Yêu cầu nhà cầm quyền vn hãy trả tự do ngay lập tức cho ông Phạm Thành

29 Tháng Năm 202112:01 SA(Xem: 305)
               THÔNG TIN VỀ NHÀ VĂN, NHÀ BÁO PHẠM THÀNH.
                YÊU CẦU NHÀ CẦM QUYỀN VN HÃY TRẢ TỰ DO
                      NGAY LẬP TỨC CHO ÔNG PHẠM THÀNH.


191707961_2125219680954044_5938115627746138571_n


Hoa Mai Nguyen.
Tôi mới nhận được thông tin về tình hình hiện nay của nhà văn, nhà báo Phạm Thành ( tức Blogger Bà Đầm Xòe)


- Cơ quan Công an đã kết thúc điều tra, nay hồ sơ chuyển sang Viện kiểm sát nhân dân.

- Trong trại tạm giam Hỏa Lò, nhà văn Phạm Thành đã chuyển phòng giam từ tầng 1 lên tầng 2. Trước kia ở phòng tầng 1 chỉ giam giữ 2 đến 3 người, nay chuyển lên tầng 2 với số người lên tới 38 người sống chung một phòng, tuy sống đông người có vui hơn một chút, nhưng mọi sinh hoạt cũng phức tạp, vì ở tầng 2 cho nên bị nóng lực hơn, chỉ thi thoảng đón nhận được một chút cơn gió mát.

Tinh thần Phạm Thành vẫn vững chắc, tuy nhiên vì thời tiết nóng bức, điều kiện sinh hoạt khó khăn và thiếu thốn cho nên ông thường xuyên bị tức ngực, khó thở, dẫn đến việc đi lại trong phòng giam không thể nhanh nhẹn như những người trẻ, vì vậy nhà văn Phạm Thành bị té ngã vỡ đầu trong lúc đi vệ sinh và phải khâu 3 mũi ở phía sau đầu. Hiện nay nếu mỗi lần ông đi vệ sinh phải có người dìu dắt ông. Và ông đang bị giám sát chặt chẽ 24/24 giờ.

Như chúng ta đã biết, nhà văn, nhà báo Phạm Thành hoàn toàn không có tội, những bài viết của nhà báo Phạm Thành trong nhiều năm qua chưa một lần nào ông kêu gọi khủng bố hoặc nhằm lật đổ cnhà cầm quyền. Là một nhà báo độc lập ông viết lên những sự thật đang xảy ra trong một xã hội VN hiện nay. Đóng góp ý kiến xây dựng đất nước để vươn lên. Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh, lên tiếng bảo vệ chủ quyền Biển đảo, đó là trách nhiệm toàn dân ta mà nhà văn, nhà báo Phạm Thành đã thực hiện theo đúng với pháp luật VN đã ban hành như sau:

Điều 25 Hiến pháp năm 2013 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”. Trên cơ sở quy định này, Luật Báo chí năm 2016 đã cụ thể hóa quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận trên báo chí của công dân.

Quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí có quan hệ gắn bó mật thiết với nhau. Quyền tự do ngôn luận là một trong những quyền cơ bản của con người, được thể hiện trong Tuyên ngôn quốc tế về Nhân quyền năm 1948 và Công ước quốc tế năm 1966 về các Quyền dân sự, chính trị của Liên hiệp quốc. Quyền tự do báo chí được hiểu là việc thực hiện quyền tự do ngôn luận của công dân thông qua báo chí. Báo chí có vai trò là phương tiện để mọi công dân thực hiện quyền tự do ngôn luận của mình.

Cho nên ông Phạm Thành hoàn toàn không có tội. Chúng tôi yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội phải trả tự do ngay lập tức cho nhà văn Phạm Thành để nhanh chóng về sum họp với gia đình.

Việc giam giữ tại Trạm giam Hỏa Lò kéo dài hơn một năm qua với một ông già ở cái tuổi 70, nơi đó điều kiện sinh hoạt vô cùng thiếu thốn và khó khăn, sống chung với quá nhiều người trong một phòng giam chật hẹp, nóng bức sẽ có thể dẫn đến lây nhiễm gây lên nhiều bệnh tật. Vì vậy trong những tháng ngày tới đây nếu ông Phạm Thành tiếp tục xảy ra tai nạn, hoặc mắc bất cứ bệnh gì thì nhà cầm quyền Hà Nội phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Một lần nữa chúng tôi yêu cầu nhà cầm quyền VN hãy trả tự do ngay lập tức cho nhà văn, nhà báo Phạm Thành theo đúng điều 25 Hiến pháp năm 2013 đã quy định.


28.05.2021

   HMN.
...........

Ảnh nhà văn, nhà báo Phạm Thành.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
05 Tháng Sáu 2021
Chiến dịch chích ngừa vaccine của các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và quốc gia Bahrain, được xem là những chiến dịch nhanh nhất trên thế giới, đến nay họ đã chích ngừa trên 50% tổng dân số. Tuy nhiên, họ vẫn không kiểm soát được đại dịch COVID-19, số lượng người nhiễm bệnh mỗi ngày vẫn ở mức cao, chưa có xu hướng giảm. Hầu hết các mũi chích ngừa của các quốc gia này đều chủ yếu dựa vào vaccine Sinopharm của Trung Quốc, loại vaccine được cung cấp cho tất cả người dân kể từ cuối năm 2020.
03 Tháng Sáu 2021
Cuộc bầu cử giả hiệu ngày 23/5 vừa qua được ví như là một kho xăng, còn mỗi bệnh nhân nhiễm Covid – 19 là một đốm lửa. Nếu chính quyền CS không lấy đóm lửa đó quẳng vào kho xăng thì làm sao xăng bùng cháy giữ dội như hôm nay? Dù cho chính quyền này đang biến Hội Truyền Giáo Phục Hưng thành bao cát để xã hội trút giận thì bản chất vấn đề vẫn không thay đổi. Sự thật vẫn là do ĐCS đã ép mồi lửa phải châm vào xăng cho ngọn lửa dịch bùng phát chứ không ai khác. Việc cho báo chí đồng loạt tố Hội Truyền Giáo Phục Hưng là hành động gắp lửa bỏ tay người...