Di sản Hồ!

18 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 2674)

                                                Di sản Hồ!             

images (4)

Ngọc Văn

  

N
gày 18/10/2017, một cuộc hội thảo khoa học quốc gia ‘Sửa đổi lối làm việc - Những vấn đề lý luận và thực tiễn’ đã được Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và tuyên giáo đảng tổ chức, hội thảo này cũng để kỷ niệm 70 năm ra đời tác phẩm ‘Sửa đổi lối làm việc’ của Hồ Chí Minh. Nhân dịp này Phó giáo sư đảng là Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Lịch sử Đảng đã đề xuất lập ‘Viện Đạo đức học để huấn luyện cán bộ’ Dĩ nhiên lập viện đạo đức là để dạy đạo đức!

                                                                     ***

Ngày 02/09/1945 lần đầu tại Ba Đình, Hồ đọc cái gọi là tuyên ngôn độc lập, ngày đó người dân miền Bắc không biết Hồ, vẫn hỏi nhau đó là ai, xuất hiện đột ngột để rồi sau đó một làn sương khói mù mờ bọc quanh, dần biến Hồ thành một thánh nhân: Thánh bác. Phải đợi vài chục năm sau, thời đại internet mở mắt cho thấy, mới biết Hồ là tay đại bịp, tuyên ngôn thì ăn cắp, độc lập thì ăn cướp. Nhưng cái gọi là cách mạng giành độc lập của Hồ, thì chưa được tới mười năm, tức khoảng những năm đầu thập niên 50 thế kỷ trước đã lòi cái mặt thật!

Một chi tiết xin được nhắc, chỉ có phe Hồ lúc bấy giờ mới được gọi là cách mạng mà thôi, còn ngoài ra là phản động, là ngụy… Và hai chữ cách mạng, từ sau cái gọi là cách mạng điền thổ (1953) người dân miền Bắc đã bắt đầu nhận chân, để thấy rằng gọi nó là cắt mạng hay cướp mạng mới đúng, đảng hô hào giết giết nữa bàn tay không ngưng nghỉ, cho đảng bền lâu cùng rập bước chung lòng, thờ Mao chủ tịt, thờ Sit-ta-lin bất diệt. Cuộc di cư cả triệu người miền Bắc 1954 cũng vì từ cái cắt mạng này mà nên, nhưng Hồ thì như đảng nói là một ông thánh!

1954 đất nước chia đôi một nửa trong tay Hồ được trùm kín bằng bức màn sắt, người dân không một ánh sáng từ thế giới bên ngoài, cái độc nhất người dân xã nghĩa miền Bắc được biết là những gì do tuyên truyền đảng cho biết mà thôi. Nếu tính đến thời điểm gọi là mở cửa, vào cuối thập niên 80 là được bốn mươi năm, đủ để nhồi sọ một vài thế hệ chỉ biết sống chết vì Hồ, Hồ là thánh, Hồ là lãnh tụ vĩ đại. Vì vậy mà cả triệu thanh niên miền Bắc đem xương phơi trắng dãy Trường Sơn (theo lời bác gọi), để ta đánh đây là đánh cho Liên Sô, Trung Quốc!

Nay Hồ chết đã gần năm mươi năm, đám sanh vào thời đó học tập nơi Hồ nay còn sống, chúng đã lên hàng lãnh đạo, và với cái đầu bị nhồi sọ mà chúng là loại cuồng đảng cuồng Hồ. Phó giáo sư Nguyễn Trọng Phúc viện trưởng lịch sử đảng là một trong những kẻ đó… Thực tế cho thấy hôm nay vấn nạn của đất nước dân tộc Việt, là do Hồ và cái di sản Hồ để lại đó là đảng An Nam cộng, rặt một lũ lưu manh vô đạo đức học theo gương Hồ mà nên, nay tên phó giáo sư đảng này muốn chúng học thêm nữa, mà cổ xúy lập viện đạo đức Hồ, huấn luyện thêm cho chúng.

