Tần Thủy Hoàng và đảng csVN.

23 Tháng Ba 202212:33 SA(Xem: 1399)

                              TẦN THỦY HOÀNG VÀ ĐẢNG csVN!


ỵyu                                                             Hình Internet - QĐB Edit
Nguyên Anh
      Trong lịch sử Trung Hoa phong kiến cổ đại, Tần Thủy Hoàng - Doanh Chính là một vị hoàng đế mà danh tiếng và tai tiếng còn tồn tại cho đến bây giờ, sau khi lên ngôi khai sinh ra triều đại nhà Tần y đã dùng lối cai trị độc tài sắt máu của mình tiêu diệt ảnh hưởng của nền văn học thời đó, đốt sách và thủ tiêu các học giả bằng cách chôn sống để triệt tiêu ảnh hưởng của họ đối với người dân nhằm đảm bảo ngai vàng trường tồn vĩnh cửu.

Nhưng Tần Thủy Hoàng vẫn còn lưu lại hậu thế công trình Vạn Lý Trường Thành vỹ đại dài 8.850 km nhằm ngăn chặn các đạo quân Mông Cổ, Hung Nô, người Tuk, tràn xuống lãnh thổ của mình, ngày nay đó là một di sản của thế giới, nếu so ra Doanh Chính vừa có công nhưng hắn cũng vừa có tội khi đàn áp người dân của mình thiết lập nền chuyên chính, thế nhưng ở bối cảnh không gian và thời gian đó chúng ta cũng có thể cảm thông cho hắn phần nào vì ở thời kỳ xa xưa những giá trị về tự do, dân chủ và nhân quyền chưa được khai sáng, con người vẫn sống trong thời kỳ u mê tăm tối cho nên cần phải có một thể chế phong kiến độc tài nhằm thống nhất và điều hành, vì vậy Tần Thủy Hoàng có công hay có tội với đất nước Trung Hoa không có có vấn đề gì để mà ầm ỉ.

Thế nhưng trong thế kỷ 21, kỷ nguyên kết nối toàn cầu tại VN, nhà cầm quyền vẫn tiếp tục con đường của Doanh Chính, họ cũng đốt sách, thủ tiêu một nền văn học đối lập, bắt giam các nhà văn nhà báo không cùng chiến tuyến, họ dùng lối tuyên truyền xám để ngu hóa một dân tộc, những giá trị ảo, những huyền thoại ma mị vẫn được đảng csVN tuyên truyền hàng ngày, hàng giờ trên hệ thống loa đài độc quyền, họ bơm thổi những sự việc không có thật nhằm ru ngủ người dân với một niềm hãnh diện hão huyền là đất nước anh hùng, lãnh đạo anh minh, đảng ta quang vinh, dân ta bất khuất...

Buồn một nỗi là đằng sau những tuyên truyền dối trá đấy lại là một đất nước nghèo mạt rệp do tham nhũng vô độ, lãnh đạo toàn những kẻ tồi gây hậu quả nghiêm trọng với đất nước, với người dân nhưng vẫn cố gắng tại vị nhằm bốc hốt, đảng ta chỉ là nơi tập hợp của những tên điếm thúi mà đầu não là BCT, quốc hội của những con cừu và 3 triệu đảng viên robot.

Chúng tự hãnh diện hàng ngày, hàng giờ, bất cứ khi nào và lúc nào về những bài học chính trị mà chúng đã bị bọn tuyên huấn nhồi sọ, chúng hãnh diện với vợ đẹp con khôn do được đảng ban phát bổng lộc và nhắm mắt bịt tai trước thực tế nghèo hèn của người dân xung quanh, chúng vờ đi rằng dân ta bất khuất do bị đảng dụ dỗ vào con đường chiến đấu điên khùng, hy sinh thân xác để ngày hôm nay bọn chúng phởn phơ ăn trên ngồi trốc còn những người đã hy sinh cho chúng thì mãi mãi nghèo hèn.

Chưa hết chúng còn không muốn bất cứ tiếng nói đối lập nào công khai chê bai và chỉ trích cho nên ngoài hệ thống báo đài được kiểm soát bởi ban tuyên giáo TW, chúng không cho phép bất cứ ai cất lên tiếng nói độc lập của mình, vì thế chúng đã chà đạp lên cái hiến pháp mị dân về quyền con người và tự do báo chí, bất cứ ai, kẻ nào dám đi ngược lại bộ máy sẽ bị nghiền nát không thương tiếc.

