Để trả lời Dương Khiết Trì: “Không cần đánh Việt Nam chúng nó”

25 Tháng Sáu 201810:07 CH(Xem: 7262)

Để trả lời Dương Khiết Trì: “Không cần đánh Việt Nam chúng nó”

 images                     Dân tộc Việt Nam hãy ghi nhớ khuôn mặt của thằng giặc Hán này
Nguyễn Vĩnh Long Hồ

 

 

Mới đây, Dương Khiết Trì (Yang Jiechi), cựu Bộ trưởng Ngoại giao Tàu Cộng (2007-2013) đã viết một bài cực kỳ ngạo mạn với chủ đề: “KHÔNG CẦN ĐÁNH VIỆT NAM CHÚNG NÓ!”. Nội dung như sau:

 

“Tại sao phải đánh chúng nó khi hơn 700 km2vùng biên giới phía Nam của ta đã được chúng nó dâng cho ta, một nửa Thác Bản Giốc đã được ta cắm cờ 5 sao, Ải Nam Quan đã trở thành “Hữu Nghị Quan” mà chúng vẫn cực kỳ coi trọng đại cục hữu nghị giữa hai Đảng và nâng niu giữ gìn để trao lại cho những thế hệ mai sau của chúng nó.

 

Súng đạn nào mãnh liệt bằng phong bì tống vào miệng chúng để sau đó Đại Hán ta ngồi ngay trên nóc nhà Tây Nguyên, đào mồ xới mả đất Mẹ của chúng, thải chất độc vào môi trường của chúng mà Bộ Chính Trị của chúng vẫn khăng khăng đấy là chiến lược đã quyết, là chính sách công nghiệp hóa hiện đại đất nước không thể ngừng.

 

Xe tăng đại pháo nào bằng hàng ngàn công trình xây dựng để những sư đoàn Trung Hoa trong bộ áo công nhân có mặt trên xứ sở của chúng, kéo dài từ mũi Cà Mau cho đến Hữu Nghị Quan. Phi cơ, chiến hạm sao bằng 90% gói thầu của chúng ta đang khống chế nền kinh tế của chúng, hàng hóa thặng dư “Made in China” đang ở trên thân thể chúng, bàn ăn của chúng, bao tử của chúng, nhà cầu của chúng.

 

Tại sao phải đánh chúng, khi chỉ cần đóng đường biên giới là dân của chúng không đủ tiền mua quần áo mặc, thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng, xe dream và giấc mơ thấp hèn của chúng không còn chạy đầy đường, cắt xăng dầu là cả nước chúng nó tối đen và chỉ cần một cú nổ là Tây Nguyên của chúng sẽ nhuộm bùn đỏ. Chúng ta không phải đánh, không phải bắn một viên đạn nào mà vẫn có thể làm sụp đổ thị trường chứng khoán của chúng, làm tán gia bại sản những tên đồng chí tư bản đỏ mà tài sản vốn liếng có được là nhờ vào và đang lệ thuộc vào nền kinh tế Trung Hoa “Made in Việt Nam”.

 

Tại sao chúng ta phải đánh? Cần gì phải đánh khi cả vùng biển mà chúng gọi là Biển Đông đã, đang và sẽ là ao nhà của chúng ta; khi ngư dân của chúng đi đánh cá trên vùng biển của tổ tiên chúng mà lấm lét như đi ăn trộm; khi hải quân của chúng không dám lai vãng trong suốt thời gian giàn khoan khủng của ta chậm chậm tiến vào lòng biển của chúng nó; khi sự chống trả của chúng nó là những lời tuyên bố đã trở thành trò hề trên sân khấu ngoại giao; khi phản đối của chúng là những cú điện đàm với lãnh đạo ta bằng cái điện thoại không cắm dây; và chúng ta chỉ cần đuổi chúng ra khỏi nhà của chúng bằng vài rồng phun nước.

 

Cần gì phải đánh để chúng ta trở thành đạo quân xâm lăng và mang tiếng dưới cái nhìn của thế giới, làm xấu đi hình ảnh yêu chuộng hòa bình của Đại Hán. Trong khi chúng ta đã từng bước trong hòa bình thành công thu tóm từng tấc đất, tấc biển, từng vùng đất, vùng biển của chúng bằng văn kiện do chính chúng ký kết. Trong khi chúng ta vô cùng hiệu quả trong tiến trình biến chủ quyền của chúng thành vùng tranh chấp, biến vùng tranh chấp thành vùng khai thác của ta và chúng chỉ dám vừa lên tiếng như chó sủa người qua đường, vừa cúi đầu cam kết tất cả vì đại cục Việt - Trung. Đó là đối với chúng ta.

 

Còn đối với dân của chúng? Cần gì phải đánh khi chúng thay thế ta ngăn chận, trấn áp, bắt giam, bỏ tù dân của chúng dám đứng lên phản đối Đại Hán. Đánh chúng sẽ khơi dậy lòng yêu nước của dân tộc chúng vốn đã là sức mạnh vô biên từng đánh bại chúng ta hàng ngàn năm qua. Đảng Cộng Sản của chúng đã tích cực giúp chúng ta tiêu diệt lòng yêu nước của dân tộc chúng trong suốt bao năm qua, đã biến đa phần dân của chúng thành những đàn cừu, chỉ muốn sống trong hòa bình của một cuộc đời làm nô lệ cho Đại Hán chúng ta. Chúng đã và đang làm rất tốt!

 

Chưa bao giờ trong lịch sử bành trướng, chúng ta có được một đám “thái thú” địa phương làm tay sai đắc lực và hiệu quả như chúng. Hiện tại, đám thái thú TBT Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc…sắp ký bán 3 đặc khu chiến lược Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc cho chúng ta dưới hình thức cho thuê 99 năm.

 

Khi chúng ta có mặt ở Biển Đông ngay trước cửa nhà chúng, chúng đã ra lệnh hải quân của chúng không được bén mảng sợ làm phiền lòng chúng ta. Khi cần đốt phá, cướp của, giết người để bôi đen những tên biểu tình yêu nước, công an mật vụ chúng ngoan ngoãn nghe lời ta tạm lánh. Khi cần cấm ngặt từng tên yêu nước năng nổ xuống đường phản đối chúng ta, chúng đã nhiệt tình như những con chó Tứ Xuyên quên ăn quên ngủ canh gác ngày đêm. Tại sao chúng ta phải đánh chúng và sau đó phải cai trị dân của chúng? Tại sao ta phải làm công việc đối phó với 90 triệu dân của chúng trong khi giống chó phương Nam này làm giỏi hơn chúng ta?

 

Chúng ta không cần đánh bởi chúng đã đánh dân chúng thế chúng ta. Chúng ta không cần phải cướp vì chúng đã tự cướp nước của chúng để dâng để bán và sẽ tiếp tục dâng, tiếp tục bán cho chúng ta. Khi cần chúng ta sẽ chuyển quân, kéo đại pháo, xe tăng chạy vòng quanh biên giới để giúp Đảng của chúng nhân danh hòa bình, ngăn chận hiểm họa chiến tranh mà trị đám dân muốn vọng động của chúng.