Hồ có đạo đức hay không, chắc không cần phải nhiều lời dẫn chứng, ngay cái chuyện muốn lập ra cái viện để dạy đạo đức cho lũ cán bộ mà tất cả là lưu manh trộm cắp, đã lột truồng rằng Hồ không có một chút nào đạo đức. Bao nhiêu năm ra rả tụng câu: Đời đời học tập theo gương Hồ Chủ Tịt vĩ đại, mà nay lại phải lập viện đạo đức để dạy cho cán bộ là sao? Tiêu tốn bao công sức và tiền thuế dân, và ngay cả dân cũng phải buộc học theo cái gọi là đạo đức Hồ, vậy mà xã hội bây giờ ra sao, chỉ toàn trộm cướp, giết người… nếu Hồ tốt sao kết quả lại như vậy?

Có thể nói Nguyễn Trọng Phúc là tay học trò kiệt xuất của Hồ, cái giả dối của tên này không thua Hồ, hắn nêu lên một chế độ gồm những cán bộ vô đạo đức, nhưng lại không nhìn vào sự thật là trước giờ cán bộ được đảng luôn đem gương Hồ ra dạy chúng. Kết quả tệ hại hôm nay chỉ hai cách lý giải, thứ nhất tự gốc rễ cán bộ và cả luôn toàn dân xã nghĩa là bọn vô đạo đức, điều này khó chấp nhận, lẽ nào một con số lớn cả trăm triệu người cùng mất dạy… Vậy chỉ còn cái giải thích thứ hai dễ chấp nhận là Hồ vô đạo đức, là cái gương xấu mọi người cùng soi!

Đây là nhìn vào kết quả sau bao nhiêu năm, đất nước bị Hồ làm ‘cha già’ để thấy từng ấy năm dân Việt ngày càng tha hóa, đối với thế giới có thể nói di sản Hồ là cán bộ và cháu ngoan bác đi đến đâu, truyền thông báo chí nơi đó gọi chúng là lũ trộm cắp, đĩ điếm, phạm pháp… Không khác khi xưa báo Straits Time (Singapore - 08/03/1959) đăng lời cảnh cáo Hồ, rằng tới Jakarta không được ‘ôm hôn’ các bé gái Indonesia, yêu cầu Hồ phải tôn trọng tín ngưỡng Hồi giáo của nước chủ nhà. Nay học gương bác, thấy ra đâu có khó để biết căn do đạo đức suy đồi!

Theo định nghĩa cách mạng là phế bỏ cái cũ cái xấu, thay thế bằng cái mới cái tốt tiến bộ hơn, và cuộc cách mạng có thể đưa đến thay đổi lớn về thể chế chính trị, xã hội, kinh tế hay văn hóa của một đất nước. Cuộc cách mạng của Hồ đặt lên đất nước và dân Việt xét thấy cũng không khác, chỉ có điều cái tốt đã bị thay thế bằng cái tệ hại, thể chế chính trị tự do dân chủ thay thế bằng một chính quyền, theo chủ thuyết cộng sản đã bị loài người vứt vào sọt rác. Kết quả là một miền Bắc nghèo nàn lạc hậu bởi tham vọng chính trị, và sau đó là tới miền Nam cũng bị cào bằng!

Miền bắc lùi sau các nước trong khu vực hàng trăm năm, và bị cho là do hậu quả chiến tranh, nhưng miền Nam đang là một nước đứng nhất nhì Đông Nam Á, chỉ sau vài ba năm trong tay cộng sản miền Bắc số phận cũng không khác. Cái thay đổi rõ nhất, ngắn nhất, và tệ hại nhất mà mọi người không thể chối cải được, đó là sự tuột dốc thê thảm về đủ mọi mặt kinh tế xã  hội và văn hóa của Miền Nam từ sau ngày bị cưỡng chiếm… Bài viết hôm nay, chúng ta chỉ xét về con người bị ảnh hưởng, của cái gọi là học tập theo gương Hồ dzĩ đại!

Học theo Hồ và nay đã là phiên bản của Hồ, người dân miền Bắc đi trước miền Nam đi sau, nay đã thành thứ bất nhân vô đạo đức, miền Nam chỉ sau bốn mươi năm sống và học tập theo Hồ, nay hầu hết là thứ dân xã nghĩa vong nô, vô cảm cả với sự mất còn của đất nước dân tộc. Còn dân miền Bắc, sinh ra và lớn lên trong cái nôi xã nghĩa thì lại càng mất gốc, theo Hồ nhận giặc làm cha, mất hẳn văn hóa đạo đức dân Viêt… Nhà thơ Nguyễn Hữu Loan Màu tím Hoa sim đã gọi thẳng: HCM thằng mất đạo đức, thằng mất dạy. (Xin search Google để nghe).

