Một chuyến công du thuyết khách ruồi bu.

30 Tháng Ba 20245:42 CH(Xem: 3268)

              MỘT CHUYẾN CÔNG DU THUYẾT KHÁCH RUỒI BU.

 

images (5)Bộ trưởng BNG csVN Bùi Thanh Sơn đang thuyết khách tại Viện Brookings ngày 26/03 - Hình Internet.


Nguyên Anh

 

 


Truyền thông Hoa Kỳ vừa loan tin Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao nước VNcs Bùi Thanh Sơn đã có chuyến công du Mỹ đối thoại cấp Bộ Trưởng cùng người đồng nhiệm là A. Blinken, sau đó ông Sơn có buổi nói chuyện tại viện Brookings tại thủ đô Washington.

Chủ đề của Bộ trưởng Sơn chỉ nổi lên vài vấn đề chính như sau:

- Quảng bá về đường lối ngoại giao ‘cây tre’ của đảng cộng sản.

- Đưa ra khái niệm ‘ngoại giao thực dụng - realpolitik’ với chính khách Hoa Kỳ.

Về mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện mới được thiết lập với Mỹ, ông Sơn khẳng định nước này là ‘một trong những đối tác hàng đầu’ của Việt Nam trên cơ sở ‘tôn trọng độc lập, chủ quyền và thể chế chính trị của nhau’.(trích)

- VN có thể làm vai trò trung gian hòa giải những bất đồng cho các nước lớn. “Chúng tôi có thể xử lý cạnh tranh giữa các siêu cường”, ông Sơn nói bằng tiếng Anh và cho rằng cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn là điều đương nhiên nhưng ‘xung đột không phải không thể tránh khỏi’. (trích)

- Xin xỏ nước Mỹ công nhận VN có nền kinh tế thị trường hầu được hưởng mức thuế suất ưu đãi như những quốc gia khác.

- Trước tiên về việc cây tre ẻo lã nhưng cứng cáp, có sức chịu đựng cao như ông nói, thế nhưng khi gặp câu hỏi liệu rằng cây tre sẽ gãy khi gặp phải lực tác động lớn từ người điều phối chương trình thì ông Bộ trưởng ngắc ngứ, né tránh câu trả lời!.

- Về khái niệm ngoại giao thực dụng thì không cần ông Sơn nói thì các chính khách Hoa Kỳ cũng đều biết, họ biết rõ rằng đảng csVN chỉ cần và đòi hỏi những gì có lợi cho mình, đảng sẽ xổ toẹt lên hết mọi lý thuyết, chủ nghĩa giáo điều của mình, cốt sao được hưởng lợi mà người cộng sản thường ngụy biện là ‘cứu cánh biện minh cho phương tiện’, cho nên những gì mà đảng csVN đã và đang làm, hay những gì ông Sơn nói hôm nay không phải là vấn đề xa lạ.

- Hoa Kỳ là ‘một trong những đối tác hàng đầu’ của Việt Nam trên cơ sở ‘tôn trọng độc lập, chủ quyền và thể chế chính trị của nhau’ có ý nghĩa là VN coi trọng mối quan hệ với Mỹ, tuy nhiên Mỹ không được quyền xen vào những công việc nội trị của VN dù cho đó là những vi phạm về dân chủ, chà đạp nhân quyền, nó cũng có nghĩa là một thằng mọi rợ muốn bước vào ngồi chung bàn cùng thế giới văn minh, cũng muốn được mọi người xem trọng nhưng không một ai được quyền chỉ trích, can thiệp vào những hành vi cai trị sắt máu của đảng csVN đối với người dân trong nước. Điều này khi ông Sơn đem ra thuyết khách tại một quốc gia tôn trọng dân chủ và nhân quyền là một điểm trừ to tướng!.

