ngày 08/12/2017 bị khám nhà, bắt giam và chính thức khởi tố tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế, theo điều 165 luật hình sự.

Đinh La Thăng từng là cánh tay thân tín của Ếch nay xộ khám, ai cũng đoán rồi sẽ là tới lượt Ếch. Đó là điều dễ hiểu khi thấy Lú bất chấp dư luận quốc tế, cùng hậu quả tai hại cho chuyện mần ăn cùng EU, mà cố phải bắt cóc cho bằng được Trịnh Xuân Thanh mang về nước. Thứ nhứt Lú có mối thâm thù với Ếch đến chết hổng quên, và đã từng khóc vì hổng lột được da Ếch ở Hội nghị TƯ.6 (2012), thứ hai Trịnh Xuân Thanh thằng nhóc đàn em Ếch, qua mấy bài của Người Buôn Gió đã dám lột truồng Lú, là dốt và ăn dơ, bắt TXT để tránh khỏi đêm dài lắm mộng.

Với Lú bất cứ giá nào bắt được Trịnh Xuân Thanh cũng là rẻ! Từ Trịnh Xuân Thanh sẽ có chứng cớ cùm Đinh La Thăng, rồi sau đó mần thịt Ếch, hổng cần biết chi tiết Trịnh Xuân Thanh đã khai những gì, nội cái khám nhà và đọc lệnh chính thức bắt Đinh La Thăng là đủ hiểu, ăn thì ăn chung đâu có đứa nào ngu chịu chết ên một mình theo lối Lê Lai cứu chúa. Tại phiên họp Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội ngày 04/12/2017, Chánh án Tòa án ND Thành phố Hà Nội, cho biết vụ án Trịnh Xuân Thanh sẽ được đem ra xét xử trước Tết nguyên đán 2018.

Cả một cái đảng cướp bốn triệu thằng, bắt chưa tới bốn chục đứa thì ăn thua gì mà đám dư lợn viên vỗ tay hoan hô Lú, cũng cái miệng tụi dư lợn viên này, ngày nào thiếu điều bốc cứt Đinh La Thăng khen thơm nay lại hùa nhau chửi. Chẳng thằng vịt cộng nào tốt hết, những cuộc đấu dá thanh trừng nhau cũng vì miếng ăn, lấy danh nghĩa đánh tham nhũng để đập nhau, phe mạnh muốn đổ hết tội cho phe yếu để lấy credit, hổng lẽ phe của Trọng Lú hổng tham nhũng? Kể từ khi Lú hô hào đập chuột, rồi đốt lò, hổng thấy lấy lại được đồng xu teng nào cho dân!

Nói vậy là vì chuyện ràng ràng trước mắt, khi Lú đã ngồi ghế đảng trưởng cái đảng cướp Ba Đình này rồi, lúc đó Lú có đui đâu hổng thấy mọi cái đang xảy ra? Tại sao nay gọi là mắc lỗi nặng từ thời kỳ lãnh đạo tập đoàn dầu khí, nhưng Thăng vẫn ngon ơ sau đó ngồi ghế bộ trưởng giao thông vận tải, rồi ngon hơn nữa bước vô bộ chính trị để mần bí thư thành Hồ, nếu hổng gì sẽ còn leo cao hơn nữa. Tóm lại tất cả những cái thắc mắc, về chuyện Lú ghen ăn tức ở bấy lâu nay, tại sao phải đợi đến hôm nay sự thể mới được xảy ra… Câu trả lời dễ ụi!

Đó là vì Lú là thằng hèn lại thiếu bản lãnh, chơi hổng lại đồng chí Ếch, thấy Ếch ăn bạo cùng đàn em mà thèm, nhứt là cánh dầu khí như câu chuyện ‘đốt… đốt hết’ hôm đầu tháng mười Tư tui có thưa chuyện, nay xin trích lại: Lời tố của ruồi xanh Trịnh Xuân Thanh còn đây, thời gian Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng và Đinh La Thăng làm chủ tịch tập đoàn Dầu khí, thì Tầu cộng mua chỉ trả tiền 70% qua ngân hàng, còn 30% trả tiền mặt tại chỗ theo giá biểu 50%. Bán cắp dầu thô như vậy đã từ nhiều đời thủ tướng Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải đến Nguyễn Tấn Dũng…

Chỉ hơn mười năm mần thủ tướng, bộ sậu dầu khí của Ếch lượm ngon ơ 36 tỷ đô la tiền tươi bán dầu ăn cắp, ai cũng biết Dũng Ếch và Trọng Lú là hai phe hổng khác hàng thịt nguýt hàng cá, được lợi thế ngồi ghế thủ tướng Ếch vùa bạo, Trọng Lú với Sang Sâu nhìn Dũng Ếch ăn mà tức ứa gan, nhưng chơi hổng lại đứa nhiều tiền vây cánh đông. Chuyện sự thể đảng Ba Đình hôm nay, xin nói thẳng một câu là hổng có chuyện gì gọi là mần sạch đảng, là đánh tham nhũng gì ráo, chúng đập nhau vì thù hằn vì lợi ích, chỉ cần xét Lú có sạch hôn mà đòi trảm ai?

Đinh La Thăng bơ vơ, điển hình cho những đứa em của Dũng Ếch mất đại ca! Việc gì phải đến sẽ đến, cũng như từ lời Trịnh Xuân Thanh đã khai để túm cổ Đinh La Thăng, thì Thăng cũng sẽ đoái công chuộc tội mà có chứng cớ để lột da Ếch… Nhưng như đã biết Ếch từ ngày té ghế, chỉ mới đang tập chứ chưa thành được là người tử tế, để thấy được tội hắn đã gây cho đất nước, và người dân Việt hôm nay trong cảnh tan hoang nát khố. Trong mắt Ếch nhìn thì Lú vẫn luôn là đứa ghét mình, do ghen ăn mà tị hiềm cá nhân, nên Ếch sẽ hổng nằm yên chịu đòn!

