“I Must Live” của LM Nguyễn Hữu Lễ

14 Tháng Ba 20247:34 CH(Xem: 2579)
                  "I MUST LIVE" CỦA LINH MỤC NGUYỄN HỮU LỄ

432012192_3706167403033483_1734897270631826867_n                                    Tác giả đang ký tặng sách - nguồn hình từ bài chủ   

     Nguyên Khải

Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi
Bài được đăng với sự đồng ý của LS. Đào Tăng Dực

Hôm nay là ngày 9 tháng 3 năm 2024 tại Sydney Úc Đại Lợi, chúng tôi hòa cùng dòng người từ khắp nơi đổ về trung tâm sinh hoạt công đồng Người Việt Tự Do tại NSW để tham dự Buổi Tâm Tình của Linh Mục NGUYỄN HỮU LỄ với đồng hương Sydney đồng thời ra mắt cuốn sách của Linh Mục “I MUST LIVE” được xuất bản bởi Austin Macauley, Anh quốc. Buổi tâm tình và ra mắt sách của Linh Mục được tổ chức bởi LLCNTQ - đơn vị NSW Úc Châu, mà Linh Mục là một thành viên sáng lập của LL.
Sydney đang bước vào đầu mùa thu, cái nóng khó chịu kinh người cũng đã dịu đi nhường bước cho khởi đầu của làn không khí mát mẻ dễ chịu hơn như để thân thương chào đón LM Nguyễn Hữu Lễ trở lại với đồng hương Sydey, người con yêu thương của mẹ Việt Nam, được mọi người ngưỡng mộ và yêu quí.
Chúng tôi có mặt tại TTSHCD vào lúc 12:30 chiều và ghi nhận sự chuẩn bị rất chu đáo cẩn trọng của ban tổ chức, từ việc trang hoàng sắp xếp khán đài nghiêm chỉnh đến tiếp tân khánh tiết trang trọng. Chúng tôi đặc biệt ghi nhận sự tham dự và chuẩn bị chu đáo của đông đảo giới truyền thông từ ghi âm đến ghi hình phỏng vấn. Ngược với phía khán đài, quan khách và quí đồng hương tham dự cũng bắt đầu bước vào hội trường ổn định chỗ ngồi. Trong lúc này, mặc dầu buổi tâm tinh chưa chính thức khai mạc nhưng chúng tôi nhận thấy LM Nguyễn ữu Lễ đã bắt đầu buổi hàn huyên thăm hỏi đồng hương và những người mến mộ minh qua việc bận rộn chào hỏi chuyện trò cùng mọi người và giới truyền thông, quan tâm đến con người và sự đóng góp bền bỉ hữu hiệu của LM cho công cuộc đấu tranh chính nghĩa cho VN.
Vào khoảng 1:20 phút, MC nhà báo Nguyễn Vy Túy chào mời tất cả quan khách tề tựu vào hội trường để chuẩn bị khai mạc. Về phần quan khách, chúng tôi ghi nhận sự tham dự của các vị lãnh đạo tôn giáo, cộng đồng và đoàn thể. Chúng tôi ghi nhận sự tham dự của Dân biểu Tiểu Bang NSW tại Cabramatta LS Võ Trí Dũng; Chủ Tịch Cộng Đồng người Việt Tự Do TB NSW, TS Hà Cao Thắng; Cựu Chủ Tịch CD người Việt TD Úc Châu, cựu Giám Đốc Radio SBS Úc Châu, LS Lưu Tường Quang; Chủ Tịch HĐ Tư Vấn Giám Sát của CĐ Người Việt TD tại NSW, LS Nguyễn Văn Thân; Đại diện của Liên Minh Dân Chủ, bà Đặng Kim Ngọc; Giám Đốc Đài PTDLSN đến từ Hoa Kỳ, ông Nguyễn Trung Lễ; và một khuôn mặt quen thuộc trong giới đấu tranh hải ngoại, LS Đào Tăng Dực. Về phần quí đồng hương chúng tôi ghi nhận có khoảng gần 300 người từ mọi nơi tề tựu về để nghe tâm tình và đón chào tác phẩm “I must live” của LM.
Nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm đã diễn ra một cách trang trọng với sự điều hợp của MC Nhà Báo Nguyễn Vy Túy.
Tiếp đến là diễn văn khai mạc của trưởng ban tổ chức buổi Tâm Tình, ông Lý Việt Hùng, Tổng Thư Ký của LLCNTQ.
Trong phần diễn văn khai mạc, ông Lý Việt Hùng chia xẻ với quan khách và đồng hương những thân tình hiểu biết và kinh nghiệm làm việc của mình với Linh Mục NHL để khẳng định LM là một nhà đấu tranh sắc bén sáng tao, dũng cảm, kiên cường, hiệu quả; luôn dấn thân quên mình trong công cuộc đấu tranh giải trừ cộng sản cho quê hương dân tộc.
Tiếp đến là diễn từ của TS Hà Cao Thắng, Chủ Tịch CĐ người Việt TD NSW. TS HCT gửi lời chào trân trọng đến LM và đại diện cho khối người Việt hải ngoại trẻ, hạ quyết tâm đón nhận sức lửa đấu tranh dũng cảm kiên trì của LM chất chứa trong tác phẩm tâm huyết của mình “I must live” để làm việc đóng góp xây dựng cho cộng đồng sở tại và đấu tranh cho nhân quyền cho quê hương đất tổ Việt nam, đồng thời gìn giữ sức lửa để truyền lại cho thế hệ con cháu đời sau.
Quan khách phát biểu kế tiếp là vị Dân Biểu Tiểu bang NSW Úc Châu, LS Võ Trí Dũng. Trong phần phát biểu của mình LS Dũng nhắc lại những lần gặp gỡ tiếp xúc trước đây với LM trong suốt 24 năm qua, và khẳng định lòng kính mến cảm phục tinh thần đấu tranh cho VN, cũng như sự mến mộ con người cách suy nghĩ, tư cách và lòng bao dung của LM mãi gia tăng theo thời gian.
Vào lúc này chúng tôi ghi nhận là quan khách và đồng hương đã bắt đầu nóng lòng được nghe tâm tình của LM NHL, và tràng pháo tay chào đón LM cứ mãi kéo dài rộn rã cho đến khi LM bắt đầu cho buổi tâm tình của mình.
LM NHL bày tỏ sự xúc động của cuộc gặp mặt đồng hương NSW Úc châu lần này và chia xẻ tâm tình của mình như một người quay lại mái nhà xưa của mình. LM lập lại một tuyên bố đã đi vào lịch sử của mình là “trước khi làm linh mục tôi là người VN” qua yêu cầu của mình xin quí đồng hương đừng coi ông như một LM Việt nam mà hãy đón nhận tâm tình của ông như một người VN làm linh mục.
Từ lúc đầu Linh mục NHL đã thú nhận với quan khách và đồng hương rằng quyết tâm lột trần sự dối trá trơ tráo và dã tâm thâm độc của quyết đinh 1334 của CSVN đối với cộng dồng VN tại hải ngoại là một trọng tâm trong buổi tâm tình của mình. LM đã dùng khá nhiều thì giờ để chia xẻ kinh nghiệm nhận dịnh cá nhân và thực tế lịch sử để khẳng định tính đặc thù phi nhân, phi dân tộc, phản dân hại nước của CSVN. LM tha thiết kêu gọi người dân hải ngoại tuyệt đối đề phòng cảnh giác âm mưu đen tối của CS qua quyết định 1334 và kiên quyết tẩy chay những chiêu bài bánh vẽ dụ dỗ, để đừng bị mắc lừa. LM nhận định rằng trong cuộc sống, chúng ta có thể là những đối thủ của nhau nhưng chúng ta và dân tộc chỉ có một kẻ thù duy nhất. Đó là đảng CSVN. Những thông điệp được chia xẻ thân tình, nhưng sắc bén rõ nét và đầy thuyết phục của LM đã được cử tọa đón nhận và ủng hộ bằng những tràng pháo tay cổ vũ.
