Từ tháng Năm…

15 Tháng Năm 20174:46 SA(Xem: 10918)

                                                 Từ tháng Năm…  
imageNgọc Văn


B
ắt đầu từ tháng Năm sống cùng cộng sản, những bài học đau thương đến với người dân miền Nam, dân Bắc di cư 1954 biết rồi thì biết thêm, còn dân miền Nam có biết, nhưng chưa là đủ thì nay quá đủ khi bằng chính máu và nước mắt mình, lúc đã trở thành kẻ chuyên chính nát khố, trong đó có cả những tay ăn cơm Quốc Gia thờ ma cộng sản, và đám con đẻ của Bắc cộng là bọn Giải phóng miền Nam.

Với Bắc cộng cái chiến thắng quá dễ dàng trước một QL.VNCH bị trói tay bức tử, mà khoác lác về cái gọi là đại thắng mùa xuân, nổ to hơn đại pháo chúng hoang tưởng vẽ ra cái ‘cách mạng nhân dân’ đã thành công, mà cho rằng rồi đây toàn dân sẽ chỉ với mo cau và trái cà, cũng quyết tiến lên chủ nghĩa xã hội. Tự cho mình là chính nghĩa, khoác cho mình chiếc áo cách mạng một cách trâng tráo, với họng súng AK cùng lưỡi lê sắc nhọn chúng cai trị nhân dân miền Nam,

Lịch sử Thế Giới và lịch sử Việt Nam cận đại đã cho thấy một sự thật, cộng sản tồn tại là nhờ vào dối trá cùng sự gian ác vô nhân, chiếm được đất nhưng không chiếm được lòng dân thì đó là cái cưỡng đoạt của loài thổ phỉ. Khi đoàn quân Bắc cộng tràn xuống, người dân miền Nam kéo nhau chạy lánh xa chúng, những thước phim tài liệu vẫn còn đây, cho thấy không được lòng dân thì cái chiến thắng không là chính nghĩa… Và quân cướp quỉ đỏ đã lộ mặt rất sớm!

Đồ tế nhuyễn, của riêng tây, Sạch sành sanh vét cho đầy túi tham... Chiến lợi phẩm của đại thắng mùa xuân, ngay từ những ngày đầu tháng 05/75 là những đoàn xe motolova, chở đầy những xe đạp, ti vi, tủ lạnh, xe gắn máy, ngược Bắc làm quà dâng bác. Đó là chuyện hở mà người dân Ngã tư Bảy Hiền (Sài Gòn) làm chứng nhân, còn chuyện kín là những chuyến bay của vợ Văn Tiến Dũng chở vật cướp từ Phi trường Tân Sơn Nhất, Bộ Tổng Tham Mưu QL.VNCH, hay chiếc Ilyushin-18 mang 16 tấn vàng. Chuyện kín này nhà báo Bùi Tín đã nói nhiều điều thú vị!

Đó là ngày đầu gầy dựng cơ nghiệp của kẻ chiến thắng, chuyện không dừng ở chổ “3.Đ” đài, đồng, đạp, mà nó đã tiến vững chắc lên “2.Đ” là đất với đô la, chuyện thả cá rửa rau muống trong bồn cầu của Ngụy, hay ngồi ghế co chân nước lụt, được xếp là chuyện cổ tích của đất Sài Gòn một thời tan nát. Quan cắt mạng nay đã là một giai cấp cao ngút trời, cái hay là với thời gian ngắn bằng nửa đời người, từ chỗ vật ngoại thân chỉ có nón cối che lấy lựu đạn chày, chân mang dép lốp, mà nay chúng đã là những tỷ phú đại gia, cơ ngơi bạc tỷ đô la Mỹ!

Địa lý đất Việt chép rằng giang san nước ta, từ Việt Bắc kéo dài non hai ngàn cây số cao nguyên rừng nguyên sinh nhiệt đới, xuống phía tây nam đến hơn nửa lãnh thổ, và phía đông là biển ôm trọn cả chiều dài đất nước, nên người Việt bao đời khi nói về đất nước mình vẫn tự hào: Rừng vàng, Biển bạc. Đó là chuyện thời trước, nay khi kể cho con cháu nghe, người ta không là bắt đầu những chữ quen thuộc ngày xửa ngày xưa, mà thay vào đó bằng câu từ ngày đất nước thống nhất, rừng đã bị tàn phá, biển đã là biển chết, và nước ta xếp vào loại nước nghèo.