"Nó phát động đấu tố cha mẹ, gọi bố mẹ là tao mầy. Thế thì tôi chống cái đấy, và tôi trở lại với cái đạo làm người. Tôi thấy Hồ Chi Minh làm cái việc vô đạo, mà tôi dám chửi trước đại hội. Ví dụ như tập họp để tôn vinh Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh. Cái bữa tập hợp để tôn vinh đạo đức của Hồ Chí Minh ầm ỉ, thì ai đội Hồ Chí Minh là thánh trên đầu, mà tôi thì tôi im tôi không nói, vì tôi thấy thằng này là thằng mất đạo đức, bởi nó phát động cải cách ruộng đất, nó phát động con đấu tố bố mẹ. Tôi cho thằng này mất dạy, không còn giống người nữa…”

Nguyễn Hữu Loan, tham gia kháng chiến chống Pháp từ năm 1936, trước cả lúc Hồ từ Côn Minh, Trung Quốc, về Pắc Bó lần đầu vào tháng giêng năm 1941, khi thấy Hồ phát động xúi con tố cha đấu mẹ, là thứ vô đạo đức, mất dạy, không còn là giống người, Nguyễn Hữu Loan đã tách riêng cho mình môt chỗ đứng. Và cuộc đời của nhà thơ Hữu Loan kết thúc ra sao chắc không cần phải viết lại ra đây, vì nó đã khốn khổ như những ai dám lội ngược lại với cái giòng nước hôi thối mà lũ Ba Đình vẫn to mồm hãnh diện, rằng chúng đang noi theo Hồ lãnh tụ vĩ đại.

Cùng lúc bên kia xứ xã nghĩa, dư luận đang ồn ào về chuyện đề xuất lập ‘Viện Đạo đức học để huấn luyện cán bộ’, những tên không chút đạo đức làm người, mà chính chúng cũng tự nhận là di sản của Hồ để lại. Thì xảy ra chuyện tên tướng vịt cộng Nguyễn Chí Vịnh, nhân sang Mỹ dự cuộc đối thoại quốc phòng hai nước, đã làm một hành vi được cho là vừa mọi rợ, vừa vô nhân, mà chắc chắn chỉ có bè lũ Ba Đình mới có thể làm: Ngày 18/10/2017 Chí Vịnh trao cho McCain như một quà tặng, đó là tất cả thư từ của gia đình, bạn bè gửi cho ông khi còn là tù binh.

Những lá thư của người thân sau hơn 44 năm đã ố vàng, gửi cho Thiếu Tá John McCain, tù binh bị giam tại Hỏa lò Hà Nội, không đến được tay người nhận, nay con cháu Hồ trong vai cầu cạnh quyền lợi, đã không xấu hổ việc đã làm, mà lại đem ra trao cho nạn nhân như thể vật ban tặng, sau đúng 50 năm ngày John McCain bị bắt làm tù binh. Đây cho thấy một hành động thiếu văn hóa, không một chút nhân đạo, ngay trong quan hệ giữa con người với nhau, chứ chưa nói đến sự ứng xử văn minh, cái mọi rợ và vô nhân đó, chúng học từ đâu nếu không là từ Hồ?

Có người cho đây là lũ Ba Đình tự kiêu tự đại (không đúng chỗ, đúng lúc), nhưng đúng hơn hết đó là hành vi của lũ dốt huênh hoang, không đạo đức làm người, thứ sản phẫm của loại ba đời bần cố nông nuôi dạy bằng thứ văn hóa đạo đức Hồ… Những ai đã từng có những năm tháng địa ngục của đời mình, nhất là những anh em tù Sĩ Quan miền Nam, lúc trong tay lũ Bắc cộng, đã phẫn nộ khi nghe chúng tự sướng, là lương tâm thời đại, trái tim loài người (?!). Đạo đức Hồ đã ngày càng trâng tráo cả sau khi nuốt gọn miền Nam, nếu không có sự ra đời của Internet!

