Muốn có niềm tin, phải có sự thật, muốn tồn tại, phải từ bỏ gian tà!

19 Tháng Năm 20169:05 CH(Xem: 7630)

             Muốn có niềm tin, phải có sự thật,
              muốn tồn tại,phải từ bỏ gian tà!

13007129_217139588654647_5957588172797338210_n


I. Người CS đang đi đến diệt vong vì gian tà!

 

Có lẽ khắp nơi trên mặt đất, tự cổ chí kim, chưa nơi nào từng có việc người dân và người điều hành đất nước lại đứng ở hai cực chống kháng nhau quyết liệt như hiện tại ở VN! Nhà cầm quyền với dân như nước với lửa, không muốn đội trời chung! Cùng sống dưới một mái nhà sao được, khi mà người dân không còn một mảy may tin tưởng, hay có thể dung nạp kẻ thống trị tàn bạo, coi dân như kẻ thù, đẩy dân vào chỗ chết để cho mình sống? Nhà cầm quyền CS và người dân VN đang là thế đó!

 

Liên tục những cuộc biểu tình bảo vệ môi sinh, yêu cầu nhà nước minh bạch nguyên nhân khiến cá biển, cá sông hồ chết hàng loạt; biển, sông không còn sự sống, đe dọa cả sự sống của toàn dân, mà nhà cầm quyền thì hoàn toàn im lặng như câm, như điếc, như mù, như vô tri giác! Những người đứng đầu giới lãnh đạo (chúng tôi không muốn dùng chữ “chính quyền”, vì họ chỉ là tà quyền!), như tổng bí thư đảng CS Nguyễn Phú Trọng, chủ tịch nước CA Trần Đại Quang, chủ tịch quốc hội CS Nguyễn Thị Kim Ngân (chưa bầu nhưng đã có!), và nhất là tên khuyển ưng Nguyễn Tấn Dũng nguyên thủ tướng CS vừa hạ cánh là lẩn tránh nơi nào mất tăm dạng, sau khi đã bán đất hôi của ở các dự án của Tàu như bô xít Tây Nguyên, Formosa Hà Tĩnh, làng Tàu ở Bình Dương v.v...), tất cả các tên đầu sỏ đều không dám há miệng trả lời, giải thích nguyên nhân cá chết, ô nhiễm môi trường, trước sự kêu gào đòi minh bạch của toàn dân! Chỉ một vài cái miệng nói càn, nói láo như Nguyễn Xuân Phúc, bảo rằng sẽ sớm tìm ra nguyên nhân cá chết và xử lý rốt ráo (!), hay vài tên tép riu trong cái bộ “PHÁ Tài Nguyên và Môi Trường”, thì nói với nhà báo và dân “đừng hỏi nguyên nhân cá chết, sẽ không lợi cho đất nước”! Còn bí thư Sài Gòn Đinh La Thăng lại ráo riết đòi “xử lý nghiêm bọn kích động biểu tình”, và đổ riệt vô bằng chứng cho đảng Việt Tân, một đảng khai sinh và hoạt động ở Mỹ, rồi một mặt thì ra lệnh cho bọn tay sai đánh thuê “thanh niên xung phong” đi trấn áp, bắt bớ, đánh đập tàn nhẫn những người dân biểu tình ôn hòa đòi sự sống an toàn, trước mối hiểm nguy của môi trường! Đó là chưa kể đến sự khô kiệt nước của đồng bằng sông Cửu Long khiến vựa lúa miền Nam nuôi sống toàn dân, và nguồn xuất khẩu chính của cả nước, nay bị ngưng trệ sản xuất! Dân sẽ sống bằng gì khi cơm gạo không có, cá tôm chết sạch, nước ô nhiễm độc hại, rồi mới đây gia sức nuôi trong vườn ăn phải cá biển cũng lăn ra chết như ở Đà Nẵng?

