Quốc Hận và Quốc Nhục

29 Tháng Tư 20166:14 SA(Xem: 1261)

Quốc Hận và Quốc Nhục

xtCánh Dù lộng gió (Danlambao)
 - 
30/4 là ngày Quốc Nhục của người không CS tại miền Nam, là cái ngày mà bọn rừng rú ra nắm quyền cai trị cái đất nước có hình chữ "S" này và được bọn chúng gọi là ngày thống nhất đất nước, Tổ Quốc quy về một mối. 
Mấy ngày nay chúng cho người đi từng nhà vận động người Dân treo cờ trước nhà, làm vệ sinh sạch sẽ trước nhà để chào mừng ngày Quốc Nhục.
Sau năm 1975, mọi người đã sáng lòng, sáng mắt ra khỏi cần đeo kính cận như một Anh chàng người Việt gốc Hoa Chợ Lớn chủ tiệm mắt kiếng lớn nhất Sài Gòn đã nói móc họng một cán bộ cao cấp của Hà Nội vào mua kiếng viễn thị.
Vâng, tất cả bắt đầu từ khi VNCH buông súng ngã ngựa. Ủy Ban Quanh Quẩn (Quân Quản) Sài Gòn, Gia Định ra thông báo yêu cầu các Quân, Dân Cán, Chính ra trình diện để học tập chính sách của đảng và nhà nước, 2 tuần đến 1 tháng rồi quay về lại xây dựng đất nước. Mọi người ai cũng vui mừng vì không còn chiến tranh nữa, thôi thì 1 tuần, 1 tháng hay 1 năm cũng được, ra trình diện học tập cho xong để về còn lo làm ăn sinh sống trong hòa bình, ổn định chứ. Cuối cùng thì bọn VC nuốt lời hứa đưa đi tù tội biệt tăm, có người mười mấy năm không tin tức. 
Khi VC muốn đổi tiền và người Dân nghe phong phanh sắp đổi tiền, thì chúng vác loa, lên đài tuyên bố là nhà nước chưa có quyết định nào đổi tiền, sáng mai đùng một cái giới nghiêm 100% và lệnh cướp tiền được ban hành. Thế là người Dân mất trắng chỉ còn vài tờ trong túi, có người tức quá, đem tiền cũ ra đốt sạch, thà cho bà Hỏa tiêu, còn hơn cho VC cướp trắng. Dĩ nhiên chỉ để lại số quy định để đổi lấy vài tờ phòng thân. 
Những lần đổi tiền sau tuy bà con ai cũng đã rút kinh nghiệm, nhưng cuối cùng cũng bị chúng nó gạt, chỉ đổi một mức độ nào đó, còn lại thì Ngân Hàng nhà nước giữ giùm. Nhà cửa, nhà nước thấy rộng rãi thì mời lên động viên, làm công tác tư tưởng mượn đỡ vô thời hạn, họa huần lắm mới có người đòi được. 
Ông bà ta có câu. "Một sự bất tín, vạn sự chẳng tin". Ngay cả bộ luật của VC cũng có điều khoản, tự do hội họp, tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng, nhưng thử hỏi nhỏ từng người không CS có hay không, hễ có đám đình gì thì cũng phải xin phép, hiện tại chưa có một tờ báo tư nhân nào được thành lập, người Dân ăn nói cũng phải dè chừng, cùng lắm là rỉ tai hoặc nói nhỏ những gì bất mãn với chế độ, các đạo giáo muốn tổ chức lễ lạc hay xây cất đền thờ, chùa chiền gì cũng phải xin phép qua ban tôn giáo của đảng, có duyệt xét mới được cấp giấy phép. Luật thì ghi rõ ràng nhiều điểm tự do, nhưng tất cả đều phải xin phép, nếu không có giấy phép sẽ được Côn An mời lên làm việc sau đó để kiểm điểm và phạt vi cảnh vì vi phạm hành chính ngay. 
Cứ như thế cho tới giờ phút này ai cũng biết VC nói một đường làm một nẻo, y bong lời của Tổng Thống Thiệu đã từng nói "Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm". 
Tại sao lại gọi là Quốc Nhục. Vì từ ngày 30/4, mọi người miền Nam dù có học hay không học cũng được cai trị bởi một lũ tiến sĩ rừng như, phu đường rày xe lửa, thiến lợn, cạo mủ cao su, và phải cúi đầu nghe chúng chửi chế độ VNCH và cá nhân là làm tay sai cho Mỹ Ngụy, rước Mỹ vào xâm lược Tổ Quốc, tiếp tay cho giặc v.v... Trong khi đó chúng mới thực sự là bọn Việt Gian, làm tay sai, tiếp tay cho giặc chiếm toàn bộ đất Nước khi Nguyễn Văn Linh và Phạm Văn Đồng qua Trung Cộng ký kết hiệp định Thành Đô giao hơn 20. 000m2 đất liền cho giặc năm 1999 sau cái công hàm của Phạm Văn Đồng ngày 14/09/1958 công nhận biển đảo Hoàng Trường Sa là của Trung Cộng. 
Trung Cộng coi VC chỉ là những đứa con Hoang, cho phép di dân tự do vào khắp lãnh thổ VN mà không cần phải có giấy tờ. Những khu vực của Trung Cộng, người Dân và kể cả nhà Nước VC cũng không được phép bén mảng tới.
Trung Cộng cho Tàu kiểm ngư chặn các Tàu đánh cá, bắn giết và cướp tài sản của Ngư Dân Vc cũng không dám rặn lên một tiếng là Tàu Trung Cộng mà chỉ dám lời tuyên bố cũ rích "Nhà nước CHXHCNVN cực lực phản đối" gọi Tàu Trung Cộng là Tàu lạ cho qua loa. Có lẽ khi tuyên bố gì VC cũng phải xin phép trước để xoa dịu người Dân khỏi uất ức dẫn đến biểu tình xuống đường chống chế độ bán nước. 
Nhà nước VC tích cực xuất khẩu lao động, làm giấy tờ kết hôn giả để đưa công nhân và phụ nữ qua làm Osin và gái cho các nước Đông Nam Á chung quanh. 
Cán bộ thì một lũ lợi dụng ngoại giao, chuyên môn đi buôn lậu Á phiện và ngà voi như vụ bên Phi Châu. Sau 41 năm cai trị hệ quả xuống cấp trầm trọng, nạn Cướp Giật, Giết Người, Hiếp Dâm Trẻ Em, Lừa Đảo tăng cao không thể kiểm soát được. 
Mới đây ngày (26-4-2016): Cảnh sát Thái-Lan tại Phi trường Quốc tế BangKok hôm nay Thứ Ba 26-4-2016 đã tổ chức cuộc họp báo trình diện đã bắt giữ một người đàn ông nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tên là TRAN NHO TIEN, 60 tuổi về tội ăn cắp một cái túi xách khoác vai của một phụ nữ tại băng chuyền nhận hành lý số 8 ở phi trường BangKok hôm 20-4-2016. 
 
