Để trả lời Dương Khiết Trì: “Không cần đánh Việt Nam chúng nó”

25 Tháng Sáu 201810:07 CH(Xem: 1250)

Để trả lời Dương Khiết Trì: “Không cần đánh Việt Nam chúng nó”

 images                     Dân tộc Việt Nam hãy ghi nhớ khuôn mặt của thằng giặc Hán này
Nguyễn Vĩnh Long Hồ

 

 

Mới đây, Dương Khiết Trì (Yang Jiechi), cựu Bộ trưởng Ngoại giao Tàu Cộng (2007-2013) đã viết một bài cực kỳ ngạo mạn với chủ đề: “KHÔNG CẦN ĐÁNH VIỆT NAM CHÚNG NÓ!”. Nội dung như sau:

 

“Tại sao phải đánh chúng nó khi hơn 700 km2vùng biên giới phía Nam của ta đã được chúng nó dâng cho ta, một nửa Thác Bản Giốc đã được ta cắm cờ 5 sao, Ải Nam Quan đã trở thành “Hữu Nghị Quan” mà chúng vẫn cực kỳ coi trọng đại cục hữu nghị giữa hai Đảng và nâng niu giữ gìn để trao lại cho những thế hệ mai sau của chúng nó.

 

Súng đạn nào mãnh liệt bằng phong bì tống vào miệng chúng để sau đó Đại Hán ta ngồi ngay trên nóc nhà Tây Nguyên, đào mồ xới mả đất Mẹ của chúng, thải chất độc vào môi trường của chúng mà Bộ Chính Trị của chúng vẫn khăng khăng đấy là chiến lược đã quyết, là chính sách công nghiệp hóa hiện đại đất nước không thể ngừng.

 

Xe tăng đại pháo nào bằng hàng ngàn công trình xây dựng để những sư đoàn Trung Hoa trong bộ áo công nhân có mặt trên xứ sở của chúng, kéo dài từ mũi Cà Mau cho đến Hữu Nghị Quan. Phi cơ, chiến hạm sao bằng 90% gói thầu của chúng ta đang khống chế nền kinh tế của chúng, hàng hóa thặng dư “Made in China” đang ở trên thân thể chúng, bàn ăn của chúng, bao tử của chúng, nhà cầu của chúng.

 

Tại sao phải đánh chúng, khi chỉ cần đóng đường biên giới là dân của chúng không đủ tiền mua quần áo mặc, thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng, xe dream và giấc mơ thấp hèn của chúng không còn chạy đầy đường, cắt xăng dầu là cả nước chúng nó tối đen và chỉ cần một cú nổ là Tây Nguyên của chúng sẽ nhuộm bùn đỏ. Chúng ta không phải đánh, không phải bắn một viên đạn nào mà vẫn có thể làm sụp đổ thị trường chứng khoán của chúng, làm tán gia bại sản những tên đồng chí tư bản đỏ mà tài sản vốn liếng có được là nhờ vào và đang lệ thuộc vào nền kinh tế Trung Hoa “Made in Việt Nam”.

 

Tại sao chúng ta phải đánh? Cần gì phải đánh khi cả vùng biển mà chúng gọi là Biển Đông đã, đang và sẽ là ao nhà của chúng ta; khi ngư dân của chúng đi đánh cá trên vùng biển của tổ tiên chúng mà lấm lét như đi ăn trộm; khi hải quân của chúng không dám lai vãng trong suốt thời gian giàn khoan khủng của ta chậm chậm tiến vào lòng biển của chúng nó; khi sự chống trả của chúng nó là những lời tuyên bố đã trở thành trò hề trên sân khấu ngoại giao; khi phản đối của chúng là những cú điện đàm với lãnh đạo ta bằng cái điện thoại không cắm dây; và chúng ta chỉ cần đuổi chúng ra khỏi nhà của chúng bằng vài rồng phun nước.

 

Cần gì phải đánh để chúng ta trở thành đạo quân xâm lăng và mang tiếng dưới cái nhìn của thế giới, làm xấu đi hình ảnh yêu chuộng hòa bình của Đại Hán. Trong khi chúng ta đã từng bước trong hòa bình thành công thu tóm từng tấc đất, tấc biển, từng vùng đất, vùng biển của chúng bằng văn kiện do chính chúng ký kết. Trong khi chúng ta vô cùng hiệu quả trong tiến trình biến chủ quyền của chúng thành vùng tranh chấp, biến vùng tranh chấp thành vùng khai thác của ta và chúng chỉ dám vừa lên tiếng như chó sủa người qua đường, vừa cúi đầu cam kết tất cả vì đại cục Việt - Trung. Đó là đối với chúng ta.

 

Còn đối với dân của chúng? Cần gì phải đánh khi chúng thay thế ta ngăn chận, trấn áp, bắt giam, bỏ tù dân của chúng dám đứng lên phản đối Đại Hán. Đánh chúng sẽ khơi dậy lòng yêu nước của dân tộc chúng vốn đã là sức mạnh vô biên từng đánh bại chúng ta hàng ngàn năm qua. Đảng Cộng Sản của chúng đã tích cực giúp chúng ta tiêu diệt lòng yêu nước của dân tộc chúng trong suốt bao năm qua, đã biến đa phần dân của chúng thành những đàn cừu, chỉ muốn sống trong hòa bình của một cuộc đời làm nô lệ cho Đại Hán chúng ta. Chúng đã và đang làm rất tốt!

 

Chưa bao giờ trong lịch sử bành trướng, chúng ta có được một đám “thái thú” địa phương làm tay sai đắc lực và hiệu quả như chúng. Hiện tại, đám thái thú TBT Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc…sắp ký bán 3 đặc khu chiến lược Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc cho chúng ta dưới hình thức cho thuê 99 năm.

 

Khi chúng ta có mặt ở Biển Đông ngay trước cửa nhà chúng, chúng đã ra lệnh hải quân của chúng không được bén mảng sợ làm phiền lòng chúng ta. Khi cần đốt phá, cướp của, giết người để bôi đen những tên biểu tình yêu nước, công an mật vụ chúng ngoan ngoãn nghe lời ta tạm lánh. Khi cần cấm ngặt từng tên yêu nước năng nổ xuống đường phản đối chúng ta, chúng đã nhiệt tình như những con chó Tứ Xuyên quên ăn quên ngủ canh gác ngày đêm. Tại sao chúng ta phải đánh chúng và sau đó phải cai trị dân của chúng? Tại sao ta phải làm công việc đối phó với 90 triệu dân của chúng trong khi giống chó phương Nam này làm giỏi hơn chúng ta?

 

Chúng ta không cần đánh bởi chúng đã đánh dân chúng thế chúng ta. Chúng ta không cần phải cướp vì chúng đã tự cướp nước của chúng để dâng để bán và sẽ tiếp tục dâng, tiếp tục bán cho chúng ta. Khi cần chúng ta sẽ chuyển quân, kéo đại pháo, xe tăng chạy vòng quanh biên giới để giúp Đảng của chúng nhân danh hòa bình, ngăn chận hiểm họa chiến tranh mà trị đám dân muốn vọng động của chúng.

 

Người đứng đầu Thủ đô đã ra lệnh dân của chúng rằng: “Biểu thị lòng yêu nước, yêu Thủ đô thông qua việc ra sức lao động học tập, công tác và huởng ứng các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đảm bảo quốc phòng, an ninh và ổn định đời sống nhân dân…”

 

Người đứng đầu nhà nước ra lệnh cho dân của chúng rằng: “Đoàn kết giúp đở lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế…”

 

Chúng đã làm đúng bổn phận của một chư hầu trung thành với chính sách trị dân thuộc địa: hãy lo làm giàu và sống yên ổn. Dân của chúng chỉ được làm giàu và đó là phương thức duy nhất được phép để bảo vệ Tổ quốc của chúng.

 

Không cần phải đánh. Cờ Đại Hán của chúng ta sẽ từ 5 sao thành 6 sao phất phới trên toàn cõi lãnh thổ của chúng. Không bằng súng đạn mà sẽ bằng những văn kiện kết từng phần giao nhượng. Văn kiện sau cùng là văn kiện chúng ta viết sẵn cho chúng để chúng XIN ký kết được làm một vùng tự trị trong “Đại Hán” vĩ đại của chúng ta. (ngưng trích)

 

oOo

 

Qua bài viết của Dương Khiết Trì, mọi người Việt Nam yêu nước đều nóng mặt. Hắn đã thẳng tay mạt sát bọn lãnh đạo ĐCSVN ngoan ngoãn, trung thành với chủ như giống chó Tứ Xuyên là loại chó phương Nam; như vậy lãnh đạo ĐCSVN gồm có 4 con chó: 3 chó đực là Trọng Lú,  Xuân Phúc, Trần Đại Quang và một con chó cái đang mùa động đực là Nguyễn Thị Kim Ngân…tất cả lãnh đạo ĐCSVN đều là chó Tứ Xuyên! Nhục chưa?

