Di sản Hồ!

18 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 1594)

                                                Di sản Hồ!             

images (4)

Ngọc Văn

  

N
gày 18/10/2017, một cuộc hội thảo khoa học quốc gia ‘Sửa đổi lối làm việc - Những vấn đề lý luận và thực tiễn’ đã được Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và tuyên giáo đảng tổ chức, hội thảo này cũng để kỷ niệm 70 năm ra đời tác phẩm ‘Sửa đổi lối làm việc’ của Hồ Chí Minh. Nhân dịp này Phó giáo sư đảng là Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Lịch sử Đảng đã đề xuất lập ‘Viện Đạo đức học để huấn luyện cán bộ’ Dĩ nhiên lập viện đạo đức là để dạy đạo đức!

                                                                     ***

Ngày 02/09/1945 lần đầu tại Ba Đình, Hồ đọc cái gọi là tuyên ngôn độc lập, ngày đó người dân miền Bắc không biết Hồ, vẫn hỏi nhau đó là ai, xuất hiện đột ngột để rồi sau đó một làn sương khói mù mờ bọc quanh, dần biến Hồ thành một thánh nhân: Thánh bác. Phải đợi vài chục năm sau, thời đại internet mở mắt cho thấy, mới biết Hồ là tay đại bịp, tuyên ngôn thì ăn cắp, độc lập thì ăn cướp. Nhưng cái gọi là cách mạng giành độc lập của Hồ, thì chưa được tới mười năm, tức khoảng những năm đầu thập niên 50 thế kỷ trước đã lòi cái mặt thật!

Một chi tiết xin được nhắc, chỉ có phe Hồ lúc bấy giờ mới được gọi là cách mạng mà thôi, còn ngoài ra là phản động, là ngụy… Và hai chữ cách mạng, từ sau cái gọi là cách mạng điền thổ (1953) người dân miền Bắc đã bắt đầu nhận chân, để thấy rằng gọi nó là cắt mạng hay cướp mạng mới đúng, đảng hô hào giết giết nữa bàn tay không ngưng nghỉ, cho đảng bền lâu cùng rập bước chung lòng, thờ Mao chủ tịt, thờ Sit-ta-lin bất diệt. Cuộc di cư cả triệu người miền Bắc 1954 cũng vì từ cái cắt mạng này mà nên, nhưng Hồ thì như đảng nói là một ông thánh!

1954 đất nước chia đôi một nửa trong tay Hồ được trùm kín bằng bức màn sắt, người dân không một ánh sáng từ thế giới bên ngoài, cái độc nhất người dân xã nghĩa miền Bắc được biết là những gì do tuyên truyền đảng cho biết mà thôi. Nếu tính đến thời điểm gọi là mở cửa, vào cuối thập niên 80 là được bốn mươi năm, đủ để nhồi sọ một vài thế hệ chỉ biết sống chết vì Hồ, Hồ là thánh, Hồ là lãnh tụ vĩ đại. Vì vậy mà cả triệu thanh niên miền Bắc đem xương phơi trắng dãy Trường Sơn (theo lời bác gọi), để ta đánh đây là đánh cho Liên Sô, Trung Quốc!

Nay Hồ chết đã gần năm mươi năm, đám sanh vào thời đó học tập nơi Hồ nay còn sống, chúng đã lên hàng lãnh đạo, và với cái đầu bị nhồi sọ mà chúng là loại cuồng đảng cuồng Hồ. Phó giáo sư Nguyễn Trọng Phúc viện trưởng lịch sử đảng là một trong những kẻ đó… Thực tế cho thấy hôm nay vấn nạn của đất nước dân tộc Việt, là do Hồ và cái di sản Hồ để lại đó là đảng An Nam cộng, rặt một lũ lưu manh vô đạo đức học theo gương Hồ mà nên, nay tên phó giáo sư đảng này muốn chúng học thêm nữa, mà cổ xúy lập viện đạo đức Hồ, huấn luyện thêm cho chúng.