Vậy mà hôm nay tại phố Bolsa này xuất hiện những đứa trở mặt, người không làm lại đi làm cỏ đuôi chó, bưng bô cho lũ Ba Đình di sản Hồ, thứ mà ngay đồng bọn chúng cũng cho là mất dạy, lưu manh, vô đạo đức. Những Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Ngọc Lập, Phùng Tuệ Châu, và nhiều nữa… Lôi ra đây là để chửi, mà không là tiếp tay PR tên tuổi, xin nhớ bọn này không là thứ cuồng tín ngu đần, mà là bọn cơ hội cò con liếm chút phân thừa!

Xứ xã nghĩa hôm nay, nói đến văn hóa thì đó là văn hóa Hồ, đạo đức là đạo đức Hồ, nói đến những con người cắt mạng theo Hồ thì đó là những quan đỏ nhà nước xã nghĩa… Thấy gì tốt đẹp ở nơi xã hội những con người đó không, hay chỉ là một xã hội bầy đàn, một lũ cơ hội tranh sống giết nhau không gớm tay, tự đâu mà nên, đó là do chúng học tập theo gương Hồ vĩ đại. Để cứu lấy đất nước và dân tộc, chỉ mỗi con đường là đập tan lũ di sản Hồ này mà thôi!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Tám 20208:34 CH(Xem: 133)
Nếu Lê Khả Phiêu đã dâng hết đất đai biên cương, dâng 15 ngàn cây số vuông Vịnh Bắc Bộ thì Nguyễn Phú Trọng cũng chẳng kém bao nhiêu. Việc mới đây Việt nam đã trả 1 tỉ USD cho Repsol Tây Ban Nha và Mubadala của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất nhằm thỏa thuận chấm dứt và bồi thường cho họ vì Nguyễn Phú Trọng đuổi các doanh nghiệp này ra khỏi vùng chủ quyền VN vì theo áp lực của Bắc Kinh.
05 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 323)
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
03 Tháng Tám 202010:13 CH(Xem: 325)
Được biết, trong các lãnh tụ Cộng Sản, thì Mao là kẻ sắt máu nhất lịch sử nhân loại. Trong suốt giai đoạn cầm quyền ông này đã giết khoảng 65 triệu người, Lenin và Stalin giết khoảng 20 triệu người, Kim Il Sung và Pol Pot mỗi người giết khoảng 2 triệu người, và Hồ Chí Minh giết khoảng 1 triệu người. Còn lại là là những lãnh đạo CS khác. Ở những nước từng bị CS cai trị, giờ nhân dân xem những lãnh tụ ấy đều là tội đồ. Điều đó cho thấy, ẩn đằng sau những lời tuyên giáo đẹp đẽ của bộ máy tuyên truyền CS là một trời tội ác đáng tởm của những lãnh tụ Cộng Sản và...
03 Tháng Tám 202010:01 CH(Xem: 195)
Người Việt đi ra năm châu cũng nhiều, trong đó đi học thì ít mà đi lao động là phần đa số. Và cũng trớ trêu là người Việt ta điều tiếng về trộm cắp và mất vệ sinh là một điều phổ biến tới nỗi xứ quốc nào cũng có biển cảnh báo bằng tiếng Việt dành riêng cho người Việt: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Lào... Những chuyện ăn cắp tài sản hay xả rác bừa bãi, ăn uống mất vệ sinh cũng là một câu chuyện lớn trong nước. Điều này không cần phải là một người quan tâm tới xã hội mới biết, nó ở bất cứ nơi nào và có thể xảy ra vào bất kể lúc nào.
30 Tháng Bảy 202010:40 CH(Xem: 323)
Còn nếu đây là những người dân được đưa về từ Guinea Xích Đạo, xin thưa, người mà các bạn phải cảm ơn đầu tiên là Nhân dân (trong đó có các bạn), đấy mới là chủ thể của quyền lực và những khoản tiền thuế mà nó được chuyển thành các kế hoạch của chính phủ với những phương tiện như máy bay, đồ bảo hộ... để đón các bạn. Vì vậy, các bạn hãy trưởng thành để làm chủ thay vì tự làm cho mình trở thành “những công dân đầu gỗ” suốt đời trong một tâm thức bị nô dịch bởi chính trí não của mình.
25 Tháng Bảy 202010:18 CH(Xem: 908)
