Sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đấy.

26 Tháng Mười Một 20171:46 SA(Xem: 559)
Sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đấy.

bb (17)
Cánh Dù Lộng Gió.
T
ừ thời xa xưa các cụ có câu "Sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đó". Đúng như thế cứ ngồi ngẫm câu này thì hoàn toàn chính xác.
Tôi đã sống dưới 3 chế độ, nền đệ nhất Cộng Hoà do cố TT. Ngô Đình Diệm lãnh đạo, nền đệ nhị Cộng Hoà do cố TT. Nguyễn Văn Thiệu lãnh đạo, và thời CSVN sau 1975 đến giờ.
Thời TT Diệm hai từ độc lập được thể hiện qua quyết tâm từ chối quân đội Mỹ có mặt tại VN, thể hiện tự do ngôn luận, tự do biểu tình chống đối một cách đúng nghĩa, CSVN lợi dụng vấn đề này xúi giục cái đám ACQGTMCS kéo nhau ngồi giữa đường, khiêng cả bàn thờ Phật ra giữa đường, gây xáo trộn, cản trở lưu thông,  chia rẽ tôn giáo, kích động chống chế độ đến đỉnh điểm, cuối cùng TT Ngô Đình Diệm bị nhóm tướng lãnh bất tài lật đổ. Từ đó trở đi miền Nam trải qua bao nhiêu thăng trầm. Hết Dương Văn Minh lên làm chủ tịch hội đồng quân nhân cách mạng, đến Nguyễn Khánh chỉnh lý, Phan Khắc Sửu, Phan Huy Quát, Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Cao Kỳ, Trần Văn Hương, cuối cùng quay trở lại Dương Văn Minh lên làm Tổng Thống và kêu gọi QLVNCH buông súng đầu hàng giặc.
Phía CSVN cũng chẳng kém gì, từ khi HCM cướp chính quyền Trần Trọng Kim đến giờ cũng thay đổi soèn soẹt, hết HCM đến Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng, Phạm Văn Đồng, Lê Duẫn, Trường Chinh, Nguyễn Văn Linh, Lê Khả Phiêu, Trần Đức Lương, Nông Đức Mạnh, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc thay nhau nắm giữ những chức vụ chóp bu đảng CSVN cho tới giờ.  
- Đạo Công Giáo có câu :"Bay lấy đấu nào mà đong cho anh em thì ta cũng lấy đấu đó đong cho bay".
- Đạo Phật cũng dạy "Làm ác sẽ gặp quả báo".
- Người xưa có câu :"Gieo nhân nào thì gặt quả nấy".
Những điều trên thời sau đệ nhất Cộng Hoà đã ứng nghiệm, cho tới nay các thế hệ con cháu HCM cũng đã ứng nghiệm, kẻ sau kiếm cách ám hại thủ tiêu kẻ đi trước, tranh quyền đoạt lợi, nội bộ trong đảng đấu đá tìm cách hạ bệ lẫn nhau, dùng cả thủ đoạn cho nhiễm phóng xạ để thanh toán nhau hầu độc quyền chiếm lĩnh ngôi vị.
Thời Nguyễn Tấn Dũng làm Thủ Tướng, Trần Đại Quang làm bộ trưởng Côn An là thời nợ máu với những người yêu nước chống Tàu, đòi quyền con người, đòi dân chủ, tự do, dân oan nhiều nhất. Sau khi Nguyễn Phú Trọng đã nắm toàn quyền trong tay thì Nguyễn Tấn Dũng lủi vào trong bóng tối như lũ chuột, con cái Nguyễn Tấn Dũng có nguy cơ bị Nguyễn Phú Trọng rờ gáy từng đứa. Trần Đại Quang bây giờ cũng chỉ ngồi chơi xơi nước cho vui, các đoàn ngoại giao tới có khi được ra tiếp có khi Trọng Lú cũng không cho ra tiếp, Trần Đại Quang giờ chỉ là cái bóng mờ nhạt trong cái BCT không có thực quyền, còn đứng sau cả Nguyễn Thị Kim Ngân chủ tịch quốc hội bù nhìn và thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nếu chưa đủ nhục thì cứ ngồi ghế uống trà nhâm nhi, Trọng Lú gọi dạ bảo vâng thì may ra không bị đột quỵ còn bằng không thì coi chừng tự nhiên nhồi máu cơ tim lăn ra chết bất ưng lúc nào không hay.
Đây mới là các đồng chí trong nội bộ xử sự với nhau, chưa nói tới khi chế độ sụp đổ, người dân chịu áp bức, chịu đựng mọi điều oan trái của chế độ khi có cơ hội họ sẽ không ngần ngại nghiến răng làm những chuyện của một con thú dữ, xé xác một con thú khác, ăn thịt uống máu không tanh vì thù hận đã cao ngút Trời.         Hãy ngẫm thử xem các thời đại vua chúa từ xưa tới nay có ai tồn tại hay làm vua quan được mãi mãi hay muôn năm như CSVN hằng tự sướng "Đảng CSVN quang vinh muôn năm", "HCM sống mãi trong quần chúng" không?
Những người CS hãy nhớ kỹ điều này ác giả thì ác báo dù mấy người có chết đi thì con cháu mấy người sẽ lãnh lấy hậu quả mà cha ông chúng nó để lại như ông bà đã dạy :"Đời Cha ăn mặn thì đời con khát nước".