Hồ có đạo đức hay không, chắc không cần phải nhiều lời dẫn chứng, ngay cái chuyện muốn lập ra cái viện để dạy đạo đức cho lũ cán bộ mà tất cả là lưu manh trộm cắp, đã lột truồng rằng Hồ không có một chút nào đạo đức. Bao nhiêu năm ra rả tụng câu: Đời đời học tập theo gương Hồ Chủ Tịt vĩ đại, mà nay lại phải lập viện đạo đức để dạy cho cán bộ là sao? Tiêu tốn bao công sức và tiền thuế dân, và ngay cả dân cũng phải buộc học theo cái gọi là đạo đức Hồ, vậy mà xã hội bây giờ ra sao, chỉ toàn trộm cướp, giết người… nếu Hồ tốt sao kết quả lại như vậy?

Có thể nói Nguyễn Trọng Phúc là tay học trò kiệt xuất của Hồ, cái giả dối của tên này không thua Hồ, hắn nêu lên một chế độ gồm những cán bộ vô đạo đức, nhưng lại không nhìn vào sự thật là trước giờ cán bộ được đảng luôn đem gương Hồ ra dạy chúng. Kết quả tệ hại hôm nay chỉ hai cách lý giải, thứ nhất tự gốc rễ cán bộ và cả luôn toàn dân xã nghĩa là bọn vô đạo đức, điều này khó chấp nhận, lẽ nào một con số lớn cả trăm triệu người cùng mất dạy… Vậy chỉ còn cái giải thích thứ hai dễ chấp nhận là Hồ vô đạo đức, là cái gương xấu mọi người cùng soi!

Đây là nhìn vào kết quả sau bao nhiêu năm, đất nước bị Hồ làm ‘cha già’ để thấy từng ấy năm dân Việt ngày càng tha hóa, đối với thế giới có thể nói di sản Hồ là cán bộ và cháu ngoan bác đi đến đâu, truyền thông báo chí nơi đó gọi chúng là lũ trộm cắp, đĩ điếm, phạm pháp… Không khác khi xưa báo Straits Time (Singapore - 08/03/1959) đăng lời cảnh cáo Hồ, rằng tới Jakarta không được ‘ôm hôn’ các bé gái Indonesia, yêu cầu Hồ phải tôn trọng tín ngưỡng Hồi giáo của nước chủ nhà. Nay học gương bác, thấy ra đâu có khó để biết căn do đạo đức suy đồi!

Theo định nghĩa cách mạng là phế bỏ cái cũ cái xấu, thay thế bằng cái mới cái tốt tiến bộ hơn, và cuộc cách mạng có thể đưa đến thay đổi lớn về thể chế chính trị, xã hội, kinh tế hay văn hóa của một đất nước. Cuộc cách mạng của Hồ đặt lên đất nước và dân Việt xét thấy cũng không khác, chỉ có điều cái tốt đã bị thay thế bằng cái tệ hại, thể chế chính trị tự do dân chủ thay thế bằng một chính quyền, theo chủ thuyết cộng sản đã bị loài người vứt vào sọt rác. Kết quả là một miền Bắc nghèo nàn lạc hậu bởi tham vọng chính trị, và sau đó là tới miền Nam cũng bị cào bằng!

Miền bắc lùi sau các nước trong khu vực hàng trăm năm, và bị cho là do hậu quả chiến tranh, nhưng miền Nam đang là một nước đứng nhất nhì Đông Nam Á, chỉ sau vài ba năm trong tay cộng sản miền Bắc số phận cũng không khác. Cái thay đổi rõ nhất, ngắn nhất, và tệ hại nhất mà mọi người không thể chối cải được, đó là sự tuột dốc thê thảm về đủ mọi mặt kinh tế xã  hội và văn hóa của Miền Nam từ sau ngày bị cưỡng chiếm… Bài viết hôm nay, chúng ta chỉ xét về con người bị ảnh hưởng, của cái gọi là học tập theo gương Hồ dzĩ đại!