 

Tư tưởng của tên Duơng Khiết Trì đã phản ảnh tư tưởng của bọn lãnh đạo Bắc Kinh, những tên theo chủ nghĩa Chauvinism là một hình thức cực đoan của “chủ nghĩa dân tộc”, nó dẫn đến chủ nghĩa dân tộc bệnh hoạn, lệch lạc, dân tộc nước lớn hẹp hòi, tự cho dân tộc của mình là “dân tộc thượng đẳng” có sứ mệnh lãnh đạo các dân tộc nhược tiểu khác theo quan điểm “Đế quốc với chư hầu”.

 

“Tất cả tập hợp lại phía sau Bắc Kinh” đó là lời kêu gọi của Zheng Yongnian (Trịnh Vĩnh Niên), đăng trên tờ Lianhe Zaobao của Singapore cho rằng, cộng đồng quốc tế chờ đợi Trung Quốc đóng vai trò lãnh đạo trong thế giới toàn cầu hóa. Theo nhà chính trị gốc Hoa này, phương Tây đang gặp khủng khoảng, thế nên chiếc ghế “anh cả” dành cho Bắc Kinh là logic. Tên này còn lạc quan tếu cho rằng, TC không nên bỏ qua cơ hội tuyệt vời để nhảy lên hàng đầu trên trường quốc tế.

 

Tại cuộc họp báo quốc tế nhằm thông tin về hoạt động của Tập Cận Bình tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2017 tại DAVOS, Thụy Sĩ vào ngày 23/1/2017, Vụ trưởng Vụ Kinh tế thuộc Bộ Ngoại Giao TC tên Zhang Jun (Trương Quân) nói: “Nếu bất cứ ai nói TQ đang đóng vai trò lãnh đạo thế giới, tôi sẽ nói TQ không vội vàng vươn tới vị trí đó, chính xác hơn là những cường quốc dẫn đầu đã để lại vị trí đó cho TQ. Nếu TQ được yêu cầu đảm nhận vai trò lãnh đạo thế giới thì Bắc Kinh sẽ gánh vác trách nhiệm của mình”.

 

Trước đây, cựu Bộ trưởng BQP Tàu Cộng là Trì Hạo Điền tại hội nghị các Tướng lãnh TC về “Chiến lược Chiến tranh trong tương lai” cách đây gần 10 năm, cho thấy viên tướng diều hâu nầy đề cao Hán tộc là “Chủng tộc thượng đẳng” nhất thế giới và họ có sứ mạng phải quét sạch Hoa Kỳ để làm bá chủ thế giới. Nước Đức đã từng kiêu hãnh tự coi mình là chủng tộc siêu đẳng nhất trên trái đất, nhưng thực tế là dân tộc chúng ta còn siêu việt hơn người Đức rất nhiều…”

 

Một câu hỏi được đặt ra: “Hán tộc có phải là chủng tộc thượng đẳng nhất thế giới không?” Nhận xét của người Châu Âu và Nhật Bản đã miệt thị, khinh khi dân tộc Trung Hoa bằng những lời lẽ trịch thượng, chà đạp nhân phẩm của Hán tộc như: “Trên thế giới nơi nào có giống Chuột là có giống Chệt sống lẫn lộn”.Vì ăn ở bẩn thỉu nên họ mắc chứng bệnh ngoài da gọi là “ghẻ Tàu”. Trong thời gian bị Nhật Bản đô hộ, Hán tộc được coi như ngang hàng với…chó. Tại các công viên dành cho các gia đình quan chức người Nhật đều có treo bản cấm: “NO DOGS AND CHINESE ALLOWED”.

 

Hán tộc còn là một dân tộc hèn nhát “ỷ mạnh hiếp yếu” còn đối với cường quốc khác mạnh hơn thì khiếp sợ, không dám phục thù rửa hận. Điển hình là biến cố vô cùng bi thảm là cuộc“thảm sát Nam Kinh” (Nanking massacre) hay còn gọi là “Cuộc hiếp dâm ở Nam Kinh” (The rape of Nanking”. Chỉ trong khoảng thời gian 6 tuần lễ, kể từ ngày 9/12/1937, sau khi quân đội Thiên Hoàng đánh chiếm được Nam Kinh, có trên 300.000 người Tàu bị tàn sát tập thể. Họ bị trói thúc ké vào cột gỗ để biến thành những hình nhân sống để quân đội Nhật Bản thực tập cách đâm lưỡi lê và có khoảng từ20.000 đến 80.000 phụ nữ Tàu bị họ hiếp dâm tập thể. Cho mãi đến ngày nay, nó đã trở thành“Hội chứng Nam Kinh” một nỗi ám ảnh kinh hoàng của Tập Cận Bình và bọn Trung Nam Hải còn run sợ, đời nào chúng dám đụng tới Nhật Bản! Hán tộc là một chủng tộc quá hèn !!!

 

Thế nhưng ngày nay, Tập Cận Bình vẫn nuôi ảo tưởng về sự vĩ đại của TQ giống như tướng diều hâu Trì Hạo Điền trước đây. Từ khi lên nắm quyền ĐCSTQ hồi tháng 11/2012, các tham vọng to lớn của Tập Cận Bình đã làm ông ta nổi tiếng. Trong nuớc, ông ta đã thúc đẩy mục tiêu lớn mà ông ta gọi là “Giấc mộng Chệt”: Đại phục hưng dân tộc Trung Hoa, họ Tập gây ngạc nhiên cho hầu hết giới quan sát quốc tế bởi tốc độ và hiệu quả trong việc củng cố quyền lực trong nội bộ ĐCSTQ và QĐNDTQ (PLA). Giờ họ Tập được coi là nhà lãnh đạo quyền lực nhất của Đại Lục sau Đặng Tiểu Bình, nếu không nói chỉ đứng sau Mao Trạch Đông.

 

Tập Cận Bình cũng đã nhấn mạnh rằng: “Giấc mộng Chệt” là giấc mộng của người dân TQ, chỉ có thể đạt được thông qua “Chủ nghĩa xã hội mang đặc trưng của người Trung Quốc”. “Giấc mộng Chệt” được họ Tập xem như là học thuyết của chủ nghĩa dân tộc cực đoan, nó có thể gây những động thái nguy hiểm cho an ninh quốc tế trong tương lai.

 

Tóm lại, “giấc mộng Chệt” của Tập Cận Bình được thiết lập trên cơ sở quyết tâm muốn duy trì sự thống trị của ĐCSTQ và thuyết phục người dân TQ nhìn xa hơn những thách thức trước mắt về tương lai phục hưng dân tộc TQ. Điều nầy cho thấy, họ Tập muốn phục hồi chủ nghĩa “thực dân mới” trên toàn thế giới thông qua “Một vành đai - Một con đưòng”. Liệu các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới có chấp nhận một thứ chủ nghĩa như “chủ nghĩa thực dân” đã bị thế giới vứt vào sọt rác từ khuya hay không?

 

CHỦ NGHĨA “THỰC DÂN MỚI” CỦA TC LÊN LỤC ĐỊA ĐEN:

 

Từ khi nhậm chức vào năm 2013, Thủ tướng TC Lý Khắc Cường đã có chuyến công du 4 nước châu Phi gồm Ethiopia, Nigeria, Angola và Kenya từ ngày 4 đến 11/5, khẳng định sự hiện diện của TQ tại châu Phi. Lý Khắc Cường đã ký hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các nước châu Phi trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không và điện lực…Hiện nay, có hơn 2.500 công ty TC đang hoạt động tại Châu Phi.