Bước sang phần giới thiệu tác phẩm tâm huyết bằng Anh Ngữ “I must live”, linh mục chia xẻ tâm tình với đồng hương về thân phận bi thương thống khổ cùng cực của mình và bạn bè trong suốt nhiều năm dài trong ngục tù CS. Những kinh nghiệm cùng khổ của bản thân trong những giờ phút thập tử nhất sinh, những ước muốn đấu tranh cho chính nghĩa, cho quê hương dân tộc đã hun đúc nghị lực sức mạnh để LM vùng dậy dành lây cuộc sống để tiếp tục kiên trì thực hiện hoài bảo ước vọng của minh, và kết quả là sự ra đời của của tác phẩm tâm huyết của LM “Tôi phải sống” bằng Việt Ngữ.
“Tôi phải sống” được người Việt trên thê giới yêu thương đón nhận và trở thành một trong những tác phẩm Việt Ngữ hải ngoại được yêu chuộng nhất. Với mong muốn chuyển tải thông điệp của tác phẩm này rộng rãi đến các dân tộc khác và đặc biệt cho giới trẻ VN hải ngoại, LM đã chuyển ngữ và cho ra đời ấn bản Anh Ngư “I must live”.
Sau cùng LM Nguyễn Hữu Lễ tâm tình và tiết lộ là một nhà làm phim gặp gỡ LM và nói rằng “I must live” là cuốn sách thứ nhì sau Kinh Thánh gây cho ông nhiều xúc động và đề nghị làm một cuốn phim về tác phẩm này. LM chia xẻ ước mong một ngày không xa sẽ có dịp giới thiệu và ra mắt bộ phim nay, và hứa chắc rằng khi ấy Trung Tâm Sinh Hoạt CD này sẽ là nơi LM sẽ trở lại để tâm tình gặp gỡ đồng hương.
Một lần nữa những tràng pháo tay lại vang dội hội trường để thể hiện sự yêu mến mà quan khach và đồng hương đã dành cho LM.
Sau phần tâm tình của LM là phần phát biểu của ông Nguyễn Trung Lễ, Giám Đốc ĐPT Đáp Lời Sông Núi. Trong phần phát biểu của mình ông NTL cho biết DPT ĐLSN do LLCQ thực hiện mà LM NHL là một thành viên sáng lập. Ông NTL cũng lượt qua sự hình thành DPT, tôn chỉ chuyển tải sự thật đến đồng bào quốc nội để đóng góp và cổ vũ cho công cuộc đấu tranh cho dân chủ nhân quyền tại VN. Ông NTL ngõ lời cảm tạ quí đồng hương về những đóng góp tài chánh để DPT tiếp tục duy trì vai trò truyền thông hữu hiệu cho công cuộc đấu tranh chính nghĩa tại VN.
Sau phần phát biểu của ong NTL là phần ký tặng tác phẩm “I must live” và ấn bản tiếng Việt “Tôi phải sống” của LM NHL. Được biết một phần đóng góp của quí đồng hương trong buổi ký tặng sách sẽ được dùng để yểm trợ cho DPT DLSN. Trong thời gian này chúng tôi ghi nhận một buổi trình diễn võ thuật Hiệp Khí Đạo đặc sắc do các võ sư và võ sinh của trung tâm võ thuật của Tập Hợp Đồng Tâm thực hiện đã được đồng hương say mê thưởng thức và nhiệt liệt tán thưởng.
Nhiều người tham dự nhận định rằng không sai khi nói rằng đây là một buổi tâm tình, ra mắt sách và cũng là một sinh hoạt chính trị thành công vượt bậc tại Sydney. Một số đông người tham dự đã phải ra về trong hối tiếc vì đã hết sạch sách trong khi họ vẫn chưa có được trong tay một cuốn sách do chính LM người mà họ luôn kính trọng và ngưỡng mộ ký tặng.
