Báo cáo Vụ Án Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ (phần 3)

16 Tháng Bảy 20229:52 CH(Xem: 922)
                    BÁO CÁO VỤ ÁN THIỀN AM BÊN BỜ VŨ TRỤ
                                                                       (Phần 3)

293050756_2449311521878190_645063568303417278_n
Nguyễn Hải Yến
    HNNCBCĐ

3 KHỞI TỐ VỤ ÁN THIỀN AM
3.1. Khúc dạo đầu (nửa năm cuối 2021)
Bạo lực liên tục và dai dẳng.
Sau nhiều tháng thoải mái livestream trên mạng gây chiến với những câu nói “giả tu” “loạn luân” đối với ông LTV và các thành viên của Thiền Am, ngày 04/11/2021, bà CEO Phương Hằng chủ công ty du lịch Đại Nam (người cầm đầu) cùng nhiều youtubers kéo đến gây sự với TTBL trước sự chứng kiến của công an Long An Hình (12-14).
3.2. Cuộc “bố ráp” bởi 3 “mũi tấn công”
Sau khi để truyền thông một chiều thoải mái tung và dẫn dắt dư luận rằng nhóm tu tại gia Thiền Am là “lừa đảo”, là “trục lợi”, là “loạn luân”, thời điểm “hợp lòng dân” để nhà cầm quyền chính thức “hành động” “cât vó” nhóm tu tại gia này.
Mũi tấn công số 1: Kết tội ‘giả tu” và “trục lợi” vi phạm pháp luật và làm ảnh hưởng đến GHPGVN.
Ngày 29/10/2021 trên báo điện tử Thanh tra, Hòa thượng Thích Minh Thiện đã chính thức kết tội giả tu và lợi dụng việc nuôi trẻ em trục lợi từ thiện của Thiền Am làm ảnh hưởng đến uy tín của Phật giáo quốc tế và Phật giáo Việt Nam: “Tịnh thất Bồng Lai” chỉ là mạo xưng, những người ở đây không phải là tu sĩ Phật giáo, không do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An quản lý. Lợi dụng hình thức tu sĩ Phật giáo, lợi dụng hình thức cơ sở của giáo hội, lợi dụng hình thức nuôi những người cơ nhỡ làm từ thiện để trục lợi cho mình. Đó là vi phạm về pháp luật, ảnh hưởng đến uy tín của Tổ chức Phật giáo thế giới và gần nhất là tổ chức Phật giáo của Việt Nam".
Mũi tấn công số 2: Chính quyền chính thức “bật nắp” vụ án.
Và ngay ngày 5/11/2021 “trong buổi họp báo định kỳ do Bộ Nội vụ tổ chức, ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin, cho rằng Thiền Am là cơ sở tu giả mạo, việc họ nói các trẻ là mồ côi nhưng thực tế 6 trong 8 trẻ có mẹ cùng ở, và 2 trẻ thủ tục nhận con nuôi chưa được chính quyền chấp nhận, và Thiền Am đã gọi những đứa trẻ này là mồ côi để lừa đảo và trục lợi. “Vụ việc này có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi. Mặc dù bà Cúc khẳng định chỉ thờ tượng Phật tại gia, không phải sinh hoạt tôn giáo”, ông Nguyễn Tiến Trọng nói và khẳng định, sẽ tiếp tục đề nghị UBND tỉnh cùng các cơ quan chức năng tỉnh Long An xác minh, làm rõ các nội dung liên quan để xử lý theo quy định.”
Mũi tấn công số 3: Truyền thông được phép “bật hết công suất “kết tội” Thiền Am.
Sau khi chính quyền vào cuộc, thì ngay lập tức cùng ngày truyền thông quốc doanh được bật hết công suất với với những cái tít giật và với cùng nội dung giống nhau kết tội ông LTV “loạn luân” như trích dẫn trong (Textbox 9).