Cánh Dù lộng gió.
Ngày 26/11/2017.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Năm 2019
Buồn cười thật! Cô ta có đại diện cho dân tộc, đất nước này đâu mà nói cô làm nhục quốc thể hè? Đây chỉ là cá nhân của cô hoặc 1 tổ chức văn nghệ sĩ nhỏ nhoi nào đó hành động, chứ nhà nước VN có cử cô ấy đại diện cho quốc gia đi dự giải gì đó đâu mà nhục quốc thể ta? Thế nào là nhục quốc thể? Hành động làm nhục quốc thể, cụ thể như thế nào? Nó đây: - Trao công hàm, công nhận chủ quyền quốc gia của mình là của nước khác. Đó mới là nhục quốc thể.
25 Tháng Năm 2019
Đã là thời đại của tay hoang dâm được phong thánh, đưa vào chùa xếp ngang cùng Phật, hè nhau xì xụp lạy tôn là cha già dân tộc. Thì chuyện đứa nửa đực nửa cái nhảy loi choi hò hét xưng là ông hoàng nhạc Việt, hay con đượi trần truồng với hai mảnh vải che vú che khu, tự gắn mác nữ hoàng nội y, là chuyện tự nhiên phải xảy ra thôi. Thời của đĩ bợm lên ngôi mà!
23 Tháng Năm 2019
Cho nên có thể nói, với tình thế người dân Việt Nam liên tục bị thuế, BOT, tham nhũng vv.. tước hết sức lao động của mình, kèm theo đó chính người dân cũng bị tước hết mọi quyền đòi hỏi khi bị nhà nước đối xử bất công thì bản chất nô lệ vẫn còn y nguyên chứ không khác gì mấy thời kỳ tăm tối trước đây. Mặt khác, nhà nước né tránh cái tiếng làm ông địa chủ duy nhất bằng cách giải tán hợp tác xã và thay vào đó là những công ty độc quyền nhà nước. Những công ty này được uống những dinh dưỡng mà nhà nước hút từ nô lệ của họ. Như vậy dù có đổi mới hay không, nhà nước CHXHCNVN vẫn là một thực thể có 2 mặt...
23 Tháng Năm 2019
Tập Cận Bình tuyên bố kế hoạch hiện đại hóa “Made in China 2025”, hứa hẹn nguồn trợ cấp dồi dào để giúp cả doanh nghiệp nhà nước lẫn tư nhân Trung Quốc đứng đầu thế giới trong lĩnh vực siêu điện toán, AI, vật liệu mới, công nghệ in 3D, phần mềm nhận diện, rô bốt, xe điện, xe tự hành, mạng 5G và vi mạch tân tiến. Đây là sự chuyển dịch tự nhiên khi Trung Quốc mong muốn thoát khỏi nhóm các nước thu nhập trung bình và giảm phụ thuộc và phương tây về công nghệ cao. Nhưng tất cả những ngành mới nói trên đều cạnh tranh trực tiếp với những công ty tốt nhất của Mỹ.
20 Tháng Năm 2019
Ở Mỹ, chuyện những chiếc tất, những chiếc quần lót, những tấm bảng, những đoạn phim hay những chiếc bao cao su có hình Tổng thống là một chuyện quá đỗi bình thường, nhưng ở nước độc tài thì đó lại là một tội phạm hình sự có tính chính trị. Các cuộn giấy vệ sinh ở Trung Quốc có hình tổng thống Mỹ, và những hoá đơn mà họ phải thanh toán tăng lên và nguy cơ phá sản (vỡ nợ quốc gia) là hai điều tỷ lệ thuận với cấp luỹ thừa với nhau: càng nhiều giấy có hình Trump, những hoá đơn càng lớn và tình trạng nợ ngày càng khổng lồ.
18 Tháng Năm 2019
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 2019
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 2019
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 2019
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.
12 Tháng Năm 2019
Câu trả lời của tay bí thành Hồ với một tên nào đó được cho là cử tri, chỉ là để giải độc dư luận và cả câu giờ, nói Lú khỏe nhưng bao giờ chiềng mặt cho thiên hạ nhìn thì không, trong khi Lú thì đã gần trọn tháng biệt tăm. Những lãnh đạo của cái đảng quanh dzinh này luôn có cái khác thường hơn thiên hạ, Đinh Thế Huynh cũng nghỉ bệnh đấy chứ, cũng vắng cả năm trời với căn bệnh gì đó không rõ, và nhất là chẳng một tin cho biết tay quan đỏ này đang điều trị ở nhà thương nào? Và dân mạng đã xầm xì hắn đang nằm trong ngăn đá… Lú cũng thế!