Buổi tâm tình và ra mắt sách kết thúc vào lúc 4:00 chiều cùng ngày, tuy nhiên LM NHL vẫn còn luyến tiếc nán lại để hàn huyên và chụp hinh lưu niệm với đồng hương và người hâm mộ.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tư 20248:36 CH(Xem: 123)
Bà Thu được chồng cho biết thức ăn mà trại giam cung cấp không hợp vệ sinh khiến ông Phương vài lần ăn vào bị đau bụng và tiêu chảy, do vậy, ông chỉ ăn cơm trắng của trại cung cấp. Nước sinh hoạt dường như được bơm trực tiếp từ sông lên và không qua lọc nên rất đục và nhiều khi có cả cá con và nòng nọc chết, khiến đa số người tù ở đây bị viêm da triền miên, ông Phương kể lại với vợ. “Hiện nay thì phía Trại giam An Điềm đang đối xử một cách vô nhân đạo với các tù nhân lương tâm, rất mong cộng đồng và quốc tế có thể lên tiếng để phía Trại giam An Điềm ngừng ngược đãi các tù nhân lương tâm,” bà Thu chia sẻ.
23 Tháng Tư 20247:56 CH(Xem: 201)
Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai hôm 23/4 mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 10 người bị cáo buộc tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đây là những người theo tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời do ông Đào Minh Quân đứng đầu tại Mỹ và đã bị Chính phủ Việt Nam xếp vào danh sách khủng bố. Mười bị cáo có độ tuổi từ 37 đến 67 tuổi và phải chịu mức án tù tổng cộng là 88 năm. Người có án thấp nhất là tám năm tù, người có án cao nhất là 13 năm tù.
21 Tháng Tư 20245:32 CH(Xem: 306)
Sử gia Vũ Ngự Chiêu là một nhà Sử Học Việt Nam thời cận đại, ông đã có nhiều biên khảo có giá trị cao, đưa ra cho thế hệ sau những sự thật mà nhiều người không biết đến mà trang nhà đã khởi đăng nhiều bài trong Chuyên Mục Chính Sử - với sự đồng ý của nhà xuất bản Hợp Lưu - Sự ra đi của ông là một mất mát lớn cho giới biên khảo lịch sử trong nước cũng như tại nước ngoài. Chúng tôi xin kính cẩn nghiêng mình thắp nén hương lòng tưởng nhớ đến Sử Gia Vũ Ngự Chiêu.
15 Tháng Tư 20249:09 CH(Xem: 726)
Phóng viên RFA tra thông tin về vụ kiện này trên trang web Justia Dockets & Filings - chuyên cung cấp hồ sơ kiện tụng công khai từ tòa phúc thẩm liên bang và tòa án quận, cho biết bị đơn của vụ kiện này là công ty xe điện VinFast ở Mỹ cùng với hàng loạt các lãnh đạo như Phạm Nhật Vượng, Lê Thị Thu Thủy, Nguyễn Thị Lan Anh, Phạm Nguyễn Anh Thư, Nguyễn Thị Vân Trinh... và tòa cũng đã ban hành lệnh triệu tập. Trong khi đó, nguyên đơn là Jeremie Comeau và thẩm phán chủ tọa là Robert M Levy. Hãng luật Robbins Geller cho biết, cáo buộc của vụ kiện này là VinFast tự mô tả mình là “một nền tảng di chuyển toàn diện, sáng tạo, tập trung...
23 Tháng Ba 20245:59 CH(Xem: 2153)
“Trong Chu kỳ Kiểm định Phổ quát (UPR) lần thứ 3 của Việt Nam tại Geneva, Đảng Cộng sản Việt Nam cam kết bảo vệ quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng cho tất cả mọi người ở Việt Nam, đồng thời bảo vệ tôn giáo và các dân tộc thiểu số cũng như không áp đặt các hạn chế pháp lý đối với họ. Không có gì đáng ngạc nhiên, kể từ năm 2019, thành tích nhân quyền của Việt Nam trở nên xấu đi đáng kể. Trên thực tế, Việt Nam đã áp dụng mô hình của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCP) về chính sách tôn giáo, yêu cầu các cộng đồng tôn giáo phải ghi danh tổ chức và nơi thờ cúng của họ với chính phủ như một điều kiện tiên quyết cho hoạt động tôn giáo.