 

Người đứng đầu Thủ đô đã ra lệnh dân của chúng rằng: “Biểu thị lòng yêu nước, yêu Thủ đô thông qua việc ra sức lao động học tập, công tác và huởng ứng các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đảm bảo quốc phòng, an ninh và ổn định đời sống nhân dân…”

 

Người đứng đầu nhà nước ra lệnh cho dân của chúng rằng: “Đoàn kết giúp đở lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế…”

 

Chúng đã làm đúng bổn phận của một chư hầu trung thành với chính sách trị dân thuộc địa: hãy lo làm giàu và sống yên ổn. Dân của chúng chỉ được làm giàu và đó là phương thức duy nhất được phép để bảo vệ Tổ quốc của chúng.

 

Không cần phải đánh. Cờ Đại Hán của chúng ta sẽ từ 5 sao thành 6 sao phất phới trên toàn cõi lãnh thổ của chúng. Không bằng súng đạn mà sẽ bằng những văn kiện kết từng phần giao nhượng. Văn kiện sau cùng là văn kiện chúng ta viết sẵn cho chúng để chúng XIN ký kết được làm một vùng tự trị trong “Đại Hán” vĩ đại của chúng ta. (ngưng trích)

 

oOo

 

Qua bài viết của Dương Khiết Trì, mọi người Việt Nam yêu nước đều nóng mặt. Hắn đã thẳng tay mạt sát bọn lãnh đạo ĐCSVN ngoan ngoãn, trung thành với chủ như giống chó Tứ Xuyên là loại chó phương Nam; như vậy lãnh đạo ĐCSVN gồm có 4 con chó: 3 chó đực là Trọng Lú,  Xuân Phúc, Trần Đại Quang và một con chó cái đang mùa động đực là Nguyễn Thị Kim Ngân…tất cả lãnh đạo ĐCSVN đều là chó Tứ Xuyên! Nhục chưa?

 

Tư tưởng của tên Duơng Khiết Trì đã phản ảnh tư tưởng của bọn lãnh đạo Bắc Kinh, những tên theo chủ nghĩa Chauvinism là một hình thức cực đoan của “chủ nghĩa dân tộc”, nó dẫn đến chủ nghĩa dân tộc bệnh hoạn, lệch lạc, dân tộc nước lớn hẹp hòi, tự cho dân tộc của mình là “dân tộc thượng đẳng” có sứ mệnh lãnh đạo các dân tộc nhược tiểu khác theo quan điểm “Đế quốc với chư hầu”.

 

“Tất cả tập hợp lại phía sau Bắc Kinh” đó là lời kêu gọi của Zheng Yongnian (Trịnh Vĩnh Niên), đăng trên tờ Lianhe Zaobao của Singapore cho rằng, cộng đồng quốc tế chờ đợi Trung Quốc đóng vai trò lãnh đạo trong thế giới toàn cầu hóa. Theo nhà chính trị gốc Hoa này, phương Tây đang gặp khủng khoảng, thế nên chiếc ghế “anh cả” dành cho Bắc Kinh là logic. Tên này còn lạc quan tếu cho rằng, TC không nên bỏ qua cơ hội tuyệt vời để nhảy lên hàng đầu trên trường quốc tế.

 

Tại cuộc họp báo quốc tế nhằm thông tin về hoạt động của Tập Cận Bình tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2017 tại DAVOS, Thụy Sĩ vào ngày 23/1/2017, Vụ trưởng Vụ Kinh tế thuộc Bộ Ngoại Giao TC tên Zhang Jun (Trương Quân) nói: “Nếu bất cứ ai nói TQ đang đóng vai trò lãnh đạo thế giới, tôi sẽ nói TQ không vội vàng vươn tới vị trí đó, chính xác hơn là những cường quốc dẫn đầu đã để lại vị trí đó cho TQ. Nếu TQ được yêu cầu đảm nhận vai trò lãnh đạo thế giới thì Bắc Kinh sẽ gánh vác trách nhiệm của mình”.

 

Trước đây, cựu Bộ trưởng BQP Tàu Cộng là Trì Hạo Điền tại hội nghị các Tướng lãnh TC về “Chiến lược Chiến tranh trong tương lai” cách đây gần 10 năm, cho thấy viên tướng diều hâu nầy đề cao Hán tộc là “Chủng tộc thượng đẳng” nhất thế giới và họ có sứ mạng phải quét sạch Hoa Kỳ để làm bá chủ thế giới. Nước Đức đã từng kiêu hãnh tự coi mình là chủng tộc siêu đẳng nhất trên trái đất, nhưng thực tế là dân tộc chúng ta còn siêu việt hơn người Đức rất nhiều…”

 

Một câu hỏi được đặt ra: “Hán tộc có phải là chủng tộc thượng đẳng nhất thế giới không?” Nhận xét của người Châu Âu và Nhật Bản đã miệt thị, khinh khi dân tộc Trung Hoa bằng những lời lẽ trịch thượng, chà đạp nhân phẩm của Hán tộc như: “Trên thế giới nơi nào có giống Chuột là có giống Chệt sống lẫn lộn”.Vì ăn ở bẩn thỉu nên họ mắc chứng bệnh ngoài da gọi là “ghẻ Tàu”. Trong thời gian bị Nhật Bản đô hộ, Hán tộc được coi như ngang hàng với…chó. Tại các công viên dành cho các gia đình quan chức người Nhật đều có treo bản cấm: “NO DOGS AND CHINESE ALLOWED”.

 

Hán tộc còn là một dân tộc hèn nhát “ỷ mạnh hiếp yếu” còn đối với cường quốc khác mạnh hơn thì khiếp sợ, không dám phục thù rửa hận. Điển hình là biến cố vô cùng bi thảm là cuộc“thảm sát Nam Kinh” (Nanking massacre) hay còn gọi là “Cuộc hiếp dâm ở Nam Kinh” (The rape of Nanking”. Chỉ trong khoảng thời gian 6 tuần lễ, kể từ ngày 9/12/1937, sau khi quân đội Thiên Hoàng đánh chiếm được Nam Kinh, có trên 300.000 người Tàu bị tàn sát tập thể. Họ bị trói thúc ké vào cột gỗ để biến thành những hình nhân sống để quân đội Nhật Bản thực tập cách đâm lưỡi lê và có khoảng từ20.000 đến 80.000 phụ nữ Tàu bị họ hiếp dâm tập thể. Cho mãi đến ngày nay, nó đã trở thành“Hội chứng Nam Kinh” một nỗi ám ảnh kinh hoàng của Tập Cận Bình và bọn Trung Nam Hải còn run sợ, đời nào chúng dám đụng tới Nhật Bản! Hán tộc là một chủng tộc quá hèn !!!