Thống nhất đồng nghĩa với tan hoang ly tán, người dân không một chút khá hơn ngoài cái đói nghèo, nhưng lại được gọi bịp là người chủ đất nước! Chỉ đảng mới có quyền buôn, nhà nước mới là kẻ có quyền bán, và khi bán buôn chúng luôn nhân danh người dân, nay chuyện biển và rừng đã không còn là chuyện nóng vì còn đâu nữa mà nóng… Người ta đang nói đất bây giờ mới là chuyện nóng, vì đó là cái cuối cùng nuôi đảng sống, đảng đang cạp đất của dân mà sống, rừng bị phá muông thú bỏ đi, biển nhiễm độc cá chết, nay đất không còn người nông dân ra sao?

Cá dưới nước thú trên bờ, đã tìm đường thoát để sồng, dân Việt cũng không khác đã bỏ xứ đi tứ phương tìm đường sống, bán sức, bán thân cho miếng ăn, tình cảm gắn bó cùng quê hương đã trở nên xa xỉ khi phải đối diện với cái đói nghèo. Nhưng đâu phải ai cũng có điều kiện để đi… Câu chuyện tháng này nói về cái đảng An Nam cộng và đất, trong bối cảnh những người dân còn kẹt lại, mà đất là cái bám víu cuối cùng cho sự sống của nông dân bị chúng cướp, những năm qua cuộc đối đầu giữa đảng và người dân trong tranh chấp đất đã trở nên khốc liệt.

Khi xưa đảng tóm thâu ruộng đất, chia cho nông dân không vì người cày có ruộng, mà là để nông dân sản xuất lương thực nuôi đảng, dân làm chủ nhưng quyền quản lý của nhà nước cao hơn, phải biết điều đó, trong chế độ xã nghĩa nói người dân làm chủ chỉ là bịp, không chủ cả chính mạng sống họ. Con số dân oan ngay càng đông, không mỗi nơi lẻ tẻ vài người như Đoàn Văn Vươn (Hải Phòng), Phạm Thị Lài (Cần Thơ) nay đã đều khắp là những diện rộng như Dương Nội, Văn Giang (Hưng Yên), hay đang là điểm nóng Đồng Tâm, Mỹ Đức (Hà Nội).

Như trên đã nói, rừng nay đã là đồi trọc, biển cận bờ đã chết, còn ngoài khơi xa thì đã bán cho Tầu cộng từ khi bác còn sống, cái cuối cùng trong tay đảng là người dân và đất. Dân được xuất khẩu lao động ồ ạt, tất cả là dân xã nghĩa không tay nghề, không kiến thức, dễ sinh ra chuyện trốn lại làm cư dân lậu sống nghề trộm cắp đĩ điếm. Ngay cả du sinh thành phần được cho là vốn quý của chế độ, thống kê cho thấy thật sự chỉ 7% là đi học, số còn lại mục đích là tìm đường thoát, đó là cái mà người dân xã nghĩa đi đến nơi đâu đều bị xem là kẻ bất hảo.

Như vậy chỉ còn lại mỗi đất là vật cuối cùng nuôi đảng sống, cho nên giữa đảng và người dân cuộc chiến giành đất đã là cuộc sống mái, một sống một chết! Số lượng dân oan ngày càng đông và đều khắp, trong bước đường cùng họ đã cương quyết đối đầu… Ngày nào hai mẹ con Phạm Thị Lài tự lột truồng để phản đối, Đoàn Văn Vươn tử thủ giữ đất với súng hoa cải, bom ga, nay dân Đồng Tâm, Mỹ Đức, lập chướng ngại tất cả các ngõ vào làng, bắt gần bốn chục đứa sai nha của đảng làm con tin, cho thấy chuyện dân quyết sống chết để giữ đất.

Nhưng kẻ thắng rồi sẽ là đảng, cái gian giảo của chúng sẽ thắng người nông dân chân chất! Không cần phải là người giỏi giang gì mới thấy được điều đó, bản chất trí trá của cộng sản là cái đã đưa cả người có học vào tròng, thì khó gì trong đối đầu với người nông dân… Tự lột truồng phản đối bà Phạm thị Lài bị phạt 1,5 triệu tiền hồ, dùng súng hoa cải chống cưỡng chế mà Đoàn Văn Vươn ở tù 4 năm, cho thấy công lý đã ở trong tay kẻ cầm súng, chính chúng là kẻ cướp nhưng nhốt tù, phạt vạ nạn nhân… tranh sống với bọn An Nam cộng là thua.