Trong khi đó, các tài liệu không rõ nguồn gốc về kết quả test A.D.N và cây phả hệ mối liên quan huyết thống của các thành viên và ông LTV, được các fabookers và youtubers thì tung lên mạng chóng mặt. Một facebooker Lê Thanh Minh Tùng là con nuôi của bà Lê Thu Vân (em gái ông LTV) đã cùng bà Phương Hằng livestream, dựng chuyện mình chính là sản phẩm loạn luân giữa ông LTV và bà Lê Thu Vân. Mặc dù trước đó Facebooker này đã lên mạng tìm kiếm cha mẹ ruột. Và ngay cả cô diễn viên Elly Trần cũng chia sẻ cây phả hệ chi tiết từng thành viên ở Thiền Am (Hình 15-16), Tờ Pháp luật online, đại diện tiếng nói pháp luật, cũng đăng hình ảnh tài liệu kết quả xét nghiệm A.D.N của các thành viên ở Thiền Am.
Textbox 9: Kết quả xét nghiệm DNA và tội “loạn luân”
• “ADN của Lê Tùng Vân trùng với ADN của một số đứa bé ở Tịnh thất Bồng Lai”
• “Hé lộ gây sốc về chuyện loạn luân tại "Tịnh thất Bồng Lai"”
• “Ông Lê Tùng Vân có ba con với ít nhất hai người con gái ruột của ông”
• “Ông Lê Tùng Vân loạn luân 2 con gái ruột sinh ra 3 người con”
• "Kết quả giám định ADN xác định ông Vân có hành vi loạn luân"
• Một cán bộ Công an tỉnh Long An cũng cho biết trên tờ Công an nhân dân, bước đầu xác định ADN của ông Lê Tùng Vân trùng với ADN của một số đứa bé được nuôi dưỡng ở Tịnh thất Bồng Lai và mẹ của các bé cũng ở cùng. Hiện các tội danh trên của ông Vân đang được củng cố hồ sơ xử lý.
• "Đây là chứng cứ về hành vi loạn luân và Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Vân. Những người liên quan trong Tịnh thất Bồng Lai này cũng đang được củng cố hồ sơ xử lý"
• Ngay cả một số trang báo quốc doanh cũng đăng hình ảnh tài liệu kết quả xét nghiệm ADN trang bạn đọc của tờ Pháp luật online. Không những thế, trang báo này còn ghi rõ tên tuổi và pháp danh của các bé đã tham gia thi “Thách thức danh hài”.“Đáng chú ý, Lê Thanh Mẫu Nghi, Lê Thanh Pháp Vương, Lê Thanh Minh Triết là 3 trong 5 chú tiểu tham gia dự thi Thách thức Danh hài từng được giới thiệu là trẻ mồ côi được nhận về nuôi dưỡng. 5 em bé mang danh “chú tiểu” tham gia thi Thách Thức Danh Hài lần lượt có “pháp danh” là Nghi Tâm, Ngọc Tâm, Trí Tâm, Pháp Tâm, Minh Tâm; trong đó bé Mẫu Nghi lấy tên Nghi Tâm, bé Pháp Vương lấy tên Pháp Tâm, bé Minh Triết lấy tên Trí Tâm. Tức là, 3/5 trẻ được xác định không phải trẻ mồ côi như lời giới thiệu của TTBL”.
3.3. Khám xét Thiền Am và truyền thông “khời tố” vụ án (ngày 04/01/2022).
Ngày 04/01/2022 đồng loạt các tờ báo quốc doanh đều đăng tin “Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã đến khám xét và tống đạt quyết định khởi tố vụ án liên quan đến những lùm xùm tại "tịnh thất Bồng Lai".
Ngày 5/1/2022, Công an tỉnh Long An thông tin khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Lê Tùng Vân 3 tội gồm: 1) Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 2) lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân, và 3) Loạn luân. Ngay lập tức, tất cả các kênh truyềnn hình và các trang báo quốc doanh đồng loạt đưa tin vụ án Thiền Am. Ví dụ kênh VTC4. Và thậm chí ngày 6/1/2022 trang báo điện tử 2sao.vn còn nay lập tức định lượng mức án “bị khởi tố cùng lúc 3 tội danh, Lê Tùng Vân ngồi tù đến 120 tuổi?”.