 

Người dân nay bị dồn vào cửa tử, ai còn có thể thờ ơ trước hiện tình này, hỏi sao người ta không biểu tình đòi quyền sống? Chính mối nguy hiểm cực kỳ về môi trường, về lương thực này đã thúc đẩy người dân phải vượt qua nỗi sợ hãi cái thứ tà quyền vốn nổi danh hung ác bạo tàn, giết dân như giết ngóe, để mà cùng nhau xuống đường, đánh thức lương tâm của cả nhân loại, hầu cứu lấy dân tộc đáng thương này, đã chịu bao nhiêu tủi hận oan khiên vì CS, kéo dài từ hơn 70 năm qua!

 

Chẳng có Việt Tân Việt Téo nào, chẳng có "thế lực thù địch" nào mà đẩy được dân xuống đường để chịu sự sát phạt của những kẻ vô nhân tính, những ác quỷ trong chế độ độc tài gian ác Cộng sản! Chẳng có tiền bạc, của cải vật chất nào mà khiến gia đình xuống đường, cha con xuống đường, thầy trò xuống đường, bạn bè xuống đường, nông dân, công nhân, nhà kinh doanh cùng xuống đường, mẹ con ôm nhau xuống đường, chủ chăn và đoàn chiên cùng nhau xuống đường để bảo vệ lấy sự sống của mình trước ác quỷ đang đầu độc hủy diệt sự sống của muôn người, muôn vật, muôn thế hệ như thế này!

 

Đừng có chụp mũ cho kẻ nọ người kia, như Đinh La Thăng hay bọn công an tay sai bảo vệ cái đảng chuyên lừa dối và bán nước hại dân. Muốn dân không biểu tình thì dễ lắm: cứ ngay thẳng trả lời những gì dân đang thắc mắc, nhiệt thành và nhanh chóng giải quyết nạn ô nhiễm môi trường, chỉ mặt đặt tên kẻ thù của dân, đang đánh dân, giết dân để cướp nước; và đứng về phía dân để cùng chống kẻ thù đó, các ông bà CS có dám làm không? Nếu đã không dám vì muốn bảo vệ sự sinh tồn của đảng CS, vì lợi ích riêng của nhóm và của cá nhân mình, thì đừng có đưa bộ mặt gian giả, chụp mũ, hay khủng bố ra mà hù dọa dân nữa! Đã đến lúc tức nước vỡ bờ rồi! Không có sức mạnh nào ngăn được việc nước vỡ tràn bờ gây hủy diệt cho những kẻ luôn mong đắp đập be bờ, ngăn sông cấm chợ mà đầy ngạo mạn, tham lam, vừa ăn vừa phá như những đảng viên CS của các người! Nếu muốn tìm nguyên nhân và thủ phạm hủy hoại môi trường, thì này đây dân chỉ cho: đó chính là bọn Tàu cộng! Chính chúng đang thi hành đồng loạt các biện pháp tiêu diệt dân VN để chiếm trọn đất nước chúng ta, vì đã gần đến thời điểm mà những tên CS bán nước như Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Anh, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười... đã ký tại Hội nghị Thành Đô, xin dâng nước cho Tàu cộng để được bảo kê cho đảng CSVN tồn tại, hạn cuối là năm 2020. Điều đó đã được bọn Tàu cộng công khai cho cả thế giới biết rồi! Đừng có lớn lối to miệng đòi “xử lý đích đáng kẻ kích động”, e không dám làm đâu, vì kẻ phản động đích thực, kẻ kích động thật sự khiến dân biểu tình, chính là Tàu cộng, nếu xử được thì xử đi, toàn dân sẽ nhất tâm ủng hộ.