Ông Phil Robertson, Phó giám đốc khu vực châu Á của tổ chức Quốc tế theo dõi Nhân quyền, nói với RFA, về nhận xét của ông qua vụ án Đoàn Văn Vươn:“Điều này cho thấy sự cùng quẫn mà gia đình này phải đối mặt vì họ không còn con đường nào khác - Nó cho thấy sự thoái hóa của chính quyền địa phương - Nó cho thấy sự mất lòng tin vào việc thực thi luật pháp - Nó cũng cho thấy ngày càng có nhiều suy nghĩ là chân lý thuộc về kẻ mạnh tại Việt Nam - Và nó vượt qua cái gọi là nhà nước pháp quyền mà chính quyền Hà Nội ưa thích nói về mình”.

Ngoài cái nhìn về phía nạn nhân, Phil Robertson còn nhận xét về góc cạnh tham nhũng qua các vụ cưỡng chế đất của nhà nước xã nghĩa: “Cho nên có sự tham nhũng của chính quyền địa phương liên quan đến việc kinh doanh của các công ty và điều này làm người dân nổi giận - Họ đã sống ở đó từ nhiều đời, còn trong trường hợp ông Vươn, gia đình ông đã đầu tư biết bao nhiêu tiền của, công sức để có thể thành công trên mảnh đất ấy”. Phil Robertson đã đưa ra được nguyên nhân, khiến các cấp chính quyền đua nhau cưỡng chế đất tại xứ An Nam xã nghĩa:

Những công ty nói: -Tôi cho anh liên doanh, anh cho tôi đất đai và tôi cho anh một phần trong công ty. Cho nên có sự tham nhũng của chính quyền địa phương liên quan đến việc kinh doanh của các công ty và điều này làm người dân nổi giận…” Phil Robertson là người nước ngoài đã thấy được cốt lõi của vấn đề! Và sự thật còn tồi tệ hơn nữa, khi nhà nước cho dân thuê đất 10 đến 20 năm, lấy đất lại để cho giặc Tầu cộng thuê 50 và có nơi đến 90 năm. Nay trong nước chuyện nóng là đất, chuyện xảy ra ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, cho thấy nông dân đang vùng lên!

Vụ cưỡng chế đất Văn Giang, Dương Nội, tháng 04/2012 tỉnh Hưng Yên đưa 3.000 công an trấn áp nông dân, cưỡng chế bằng được đất Văn Giang cho con gái Dũng Xà Mâu xây dự án Ecopark, và cả nước 700 tờ báo không có được một dám đưa tin vụ cướp đất này. Nhưng nay người dân không còn gì để sống, đã đến nước cùng thì chuyện phải khác, vả lại nay Internet thông tin nhanh chóng tiếp tay, nên thuận lợi đã đôi phần đứng về phía người nông dân. Mọi người theo dõi từng bước đối đầu giữa nông dân Đồng Tâm, Mỹ Đức cùng cường hào ác bá cấu kết với Viettel.

Viettel là Doanh nghiệp Viễn thông, do quân đội đẻ ra để làm kinh tế, nó thực chất là đon vị sản xuất kinh doanh, mà không là công trình quốc phòng bảo vệ tổ quốc như nhà nước nói. Vậy đã rõ sự đối đầu của người dân với nhà nước xã nghĩa, đơn giản chỉ là vì sự sống còn của nông dân mà đứng lên chống lại sự lạm quyền, và cái lạm quyền đó cũng chỉ là để cho một doanh nghiệp núp dưới danh nghĩa quân đội kiếm lợi nhuận… Chuyện phải thấy ở đây là quyền lực đã cấu kết cùng nhũng lạm, nói trắng ra thành phố Hà Nội đã cấu kết cùng Viettel!

Chung một mục đích ăn cướp mà lập đảng, muốn đặt tên gì thì đặt, kêu là đảng cắt mạng hay gì khác là tự ý, nhưng cứ nhìn những việc đảng làm từ tháng Năm thì biết đó là đảng gì, chỉ bực là cả một lũ cướp nhưng luôn vỗ ngực chính danh, chính nghĩa. Kết thúc vụ anh em Văn Vươn chống cưỡng chế đất là đi tù, tay đại tá Đỗ Hữu Ca trưởng côn an Hải Phòng, đã được thăng cấp tướng sau đó. Vả lại thứ nạn nhân như Văn Vươn, đâu thiếu gì ở ngoài vườn bông Mai Xuân Thưởng, Hà Nội, thì rồi đây e vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức kết cuộc cũng không khác.

