Xây tượng đài: “Khốn nạn hay thần kinh”?

05 Tháng Tám 20158:52 SA(Xem: 4801)

Xây tượng đài: “Khốn nạn hay thần kinh”?

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - “Fields” Toán Học Ngô Bảo Châu: "Số tiền này đủ để xây toàn bộ các điểm trường, các ký túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1.400 tỷ để xây tượng đài thì: “hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh"(*)
Mấy ngày qua, sự việc HĐND tỉnh Sơn La thông qua nghị quyết đề xuất và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký phê duyệt công trình xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh tại Sơn La với mức kinh phí 1.400 tỉ đồng.
Tức khắc như một “scandal” tai tiếng, gây ra làn sóng phản ứng của báo chí truyền thông và cộng đồng mạng trong, ngoài nước. Có nhiều ý kiến cho rằng nên cẩn trọng, thậm chí dừng lại ở thời điểm này, trong đó không ít cá nhân có “số má” uy tín của “nhà nước, đảng ta”.
1.400 tỷ: “Không thể hiểu nổi, không thể chấp nhận được” 
và duyệt chi 1.400 tỷ đó thì: “hoặc là khốn nạn, 
hoặc là thần kinh”. (ông Cao Sĩ Kiêm và GS Ngô Bảo Châu)
Đại biểu QH Cao Sĩ Kiêm nói rằng: “việc Bộ Tài chính phải đề xuất Ngân hàng nhà nước cho ngân sách vay thêm 30 nghìn tỷ đồng là minh chứng rõ nhất cho thấy ngân sách nhà nước đang khó khăn như thế nào. Vì thế, việc Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La quyết định ra nghị quyết thông qua đề án xây dựng tượng đài với tổng mức đầu tư 1.400 tỷ đồng là điều “không thể chấp nhận được”. Một Tỉnh mà năm 2014 phải xin hàng nghìn tấn gạo để cứu đói cho nhân dân nhưng quyết định chi đến 1.400 tỷ đồng để xây dựng tượng đài là: "không thể hiểu nổi”. (tienphong.vn -5/8/2015)
Riêng nhà toán học “Fields” Ngô Bảo Châu thì cương trực cụ thể hơn. Trên trang Facebook cá nhân, chia sẻ công khai ý kiến của ông về vụ dựng tượng đài Hồ Chí Minh: “Số tiền này đủ để xây toàn bộ các điểm trường, các ký túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1.400 tỷ để xây tượng đài thì: “hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”.(*)
Dù “chính xác” như toán học, nhưng chỗ này với giáo sư Ngô Bảo Châu là chưa đúng, đáp số của nó tương đối chính xác không phải “hoặc” mà chắc chắn cả hai: Vừa “thần kinh + khốn nạn”.
Bởi vì: Căn cứ trên hình ảnh, tàng thư lưu trữ trong, ngoài nước, nhân chứng vật chứng còn hiện diện, không thể nào bác bỏ được thì Hồ Chí Minh là một kẻ “giết người”, không phải một mà là hàng trăm ngàn người mà đích thân “thủ phạm” này đã nhận tội không chối cãi khi công khai nhỏ lệ hối tiếc trước nhân dân đồng bào miền Bắc sau việc giết người đã hoàn thành. Rất hiển nhiên là đương sự (HCM) không triển khai chỉ đạo cụ thể thì không một cấp dưới nào dám thi hành việc giết... rất nhiều người này...
Ảnh tư liệu lịch sử (HCM Và Phạm Văn Đồng) 
trưng bày trong triển lãm Cải cách ruộng đất 1946-1957 
khai mạc sáng 8-9-2014 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia Hà Nội.(ttxva.net).
Tội “giết người” dù gián tiếp hay trực tiếp từ thời quân chủ phong kiến nằm trong khung tội “đại hình” ngày nay là tội phạm “hình sự” – Nghiêm trọng hơn hành vi giết người của thủ phạm Hồ Chí Minh nó gây ra khủng hoảng ly tán nhân bản, đạo lý, tình người, sâu sắc trong lòng dân tộc từ chiến dịch đấu tố “vu oan gá họa” để giết hại hàng trăm ngàn người dân vô tội (CCRĐ).
Đây là “công trạng” giết người cần phải đúc tượng tôn vinh?
Chưa dừng lại ở đó, hành vi tiếp theo của tội phạm này là lấy gần 4 triệu sinh mạng (một thế hệ thanh niên 2 miền Nam Bắc VN) để “mua” một “Chủ nghĩa xã hội” ảo tưởng không có thật trên cõi đời này, mà ngày nay 90% những quốc gia CS trên thế giới đã nguyền rủa chôn lấp nó mà toàn dân VN và “nhà nước, đảng ta” đang chứng kiến. Bằng chứng là đây: 
“Để cho chủ nghĩa xã hội hoàn toàn thắng lợi trên đất nước ta và trên toàn thế giới, tôi sẵn sàng mua chiến thắng đó (XHCN) dẫu phải đốt sạch cả dãy Trường Sơn hay phải đánh Mỹ đến người VN cuối cùng”(Lời: HCM).
Vậy thì rõ ràng không một ai có tri thức nhân bản bình thường lại có một hành vi “bệnh hoạn” lên phương án xây dựng và duyệt chi một khoản tiền khổng lồ để đúc tượng một “tội phạm” giết người hàng loạt dã man như thế, trừ khi đó là những bệnh nhân “thần kinh” như GS Ngô Bảo Châu đề cập. 
“Khốn nạn” là sau khi giết oan hàng trăm ngàn đồng bào mình như thế, từ đó đến nay 2/3 thế kỷ (70 năm) người ta không thấy một “hốc cây” hay “gò đất” nào ở bất cứ đâu mà cá nhân thủ phạm hay chế độ nhà nước có trách nhiệm liên quan đặt một bát hương gọi là để tưởng nhớ tiếc thương hàng trăm ngàn oan hồn nạn nhân đồng bào vô tội? Nhưng “thủ phạm” gây ra thì được xây, đúc hàng loạt tượng tôn vinh vô cùng tốn kém mồ hôi nước mắt của nhân dân mà… hình như vẫn còn tiếp tục (1.400 tỷ Sơn La chẳng hạn) thì có còn từ ngữ nào để chỉ ra hành vi này ngoài cái từ là: Khốn Nạn.

Hùng Vương Âu Lạc, tiền nhân ơi? 4.000 năm Văn Hiến, sao đất trời lộn ngược? Chân lý đảo điên? Súc vật, sâu bọ đội lốt người.
5/8/2015

______________________________________

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 2019
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 2019
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 2019
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...