Học theo Hồ và nay đã là phiên bản của Hồ, người dân miền Bắc đi trước miền Nam đi sau, nay đã thành thứ bất nhân vô đạo đức, miền Nam chỉ sau bốn mươi năm sống và học tập theo Hồ, nay hầu hết là thứ dân xã nghĩa vong nô, vô cảm cả với sự mất còn của đất nước dân tộc. Còn dân miền Bắc, sinh ra và lớn lên trong cái nôi xã nghĩa thì lại càng mất gốc, theo Hồ nhận giặc làm cha, mất hẳn văn hóa đạo đức dân Viêt… Nhà thơ Nguyễn Hữu Loan Màu tím Hoa sim đã gọi thẳng: HCM thằng mất đạo đức, thằng mất dạy. (Xin search Google để nghe).

"Nó phát động đấu tố cha mẹ, gọi bố mẹ là tao mầy. Thế thì tôi chống cái đấy, và tôi trở lại với cái đạo làm người. Tôi thấy Hồ Chi Minh làm cái việc vô đạo, mà tôi dám chửi trước đại hội. Ví dụ như tập họp để tôn vinh Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh. Cái bữa tập hợp để tôn vinh đạo đức của Hồ Chí Minh ầm ỉ, thì ai đội Hồ Chí Minh là thánh trên đầu, mà tôi thì tôi im tôi không nói, vì tôi thấy thằng này là thằng mất đạo đức, bởi nó phát động cải cách ruộng đất, nó phát động con đấu tố bố mẹ. Tôi cho thằng này mất dạy, không còn giống người nữa…”

Nguyễn Hữu Loan, tham gia kháng chiến chống Pháp từ năm 1936, trước cả lúc Hồ từ Côn Minh, Trung Quốc, về Pắc Bó lần đầu vào tháng giêng năm 1941, khi thấy Hồ phát động xúi con tố cha đấu mẹ, là thứ vô đạo đức, mất dạy, không còn là giống người, Nguyễn Hữu Loan đã tách riêng cho mình môt chỗ đứng. Và cuộc đời của nhà thơ Hữu Loan kết thúc ra sao chắc không cần phải viết lại ra đây, vì nó đã khốn khổ như những ai dám lội ngược lại với cái giòng nước hôi thối mà lũ Ba Đình vẫn to mồm hãnh diện, rằng chúng đang noi theo Hồ lãnh tụ vĩ đại.

Cùng lúc bên kia xứ xã nghĩa, dư luận đang ồn ào về chuyện đề xuất lập ‘Viện Đạo đức học để huấn luyện cán bộ’, những tên không chút đạo đức làm người, mà chính chúng cũng tự nhận là di sản của Hồ để lại. Thì xảy ra chuyện tên tướng vịt cộng Nguyễn Chí Vịnh, nhân sang Mỹ dự cuộc đối thoại quốc phòng hai nước, đã làm một hành vi được cho là vừa mọi rợ, vừa vô nhân, mà chắc chắn chỉ có bè lũ Ba Đình mới có thể làm: Ngày 18/10/2017 Chí Vịnh trao cho McCain như một quà tặng, đó là tất cả thư từ của gia đình, bạn bè gửi cho ông khi còn là tù binh.

Những lá thư của người thân sau hơn 44 năm đã ố vàng, gửi cho Thiếu Tá John McCain, tù binh bị giam tại Hỏa lò Hà Nội, không đến được tay người nhận, nay con cháu Hồ trong vai cầu cạnh quyền lợi, đã không xấu hổ việc đã làm, mà lại đem ra trao cho nạn nhân như thể vật ban tặng, sau đúng 50 năm ngày John McCain bị bắt làm tù binh. Đây cho thấy một hành động thiếu văn hóa, không một chút nhân đạo, ngay trong quan hệ giữa con người với nhau, chứ chưa nói đến sự ứng xử văn minh, cái mọi rợ và vô nhân đó, chúng học từ đâu nếu không là từ Hồ?

Có người cho đây là lũ Ba Đình tự kiêu tự đại (không đúng chỗ, đúng lúc), nhưng đúng hơn hết đó là hành vi của lũ dốt huênh hoang, không đạo đức làm người, thứ sản phẫm của loại ba đời bần cố nông nuôi dạy bằng thứ văn hóa đạo đức Hồ… Những ai đã từng có những năm tháng địa ngục của đời mình, nhất là những anh em tù Sĩ Quan miền Nam, lúc trong tay lũ Bắc cộng, đã phẫn nộ khi nghe chúng tự sướng, là lương tâm thời đại, trái tim loài người (?!). Đạo đức Hồ đã ngày càng trâng tráo cả sau khi nuốt gọn miền Nam, nếu không có sự ra đời của Internet!

