“Đối thoại chứ không… đối đầu”

13 Tháng Tư 20237:13 CH(Xem: 525)
                            “ĐỐI THOẠI CHỨ KHÔNG… ĐỐI ĐẦU”

download (5)Có rất nhiều kẻ khoác chiếc mặt nạ chống Cộng, nhưng đằng sau đó khuôn mặt thật của họ là gì thì chưa ai được biết - QĐB.

Bùi Anh Thư

Họ chủ trương như thế,
họ trả lời báo chí như thế …

Vâng,
đó là chủ trương của cái gọi là “chính phủ” Nguyễn Hữu Chánh (NHC) mà ông LS Vũ Đức Khanh (VĐK) được tiến cử là Tổng Thư Ký Liên Minh Dân Tộc Việt Nam (LMDTVN) đã tuyên bố.

Chuyện là như vầy:
Trong một status của Gió-O Hải Ngoại (link cuối bài) hôm nay (Apr 11, 2023) ông Khanh Freedom King VuDuc (Vũ Đức Khanh - VĐK) đã góp ý rất hùng hồn về vấn đề đấu tranh. Nếu không biết rõ ông VĐK là Tổng Thư Ký của Liên Minh Dân Tộc VN với chủ trương “Đối Thoại” gây nhiều tranh cãi vào tháng 2, 2023 thì tôi cũng đã mừng vui tặng ông ta một like như những người khác rồi.
Nhưng vì biết quá rõ về VĐK nên tôi cần phải lên tiếng, nêu rõ chủ trương “đối thoại” mà nhóm họ ngày đêm ấp ủ (rất muốn được tập đoàn cầm quyền CSVN để ý tiếp cận), nếu không làm tỏ tường sẽ có rất nhiều người lầm tưởng về con đường “đấu tranh” mà nhóm ông VĐK đang hoạt động.
Ai cũng biết ông Chánh dựng lên cái gọi là Chính Phủ Cách Mạng Việt Nam Tự Do (CPCM VNTD) năm 1995.
Ai cũng biết Liên Minh Dân Tộc Việt Nam là do ông Nguyễn Hữu Chánh (NHC) thành lập.
Và ai cũng biết cách đây 2 tháng vào Feb 4, 2023 chính ông NHC đã long trọng giới thiệu ông Vũ Đức Khanh (VĐK) là Tân Tổng Thư Ký của LMDTVN.
Theo lá thư phản hồi, ông VĐK viết:
- Thứ nhất, chuyện “chính phủ” là chuyện của ông NHC.
Ông VĐK không biết CPCM VNTD là cha đẻ của LMVNDT thật à? Nếu “chính phủ” là cha đẻ thì hoạt động của đứa con LMVNDT ít nhiều cũng bị “cha đẻ” kiểm soát hướng dẫn. Đứng vào vị trí lãnh đạo mà không biết nhìn xa thấy rộng thì đúng là người không có tài cán.
- Thứ hai: VĐK úp úp mở mở, nói xa nói gần… về đường hướng “đối thoại” “hợp tác toàn diện” của ông ta.
Hoan hô ông VĐK, vì ngoài lần họp báo vào tháng 2, 2023 đây là lần đầu tiên ông lên tiếng xác nhận rõ ràng chủ trương của ông trên mạng xã hội, public.
Đúng, ông VĐK không chối bỏ nhưng ông cũng không xác nhận khi người khác thẳng thừng vạch ra chủ trương “đối thoại chứ không đối đầu” của ông.
Tại sao ông VĐK phải trưng bảng hiệu hoa mỹ thăm dò mà ông không dám đề cập thẳng vào chủ trương “đối thoại” để thảo luận rạch ròi, ai cùng chủ trương thì hợp tác, ai không đồng ý thì tránh xa? Những miếng mồi “có nên tha thứ cho sói ?” của VĐK đã thiu ôi rồi mà còn đem ra nhử để làm gì?
Sự lập lờ đó không thể chấp nhận, áp dụng cho bất cứ một cuộc tranh đấu lôi kéo quần chúng nào cả.

Muốn chủ trương “đối thoại” hả?
Hãy chủ động đề nghị nhà cầm quyền csVN thả hết các tù nhân rồi 2 phe thua - thắng cuộc cùng nắm tay “hợp tác toàn diện” xây dựng đất nước. Dám không?