 

Các công ty TC ồ ạt đưa lao động sang làm việc cho các dự án lớn, lao động địa phương chỉ sử dụng làm những chuyện lặt vặt. Lương của công nhân TC trả thẳng về quê, có nghĩa là đem lại rất ít lợi ích cho kinh tế địa phương. Ở Zambia, Angola và Congo đã xảy ra một số bạo động do mâu thuẫn giữa cư dân bản địa và “dòng thác” người lao động nhập cư TC. Hiện có khoảng 2 triệu người Tàu Hoa Lục đã tới châu Phi và dự kiến Bắc Kinh cần phải điều động 300 triệu người nữa tới châu Phi để giải quyết các vấn đề nhân mãn và ô nhiễm của chính nước này.

 

Các mỏ quặng và khoáng sản khổng lồ của châu Phi bị cày xới khắp nơi. Rừng nguyên sinh đang bị phá hủy do lấy gỗ chở về Hoa Lục chiếm đến 70% gỗ xuất xứ từ lục địa đen. Trên thực tế, từ lâu châu Phi đã trở thành mục tiêu chiến lược của Bắc Kinh, khai thác triệt để các nguồn tài nguyên thiên nhiên, cũng như thị trường tiêu thụ tiềm năng ở châu Phi. Nhà báo kỳ cựu Andrew Malone người Anh cảnh báo:“Việc TC đầu tư vào châu Phi gợi lên hình ảnh của thực dân phương Tây trong thế kỷ 18 và 19 nhưng trên một quy mô kịch tính và quyết đoán hơn nhiều”, tác giả viết trên tờ Daily Mail. 

 

Với 1 tỷ dân, châu Phi là thị trường rộng lớn, hàng hóa TC như thịt hộp làm bằng thịt người thơm ngon, đồ điện tử, linh kiện thay thế, hàng tiêu dùng, đồ may mặc…với nhiều ưu điểm như rẻ và mẫu mã đẹp, đa dạng đã tràn ngập thị trường lục địa đen; tuy nhiên hàng hoá xuất khẩu của TC đều thuộc dạng hàng kém chất lượng. Thông tin từng đăng tải trên Global Post cho thấy, ô tô do TC sản xuất sang Châu Phi có tiếng là “chất lượng rác”, thiết kế kinh khủng, mùi trong xe khó chịu đến nỗi người Nam Phi có riêng từ “fong kong” (tiếng lóng chỉ các sản phẩm giá rẻ “Made in China” hỏng ngay sau khi mua.

 

Tại Zambia, có nhiều mỏ đồng do các công ty TC đầu tư hơn 1 tỷ USD, ngày càng có nhiều bất mãn của công nhân bản xứ đã cáo buộc các công ty của Tàu Cộng là bạc đãi và bốc lột họ tàn tệ. Năm 2010, cảnh sát Zambia bắt giữ hai quản đốc người Tàu tại mỏ Collum nằm cách thủ đô Lusaka 325 km về phía Nam về tội mưu sát, đã nã súng bắn bừa bãi khiến 13 công nhân bản xứ bị thương vong trong vụ tranh chấp đến tiền lương. Vì thế ngày 5/8/2012, tức nước vỡ bờ, các công nhân bản xứ tại mỏ Collum, họ đã nổi loạn giết chết một quản đốc TC và làm bị thương một người khác vì tranh chấp tiền lương. Sau vụ Zambia, tiếp theo đó là Congo, Guinée, Soudan… khiến tình hình “bài Hoa”,tên Thực dân mới tại Châu Phi ngày càng leo thang một cách dữ dội.  

 

CHỦ NGHĨA THỰC DÂN MỚI TẠI CHÂU ÂU:

 

Tờ Handelsblatt của Đức số ra ngoài 22/9 có đăng một bài báo với chủ đề: “Chủ nghĩa thực dân kiểu mới của TC ở châu Âu”. Hiện nay, Bắc Kinh đang tiếp tục mở rộng trong phạm vi thế giới, thực hiện các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cỡ lớn tại châu Âu, cùng với việc ký kết các đơn đặt hàng lớn, TC cũng đang mở rộng ảnh hưởng của mình.

 

Tổng công ty xây dựng TC - công ty xây dựng nước ngoài lớn nhất TC - giành được nhiều các đơn đặt hàng dự án xây dựng. Sự mở rộng địa bàn hoạt động tại châu Phi và châu Mỹ Latin được nhiều người nói “chủ nghĩa thực dân kiểu mới của Tàu Cộng”. Hiện nay, TC đã bắt đầu mở rộng tại châu Âu, sau khi Tổng thống Serbia Bolis Tadic cùng với lãnh đạo TC đạt được thỏa thuận về việc dùng khoản vay ưu đãi của TC, đầu tư vào các dự án như xây dựng cầu Danube, xây dựng đường sá trị giá 200 triệu EUR, mở rộng cảng, xây dựng đặc khu kinh tế và thu mua thiết bị vũ khí.

 

Công ty này lần đầu tiên vừa mới thắng thầu cho 2 dự án xây đường cao tốc tại các quốc gia cộng đồng chung châu Âu. Trong lần đấu thầu này, đối thủ tranh thầu của TC là một công ty xây dựng nổi tiếng tại Châu Âu. Chính phủ Ukraine cũng đang thảo luận về việc hợp tác với TC. Tài phiệt Hoa Lục đổ xô mua vườn nho và hãng rượu danh tiếng của Pháp…

 

CHỦ NGHĨA THỰC DÂN TRÊN BIỂN ĐÔNG - MỘT LOẠI HẢI TẶC SOMALIA:

 

Học giả Rene L. Pattiradjawane - Chủ tịch sáng lập Trung tâm Nghiên cứu TQ - bình luận trên tờ The Jakarta Post số ra ngày 23/3/2016, về sự hình thành “Chủ nghĩa thực dân hàng hải của TQ” trên Biển Đông. Tranh chấp không còn giới hạn giữa các nước yêu sách chủ quyền và tự do hàng hải mà còn là cạnh tranh giữa các cường quốc.

 

Bắc Kinh có tham vọng bành trướng bá quyền, muốn kiểm soát gần như toàn bộ Biển Đông với yêu sách dựa trên cái gọi là bịa đặt “quyền lịch sử” mơ hồ. Tuy nhiên, điều nầy bị Hoa Kỳ thách thức bằng hoạt động bảo vệ tự do hàng hải, hàng không trên Biển Đông. Trong khi Nhật Bản, Ấn Độ, Australia, Nga, Anh, Pháp… cũng đang gia tăng ảnh hưởng của mình ở Đông Nam Á và Biển Đông. Ngày nay, các dư luận nhận định Bắc Kinh muốn thống trị Biển Đông làm bàn đạp bành trướng ra thế giới, thực hiện “giấc mơ Chệt” thống trị toàn cầu.

 

Hành động đơn phương leo thang căng thẳng khu vực của Bắc Kinh trên Biển Đông đang dẫn đến chạy đua vũ trang các quốc gia châu Á - TBD. Đặc biệt từ khi Bắc Kinh phát động chiến lược bồi lắp, xây dựng các đảo nhân tạo phi pháp trên các bãi đá, bãi cạn ở quần đảo Trường Sa của VN. Theo học giả này, xác định những lý do leo thang bành trướng của Bắc Kinh trên Biển Đông:

 

 • Bắc Kinh đang theo đuổi “chủ nghĩa thực dân kiểu mới” trên Biển Đông bằng cách từ chối mọi thiện chí yêu cầu giảm căng thẳng. Bắc Kinh đang nổ lực tìm cách thống trị tuyến đường giao thông hàng hải huyết mạch nhộn nhịp hàng đầu thế giới.
 • Bắc Kinh đang muốn cải thiện khả năng chống can thiệp, chống lại các đe dọa từ bên ngoài. Những hành động của TC ngày nay rập khuôn cũng giống như những gì chủ nghĩa

thực dân phương Tây trước đây đã làm, để mở rộng địa bàn thống trị.

 • Chiều ngày 12/7/2016, Tòa trọng tài ra phán quyết về vụ kiện giữa Philippines với TC ở Biển Đông. Nhưng, Bắc Kinh vẫn ngang ngược bác bỏ phán quyết của Tòa trọng tài.
 • Ngày 27/2/2017, Bắc Kinh lại ban hành lệnh “cấm đánh bắt cá” ở nhiều khu  vực trên Biển Đông kể từ ngày 01/5 - 16/8/2017. Bắc Kinh bất chấp Tòa Trọng tài Thường trực La Haye ra phán quyết 12/7/2016 về Biển Đông, trong đó có ghi nhận là một lệnh cấm bắt cá tương tự mà TC đưa ra năm 2012 đã vi phạm luật biển quốc tế và phớt lờ chủ quyền của nguyên đơn Philippines và các nước khác như VN trong việc bảo vệ nguồn hải sản trong vùng đặc quyền kinh tế của nước mình.