Ông Kittipong Kittikachorn, Giám đốc An ninh Phi trường Suvarnabhumi cho hay trong cuộc họp báo hôm nay Thứ Ba 26-4-2016 tổ chức tại phi trường BankKok rằng người đàn ông nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam nầy tên là Tran Nho Tiên 60 tuổi, nhập cảnh vào Thái-Lan qua phi trường Quốc tế BangKok bằng chuyến bay của hãng Hàng không VietJet Air của Việt Nam vào lúc 1:00PM ngày 20-4-2016 và hành lý của ông ta được đưa đến băng chuyền số 16. 
 
Thế nhưng Video an ninh tại phi trường Suvarnabhumi tức BangKok International Airport cho thấy rằng ông Tran Nho Tien đã không đứng chờ lấy hành lý ở băng chuyền số 16 của ông, mà ông lỡn vỡn qua phía băng chuyền số 8 và lẹ tay ăn cắp một túi xách khoác qua vai của một phụ nữ Thái-Lan tên là Sophita Ngampanit 35 tuổi ở quận Bang Sue, BangKok. 
 
Cảnh sát Thái-Lan nói rằng Video an ninh tại Phi trường cho thấy ông Tran Nho Tien thừa lúc bà Sophita Ngampanit đang đứng chờ nhận hành lý của bà đi từ Frankfurt Đức tới tại băng chuyền số 8 thì ông Tran Nho Tien nầy đã nhanh tay thuổng lấy cái túi xách mang qua vai của bà để trên một chiếc xe đẩy cạnh đó. 
Ông Kittipong Kittikachorn, Giám đốc An ninh Phi trường mô tả rằng sau khi ăn cắp túi xách, ông Tran Nho Tiên nhanh chân bước đi thật mau về băng chuyền số 16 để lấy hành lý của ông và tại đây Cảnh sát Thái-Lan và An ninh Phiu trường BangKok đã bắt ông Tran Nho Tien tại trận. Khám xét trong túi xách ông vừa ăn cắp có USD 1. 200, 00, một số giấy tờ cá nhân và 2 Thẻ Credit Cards đều mang tên bà Sophita Ngampanit.
 
Ông Tran Nho Tien khai là Cán bộ Nhà nước csVN đi công tác Thái-Lan; nhưng phía Đại sứ quán csVN tại BangKok cũng như phía Hà Nội vẫn chưa chịu xác nhận hay can thiệp để bảo lãnh cho ông Cán bộ nhám tay nầy được về nước. Hiện ông Tran Nho Tien đang bị tạm giam tại nhà tù ở BangKok chờ ra Tòa về cáo buộc ăn cắp. 
 
Đây là câu chuyện nỗi bật nhân thời gian csVN chuẩn bị kỷ niệm Ngày 30-4-1975 đánh dấu Việt Nam ngày càng nỗi bật khi mà các Cán bộ Đảng, Nhà nước cũng như công nhân đi lao động, kể cả nhiều nhân viên Hàng không của nước CHXHCNVN đi ra nước ngoài thường hay bị bắt về các tội quả tang trộm cắp. Nhiều quốc gia như Nhật Bản đã viết những tấm bảng trước các siêu thị ghi "Hãy coi chừng người Việt Nam ăn cắp"!
 
Như thế người Dân VN gọi là ngày Quốc Hận và Quốc Nhục không trúng hay sao. Quá Hận và Nhục Nhã đi ấy chứ, đi đâu người ta cũng dè chừng người VN ăn cắp vặt, ăn uống xô bồ, làm mất thể diện một Quốc Gia đã từng được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông, giờ xếp hàng sau cả Lào&Cambodia. /.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...