Và đây là danh sách các trang báo, các kênh truyền hình, các trang facebooks và youtubes ngày 05/01/2022 cùng đưa tin công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Lê Tùng Vân về các tội gồm: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân và Loạn luân. Đây là danh sách các tổ chức cá nhân đồng loạt đăng tin: các bao (Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Pháp Luật, Tiền Phong, Dân Trí, Dân Việt, VOV, VTV, VTC, Sức Khỏe và Đời Sống, Sen Vàng Tivi, ANTV, Truyền Hình Nhân Dân, VnExpress, Lao Động, Người Lao Động, , Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, Công An Nhân Dân, , Techz, Vietnamnet, CafeBiz, Soha, Vietnamplus, Giadinhnet, Truyền Hình Công Luận, Tinmoi, Truyền Hình Đồng Tháp, Long An TV, Báo Long An v.v. Các youtuber và facebooker đưa tin sai sự thật mà tôi biết (vì quá nhiều nên tôi không coi hết được) có: Trần Quốc Dũ, Nguyễn Trường Giang (Thám Tử Cao, Giải U Mê, và nhiều nick khác), Gấc Việt, Lê Thanh Minh Tùng 1985, Trần Long Ẩn, Nguyễn Sin, Nguyễn Thị Thanh Tuyền (CEO Nguyễn Phương Hằng), cùng rất rất nhiều cá nhân tự xưng “Chính Nghĩa” khác (như trong link đính kèm đơn này). Ngoài ra, còn có những cá nhân có địa vị xã hội lợi dụng địa vị của mình để trả lời Báo Chí những nội dung nhằm làm nhục Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ (Tịnh Thất Bồng Lai) gồm có một số luật sư, đại biểu quốc hội, đặc biệt là đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam-Thượng Tọa Thích Nhật Từ-Phó Ban Trị sự Giáo Hội (được một người dân tổng kết, khi người này muốn kiện họ về tội đưa tin bậy bạ và xâm phạm thông tin về thân tín).
Một số hình ảnh (Hình 17-19), công an khám xét Thiền Am. Ngày 12/01/2022 sau khi công an tỉnh Long An cung cấp thông thi cho báo giới một số hình ảnh khám xét tại Thiền Am, thì ngay lập tức với cùng một giọng điệu hàng loạt các trang báo quốc doanh và các facebookers và youtubers đã nhanh chóng phao tin rằng quyển sổ ở Hình 18 là quyển sổ Thị Tẩm của ông LTV.
Cho đến ngày 06/01/2022 ông Đặng Hoa Nam (Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH) trả lời báo dân trí là cần phải bảo vệ trẻ em, và sẽ có chế tài với những cá nhân hay tổ chức nào vi phạm quyền thân nhân của trẻ em.
Ngay sau đó cũng các trang báo trước đây đưa tin vụ án 3 tội danh với ông LTV đã đăng đàn chỉnh sửa mà không còn đưa tin trực tiếp thông tin các bé và tội loạn luân. Ví dụ, ngày 06/01/2022, trên trang điện tử kenh-24-vn: “Người đứng đầu cơ sở được gọi là Tịnh thất Bồng Lai - ông Lê Tùng Vân vừa vi phạm giáo lý nhà Phật, vừa vi phạm luật pháp Việt Nam. Vụ án đã được khởi tố để điều tra về nhiều tội danh.”
Sau 3 ngày tung tin định hướng dư luện, nhưng trước sự phẫn nộ của cộng đồng dùng mạng internet, ngày 07/01/2022 đại tá Văn Công Minh (phó giám đốc công an tỉnh Long An) cho biết nội dung khởi tố vụ án chỉ còn một tội, “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân". Nhưng thay vì chỉ mình ông LTV, khởi tố thêm ông Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990), ông Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991) và ông lê Thanh Trùng Dương (SN 1995) (Textbox 10). Và hàng loạt các báo kể cả báo thuộc cơ quan Công an Nhân dân và báo của cơ quan Kiểm sát Nhân dân đều đồng loạt đưa tin.