 

Thế nhưng ngày nay, Tập Cận Bình vẫn nuôi ảo tưởng về sự vĩ đại của TQ giống như tướng diều hâu Trì Hạo Điền trước đây. Từ khi lên nắm quyền ĐCSTQ hồi tháng 11/2012, các tham vọng to lớn của Tập Cận Bình đã làm ông ta nổi tiếng. Trong nuớc, ông ta đã thúc đẩy mục tiêu lớn mà ông ta gọi là “Giấc mộng Chệt”: Đại phục hưng dân tộc Trung Hoa, họ Tập gây ngạc nhiên cho hầu hết giới quan sát quốc tế bởi tốc độ và hiệu quả trong việc củng cố quyền lực trong nội bộ ĐCSTQ và QĐNDTQ (PLA). Giờ họ Tập được coi là nhà lãnh đạo quyền lực nhất của Đại Lục sau Đặng Tiểu Bình, nếu không nói chỉ đứng sau Mao Trạch Đông.

 

Tập Cận Bình cũng đã nhấn mạnh rằng: “Giấc mộng Chệt” là giấc mộng của người dân TQ, chỉ có thể đạt được thông qua “Chủ nghĩa xã hội mang đặc trưng của người Trung Quốc”. “Giấc mộng Chệt” được họ Tập xem như là học thuyết của chủ nghĩa dân tộc cực đoan, nó có thể gây những động thái nguy hiểm cho an ninh quốc tế trong tương lai.

 

Tóm lại, “giấc mộng Chệt” của Tập Cận Bình được thiết lập trên cơ sở quyết tâm muốn duy trì sự thống trị của ĐCSTQ và thuyết phục người dân TQ nhìn xa hơn những thách thức trước mắt về tương lai phục hưng dân tộc TQ. Điều nầy cho thấy, họ Tập muốn phục hồi chủ nghĩa “thực dân mới” trên toàn thế giới thông qua “Một vành đai - Một con đưòng”. Liệu các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới có chấp nhận một thứ chủ nghĩa như “chủ nghĩa thực dân” đã bị thế giới vứt vào sọt rác từ khuya hay không?

 

CHỦ NGHĨA “THỰC DÂN MỚI” CỦA TC LÊN LỤC ĐỊA ĐEN:

 

Từ khi nhậm chức vào năm 2013, Thủ tướng TC Lý Khắc Cường đã có chuyến công du 4 nước châu Phi gồm Ethiopia, Nigeria, Angola và Kenya từ ngày 4 đến 11/5, khẳng định sự hiện diện của TQ tại châu Phi. Lý Khắc Cường đã ký hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các nước châu Phi trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không và điện lực…Hiện nay, có hơn 2.500 công ty TC đang hoạt động tại Châu Phi.

 

Các công ty TC ồ ạt đưa lao động sang làm việc cho các dự án lớn, lao động địa phương chỉ sử dụng làm những chuyện lặt vặt. Lương của công nhân TC trả thẳng về quê, có nghĩa là đem lại rất ít lợi ích cho kinh tế địa phương. Ở Zambia, Angola và Congo đã xảy ra một số bạo động do mâu thuẫn giữa cư dân bản địa và “dòng thác” người lao động nhập cư TC. Hiện có khoảng 2 triệu người Tàu Hoa Lục đã tới châu Phi và dự kiến Bắc Kinh cần phải điều động 300 triệu người nữa tới châu Phi để giải quyết các vấn đề nhân mãn và ô nhiễm của chính nước này.

 

Các mỏ quặng và khoáng sản khổng lồ của châu Phi bị cày xới khắp nơi. Rừng nguyên sinh đang bị phá hủy do lấy gỗ chở về Hoa Lục chiếm đến 70% gỗ xuất xứ từ lục địa đen. Trên thực tế, từ lâu châu Phi đã trở thành mục tiêu chiến lược của Bắc Kinh, khai thác triệt để các nguồn tài nguyên thiên nhiên, cũng như thị trường tiêu thụ tiềm năng ở châu Phi. Nhà báo kỳ cựu Andrew Malone người Anh cảnh báo:“Việc TC đầu tư vào châu Phi gợi lên hình ảnh của thực dân phương Tây trong thế kỷ 18 và 19 nhưng trên một quy mô kịch tính và quyết đoán hơn nhiều”, tác giả viết trên tờ Daily Mail. 

 

Với 1 tỷ dân, châu Phi là thị trường rộng lớn, hàng hóa TC như thịt hộp làm bằng thịt người thơm ngon, đồ điện tử, linh kiện thay thế, hàng tiêu dùng, đồ may mặc…với nhiều ưu điểm như rẻ và mẫu mã đẹp, đa dạng đã tràn ngập thị trường lục địa đen; tuy nhiên hàng hoá xuất khẩu của TC đều thuộc dạng hàng kém chất lượng. Thông tin từng đăng tải trên Global Post cho thấy, ô tô do TC sản xuất sang Châu Phi có tiếng là “chất lượng rác”, thiết kế kinh khủng, mùi trong xe khó chịu đến nỗi người Nam Phi có riêng từ “fong kong” (tiếng lóng chỉ các sản phẩm giá rẻ “Made in China” hỏng ngay sau khi mua.

 

Tại Zambia, có nhiều mỏ đồng do các công ty TC đầu tư hơn 1 tỷ USD, ngày càng có nhiều bất mãn của công nhân bản xứ đã cáo buộc các công ty của Tàu Cộng là bạc đãi và bốc lột họ tàn tệ. Năm 2010, cảnh sát Zambia bắt giữ hai quản đốc người Tàu tại mỏ Collum nằm cách thủ đô Lusaka 325 km về phía Nam về tội mưu sát, đã nã súng bắn bừa bãi khiến 13 công nhân bản xứ bị thương vong trong vụ tranh chấp đến tiền lương. Vì thế ngày 5/8/2012, tức nước vỡ bờ, các công nhân bản xứ tại mỏ Collum, họ đã nổi loạn giết chết một quản đốc TC và làm bị thương một người khác vì tranh chấp tiền lương. Sau vụ Zambia, tiếp theo đó là Congo, Guinée, Soudan… khiến tình hình “bài Hoa”,tên Thực dân mới tại Châu Phi ngày càng leo thang một cách dữ dội.  

 

CHỦ NGHĨA THỰC DÂN MỚI TẠI CHÂU ÂU:

 

Tờ Handelsblatt của Đức số ra ngoài 22/9 có đăng một bài báo với chủ đề: “Chủ nghĩa thực dân kiểu mới của TC ở châu Âu”. Hiện nay, Bắc Kinh đang tiếp tục mở rộng trong phạm vi thế giới, thực hiện các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cỡ lớn tại châu Âu, cùng với việc ký kết các đơn đặt hàng lớn, TC cũng đang mở rộng ảnh hưởng của mình.