23 Tháng Ba 20245:08 CH(Xem: 1703)
Nói về việc suy tôn này, Hoà thượng Thích Nguyên Lý - thành viên trong Hội đồng Giáo phẩm Trung ương kiêm Trưởng phòng Hành sự Văn phòng Chánh Thư ký Viện Tăng thống nói với Đài Á Châu Tự Do (RFA) trong ngày 21/3: “Theo đúng Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, đúng 100 ngày sau khi Chánh Thư ký Viện Tăng thống viên tịch thì Hội đồng Giáo phẩm Trung ương mới tấn phong ngài Tuệ Sỹ lên Đại lục Tăng thống.” Cũng trong dịp này, Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước An đăng lâm Pháp tịch Tăng trưởng còn Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Thắng đăng lâm Pháp tịch Chánh Thư ký Xử lý...
16 Tháng Hai 20248:02 CH(Xem: 2903)
Vào tối ngày 14/2, ông Hưng đến đường 3/2 và kéo ngã cột cờ có gắn Quốc kỳ và kéo rách lá Quốc kỳ. Sau đó, ông này đã đốt lá cờ hoàn toàn. Sau khi đốt lá cờ thứ nhất, ông Hưng lại kéo rách một lá cờ khác tại một căn nhà gần nơi đốt lá cờ thứ nhất và tiếp tục đốt lá cờ thứ hai. Ông Hưng bị công an phường 2 đang tuần tra, phát hiện và bị đưa về đồn công an. Bộ luật Hình sự của Việt Nam quy định người nào cố ý xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
14 Tháng Hai 20244:59 CH(Xem: 3361)
“Power Machines chấm dứt hợp đồng trước vì cho rằng PVN vi phạm nghĩa vụ, như vậy Power Machines cho rằng PVN có lỗi. Tuy nhiên, theo nguồn tin đáng tin cậy, Power Machines khởi đầu vụ kiện với vị thế yếu, nhưng dường như PVN không tận dụng lợi thế để đưa ra những lập luận mạnh chống lại, nên không thành công. Trong thời gian xét xử, PVN bổ sung một luật sư rất giỏi, nhưng đã quá muộn để thay đổi tình thế.” Về nghĩa vụ đền bù cho công ty của Nga, theo luật sư này, nếu Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam không tự nguyện thi hành án và thanh toán tiền, thì "khả năng bị kê biên tài sản ở nước ngoài sẽ rất cao."
08 Tháng Hai 20249:31 CH(Xem: 3035)
Là một trang tin tranh đấu bất vụ lợi, ngoài việc được một số đông bạn đọc hưởng ứng, đón xem, chúng tôi còn có một số tác giả nhiệt tình gửi bài đến để lan tỏa thông tin cùng bạn đọc, trong đó có một số tác giả trong nước đã không nề hà hiểm nguy gửi bài khi nhà cầm quyền kiểm soát chặt chẽ và nguy cơ có thể bị bắt giữ nếu chúng tìm ra!. Chúng tôi xin gửi lời chân thành cám ơn đến các tác giả, các trang mạng liên thông trên Website, Facebook, Youtube và bạn đọc khắp nơi trên thế giới đã quan tâm, cổ vũ và chia sẻ bài viết trên trang nhà.
26 Tháng Giêng 20249:58 CH(Xem: 3866)
“Nay Y Blang đã nói ra sự thật có bằng chứng, từ cái giấy mời đến giấy triệu tập, hình ảnh video của công an tỉnh Phú Yên đến đàn áp sách nhiễu, bắt bớ, tịch thu xe máy, phạt tiền. Đều có bằng chứng cả chứ không phải là vu khống chính quyền, vu khống công an tỉnh Phú Yên.” Ông Aga nói nhóm tôn giáo do ông sáng lập hoạt động tôn giáo thuần tuý "không có phản động, không chống phá nhà nước, không có ý thành lập nhà nước riêng," và "Chúng tôi chỉ muốn được bày tỏ niềm tin tôn giáo của mình, để thờ phượng Chúa và theo tôn giáo phù hợp với mình, và làm theo đúng luật pháp của chính quyền Nhà nước Việt Nam mà thôi.”
