Trí thức như cục phân là loại này

09 Tháng Tám 202110:18 CH(Xem: 2122)
                        TRÍ THỨC NHƯ CỤC PHÂN LÀ LOẠI NÀY*

235381565_910385563153927_2046368503290690766_nPhạm Minh VũTiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân- Người như thế sẽ dạy được ai?

Mới đây, sau khi một clip gần 4 phút có nội dung giữa một sinh viên cùng giảng viên môn tiếng Anh (TTT) sau giờ nghỉ giải lao tiết học online ở trường Đại học Duy Tân (DT) được tung lên mạng. Cô TTT bị áp lực, tác động nhiều phía, phải nói lời tạm biệt sinh viên và đồng nghiệp.
Hôm nay, trường DT thông báo chính thức sa thải Cô Thơ.
Sự việc bắt đầu một clip với nội dung đại khái Cô Thơ cảm thấy rất buồn vì thấy đồng bào phải chạy 1500km mà không được chính phủ quan tâm:
- Từ đầu mùa dịch tới giờ Chính phủ đã hỗ trợ cho em cái gì chưa? Đã tiếp cận được Vx chưa?
- Có dân nước nào chạy 1.500 km về quê, như vậy hệ thống an sinh xã hội của chúng ta quá kém đúng không?
- Cô cảm thấy nhục nhã khi đồng bào của cô chạy xe máy một ngàn rưỡi cây số về. Cô cảm thấy rất nhục nhã vì điều đó. Tại sao cũng là người mà, khi dịch đến, những quốc gia trên thế giới người ta được hỗ trợ rất nhiều, kể cả việc tiếp cận vaccine, còn chúng ta thì thế nào? Đồng bào của chúng ta. Em lên thử đèo Hải Vân coi, đó mới là sự nhục nhã”.
Ta có thể thấy, Cô Thơ một người luôn đầy trăn trở trước thực trạng xã hội Việt Nam, Cô luôn đau đáu với đồng bào, nhân dân. Cô luôn hướng dẫn sinh viên thay vì sa đà vào những thứ vô ích, cô khuyến khích sinh viên đọc sách và học những kĩ năng phát triển tư duy và ngoại ngữ. Cô nghĩ muốn cho sinh viên bớt sa vào thứ phù phiếm, cô thường xuyên tổ chức những buổi thiện nguyện đến với các vùng nghèo, đối tượng và các trẻ em khó khăn. Vừa để sinh viên quan tâm tới xã hội qua những hành động thực tế...
Cô luôn là cái gai trong mắt ban giám hiệu nhà trường, mà ở đây là tên phó Hải này.
Việc clip vừa tung lên mạng, chính Hải là kẻ báo cho an ninh chính trị nội bộ Đà Nẵng, việc mách lẻo này được Hải khoe trên báo chí.
Và đây là cơ hội Hải thanh trừng một giáo viên xấu đối với chế độ độc tài nhưng là một giảng viên tốt trong mắt nhân dân, trong tâm trí hàng bao sinh viên tử tế. Hải vừa báo công an xong Hải đã ký sa thải Cô, mặc dù Cô đã chủ động chia tay đồng nghiệp trước khi có quyết định chính thức của nhà trường.
Hôm trước đi méc công an và khoe thành tích đó, nay Hải lại khoe là đuổi được cô Thơ, hèn, và nhục lắm Hải.
Một người được bao ngàn sinh viên gọi là Thầy, mà vô đạo đức lại hành xử như phường lưu manh, trộm cướp như thế thì Hải dạy được ai?
Một trường luôn dung dưỡng những cái xấu xa, dối trá và sợ sự thật thì tương lai nào cho đất nước khi sinh viên trong trường chỉ học những điều dối trá đê tiện?
Cô Thơ xứng đáng là Giảng viên Quốc Dân, môi trường của phường lưu manh không dành cho người tử tế như Cô.

* Tựa do QĐB
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 20166:30 CH(Xem: 7614)
xem lũ ma tăng giả điên trong cái trại tù xã nghĩa...