Sau Đinh La Thăng, mục tiêu kế tiếp của Lú hổng ai ngoài Ếch, vấn đề là có mần được hôn mà thôi, bắt Ếch hổng đơn giản như bắt Đinh La Thăng, nếu Lú truy cùng diệt tận là sẽ có tuồng hay để coi tiếp. Cái cốt của đảng Ba Đình là một lũ thổ phỉ, gấu ó bày binh bố trận đập nhau, cũng vì tranh quyền đoạt lợi, chúng đồng đảng nhưng hổng đồng bọn, trong đầu chúng hổng một chút vì đất nước dân tộc. Nói chuyện đốt lò, Lú khi tiếp xúc với cử tri quận Tây Hồ, Hà Nội ngày 06/08 đã lo lắng nói: Tham nhũng đã bức xúc đến mức thành nguy cơ mất chế độ, mất đảng.

Khi hô hào đập chuột, chặt củi, Lú nói nào là gây thiệt hại kinh tế và thất thoát lớn, mần mất lòng tin của nhân dân vô đảng! Vậy chớ đem so với vụ Formosa gây thiệt hại kinh tế liệu có thấm bằng, hay lòng tin người dân qua vụ Yên Báy liệu có còn, đó là chưa nói tới mấy cái trạm BOT đang ồn ào thu tiền mãi lộ đã lột truồng Ba Đình là một đảng cướp. Tất cả những cái đó tại sao Lú mần lơ hổng ra tay xử lý? Hỏi chơi vậy thôi, đơn giản vì đó là phe Lú, củi đem đốt lò đã được chọn, chụm lò là thanh trừng phe phái, chứ hổng là chống tham nhũng như Lú nói!

Biết rằng tranh ăn mà chúng bụp nhau, lý do cũng hổng sạch sẽ gì, sau vài ba đứa xộ khám, thì lại có cả chục tên khác trèo lên, mạnh tay vơ vét có khi bạo hơn, nhưng cảnh đó cho thấy điềm báo, cái đảng khốn nạn này ngày tàn của chúng đang gần kề. Bên đây mấy tháng qua, có một clip video được tung trên mạng, cho thấy cán đỏ chúng bây giờ hổng còn lẻ tẻ mua nhà trên đất Mỹ, trà trộn cùng cộng đồng đám dân tỵ nạn nữa, mà chúng có cả một khu riêng giá một căn hơn triệu đô để hạ cánh an toàn.

Chúng có thoát khỏi luật Magnitsky hay không chưa biết, nhưng đã có rồi chúng gom bi thành nhóm lớn như tại thành phố Irvine (Orange County, CA). Cái ồ ạt tháo chạy rất rõ, hơn ba tỷ đô để lót ổ chỉ tính trong vài năm qua, đó là con số hổng hề nhỏ, thời nào phe cánh đó thực tế là vậy, những đứa chuyển tiền được, mua được nhà ở nước ngoài, đưa con đi du học, thì chúng phải là phe cánh mạnh thời của Lú.

Cái phải nói qua vụ này là trò hề như ngày nào đã thổi Đinh la Thăng, nay thấy Lú chụm lò đám Petro VN một thời của Ếch, mà đám truyền thông đảng bốc Lú tận mây xanh, nào là minh quân, là thế thiên hành đạo, lại còn tôn vinh là sỹ phu Bắc Hà… nhằm định hướng dư luận rằng Lú thực sự chống tham nhũng, xứ xã nghĩa luật pháp vẫn được thượng tôn, vẫn còn công lý?!

Chuyện phải nói tuần này xin dứt nơi đây, để hổng cho là Tư Bến Nghé tui thù địch chỉ biết nói xấu, nên xin trích câu nhận định của AFP về vụ này, đăng trên VOA ngày 10/12/2017 để kết Ba Đình gió tanh: Các chiến dịch nhắm vào các chính trị gia và các doanh nhân lớn thường là do đấu đá nội bộ, chứ không phải vì cam kết thực sự để chống tham nhũng hoặc cải cách’

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Ba 2019
Việc đảng CS quốc doanh hoá Phật giáo đã biến tôn giáo thành một ngành công nghiệp hái ra tiền. Chúng đã thay đổi giáo lý nhà Phật, xuyên tạc thuyết luân hồi, quả báo, vong báo oán để lừa bịp dân chúng nhằm biến chùa thành một BOT, trạm thu phí tín ngưỡng và nơi hối lộ thánh thần để tồn tại. Đây cũng là một hình thức bóc lột sức lao động của người dân qua tiền bạc trả phí cho sự u mê về dân trí. Ngày xưa trước 1945 dân Việt chỉ bị một cổ 2 tròng. Bây giờ nhờ ơn đảng đã tăng lên thành một cổ 4 tròng.
20 Tháng Ba 2019
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
20 Tháng Ba 2019
vụ một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị một kẻ lạ mặt dụ dỗ chở vào vườn chuối dùng tay xâm hại đến rách màng trinh, thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu; chưa kể còn dùng vũ lực khiến bé bị rạn xương tay phải, gãy 1 răng hàm dưới…nhưng khi trao đổi với PV báo Dân Trí sáng 18.2, ông Trần Trí Dũng - Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) lại khẳng định vụ việc đã được đơn vị này khởi tố đúng tội danh: “…Lời khai của cháu bé, lời khai của đối tượng phù hợp với hành vi dâm ô. Không có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm”...
16 Tháng Ba 2019
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 2019
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 2019
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 2019
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 2019
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 2019
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 2019
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.