24 Tháng Tư 2024
Bộ phim Kẻ Nằm Vùng hay Cảm tình Viên (The Sympathizer) dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nguyễn Thanh Việt, được sản xuất bởi A24 và Rhombus Media, đạo diễn Hàn Quốc Park Chan-wook, với sự hiện diện của 2 tài tử nổi danh trong cộng đồng người Việt hải ngoại là bà Kiều Chinh, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, đã bắt đầu công chiếu tập 1 trên HBO từ ngày 14 tháng 4 năm 2024. Phim chiếu gần 10 ngày rồi nhưng không thấy giới phê bình văn học, nghệ thuật hải ngoại có bài nào nhận xét, đánh giá tập 1 và 2. Những cây đa, cây đề nổi tiếng trong làng báo, truyền thông hải ngoại thường viết bài bình luận tác phẩm văn chương, phim ảnh… hoàn toàn im lặng.
24 Tháng Tư 2024
Vốn là đảng cướp nên tìm một người có khả năng, vừa khôn ngoan vừa hiểm độc để có thể nắm đầu trùm công an là người ngăn chặn mọi chống đối từ bên trong cũng như bên ngoài thì không dễ kiếm. Đại diện trong Quốc Hội chỉ là bù nhìn. Đại hội đảng là chiến trường thanh lọc, sắp xếp hàng ngũ trung ương, địa phương và chính trị bộ là giai đoạn cuối cùng để chọn lãnh đạo tương lai. Đừng coi thường tiến trình "dân chủ" của CSVN đi từ trên xuống dưới. Vì mục tiêu của đảng là cầm quyền. Mọi đe dọa quyền lực đảng có nghĩa đảng sẽ bị tiêu diệt. Để tìm lãnh đạo có khả năng đó đòi hỏi Khôn và Ác. Từ trên...
23 Tháng Tư 2024
Tuy nhiên lịch sử của Việt Nam đã phủ nhận sự mạo nhận này. Chưa hề có cuộc trưng cầu ý kiến nào chứng minh “Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân”. Vì vậy, khi bị chống đối, ban Tuyên giáo Trung ương đã quay cuồng với giọng điệu thù nghịch: “Tính chất nguy hiểm của những phương thức, thủ đoạn này ở chỗ chúng tạo dựng nhận thức sai lệch, mơ hồ, hoài nghi, hoang mang, dao động, gây “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, làm lung lay niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, tạo tâm lý bức xúc, chống đối trong xã hội. Điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến...
22 Tháng Tư 2024
Điều đáng chú ý là Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính cả hai lần gặp hai vị lãnh đạo công nghệ này đều mời họ xây dựng nhà máy sản xuất ở Việt Nam. Trong khi đó, khác với Samsung, cả hai công ty này đều không sở hữu nhà máy sản xuất sản phẩm cho chính họ. Điều đó khiến nhiều người đặt ra câu hỏi là lãnh đạo Hà Nội có thực sự hiểu đối tác mình đang nói chuyện? Ai cũng thấy Việt Nam đang đứng trước những cơ hội lớn để nhận được đầu tư lớn hơn về công nghệ nói riêng và kinh tế nói chung
21 Tháng Tư 2024
Cũng đáng chú ý là chuyến thăm Trung Hoa của ông Huệ đã xẩy ra chưa đầy một tháng, sau khi Đảng CSVN cách chức Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ngày 20/03/2024. Ông Thưởng, 54 tuổi từng được coi là ngôi sao sáng trong 4 Lãnh đạo hàng đầu, và là người có nhiều triển vọng thay ông Nguyễn Phú Trọng. Ông bị cách chức vì “đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm”. Tham nhũng cũng có vai trò trong vụ mất chức của ông Thưởng. Vì vậy, chuyến đi Bắc Kinh của ông Vương Đình Huệ càng được củng cố cho vị trí chính trị của ông trong tương lai, vì chính ông đã bảo đảm với Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo...