18 Tháng Chín 20166:45 CH(Xem: 8631)
Thăng là con rơi của Đinh Đức Thiện (từng là Cựu bộ trưởng Bộ GTVT, Thượng tướng – Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng) nên Thăng được cơ cấu nhanh chóng từ Tổng công ty Sông Đà sang Phó Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế, rồi về Tập Đoàn Dầu Khí và gần nhất là Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải. Thăng đang tìm cách lên Phó Thủ tướng và cạnh tranh với Hoàng Trung Hải chấm dứt các nhiệm kỳ Thủ Tướng của dân Nam bộ.
14 Tháng Chín 20166:15 SA(Xem: 5883)
Đừng có đem cái chiêu bài chống đảng, chống tên TBT. Nguyễn Phú Trọng tung hỏa mù để che dấu cho hành vi phạm tội của mình, hắn phải bị chính những người đồng chí của mình xử tội là chuyện tất yếu.
09 Tháng Chín 201610:20 SA(Xem: 16863)
Mỹ Hạnh- vợ mới của Lê Phước Vũ là em ruột của Thuỷ Hương-vợ của Tân Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh (con trai Trần Đức Lương). Vũ lấy cô này sau khi đuổi bà Hương (không phải Thuỷ Hương) là vợ chính thức ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng. Bà Hương chính là người đã giúp Vũ dựng nên cơ nghiệp hôm nay từ 5 chỉ vàng của hồi môn của bà khi Vũ chỉ là một thằng nghèo kiết xác đạp xe ba gác đi bỏ mối sắt cho các đại lý...
16 Tháng Tám 201611:00 CH(Xem: 7524)
Bắt giữ đàn áp các nhà đấu tranh trong nước trong khi miệng vẫn xoen xoét ủng hộ luật biểu tình Bây giờ hắn đã hạ cánh an toàn, an nhiên thụ hưởng những gì mình kiếm chác được trên đầu dân tộc Y chính là một tên Tội Đồ Dân Tộc có nhiều tội ác với người dân Việt Nam!
26 Tháng Bảy 20169:46 CH(Xem: 7001)
Xin được hỏi, lúc đó bác đang ngậm gì trong miệng mà không ai thấy bác lên tiếng?? Nếu đang bị bệnh nơi đưòng cuống họng, bác có thể viết được mà? phải không bác? Đằng nầy bác không dám hó hé và cũng không dám viết gì hết là sao? Ý thức Tổ Quốc và Dân Tộc của bác đang ở đâu ? hay là còn để trên đỉnh Hy Mã Lạp Sơn chưa lấy xuống??
29 Tháng Năm 201610:21 CH(Xem: 5065)
Ngày 4/5, ông Lê Hữu Phước, Phó Chủ Tịch UBND huyện Hải Lăng, Quảng Trị bàng hoàng trước tình trạng cá chình chết trôi lạ lùng. “Cá chình hết sức khó bắt vì nó sống ở tầng nước sâu, trong kẽ san hô nhưng giờ phải ngoi lên mặt nước là chuyện hết sức lạ thường” – ông Phước nhấn mạnh.
26 Tháng Mười Hai 20158:45 CH(Xem: 8257)
Đó cũng là lý do vì sao bọn chúng vẫn cố bám chiếc ghế và ca ngợi cái chủ nghĩa ưu việt thổ tả của bọn chúng sẽ mãi mãi trường tồn...
29 Tháng Mười Một 20156:18 CH(Xem: 31277)
Nguyễn Đức Chung không hề học khóa D11 (1985 - 1990) vì không có sĩ quan Công An nào biết hắn là ai. Nguyễn Đức Chung không hề ra trường Thạc sỹ điều tra tội phạm hình sự năm 1990 vì năm 1992 Đại học Cảnh sát nhân dân mới bắt đầu có khóa học Thạc sỹ nầy.