Vậy mà hôm nay tại phố Bolsa này xuất hiện những đứa trở mặt, người không làm lại đi làm cỏ đuôi chó, bưng bô cho lũ Ba Đình di sản Hồ, thứ mà ngay đồng bọn chúng cũng cho là mất dạy, lưu manh, vô đạo đức. Những Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Ngọc Lập, Phùng Tuệ Châu, và nhiều nữa… Lôi ra đây là để chửi, mà không là tiếp tay PR tên tuổi, xin nhớ bọn này không là thứ cuồng tín ngu đần, mà là bọn cơ hội cò con liếm chút phân thừa!

Xứ xã nghĩa hôm nay, nói đến văn hóa thì đó là văn hóa Hồ, đạo đức là đạo đức Hồ, nói đến những con người cắt mạng theo Hồ thì đó là những quan đỏ nhà nước xã nghĩa… Thấy gì tốt đẹp ở nơi xã hội những con người đó không, hay chỉ là một xã hội bầy đàn, một lũ cơ hội tranh sống giết nhau không gớm tay, tự đâu mà nên, đó là do chúng học tập theo gương Hồ vĩ đại. Để cứu lấy đất nước và dân tộc, chỉ mỗi con đường là đập tan lũ di sản Hồ này mà thôi!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Năm 20193:27 CH(Xem: 178)
Thêm khoảng 30.000 đôla Mỹ đi lại thì gia đình mỗi năm phải chi ít nhất 150.000 đôla Mỹ .Với mức lương của Tổng Bí Thư hoặc Chủ Tịch Nước tầm 19 triệu đồng hồ tệ một tháng = 228 triệu đồng một năm tương đương 9.900 đôla Mỹ một năm. Thì để dành nhịn ăn, nhịn uống, nhịn mua sắm 15 năm cũng không trả nỗi 1 năm chi phí trường lớp cho con lãnh đạo EVN.
23 Tháng Năm 20193:53 CH(Xem: 229)
Hình ảnh đang lan truyền trên mạng dưới đây được cho là 2 con của ông Dương Quang Thành -chủ tịch tập đoàn điện lực VN (EVN). Với đồng lương còm cỏi của chủ tịch tập đoàn nhà nước làm ăn bết bát, thua lỗ , cho cả hai con du học tại Mỹ từ thời THPT, chắc anh thành phải chạy xe ôm ngoài giờ và buôn chổi đót, nấu rượu rất vất vả....
21 Tháng Năm 20192:27 CH(Xem: 259)
Các DLV, AK47, đảng viên cuồng tín có phản biện gì không khi trông thấy lãnh tụ của mình hèn hạ và nhục nhã đến thế này? Đây là boác hồ vô vàn kính yêu, người đã cống hiến trọn cuộc đời cho quê hương và dân tộc đấy sao?
19 Tháng Năm 20199:28 CH(Xem: 376)
Tên tuổi bác gắn với giang sơn tan nát Tên tuổi bác gắn với vạn kiếp tha hương Bác Hồ ơi đất nước tan hoang bao ngày vì bác Dân bắc dân nam đánh nhau tối ngày Nhìn bác Hồ cháu thêm nhục nhã Học tư tưởng bác thêm mục ruỗng Bác quái yêu ơi quê Việt Nam căm bác ngày ngày
18 Tháng Năm 20192:01 CH(Xem: 343)
Thứ tư, một di sản nữa mà Hồ Chí Minh để lại là tư tưởng, đạo đức của ông ta. Nhưng những tư tưởng đạo đức này không thực sự là của Hồ Chí Minh mà do bộ máy tuyên giáo và và tuyên truyền của đảng cộng sản cóp nhặt và nhào nặn lên. Và hậu của nó là các quan chức cộng sản từ trung ương tới địa phương đều rất tích cực học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thậm chí họ có thuộc lòng. Nhưng thực tế thật phũ phàng là càng học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh thì đời sống của họ càng hủ bại, đạo đức suy đồi, tham nhũng ngày càng nghiêm trọng,....
07 Tháng Năm 20193:04 CH(Xem: 308)