 

Tổng công ty xây dựng TC - công ty xây dựng nước ngoài lớn nhất TC - giành được nhiều các đơn đặt hàng dự án xây dựng. Sự mở rộng địa bàn hoạt động tại châu Phi và châu Mỹ Latin được nhiều người nói “chủ nghĩa thực dân kiểu mới của Tàu Cộng”. Hiện nay, TC đã bắt đầu mở rộng tại châu Âu, sau khi Tổng thống Serbia Bolis Tadic cùng với lãnh đạo TC đạt được thỏa thuận về việc dùng khoản vay ưu đãi của TC, đầu tư vào các dự án như xây dựng cầu Danube, xây dựng đường sá trị giá 200 triệu EUR, mở rộng cảng, xây dựng đặc khu kinh tế và thu mua thiết bị vũ khí.

 

Công ty này lần đầu tiên vừa mới thắng thầu cho 2 dự án xây đường cao tốc tại các quốc gia cộng đồng chung châu Âu. Trong lần đấu thầu này, đối thủ tranh thầu của TC là một công ty xây dựng nổi tiếng tại Châu Âu. Chính phủ Ukraine cũng đang thảo luận về việc hợp tác với TC. Tài phiệt Hoa Lục đổ xô mua vườn nho và hãng rượu danh tiếng của Pháp…

 

CHỦ NGHĨA THỰC DÂN TRÊN BIỂN ĐÔNG - MỘT LOẠI HẢI TẶC SOMALIA:

 

Học giả Rene L. Pattiradjawane - Chủ tịch sáng lập Trung tâm Nghiên cứu TQ - bình luận trên tờ The Jakarta Post số ra ngày 23/3/2016, về sự hình thành “Chủ nghĩa thực dân hàng hải của TQ” trên Biển Đông. Tranh chấp không còn giới hạn giữa các nước yêu sách chủ quyền và tự do hàng hải mà còn là cạnh tranh giữa các cường quốc.

 

Bắc Kinh có tham vọng bành trướng bá quyền, muốn kiểm soát gần như toàn bộ Biển Đông với yêu sách dựa trên cái gọi là bịa đặt “quyền lịch sử” mơ hồ. Tuy nhiên, điều nầy bị Hoa Kỳ thách thức bằng hoạt động bảo vệ tự do hàng hải, hàng không trên Biển Đông. Trong khi Nhật Bản, Ấn Độ, Australia, Nga, Anh, Pháp… cũng đang gia tăng ảnh hưởng của mình ở Đông Nam Á và Biển Đông. Ngày nay, các dư luận nhận định Bắc Kinh muốn thống trị Biển Đông làm bàn đạp bành trướng ra thế giới, thực hiện “giấc mơ Chệt” thống trị toàn cầu.

 

Hành động đơn phương leo thang căng thẳng khu vực của Bắc Kinh trên Biển Đông đang dẫn đến chạy đua vũ trang các quốc gia châu Á - TBD. Đặc biệt từ khi Bắc Kinh phát động chiến lược bồi lắp, xây dựng các đảo nhân tạo phi pháp trên các bãi đá, bãi cạn ở quần đảo Trường Sa của VN. Theo học giả này, xác định những lý do leo thang bành trướng của Bắc Kinh trên Biển Đông:

 

 • Bắc Kinh đang theo đuổi “chủ nghĩa thực dân kiểu mới” trên Biển Đông bằng cách từ chối mọi thiện chí yêu cầu giảm căng thẳng. Bắc Kinh đang nổ lực tìm cách thống trị tuyến đường giao thông hàng hải huyết mạch nhộn nhịp hàng đầu thế giới.
 • Bắc Kinh đang muốn cải thiện khả năng chống can thiệp, chống lại các đe dọa từ bên ngoài. Những hành động của TC ngày nay rập khuôn cũng giống như những gì chủ nghĩa

thực dân phương Tây trước đây đã làm, để mở rộng địa bàn thống trị.

 • Chiều ngày 12/7/2016, Tòa trọng tài ra phán quyết về vụ kiện giữa Philippines với TC ở Biển Đông. Nhưng, Bắc Kinh vẫn ngang ngược bác bỏ phán quyết của Tòa trọng tài.
 • Ngày 27/2/2017, Bắc Kinh lại ban hành lệnh “cấm đánh bắt cá” ở nhiều khu  vực trên Biển Đông kể từ ngày 01/5 - 16/8/2017. Bắc Kinh bất chấp Tòa Trọng tài Thường trực La Haye ra phán quyết 12/7/2016 về Biển Đông, trong đó có ghi nhận là một lệnh cấm bắt cá tương tự mà TC đưa ra năm 2012 đã vi phạm luật biển quốc tế và phớt lờ chủ quyền của nguyên đơn Philippines và các nước khác như VN trong việc bảo vệ nguồn hải sản trong vùng đặc quyền kinh tế của nước mình.

 

THỊ TRƯỜNG ĐẪM MÁU - “BUÔN BÁN NỘI TẠNG” TẠI HOA LỤC:

 

Trước khi trả lời câu hỏi: “Tàu Cộng có thể làm bá chủ thế giới?”. Xin mời quý vị độc giả xem cuốn phim tài liệu có tên “FREE CHINA” sẽ thay đổi cách nhìn của thế giới về Tàu Cộng, nói về cái bản chất vô cùng dã man, tàn bạo phi nhân của chế độ CSTQ xem sinh mạng người dân Tàu còn thua thú vật: Đó là ngày thứ năm 20/9/2012, một cuốn phim tài liệu được giới thiệu đến các vị dân cử Hoa Kỳ tại “Congressional Auditorium” trong Quốc Hội Liên Bang, cuốn phim dài 53 phút, mang tựa đề “Free China: The courage to believe” do Micheal Perlman đạo diễn và đồng sản xuất bởi New Tang Dynasty Television. Phim đã đoạt giải nhất về thể loại tài liệu Awareness Film Festival tại Hollywood & Worldfest Houton Film Festival tại Texas hồi tháng 4/2012.

 

“Free China” đã phơi bày sự thật kinh hoàng đã và đang diễn ra tại Trung Hoa Lục Địa, từ thành tích vi phạm nhân quyền như bắt giam người bất đồng chính kiến và khủng khiếp hơn nữa là mổ sống (không cần gây mê) các tù nhân chính trị để lấy nội tạng đem bán chợ đen được cao giá hơn. Chính sách cưỡng bách lao động để phát triển kinh tế. Một số nhân chứng kể lại thành tích kinh hoàng của nhà cầm quyền Bắc Kinh đã giết hàng chục ngàn tù nhân lương tâm để lấy nội tạng đam bán, phần lớn nạn nhân đều là học viên Pháp Luân Công. Theo tin mới nhất ngày 20/4/2016, Tổ chức Thế giới điều tra cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) đã cho công bố kết luận rằng: “ĐCSTQ dưới sự lãnh đạo của Giang Trạch Dân đã giết trên 2.000.000 học viên PLC để mổ sống lấy nội tạng”. Xác chết của họ được đông lạnh để làm thịt hộp sản xuất qua Phi Châu tiêu thụ.