Hình ảnh văn bản ngày 04/01/2022 về kết quả giám định làm cơ sở khởi tố ông LTV và 3 thành viên ở Thiền Am về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân" của công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An được tung lên mạng. Với những kết luận giám định tử các video clip của Thiền Am như: 1) tội “trục lợi” từ tiền “lì xì” năm mới; tội “giả tu” do mặc áo “hậu hoàng”; 3) tội “vu khống báo chí do đưa tin sai” trong một vở hài kịch của 5 chú Tiểu (Hình 20).
Textbox 10: Thông cáo khởi tố vụ án và đối tượng bị truy tố
 “Công an huyện Đức Hòa (Long An) đã ra quyết định khởi tố bị can đối vối 4 trường hợp gồm Lê Tùng Vân (sinh năm 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991), Lê Thanh Trùng Dương (sinh năm 1995), ở cùng địa chỉ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, tỉnh Long An, về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân" theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015, bổ sung sửa đổi năm 2017.
 Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng quyết định bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng là Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương; riêng bị can Lê Tùng Vân bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Tám 20229:58 CH(Xem: 430)
... từ những cá nhân đơn lẻ cho đến những hội đoàn giáo phái, con số các tù nhân chính trị gia tăng từng ngày cũng như đang bị giam giữ hay đang đào thoát tai Thái Lan đã minh chứng cho sự vi phạm nhân quyền của nhà nước csVN, các Hội Thánh Tin Lành từ Chuồng Bò Sài Gòn hay Đề Ga Tây Nguyên, Đạo Dương Văn Mình đều bị đàn áp và tiêu diệt, thậm chí một cơ sở tu tại gia là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ cũng bị xóa sổ vì không chịu nằm trong Giáo Hội Phật Giáo VN nhưng lại nhận đucợ nhiều tài trợ của người dân trong nước lẫn nước ngoài…
15 Tháng Tám 20229:57 CH(Xem: 168)
Bất chấp những video clip được trích xuất từ các camera giám sát quanh hiện trường cho thấy, chiếc xe loại bảy chỗ do ông Minh điều khiển đột ngột rẽ phải đã va chạm với chiếc xe hai bánh gắn máy do cô Anh điều khiển, khiến cô văng về phía trước, đầu đập vào trụ đèn và tử nạn ngay sau đó, các Điều tra viên về tai nạn giao thông của công an vẫn cố gắng chứng minh, cô Anh điều khiển xe dưới tác động cùa cồn... Hệ thống y tế đã mở đường cho nỗ lực đó của công an bằng kết luận về kết quả xét nghiệm máu của nạn nhân (nồng độ cồn trong máu là 0,79mg/100ml)
11 Tháng Tám 202210:08 CH(Xem: 590)
Ngày nay tuy khoác một bộ mặt văn minh hơn cho ra vẻ con người nhưng bạo lực cách mạng vẫn tồn tại trong hệ thống đảng trị Việt Nam, chúng sẵn sàng khủng bố tinh thần, bắt giữ người dân, nếu người đó có hại cho nền “chuyên chính” của bọn chúng, chúng hô hào xây dựng thế trận an ninh nhân dân chỉ là để dụ dỗ người dân thiếu hiểu biết đấu tố lẫn nhau nhằm tạo điều kiện cho bọn chúng biết ai là người chống đối, chúng đổi cái Chứng Minh Nhân Dân bằng giấy thành cái thẻ có gắn chịp cùng với bắt buộc người dân phải khai trình lý lịch để sở hữu chiếc Sim điện thoại và hàng chục...
06 Tháng Tám 20229:48 CH(Xem: 607)
Tại sân thượng của cả 2 du thuyền 5 sao đều được bày biện hàng chục bàn tiệc chờ sẵn. Ngay sau khi 2 chiếc du thuyền cập vào nhau, bữa tiệc được khai màn bằng giọng hát của 2 ca sỹ nổi tiếng. Qua lời giới thiệu của người dẫn chương trình, nhiều vị khách mời là đại diện CDC nhiều tỉnh và đại diện lãnh đạo, nhân viên của CDC Quảng Ninh. Trong đó có ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh cùng phu nhân. Người dẫn chương trình cũng giới thiệu bữa tiệc được đồng tổ chức bởi CLB Giám đốc CDC miền Bắc và CDC Quảng Ninh kết hợp với Tập đoàn Đức Minh...
