Vừa nhậm chức, tên tuyên giáo Võ văn Thưởng đã giở trò hù dọa người dân

11 Tháng Ba 20236:22 CH(Xem: 569)

VỪA NHẬM CHỨC, TÊN TUYÊN GIÁO VÕ VĂN THƯỞNG
ĐÃ GIỞ TRÒ HÙ DỌA NGƯỜI DÂN

infoenem.com.br-i2

 




Nguyên Anh



 

Thông tin trong nước loan tin Võ văn Thưởng tân chủ tịch nước xuất thân từ một cán bộ tuyên giáo đã có chuyến công du thành hồ, trong đó rập khuôn những gì mà hắn đã được học để răn đe đám cán bộ cấp dưới hai chủ đề chính:

1.Tuy không nói ra nhưng Thưởng đã cho thấy y tiếp tục điều hành quốc gia bằng cách xiết họng bóp cổ người dân, đặc biệt là điều 331 sẽ được tùy tiện áp dụng rộng rãi để có thế bắt giữ bất cứ công dân nào nói xấu chế độ, cho dù là họ nói đúng về những sai phạm của đảng cầm quyền.

Trích: … Cùng với đó là kịp thời phản ánh diễn biến trong nhân dân và đặc biệt là bám sát cơ sở, địa bàn; nắm chắc tình hình, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo đấu tranh, kiên quyết xử lý ngay từ đầu tại cơ sở, kết hợp chặt chẽ với xử lý tốt các vấn đề về thông tin và truyền thông, không để kẻ xấu lợi dụng tạo thành điểm nóng gây mất an ninh trật tự và ổn định chính trị xã hội. 

Như thế thì người Việt Nam sống trong sự cai trị độc tài của đảng cs chỉ biết nói lại những gì đảng nói như những con vẹt, hoặc là im lặng để sống, điều đó đồng nghĩa với việc đảng csVN thủ tiêu tiếng nói đối lập, phản biện qua tên hồng vệ binh Võ Văn Thưởng. Tuy nhiên đó hoàn toàn không phải là điều mới lạ tại Việt Nam.

2. Trích: Thành phố cũng cần tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chủ động phòng ngừa, đấu tranh kiên quyết làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình; phòng ngừa, vô hiệu hóa âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; chủ động phát hiện, tấn công trấn áp các loại tội phạm; phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và nhân dân Thành phố trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Kết hợp chặt chẽ giữa quốc phòng, an ninh với kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại; chú trọng công tác đảm bảo an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Là một cán bộ tuyên giáo lời phát biểu của Thưởng cũng không khác gì các tên cs đàn anh khác, qua đó y tiếp tục tạo dựng nên một bóng ma, một con ngáo ộp để hù dọa người dân có tên là “Thế lực thù địch”. Một nhà nước cai trị hơn 100 triệu con người mà lại lắm kẻ thù đến thế thì nên giải thể sớm cho rồi, thế lực thù địch là một cụm từ ra đời sau khi khối csQT Đông Âu sụp đổ, đảng cho rằng sự sụp đổ ấy là do các thế lực hùng mạnh mang lại. Nhưng rất tiếc đó chỉ là sự tuyên truyền, nhiều giả thuyết cho rằng chính Tổng Thống R. Reagan đã giật sập khối csQT, thế nhưng trong thực tế đã được minh định nước Mỹ hoàn toàn không gửi quân đội hay hỗ trợ bằng phương tiện nào mà chính người dân của những quốc gia đó đã đứng lên giật sập chế độ cai trị mình để xây dựng nên một nhà nước mới, từ Đông Đức, Ba Lan, Tiệp Khắc, Ukraine, cho đến cả Nga cũng đều cùng một công thức. Đó chính là minh chứng hùng hồn nhất để chứng minh cho người dân Việt Nam thấy được chủ nghĩa cộng sản đã bị đào thải và đừng buồn quan tâm đến cái CNXH – một mô hình cao cấp của chủ nghĩa cộng sản làm chi cho mệt bởi một lẽ đơn giản là cái CNXH đó hoàn toàn không có trong thực tế mà chỉ có trong đầu những tên thần kinh hoang tưởng.