 

Dân biểu Chris Smith đã phải buộc miệng tuyên bố rằng: “Khó có ngôn ngữ nào diễn tả nổi những tội ác đó, vì nếu dùng chữ dã man còn quá nhẹ, dù đó có gọi là “tội ác chống nhân loại” cũng vẫn chưa nói lên đầy đủ mức độ khủng khiếp.” Tóm lại, “Free China” đã nói lên đầy đủ ý nghĩa là ĐCSTQ đã đưa dân tộc Trung Hoa trở lại thời đại của “Rợ Hung Nô” thời Trung Cổ.

 

Người TQ không phải là một dân tộc thuần chủng như chúng ta lầm tưởng. Thực chất người Tàu đã lai giống với những dân tộc cai trị họ, đó là dòng máu rợ mà truớc đó, họ đã miệt thị là “Rợ Hồ”, “Rợ Hung Nô”, “Rợ Kim”, “Rợ Mông Cổ” nên bản chất người TQ ngày nay rất dã man, tàn bạo đối với những nước bị họ thống trị, bởi vì trong huyết thống của họ đã bị pha trộn các dòng “máu Rợ” từ thời Trung Cổ.

 

HÁN TỘC: RỢ HUNG NÔ THẾ KỶ THỨ XXI:

 

Báo Mỹ viết về sự tàn ác của Hải quân TC đối với ngư dân Việt Nam trên Biển Đông. Đài CNN thuật lại 300 ngư dân Lý Sơn và 17 tàu cá đã bị các tàu Hải quân TC tấn công trong năm 2015. Có nhiều nhiều người bị đánh đập dã man, cướp sạch các ngư cụ, hải sản tôm cá mà họ đánh bắt được bên trong thềm lục địa thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đài VOA đưa tin ngày 02/6/2016, một quan chức phụ trách các vấn đề liên quan tới ngư dân VN trên Biển Đông, cho biết rằng: “Hơn 4.000 tàu cá của các ngư phủ gặp nạn bởi tàu Hải quân TC với hơn 2.300 ngư dân thương vong, mất tích trên biển chỉ trong 2 năm qua.” Ngoài ra, hàng trăm vụ ngư dân VN bị tàu hải quân TC bắt đòi tiền chuộc mạng và họ đã nhận chuộc mạng để thả người. Hành vị này của tàu Hai quân TC chẳng khác gì bọn thổ phỉ hải tặc Somalia.

 

Ngày 19/8/2017, một tàu cá Quảng Ngãi QNg 95001 TS bị 2 tàu Hải quân TC mang số hiệu 46105 & 46106 đâm chìm một cách tàn bạo tại khu vực Đá Chim Yến thuộc quần đảo Hoàng Sa. Sáu ngư dân trên tàu may mắn được tàu cá đồng nghiệp cứu thoát.

 

 Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, trong 6 tháng đầu năm 2018 có 20 tàu cá với 138 ngư dân ở các địa phương trong tỉnh bị tàu hải quân TC ngăn cản, khống chế cướp lấy tài sản khi đang khai thác hải sản tại ngư trường truyền thống trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

 

SÁT CÁCH VÔ LUẬN: Nhìn lại cuộc chiến tranh xâm lược VN của Tàu Cộng vào ngày 17/2/1979. Trên đường rút binh, quân PLA dùng công binh triệt phá hết những công sự, cầu đường, trường học, chợ búa, bệnh viện ở những thị xã bị giặc Tàu chiếm đóng, kể cả cái gọi là hang Pắc Pó, suối Lê Nin, núi Các Mác và cuộc lui binh kéo dài đến ngày 16/3/1979 mới hoàn tất.

 

Trên đường tấn công, cũng như rút lui, quân xâm lược PLA đã nã súng bừa bãi không thương tiếc đối với người già, đàn bà và trẻ con mà họ gặp trên đường tiến quân cũng như rút lui. Sư đoàn 163 TC nhận được lệnh từ cấp chỉ huy là “sát cách vô luận” (giết người không bị tội); do vậy, lính Tàu Cộng, một loại “RỢ HUNG NÔ” của thế kỷ XXI, đã thẳng tay tàn sát đồng bào vô tội VN để thỏa mãn thù tính điên cuồng của chúng bằng đủ loại vũ khí như súng trường tiểu liên, súng phóng lựu, súng phun lửa…để tiêu diệt con người và tài sản của đồng bào ta từ làng nầy sang làng khác. Số thường dân bị chúng giết hại lên tới trên hàng ngàn người.

 

Tại Bát Xát thuộc Lào Cay, hàng trăm phụ nữ bị đạo quân Rợ Hán, hiện thân loại Rợ Hung Nô thế kỷ XXI thay phiên hãm hiếp tập thể cho đến tử vong, những phụ nữ còn sống sót thì bị chúng dùng lưỡi lê đâm chết ngay tại chỗ trong ngày đầu chúng vừa vượt biên giới Việt - Trung. Tại thôn Tổng Chúp, xã Hưng Đạo, huyện Hoà An, tỉnh Cao bằng trong ngày 9/3/1979, trước khi rút lui, quân Rợ Hán đã giết 43 người gồm phụ nữ và trẻ con, trong số này có 7 phụ nữ mang thai, bị chúng giết bằng mã tấu, chặt xác ra làm nhiều khúc rồi vứt hai bên bờ suối.

 

DU KHÁCH HOA LỤC VÔ VĂN HÓA & VÔ GIÁO DỤC:

 

Du khách đến từ Hoa Lục vừa bị quốc tế đánh giá cho là nhóm du khách vô văn hóa & vô giáo dục, nó đã trở thành cơn ác mộng mang tên “Du khách Trung Quốc” tràn qua châu Âu khiến dân bản xứ khiếp vía. Sau đây là những vụ điển hình:

 