- Về việc đóng vai trò trung gian hòa giải giữa các nước lớn, theo ý ông Sơn có nghĩa là giữa Hoa Kỳ – Trung Quốc, để thêm phần nặng ký ngoại trưởng csVN còn đem hậu quả lịch sử chiến tranh do đảng cộng sản khởi động xâm lược miền nam gây ra để tăng thêm phần cảm động, thì đề xuất của ông Sơn đã không đi đúng chỗ, TQ có thể cần VN đóng vai trò trung gian, tác động, nhưng Mỹ thì không; bởi vì Mỹ không cần hòa giải, không cần VN mà Mỹ chỉ cần:

- Chứng minh vị trí bá chủ quyền lực quân sự hùng mạnh và đứng đầu thế giới của mình, Mỹ sẽ không bao giờ cho phép một quốc gia khác mới nổi lên chiếm giữ lấy vai trò lãnh đạo thế giới – do đó đề xuất của ông Bộ trưởng BNG Bùi Thanh Sơn là một đề xuất viễn vông không có giá trị!.
Trước những tuyên bố xấc xược xổ toẹt lên mọi Công Ước quốc tế của TQ, Mỹ đã từng khiêu chiến với TQ nhiều lần, quân đội Mỹ đã từng bắn rơi một phi cơ chiến đấu TQ khiêu khích, Mỹ cũng đã từng ném bom vào tòa Đại Sứ TQ tại Nam Tư, và với những tuyên bố về vùng nhận dạng phòng không trên Biển Đông, Mỹ đã cho máy bay B52 diễu võ dương oai trên đầu bọn xâm lược, chỉ cần một hành vi manh động từ phía TQ là chiến tranh sẽ nổ ra, cục bộ hay lâu dài tùy theo tình hình, thế nhưng thằng giặc Tàu chúng nó đâu có dám vuốt râu cọp, chúng chỉ biết ăn hiếp những quốc gia nhỏ bé chung quanh, và ngày nay lại có thêm một đất nước đàn em là VN tình nguyện làm cò mồi chữa cháy.

Nói đến chuyện làm trung gian hòa giải thì không thể không nhớ đến thời kỳ ông Nguyễn Xuân Phúc làm chủ tịch nước, cũng lăng xăng làm ra vẻ mình là một quốc gia trung lập đứng ra tổ chức hòa giải cho Mỹ và Bắc Triều Tiên mà điểm đến hội nghị là Hà Nội, nhưng chỉ sau 45 phút là tan đàn xẻ nghé, mạnh ai nấy về bỏ lại những bàn tiệc đầy ắp cao lương mỹ vị thiết đải và một đám quan chức đảng cộng sản ngẩn ngơ tiếc nuối...

Đảng csVN thay vì nịnh nọt những cường quốc sát vách và hùng mạnh thì hãy học gương Philippines kìa, tàu hải cảnh của TQ xịt vòi rồng và tấn công thì họ làm lớn chuyện, triệu hồi đại sứ TQ trao Công Hàm phản đối và tuyên bố sẽ có động thái đáp trả chứ có đâu như đảng, ngư dân VN bị tấn công, bị bắt giữ thì mồm im thin thít, có nói thì chỉ nhỏ nhẹ lên tiếng phản đối cho có lệ rồi thôi. Nay lại còn bày trò ra để giảng hòa cho hai quốc gia đang có xung đột. Thú thật đảng nhìn giống một con điếm hết thời, vừa muốn thằng giang hồ bên cạnh bảo kê vừa muốn thò tay móc túi đôla của thằng mắt xanh mũi lỏ.

- Về việc xin Hoa Kỳ công nhận VN có nền Kinh tế thị trường của Bộ trưởng Sơn thì chỉ là một yêu cầu cho có lệ, bởi vì nhiều boss của ông đã từng làm, từ Nguyễn Xuân Phúc cho đến Phạm Minh Chính và Võ Văn Thưởng, dĩ nhiên lời nói của ông Sơn sẽ không có giá trị bằng, tuy nhiên để làm tròn nhiệm vụ được giao ông ta bắt buộc phải nêu lên yêu cầu của mình, còn được hay không là còn phải chờ.