16 Tháng Chín 20155:58 CH(Xem: 7730)
Tôi sẽ kết thúc bằng đề tài tôi đã bắt đầu — người Việt. Đã đến thăm Việt Nam thì không thể không mang ấn tượng tốt đẹp về người dân nước này. Tôi hy vọng tôi còn sống để thấy ngày người dân Việt Nam, được giải phóng khỏi những lời dối trá của Cộng Sản hiện vẫn lan tràn trong đời sống hàng ngày của họ, hiểu rằng mỗi mạng người Việt hy sinh trong cuộc chiến chống Mỹ đều bị phí phạm vô nghĩa, là thêm một mạng người nữa trong số 140 triệu sinh mạng bị đem ra hy sinh trước bệ thờ tên giả thần khát máu nhất trong lịch sử: Chủ Nghĩa Cộng Sản.
01 Tháng Mười 2022
Lịch sử chính trị loài người phát triển từ thần quyền đến thế quyền, và giờ đến dân quyền thì lịch sử loài người sẽ tiến từ man rợ đến văn minh. Thần quyền là quyền lực tôn giáo điều khiển xã hội, tức là thành phần thầy pháp, thầy tu kiểm soát xã hội. Thế quyền là quyền lực thế tục, tức là quyền lực của nhà vua. Cáo mượn oai hùm, thường thế quyền mượn oai thần quyền mới dễ dàng cai trị. Ở Phương Đông, vua xưng là Thiên tử, tức là con trời để dễ cai trị. Ở Nước Anh, Anh Giáo là giáo hội Ki - Tô giáo ly khai khỏi công giáo La Mã từ đầu thế kỷ 16...
30 Tháng Chín 2022
Việc chênh lệch giá vàng nguyên liệu đến 13% sẽ là một thị trường béo bở cho buôn lậu. Ngày 29 Tháng Chín vừa qua ông Tô Ân Xô, phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 Bộ Công an) đã triệt phá đường dây này đã nhập lậu 198 kg vàng, thu 103 kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỷ đồng. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng, với sự hấp dẫn về mức chênh lệch giá như thế, không ít doanh nghiệp kinh doanh vàng trá hình làm giàu bằng buôn lậu.
28 Tháng Chín 2022
Nói cách khác, khác với thiên hạ, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam là một thứ họa cho khoa học xã hội Việt Nam. Thiên hạ đã tỏ tường từ lâu về chuyện một… Viện Hàn lâm tự biến thành… “lò ấp tiến sĩ” nhưng ngẫm kỹ thì đó là chuyện tất nhiên! Trừ Việt Nam, làm gì có Viện Hàn lâm nào trên thế giới có những bộ phận như… Ban Tổ chức Đảng ủy, Ban Dân Vận Đảng ủy, Ban Kiểm tra Đảng ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy,… Phải đứng đầu các ban này mới được tham gia đội ngũ lãnh đạo Viện Hàn lâm và nay cùng bị kỷ luật!
27 Tháng Chín 2022
Là thành viên Liên Hiệp Quốc, Cộng hòa XHCN Việt Nam nhiều lần cam kết tôn trọng và thực thi Công ước về các quyền dân sự và chính trị (9), Công ước chống tra tấn và các hình thức trừng phạt hay đối xử tàn ác, vô nhân đạo hoặc hạ thấp nhân phẩm (10). Theo những công ước này thì dù có tước đoạt tự do của phạm nhân thì họ vẫn phải được đối xử nhân đạo với sự tôn trọng nhân phẩm vốn có của con người. Cộng đồng quốc tế đồng thanh xác định: Việc cố ý gây đau đớn hoặc đau khổ nghiêm trọng về thể xác hay tinh thần cho một người kể cả nhằm trừng phạt người đó vì...
27 Tháng Chín 2022
Sau khi chạy thoát khỏi chế độ CS năm 1975, trong một cuộc phỏng vấn nhân một buổi trình diễn, bà Khánh Ly tuyên bố sẽ không bao giờ trở về VN để cất tiếng hát khi chế độ CS còn tồn tại trên đất nước. Đây chính là câu nói gây “bức xúc” nhất đối với chế độ, câu nói này cũng gây khó chịu cho chính bản thân bà Khánh Ly không ít. Không có câu nói này việc trở về VN Hát Cho Đồng Bào Tôi Nghe chắc không đến nỗi nhiêu khê, trắc trở như đã xẩy ra cho Khánh Ly nhưng đó cũng không phải là lý do chính. Lý do chính là CSVN sợ hãi ảnh hưởng tiếng hát của bà, lời nhạc...