Những hành động đàn áp gần đây của triều đình nhà sản đã cho thấy bọn chúng sao y công thức của Tần Thủy Hoàng năm xưa, các cây viết hoặc các nhà tranh đấu cho tự do đã bị cầm tù theo những điều luật mơ hồ và vô lý của đảng cầm quyền.

Điều luật 72-88 và 258 là những điều luật vi phạm nghiêm trọng quyền con người khi bịt miệng những ai dám chống đối và cũng những điều luật đó sẽ ngăn cản thông tin, chụp mũ các nhà bất đồng chính kiến theo khung hình phạt của bộ Luật Hình Sự với nhiều năm tù ở, ngăn chặn hiệu ứng dây chuyền trong dân chúng và giữ cho chế độ csVN tiếp tục cai trị người dân.

Những nhà đấu tranh cho một Việt Nam dân chủ đa đảng phái, hoặc các nhà tranh đấu chỉ trích mạnh mẽ đều phải bị những hậu quả nặng nề mà không một quốc gia văn minh nào cư xử với người dân của mình.

Như trong thời kỳ bộ lạc nhà cầm quyền csVN một mặt vẫn tiếp tục theo dõi và đàn áp và bắt bớ, mặt khác không ngượng ngùng cử những đoàn cán bộ đi xin xỏ khắp nơi không biết ngượng, họ treo giá các tù nhân chính trị để làm giá với các quốc gia giàu có nhằm đổi lại một nhượng bộ nào đó từ nước ngoài.

Trong khi thế giới đang đau đầu cùng dịch Covid19 thì nhà cầm quyền csVN đã đẩy mạnh đàn áp những tiếng nói chỉ trích (chưa phải là đối lập). Điều đó cho thấy đảng csVN vẫn tiếp tục con đường phản động của mình, chà đạp các giá trị tự do tư tưởng, tự do ngôn luận của người dân.

Với tính phản động của mình, chế độ csVN quyết tâm bảo vệ nền chuyên chính độc tài bằng bất cứ giá nào, bất kể người đó là ai, là những người có học vấn, trình độ, hay là những người trước đây là những kẻ thiên tả ủng hộ chế độ cs, chỉ cần có tư tưởng đối lập hay chỉ trích chống đối là họ sẽ dùng bạo lực đàn áp ngay lập tức.

Từ đó các nhà đấu tranh cho một VN ngày mai tươi sáng, một nhà nước dân chủ đa nguyên bắt buộc phải lựa chọn giữa hai con đường, một chấp nhận ở lại VN với hậu quả có thể bị bắt bất cứ lúc nào, hai phải rời bỏ quê hương bằng nhiều cách và sẽ phải sống kiếp lưu vong nơi xứ người!

Liên tưởng từ thời đại của Tần Thủy Hoàng với triều đại csVN hôm nay chúng ta sẽ thấy:

So với Tần Thủy Hoàng đảng csVN hoàn toàn không xứng đáng, dù cho Doanh Chính có là kẻ tàn ác nhẫn tâm thì hắn vẫn thi công Vạn Lý Trường Thành nhằm bảo vệ đồng bào của mình trước họa xâm lăng, còn đối với csVN thì chúng tồi bại hơn khi đã mở toang cánh cửa rước giặc vào nhà, từ công hàm 1958 cho đến mỏ Bô Xít tam giác Việt Miên Lào, khu Nhân Cơ - Bảo Lộc, khu đô thị mới Bình Dương và ngay cả tại thành hồ các công trình đều được giao cho bọn Tàu đảm nhiệm, đó là còn chưa nói tới 3 Đặc Khu đang được thi công gấp rút và bàn giao cho giặc Tàu bất chấp sự phản đối của người dân, từ đó nước Việt Nam có những công trình tắc trách, có di hại của nạn bùn đỏ Tây Nguyên, có những người láng giềng mới xâm chiếm nước mình không tốn một viên đạn, có những công nhân Tàu cộng sống chen lẫn ở khu dân cư, chúng lấy vợ Việt Nam, sinh sôi nảy nở,  mặc nhiên chúng được phép tồn tại và chúng đồng hóa đô hộ nước Việt Nam theo một công thức mới.