3. Những bóng ma hù dọa mà đảng csVN đã từng sử dụng để hù dọa người dân.

Để tạo ra những bằng chứng ngụy tạo nhằm bắt giữ, thủ tiêu những người bất đồng chính kiến, đảng csVN đã từng dựng nên những tội danh mơ hồ, những cụm từ húy kỵ, những bóng ma làm cho người dân sợ hãi, từ đó né tránh chuyện chính trị dù rằng đó là chính trị của chính đất nước mình. Khi còn miền bắc XHCN đảng đã dùng những danh xưng xét lại, đấu tố, cường hào, địa chủ để vu oan và giết hại nhiều người nhằm tạo ra một xã hội lặng câm và tuân phục. Sau khi dùng vũ khí ngoại bang cưỡng chiếm được miền nam Việt Nam, đảng đã dựng nên những cụm từ Mỹ - Ngụy, CIA để giam giữ và giết chết nhiều người, sau đó đối diện với làn sóng chỉ trích và chống đối không những từ trong nước mà còn từ nhân loại tiến bộ đảng đã vu khống đó là những thế lực phản động, thù địch, chống phá, trong khi chính đảng csVN lại là một bọn phản động đúng ý nghĩa khi chúng luôn luôn đi lùi tỷ lệ thuận với sự văn minh tiến hóa của nhân loại và hôm nay đảng csVN lại e dè cái được gọi là “thế lực thù địch”, một thế lực mơ hồ như những bóng ma do chính họ tạo ra để hù dọa người dân. Điều đó cho thấy nhà nước csVN là một nhà nước bất chính, không phải là đại diện cho người dân mà chỉ đại diện cho một thiểu số cầm quyền.

Trích: … phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và nhân dân Thành phố trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân.

Cái được gọi là “nền quốc phòng toàn dân”, “thế trận an ninh nhân dân” mà đảng thường rêu rao thực chất đó chỉ là một chiêu trò chà đạp nhân quyền công dân, nó chính là chương trình đấu tố năm xưa mà đảng từng áp dụng để cải cách ruộng đất tại miền bắc, đảng xúi người dân thành những kẻ rình mò lẫn nau, tố cáo lẫn nhau, chương trình này tạo nên một xã hội nghi kị, lọc lừa, những kẻ vô loại xuất hiện nhan nhản và tùy tiện chà đạp quyền tự do của người khác khi tự cho mình là hạt nhân của đảng. Bọn vô học này làm cho xã hội bất an thế nhưng chúng lại được đảng phong cho những danh hiệu nghe buồn mữa là “hiệp sỹ”, “an ninh nhân dân”, “dư luận viên”…; chính những điều này càng làm cho thế giới thấy được nước VN dưới sự cai trị của đảng chỉ là một dất nước phi dân chủ và phản nhân quyền.

Cuối cùng nói về tên Võ Văn Thưởng, tân chủ tịch nước VNcs thì y cũng ăn theo nói leo không khác gì những tên đi trước, từ văn nô Tố Hữu, Chế Lan Viên, cho đến Đinh Thế Huynh, Tô Huy Rứa…, rặt toàn một bọn nói láo kè kè khẩu súng AK, còn ở vị trí chủ tịch nước thì y hứa hẹn sẽ có những phát biểu nổi đình nổi đám không thua gì mấy tên đi trước như Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Xuân Phúc, bởi vì cán bộ tuyên giáo mà làm chủ tịch nước thì trình độ chỉ biết lý luận bấy nhiêu đó mà thôi. Và trong nhiệm kỳ của y thì công dân Việt Nam cứ sắp hàng mà đi làm lao nô, ô sin xứ người, chứ hắn có học gì về kinh tế đâu mà có thế dẫn đưa đất nước đi lên?!.