 

THỊ TRƯỜNG ĐẪM MÁU - “BUÔN BÁN NỘI TẠNG” TẠI HOA LỤC:

 

Trước khi trả lời câu hỏi: “Tàu Cộng có thể làm bá chủ thế giới?”. Xin mời quý vị độc giả xem cuốn phim tài liệu có tên “FREE CHINA” sẽ thay đổi cách nhìn của thế giới về Tàu Cộng, nói về cái bản chất vô cùng dã man, tàn bạo phi nhân của chế độ CSTQ xem sinh mạng người dân Tàu còn thua thú vật: Đó là ngày thứ năm 20/9/2012, một cuốn phim tài liệu được giới thiệu đến các vị dân cử Hoa Kỳ tại “Congressional Auditorium” trong Quốc Hội Liên Bang, cuốn phim dài 53 phút, mang tựa đề “Free China: The courage to believe” do Micheal Perlman đạo diễn và đồng sản xuất bởi New Tang Dynasty Television. Phim đã đoạt giải nhất về thể loại tài liệu Awareness Film Festival tại Hollywood & Worldfest Houton Film Festival tại Texas hồi tháng 4/2012.

 

“Free China” đã phơi bày sự thật kinh hoàng đã và đang diễn ra tại Trung Hoa Lục Địa, từ thành tích vi phạm nhân quyền như bắt giam người bất đồng chính kiến và khủng khiếp hơn nữa là mổ sống (không cần gây mê) các tù nhân chính trị để lấy nội tạng đem bán chợ đen được cao giá hơn. Chính sách cưỡng bách lao động để phát triển kinh tế. Một số nhân chứng kể lại thành tích kinh hoàng của nhà cầm quyền Bắc Kinh đã giết hàng chục ngàn tù nhân lương tâm để lấy nội tạng đam bán, phần lớn nạn nhân đều là học viên Pháp Luân Công. Theo tin mới nhất ngày 20/4/2016, Tổ chức Thế giới điều tra cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) đã cho công bố kết luận rằng: “ĐCSTQ dưới sự lãnh đạo của Giang Trạch Dân đã giết trên 2.000.000 học viên PLC để mổ sống lấy nội tạng”. Xác chết của họ được đông lạnh để làm thịt hộp sản xuất qua Phi Châu tiêu thụ.

 

Dân biểu Chris Smith đã phải buộc miệng tuyên bố rằng: “Khó có ngôn ngữ nào diễn tả nổi những tội ác đó, vì nếu dùng chữ dã man còn quá nhẹ, dù đó có gọi là “tội ác chống nhân loại” cũng vẫn chưa nói lên đầy đủ mức độ khủng khiếp.” Tóm lại, “Free China” đã nói lên đầy đủ ý nghĩa là ĐCSTQ đã đưa dân tộc Trung Hoa trở lại thời đại của “Rợ Hung Nô” thời Trung Cổ.

 

Người TQ không phải là một dân tộc thuần chủng như chúng ta lầm tưởng. Thực chất người Tàu đã lai giống với những dân tộc cai trị họ, đó là dòng máu rợ mà truớc đó, họ đã miệt thị là “Rợ Hồ”, “Rợ Hung Nô”, “Rợ Kim”, “Rợ Mông Cổ” nên bản chất người TQ ngày nay rất dã man, tàn bạo đối với những nước bị họ thống trị, bởi vì trong huyết thống của họ đã bị pha trộn các dòng “máu Rợ” từ thời Trung Cổ.

 

HÁN TỘC: RỢ HUNG NÔ THẾ KỶ THỨ XXI:

 

Báo Mỹ viết về sự tàn ác của Hải quân TC đối với ngư dân Việt Nam trên Biển Đông. Đài CNN thuật lại 300 ngư dân Lý Sơn và 17 tàu cá đã bị các tàu Hải quân TC tấn công trong năm 2015. Có nhiều nhiều người bị đánh đập dã man, cướp sạch các ngư cụ, hải sản tôm cá mà họ đánh bắt được bên trong thềm lục địa thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đài VOA đưa tin ngày 02/6/2016, một quan chức phụ trách các vấn đề liên quan tới ngư dân VN trên Biển Đông, cho biết rằng: “Hơn 4.000 tàu cá của các ngư phủ gặp nạn bởi tàu Hải quân TC với hơn 2.300 ngư dân thương vong, mất tích trên biển chỉ trong 2 năm qua.” Ngoài ra, hàng trăm vụ ngư dân VN bị tàu hải quân TC bắt đòi tiền chuộc mạng và họ đã nhận chuộc mạng để thả người. Hành vị này của tàu Hai quân TC chẳng khác gì bọn thổ phỉ hải tặc Somalia.

 

Ngày 19/8/2017, một tàu cá Quảng Ngãi QNg 95001 TS bị 2 tàu Hải quân TC mang số hiệu 46105 & 46106 đâm chìm một cách tàn bạo tại khu vực Đá Chim Yến thuộc quần đảo Hoàng Sa. Sáu ngư dân trên tàu may mắn được tàu cá đồng nghiệp cứu thoát.

 

 Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, trong 6 tháng đầu năm 2018 có 20 tàu cá với 138 ngư dân ở các địa phương trong tỉnh bị tàu hải quân TC ngăn cản, khống chế cướp lấy tài sản khi đang khai thác hải sản tại ngư trường truyền thống trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

 

SÁT CÁCH VÔ LUẬN: Nhìn lại cuộc chiến tranh xâm lược VN của Tàu Cộng vào ngày 17/2/1979. Trên đường rút binh, quân PLA dùng công binh triệt phá hết những công sự, cầu đường, trường học, chợ búa, bệnh viện ở những thị xã bị giặc Tàu chiếm đóng, kể cả cái gọi là hang Pắc Pó, suối Lê Nin, núi Các Mác và cuộc lui binh kéo dài đến ngày 16/3/1979 mới hoàn tất.

 

Trên đường tấn công, cũng như rút lui, quân xâm lược PLA đã nã súng bừa bãi không thương tiếc đối với người già, đàn bà và trẻ con mà họ gặp trên đường tiến quân cũng như rút lui. Sư đoàn 163 TC nhận được lệnh từ cấp chỉ huy là “sát cách vô luận” (giết người không bị tội); do vậy, lính Tàu Cộng, một loại “RỢ HUNG NÔ” của thế kỷ XXI, đã thẳng tay tàn sát đồng bào vô tội VN để thỏa mãn thù tính điên cuồng của chúng bằng đủ loại vũ khí như súng trường tiểu liên, súng phóng lựu, súng phun lửa…để tiêu diệt con người và tài sản của đồng bào ta từ làng nầy sang làng khác. Số thường dân bị chúng giết hại lên tới trên hàng ngàn người.

 

Tại Bát Xát thuộc Lào Cay, hàng trăm phụ nữ bị đạo quân Rợ Hán, hiện thân loại Rợ Hung Nô thế kỷ XXI thay phiên hãm hiếp tập thể cho đến tử vong, những phụ nữ còn sống sót thì bị chúng dùng lưỡi lê đâm chết ngay tại chỗ trong ngày đầu chúng vừa vượt biên giới Việt - Trung. Tại thôn Tổng Chúp, xã Hưng Đạo, huyện Hoà An, tỉnh Cao bằng trong ngày 9/3/1979, trước khi rút lui, quân Rợ Hán đã giết 43 người gồm phụ nữ và trẻ con, trong số này có 7 phụ nữ mang thai, bị chúng giết bằng mã tấu, chặt xác ra làm nhiều khúc rồi vứt hai bên bờ suối.

