“ Tru di cửu tộc “ who and who? .

22 Tháng Mười 201711:22 CH(Xem: 1507)

                           TRU DI CỬU TỘC “ WHO AND WHO? 
download (1)                        Trọng Lú đi chầu mẫu quốc ký 15 văn kiện bán nước - hình TT Xạo VN
Lê Văn Kỳ


Hoàng đế Lê Thánh Tông ( trị vì 1460 – 1497 ) phán rằng: “ Bất cứ kẻ nào lấy , dù chỉ một tất “ sơn hà xã tắc “ của tiền nhân giao cho giặc thì sẽ bị TRU DI CỬU TỘC “.

Lê Thánh Tông (chữ Hán: 黎聖宗; 25 tháng 8 năm 1442 – 3 tháng 3 năm 1497), là Hoàng đế thứ năm của nhà Lê sơ nước Đại Việt. Ông trị vì từ năm 1460 đến năm 1497, tổng cộng 38 năm, là vị hoàng đế trị vì lâu nhất thời Lê sơ và cũng là một trong những vị vua cai trị trong thời kỳ hòa bình lâu nhất trong lịch sử Việt Nam.

Lê Thánh Tông được xem là một vị Hoàng đế anh minh thời Hậu Lê. Trong thời kỳ cầm quyền của ông, nhà nước Đại Việt quật khởi mạnh mẽ thực sự, phát triển rực rỡ ở mọi phương diện kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục và quân sự. Ông cũng mở rộng đáng kể lãnh thổ Đại Việt sau nhiều cuộc chiến với các nước xung quanh như Chiêm Thành, Ai Lao và Bồn Man. Các thành tựu về nội trị và đối ngoại của Lê Thánh Tông đã đưa Đại Việt trở thành một cường quốc lớn mạnh trong khu vực Đông Nam Á, cũng như đã khiến nền quân chủ Việt Nam đạt đến đỉnh cao hoàng kim nhất của nó, trước và sau không có thời vua nào của Việt Nam đạt được sự thịnh vượng như thời này.

Tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc kinh , ngày 12 tháng 01 năm 2017, Tổng Bí thư Việt cộng Nguyễn Phú Trọng đã ký kết 15 văn kiện hợp tác giữa Việt nam và Trung cộng. Đây là những văn kiện không minh bạch và mang tính tiêu cực . Nguyễn Phú Trọng đang làm một việc trái luật .Ngay cả điều 4 của Hiến pháp cũng không có khoản nào quy định cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được phép làm việc nầy. Việc ký kết nhiều văn kiện trong một chuyến công vụ giữa VN và TC đã từng diễn ra rất nhiều lần, trong nhiều lãnh vực từ quân sự đến chính trị, đến đào tạo cán bộ, kinh tế ... Nhưng lần nầy hành động của TBT Nguyễn Phú Trọng đã ký kết hoàn toàn phi pháp.


Đây là 15 văn kiện mà Việt cộng Nguyễn Phú Trọng đã ký với Trung cộng Tập Cận Bình bao gồm:

- Thỏa thuận hợp tác đào tạo cán bộ cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc.
 

- Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Kinh tế Trung ương với Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung cộng. 

- Công thư trao đổi về việc hỗ trợ kỹ thuật lập quy hoạch tuyến đường sắt khổ tiêu chuẩn Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. 

- Tuyên bố Tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Trung cộng đến năm 2025.
 

- Hiệp định khung hợp tác cửa khẩu biên giới đất liền giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung cộng. 

- Bản ghi nhớ về hợp tác triển khai viện trợ không hoàn lại chuyên về lĩnh vực y tế công cộng giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam với Bộ Thương mại Trung cộng. 

- Bản ghi nhớ giữa Bộ Công thương Việt Nam và Tổng cục Giám sát chất lượng, kiểm nghiệm kiểm dịch quốc gia Trung cộng về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng rào kỹ thuật thương mại. 

- Thỏa thuận hợp tác thả giống nuôi trồng nguồn lợi thủy sinh khu vực vịnh Bắc Bộ Việt Nam - Trung cộng. 

- Kế hoạch hợp tác du lịch Việt Nam - Trung cộng giai đoạn 2017- 2019. 

- Thỏa thuận hợp tác giữa Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật và Nhà xuất bản Nhân dân Trung cộng giai đoạn 2017-2021. 