26 Tháng Chín 2022
Ngày 25 Tháng Chín, báo Vneconomy cho biết, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã thu hồi 13 loại thuốc chứa Methylprednisolone do được sản xuất từ nguyên liệu bị giả mạo. Thuốc nhập lậu cũng giả, thuốc nhập có giấy phép cũng giả, giờ thuốc sản xuất trong nước cũng từ nguyên liệu giả. Vậy không biết người dân dùng thuốc nào là thật đây? Tôi tự hỏi liệu Bộ Y tế có làm công tác quản lý hay không hay là thả nổi và thậm chí có tiếp tay? Xây bệnh viện rồi bỏ hoang, thuốc chữa bệnh thì giả, y đức thì xuống cấp, nhân viên y tế chân chính thì bị chèn ép đến nghỉ việc. Vậy thì còn ai tin tưởng ngành y Việt Nam nữa?
24 Tháng Chín 2022
Chi phí nghiên cứu và phát triển thấp thì hoàn toàn có thể chi thêm, tuy nhiên tính liêm chính khoa học kém cỏi thì vô phương cứu chữa. Cho nên, cái gốc là trị cho được chữ “ngụy” vốn đã ăn vào máu người Cộng Sản và nhiễm quá sâu vào mọi tầng lới xã hội của đất nước này. Cộng Sản họ chụp mũ cho một thể chế cũ là “ngụy” nhưng chính họ chứ không ai khác đã nuôi chữ “ngụy” phát triển lớn đến mức không thể diệt được nữa rồi.
22 Tháng Chín 2022
Thượng đế sinh ra loài người là một loài động vật cao cấp, họ có bộ não để suy nghĩ, họ có tôn giáo để răn dạy đúng sai, sự thật và lẽ phải, nhưng trong quốc gia csVN, những điều đó không quan trọng, không được công nhận ngoài những truyền thuyết về lãnh tụ, về đảng cộng sản, sự thật sẽ được bẻ cong theo ý đồ của những người viết Sử đảng, cho nên đất nước VN chỉ còn một dân tộc ngu dân, duy ý chí, nếu có ai nói lên sự thật để phản bác những gì ban tuyên giáo đảng tuyên truyền thì ngay lập tức sẽ bị khép tội danh:”phản động, thù địch, chống phá và những tội danh...
22 Tháng Chín 2022
Năm 2016 là vụ nước mắm Arsen. Báo Thanh Niên bất ngờ cho đăng loạt bài về mối nguy hiểm của Arsen. Tiếp theo là hàng loạt KOLs viết bài về mối nguy của thạch tín (tức là Arsen) và lo ngại về nước mắm truyền thống để gây hoang mang dư luận. Sau đó là Hội khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam – Vinastas vào cuộc lấy hàu hết các mẫu nước mắm kiểm tra và công bố có đến 67% mẫu bị nhiễm Arsen vượt ngưỡng. Và song song với sự khủng hoảng niềm tin xã hội vào nước mắm truyền thống, Masan tung nước mắm công nghiệp không có thạch tín...
21 Tháng Chín 2022
Chỉ trích, phê phán đảng Cộng Hòa Mỹ, đòi hỏi phải thay đổi Tu Chính Án (2nd Amendment) về luật sở hữu vũ khí, đấu tranh ngoài đời hay lên tiếng trên mạng xã hội để thay đổi điều kiện làm việc, môi trường...cho tốt đẹp hơn là đúng, nhưng so sánh chuyện nạn nhân chết vì vũ khí với sự vô trách nhiệm của chế độ CSVN về số người chết, bị thương do tai nạn giao thông gây ra rồi miệt thị đất nước đã cho mình cuộc sống ngày hôm nay là bất lương.