 

DU KHÁCH HOA LỤC VÔ VĂN HÓA & VÔ GIÁO DỤC:

 

Du khách đến từ Hoa Lục vừa bị quốc tế đánh giá cho là nhóm du khách vô văn hóa & vô giáo dục, nó đã trở thành cơn ác mộng mang tên “Du khách Trung Quốc” tràn qua châu Âu khiến dân bản xứ khiếp vía. Sau đây là những vụ điển hình:

 

 • Làng chài nổi tiếng về sự yên tỉnh và mang vẻ đẹp kết nối với thiên nhiên của Ý Đại Lợi tiếp tục trở thành nạn nhân của những du khách TQ thiếu văn minh.
 • Vườn Quốc gia Cinque Terre nằm ở miền Bắc nước Ý vốn nổi tiếng với “phong cảnh đẹp hoàn toàn khác biệt được tạo nên bởi sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người”. Một nhóm du khách Hoa Lục đã đặt chân tới Cinque Terre hồi tháng 10/2017 khiến cho dân bản xứ một phen khiếp vía.
 • Mới đây nhất, 2 người đàn ông TQ lại làm nhục quốc thể khi bị cảnh sát Sydney bắt giữ vì tè bậy trong vườn Bách Thảo Hoàng Gia của thành phố hôm 29/10 vừa qua, trong khi nhà vệ sinh công cộng chỉ cách đó có 3 phút đi bộ.
 • Mới đây khách du lịch TQ lại vừa tạo nên cơn ác mộng kinh hoàng tại Disneyland như: phá rào, tè bậy, chen lấn …
 • Tháng 5/2013, một thiếu niên Hoa Lục đã phá hoại một bức phù điêu tại đền cổ Luxor tại Ai Cập. Thủ phạm mới 15 tuổi đã khắc tên mình trên một bức điêu khắc có từ 3.000 năm.
 • Từ năm 2013 cho tới nay, tại Thái Lan đều nằm trong danh sách các nước được du khách Hoa Lục ưa thích nhất. Có năm lượng du khách Hoa lục tới Thái Lan lên đến 2 triệu người và họ có những hành vi vô văn hóa & vô giáo dục. Họ thường đi theo từng nhóm đặc biệt gây ồn ào nơi công cộng như khách sạn, quán ăn, bến xe, phi trường, ngay cả nơi tôn nghiêm như đền chùa Phật giáo Thái lan.
 • Tại viện Bảo tàng Louvre, du khách Tàu Hoa Lục không biết giữ vệ sinh nơi công cộng như khạc nhổ, xả rác bừa bãi. Thậm chí, sau khi đi đại tiện, tiểu tiện cũng không giựt nước hay đại tiện ngay trong các hành lang của viện bảo tàng Louvre.
 • Hành vi rất thiếu lịch sự của một người Tàu Hoa Lục trên chuyến bay từ Thượng Hải đi New York của hãng United Airlines. Hành khách họ Liu hiện đang là giáo sư, công tác tại Đại học Kinh tế Tài Chính, Trùng Khánh đã uống rượu trước khi lên máy bay và đòi ngồi khoang hạng nhất. Sau khi bị từ chối, ông ta đã làm loạn bằng cách nằm vạ giữa lối đi. Hành động gây rối này đã buộc cơ trưởng phải nhờ cảnh sát đưa tên Liu ra ngoài. Ngay lập tức, Liu tỏ thái độ hung hãn, mắng chửi cảnh sát và đấm đá làm 3 cảnh sát bị thương.
 • Ngày 3/10 những bức ảnh ghi lại cảnh người phụ nữ TQ cho cháu đại tiện ngay trước mặt tiền cửa hàng Burberry nổi tiếng tại Anh, đã khiến người dân nước nầy ngán ngẩm về ý thức du khách tại quốc gia đông dân nhất trên thế giới này.
 • Vào ngày 14/12/2014, một du khách Hoa Lục có mặt trên chuyến bay của hãng hàng không Xiamen Air đi từ Hàng Châu tới Thành đô đã khiến nhiều người há hốc mồm khi bắt ngờ mở cửa thoát hiểm để “hóng mát”. Hành khách này vô tư nói với các tiếp viên rằng, ông chỉ muốn hít thở không khí trong lành mà thôi.
 • Ngày 16/8, hình ảnh một bà mẹ cho con đại tiện trên sàn máy bay trong chuyến bay mang số hiệu ZH9709 khởi hành từ Nam Kinh đến Quảng Châu của hãng hàng không Thâm Quyến. Hình ảnh đăng tải trên trang Weibo đã bị dư luận chỉ trích gay gắt.
 • Ngày 24/11/2016, cơ quan chức năng sân bay Tân Sơn Nhất cho biết vừa tạm giữ một hành khách TQ có hành vi ăn cắp trên chuyến bay mang số hiệu VN 107 hành trình từ Đà Nẵng - Sài Gòn. Cùng ngày, cũng xảy ra trường hợp hành khách TQ tên Min Liyong (1972) trú tỉnh Hải Nam lấy trộm tiền của một hành khách khác trên chuyến bay.
 • Ngày 24/11/2016, Công an quận Hải Châu phối hợp với An ninh hàng không sân bay Đà Nẵng tiến hành bắt giữ tên Wang Qing Jian để điều tra làm rõ hành vi ăn cắp hơn 400 triệu trên chuyến bay mang số hiệu VN-104 từ Sài Gòn ra Đà Nẵng.
 • Ngày 14/7/2016, những gì ghi lại trong clip, khiến người dân địa phương tại Nha Trang chán ngán cảnh du khách du lịch TQ tranh giành đồ ăn trong một tiệm buffet. Cứ mỗi lần nhân viên nhà hàng bê đồ ăn tới là nhóm du khách này nhào tới tranh giành đồ ăn giống như một bầy chó tranh xương. Trước đây trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện khá nhiều clip tương tự, điển hình trong đó phải kể tới clip khách du lịch TQ tranh giành tôm hấp tại một cửa hàng buffet ở Thái Lan.

 

HÁN TỘC TRỞ THÀNH MỘT DÂN TỘC “VÔ ĐẠO ĐỨC”:

 

Nguồn BBC ngày 17/10/2011, gần 20 người đi ngang qua bỏ mặc một em bé gái 2 tên Yue Yue tuổi bị thương nặng vì tai nạn lưu thông giữa lòng thành phố, bên ngoài cửa hàng tại phố Phú Sơn tỉnh Quảng Đông, rồi sau đó em lại bị một xe tải lớn chạy ngang qua, cán em thêm một lần nữa. Kế đó, một xe tải thứ 2 kềnh càng chạy trong một con phố nhỏ, tên tài xế đã chọn cách chạy thẳng qua, cán trên chân bé nhỏ của em thêm một lần nữa, thay vì né tránh nạn nhân. Em bé đã chết trên đường chở tới bệnh viện.

 

Trước tin trên, một người dân viết trên mạng Sina Weibo: “Xã hội này thật vô cùng bệnh hoạn. Đến con chó, con mèo cũng không đáng bị đối xử một cách quá tàn nhẫn như vậy.” Nhiều người phản ứng giận dữ và nói rằng, xã hội Trung Quốc đã trở thành một “thế giới vô đạo đức”.

 

Câu chuyện mới xảy ra  vào cuối 4/2017, một tai nạn thảm khốc chết người tại thành phố Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam. Một người phụ nữ băng qua đường thì bị một chiếc xe taxi tông trúng. Cô nằm bất động trên đường hơn một phút và có khoảng 30 người đi bộ bỏ mặc nạn nhân không ai giúp đở. Ngay sau đó, nạn nhân bị một xe hơi khác cán qua người, khiến cô tử vong

 

Nếu Tàu Cộng muốn thay thế “siêu cường Mỹ” làm bá chủ thế giới, truớc hết Tàu Cộng phải học cách để trở thành “cường quốc”truớc đã.

 

Theo RFI ngày 18/7/2017, nhà nghiên cứu Benoit Hardy-Chartrand đăng trên Japan Times, có nhiều thay đổi và nhiều điều vẫn tồn tại sau một năm khi Tòa Trọng Tài Thường Trực La Haye ra phán quyết về Biển Đông. Tháng 7/2016, Tòa Trọng Tài đã dội gáo nuớc lạnh vào tham vọng của Bắc Kinh, khi tuyên bố TC không có “quyền lịch sử” tại Biển Đông và “đường lưỡi bò” tự vẽ là vô căn cứ, khẳng định Bắc Kinh đã vi phạm vùng đặc quyền kinh tế của Philippines.

 

Bắc Kinh đã ngang ngược tự chọn lọc “luật pháp quốc tế” theo chiều hướng có lợi cho mình, còn những điều bất lợi như phán quyết của Tòa Trọng Tài La Haye thì tìm các bác bỏ. Liệu sử dụng luật quốc tế có thể cưỡng ép và làm thay đổi hành vi của một cường quốc hung hăng, ngang ngược, côn đồ và hiếu chiến như TC trên Biển Đông hay không?