 

Tham khảo nguồn TTXV+:

https://www.qdnd.vn/chinh-tri/tin-tuc/chu-tich-nuoc-vo-van-thuong-chu-dong-phong-ngua-dau-tranh-kien-quyet-lam-that-bai-am-muu-dien-bien-hoa-binh-cua-cac-the-luc-thu-dich-721302

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
30 Tháng Ba 20238:28 CH(Xem: 114)
Tin mới trong tuần cho biết đã có 20 người người chết tại ngoài khơi vùng biển Đài Loan, trong đó đã xác minh được lý lịch có 7 người là công dân Việt Nam, 4 người chưa xác định được danh tính, điều đáng lưu ý trong 7 người nhận diện được đều là những người cùng quê tại miền Bắc Việt Nam và đã có hồ sơ lưu tại cơ quan di trú Đài Loan vì vi phạm lao động bất hợp pháp và không thể trở lại xứ Đài theo con đường hợp pháp. Như vậy có thể thấy rằng đây là những người Việt Nam vượt biên vào Đài Loan nhưng bị tại nạn do bão tố, đắm tàu và bỏ mạng!
30 Tháng Ba 20238:27 CH(Xem: 86)
Đã tuổi ngựa thì chạy ở dưới đất thôi cho đắc dụng, hợp với lẽ tự nhiên của đạo Trời Đất lại viển vông đòi vút bay tận trời cao. Ừ, nếu chót ham hố thế thì cũng thôi mà làm con chim sâu đi, vừa thỏa thích lượn lờ trời cao, vừa nhẩn nha bắt sâu bọ để chén cho phĩnh cái bụng lại giúp môi trường được xanh sạch đẹp còn tạo thêm chút công quả, biết đâu nhờ thế sẽ được Trời cao thương tình miễn giảm tội rắp tâm “lách luật” mà cố phạm luật Trời, lại cứ khăng khăng đòi hóa Ngựa thành Rồng, mà phải là Rồng xanh nữa cơ thì oạch cái rớt xuống tận vực thẳm là “oạch” quá đúng với "quy trình” “kiến tạo".
30 Tháng Ba 20238:22 CH(Xem: 93)
"Phản ứng của Chính phủ Việt Nam hoàn toàn hai mặt, từ chối tuân thủ các cam kết quốc tế (về nhân quyền- PV) của mình nhưng sau đó lại viết phản hồi như thể họ đang tuân thủ.Vấn đề cơ bản là Việt Nam đã liên tục thất bại trong việc đưa luật pháp quốc gia của mình tuân thủ Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) mà nó đã phê chuẩn. Sau đó, Nhà nước Việt Nam tuyên bố một cách dối trá và ngụy biện rằng bởi vì đang hoạt động trong khuôn khổ luật pháp của mình, nên không có quyền nào bị vi phạm." Theo ông, Việt Nam dường như là cố gắng làm thất bại nhiệm vụ của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, và...
29 Tháng Ba 20238:23 CH(Xem: 177)
Tuy nhiên hắn cũng biết cái thân mình và cái dĩ vãng chửi cha đảng khỉ năm xưa cho nên hắn cũng sợ nhà khỉ nhốt vô chuồng cho nên thời gian ở xứ Mù, hắn trổ tài nói dóc, loại nói dóc không có căn để chửi bới những người ở chiến tuyến bên kia mà hắn đã từng trong quá khứ, chuyện méo nào hắn cũng chỉa cái mõm thúi như sh... của mình vào để bênh vực cho bè lũ đảng khỉ, hắn làm còn hơn bọn truyền thông giẻ rách trong nước và bao biện, bao che cho tội lỗi mà bọn khỉ đã làm trong quá khứ, nói thiệt bà con minh mỗi khi mở du túp lên mà thấy cái bản mặt của Hèn Hùng thì chán còn hơn nhìn con gián...