 

Chúng tôi thật sự không hiểu những người đang lãnh đạo đất nước VN, các ông bà học từ sách vở nào, mà chỉ một việc đơn giản cũng không biết, không tìm được lối ra, để phải như gà mắc tóc cả đám, khi cá chết, lúa chết? Các ông bà lãnh đạo kiểu gì mà đến đứa con nít cũng không tin vào các ông bà? Các ông bà đã sản sinh ra những người trẻ, những blogger chuyên chửi CS một cách “sáng tạo và điêu luyện” chưa từng có! Các ông bà tự xưng là “đỉnh cao trí tuệ” mà đưa đất nước đến cùng cực của sự xuống cấp: xã hội rối loạn, vô luật pháp, đạo đức suy đồi; đói nghèo, chậm tiến, còn thua cả những nước kém cỏi nhất như Campuchia, Lào! Hiện tại thu nhập bình quân của họ còn hơn người Việt, và chúng tôi mới được nghe báo chí nói quân đội VN phải nhờ quân đội Campuchia sang huấn luyện giùm?! Nên nhớ trước năm 1975, miền Nam đã viện trợ lúa gạo, tiền bạc, tài trợ chính trị, quân sự và cả y tế, giáo dục lẫn công nghệ cho các nước nhỏ láng giềng này! XHCN của các người chả lẽ là “xuống hố cả nút” như lời giải nghĩa của dân chúng sao? Xã hội của các người “dân chủ đến thế là cùng” mà người dân biểu tình ôn hòa bảo vệ môi sinh, bảo vệ sự sống cho mọi người trong đó có cả các người và gia đình các người thì bị bắt, bị đánh? Có phải chính các người là kẻ phá hoại môi trường, phá hoại sự sống của dân chăng? Các người đáng tin cậy đến mức nào mà tất cả những người trí thức vốn sống ở miền Nam, tự xưng là “hoạt động nội thành” (nằm vùng tại Sài Gòn) như Huỳnh Tấn Mẫm, Hạ Đình Nguyên, Nguyễn Đình Đầu, Tương Lai..., là những kẻ đã u mê tin theo các người, đã “ăn cơm quốc gia, thờ ma CS”, hay “rước ma (CS) về dày mồ”, nay đồng loạt viết thư phản kháng các người? Ngay cả những tướng tá, những công thần của chế độ CS, nhiều người cũng phải xé bỏ thẻ đảng vì xấu hổ, và viết hàng loạt hồi ký, thư góp ý, thư phản kháng, để chửi thẳng vào mặt các người là đồ gian ác, tham nhũng, bán nước! Ô hay! Sao lại thế nhỉ? Có phải chính các người đã thức tỉnh họ, đã mở mắt cho họ? Có phải chính các người đã tự tố cáo bộ mặt thật của mình trước bàn dân thiên hạ là đồ bạo tàn, giả dối, cướp sạch (CS), và mãi quốc cầu vinh, để mọi người mọi giới đều vì sự sinh tồn của họ và con cháu họ mà phải đứng lên chống đối cái “đảng đã cho ta mùa xuân…giả tạo, nhưng cho ta cái chết…thực sự”? Tài kinh bang tế thế của các người cao như thế nào mà Nguyễn Mạnh Cầm lại cầm bút ký từ bỏ quyền phủ quyết những dự án trên sông Mêkông, là phương tiện tự vệ cuối cùng để bảo vệ sự sống còn của những nước ở hạ nguồn như VN? Nay Tàu cộng và các nước ở thượng nguồn tự do xây hàng mấy chục đập ngăn nước, để đồng bằng sông Cửu Long không còn nước trồng lúa, cắt hết nguồn sống của cả nước, nhưng nhà cầm quyền VN không thể lên tiếng (vì mất quyền phủ quyết), mà báo BBC nói đó là một sai phạm nặng nề của chính phủ VN từ năm 1995!

 

 

II. Lời khuyên vì nhân đạo, cần thiết cho các ông bà CS, hay theo đóm ăn tàn CS:

 

1. Hãy trả lại quyền làm chủ đất nước và quyền sống cho dân!

 

Nếu các ông bà CS gộc cảm thấy tự mình không đủ lực, đủ trí và đủ can đảm để đối đầu với bọn cướp Tàu cộng đầy gian manh hiểm độc, thì chỉ còn một con đường duy nhất tương đối an toàn, để khỏi phải chui vào ống cống như Gaddafy, hay nhận những cái chết thảm hại nhục nhã của các kẻ độc tài hung bạo khét tiếng trên thế giới, thì các ông bà hãy tự giải tán đảng CS yêu quái, trả quyền làm chủ đất nước, quyền sống trong an bình tự do và dân chủ, quyền làm người lại cho dân, để xin đặc ân được sống chuỗi ngày còn lại trong sự ăn năn hối lỗi, may ra có thể được!