 

Bắc Kinh không thể lấy sức mạnh cơ bắp để đối đầu với luật pháp quốc tế. Phán quyết của Toà Trọng Tài vẫn là một áp lực nặng nề đối với Bắc Kinh nếu nước này không thi hành. Bắc Kinh phải sẽ chịu áp lực quốc tế  ảnh hưởng về mọi mặt như chính trị, kinh tế, ngoại giao, an ninh khu vực…chắc chắn TC sẽ bị bao vây và cô lập bởi Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Australia, Anh, Pháp và khối ASEAN. Nếu Bắc Kinh tiếp tục theo đuổi luật chơi riêng của mình là Tập Cận Bình tự hủy hoại toàn bộ “giấc mơ chệt” trở thành cường quốc; ngược lại nó sẽ trở thành cơn ác mộng cho Bắc Kinh.

 

Chống đối quyết liệt và thách thức Tàu Cộng trên Biển Đông là Indonesia. Nước này đã công khai đặt tên phần biển phía bắc vùng đặc quyền kinh tế cúa Indonesia trên Biển Đông, bất chấp các tuyên bố chủ quyền trước đó của Bắc Kinh đối với khu vực này. Trước đó, Tổng thống Indonesia Joko Widodo từng tuyên bố rằng, “đường 9 đoạn” của TC không dựa trên “luật pháp quốc tế”, ông đã chủ trì một cuộc họp diễn ra trên tàu chiến đậu ngoài khơi quần đảo Natuna, một động thái được cho là thể hiện sự cứng rắn trước Bắc Kinh.

 

“NO DOGS AND CHINESE ALLOWED”cho tới nay, đây vẫn là nhận định chính xác dành cho bọn “Rợ Đại Hán”. Có thể nào các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới chấp nhận một dân tộc còn man rợ như Tàu Cộng muốn phục hồi “Chủ nghĩa Đế quốc & Thực dân” đã bị thế giới đào thải và vứt nó vào thùng rác của lịch sử?

 

Nếu tham vọng của Tập Cận Bình muốn “Giấc mộng Chệt” nhằm đại phục hưng dân tộc Trung Hoa để trở thành siêu cường thay Hoa Kỳ lãnh đạo thế giới thì việc trước tiên phải nâng cao trình độ “văn hóa”, “giáo dục” và “đạo đức” của Hán Tộc giống như “văn hóa truyền thống” của người Nhật Bản mà ngày nay họ đã lột xác trở thành một trong những“dân tộc thượng đẳng” nhất trên thế giới:

 

XÓA BỎ ĐỘNG TỪ “ĂN CẮP”: Nhiều vùng ở Nhật Bản không có nông dân trồng hoa màu. Các nhân viên hãng xưởng ban ngày họ vẫn đến công sở làm việc, ngoải giờ làm việc họ trồng trọt thêm rau quả. Sau khi thu hoạch họ đóng gói sản phẩm, dán giá tiền và để thùng tiền bên cạnh. Người mua cứ theo giá cả niêm yết mà tự giác bỏ tiền vào thùng. Cuối ngày, trên đường về nhà, họ ghé đem thùng tiền về, rất đơn giản như vậy.

 

Động từ “ăn cắp” đã biến mất trong nền “văn hóa truyền thống” của người Nhật. Trong khi đó “kỷ nghệ ăn cắp” đang phát tiển mạnh mẽ và có hệ thống ở Đại Lục. Họ ăn cắp đủ thứ, biến Đại Lục trở thành trung tâm sản xuất hàng giả, hàng nhái. Ngày 05/8, gần một tỷ USD hàng giả bị tịch thu tại châu Âu, chủ yếu là các mặt hàng có xuất xứ từ Hoa Lục chiếm 87% và 7,8% từ Hồng Kông gồm các loại thuốc giả Viagra, đồng hồ, giày dép, hàng điện tử, đồ chơi trẻ em…

 

VĂN HÓA XẾP HÀNG: Thế giới đã phải nghiêng mình khâm phục nước Nhật và dân tộc này trong vụ thiên tai động đất và sóng thần thảm khốc bất ngờ xảy ra ngày 11/3/2011 tại Fukushima ở Nhật. Bất chấp những cảnh tượng kinh hoàng do động đất và sóng thần gây ra. Trên thành phố điêu tàn và đổ nát, mọi người im lặng trợ giúp lẫn nhau bằng một thái độ vô cùng can đảm. Họ im lặng xếp hàng một cách trật tự chờ đến phiên mình lãnh nước uống và thực phẩm cứu trợ. Họ không kêu la, gào thét thảm thiết, tranh giành nước uống và thực phẩm một cách hỗn loạn như dân Tàu trong vụ động đất ở Tứ Xuyên. Sau đây là câu chuyện của một em bé trai người Nhật mới 9 tuổi đời, để cho bọn lãnh đạo Bắc Kinh suy ngẫm:

 

Trong một hàng dài những người xếp hàng trật tự chờ đến phiên mình lãnh nuớc uống và thực phẩm cứu trợ. Một người đàn ông chú ý một đứa bé trai khoảng 9 tuổi, xếp hàng sau cùng. Ông ta sợ tới phiên nó thì chắc chắn không còn thức ăn và phải chờ đợi. Hỏi ra, mới biết cha mẹ đã bị nước cuốn trôi, chắc đã chết 100%. Ông lấy khẩu phần của mình vừa lãnh xong nhường cho em và nói:

 

-Đây là phần ăn của chú đó, cháu lấy ăn đi cho đở đói.

 

Thằng bé cầm lấy túi lương khô của ông đưa cho, rồi gập người chào cám ơn. Nói xong, em cầm túi lương khô đi thẳng đến chỗ của những người phân phát thực phẩm cứu trợ, rồi đưa túi lương khô cho họ. Người đàn ông vô cùng ngạn nhiên hỏi:

 

-Tại sao cháu không ăn đi cho đở đói, lại đưa trả lại cho họ làm gì?

 

-Cháu để vào đó để các cô chú phát chung với mọi người cho công bằng chú ạ!” Thằng bé đáp.

 

Người Nhật Bản, một lần nữa đã chứng tỏ cá tính của một chủng tộc thượng đẳng, có một nền “văn hóa truyền thống” trọng danh dự và trách nhiệm đối với cộng đồng. Một dân tộc có những

trẻ em mới lên 9 tuổi đã biết chia sẻ gian khổ bình đẳng với mọi người đồng cảnh ngộ trong lúc nước Nhật đang trải qua giờ phút nguy cấp nhất. Họ đã biết hy sinh bản thân vì mọi người ở tuổi niên thiếu. Thật đáng cho thế giới ngưỡng mộ và khâm phục!

 

Tập Cận Bình hãy kết thúc “giấc mơ chệt” và vứt nó vào sọt rác cho thiên hạ thái bình. Chủng tộc Đại Hán chỉ là một “chủng tộc hạ đẳng” hèn nhát, ỷ mạnh hiếp yếu, vô văn hóa, vô giáo dục, vô đạo đức chưa gột rửa sạch cái bản chất man di mọi rợ thì làm sao nhân loại có thể chấp nhận một dân tộc như thế làm “anh cả” lãnh đạo thế giới được chứ?

 

 

        Tổng hợp & nhận định

         Nguyễn Vĩnh Long Hồ

               24/6/2018nguồn: http://hon-viet.co.uk/NguyenVinhLongHo_DeTraLoiDuongKhietTriKhongCanDanhVietNamChungNo.htm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Center page
GIỚI THIỆU SÁCH
ANGKOR SỰ THẬT CUỘC CHIẾN
angkor thom 7


Quyền Được BiếtTrang tin Quyền Được Biết xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc khắp thế giới một tác phẩm mới có tựa đề: "Angkor Sự thật cuộc chiến" của Nguyên Anh, một cây viết tự do tranh đấu cho Việt Nam.
Đây là một cuốn tiểu thuyết được viết theo dạng hồi ký của chính tác giả trong đó chứa đựng những câu chuyện thương tâm về một thế hệ trẻ tại miền Nam Việt Nam sau ngày 30/04/1975 bị ép buộc phải cầm súng đi xâm lăng quốc gia láng giềng Campuchia; trong có một chút lãn mạn của Sài Gòn; có những cái chết thương tâm của những thanh niên tìm đường vượt thoát khỏi đội quân cộng sản để tìm tự do và những sự thật man rợ nhất mà loài người chưa hề nghĩ đến.