Đối đầu không có nghĩa là PHẢI bạo động. Các anh chị em đang trong lao tù, họ không bạo lực nhưng họ đối đầu với nhà cầm quyền (nói lên những xấu xa của chế độ, chỉ trích bạo lực trong xã hội …).
Thầm nghĩ, có những người âm thầm đấu tranh bị tù tội, bị bao vùi dập nhưng chưa một lời than vãn, chưa một lời tính sổ, hay kể lể việc đã làm… Những người này không dùng những việc đã làm như hành trang tô vẽ cho bản thân thêm danh tiếng mà đơn thuần họ lên tiếng vì lương tâm vì trách nhiệm…
Tháng 4 mang nhiều nỗi đau...
và nhiều nhiều thanh niên thiếu nữ vô danh đang lặng lẽ vào trong tù. Đến khi nào những người này và dân oan được trả lại sự công bằng? Họ không đồng lõa im lặng, họ lên tiếng, họ đối kháng… trong khi có những tên đợi chờ thời cơ THOẢ HIỆP!!!
Sẽ nói thế nào với những người này và nhân danh ai, thành phần nào khi các ông không chủ trương ĐỐI KHÁNG???
Con người sẽ sống như một bầy cừu nếu không có đối kháng. Một đất nước mà lãnh đạo dùng bạo quyền để cái trị, người dân không biết đối kháng thì dân tộc đó đang trên đà diệt vọng.
Tôi khuyến khích và trân trọng sự đối kháng.
Chủ trương “đối thoại chứ không đối đầu” đã có rất nhiều phê bình gay gắt trên truyền thông, tôi cũng không cần phải tranh luận với ông VĐK về những điều mà một số người đã viết đã phê phán.
Mỗi người góp một bàn tay trong tiến trình xây dựng dân chủ cho VN, nên những việc làm, thành tích mà ông VĐK đang tự hào sẽ được ghi nhận nếu ông không đi theo con đường “thỏa hiệp” với CS, trở cờ như tên Hoàng Duy Hùng.
 
Mời đọc bài “Những Tên Khờ Có Ích” đăng trên trang FB Gió O Hải Ngoại.
(Sau đây là thư phản hồi của ông VĐK gửi tôi trên trang Gió O Hải Ngoại. Tôi không muốn làm phiền trang Gió O Hải Ngoại nên mang về lại trang nhà để trả lời)

Khanh Freedom King VuDuc
AnhThu Bui

Thứ nhất, tôi không có chính phủ, ít nhất là trong quá khứ cũng như hiện tại. Chuyện tương lai chỉ là giả định nên tạm thời chưa bàn. Còn chuyện của ông Nguyễn Hữu Chánh là chuyện của ông ấy. Đối với tôi, nó đã là quá khứ, tôi không có hứng thú bàn về chuyện này. Tôi đang lãnh đạo Liên Minh với một thành phần trẻ được đào tạo tại các nước phương Tây và chúng tôi biết đâu là giới hạn của chúng tôi trong nỗ lực tự do, dân chủ hóa Việt Nam.
Thứ hai, tôi chưa hề giấu giếm bất cứ ai về chủ trương "Đối thoại chứ không đối đầu với nhà cầm quyền Việt Nam" của tôi.
Từ khi còn là sinh viên ở cuối thập niên 1980, tôi luôn tranh đấu cho một Việt Nam tự do, dân chủ và thịnh vượng.
Năm 1991, tôi là người đứng ra tổ chức Hội nghị về "Dân chủ và Phát triển cho Việt Nam", dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Bỉ và Đại học Công giáo Louvain ở Vương Quốc Bỉ.
30 năm nhìn lại, tôi thấy chủ thuyết CSVN đã chết từ ngay cái bản Hiến pháp 1992 và tôi tự hào đã đóng góp vào sự cáo chung này. Cái tên ĐCSVN đó chỉ là mỵ dân thô thiển của tập đoàn mafia chính trị Hà Nội.
Không ai có thể phủ nhận rằng Việt Nam không có thay đổi. Nhưng sự thay đổi đó có như mong muốn của nhiều người Việt chúng ta hay không đó là một chuyện khác.