 • Làng chài nổi tiếng về sự yên tỉnh và mang vẻ đẹp kết nối với thiên nhiên của Ý Đại Lợi tiếp tục trở thành nạn nhân của những du khách TQ thiếu văn minh.
 • Vườn Quốc gia Cinque Terre nằm ở miền Bắc nước Ý vốn nổi tiếng với “phong cảnh đẹp hoàn toàn khác biệt được tạo nên bởi sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người”. Một nhóm du khách Hoa Lục đã đặt chân tới Cinque Terre hồi tháng 10/2017 khiến cho dân bản xứ một phen khiếp vía.
 • Mới đây nhất, 2 người đàn ông TQ lại làm nhục quốc thể khi bị cảnh sát Sydney bắt giữ vì tè bậy trong vườn Bách Thảo Hoàng Gia của thành phố hôm 29/10 vừa qua, trong khi nhà vệ sinh công cộng chỉ cách đó có 3 phút đi bộ.
 • Mới đây khách du lịch TQ lại vừa tạo nên cơn ác mộng kinh hoàng tại Disneyland như: phá rào, tè bậy, chen lấn …
 • Tháng 5/2013, một thiếu niên Hoa Lục đã phá hoại một bức phù điêu tại đền cổ Luxor tại Ai Cập. Thủ phạm mới 15 tuổi đã khắc tên mình trên một bức điêu khắc có từ 3.000 năm.
 • Từ năm 2013 cho tới nay, tại Thái Lan đều nằm trong danh sách các nước được du khách Hoa Lục ưa thích nhất. Có năm lượng du khách Hoa lục tới Thái Lan lên đến 2 triệu người và họ có những hành vi vô văn hóa & vô giáo dục. Họ thường đi theo từng nhóm đặc biệt gây ồn ào nơi công cộng như khách sạn, quán ăn, bến xe, phi trường, ngay cả nơi tôn nghiêm như đền chùa Phật giáo Thái lan.
 • Tại viện Bảo tàng Louvre, du khách Tàu Hoa Lục không biết giữ vệ sinh nơi công cộng như khạc nhổ, xả rác bừa bãi. Thậm chí, sau khi đi đại tiện, tiểu tiện cũng không giựt nước hay đại tiện ngay trong các hành lang của viện bảo tàng Louvre.
 • Hành vi rất thiếu lịch sự của một người Tàu Hoa Lục trên chuyến bay từ Thượng Hải đi New York của hãng United Airlines. Hành khách họ Liu hiện đang là giáo sư, công tác tại Đại học Kinh tế Tài Chính, Trùng Khánh đã uống rượu trước khi lên máy bay và đòi ngồi khoang hạng nhất. Sau khi bị từ chối, ông ta đã làm loạn bằng cách nằm vạ giữa lối đi. Hành động gây rối này đã buộc cơ trưởng phải nhờ cảnh sát đưa tên Liu ra ngoài. Ngay lập tức, Liu tỏ thái độ hung hãn, mắng chửi cảnh sát và đấm đá làm 3 cảnh sát bị thương.
 • Ngày 3/10 những bức ảnh ghi lại cảnh người phụ nữ TQ cho cháu đại tiện ngay trước mặt tiền cửa hàng Burberry nổi tiếng tại Anh, đã khiến người dân nước nầy ngán ngẩm về ý thức du khách tại quốc gia đông dân nhất trên thế giới này.
 • Vào ngày 14/12/2014, một du khách Hoa Lục có mặt trên chuyến bay của hãng hàng không Xiamen Air đi từ Hàng Châu tới Thành đô đã khiến nhiều người há hốc mồm khi bắt ngờ mở cửa thoát hiểm để “hóng mát”. Hành khách này vô tư nói với các tiếp viên rằng, ông chỉ muốn hít thở không khí trong lành mà thôi.
 • Ngày 16/8, hình ảnh một bà mẹ cho con đại tiện trên sàn máy bay trong chuyến bay mang số hiệu ZH9709 khởi hành từ Nam Kinh đến Quảng Châu của hãng hàng không Thâm Quyến. Hình ảnh đăng tải trên trang Weibo đã bị dư luận chỉ trích gay gắt.
 • Ngày 24/11/2016, cơ quan chức năng sân bay Tân Sơn Nhất cho biết vừa tạm giữ một hành khách TQ có hành vi ăn cắp trên chuyến bay mang số hiệu VN 107 hành trình từ Đà Nẵng - Sài Gòn. Cùng ngày, cũng xảy ra trường hợp hành khách TQ tên Min Liyong (1972) trú tỉnh Hải Nam lấy trộm tiền của một hành khách khác trên chuyến bay.
 • Ngày 24/11/2016, Công an quận Hải Châu phối hợp với An ninh hàng không sân bay Đà Nẵng tiến hành bắt giữ tên Wang Qing Jian để điều tra làm rõ hành vi ăn cắp hơn 400 triệu trên chuyến bay mang số hiệu VN-104 từ Sài Gòn ra Đà Nẵng.
 • Ngày 14/7/2016, những gì ghi lại trong clip, khiến người dân địa phương tại Nha Trang chán ngán cảnh du khách du lịch TQ tranh giành đồ ăn trong một tiệm buffet. Cứ mỗi lần nhân viên nhà hàng bê đồ ăn tới là nhóm du khách này nhào tới tranh giành đồ ăn giống như một bầy chó tranh xương. Trước đây trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện khá nhiều clip tương tự, điển hình trong đó phải kể tới clip khách du lịch TQ tranh giành tôm hấp tại một cửa hàng buffet ở Thái Lan.

 

HÁN TỘC TRỞ THÀNH MỘT DÂN TỘC “VÔ ĐẠO ĐỨC”:

 

Nguồn BBC ngày 17/10/2011, gần 20 người đi ngang qua bỏ mặc một em bé gái 2 tên Yue Yue tuổi bị thương nặng vì tai nạn lưu thông giữa lòng thành phố, bên ngoài cửa hàng tại phố Phú Sơn tỉnh Quảng Đông, rồi sau đó em lại bị một xe tải lớn chạy ngang qua, cán em thêm một lần nữa. Kế đó, một xe tải thứ 2 kềnh càng chạy trong một con phố nhỏ, tên tài xế đã chọn cách chạy thẳng qua, cán trên chân bé nhỏ của em thêm một lần nữa, thay vì né tránh nạn nhân. Em bé đã chết trên đường chở tới bệnh viện.

 

Trước tin trên, một người dân viết trên mạng Sina Weibo: “Xã hội này thật vô cùng bệnh hoạn. Đến con chó, con mèo cũng không đáng bị đối xử một cách quá tàn nhẫn như vậy.” Nhiều người phản ứng giận dữ và nói rằng, xã hội Trung Quốc đã trở thành một “thế giới vô đạo đức”.

 

Câu chuyện mới xảy ra  vào cuối 4/2017, một tai nạn thảm khốc chết người tại thành phố Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam. Một người phụ nữ băng qua đường thì bị một chiếc xe taxi tông trúng. Cô nằm bất động trên đường hơn một phút và có khoảng 30 người đi bộ bỏ mặc nạn nhân không ai giúp đở. Ngay sau đó, nạn nhân bị một xe hơi khác cán qua người, khiến cô tử vong

 

Nếu Tàu Cộng muốn thay thế “siêu cường Mỹ” làm bá chủ thế giới, truớc hết Tàu Cộng phải học cách để trở thành “cường quốc”truớc đã.