Thế giới đa phần chỉ nghĩ đến cuộc chiến giữa hai miền Nam - Bắc trước 1975 và gần như không biết tới cuộc chiến kéo dài 10 năm từ 1979 cho đến 1990, do đó tác phẩm này sẽ là một tác phẩm chấn động thế giới khi biết được lý do vì sao mà Việt Nam xâm lược CPC trong đó hơn 100.000 binh sỹ đã bỏ mạng và hơn 20.000 người phải mang thương tật vĩnh viễn.
Khác với những tác phẩm khác của các nhà văn trong nước viết về CPC, cuốn tiểu thuyết "Angkor Sự thật cuộc chiến" sẽ đưa bạn đọc quay ngược thời gian trở về Việt Nam những năm 80 của thế kỷ 20 trong đó nói nổi lên những thân phận con người khốn khổ dưới sự cai trị bạo tàn của cộng sản, bạn đọc sẽ thấy được những sự thật bị bưng bít và bị dấu diếm đến cho tận hôm nay.
Để thỏa mãn tham vọng bành trướng làn sóng Đỏ ra các quốc gia Đông Nam Á, Hà Nội đã hy sinh nhiều sinh mạng nhằm dựng lên đế chế cộng sản Heng Samrin - Hun Sen với mong muốn chúng sẽ là những đàn em trung thành thế nhưng ngày nay chính cái chính phủ bù nhìn do họ dựng lên đã đi theo trục Trung Quốc phản bội lại Việt Nam vì thế cuộc chiến Việt Nam - Campuchia chính là một quyết định sai lầm và ngu ngốc khi thế giới quay lưng cấm vận một yếu tố dẫn đến việc thua sút các quốc gia trong khu vực hàng trăm năm phát triển hôm nay.

Cuốn sách: "Angkor Sự thật cuộc chiến" đang trong giai đoạn chỉnh sửa hậu kỳ, khác với những ấn phẩm trước của Nguyên Anh; tác phẩm này sẽ công bố ngày hoàn thành; mời gọi các nhà xuất bản từ Hoa Kỳ, Châu Úc và Châu Âu mua bản quyền theo số lượng ấn bản phát hành hoặc phát hành độc quyền; sau đó sẽ được xuất bản bản tiếng Anh để phát hành khắp thế giới.

- Các nhà xuất bản mong muốn tham gia xin vui lòng gửi điện thư tới BBT. Quyền Được Biết theo địa chỉ quyenduocbiet@gmail.com để nhận thông tin trao đổi và ký kết hợp đồng cùng chính tác giả.

- Các tác giả cộng tác có bài viết trên trang tin Quyền Được Biết sẽ nhận được sách biếu với chữ ký của tác giả đề tặng, xin vui lòng gửi địa chỉ nhận sách ngoại trừ các tác giả đang sinh sống tại Việt Nam.

Kính mời bạn đọc xem một trích đoạn trong cuốn sách: "Angkor Sự Thật Cuộc Chiến" của tác giả Nguyên Anh:

Tôi đi hành quân cùng các đơn vị bộ binh, tổ của tôi gồm thiếu úy Chuẩn, một sỹ quan mới ra trường chưa hề tham chiến, còn tôi sử dụng máy truyền tin để gọi pháo về căn cứ bắn yểm trợ cho các đơn vị bộ binh, một thằng lính có nhiệm vụ bảo vệ cho cả nhóm với khẩu AK, trang bị của thiếu úy Cầu chỉ có khẩu súng lục K54 trông thật nhỏ bé nơi chốn này, còn tôi ngoài cái máy truyền tin cồng kềnh thì không đem theo bất cứ vũ khí sát thương nào ngoài cái lưỡi lê quen thuộc, một bình ton đựng nước và cái khăn lau mặt dùng để trùm đầu chống cái nắng như cháy da của cái xứ này.

Sau khi nằm im tại chỗ lực lượng quân đội cộng sản Việt Nam bắt đầu rơi vào tình trạng lúng túng, hổn loạn, những viên đạn cối rơi xuống như mưa, những tấm thân người lính bay lên cao và rớt xuống không trọn vẹn đã đập vào mắt tôi làm cho thần kinh của tôi như tê liệt…những người chiến sỹ trẻ ấy mới hôm qua vẫn đi ngang qua tổ truyền tin chúng tôi nói cười vui vẻ, thậm chí còn có những binh sỹ bông đùa với tôi hồn nhiên, họ vẫy tay chào và nói lớn:

- Đồng hương ở lại nhé, bọn này đi vào chiến trường đây, tớ không về cậu nhớ nhắn với người yêu của tớ là tớ yêu nàng ấy lắm…

Những khuôn mặt ấy tôi không bao giờ thấy lại lần thứ hai, mấy ngày sau hàng loạt chiếc xe Molotova chở xác của họ ra, thân xác của họ được chất thành đống như cá mòi, chỉ còn những bàn chân với đôi giày vải nhô ra khỏi thùng xe, những cái chết mà không có mùi máu, chỉ có mùi tử khí thối rửa lâu ngày, gần một tiểu đoàn chết khát trong rừng già, có cái sự thật nào kinh khủng hơn? 

Tôi bàng hoàng gần như tê liệt hệ thần kinh khi tình cờ mình lại là một chứng nhân cho một sự thật trần trụi về một kế hoạch nướng quân ngu ngốc…

Tôi vẫn tiếp tục lún sâu vào cuộc chiến khi phải theo những đơn vị bộ binh hành quân, chỉ có khác người lính bộ binh là chúng tôi độc lập hoạt động và luôn ở tuyến sau gần các tiểu đoàn, nhưng ở vị trí này tôi đã thấy rõ nhiều cái chết thương tâm của các binh sỹ trẻ với lối điều quân man rợ của những người chỉ huy quân đội Việt Nam.

- Yêu cầu các đồng chí gọi pháo bắn ngay, chúng tôi cần yểm trợ khẩn cấp!

Một tiểu đoàn trưởng hét lớn vào mặt tay thiếu úy chỉ huy của tôi, mau chóng thiếu úy chấm tọa độ và đưa cho tôi, lúng túng mất mấy giây tôi mới có thể nhớ được mình phải dùng ám thoại để gọi cho đơn vị pháo binh đang ở tít mù phía sau…

Tiếng đề pa của quả đạn 130 li vọng lên, một âm thanh như xé rách bầu trời và viên đạn rơi xuống gần mục tiêu của bọn PolPot, tôi gọi máy điều chỉnh một lần nữa theo lệnh của Thiếu úy và lần này hàng loạt tiếng nổ rung trời, những cột lửa tóe lên trông thật nhức mắt, những kho đạn nổ kéo theo tiếng nổ phụ, những cột lửa cao ngất trời cho biết pháo binh đã bắn trúng mục tiêu vào căn cứ của địch.

Ngay lúc đó tiếng thét xung phong vang lên, tên đại úy có mái tóc rễ tre móc từ bên hông ra khẩu K54, hắn lên đạn đánh rốp và hối thúc những người lính bộ binh đang nằm mẹp dưới đất tiến lên xung trận, những người lính Việt Nam với bộ quần áo màu xanh cứt ngựa lập tức đứng dậy cùng thét vang hai chữ “xung phong” và bắn từng tràng dài AK theo bước tiến của mình, lúc này không còn có bài bản nào, cách bắn nào đúng theo công thức, lúc này là lúc để đem cái chết cho người khác hay họ sẽ đem đến cho mình; tất cả đều không biết; chỉ biết nhắm thẳng căn cứ của bọn Khmer Đỏ mà đánh…

Những bước chân của người lính cộng sản Việt Nam mau chóng khựng lại khi tàn quân PolPot lấy lại tinh thần sau cuộc pháo kích, từ dưới hầm chúng bật dậy và lao vào công sự chiến đấu, những làn đạn đại liên đan xen nhau quất thẳng vào những người lính có trang phục mỏng tang, hàng chục thân xác quỵ xuống, những mảnh thịt bị xé toạc và bắn vào không khí như một bản trường ca uất hận của tử thần.

Tên đại úy hò hét khan cả giọng nhưng các người lính vẫn nằm mẹp không chịu tiến lên, họ cảm thấy rằng thân xác của mình chỉ là phù du nhỏ bé trước sức mạnh của phía đối diện, một vài người nhổm dậy chạy tiến lên mấy bước đã nhanh chóng bị tiêu diệt trước cơn mưa đạn từ bên kia chiến tuyến, bọn tàn quân đã điều chỉnh tác xạ chính xác vào đội quân đang trơ trọi giữa cánh đồng!