 

Cũng đừng cố dùng sức tàn mà gây thêm tội ác với dân, chồng chất thêm oan khiên để cả bản thân và con cháu mấy đời không trả nổi! Luật công bằng của trời đất “có vay phải có trả”, “gieo gió thì phải gặt bão”, không thể nào tránh khỏi đâu! Cả cái bọn CS Tàu tàn bạo dã man vô nhân tính, kẻ thù của cả nhân loại cũng nằm trong số phận đó mà thôi! Sự khôn ngoan ở đời là “tìm nơi có đức mà gửi thân, tìm nơi có nhân mà gửi của”, bản thân đã thất đức, sự sống đã mong manh, lại còn rúc đầu vào cái nhà sắp sập là Trung cộng, thì các ông bà tự đào lỗ trước để chôn mình và miêu duệ của mình thôi! Lúc đó của cải cướp trộm được cũng trả lại cho đời và đi tay không! Hãy hỏi Nguyễn Bá Thanh, Phạm Quý Ngọ xem họ đang ở đâu, có mang theo được hành trang gì xuống địa ngục không, để biết mà lo “hậu sự” cho mình!

 

2. Chỉ có sự thật mới giải cứu được những người đã lầm lỡ theo CS!

 

Muốn có niềm tin, phải có sự thật! Không có sự thật thì niềm tin sẽ mất, và con đường tử sẽ đến!

 

Có ai ăn ngược nói ngạo như CS? Có ai lừa dối tài tình như CS (70 năm lừa dối để đẩy dân đến sự chết!)? Còn có ai sống sượng và vô liêm sỉ như người CS? Điển hình như bà Nguyễn thị Kim Ngân khi chưa bầu quốc hội mới (dù giả hình) mà đã làm chủ tịch QH (khóa chưa ra lò)! Đã vậy lại còn ngu khờ hay trơ trẻn nói với người dân: “Nếu tôi được cử tri bầu vào QH, thì tôi sẽ làm cho QH gần dân hơn, phục vụ dân hơn!”! Thế bây giờ bà đang ngồi trên đầu cái cuốc hội CS rồi là sao? Nói ngang nói ngược, nói man nói trá thì cũng phải lọt được vào tai người ta chứ? CS gian manh đến thế là cùng!

 

Cộng sản của các người cũng u mê và ảo tưởng... đến thế là cùng! Chúng tôi cũng ráng mà nói với các ông bà CS vô đầu óc rằng: nếu con cháu nhà các ông bà nó đang mất tin tưởng vì bị ông bà đưa chúng nó đến chỗ chết: không còn lương thực thực phẩm, gạo hết, cá chết, không khí ô nhiễm thủy ngân, nước biển nước sông nhiễm độc nặng, đến nỗi gà ăn cá biển nhiễm độc cũng lăn ra chết, chúng kêu gọi ông bà giải thích tại sao, và hỏi ông bà sẽ làm gì để giải quyết sự việc, cứu sinh mạng của chúng, thì ông bà im khe, rồi nói càn rằng mọi sự vẫn bình thường, và bảo chúng hãy ngồi yên, thì liệu có đứa con cháu nào chịu ngồi yên và tin tưởng chờ đợi các ông bà, hay chúng phản đối, chúng kêu gào, thậm chí chúng nổi điên và có thể xử thẳng tay với ông bà vì tội điêu ngoa, ác đức, vô trách nhiệm? Thì người dân chúng tôi còn hơn thế, chúng tôi không phải là con cháu các người, chúng tôi không nhờ vả các người, mà chúng tôi là chủ thực sự của đất nước này! Chúng tôi có quyền và có trách nhiệm bảo vệ đất nước của chúng tôi, sự sống của chúng tôi: đó là Nhân Quyền được cả nhân loại công nhận! Thượng Đế đã ban cho chúng tôi đất nước này để chúng tôi và con cháu muôn đời của chúng tôi sinh sống yên vui trên đó, chứ không phải Ngài ban cho một đám vô thần ngạo mạn và ác đức, đem bán nước cho Tàu lấy tiền bỏ túi riêng, đẩy toàn dân chúng tôi vào vòng nô lệ, vào chỗ chết! Vậy chúng tôi có thể để yên cho kẻ ác hại mình được không? Chính Thượng Đế Ngài dạy chúng tôi phải yêu Tổ Quốc, thương đồng bào mình, và được quyền tự vệ, chống lại kẻ ác để giữ vững quê hương, bảo vệ giống nòi! Chính Thượng đế ngài đã thúc giục người dân chúng tôi phải chống lại sự dữ, cái ác, và bọn bất nhân các người! hãy thử chống thượng đế xem nào, hỡi kẻ vô thần, vô nhân bất nghĩa!