 

Theo RFI ngày 18/7/2017, nhà nghiên cứu Benoit Hardy-Chartrand đăng trên Japan Times, có nhiều thay đổi và nhiều điều vẫn tồn tại sau một năm khi Tòa Trọng Tài Thường Trực La Haye ra phán quyết về Biển Đông. Tháng 7/2016, Tòa Trọng Tài đã dội gáo nuớc lạnh vào tham vọng của Bắc Kinh, khi tuyên bố TC không có “quyền lịch sử” tại Biển Đông và “đường lưỡi bò” tự vẽ là vô căn cứ, khẳng định Bắc Kinh đã vi phạm vùng đặc quyền kinh tế của Philippines.

 

Bắc Kinh đã ngang ngược tự chọn lọc “luật pháp quốc tế” theo chiều hướng có lợi cho mình, còn những điều bất lợi như phán quyết của Tòa Trọng Tài La Haye thì tìm các bác bỏ. Liệu sử dụng luật quốc tế có thể cưỡng ép và làm thay đổi hành vi của một cường quốc hung hăng, ngang ngược, côn đồ và hiếu chiến như TC trên Biển Đông hay không?

 

Bắc Kinh không thể lấy sức mạnh cơ bắp để đối đầu với luật pháp quốc tế. Phán quyết của Toà Trọng Tài vẫn là một áp lực nặng nề đối với Bắc Kinh nếu nước này không thi hành. Bắc Kinh phải sẽ chịu áp lực quốc tế  ảnh hưởng về mọi mặt như chính trị, kinh tế, ngoại giao, an ninh khu vực…chắc chắn TC sẽ bị bao vây và cô lập bởi Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Australia, Anh, Pháp và khối ASEAN. Nếu Bắc Kinh tiếp tục theo đuổi luật chơi riêng của mình là Tập Cận Bình tự hủy hoại toàn bộ “giấc mơ chệt” trở thành cường quốc; ngược lại nó sẽ trở thành cơn ác mộng cho Bắc Kinh.

 

Chống đối quyết liệt và thách thức Tàu Cộng trên Biển Đông là Indonesia. Nước này đã công khai đặt tên phần biển phía bắc vùng đặc quyền kinh tế cúa Indonesia trên Biển Đông, bất chấp các tuyên bố chủ quyền trước đó của Bắc Kinh đối với khu vực này. Trước đó, Tổng thống Indonesia Joko Widodo từng tuyên bố rằng, “đường 9 đoạn” của TC không dựa trên “luật pháp quốc tế”, ông đã chủ trì một cuộc họp diễn ra trên tàu chiến đậu ngoài khơi quần đảo Natuna, một động thái được cho là thể hiện sự cứng rắn trước Bắc Kinh.

 

“NO DOGS AND CHINESE ALLOWED”cho tới nay, đây vẫn là nhận định chính xác dành cho bọn “Rợ Đại Hán”. Có thể nào các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới chấp nhận một dân tộc còn man rợ như Tàu Cộng muốn phục hồi “Chủ nghĩa Đế quốc & Thực dân” đã bị thế giới đào thải và vứt nó vào thùng rác của lịch sử?

 

Nếu tham vọng của Tập Cận Bình muốn “Giấc mộng Chệt” nhằm đại phục hưng dân tộc Trung Hoa để trở thành siêu cường thay Hoa Kỳ lãnh đạo thế giới thì việc trước tiên phải nâng cao trình độ “văn hóa”, “giáo dục” và “đạo đức” của Hán Tộc giống như “văn hóa truyền thống” của người Nhật Bản mà ngày nay họ đã lột xác trở thành một trong những“dân tộc thượng đẳng” nhất trên thế giới:

 

XÓA BỎ ĐỘNG TỪ “ĂN CẮP”: Nhiều vùng ở Nhật Bản không có nông dân trồng hoa màu. Các nhân viên hãng xưởng ban ngày họ vẫn đến công sở làm việc, ngoải giờ làm việc họ trồng trọt thêm rau quả. Sau khi thu hoạch họ đóng gói sản phẩm, dán giá tiền và để thùng tiền bên cạnh. Người mua cứ theo giá cả niêm yết mà tự giác bỏ tiền vào thùng. Cuối ngày, trên đường về nhà, họ ghé đem thùng tiền về, rất đơn giản như vậy.

 

Động từ “ăn cắp” đã biến mất trong nền “văn hóa truyền thống” của người Nhật. Trong khi đó “kỷ nghệ ăn cắp” đang phát tiển mạnh mẽ và có hệ thống ở Đại Lục. Họ ăn cắp đủ thứ, biến Đại Lục trở thành trung tâm sản xuất hàng giả, hàng nhái. Ngày 05/8, gần một tỷ USD hàng giả bị tịch thu tại châu Âu, chủ yếu là các mặt hàng có xuất xứ từ Hoa Lục chiếm 87% và 7,8% từ Hồng Kông gồm các loại thuốc giả Viagra, đồng hồ, giày dép, hàng điện tử, đồ chơi trẻ em…

 

VĂN HÓA XẾP HÀNG: Thế giới đã phải nghiêng mình khâm phục nước Nhật và dân tộc này trong vụ thiên tai động đất và sóng thần thảm khốc bất ngờ xảy ra ngày 11/3/2011 tại Fukushima ở Nhật. Bất chấp những cảnh tượng kinh hoàng do động đất và sóng thần gây ra. Trên thành phố điêu tàn và đổ nát, mọi người im lặng trợ giúp lẫn nhau bằng một thái độ vô cùng can đảm. Họ im lặng xếp hàng một cách trật tự chờ đến phiên mình lãnh nước uống và thực phẩm cứu trợ. Họ không kêu la, gào thét thảm thiết, tranh giành nước uống và thực phẩm một cách hỗn loạn như dân Tàu trong vụ động đất ở Tứ Xuyên. Sau đây là câu chuyện của một em bé trai người Nhật mới 9 tuổi đời, để cho bọn lãnh đạo Bắc Kinh suy ngẫm:

 

Trong một hàng dài những người xếp hàng trật tự chờ đến phiên mình lãnh nuớc uống và thực phẩm cứu trợ. Một người đàn ông chú ý một đứa bé trai khoảng 9 tuổi, xếp hàng sau cùng. Ông ta sợ tới phiên nó thì chắc chắn không còn thức ăn và phải chờ đợi. Hỏi ra, mới biết cha mẹ đã bị nước cuốn trôi, chắc đã chết 100%. Ông lấy khẩu phần của mình vừa lãnh xong nhường cho em và nói:

 

-Đây là phần ăn của chú đó, cháu lấy ăn đi cho đở đói.

 

Thằng bé cầm lấy túi lương khô của ông đưa cho, rồi gập người chào cám ơn. Nói xong, em cầm túi lương khô đi thẳng đến chỗ của những người phân phát thực phẩm cứu trợ, rồi đưa túi lương khô cho họ. Người đàn ông vô cùng ngạn nhiên hỏi:

 

-Tại sao cháu không ăn đi cho đở đói, lại đưa trả lại cho họ làm gì?

 

-Cháu để vào đó để các cô chú phát chung với mọi người cho công bằng chú ạ!” Thằng bé đáp.

