Cò bầy

30 Tháng Chín 202110:33 CH(Xem: 1269)

                                                   CÒ BẦY

 

images                                 "Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi..." - Thơ Bùi Minh QuốcNguyên Anh


 

 

    Chuyện Tập đoàn Vingroup của tên tư bản đỏ Vượng Vin - một kẻ chuyên bợ đỡ, nâng bi đám lãnh đạo cấp cao Ba Đình, một tên cơ hội để làm kinh tế sân sau cho các ủy viên BCT TW đảng – bán kit test cho Bộ Y Tế đã bị khui ra ầm ỉ mấy ngày vừa qua…

Điều đáng chú ý hơn là Tập Đoàn này chưa hề có nghiên cứu hay dính dáng gì đến nghành khoa học trước đây. Dấu ấn của Phạm Nhật Vượng chỉ có thể thấy ở những dự án bất động sản, trong đó là công thức giải tỏa, cướp đất của người dân và bán với giá trên trời, sau đó là chiếc xe Vinfast, một mẫu xe tiếng là do Việt Nam sản xuất nhưng đa phần trong đó là linh kiện China được ẩn náu dưới lớp sơn hào nhoáng, xe của Vượng cũng chịu nhiều điều tiếng khi mau chóng hỏng hóc chỉ sau khi sử dụng một thời gian ngắn, và y đã dùng thế lực cường quyền của mình để dập tắt tiếng nói chỉ trích của người tiêu dùng, sau đó là chuyện chiếc xe này sẽ vào thị trường Mỹ (hắn vẽ chuyện để gom tiền đầu tư của đám cá tra Ba Đình chứ chiếc xe này hoàn toàn không có đủ điều kiện để được lăn bánh tại Hoa Kỳ). Và bây giờ khi đánh hơi thấy mùi tiền thì Vượng nhanh nhảu nhảy ra mua kit test, đi đêm cùng Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y Tế để kiếm tiền trên xương máu dân tộc…

Trong phi vụ này không chỉ có hai con cá mập là Vượng-Long mà còn có cả một bầy cò (người dân Việt Nam đã quá quen với từ này, nó có nghĩa là bất cứ thứ gì muốn nhanh, gọn, lẹ đều phải qua đám dịch vụ làm dùm, lâu dần họ gọi bọn chúng là Cò như: cò nhà, cò đất, cò giấy tờ, cò đám ma vv…), đám cò bầy này nó có từ các địa phương mua kit test, theo cái giá đã được hê lên gấp 10 lần của Nguyễn Thanh Long, chúng lại tùy tiện làm giá từ 238 ngàn giá gốc (giả tạo) lên đến 250 -500đ/ lần test mà người dân chính là những con bò sữa bị bọn chúng nặn vắt hàng ngày, do đó sẽ thật không ngoa khi nói rằng sự nghèo hèn của người dân tỷ lệ nghịch với sự giàu có từ những đồng tiền dơ bẩn mà bọn có chức có quyền kiếm được.

Một bộ kit test giá chỉ có từ 1-3 USD tương đương 23.000VND/1 USD mà khi về đến Việt Nam có giá 238.000đ thì quả là một lời 10, thế thì hợp đồng của Bộ Y với Vượng Vin có giá thành 84.120.000 USD chỉ có giá thật là trên dưới 10 triệu khi mua, phần còn lại chui vào túi cặp đôi ma quỷ Vượng - Long bao nhiêu chắc mọi người cũng đều nhìn thấy.

H1-22H2-10

Vượng Vin còn là khuôn mặt ẩn úp đằng sau cái bóng của nguyễn phú trọng - TBT đảng csVN, thế lực của y như thế nào thì toàn dân ai cũng rõ khi vụ án AVG do em của Vượng là Phạm Nhật Vũ – Chủ tịch HĐQT AVG làm trò ma quỷ nâng giá để bán cho Tập Đoàn Mobile phone với giá 8.900 tỷ chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng, thế nhưng nhờ vào ai chỉ đạo mà Tô Lâm làm cái trò mèo mữa lấy ý kiến của các Phật tử về công lao đóng góp của Vũ và cho y hưởng mức án chỉ có 3 năm tù(!).

182-phamnhatvu_fccl                               Tên giòi bọ Phạm Nhật Vũ em của con giòi Phạm Nhật Vượng.

Điều đó cho thấy cái được gọi là pháp luật xã nghĩa chỉ là dành cho hạng thứ dân và tại Việt Nam có một tầng lớp khác có thể xổ toẹt lên pháp luật, đứng trên pháp luật và dùng pháp luật để làm giàu cho phe nhóm của mình.