 

Những ai đã lỡ lầm tin theo thuyết vô thần và bất nhân của CS để chống lại Thượng Đế và chống lại người dân lương thiện, hãy mau quay đầu lại kẻo không còn kịp! Lòng nhân của Thượng Đế, Đấng đã tạo dựng nên chúng ta, vì tình thương bao dung của Ngài, Ngài đã dành cho các người (CS) quá nhiều ân huệ, Ngài đã kiên nhẫn đợi chờ các người hồi tâm quay về đường ngay nẻo chính, từ bỏ đường tội lỗi ác gian, để các người được cứu sống, nhưng các người đã không hồi tâm phản tỉnh, lại còn chất chồng thêm tội ác vì lòng tham lam vô độ! Nay sự kiên nhẫn đợi chờ của Người Cha nhân từ ấy đã hết, và những đứa con ngoan hiền khác của Ngài đã phải chịu khốn khổ vì các người quá lâu rồi! Lưới trời đã chực sẵn để chụp trên đầu các người, các người không thể chạy thoát đâu! Trở về hay chịu chết nhục thảm, hãy mau chọn lựa đi kẻo ân hận ngàn đời! Cũng đừng ngụy biện rằng các người là vô thần không tin vào thần thánh hay bất cứ quyền lực siêu nhiên nào! Không đâu, các người là chúa trùm của dị đoan mê tín, nhưng không hề có lòng tin và sự thành kính với các đấng thiêng liêng, vì các người chưa đủ điều kiện để có Đức Tin chân chính, mà chỉ đủ trình độ để tin vơ thờ quấy, đụng gì sợ nấy, luôn nhìn thấy mình đầy tội lỗi, gian tham ác đức, nên lúc nào cũng sợ bị quỷ thần vật chết! Trong nhà của Lê Khả Phiêu có đặt... lén một tượng Phật, nhưng không để tôn kính mà để…hối lộ Phật! Nguyễn Tấn Dũng, tên bạo chúa hung tàn, khi vừa bị mất quyền chức liền mon men đến cửa Phật. Chúa hay Phật dù có từ bi nhân hậu, nhưng rất thấu hiểu lòng dạ ác gian tham lam của các người, đừng mông muội mà nghĩ rằng đến cửa Phật thì hết tội, hoặc giả hình trình diễn với toàn dân ta đây đi chùa lễ Phật là thành người tử tế! Tội đã làm, họa đã gieo cho người khác, buộc phải trả cho đủ, đền cho xong mới mong hết tội. Muốn được thứ tha phải ăn năn hối cải, từ bỏ và quyết tâm chừa không phạm tội nữa, rồi phải dùng những của cải gian tham mà làm việc phước thiện để bù lại, đó là sự công bằng của Thượng Đế mà không ai lươn lẹo hay du di được. Nếu không thì cả đời đi cướp của giết người, chỉ cần mấy ngày tháng cuối đời đi chùa đi nhà thờ là thành Phật thành Thánh sao? Cũng chớ có u mê nghĩ rằng đem của cải hay tiền bạc xuống âm phủ mà hối lộ quỷ sứ để chúng khỏi hành hình các người, không ai mang được một cắc bạc xuống âm phủ để dùng hay để mua chuộc quỷ đâu! Cũng đừng mơ khi chết con cháu sẽ đốt đồ mã nhà lầu xe hơi, kẻ hầu người hạ, hay vàng bạc xuống cho mà sài thỏa thích! Đó chỉ là ngu muội mê tín mà thôi! Vậy mấy ông bà đã trên 60 tuổi cả rồi, chỉ còn ít năm sống ở đời thôi, chưa kể chết đột tử (rất dễ!), thì còn lâu la gì mà phải tham sân si đến thế? Hồi tâm quay đầu đi kẻo muộn rồi, hỡi những kẻ ngu muội nhưng lòng tham vô đáy! Cứ cái đà đàn áp dân thế này, e ngày tàn của các người đã đến! Không chừng lời giải thích gà chết ở Đà Nẵng của một tên cán bộ Cộng sản mang tính ngu và liều, nói rằng “gà chết vì ăn nhiều, bội thực mà chết”, lại là lời tiên tri, là lời nói gở, báo trước cái chết của những cán bộ Cộng sản: do quá tham ăn mà chết... không kịp ngáp!