Thưa ông Sơn, và các ông lãnh đạo đảng csVN, Hoa Kỳ khó có thể chiều theo ý muốn của các ông vì họ biết rõ rằng cái nền kinh tế định hướng XHCN của các ông quá nhiều. Một sản phẩm của thị trường tự do của các quốc gia khác, sau khi trừ hết mọi chi phí cho ra giá thành là 2 đồng, thì Mỹ chỉ áp thuế 10% thành ra đồng lời của họ là 7 đồng, còn sản phẩm của VN cũng là giá thành 2 đồng nhưng nó phải đội thêm 2 đồng chi phí cộng thêm của những công ty quốc doanh nắm giữ những mặt hàng chủ lực như xăng, đầu, điện, nước, vàng bạc, ngoại tệ…. Mà những công ty quốc doanh này là của ai?- là của đảng, cho nên Mỹ áp thuế 30 – 60% nhằm tránh cho việc làm giàu nuôi sống băng đảng của các ông, ngoài ra họ còn áp thuế 200, 300% cho những mặt hàng ‘Hồn Chi Na – Da Việt cộng’ mà những công ty trong nước đang làm. Như thế đâu có gì sai? Bởi vì một nền kinh tế không minh bạch thì cũng đừng trách vì sao thế giới đánh giá mình là một nền kinh tế phi thị trường.

Trong thế kỷ 21 việc nâng tầm quan hệ từ đối tác bình thường lên hàng ‘Đối tác chiến lược toàn diện’ giữa Việt Nam và Mỹ cũng chỉ là một danh xưng ngoại giao, điều đó không có nghĩa là VN sẽ được đối xử ưu đải hơn những nước khác, và nó lại càng không có nghĩa là VN sẽ được Mỹ bảo vệ trong khi không nằm trong một Liên Minh Quân Sự nào, bởi vì trong lịch sử lập quốc hơn 300 năm của Hoa Kỳ chưa từng có tiền lệ làm đồng minh với một quốc gia cộng sản. Do đó, để nắm lấy bàn tay chìa ra mời gọi của chú Sam thì VN khó lòng mà vượt qua được khi điều kiện tiên quyết là phải chấp nhận tiến trình dân chủ, đa đảng phái và gỡ bỏ cái bảng hiệu cộng sản của mình. Một khi đã không còn cái bảng hiệu mị dân đó, thì đảng đâu còn có tư cách gì để mà cai trị toàn dân Việt Nam?!.

Còn chuyện có gắng làm ra vẻ trung lập của mình qua vụ tổ chức Hội Nghị Hoa Kỳ và Bắc Hàn dưới thời TT. D. Trump hay đề xuất làm trung gian hòa giải TQ- Mỹ của ông Sơn mới đây chỉ là trò tào lao, bởi vì không riêng gì nước Mỹ mà cả thế giới đều thấy được đảng csVN đã chọn phe theo trục ác khi chỉ đạo cho Đại Sứ Đặng Hoàng Giang tại LHQ 3 lần bỏ phiếu trắng không lên án nước Nga xâm lăng Ukraine.

Vì thế Ngoại Trưởng Bùi Thanh Sơn có cố gắng dùng ba tấc lưỡi để thuyết khách như Tô Tần năm xưa cũng khó mà lừa được ai, bởi vì sau chuyến công du Mỹ ông ta lại có buổi hội đàm cùng tên Ngoại Trưởng cáo già Vương Nghị tại Bắc Kinh!.

So với người tiền nhiệm cựu Bộ Trưởng BNG Phạm Bình Minh – người đã về vườn làm ‘người tử tể’ trong vụ án ‘Chuyến bay giải cứu’ - ông Bùi Thanh Sơn không đủ trình độ kín kẻ hơn, ngoài ra những phát biểu của ông tại thủ đô nước Mỹ chỉ đủ để cho giới chính khách Hoa Kỳ nhếch mép cười và lẩm bẩm gì đó trong miệng – không ai được rõ!

 

 

https://www.voatiengviet.com/a/ngoai-truong-bui-thanh-son-viet-nam-co-the-giup-binh-on-quan-he-my-trung/7549777.html

https://vi.wikipedia.org/wiki/Hoa_K%E1%BB%B3_n%C3%A9m_bom_%C4%90%E1%BA%A1i_s%E1%BB%A9_qu%C3%A1n_Trung_Qu%E1%BB%91c_t%E1%BA%A1i_Beograd