Phi vụ kit test này Vượng Vin có cống nộp cho nhân vật X đằng sau hậu trường không thì không biết, nhưng qua sự việc vừa qua - trong đại dich Covid19- cho thấy đảng csVN không chỉ là một nhà nước thực dân mà chúng còn tàn bạo hơn cả thực dân khi xem sinh mạng của toàn dân như cỏ rác, thông đồng cùng với nhau để làm tiền, trục lợi trên sinh mạng con người, có thể nói đảng csVN chính là một nhà nước Thực Dân Cực Đại, một loại thực dân đã vượt qua sự giới hạn về hiểu biết của loài người.

Mô hình chính trị cộng sản Việt Nam là như vậy, một chế độ dùng vũ lực ngu dân để cai trị, một nhà nước độc tài, độc đảng thì tất nhiên bọn chúng muốn làm gì thì làm mà không phải e ngại sự chỉ trích. Đó cũng là một trong những nguyên nhân mà đảng quyết tâm duy trì sự tồn tại duy nhất của mình để lãnh đạo mà không cho phép đa nguyên, đa đảng xuất hiện, bởi vì nếu có đảng phái đối lập thì khó có thể hành động một mình một chợ, vô Thiên, vô Pháp như đã từng bấy lâu nay.

Một nhà nước như vậy không có tư cách gì để cai trị toàn dân, chúng phải bị đào thải và thay đổi chế độ là điều kiện tiên quyết mà người dân Việt Nam cần phải làm!Hình, tư liệu từ Báo Tiếng Dân và Internet.

Tham khảo:

https://vi.wikipedia.org/wiki/V%E1%BB%A5_%C3%A1n_MobiFone_mua_AVG
https://tuoitre.vn/de-nghi-phat-ong-pham-nhat-vu-3-4-nam-tu-ve-toi-dua-hoi-lo-20191220092613487.htm