 

Vì lòng bác ái, cầu chúc sự khôn ngoan và tỉnh thức đến với những ông bà Cộng sản đang là tội đồ của dân tộc!

 

 

Nhóm Nhà giáo miền Nam

http://hon-viet.co.uk/NhomNhaGiaoMienNam_MuonCoNiemTinPhaiCoSuThatMuonTonTaiPhaiTuBoGianTa.htm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Hai 20247:30 CH(Xem: 304)
- Họ là công dân xã nghĩa - Họ tốt nghiệp dưới mái trường xhcn - Họ là cháu ngoan bác hồ - Họ từng là đội viên, đoàn viên Thanh niên cộng sản. Nhưng họ không hề là Người Việt Nam Chân Chính, những người có nhân cách do thụ hưởng từ nền giáo dục trước năm 1975 hoặc từ gia đình. Do đó tại VN hôm nay đang có hai loại người có tư chất khác nhau đang sống trộn lẫn vào nhau. Và cũng đừng trách tại sao có nhiều vùng miền đa phần tại miền Bắc VN bị các quốc gia khác từ chối cho nhập cảnh.
27 Tháng Hai 20248:27 CH(Xem: 260)
Thế nhưng không một tên nào, ngay cả trưởng ban Chuyên Láo Nguyễn Trọng Nghĩa đưa ra trước công luận tấm bằng vinh danh của LHQ về hcm. Như thế đã rõ, hcm tức tên nguyễn sinh côn chưa bao giờ được LHQ công nhận là Danh Nhân Văn Hóa cả, mà trái lại thế giới tự do nhìn y như một tên Tội Phạm Diệt Chủng đồng bào mình qua phần bình chọn của tờ báo Daily Mail bên Anh Quốc. Đã thế đảng chúng nó còn dựng lăng tẩm ướp xác hồ cho toàn dân vào chiêm ngưỡng một tên tội phạm gớm ghiếc của thế kỷ 20. Sẽ đến lúc người dân bừng tỉnh và cũng sẽ có ngày toàn dân nổi dậy giật sấp cái lăng của hồ, quăng cái xác thúi tha gớm ghiếc của hắn vào thùng rác, giải tán cái đám lính ma, lính kiểng tối ngày vác súng chào đi tối đi lui ngốn ngân sách từ tiền thuế của dân hàng trăm tỷ ...
24 Tháng Hai 20245:09 CH(Xem: 340)
Trang tin Quyền Được Biết thách thức đảng csVN, Ban Tuyên Giáo TW đưa ra công luận bằng vinh danh của UNESCO hcm là 'Danh Nhân Văn Hóa Thế Giới' như đảng hằng tuyên truyền, nếu có lập tức sẽ không ai dám chỉ trích, bàn luận, còn nếu không thì việc 'hcm là danh nhân của LHQ' chỉ là trò bịp trong hằng trăm ngàn trò bịp mà đảng đã từng làm và người dân VN cần phải nhận thức rõ điều này. Ban Tuyên giáo đảng csVN do tên tướng Nguyễn Trọng Nghĩa làm trưởng ban nên làm đơn xin đảng đổi tên thành "Ban Huấn Luyện Chó VN" , bởi vì chỉ có lũ chó cộng sản mang tên AK47 - dư lợn viên, bọn cs nửa mùa, chúng nó mới có...
24 Tháng Hai 20245:08 CH(Xem: 385)