05 Tháng Tám 20229:22 CH(Xem: 507)
100% phiếu lu cong Con quan nối gót quan không ngại ngần Bò nịnh muốn hôn gót chân Nghe mùi tanh tởm chồn lần mưu cao Trò ma tuyên giáo giống nhau Ba hoa bốc phét khôn lào ngũ công Nhìn ngó sai khiến đám đông Định hướng dư luận kéo rồng lộn bay Nhục hèn thiếu đức kém tài Tung hứng bợ đỡ chờ ngày phất to Luận đề chính thức nịnh bò Nhân cách thối nát giở trò nhiễu nhương Con đường quan lộ bất lương Nô lệ khôi phục loa phường mị dân Cầu vinh xu nịnh tham sân Mặc cho Đất Nước cùng bần thê lương Vẽ vời khôn lạy chặn đường Mèo hoang cắn miễu một phường lưu manh
01 Tháng Tám 20228:20 CH(Xem: 671)
Căn cơ bò đỏ không ngu Chỉ là không muốn thoát ngu thôi mà Mỗi tháng 3 triệu xuýt xoa Đủ để ụ ẹ éo à phá hôi Trình độ như thuở nằm nôi Dòng giống bẩn thỉu kỳ khôi tục tằn Khua môi khoe củ thầy nằng Múa mép ưỡn ẹo lộn rằng cô đây Căn cơ bò đỏ đàn bầy Sống nhờ cung cách giả cầy a dua Cắn càn thân phận chó hùa Quên mất cha mẹ bốn mùa chưa no Nick ảo giấu diếm mặt mo Cuồng đỉẻng bợ đỉẻng diễn trò lưu manh Trường làng chữ nghĩa chưa rành Bị đỉẻng lợi dụng háo danh lót đường
31 Tháng Bảy 20227:22 CH(Xem: 793)
Ông là người đã đưa ra kết quả xét nghiệm máu có nồng độ cồn của nữ sinh lớp 12 bị ô tô đâm tử vong ở Tháp Chàm, Phan Rang, Ninh Thuận. Ông cũng là người trả lời với gia đình rầng hồ sơ của con Hồ Hoàng Anh là hồ sơ mật. Chỗ ở hiện nay cuả bác sĩ Thái Phương Phiên là : Số 24, đường Nguyễn Văn Trỗi, khu phố 4, phường Thanh Sơn, Tp. Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Phòng khám riêng của bác sĩ : 24 Nguyễn Văn Trỗi, Thanh Son, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận
30 Tháng Bảy 20229:23 CH(Xem: 805)
Chủ trương của đảng càng lớn thì chúng ăn chia càng cao với những hợp đồng béo bở của những đám tay to mặt lớn đang bán dần đất đai, tài nguyên và khoáng sản cho các tập đoàn nước ngoài, chủ yếu là tập đoàn của Trung Quốc. Trong khi đó người dân VN phải vật lộn với đầy những khó khăn trong cuộc sống. Đó là chưa nói tới nỗi lo âu đối với những mặt hàng hóa độc hại gây ung thư chết người nhập khẩu từ bên Trung Quốc đang làn tràn khắp mọi miền đất nước.
29 Tháng Bảy 202210:12 CH(Xem: 756)
Chẳng có người dân nào lại lợi dụng quyền tự do dân chủ của chính mình. Mà người dân chỉ thực thi các quyền tự do dân chủ của chính họ. Đảng, chế độ và chính quyền độc tài CSVN tước đoạt các quyền tự do dân chủ của người dân, rồi dùng điều 331 để vu khống, chụp mũ cho người dân lợi dụng những quyền tự do dân chủ của họ đã bị tước đoạt. Cách mạng xoá bỏ độc tài CSVN là giải pháp duy nhất để Nhân dân lấy lại các quyền tự do dân chủ của chính họ.