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Giêng 20229:35 CH(Xem: 340)
ĐCS cho bà Tiến xuống và đưa ông Nguyễn Thanh Long lên thì sự phi nhân còn được nhân lên gấp bội. Hay nếu kéo bà Tiến xuống rồi đưa ông Trương Quốc Cường lên thì ngành y vẫn là nát, không khác được. Đã đứng dưới lá cờ búa liềm và trở thành CS thì khó mà không biến thành kẻ phi nhân. Càng nhiễm Cộng Sản, càng học Mác Lê nhiều, càng giỏi nghiệp vụ tuyên giáo thì kẻ đó càng phi nhân. Đó là bản chất của chế độ này. Không chỉ ngành y mà các ngành khác cũng vậy mà thôi. Cái phi nhân nó dày đặc trong cái đảng thối nát này, dân không thể tránh được, trừ khi loại bỏ CS.
02 Tháng Giêng 202210:30 CH(Xem: 281)
Khi bạn viết thư, trừ những thư kể chuyện tầm phào hoặc không có gì cần trao đổi thì rất muốn được trả lời, ít nhất cũng trả lời vắn tắt là đã nhận được thư, thế mà bặt vô âm tín, mặc dầu biết chắc là thư đã đến tay người nhận. Phải chăng đó là thái độ vô văn hóa của người nhận thư. Không biết ở các nước Đông Âu trước đây và các nước Triều Tiên, Cuba thế nào, chứ hồi tôi ở Liên Xô và Lào, được biết rằng họ không có thói quen vô văn hóa kiểu “Im lặng là vàng” khi cán bộ lãnh đạo cần trả lời thư của dân. Tôi từng nghe chuyện ở các nước Mỹ, Anh, Pháp, Nhật, Úc, Đức và...
02 Tháng Giêng 202210:29 CH(Xem: 258)
Màng trinh nó là cái quái gì đâu, màng trinh em là dạng vòng chun giãn, nó giãn ra xong nó lại co lại, là người rất đặc biệt, em không tin anh giới thiệu em đến khám bác sĩ sản xịn bạn anh chụp ảnh, còn nguyên… Em còn nguyên, em không mất đi đâu một tí gì hết, em buồn cười, em ngu lắm, em không hiểu gì cả, em đã ngu dốt em đã kém hiểu biết em lại còn không chịu nghe lời anh. Tình cảm là hai bên tự nguyện... Bao nhiêu năm không có lúc nào ở bên nhau, hôm qua em gọi anh đến thì anh tưởng là em thương anh… “
31 Tháng Mười Hai 20218:55 CH(Xem: 340)
Nhưng giao thừa tối nay thì khác hẳn. Họ ngồi túm tụm thành từng nhóm, ăn uống, cười nói, chửi thề vang một góc trời. Đến nỗi quản giáo thấy lạ, mới cho người đi nắm tình hình, và họ nhanh chóng khám phá ra lý do : Trong khi tiểu thư Võ Nguyễn Quỳnh Trang còn đang bị biệt giam chờ điều tra tại trụ sở công an thành phố, về tội bạo hành bé gái 8 tuổi tới tử vong, thì qua đường dây thăm nuôi, tin tức này đã loan truyền khắp trại giam Chí Hoà và gây nên một làn sóng căm phẩn, đặc biệt tại 2 khu buồng giam dành cho các nữ phạm nhân.
29 Tháng Mười Hai 202110:08 CH(Xem: 352)
Muôn năm mạt kiếp còn ngu Thờ ma lạy quỷ đời mù xác khô Mác Lê Chủ nghĩa cuồng đồ Đầu trâu mặt ngựa *Giáp & Hồ* tay sai Cờ T. ầu vác nặng trên vai Đạp xe cọc cạch loi ngoi vũng sình Não bò không biết bị khinh Kiếp trâu chẳng hiểu thằng * Minh* gốc T.ầu
21 Tháng Mười Hai 202110:08 CH(Xem: 544)
Dây truyền đó có thể mô tả Trung cộng - lãnh đạo cao nhất Việt Nam - Bộ công an- Bộ thông tin tuyên truyền- Bộ khoa học công nghệ- Bộ y tế - Việt Á và cuối cùng là con chuột bạch nhân dân Việt Nam. Tôi viết như vậy không phải giảm tội cho Phan Quốc Việt Á, mà để hòng mong chúng ta có thể có cách tiếp cận xa hơn. Tôi nghĩ vòng kim cô Thành Đô không thoát khỏi đầu những nhà lãnh đạo Việt Nam hiện nay đâu. Nên nhớ rằng gián điệp Trung quốc hoặc người Việt ăn tiền Trung quốc có mặt ở tất cả các bộ ngành Việt Nam.
20 Tháng Mười Hai 20218:41 CH(Xem: 777)
Cuối cùng như nhiều bài viết tôi đã trình bày về hai chữ “phản động” mà bọn cộng sản nửa mùa (phải gọi là nửa mùa vì chế độ cộng sản đã sụp đổ khắp thế giới, duy chỉ còn có một bọn giả mùa sa mưa mang tên csVN tiếp tục tồn tại), thì chính chúng nó, bất kỳ ai đảng viên hay dân thường, lãnh đạo hay nhân tố, đang ra rả tuyên truyền cho những người nói lên sự thật là “Phản Động”, thì chính chúng nó mới là một bọn phản động đúng ý nghĩa nhất khi cả bọn đang cùng hè nhau đẩy một hòn đá ngăn chặn giòng thác cách mạng dân chủ, nhân quyền và tự do cho Việt Nam.
18 Tháng Mười Hai 20218:13 CH(Xem: 470)
Giọng ông sang sảng : Thơ của Hữu Ước rất buồn mà cũng rất vui. Sâu sắc mà bình dân. Đầy những ồn ào trong khoảng lặng hư vô. Khi đọc thơ Hữu Ước, người ta cần thắp lên những ngọn nến hay những cây nhang cũng được, có như vậy ta mới hiểu hết tận đáy những trăn trở mà nhà thơ muốn gửi gấm lại cho nhân gian….Trong hội trường đã nghe được nhiều tiếng khóc thút thít giả tạo, xen kẽ với tiếng đánh rắm của một tay chuyên cho vay nặng lãi, bị sình bụng, cố kìm lại mà không xong...
11 Tháng Mười Hai 20219:17 CH(Xem: 650)
Nhưng có lẽ ấn tượng nhất đối với cô bé, là đoàn của đài truyền hình VTV từ Hà Nội xuống. Cầm đầu phái đoàn là một phụ nữ ghê gớm, đảng viên đảng cộng sản VN, Trưởng phòng Văn hoá Dân tộc của VTV. Cô ta có cặp mắt sắc lẻm, ăn mặc chải chuốt và vẫn thường xuất hiện trên Ti-Vi để nói chuyện văn hoá, đạo đức cho khán giả trẻ nghe, bằng một giọng rất đanh thép. Ngồi trên giường bệnh, cô bé cứ tròn xoe mắt chiêm ngưỡng các trang phục hàng hiệu trên người bà trưởng đoàn...
11 Tháng Mười Hai 20219:14 CH(Xem: 674)
' Vô sinh ' tịt lỗ chẳng có con Chờ đợi bao lâu đã mỏi mòn Tường cao treo tấm hình anh bác Trải giường râu dê vài ảnh son Của anh không cứng em khô nước Nhờ râu lưỡi liếm cu lỗ tròn Anh y minh định qua khảo sát Nhờ khỉ trường sơn sẽ lắm con!
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...