Nhưng “đủ năng lực” chống Tham nhũng mà để cho Tham nhũng “trơ ra” tiếp tục cười vào mũi đảng trong suốt 11 năm qua thì hiển nhiên đảng “phải có vấn đề”. Giản dị vì chỉ có những kẻ “có chức, có quyền” mới có thể tham nhũng. Nhân dân “khố rách áo ôm” thì tham nhũng cách nào? Do đó, Đảng đã cắn răng nhìn nhận “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, đảng viên, nhất là cấp lãnh đạo, đã suy thoái tư tưởng chính trị và đạo đức lối sống để “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, làm lợi cho các thế lực thù địch có lý do chống đảng và “làm giảm sút, xói mòn niềm tin của nhân dân trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do Đảng ta lãnh đạo.”
24 Tháng Hai 20245:07 CH(Xem: 257)
Nhà nước Việt Nam luôn tự hào khẳng định là nhà nước pháp quyền. Suốt mấy chục năm nay trên khắp đất nước, ở đâu người dân cũng thấy slogan ngạo nghễ như lời nhắc nhở người dân và lời cam kết của chính quyền nhà nước với người dân “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật”. Một xã hội có luật pháp, một nhà nước pháp quyền không cho phép sử dụng công cụ bạo lực nhà nước, sử dụng quân đội và công an, sử dụng súng đạn trong tranh chấp dân sự. Người dân đổ mồ sôi sôi nước mắt làm ra của cải vật chất cho xã hội và đóng thuế nuôi nhà nước, nuôi quân đội, nuôi công an.
23 Tháng Hai 20249:33 CH(Xem: 268)
Thằng tướng cướp đỗ hữu ca này đã từng đem côn an và quân đội trang bị vũ khí hùng hậu đi đánh anh em Đoàn văn Vương với vài khẩu súng hoa cải khi họ chiến đấu để giữ đất. Sau đó thằng khốn ca còn phét lác là đó là một 'trận đánh đẹp' có thể làm 'giáo án'. Giáo án thì chưa thấy nhưng hồ sơ tham nhũng vài chục tỷ để che chở cho đám bán hóa đơn của ca sẽ được toàn nhân ghi nhớ vào bia miệng và đó cũng là tấm gương học theo đạo đức hồ chí minh!.
21 Tháng Hai 202410:00 CH(Xem: 482)
Khi tôi bước chân vào nơi đã từng hiện diện một ngôi chùa, nay đã thành hoang phế, lòng cảm thấy chùng xuống. Ngôi nhà tạm hiện tại quả thực không thể gọi là chùa, nó chỉ như một căn phòng đơn giản để thờ Phật. Ngoài sân, vẫn còn dấu tích tàn phá ngày trước, tượng Phật nằm chơ vơ dưới sương gió, khung cảnh làm lòng người thấy xót xa. Tôi chợt nghĩ, hơn hai ngàn năm trước, Phật Thích Ca đã gian nan như thế nào mới tìm thấy chánh pháp, ngày nay, dưới sự vô minh, tàn ác của con người, chánh pháp lại tiếp tục phải chịu đựng phong ba, bão táp. Ngay cả Phật đã chứng ngộ, đã nắm quyền năng trong lòng bàn tay, nhưng ngài chưa...
17 Tháng Hai 20245:55 CH(Xem: 535)
Tất cả những tự hào ấy đều do đảng của chúng tôi tạo thành, bởi vì đảng của chúng tôi là đảng tự hào đến trình độ khoác lác, chỉ nội cái khẩu hiệu ‘quang vinh’, ‘muôn năm’, ‘mãi mãi’ thì cũng đủ hiểu, nghe nói sắp tới đây đảng của chúng tôi sẽ làm lễ vinh danh vì đã được thế giới công nhận danh hiệu: “Đảng Phái Chính Trị Đĩ Bợm - Điếm Đàng Nhất Thế Giới”. Thành ra chúng tôi lúc nào cũng tự hào, tự hào mọi lúc mọi nơi, cho dù đi đến nước nào người ta cũng khinh bỉ vì là sắc dân chuyên ăn trộm, ăn cắp, nhìn bằng cặp mắt e dè tởm lợm vì là loại dân cộng sản cuồng tín u mê...