 

Người Nhật Bản, một lần nữa đã chứng tỏ cá tính của một chủng tộc thượng đẳng, có một nền “văn hóa truyền thống” trọng danh dự và trách nhiệm đối với cộng đồng. Một dân tộc có những

trẻ em mới lên 9 tuổi đã biết chia sẻ gian khổ bình đẳng với mọi người đồng cảnh ngộ trong lúc nước Nhật đang trải qua giờ phút nguy cấp nhất. Họ đã biết hy sinh bản thân vì mọi người ở tuổi niên thiếu. Thật đáng cho thế giới ngưỡng mộ và khâm phục!

 

Tập Cận Bình hãy kết thúc “giấc mơ chệt” và vứt nó vào sọt rác cho thiên hạ thái bình. Chủng tộc Đại Hán chỉ là một “chủng tộc hạ đẳng” hèn nhát, ỷ mạnh hiếp yếu, vô văn hóa, vô giáo dục, vô đạo đức chưa gột rửa sạch cái bản chất man di mọi rợ thì làm sao nhân loại có thể chấp nhận một dân tộc như thế làm “anh cả” lãnh đạo thế giới được chứ?

 

 

        Tổng hợp & nhận định

         Nguyễn Vĩnh Long Hồ

               24/6/2018nguồn: http://hon-viet.co.uk/NguyenVinhLongHo_DeTraLoiDuongKhietTriKhongCanDanhVietNamChungNo.htm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Tư 20171:36 CH(Xem: 5907)
“Không quân, Bộ Binh, đều đã bỏ chúng ta, nay chúng ta tự phải lo liệu lấy, ai đi thì đi, ai ở lại thì giúp người đi…” Đó là tóm tắt những gì vị Đại tá Tham mưu phó Hành Quân, thay mặt Đô Đốc TL phát biểu đêm 29/04/1975 trước bực thềm văn phòng Tổng Hành Dinh BTL/HQ, đêm đó đoàn tàu ra khơi lần cuối!
29 Tháng Tư 20171:07 CH(Xem: 6476)
đại tá cộng sán nói đấy: Ngày 30 tháng tư hàng năm, tôi cùng hàng ngàn người Việt Nam nói tiếng nói trung thực đòi tự do dân chủ, đòi những giá trị làm người đã bị bộ máy công cụ bạo lực nhà nước cộng sản Việt Nam đến bủa vây, giam cầm tại nhà thì ngày 30 tháng tư càng không thể là ngày giải phóng.
28 Tháng Tư 201710:24 SA(Xem: 8225)
CSVN là một chế độ thiếu trong sạch, buông rơi mặt nạ từ ngày giải phóng miền Nam, là nguyên nhân mọi vấn nạn kinh tế, xã hội, nợ chúa chổm, dự án tiền tỉ bị bòn rút, sưu cao thuế nặng, gấp bội thời Pháp đô hộ, đạo đức mục nát... tham mồi, mắc phải lưỡi câu Trung cộng.
27 Tháng Tư 201711:39 SA(Xem: 5778)
Lịch sử sẽ trả lại công đạo cho những gì chính danh, chính nghĩa! 30/04/1975 Sàigòn thất thủ, có người nói nó đồng nghĩa với chuyện nhà nước VNCH, mãi mãi bị chôn vùi sâu dưới ba thước đất, sẽ không ai còn nhớ đến một chính thể đã từng tồn tại 21 năm, một thể chế mà người dân miền Nam đổ bao xương máu cho sự sống còn của nó....
26 Tháng Tư 20178:38 CH(Xem: 7193)
cộng quân cũng chuyển mục tiêu tấn công sang khu vực Định Quán do một Tiểu đoàn thuộc Trung Đoàn 43 Bộ binh trấn giữ. Đồng thời chúng gia tăng áp lực vào phòng tuyến của lực lượng ta tại núi Chứa Chan, Gia Rai - Quân trú phòng đã tử chiến đánh trả nhiều đợt xung phong của địch quân, nhưng cũng do chênh lệch tương quan lực lượng đôi bên, mà Định Quán cũng đã thất thủ trong ngày 19/4/1975.
25 Tháng Tư 20177:46 CH(Xem: 5702)
Sau 42 năm “giải phóng(!)” đất nước VN vẫn là một trong những nước nghèo đói nhất thế giới, xã hội tha hóa, đạo đức suy đồi! Tuy Việt Nam hôm nay có nhiều thay đổi, dân trí khá hơn nhưng người dân chỉ lo cho cái bao tử, thờ ơ đến chính trị, vận nước, mặc dù họ vẫn biết đảng CSVN đã làm mất đất, mất lãnh hải về tay Trung Cộng nhưng vẫn làm ngơ trước bao nghịch cảnh thương tâm đang xảy ra hàng ngày trong xã hội:..
25 Tháng Tư 20175:08 CH(Xem: 7089)
Những người lính đó không bao giờ bị lãng quên, họ xứng đáng để được nhớ tới, họ xứng đáng để có một chỗ đứng trang trọng trong lòng những chiến hữu và đồng bào họ… Những ai chết vì sông núi sẽ sống muôn đời với núi sông...
22 Tháng Tư 20174:51 SA(Xem: 6042)
Đến 6 giờ chiều cùng ngày Cộng quân bị đẩy lui, còn tại các khu vực kế cận thị xã, trận chiến vẫn kéo dài đến 10 giờ đêm mới yên – Qua ngày thứ ba 07h sáng ngày 11/04, hai trung đoàn CSBV từ đông bắc và tây nam mở trận tấn công vào trung tâm thị xã, quân ta đã giao chiến cùng chúng tại đây...
17 Tháng Tư 20174:49 CH(Xem: 6447)
Nhắc lại những điều trên không phải để nuối tiếc VNCH, những kẻ chỉ ngồi nuối tiếc quá khứ không thể nào đi đến được tương lai. Nhắc lại chỉ để vạch ra sự bịp bợm, dối trá của đảng CSVN đối với nhân dân miền Bắc khi tuyên truyền Mỹ là quân xâm lược, Chính phủ miền Nam là bù nhìn, tay sai, còn nhân dân miền Nam thì bị đàn áp, bóc lột...
16 Tháng Tư 20172:08 CH(Xem: 4211)
Có người nói trận chiến Xuân Lộc 09/04/1975, là cơn phẫn nộ của một quân đội anh hùng bị bội phản, tôi thì nghĩ khác, đó là truyền thống chiến đấu của người lính miền Nam… Tờ báo trên tay tôi với lời nhận định “Tại chiến trường Long Khánh, rõ ràng QL.VNCH đã chứng tỏ sự quyết tâm, và anh dũng chiến đấu chống lại cộng quân, dù chúng đông hơn gấp bội”.
16 Tháng Bảy 2024
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 2024
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 2024
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 2024
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 2024
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 2024
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 2024
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 2024
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 2024
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 2024
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...