Sau bao năm triển khai chương trình sống, học tập, làm theo tấm gương đạo đức HCM thì ngày nay đã có trái đắng rồi đó. Đây hoàn toàn không phải là luận điệu của bọn thế lực thù địch cức đoan đâu nhé mà rõ ràng là người thật việc thật đấy.
06 Tháng Năm 20199:05 CH(Xem: 420)
Cứ như thể dưới thời trị vì của ông ấy thì không có hàng triệu người bỏ miền Bắc chạy vào miền Nam để lánh cộng vậy? Cứ như thể dưới thời trị vì của ông ấy thì tòa án được quyền độc lập xét xử chứ không phải mang người ta ra đấu tố man rợ vậy? Cứ như thể ông ấy không bịt mặt, mang râu đứng lẫn trong đám đông để xem bộ hạ của mình xử chết bà Cát Hanh Long, vốn là một người phụ nữ nhân hậu và từng là ân nhân của ông ấy cũng như cái đám bộ hạ của ông ấy vậy?
05 Tháng Năm 20199:43 CH(Xem: 586)
Không may cho “mình” là “mình” vừa mới khoe thêm với dân của “mình” rằng sắp thuyết phục được thiên hạ công nhận “mình” có “nền kinh tế thị trường hoàn chỉnh” thì họ lại sôi sùng sục vì hết giá điện tăng tới giá xăng tăng, họ sợ không còn cửa sinh tồn vì vật giá đồng loạt gia tăng. Còn gì quan trọng hơn “ổn định chính trị? Thôi thì đành cử một “thằng” Phó Thủ tướng, nhảy ra trấn an rằng đã… chỉ đạo, các ngành, các cấp phải kiểm soát thị trường, không để giá cả gia tăng! Tạm thời cứ kệ mẹ… “kinh tế thị trường”! Sắp tới, cần thì “mình” lại tiếp tục… Đ.M “mình” trước mặt thiên hạ thôi!
03 Tháng Năm 20194:01 CH(Xem: 440)
hàng trăm ngàn người chết trong lao tù khi phải học tập cải tạo chính trị sau “giải phóng” và trong công cuộc “vùng kinh tế mới”, những thương tổn đó chưa khi nào nguôi bớt, vậy mà cũng chính họ lại thường xuyên, từng năm một, tổ chức rình rang không chỉ trong đời thường mà còn trên mọi phương tiện truyền thông, với điệp khúc ca tụng mãi chiến công hào hùng của mình và thậm chí chính quyền TP.HCM còn tổ chức bắn pháo hoa để ăn mừng và kỷ niệm ngày được cho là húc đổ cánh cổng Dinh Độc Lập (đánh sụp chế độ VNCH) ở Sài Gòn sáng 30/04/1975.
02 Tháng Năm 201911:07 CH(Xem: 457)
Cho nên, đối với ngành giáo dục Cộng Sản thì tất cả đều phải chào thua. Không một chuyên gia giỏi nào, không một nhà giáo dục tài năng nào có thể chữa trị được căn bênh của ngành này cả. Cách xử lý như vậy của ông Phùng Xuân Nhạ đã làm toàn xã hội bất lực nhìn giáo dục nát hơn nữa, và đạo đức xã hội tiếp tục lao dốc. Phải nói là hết thuốc chữa rồi.
26 Tháng Năm 2019
Sau khi Mỹ áp thuế suất cao lên hàng nhập khẩu TQ thì nước này cũng có những động thái đáp trả, trong đó họ đã phát ngôn sẽ áp đặt mức thuế cao lên mặt hàng nông sản Hoa Kỳ, tất nhiên bánh ít đi, bánh quy lại, cả hai cùng chết mà thằng chết trước chính là thằng nào ít tiền hơn, tuy nhiên trong cuộc chiến thương mại này Việt Nam mà cụ thể là khối doanh nghiệp tư doanh lẫn quốc doanh sẽ là kẻ chết trước bởi vì nền kinh tế của Việt Nam hôm nay đã lệ thuộc hoàn toàn vào Tàu Cộng, hàng hóa có xuất xứ từ TQ chiếm lĩnh gần hết thị trường nội địa, hàng Việt Nam không cạnh tranh lại về giá thành, mẫu mã...