Thứ ba, tôi không có súng đạn để chiến đấu chống cộng sản. Tôi chỉ có một trái tim và tấm lòng để kiên trì đấu tranh vận động người dân Việt Nam trong cũng như ngoài nước và cộng đồng quốc tế ủng hộ làm áp lực nhà cầm quyền Việt Nam phải tôn trọng những cam kết quốc tế của họ về nhân quyền, dân quyền để xã hội Việt Nam được tự do, dân chủ hơn.
Là một người đã dành trên 2/3 cuộc đời của mình để bảo vệ và thúc đẩy sự tôn trọng những quyền căn bản của con người, tôi cam kết sẽ bảo vệ đến cùng quyền tự do ngôn luận, tự do tư tưởng và tự do biểu đạt chính kiến của bà. Tôi sẵn sàng đối thoại với bà và với bất kỳ ai mong muốn đóng góp cho tiến trình tự do, dân chủ hóa Việt Nam. Dĩ nhiên, như đã trình bày, tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ chủ trương dùng bạo lực để thay đổi chính quyền Việt Nam. Mọi ý kiến đóng góp để tìm một giải pháp chính trị ôn hòa và khả thi cho Việt Nam tôi đều hoan nghênh.
Tuy nhiên, bà cũng nên lưu ý rằng sự tự do của bà sẽ có thể phải dừng lại ở đâu đó trước sự tự do của những người khác. Không bao giờ có sự tự do vô hạn, tuyệt đối trong thế giới này. Cho nên, những nhận định, quan điểm của bà cũng có thể giới hạn.
Tôi hy vọng với sự giải trình này sẽ giúp bà có một cái nhìn rõ hơn về những phát biểu hoặc quan điểm của tôi về những vấn đề trọng đại của Việt Nam.
Trân trọng.
Vũ Đức Khanh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
01 Tháng Sáu 20237:28 CH(Xem: 326)
Chính vì lý do đó mà tôi viết nhiều bài chỉ trích nhà cầm quyền csVN, nhưng điều quan trọng hơn là tôi mong mọi người dân Việt Nam hiểu được mình đang sống trong cái xã hội của bầy cừu im lặng, trong đó những con cừu không hề có bất cứ thứ quyền gì tối thiểu của mình như người dân của những quốc gia khác. Hy vọng rằng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ đứng lên đòi hỏi những gì mà đảng cs đã đánh cắp, ngăn cấm bấy lâu nay. Chỉ khi nào đảng cộng sản Việt Nam không còn quyền cai trị thì khi đó Việt Nam mới có thể xây dựng được một nhà nước Tam Quyền, tôn trọng dân chủ, tự do và nhân quyền của người dân.
01 Tháng Sáu 20237:28 CH(Xem: 168)
Phản động là gì?. Là chúng ta đã ngang nhiên và dũng cảm, phản lại những hành động sai trái mà đảng và chính quyền VN, đã và đang làm trái ngược với những điều công ước quốc tế, mà chính quyền VN, đã là thành viên của LHQ , và cũng là thành viên không thường trực hội đồng bảo an LHQ. Đảng và chính quyền VN, là một nhóm lợi ích, chúng chỉ nghĩ đến cá nhân, và gia đình họ, cho lên chúng đã cố tình đi ngược lại với sự mong muốn của người dân. Chính vì những điều đó, mà đã có những người phản động như chúng ta, chúng ta đã và đang chống lại chống lại cái chế độ độc tài này trong mọi hình thức khác nhau, tùy thuộc vào...
31 Tháng Năm 20238:37 CH(Xem: 153)
Câu chuyện bãi biển Lộ Diêu đẹp mê hồn ở xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định, nay mai rồi sẽ bị san, dời để làm chỗ cho nhà máy luyện gang thép đồ sộ Long Sơn, đang khiến khắp nơi người dân Việt ai nấy biết đến đều nhói lòng. Cái tên Lộ Diêu bắt đầu ngày càng được nhắc đến nhiều hơn, được tò mò bàn tán về địa danh và thắng cảnh đẹp nguyên sơ: bởi lâu nay biển Lộ Diêu chưa được chính quyền dùng đến, quảng bá như một địa danh du lịch đặc biệt của Bình Định. Vùng biển nhỏ, hẻo lánh ở Bình Định có thể không tạo nhiều ấn tượng trên các dòng tin, về một đổi thay sống còn của thiên nhiên Việt Nam, và cả vận mệnh của hàng trăm...