Quê nhà hôm nay, các quan cắt mạng ngang nhiên cướp lẽ sống của người dân, chúng là những cán bộ ‘2Đ’, mà thời Tư Sâu còn làm chủ tịt nước, tại quận 3 thành Hồ chiều 16/05/1015, đã phải xác nhận rằng đẳng cấp này là có thật trước mặt người dân: Cán bộ ‘Hai Đê’, tức là đất và đôla, chuyện này là có thật, Đảng và Nhà nước cũng từng nói trong nhiều văn kiện đó là một bộ phận không nhỏ…

Cái đảng An Nam cộng quang dzinh từ tháng Năm, đi từ 3Đ là đài, đồng, đạp, đã tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên một tầm cao mới chói lọi 2Đ, là đất và đô-la, những nón cối dép râu đã đổi đời là những đại gia tư bản đỏ, chúng tự hào là người cộng sản, nhưng là chủ những cơ ngơi tiền triệu, tiền tỷ đô-la, do chúng cướp được chỉ trong khoảnh khắc chưa tới nửa đời người.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Ba 20239:11 CH(Xem: 96)
Cang là người trong cuộc nên biết rỏ đảng cộng sản ăn lời rất nhiều từ đất cát của nước Việt Nam. Một ngày đẹp trời, Cang cảm thấy yêu bản thân hơn yêu đảng, muốn sống ngon lành như bạn bè cùng đẳng cấp, nhưng lương của cán bộ thì không đủ, Cang hạ giá bán đất để ăn chia số tiền chênh lệch với bên mua. Đảng cộng sản bị đảng viên ăn chặn, đảng ra lệnh cho Đảng ủy tòa án thay đổi tội danh Gây thất thoát tài sản của Thành ủy Hồ Chí Minh, trở thành Gây thất thoát tài sản của nhà nước để bắt Cang vào tù. Đảng viên cộng sản lấy tiền của đảng, đảng tức giận. Đảng khiển trách đảng viên, cách chức đảng viên, bỏ tù đảng viên.
27 Tháng Ba 20239:01 CH(Xem: 101)
Dặn lòng nhẫn nhịn vì nghĩ "đàn gảy tai trâu", nhà thơ Nguyễn Xuân Lộc cũng tựa như triệu triệu người dân đất Việt nhẫn nhịn mọi chuyện để an phận với cuộc sống ấm ức, bị chặn đầu cướp đuôi. Sai lầm của ông, của tôi, của nhiều người dân lương thiện là đã "tặc lưỡi" cho qua "mọi chuyện" mà không biết rằng lũ quan tham ma mãnh lắm, xảo trá lắm, độc ác lắm. Chúng rành rẽ mọi chuyện, chúng giỏi “công tác dân vận”, chúng sành về tâm lý và "chiến tranh tâm lý" nên chúng làm được những chuyện "kinh thiên động địa", những chuyện táng tận lương tâm - những chuyện mà người lương thiện không bao giờ dám làm. Ông vạch mặt, chỉ đích danh...
27 Tháng Ba 20239:00 CH(Xem: 85)
Việt Nam xã hội thiên đường Quan to quan bé thật thương dân tình Thuế vàng cướp hết về mình Dân còn cái khố cũng rình lột luôn Môi trường chất độc thải tuôn Để đưa tật bệnh giết nguồn dân ta Ung thư bệnh đến từng nhà Nhà thương giường lại cho ba người nằm Hành lang nhét đủ hàng trăm Để cô ý tá tối tăm chích mò Bệnh nhân chồng đống nằm co Các ngài bác sĩ nằm bò khám dân Quan to đứt sợi lông chân Giường to nệm gấm đủ ' mần ' cái yêu Nước tôi quả thật mỹ miều Thiên đàng hạnh phúc muôn điều đớn đau
26 Tháng Ba 20236:56 CH(Xem: 95)
... tiếp viên hàng không thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho hành khách trong chuyến bay. Khi đào tạo nghiệp vụ, tiếp viên hàng không được huấn luyện cách xử lý trong cả các tình huống phát hiện khách hàng mang theo hàng cấm trong hành lý xách tay, như ma túy, chất nổ, vật sắc nhọn có thể dùng làm hung khí... Cạnh đó, một trong những điều cấm, in vào óc của tiếp viên hàng không là: cấm tuyệt đối việc mang xách hành lý giùm người lạ. Một người bình thường không bay nhiều như các cô tiếp viên cũng hiểu rõ nếu bị phát hiện hàng cấm trong hành lý thì nhiều khi tình ngay lý gian...
24 Tháng Ba 20238:50 CH(Xem: 212)