27 Tháng Bảy 20229:11 CH(Xem: 832)
Sau thời gian im hơi lặng tiếng vì nói xạo cái gì cũng bị cộng đồng mạng bóc mẽ, hôm nay trên trang tin Việt Nam Net của cộng sản cho đăng bài về “Nữ Anh Hùng Lưu Nguyệt Hồng” với những kỳ tích được đám tuyên láo tuyên mác cắm ống đu đủ vào đít để thổi phồng lên thành con bò, từ một bà giao liên quèn bỗng trở thành nhân vật quan trọng khiến cho bọn “Ngụy” phải treo giải thưởng để giết cho bằng được với những chi tiết lếu láo, không hiểu do bà này phịa ra hay đám nhà láo đảng là thủ phạm...
17 Tháng Tám 2022
Dù sao, Trump cũng đã đạt được rất nhiều “thành tích”: là Tổng Thống Mỹ bị dính tới pháp luật nhiều nhất trong suốt cả cuộc đời, từ làm ăn kinh doanh cho tới chính trị, là Tổng thống Mỹ hai lần bị luận tội trong một nhiệm kỳ, là cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị FBI lục soát nhà riêng, là Tổng thống và cựu TT Mỹ “được” báo chí, dư luận của nước Mỹ và thế giới nhắc tới nhiều nhất. Hồi còn làm TT thì không có ngày nào mà không có chuyện, không còn làm TT nữa vẫn cứ lên trang nhất báo chí đều đều. Và cuối cùng là Tổng thống Mỹ có số lượng fan cuồng và anti-fan nhiều nhất!
15 Tháng Tám 2022
... từ những cá nhân đơn lẻ cho đến những hội đoàn giáo phái, con số các tù nhân chính trị gia tăng từng ngày cũng như đang bị giam giữ hay đang đào thoát tai Thái Lan đã minh chứng cho sự vi phạm nhân quyền của nhà nước csVN, các Hội Thánh Tin Lành từ Chuồng Bò Sài Gòn hay Đề Ga Tây Nguyên, Đạo Dương Văn Mình đều bị đàn áp và tiêu diệt, thậm chí một cơ sở tu tại gia là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ cũng bị xóa sổ vì không chịu nằm trong Giáo Hội Phật Giáo VN nhưng lại nhận đucợ nhiều tài trợ của người dân trong nước lẫn nước ngoài…
15 Tháng Tám 2022
Họ cũng lờ đi cách thức bố thí cúng dường. Kinh luôn nhắc đi nhắc lại về “cái tâm” khi cho đi. Đó là cái tâm vô tư, không mong, không cầu, tuyệt đối không tơ tưởng đến phước báu hay quả lành gì hết, thì mới có tác dụng. Họ cũng lờ đi mục đích của việc bố thí cúng dường, đó là hồi hướng. Hồi hướng nghĩa là mỗi khi làm việc gì tốt đẹp thì chỉ luôn nghĩ đến người khác, vì người khác mà làm, vì những điều cao cả mà làm; không màng danh lợi cho bản thân. Tức, bố thí là một cách để gột rửa thân tâm, thoát ra khỏi lòng tham, từ đó mà tự tại an vui.
14 Tháng Tám 2022
Theo ông George Friedman, viết trên trang Geopolitical Futures (09/8), sau chuyến thăm của bà Nancy Pelosi dư luận mới vỡ lẽ là “Trung Quốc không hề có một công cụ nào để gây sức ép với Mỹ”. Việc tập trận của PLA, theo ông, là để hâm nóng lại tuyên truyền chống Đài Loan lâu nay, và tỏ ra quân đội TQ là một đối thủ mạnh của Hoa Kỳ. Thế nhưng, cả về quân sự, và thương mại, Hoa Kỳ vẫn “nắm đằng chuôi” và một cuộc chiến kinh tế, hay quân sự có thủy bộ phối hợp nhằm vào Đài Loan, sẽ đem lại rủi ro lớn cho Trung Quốc
13 Tháng Tám 2022
Trong lúc Ngân hàng Trung ương siết tín dụng thì những doanh nghiệp vào vay được nguồn vay nước ngoài là cách giải thoát cho tình trạng đói vốn. Hầu hết những doanh nghiệp gọi được vốn quốc tế là những doanh nghiệp lớn. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ không đủ khả năng làm điều đó. Cho nên, nền kinh tế càng mạnh thì càng có nhiều doanh nghiệp “vượt biên” gọi vốn thành công. Khi có nguồn vốn quốc tế đổ vào thì nó cũng hạn chế những hậu quả “thiếu dưỡng khí” do Ngân hàng Trung ương siết chặt chính sách tiền tệ.