17 Tháng Tư 2024
Ở tấm thứ nhất, hình một viên cảnh sát mặc bộ quần áo màu kem, nón kết cũng màu kem là điều hoàn toàn sai. Đồng phục của cảnh sát VNCH là áo trắng, quần xám, áo 2 túi, nút áo trên gần sát cổ, không hở cổ hoặc phanh ngực, bên trên túi phải có bảng tên, tay áo trái có huy hiệu cảnh sát. Nón kết cũng trên trắng, viền xám ở dưới. Huy hiệu có dòng chữ Tổ Quốc, Công Minh, Liêm Chính khác với huy hiệu của quân đội là Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm. Cái chào tay của người trong hình cũng sai không đúng quân phong, quân kỷ. Khi chào, lòng bàn tay phải úp xuống, ngón cái hơi quặp lại, 4 ngón còn lại duỗi thẳng khép vào nhau, cánh tay...
17 Tháng Tư 2024
ngoại giao của nước VNcs tùy theo từng thời điểm, có thể khi công bố Sách Trắng Quốc Phòng năm 2009 thì TQ chưa có những hành vi manh động hung hăng như hôm nay, thế nhưng khi công bố lần thứ hai năm 2019 khi TQ gia tăng cường độ lấn chiếm thì chủ trương của Việt Nam vẫn không thay đổi, điều đó đặt ra một câu hỏi là liệu nhà cầm quyền csVN vẫn chấp nhận không thay đổi đường lối quốc phòng trong khi chủ quyền quốc gia đang bị đe dọa nhằm đổi lấy một nền hòa bình nhu nhược, yếu ớt, và sự độc lập đang bị chỉ trích khi dân chúng nhìn thấy giới lãnh đạo TQ xem đảng csVN như thủ hạ của mình...
12 Tháng Tư 2024
Hai nhóm gồm hơn 30 nhà lập pháp Mỹ hồi cuối tháng 1 đã gửi các bức thư chung tới Bộ trưởng Raimondo để kêu gọi chính quyền Biden không công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam. Họ lập luận rằng Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu về thủ tục để thay đổi tình trạng và cho rằng việc cấp quy chế này cho quốc gia Đông Nam Á sẽ là “một sai lầm nghiêm trọng.” Kể từ năm 2002, khi Mỹ bắt đầu vụ điều tra chống bán phá giá đầu tiên đối với cá phi lê đông lạnh nhập từ Việt Nam, Washington coi quốc gia Đông Nam Á là một “nền kinh tế phi thị trường.” Trong 21 năm qua, Mỹ đã áp thuế chống phá phá giá đối với nhiều mặt hàng...
11 Tháng Tư 2024
Suy nghĩ gần giống như Phan Châu Thành, Minh Tâm Lê: Hy vọng sắp tới, khi ngắm tượng, nhân dân Nghệ An sẽ khơi dậy được sự tự hào truyền thống, không còn ‘xin gạo cứu đói khi giáp hạt’, không còn chứng kiến những thảm cảnh đau lòng như con em chui vào container” để sang lao động ở Anh, ở châu Âu, không còn cảnh leo hàng rào ở biên giới Mexico - Mỹ để thế lực thù địch, phản động bôi nhọ. Tin tưởng vào một ngày mai tươi mới
10 Tháng Tư 2024
Chủ trương “đảng hóa các tổ chức người Việt ở nước ngoài” là một chính sách từ thập niên 80 nhưng đảng giả bộ như không biết nên đã tìm cách phủ nhận: “Thậm chí các đối tượng còn rêu rao rằng, Việt Nam đang tìm cách “đảng hóa” với cả những hội, đoàn trong tương lai mà Đảng hậu thuẫn tại hải ngoại! Các đối tượng cố tình xuyên tạc, vu cáo rằng kể từ Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đến Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được triển khai “thực chất là những chiêu trò ru ngủ giả hiệu dân chủ”!