Trong khi chờ đợi điều đó đến, đảng csVN vẫn tiếp tục ra sức khuyển mã trung thành, đàn áp các tiếng nói đối lập, bóp chết những tinh hoa sẽ làm cho nước VN trở nên văn minh và hiện đại, sau đó chúng toa rập với nước mẹ của mình để làm ngơ với những loại thực phẩm chứa đầy hóa chất độc hại đang được bày bán tràn lan tại VN, từ đó nhiều thế hệ sẽ suy yếu, tính quật cường của một dân tộc sẽ không còn, và khi đó chỉ cần nghe hiệu lệnh là bọn đàn em BCT đảng csVN sẽ ra tay sát nhập một quốc gia có 4000 năm văn hiến thành một quận Giao Chỉ xa xưa!

 

- Bài viết cũ đã chỉnh sửa theo thời sự hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Sáu 20229:49 CH(Xem: 228)
Từ cái mồm xoen xoét “giải cứu” đến hành vi cướp bóc bạc tỷ, chúng vẫn trong bộ dạng lịch lãm, trong khuôn mặt hộc tốc trách nhiệm. Chúng tự nhân bản nhau đầy, dưới những chức sắc khác nhưng cùng là thứ tế bào đột biến giả trá, tham lam, bất chấp. Chúng cũng tìm cách đục khoét, vơ vét, trây trét (khi tìm cách xuất hiện xun xoe cạnh lãnh đạo) bất cứ thứ gì, ở đâu từ tờ rơi đến một suất du lịch được bao tiêu miễn phí; từ một chức vụ, chỗ ngồi vớt vát đến các mối bang giao đặng còn “đánh bắt xa – gần bờ”…
27 Tháng Sáu 20229:01 CH(Xem: 369)
Dẫn đường Cả Nước Xuống Hang "Mẹ nó sòng phẳng rõ ràng sợ chi!" Vặt lông dân chẳng sót gì Luật rừng/rừng luật hành vi lạm quyền Thất thoát tư lợi túi riêng Đốt lò/lò đốt dòng tiền đi đâu Lỗ từ trên xuống lỗ đầu Ngành nào cũng báo lỗ sâu nặng nề Vậy mà hạ cánh giàu mê An toàn lợi ích lúc về nghỉ hưu Chẳng may nếu phải vào tù Của nả chìm nổi trùng tu lâu dài Vàng kho bạc nén lầu đài Nghề làm quan chức tiền tài lời to Nghề làm quan chức khỏi lo Nghề làm quan chức "khóc" cho "qua đèo"
26 Tháng Sáu 20229:09 CH(Xem: 744)
Báo cáo của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam được thực hiện với sự cộng tác của một số người hoạt động nhân quyền trong nước và sử dụng nguồn mở từ báo chí nêu lên tình trạng bạo hành gia tăng của lực lượng công an, với hồ sơ của 13 vụ trong đó nghi phạm bị đánh đập đến chết hoặc bị thương tích nặng. Trong khi đó trước Liên Hiệp Quốc, đại diện Chính phủ Việt Nam phủ nhận tình trạng bạo hành của công an là nguyên nhân gây tử vong cho những nạn nhân trong thời gian bị tạm giam tại đồn.
25 Tháng Sáu 20229:23 CH(Xem: 331)
Anh Phong thanh minh, việc thanh tra, khởi tố liên quan đến các nhiêm kỳ trước, như việc khiếu kiện ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao, Dự án Safari, Khu đất 8-12 Lê Duẩn, 2-4-6 Hai Bà Trưng. Đúng, những vụ đó không liên quan anh Phong, mà Nguyễn Thành Tài, Nguyễn Hữu Tín, Trần Vĩnh Tuyến đã chịu rồi. Nhưng, đương kim PCT UBNDTP Võ Văn Hoan cũng bị kỷ luật khiển trách trong nhiệm kỳ 2015-2020 thì tôi nghi có dính đến vụ Công ty Thuận Việt!
22 Tháng Sáu 20229:20 CH(Xem: 601)
Trùm cuối, mắt xích cuối cùng là ai chưa biết, thế nhưng thông tin trong nước cho thấy tên chủ tịch thành hồ Nguyễn Thành Phong đang chuẩn bị vào lò vì cái tội đã xin thưởng huân chương Lao Động Hạng 3 cho Công ty Việt Á, buồn cười hơn, cái thằng ký huân chương đó là Nguyễn Phú Trọng thì không ai dám rờ tới, trong khi hắn chính là kẻ đã viết cho thằng Việt Á lá bùa linh nghiệm để chúng câu kết với những CDC ngoày mũi dân lành. Còn trùm cuối là ai thì cứ nhìn vào ai là Trưởng Ban Chỉ Đạo chống dịch Covid 19 thì sẽ rõ, chính tên Phạm Minh Chính, thủ tướng nước CHXHCNVN là...