07 Tháng Tám 2022
Một chế độ CS không cần những người lãnh đạo tài giỏi, yêu nước thương dân, Chúng chỉ cần những kẻ yêu đảng, trung thành với đảng và tận tâm, tận lực phục vụ chế độ, tuy nhiên đảng sẽ tạo cơ hội cho tham nhũng nhằm vơ vét tiền của cho cá nhân. Bằng chứng cụ thể Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng một điều rằng. Chống tham nhũng khó vì ta tự đánh vào ta, lời phát biểu vào ngày Sáng 17/10, ông Trọng cùng tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Ba Đình trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.
07 Tháng Tám 2022
Đáp lại hành động chữa thẹn của Trung Quốc là hành động thật của Mỹ. Theo CNN cho biết vào giữa Tháng Mười, Mỹ sẽ tham gia cuộc diễn tập quân sự với Ấn Độ tại vùng núi cách Đường biên giới Ấn-Trung chưa đầy 100km. Đây là thông điệp của Mỹ muốn gởi đến Trung Quốc rằng “mi động tới Đài Loan thì Tây Tạng sẽ độc lập”. Đây quả là nước cờ cao tay. Đánh Đài thì vừa ôm đầu máu mà có thể mất cả vùng Tây Tạng rộng lớn, liệu Tàu có dám đánh đổi không? Xem ra, Tàu không những dưới Mỹ về thực lực quân sự mà thua mưu Mỹ, chính Mỹ đã nhá kế “vây Ngụy cứu Triệu" để cảnh cáo Tàu.
05 Tháng Tám 2022
Cần ngửa bài tẩy của Tàu để đồng minh Mỹ tại Đông Á mạnh dạn hơn trong vấn đề đối đầu với trục ác quỷ Nga – Trung – Triều. Có người đánh giá rằng hành động của bà Nancy Pelosi sẽ làm cho Nga - Trung - Triều liên kết lại và chống Mỹ mạnh hơn nữa. Đây là đánh giá ngây thơ bởi đây là mối liên kết bền vững, dù Mỹ có “đi nhẹ nói khẽ” thì chúng vẫn chống Mỹ điên cuồng. Với khối này, phải lật bài tẩy để những nước khác xem gà mà chọn phe thì hiệu quả hơn là chiều chuộng để nó vượt mặt.
05 Tháng Tám 2022
Sự kiện tạo thành trận bão về dư luận từ đầu tuần tới giờ là việc một nam sinh thiếp đi khi đang thi môn tiếng Anh. Giám thị không đánh thức thí sinh này cho đến khi hết giờ thi và cũng không chịu nhận giấy nháp – chứng tỏ thí sinh đã hoàn tất bài thi, chỉ chưa điền vào giấy thi. Cũng vì vậy, tuy là một học sinh giỏi, điểm thi các môn khác trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH không tệ chút nào nhưng nam sinh vừa kể phải nhận điểm 0 phần thi tiếng Anh, không được công nhận tốt nghiệp PTTH…
04 Tháng Tám 2022
Hoàn Cầu Thời báo là một phiên bản dân tộc chủ nghĩa của đảng Cộng sản Trung Quốc, tương tự như các trang mạng xã hội tiếng Việt như là Cờ Đỏ, hay trang Đấu tranh chống diễn biến hòa bình,… của đảng Cộng sản Việt Nam. Tuy nhiên, người cộng sản Trung Quốc nhiều tiền của hơn, có thế hơn, nên họ ra hẳn một trang báo, gọi là tự do ngôn luận, không phải tiếng nói chính thức của nhà nước Bắc Kinh. Người cộng sản Việt Nam thì co ro khép nép hơn, chỉ dừng lại ở mức mạng xã hội, hay đôi khi đưa các viên “tướng” như Lê Thế Mẫu chẳng hạn, lên sân khấu bênh ông Putin, làm ra vẻ rất dữ dằn.