29 Tháng Năm 20238:21 CH(Xem: 187)
Ông được Đảng Cộng sản chọn làm Tổng bí thư trong giai đoạn từ năm 1940 đến 1956 và vào tháng 5/186 sau khi Tổng bí thư Lê Duẩn mất cho đến tháng 12/1986. Theo một số tài liệu nghiên cứu của các chuyên gia quốc tế đã công bố, ông được đánh giá là người bảo thủ và có sai lầm trong giai đoạn cải cách ruộng đất ở Việt Nam những năm 1950 chịu ảnh hưởng của Liên Xô và Trung Quốc. Ông từng được cử làm Trưởng ban cải cách ruộng đất vào năm 1953.
27 Tháng Năm 20234:48 CH(Xem: 264)
Chẳng bao lâu sau thấy cứ ai lên tiếng phản đối những điều sai trái thì đều bị coi là phản động. Nhưng hồi đó người lên tiếng chưa nhiều nên "bọn phản động" là số quá ít, trơ trọi ở đời thường và cả trên đời ảo. Bị ba bên bốn phía nả đạn như tội độ. Lắm lúc, tôi tự hỏi, đéo biết "bọn phản động" có phải là lũ khổ dâm không? Sao bị đảng bỏ tù, bị "thanh gươm lá chắn" đánh như chó, bị dân chửi như dòi bọ, gia đình xa lánh, bạn bè tránh như hủi,...kể sao cho xiết cái cảnh nhục, vậy mà vẫn cứ nhất quyết "phản động." Không bệnh thì là gì? Người bình thường có ngu thế đâu!? Ấy là lúc buồn quá thì tự thán tự trào vậy. Lý trí và trái tim ý thức rõ ...
24 Tháng Năm 20238:34 CH(Xem: 449)
Một bản tin trên báo làng trong nước cho biết công an Tỉnh Hà Tĩnh đã nghiên cứu thử nghiệm công nghệ nhận dạng khuôn mặt của người dân nhằm "phục vụ công tác chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn...". Công nghệ nhận diện khuôn mặt là một công nghệ không xa lạ gì tại TQ, bên đó chúng có thể ghi hình bất cứ ai đi qua ống kính và truyền dữ liệu về máy chủ và biết rõ lý lịch của người đó. Tuy nhiên công nghệ này lại là một công nghệ không những vi phạm mà còn chà đạp nhân quyền nghiêm trọng cho nên tại những quốc gia dân chủ họ không bao giờ sử dụng...
23 Tháng Năm 20238:45 CH(Xem: 327)
Dù Lê Thanh Hải chưa bị truy tố, chỉ bị cách cái chức Hải đã mãn nhiệm, không còn chức danh gì nữa nhưng người dân Thủ Thiêm đều nhìn Hải là một tội phạm, một kẻ nợ máu. Còn người dân lương thiện cả nước nhìn Hải không phải chỉ thấy sự ghê tởm cho một nhân cách tội lỗi, bẩn thỉu mà còn thấy cả sự méo mó, khuyết tật của pháp luật, thấy cả sự không nghiêm minh, không lành mạnh của tổ chức chính trị dung dưỡng cho tội phạm, bao dung cho thành viên tội tỗi làm ô danh tổ chức chính trị. Đưa lên trang báo, đưa lên truyền hình hình ảnh tội phạm Lê Thanh Hải nhận huy hiệu đảng vào ngày sinh lãnh tụ đảng có làm đẹp thanh danh đảng...
22 Tháng Năm 20238:48 CH(Xem: 389)
Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng. Bác năm xưa đâu có đá bóng tròn. Đá bóng dâm bác âm thầm dê dắt Luồn qua khe, tay ôm tròn hai bóng Sáng ngày vui bác đá bên bờ suối Đêm về tối bác đá ở trong hang. Chiều mùa hè bác lang thang nghỉ mát Cùng vui đùa với gái bản vùng sâu Bác Minh râu đâu có gì để nói Bóng dâm dục bác bắn pháo như mưa.