- Tôi bảo xung phong, đồng chí có nghe không?

Người lính bộ binh trẻ tuổi nhìn tên đại úy với con mắt lạc thần, anh ta hiểu rằng khi mình đứng lên đồng nghĩa với cái chết, nước đái của anh ta thấm ướt cái quần kaki nội hóa và anh tiếp tục nằm lì cố thu mình thật nhỏ bé nhằm tránh những viên đạn đang bay đến.

Tên đại úy lom khom đợi vừa dứt một loạt pháo cối liền phóng tới bên người lính, hắn dùng hết sức bình sinh đá mấy cái thật mạnh vào lưng anh ta nhưng có lẽ tinh thần của người quân nhân đã không còn khi phải chứng kiến sự khủng khiếp của chiến tranh cho nên anh cố nằm im chịu đựng những cú đá từ thượng cấp của mình, điên tiết lên tên đại úy binh chủng bộ binh của một sư đoàn có phiên hiệu biên phòng lôi cổ áo anh dậy xô anh chúi mũi về phía trước và ngay lập tức hắn bắn thẳng vào người lính của mình nhiều phát súng K54, người lính giẫy lên vài cái rồi nằm im bất động, những người lính nằm quanh đó sợ hãi đồng loạt nhỏm dậy thét gào xung phong và chạy lên phía trước, từ đằng sau tên đại úy lúc thúc chạy sau mắt láo liên quan sát xem có người lính nào của mình lẫn trốn không chịu tham chiến, tôi chỉ đứng cách họ chưa đến 100 mét cho nên đã chứng kiến toàn bộ diễn tiến của sự việc, chúng tôi cũng theo lệnh chỉ huy của mình vận động lên theo kịp nhịp tiến quân, khi đi ngang qua người lính trẻ tôi thấy con mắt anh mở trừng trừng, trong con mắt đó có sự sợ hãi, sự phẩn uất, vì có lẽ những giây phút cuối cùng anh biết cái chết của mình đến từ sau lưng; từ đồng chí; từ cấp chỉ huy của mình, tôi kịp dừng vài giây ngắn ngủi để dùng bàn tay run rẩy của mình vuốt mắt cho anh; nhưng rất tiếc đôi mắt của anh đã không nhắm lại; dĩ nhiên với một cái chết trẻ, chết oan khuất như thế người chiến sỹ kia sẽ không bao giờ chịu nhắm mắt, có lẽ tôi cũng sẽ như anh nếu cùng chung số phận...


20 Tháng Chín 2018
Cuối cùng, nếu được quyền đề cử thì tôi sẽ đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình là Chủ Tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và nếu được quyền thì chắn chắn rằng tôi sẽ vote cho ông ta một phiếu vì những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của mình. Đó mới chính là một lãnh tụ dân tộc. p/s. Chủ Tịch Kim Jong Un chưa bao giờ đặt chân qua thăm các đồng chí Việt Nam dù cùng chung một chủ nghĩa!
20 Tháng Chín 2018
Facebook từ lâu được xem là công cụ hữu hiệu cho tiếng nói dân chủ, đặc biệt ở những quốc gia mà báo chí nhà nước kiểm soát tuyệt đối ngôn luận. Tuy nhiên, giá trị dân chủ mà Facebook mang lại dường như đang teo hẹp, nhường chỗ cho sự “phát triển” của khuynh hướng “chìu lòng” hoặc “kết thân” của Facebook với một số nhà nước độc tài.
14 Tháng Chín 2018
Luật pháp ban ra, như được thừa nhận, còn chưa thực thi đúng với nội hàm mà nó ấn định. Vậy thì quyền của loài chó có thực sự được xem xét dưới góc độ là những quyền được bảo đảm như nó đang và rồi sẽ được hiện thực hoá hay không? Trong khi loài chó thì không thể lên tiếng và cũng không thể tự mình khởi kiện được các nhà hoạch định chính sách.
06 Tháng Chín 2018
Song song với tuyên truyền, cũng là lần đầu tiên, đảng phải huy động một lực lượng lớn võ trang gồm Công an, Cảnh sát, Quân đội và Dân quân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh, bảo vệ đảng cầm quyền. Lệnh này được thi hành sau khi có lời hô hào từ nước ngoài phóng về Việt Nam kêu gọi biểu tình phản đối tổ chức kỷ niệm ngày 2/9/2018.
02 Tháng Chín 2018
Nhưng cộng sản không thèm 2 tỷ USD mà thèm sự nô lệ của 14 triệu dân miền Nam hơn. Của cải và sự phục dịch của 14 triệu dân này cao hơn gấp nhiều lần cái giá 2 tỷ USD kia. Vì vậy chúng tiếp tục thí mạng thanh niên miền Bắc, bỏ bản hiến pháp dân chủ VNCH 1967 và cả hiệp định Paris 1973 vào thùng rác để làm nên một cái ngày nhục nhã 30/4/1975.
01 Tháng Chín 2018
Và nơi hải ngoại đất Saigon Nhỏ, có ông nhà báo chắc ngồi trong tháp ngà, nên đã gõ bài chạy tít: Lạ lùng không hiểu nổi! csVN cho phép dùng đồng nhân dân tệ ở biên giới Việt Trung… Chuyện xài đồng Yuan tức đồng nhân dân tệ còn gọi là tiền Mao, trước năm 2000 dân buôn xứ xã nghĩa chưa quen dùng trong cả mua lẫn bán, nhưng phía thương lái Tầu cộng thì lại không lấy tiền Hồ. Nên xảy ra chuyện bên mua, ai có sẵn tiền Mao sẽ tranh được hàng...
30 Tháng Tám 2018
Thật buồn thay cho một đất nước hấp thụ một nền văn hoá tối ngày chỉ biết ăn chơi đàn đúm, nước mất nhà tan cũng không làm chúng phải quan tâm, chỉ biết hưởng thụ cuộc sống sa đoạ, nhìn Tổ Quốc đang rơi vào tay giặc từng ngày, từng giờ một cách thờ ơ và vô cảm đến mức khó hiểu. Giá như ngày 2/9 tới đây mà chúng rủ nhau cùng xuống đường đông đảo như ăn mừng đội bóng đá VN chiến thắng thì cục diện sẽ thay đổi rõ ràng ngay, tiếc rằng ngày này lại cũng là ngày chúng rủ nhau đi du lịch xem như là ngày lễ hội của chúng.
24 Tháng Tám 2018
Xin đề cập thêm, trong thời gian khi Tổng thống Obama còn tại vị, CSVN cũng đã tung không biết bao nhiêu tiền cho hãng Podesta (3) thông qua vây cánh của gia đình Clinton, để vận động Hoa Kỳ bãi bỏ cấm vận vũ khí. Như vậy, chúng ta có thể thấy, vận động hậu trường chính trị ở Hoa Thịnh Đốn để Hoa Kỳ ủng hộ hay hậu thuẫn cho CSVN là một chính sách được duy trì thường xuyên không ngừng nghỉ.
24 Tháng Tám 2018
Rõ ràng họ cứ vận hành, vận hành cái chuỗi đó bởi họ biết rằng có một cái guồng khác sẽ tạo ra thứ mà họ muốn ăn mày. Và có cung thì có cầu, kỹ nghệ ăn mày theo hướng ngược lại được dựng nên từ những đàn cứu tế, những nhà phao và những bông sen nhựa trên khắp chốn, trong mọi hang cùng ngõ hẻm. Người thì ăn mày chút đức, kẻ ăn mày chút tiền và sự cung phụng. Đôi khi một vài nhà sư thánh thiện chấp nhận phụng hiến cả đời để mong có thể ăn mày chút nhân cách còn sót lại trong những con người khoác áo nâu đến lễ chùa của mình. Nhưng…!
23 Tháng Tám 2018
Hãy nhận thức rõ kẻ thù của dân tộc Việt Nam, đó chính là đảng cộng sản vì thế biểu tình cần phải nêu rõ chính kiến của mình là không tín nhiệm đảng cộng sản, đảng phải trao trả quyền tự quyết cho dân tộc, ngoài ra còn phải phát động mạnh mẽ phong trào khinh bỉ, tẩy chay người đảng viên đảng cộng sản và những tên vô lại ăn theo trên toàn xã hội, khi đó bọn chúng mới thấy được cái nhục nhã khi mình là một thành viên của cái đảng bán nước hại dân.