Cướp, chính nghĩa?

20 Tháng Giêng 20176:45 CH(Xem: 1269)

Cướp, chính nghĩa?

44Nguyên Thạch (Danlambao)
 - 
Một nhà nước được chỉ đạo bởi đảng cướp thì vô vàn vụ việc đục khoét ngân quỹ, biển thủ, tham nhũng sẽ không là hiện tượng hay phong trào nữa mà đó là bản chất. Bản chất của một chế độ là như thế, nghĩa là xây dựng đất nước trên căn bản cướp thì chế độ đó có văn minh tốt đẹp hay không, đất nước có phát triển được hay không?. Đó là chưa nói đến việc cướp cả giang sơn để nạp cống cho ngoại bang. Thiết nghĩ hỏi tức trả lời.
*
Chính nghĩa tôi muốn nói ở đây là cái chính nghĩa mà tên đầu đảng Hồ Chí Minh đã lấy chữ cướp làm nền tảng cho mọi hành động của y cùng đám đồ đệ dấy lên dưới cái gọi là cuộc cách mạng "cướp chính quyền".
Một đảng phái chính trị mà châm ngôn tiêu biểu của nó là cướp thì người ta sẽ tự đặt nhiều nghi vấn với nhiều dấu hỏi: Cướp mà cho là chính nghĩa ư?.
Quả vậy, xuyên suốt quá trình lịch sử của ĐCS, hành vi để thực hiện chủ trương cướp ấy đã liên tục xảy ra một cách rất bền bỉ và rõ nét. Từ cướp ruộng, cướp đất, cướp mạng người qua cuộc đấu tố "long trời lở đất" cho đến chiến dịch cướp những ngày Tết truyền thống Mậu Thân 1968 và cuối cùng là cướp miền Nam ngày 30-4-1975.
Ai cũng rõ sau cái gọi là "thống nhất đất nước" để qui về một mối, mà theo cảm nhận của ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện "Một mối hận thù, một mối đau thương". Chủ trương của ĐCSVN vẫn không thay đổi sau ngày thống nhất, nghĩa là họ vẫn tiếp tục con đường cướp. Họ tiếp tục cướp trâu bò, cướp máy móc, cướp ruộng, cướp đất, cướp cơ sở sản xuất, công ty, xí nghiệp... tất cả xung vào Hợp tác xã Nông Công nghiệp dưới danh nghĩa kinh tế tập trung chủ đạo XHCN.
ĐCSVN là những con người mộng du giữa ban ngày, họ hoang tưởng đến điên cuồng mụ mị, họ khoác lác và cường điệu đến trơ trẽn rằng chế độ cộng sản sẽ đưa nhân loại đến thế giái đại đồng, làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu... XHCN sẽ không còn cảnh người bóc lột người như xã hội Tư bản đang giãy chết nữa, CNXH là một xã hội mà người dân hoàn toàn làm chủ, nhà nước chỉ là công cụ lãnh đạo và chịu trách nhiệm... Những câu nói vu vơ này đã khiến nữ nhà văn xuất thân từ cộng sản Dương Thu Hương đã cay đắng không chúc ngỡ ngàng mà thốt rằng: "Tập thể lãnh đạo, tập thể nào vậy? Tập thể của những thằng con bép ngậy tắc trách đã phá banh đất nước mà chẳng có thằng nào, con nào chịu trách nhiệm cả".
Dưới chủ trương lấy cướp làm nền tảng, ĐCSVN đã liên tục cướp một cách dai dẳng và kiên trì qua các cuộc trưng thu, đổi tiền, huy động vàng của dân trong phương cách bất chính. Cán bộ thì cướp ngân quỹ quốc gia, cướp nhà, cướp đất. Quân đội thì cướp tài nguyên quốc gia, đất đai trọng yếu. Côn an thì cướp đường cướp chợ, côn đồ thì cướp vợ cướp xe...
Người ta hỏi Hồ Chí Minh có phải là tay sai cho cộng sản quốc tế? HCM không dám công nhận mà chỉ nói rằng chỉ đấu tranh để giải phóng dân tộc khỏi ách nô lệ thực dân và đế quốc. Hỏi Phạm Văn Đồng về công hàm bán đứng chủ quyền biển đảo thì PVĐ chối bai bải và cho đó chỉ là công hàm ngoại giao của tình đồng chí để ủng hộ nước bạn anh em. Hỏi Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười thì ĐM sống để bụng, chết mang theo, đếch có tên nào chịu phân giải cho bàng dân thiên hạ biết cả. Hỏi đảng trưởng Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh về các Hiệp ước, Hiệp thương về đất liền, vịnh, biển đảo... rồi cũng chẳng có tay nào chịu tội (riêng Nông Đức Mạnh mà dư luận cứ râm rang là y đã cướp người yêu của con y là Nông Quốc Tuấn. Vấn đề này thì chắc thiên hạ chưa được quán triệt cho lắm bởi lẽ cả một hệ thống chính quyền mà cộng sản còn cướp được thì "một chút tim em", có sá gì). Hỏi Nguyễn Phú Trọng về những ký kết phản quốc bán nước thì tên đảng trưởng đê hèn này cũng trơ mặt lì rồi sau 2020 cũng sẽ phủi tay vô trách nhiệm.
Một nhà nước được chỉ đạo bởi đảng cướp thì vô vàn vụ việc đục khoét ngân quỹ, biển thủ, tham nhũng sẽ không là hiện tượng hay phong trào nữa mà đó là bản chất. Bản chất của một chế độ là như thế, nghĩa là xây dựng đất nước trên căn bản cướp thì chế độ đó có văn minh tốt đẹp hay không, đất nước có phát triển được hay không?. Đó là chưa nói đến việc cướp cả giang sơn để nạp cống cho ngoại bang. Thiết nghĩ hỏi tức trả lời.
 
TB: Nhắn với bà con Việt Nam nếu có vui 3 ngày xuân nhưng cũng đừng quên nhiệm vụ mà sao lãng chuyện đổi tiền của nhà nước cướp.
 
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Giêng 2022
Lợi dụng chức vụ, quyền hạn vốn đã là một hành vi phạm pháp nhưng pháp chế XHCN và việc thực thi pháp quyền XHCN còn… phạm pháp hơn. Thay vì phạt thật nặng kẻ có chức vụ, quyền hạn mà lạm dụng công quyền, công vụ để trục lợi thì “chức vụ”, “quyền hạn”, cũng như thời gian làm việc trong hệ thống chính trị, hệ thống công quyền lại trở thành yếu tố được sử dụng thường xuyên để giảm nhẹ hình phạt cho các viên chức phạm pháp! Trước giờ, nhà nước pháp quyền XHCN chỉ thẳng tay với thường dân để chứng tỏ sự… nghiêm minh của… pháp chế XHCN!
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...