19 Tháng Năm 20237:57 CH(Xem: 449)
Đám CS đang nắm giữ chức quyền lợi dụng và tô vẽ Minh râu thành ông thánh để cho chúng cướp bóc tiền bạc, ruộng đất của nhân dân mà thôi. Và xét cho cùng Minh râu cũng là nạn nhân trong cái trò dựng xác trong những chiêu đòn CS hay dùng. Thương cho nhân dân VN vẫn phải nghe những lời tuyên truyền ca ngợi về Minh râu, những điều ca ngợi đó đều là một sự giả dối, hy vọng rằng nhân dân VN hãy cùng nhau đứng lên đạp tan màn đen tối đó, cùng nhau xây dựng lại một đất nước VN tự do, dân chủ và nhân quyền, lăng mộ Minh râu cũng cần phải phá bỏ khỏi phải mất những đồng tiền lãng phí
19 Tháng Năm 20237:56 CH(Xem: 583)
Ông Đặng Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Yên – hai Phó Ban Nội chính của BCH TƯ đảng khóa 13 chủ trì cuộc họp này. Từ những hình ảnh mà báo giới đính kèm khi tường thuật về cuộc họp báo, có người phát giác ông Nguyễn Văn Yên – một trong hai Phó Ban Nội chính chủ tọa cuộc họp báo – mang đồng hồ hiệu Patek Philippe model World Time Mecca. Giá bán chiếc đồng hồ mà ông Yên sử dụng dao động trong khoảng từ 260.000 Mỹ kim đến 270.000 Mỹ kim (3), nếu quy ra đồng Việt Nam thì chừng sáu… tỷ!
29 Tháng Năm 2023
Trong ký ức nhạt nhòa, tôi vẫn còn nhớ những buổi chiều chủ nhật đón xem các bộ phim cao bồi và siêu nhân trên truyền hình ở Sài Gòn. Bọn trẻ con vẫn hò hét và tán chuyện với nhau về những tình tiết hấp dẫn trên TV. Truyền hình là phương tiện giải trí mắc tiền và riêng tư nhiều hơn cả điện thoại gia đình, nhưng theo một bài viết của nhà báo Phạm Công Luận, thì lúc đó, “Máy truyền hình đã xuất hiện tại VN, lần đầu tiên, năm 1966. Một chiếc Denon, 12 inches, giá 16.500 đồng, 19 inches: 30.000 đồng… Mặc dù kỹ thuật còn lỉnh kỉnh, như: vô tuyến truyền hình, chương trình cao su, hát nói nhiều hơn hình ảnh, ti vi – một danh từ mới – đã được ...
26 Tháng Năm 2023
Thứ nhất, tuy tuyên bố là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa lúc nào cũng là lãnh thổ của Trung Quốc, Chu Ân Lai lại không nêu ra một chi tiết nào để chứng minh chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo này. Sự không dẫn chứng của Chu Ân Lai đối với vấn đề chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phải chăng vì Trung Quốc biết không có một căn cứ nào vững vàng, về pháp lý cũng như về lịch sử, để chứng minh chủ quyền này nên Trung Quốc phải bỏ không viện dẫn chứng cớ.
25 Tháng Năm 2023
Như vậy Vượn Vin đang đối mặt với một bài toán khó, nếu không cập nhật được phần mềm cho những chiếc xe này thì không thể bán được, mà cập nhật thì phải đóng tiền cho bọn tư bản Mỹ trong khi con số nợ đã gấp đôi vốn của công ty, chắc chắn rằng để tiếp tục làm ăn tại Mỹ thì Vượn Vin phải dùng vốn của tập đoàn Vingroup để bơm vào cho những chiếc xe Vinfast được lăn bánh tại Mỹ. Còn nếu không thì phải tìm ngay một thị trường nào khác như Châu Phi hay rừng rậm Amazon mà bán cho mấy ông mọi bên đó chứ tiền đâu mà trả chi phí kho bãi cho hàng ngàn chiếc xe đang nằm thoi thóp.
24 Tháng Năm 2023
Theo quan điểm của tôi, cuộc chiến tranh Việt Nam chỉ là một cuộc chiến u mê của những kẻ háo danh, mơ hồ về lý tưởng nhưng lại muốn có được hào quang lãnh tụ cho nên cả hai miền nam bắc đã bị các thế lực ngoại bang chi phối và dựng nên để một chém giết lẫn nhau. Một dân tộc hiếu thắng được chia là hai miền như hai con dế lửa đã bị các tay chủ ngoáy râu làm cho bốc đồng lên và lao vào cắn xé lẫn nhau với các nguồn tiền bạc và khí tài của quốc gia khác và trở thành một cuộc chiến xâm lăng với danh nghĩa “đánh cho Mỹ cút – đánh cho Ngụy nhào”, hay “giải phóng miền nam”.