17 Tháng Hai 20245:54 CH(Xem: 666)
Chị Hà là một trong những đại diện cho tầng lớp mà ông, cha của dân xứ… hà… hà thường gọi là… “nuôi báo cô”. Từ khi 23 tuổi tới giờ, chị Hà chỉ làm cán bộ đoàn (1996 – 2006), cán bộ đảng (2006 – 2021) và gần đây là cán bộ hội (2021 tới nay). Dân xứ… hà… hà không chỉ nuôi chị Hà làm… “công tác chính trị” mà còn phải nuôi chị Hà học chính trị, học thạc sĩ về “khoa học giáo dục” đâu chừng năm năm (2) để… chớp đèn, hụ còi. Dưới gầm trời này, chỉ ở Việt Nam mới có chuyện xem việc “chúc Tết cán bộ phụ nữ lão thành” cũng là… công vụ. Chúc Tết chắc chắn không chỉ nói suông, phải có quà mà quà thì sắm bằng gì? Tất nhiên là công quỹ!
17 Tháng Hai 20245:54 CH(Xem: 430)
Đỉẻng mày tính cách sao ngụy biện Lòn cúi bôi tro chốn linh thiêng Trơ trẽn sống ký sinh ti tiện Tiếp tay cho bè lũ giặc tiền Quân dân cả nước cùng lên tiếng Cột mốc biên cương chẳng của riêng Chống giặc ngoại xâm niềm hãnh diện Hy sinh gìn giữ đất vô biên 45 năm vía hồn ẩn hiện Bóng quế đất trời tỏa oan khiên 45 năm máu xương vạn biến Bất khuất rạng ngời sáng linh thiêng
29 Tháng Hai 2024
Sau khi Liên xô sụp đổ nhiều người tưởng rằng chủ nghĩa cộng sản sẽ cáo chung trên toàn thế giới. Nhưng không phải vậy, loại giống mới “cộng sản” đã tìm được một mảnh đất phù hợp để phát triển, đó là Trung Quốc với hệ thống tư tưởng đức trị và pháp Trị chuyên chế đã ăn sâu hàng ngàn năm, tiếp tục bắt rễ và sinh sôi để xây dựng một xã hội “đặc sắc Trung Quốc”. Đức trị ở đây là gắn liền với Nho giáo mà đứng đầu là Khổng Tử và Pháp trị là nói đến thuật cai trị theo trường phái Pháp gia trong lịch sử cổ đại của Trung Quốc mà đứng đầu là Hàn Phi.
28 Tháng Hai 2024
Tuổi gì không biết nhưng trong gần 4 năm qua sau khi Tổng Thống Biden nhậm chức, sự ủng hộ ông Trump một cách cuồng nhiệt của người Việt không suy giảm bao nhiêu. Căn cứ vào những bài viết, những ý kiến trên Facebook, Twitter..., cho thấy người VN tiếp tục ủng hộ ông Trump mạnh mẽ - sự ủng hộ bất chấp lẽ phải, đạo đức, sự thật về con người, bản chất của Trump - bị bóc mẻ qua những phiên tòa đã kết thúc và đang diễn ra, hơn 10 cuốn sách, hồi ký của các cộng sự viên thân tín nhất trong nội các Trump xuất bản... - mong cho ông được trở lại Tòa Bạch Ốc thêm 4 năm nữa. Để làm gì?
27 Tháng Hai 2024
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 2024
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 2024
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 2024
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...