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Bảy 202410:12 CH(Xem: 664)
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 20247:26 CH(Xem: 1631)
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 20249:23 CH(Xem: 2768)
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 20244:39 CH(Xem: 2246)
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 20248:34 CH(Xem: 2417)
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 20249:54 CH(Xem: 1706)
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 20245:59 CH(Xem: 1661)
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 20247:26 CH(Xem: 2507)
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 20247:25 CH(Xem: 1651)
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 202410:49 CH(Xem: 1799)
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...
26 Tháng Sáu 20248:43 CH(Xem: 3309)
Có ai láo hơn bọn ngụy biện này, chúng đem ông bà cha mẹ người ta ra chém giết xong rồi nói tại làm sai nên hối hận là xong? Cũng chính vì lẽ đó cho nên giá trị của nhà danh nhân văn hóa rớt cái bịch trước Unesco nhưng trong nước vẫn đám bồi thần lơ láo vẫn tự phong cho người như thường! Với những hành động nhân danh giải phóng dân tộc, HCM và những người cộng sự đã xua quân giết chóc thường dân vô tội VN mà Mậu Thân Huế 1968 là một minh chứng!
24 Tháng Sáu 202410:41 CH(Xem: 1743)
Ngoài ra, báo cáo nhận định rằng chính quyền Việt Nam tiếp tục gây áp lực lên các tín đồ Cao Đài độc lập, các thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và các tín đồ Phật giáo Hoà Hảo quyết giữ đạo gốc, buộc họ phải tham gia vào những tổ chức do nhà nước kiểm soát; bên cạnh đó, nhà nước ngăn cản họ trong việc thực thi niềm tin tôn giáo một cách độc lập. Giới chức chính quyền hạn chế các hoạt động tự do tôn giáo của người Thượng theo đạo Tin Lành, bắt họ phải từ bỏ đạo, bắt giam và kết án họ với cáo buộc “phá hoại đoàn kết dân tộc và lợi dụng các quyền tự do dân chủ”. Ngược lại, các Tổ chức Tôn giáo do Nhà nước...
22 Tháng Sáu 20246:20 CH(Xem: 3001)
Tự do báo chí không đồng nghĩa là số nhiều, mà Tự do báo chí phải là sự tự do khai phóng đầu óc con người không rào cản, tự do báo chí do nền báo chí tư nhân làm chủ, nó có vai trò thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, đưa ra ánh sáng những gì được dấu nhẹm, không có vùng cấm, nó không phải là công cụ định hướng dư luận và lại càng không phải là để phục vụ cho thế lực cầm quyền, tự do báo chí có một nhiệm vụ duy nhất là loan tin trung thực, đem đến cho người dân luồng ánh sáng văn minh, để người dân hiểu được thế nào là Dân Chủ, Tự Do, Quyền Con Người và những gì xảy ra trong xã hội mình đang sống...
21 Tháng Sáu 20247:43 CH(Xem: 1247)
Dõi theo các diễn biến gần đây nhất có thể thấy, tình hình căng thẳng ấy chính là do Trung Quốc triển khai “chiến lược vùng xám”. Theo đó, lệnh cấm đánh bắt cá từ ngày 1/5 đến 16/9/2024 trên các khu vực biển, trong đó có Biển Đông, không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa, mà còn vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam với vùng đặc quyền kinh tế được xác định theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982 (2). Tiếc rằng, TBC giữa hai nước đã không có lấy một lời nào đề cập đến biến cố ngang ngược này từ phía nhà cầm quyền Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 20247:41 CH(Xem: 1540)
Sau khi đã đưa chiêu mộ được những học sinh giỏi mà non nớt vào “tròng”, Đảng bắt đầu 2 nhiệm vụ quan trọng: Một là liên tục răn dạy những bài giảng về đạo đức, lối sống, tư tưởng và lòng yêu đảng mà họ đồng hoá là yêu nước . Hai là treo ngay trước mắt những quyền lợi về vật chất và chức vụ, gọi là được “quy hoạch”. Đã có những người đợi cả đời vì một chữ “quy hoạch cán bộ”, bỏ qua vô vàn cơ hội để trở thành một con người tự do và giàu có một cách chính đáng ở ngoài kia. Họ được cơ cấu và sống trong niềm hy vọng của sự “cơ cấu” đó cho đến tận lúc về hưu.
16 Tháng Bảy 2024
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 2024
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 2024
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 2024
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 2024
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 2024
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 2024
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 2024
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 2024
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 2024
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...