24 Tháng Năm 2023
Ngược lại, tìm hiểu các khoản chi Ngân sách quốc gia tại Việt Nam là như mò kim đáy bể. Điều 15, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 (Luật số 83/2015/QH13) quy định rất rõ và chi tiết về việc phải “công khai ngân sách Nhà nước” nhưng có quá nhiều cách “công khai”, ví dụ: thay vì đưa lên trang web, chính phủ thông báo ở cuộc họp riêng hoặc dán ở bảng tin, chụp ảnh làm bằng chứng đã công khai, rồi sau đó gỡ xuống ngay. Thay vì viết ra rõ ràng dễ đọc thì người ta tìm mọi cách để che giấu những điều cần giấu mà khi cần vẫn nói là đã “công bố”. Kỹ năng che dấu này ở bậc thượng thừa, cơ bản là vượt trên những hiểu biết thông thường...
21 Tháng Năm 2023
Thực tế chừng như ngược lại. Việt Nam chỉ thiếu điện do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam sản xuất và phân phối nhưng còn thừa rất lớn nguồn điện mặt trời, điện gió do các cơ sở tư nhân sản xuất nhưng không được EVN tiếp nhận, thu mua. Năm 2022, báo chí lề phải từng kêu gào về tình trạng thửa điện, các đơn vị tư nhân bị cắt giảm điện: “thời gian qua, một số đại diện nhà máy điện gió, điện mặt trời đã phải kêu trời vì bị yêu cầu cắt giảm công suất phát, có nơi đến 70%. Cụ thể, vào ngày 2/1, đại diện 1 nhà máy điện gió cho biết, lúc 1h30 chiều tốc độ gió đạt 12,8m/s, nhưng công suất thực tế nhà máy điện gió ở khu vực miền Trung này...
19 Tháng Năm 2023
Ông Đặng Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Yên – hai Phó Ban Nội chính của BCH TƯ đảng khóa 13 chủ trì cuộc họp này. Từ những hình ảnh mà báo giới đính kèm khi tường thuật về cuộc họp báo, có người phát giác ông Nguyễn Văn Yên – một trong hai Phó Ban Nội chính chủ tọa cuộc họp báo – mang đồng hồ hiệu Patek Philippe model World Time Mecca. Giá bán chiếc đồng hồ mà ông Yên sử dụng dao động trong khoảng từ 260.000 Mỹ kim đến 270.000 Mỹ kim (3), nếu quy ra đồng Việt Nam thì chừng sáu… tỷ!
17 Tháng Năm 2023
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
17 Tháng Năm 2023
Chỉ riêng việc TBT ngồi xổm trên điều lệ đảng, bám ghế suốt ba nhiệm kỳ, Tổng Trọng chính là sâu chúa trong bầy sâu, ăn vào lĩnh vực béo bở nhất là tham nhũng quyền bính. Tay chân bộ hạ thân tín nhất của ông trực tiếp gom củi đốt lò như cố Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh là loại sâu gộc với biệt phủ, đất đai, lăng mộ nguy nga đồ sộ. Trùm Công an tay kiếm bạo tàn của Đảng thì ăn bò dát vàng giá hàng ngàn đô. Mấy ngày trước đây, báo chí “lề phải” vô tình đưa hình ảnh Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội Chính, đeo đồng hồ Patek Philippe World Time Mecca, giá trị hàng trăm ngàn đô la, sau đó đã buộc phải xóa đi.
17 Tháng Năm 2023
Hiện nay, số tiền đấy đang nằm trong tài sản của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc nó là cổ phần của nhà nước tại các công ty cổ phần có vốn nhà nước. Giả sử như nền kinh tế Việt Nam gặp khủng hoảng thì rõ ràng các doanh nghiệp Việt Nam cũng chết theo, bất kể đó là doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp quốc doanh. Nghĩa là nền kinh tế chết thì nguồn vốn đó cũng tan nát. Ở khía cạnh này rõ ràng Đảng Cộng Sản không biết phân tán rủi ro. Làm quản lý một quốc gia mà bao đời thủ tướng không biết phân tán rủi ro tạo nên hàng rào phòng thủ cho nền kinh tế.