Điều nguy hiểm ở chỗ công an hay biên phòng VN đều ăn tiền mấy nhà xe này để cho qua lại tự do, vì những nhà xe này cam kết là đi về trong ngày hoặc qua VN thăm ít hôm rồi về. Nhưng rồi như chúng ta biết, một trong số đó đâu chỉ đến các tỉnh biên giới, bọn tàu nó vào Nha Trang, Đà Nẵng- Quảng Nam... và đám nhập lậu không giấy tờ vào VN ấy, nó làm gì nữa thì chỉ có Bắc Kinh mới biết. Như vậy có thể khẳng định rằng, số người TQ nhập cư bất hợp pháp đều có sự tiếp tay của những nhà xe như Hải Vân đây và sự phớt lờ của quan chức VN. Có tiền thì an nguy...
24 Tháng Bảy 202010:42 CH(Xem: 596)
Nghe tin thằng em làm nội gián cho mình ở Cục Điều tra Bộ công an bị bắt, vợ Chung con xanh mặt, mụ đưa đôi mắt lo sợ nhìn chồng. Chung con lẫn tránh đôi mắt trắng dã đó bằng cách nhìn vào ổ bánh sinh nhật đứa cháu nội ở trên bàn ăn. Qua ánh nến lung linh, Chung con nhìn thấy một tấm lưới mờ ảo đang sắp úp chụp xuống đầu cả hai vợ chồng. Chỉ không biết khi nào thôi. Không biết nó sẽ xảy ra trước hay sau sới chọi chó lần thứ 13 đang sắp sửa khai mạc.
22 Tháng Bảy 202010:12 CH(Xem: 505)
Chúng nó biết, lên phường về thành phố thì giá đất cao lên, rồi nghe đâu sang năm 2020, giá đất sẽ được điều chỉnh cao lên nhiều, thế là nó quyết cướp trắng sát nút cuối năm 2019. Sáng sớm, nó cho hàng ngàn công an về chốt chặt các cổng làng, bao vây dọc đường làng, bên ngoài cánh đồng nó cho hàng đàn xe chở đất cát đổ khắp nơi, hàng đàn xe ủi tràn lên tất cả. Vài chục người lọt được ra đấu tranh thì nó xúm vào bắt vứt lên xe như con vật; đây, con gái nhà này bị nó kéo lê hàng trăm mét; mấy đứa chụp ảnh, ghi hình, bị chúng nó cướp mất điện thoại…
22 Tháng Bảy 202010:06 CH(Xem: 452)
Chúng ta cần phải có mục đích quán triệt để xây dựng đội ngũ rắn chắc, có tinh thần và trách nhiệm cao , củng cố sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ, xây dựng tổ chức cơ sở đảng nhằm nâng cao đổi mới tư duy để có nhiều nguồn thu nhập tài chính cho các đảng viên, không cần quan tâm đến đạo đức suy đồi cách mạng , cần chống chủ nghĩa cá nhân, phải tăng cường đoàn kết trong những lúc ăn chia tập thể đồng đều về tiền bạc cùng thống nhất trong tư duy và nhận thức để đến hành động tập thể trong chi bộ đảng.
20 Tháng Bảy 202010:19 CH(Xem: 630)
Còn họ coi nhân dân là những con cừu gọi dạ bảo vâng. Và họ nghĩ những con cừu này là tầng lớp trâu bò nai sức ra cày để nuôi béo họ và gia đình. Họ từng tuyên bố: “Không con bò hay con lừa nào có thể ngăn cản tiến bộ của chủ nghĩa xã hội. Dưới mắt ta họ là những người hóa thú. Dưới mắt họ ta cũng là người thành thú. Cho nên xã hội ngày nay trở thành rừng rú nơi những con thú quyền thế cai trị và bóc lột những con thú nô lệ, và những con thú nô lệ cùng quẩn quay ra cắn xé lẫn nhau.
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 2020
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 2020
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 2020
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 2020
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 2020
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 2020
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 2020
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
02 Tháng Tám 2020
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.