28 Tháng Ba 20239:11 CH(Xem: 214)
Cang là người trong cuộc nên biết rỏ đảng cộng sản ăn lời rất nhiều từ đất cát của nước Việt Nam. Một ngày đẹp trời, Cang cảm thấy yêu bản thân hơn yêu đảng, muốn sống ngon lành như bạn bè cùng đẳng cấp, nhưng lương của cán bộ thì không đủ, Cang hạ giá bán đất để ăn chia số tiền chênh lệch với bên mua. Đảng cộng sản bị đảng viên ăn chặn, đảng ra lệnh cho Đảng ủy tòa án thay đổi tội danh Gây thất thoát tài sản của Thành ủy Hồ Chí Minh, trở thành Gây thất thoát tài sản của nhà nước để bắt Cang vào tù. Đảng viên cộng sản lấy tiền của đảng, đảng tức giận. Đảng khiển trách đảng viên, cách chức đảng viên, bỏ tù đảng viên.
27 Tháng Ba 20239:02 CH(Xem: 201)
Nhìn ngó xã hội, tui thấy người Kinh cũng chẳng khác mấy. Họ đầu tắt mặt tối nai lưng cắm cổ đi làm, đóng thuế. Bọn quan chức lấy tiền thuế của họ làm được vài con đường, mấy cái cầu, trong khi chúng tham nhũng gấp bao nhiêu lần số đó, rồi ngang nhiên hỏi "ừ thì tụi tao có tham nhũng hủ hóa đủ cả đó, nhưng tụi mày nhìn đất nước có bao giờ được thế này không ?" Người Kinh, hoặc biết hoặc không biết, nhưng đều chấp nhận như vậy. Ông bà cha mẹ họ cũng đã cam chịu sự bất bình đẳng, bất công bằng như vậy suốt nhiều thế hệ rồi. Người Kinh cũng đâu có tiến bộ văn minh gì hơn người Thượng ...
27 Tháng Ba 20239:01 CH(Xem: 222)
Dặn lòng nhẫn nhịn vì nghĩ "đàn gảy tai trâu", nhà thơ Nguyễn Xuân Lộc cũng tựa như triệu triệu người dân đất Việt nhẫn nhịn mọi chuyện để an phận với cuộc sống ấm ức, bị chặn đầu cướp đuôi. Sai lầm của ông, của tôi, của nhiều người dân lương thiện là đã "tặc lưỡi" cho qua "mọi chuyện" mà không biết rằng lũ quan tham ma mãnh lắm, xảo trá lắm, độc ác lắm. Chúng rành rẽ mọi chuyện, chúng giỏi “công tác dân vận”, chúng sành về tâm lý và "chiến tranh tâm lý" nên chúng làm được những chuyện "kinh thiên động địa", những chuyện táng tận lương tâm - những chuyện mà người lương thiện không bao giờ dám làm. Ông vạch mặt, chỉ đích danh...
25 Tháng Ba 20235:35 CH(Xem: 505)
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
25 Tháng Ba 20235:33 CH(Xem: 158)
Theo luật hàng không của Pháp, luật lệ áp dụng trên các phi cơ có quốc tịch Pháp là luật quốc gia của Pháp. Suy diễn ngược lại, có thể Pháp mặc nhiên nhìn nhận họ “không có thẩm quyền” đối với những chiếc phi cơ của Vietnam Airlines và nhân viên của hãng này. Dĩ nhiên ngoại trừ các trường hợp các chuyến bay của Vietnam Airlines đe dọa đến an ninh quốc gia Pháp. Theo luật hải quan của Pháp (Việt Nam cũng vậy luôn), pháp nhân “gian lận thuế quan” bị bắt quả tang sẽ không được áp dụng nguyên tắc “suy diễn vô tội”. Bởi vì khi quá cảnh, pháp nhân đã phải thông qua các thủ tục kê khai hàng hóa của mình. Khai gian, nguyên tắc luật...
22 Tháng Ba 20238:42 CH(Xem: 507)
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.