Một giáo dân ở giáo xứ Đắk Lắk chứng kiến sự việc nói với Đài Á Châu Tự Do (RFA) trong điều kiện ẩn danh vì lý do an ninh: “Lúc cha đang làm lễ, lúc đọc tin mừng thì ông Phó chủ tịch xã đưa đoàn công an và dân quân xã đi vào, chửi ầm ầm từ ngoài cửa vào. Họ bắt cha dừng làm lễ rồi kêu công an cưỡng chế bắt cha ra ngoài nhưng cha không ra. Cha tiếp tục đọc tin mừng cho hết nhưng họ đến gấp sách lại không cho đọc tiếp.” Trong một video, người đàn ông mặc thường phục tự xưng tên là Thạch - Phó Chủ tịch xã chỉ ngón tay vào người tu sĩ và chất vấn “ông này là ai” và yêu cầu dừng làm lễ
23 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 182)
Giả sử rằng, 4 con lừa không phải là tiếp viên hàng không. Họ nghèo và dốt thật sự. Thì việc vô tình vận chuyển ma túy cũng cấu thành “tội”. Theo luật hình sự số lượng 11 kg có thể bị xử 20 năm. Lịch sử Việt Nam về tội phạm mua bán chuyên chở, chế tạo… ma túy chưa hề có trường hợp nào “trả tự do” cho người bị bắt quả tang. “Bốn con lừa” là tiếp viên hàng không, những người “cao ráo, trẻ đẹp”, tốt nghiệp đại học và kinh qua một khóa huấn luyện đặc biệt dành cho hàng không dân dụng. Họ phải biết thế nào về hành vi vận chuyển hàng quốc cấm và các hình phạt dành cho các trường hợp này. Tức là lời khai “không biết đó là ma túy” của họ...
23 Tháng Ba 20238:16 CH(Xem: 197)
Chuyên án khỉ mốc gì? Tụi Hải quan TP/HCM đái không qua ngọn cỏ, định tranh ăn, không biết mặt trời nằm ở đâu, cứ tưởng làm vậy là vừa ăn bẫm vừa lập chiến công. Rồi anh coi, mai mốt mấy thằng lãnh đạo ở đó sẽ bay chức hết. Nhất là cái thằng bắt em cầm tờ giấy ghi tên họ đứng lên để chụp hình, em sẽ đề nghị với các anh ở trên cấm nó bay một năm, cho nó biết thế nào là sức mạnh của tiếp viên hàng không có chống lưng. - Nhưng hiện nay dư luận cả nước đang vô cùng bức xúc. Họ cứ tưởng rằng luật pháp là phải công minh, bình đẳng với mọi người...
22 Tháng Ba 20238:42 CH(Xem: 404)
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
21 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 285)
Ăn hết, bán hết từ tài nguyên thiên nhiên cho tới bây giờ cả cát cũng bán, cả sức lao động của người dân cũng đem bán đi làm thuê cho nước người. Phá hết rừng đến biển, phá nát những di tích lịch sử, những công trình kiến trúc cổ, băm nát “bộ mặt” của các thành phố cho tới thôn quê, nặng nề hơn là phá nát văn hóa, giáo dục, đạo đức xã hội, lương tri, những bản chất tốt đẹp của con người… Người ta cứ hay nói đến tội ác của chế độ phát xít nhưng các chế độ phát xít thì bạo phát bạo tàn, còn các chế độ cộng sản, đặc biệt nếu cầm quyền lâu dài như Cu Ba, Bắc Hàn, Trung Cộng, Việt Nam… thì sức tàn phá và di hại của nó đối với đất nước...
21 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 221)
Không bàn đến việc tranh luận, lên án hay bào chữa, bênh vực cho sự “nhẹ dạ, ngây thơ” của những cô nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, căn cứ vào diễn tiến điều tra, việc hé lộ hoặc (cố ý) để rò rỉ một số dữ kiện, hình ảnh về cuộc bắt giữ 4 cô nữ tiếp viên cho thấy có nhiều khả năng đây là một cuộc tranh chấp, nói rõ hơn là đấu đá, tìm cách hạ độc thủ nhau giữa các phe phái trong nội bộ Vietnam Airlines, rộng hơn là giữa Hà Nội và Hồ Chí Minh. Nội vụ đúng ra phải được phát giác từ bên Pháp. Vận chuyển một số lớn ma túy như vậy, chắc chắn phải do một tổ chức mafia quốc tế điều hành đường dây, một vài cá nhân đơn độc không thể....
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.