22 Tháng Sáu 20229:19 CH(Xem: 953)
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
22 Tháng Sáu 20229:16 CH(Xem: 409)
Việt Nam thêm tướng, thêm hèn. Thêm thằng tham nhũng, thêm thằng nhát gan. Trung Quốc chiếm đảo ngoài khơi. Ngồi trong một xó coi không chuyện gì. GiặcTầu chúng nhận làm cha. Chúng mắng, chúng chửi coi mà như không. Toàn bộ các đảo biển đông. Chúng nhận của chúng sao không nói gì. Chao ôi một đám u lỳ. Ôm giặc thắm thiết, hữu tình anh em.
20 Tháng Sáu 20229:14 CH(Xem: 535)
Một điểm nghi vấn lớn chưa có lời giải đáp, đó là Thủ Thiêm đã có Quy hoạch 1/5,000 trước đó và đã triển khai chi tiết đến bản vẽ quy hoạch 1/2,000 nhưng tại sao ông Nguyễn Văn Đua lại “xả bàn làm lại”? Nếu đúng như Quyết định của Thủ tướng Võ Văn Kiệt trước đó thì cần triển khai chi tiết hơn nữa dựa trên nền tảng hai quy hoạch trước chứ cần gì thay thế Quyết định của Thủ tướng? Và điểm nghi vấn thứ hai, đó là tại sao một phó Chủ tịch UBND Thành phố lại dám phế bỏ Quyết định của Thủ tướng?
19 Tháng Sáu 20228:27 CH(Xem: 506)
Đảng kỷ luật cán bộ, Ông Trọng rất "nghẹn ngào" Ba mươi ngàn dân chết Nước mắt ai tuôn trào? Giữ cương vị bộ trưởng Chăm sóc sức khỏe dân Nguyễn Thanh Long tham nhũng Giết dân, tội ngàn lần! *Ba vạn dân chết thảm, Nước mắt chảy thành sông Bao cửa nhà tan nát Các ông có biết không? Nghẹn ngào kẻ bán nước, Rắp tâm giết đồng bào
19 Tháng Sáu 20228:26 CH(Xem: 464)
Cán bộ lý luận cao Xếp vào hàng thủ tướng Vướng mắc vụ Thủ Thiêm Hứa hoài không giải quyết Trả lại đất cho dân Tên hắn là Thiện Nhân Tâm địa rất ác nhân Lừa dân bằng mọi cách Hắn nói giọng miền Bắc Nhưng là người dân Nam Và tự nhận về mình Không lừa bà con đâu. Dân miền Nam rõ chưa? Hắn không lừa ta đâu
01 Tháng Bảy 2022
Học theo đạo đức của hắn là những tên lãnh đạo chóp bu, dù không tin rằng Việt Nam có thể thành công trong con đường xây dựng XHCN nhưng chúng vẫn hô hào toàn dân phải kiên định đi theo và núp sau đó là sự cai trị của một đảng phái độc tài để bốc hốt cho đầy túi tham, hết đời này đến đời khác, chúng càng giàu thì người dân càng nghèo đi, đất nước tan hoang vì tài nguyên khoáng sản bị khai thác cạn kiệt mà hôm nay chỉ còn lại những vùng đất xác xơ, khi không còn gì để xơi thì chúng đè người dân ra đường để chiếm đất của họ mà bán cho ngoại bang, lớp thì đầu tư xây dựng...
28 Tháng Sáu 2022
Trong các nền chính trị dân chủ đa Đảng, chính phủ luôn vì lợi ích của đất nước và Nhân dân mà phục vụ. Bởi vậy chính phủ luôn điều chỉnh chính sách thuế hợp lý để nền kinh tế phát triển và nguồn thu thuế cao, ổn định. Nhưng trong chế độ độc tài CSVN thì chóp bu độc tài CSVN chỉ nghĩ tới quyền lực và lợi ích của chúng. Và để có tiền nuôi bộ máy cai trị đất nước và Nhân dân, độc tài CSVN nghĩ kế tận thu thuế trong mọi lĩnh vực. Điều này càng suy yếu nền sản xuất và gây ra lạm phát.
27 Tháng Sáu 2022
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 2022
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 2022
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 2022
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 2022
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 2022
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 2022
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 2022
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...