25 Tháng Năm 2019
Buồn cười thật! Cô ta có đại diện cho dân tộc, đất nước này đâu mà nói cô làm nhục quốc thể hè? Đây chỉ là cá nhân của cô hoặc 1 tổ chức văn nghệ sĩ nhỏ nhoi nào đó hành động, chứ nhà nước VN có cử cô ấy đại diện cho quốc gia đi dự giải gì đó đâu mà nhục quốc thể ta? Thế nào là nhục quốc thể? Hành động làm nhục quốc thể, cụ thể như thế nào? Nó đây: - Trao công hàm, công nhận chủ quyền quốc gia của mình là của nước khác. Đó mới là nhục quốc thể.
25 Tháng Năm 2019
Đã là thời đại của tay hoang dâm được phong thánh, đưa vào chùa xếp ngang cùng Phật, hè nhau xì xụp lạy tôn là cha già dân tộc. Thì chuyện đứa nửa đực nửa cái nhảy loi choi hò hét xưng là ông hoàng nhạc Việt, hay con đượi trần truồng với hai mảnh vải che vú che khu, tự gắn mác nữ hoàng nội y, là chuyện tự nhiên phải xảy ra thôi. Thời của đĩ bợm lên ngôi mà!
23 Tháng Năm 2019
Cho nên có thể nói, với tình thế người dân Việt Nam liên tục bị thuế, BOT, tham nhũng vv.. tước hết sức lao động của mình, kèm theo đó chính người dân cũng bị tước hết mọi quyền đòi hỏi khi bị nhà nước đối xử bất công thì bản chất nô lệ vẫn còn y nguyên chứ không khác gì mấy thời kỳ tăm tối trước đây. Mặt khác, nhà nước né tránh cái tiếng làm ông địa chủ duy nhất bằng cách giải tán hợp tác xã và thay vào đó là những công ty độc quyền nhà nước. Những công ty này được uống những dinh dưỡng mà nhà nước hút từ nô lệ của họ. Như vậy dù có đổi mới hay không, nhà nước CHXHCNVN vẫn là một thực thể có 2 mặt...
23 Tháng Năm 2019
Tập Cận Bình tuyên bố kế hoạch hiện đại hóa “Made in China 2025”, hứa hẹn nguồn trợ cấp dồi dào để giúp cả doanh nghiệp nhà nước lẫn tư nhân Trung Quốc đứng đầu thế giới trong lĩnh vực siêu điện toán, AI, vật liệu mới, công nghệ in 3D, phần mềm nhận diện, rô bốt, xe điện, xe tự hành, mạng 5G và vi mạch tân tiến. Đây là sự chuyển dịch tự nhiên khi Trung Quốc mong muốn thoát khỏi nhóm các nước thu nhập trung bình và giảm phụ thuộc và phương tây về công nghệ cao. Nhưng tất cả những ngành mới nói trên đều cạnh tranh trực tiếp với những công ty tốt nhất của Mỹ.
20 Tháng Năm 2019
Ở Mỹ, chuyện những chiếc tất, những chiếc quần lót, những tấm bảng, những đoạn phim hay những chiếc bao cao su có hình Tổng thống là một chuyện quá đỗi bình thường, nhưng ở nước độc tài thì đó lại là một tội phạm hình sự có tính chính trị. Các cuộn giấy vệ sinh ở Trung Quốc có hình tổng thống Mỹ, và những hoá đơn mà họ phải thanh toán tăng lên và nguy cơ phá sản (vỡ nợ quốc gia) là hai điều tỷ lệ thuận với cấp luỹ thừa với nhau: càng nhiều giấy có hình Trump, những hoá đơn càng lớn và tình trạng nợ ngày càng khổng lồ.
18 Tháng Năm 2019
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 2019
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 2019
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 2019
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.