- Bản ghi nhớ về kế hoạch hợp tác giai đoạn 2017- 2021 giữa Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung cộng. 

- Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Trung cộng. 

- Bản ghi nhớ về việc hợp tác làm phim truyền hình chuyên đề “Sức lôi cuốn của Việt Nam - sức lôi cuốn của Trung cộng ” giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình Trung ương Trung cộng. 

- Thỏa thuận hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh quốc tế Trung cộng.
 

- Biên bản ghi nhớ giữa Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam và Ngân hàng Phát triển Trung cộng về việc hợp tác tài trợ dự án và cho vay song phương trung,dài hạn giai đoạn 2017-2019.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng hô hào, cổ súy và đề ra chính sách đánh, triệt hạ tham nhũng nhưng chính hắn đã nhận tượng Hồ bằng vàng ròng nặng 50 kg của tập đoàn Formosa qua công bày kế, móc ngoặc của Bí thư Hà tỉnh Võ Kim Cự ( tay chân thân tín , đắc lực của hắn ). Hắn ( Nguyễn Phú Trọng ) đích thân bảo kê cho tập đoàn Formosa tồn tại với hợp đồng 70 năm tha hồ xả thải độc chất từ nhà máy gan thép ra biển. Cho dù từ sau biến cố, tháng 4 năm 2016  tại vùng biển 4 Tỉnh miền Trung cá chết trắng, biển nhiểm độc kéo dài di hại cho đến ngày nay vẫn chưa thấy nhà nước Việt cộng có phương án tẩy sạch biển để phục hồi nghề đánh bắt cá, du lịch ... nhất là chận đứng căn bệnh di căn ung thư đã giết chết mỗi ngày hơn 300 người.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh mở cỗng biên giới cho phép dân Tàu phù nhập vào VN không cần chiếu khán, đây là một âm mưu cho Trung cộng di dân một cách hợp pháp. Hiện nay mỗi ngày lượng khách du lịch từ Tầu cộng đổ vào VN hơn 10 ngàn người, nhưng trong số nầy quay trở về không ai nắm chắc con số là bao nhiêu. Hiện nay trên khắp toàn lãnh thổ VN nơi đâu cũng đầy người Tàu. Tàu lấy vợ Việt sinh con đẻ cháu. Tàu lập làng Tàu, phố Tàu, những khu thương mại của người Tàu, xí nghiệp, cơ sở sản xuất... đều do người Tàu cộng làm chủ. Tất cả công trình xây dựng đều do người Tàu thầu. Doanh nhân , lái buôn hàng hóa Tàu làm lũng đoạn nền kinh tế, thương mãi thị trường người Việt và nguy hại hơn là đã đầu độc người Việt bằng những hóa chất từ Trung cộng: Biển, sông ngòi, hồ, rạch cá nhiễm độc chết; Heo gà, trâu bò bị nhiễm độc chết...

Tập đoàn Nguyễn Phú Trọng bán rừng đầu nguồn 70 năm cho Tàu tàn phá để gây ngập lụt giết mùa màng, giết dân hàng năm. Tập đoàn Nguyễn Phú Trọng bán các vùng đất trọng yếu quốc phòng, trọng điểm yết hầu sống còn của tổ quốc như bán đảo Sơn chà, Đà nẵng - Vịnh Cam ranh, Khánh hòa – nóc nhà Tây nguyên - đảo Phú quốc, Vân đồn, Vân phong... Nói tóm lại TBT Nguyễn Phú Trọng đã bán đất , bán đảo , bán biển cho Tàu cộng.

Bầy đàn Việt cộng Nguyễn Phú Trọng hiện nay có 19 thằng con Bộ Chính trị - 178 thằng con Ủy viên Trung Ương đảng và 20 thằng con dự khuyết . Chính bầy đàn nầy đã cùng thằng Nguyễn Phú Trọng hợp soạn bản đại hợp tấu : HẠI DÂN, BÁN NƯỚC VN.

“ May mắn “ thay là bầy đàn Nguyễn Phú Trọng không sinh trong triều đại của Hoàng đế Lê Thánh Tông , nếu chúng sống trong thời kỳ đó thì 100 % đều bị “ TRU DI CỬU TỘC “.Ngày 23 Tháng 10 Năm 2017

nguồn: FB. Vanky Le

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...