Hiện Tượng và Bản Chất

14 Tháng Tám 202010:54 CH(Xem: 570)

                                      HIỆN TƯỢNG VÀ BẢN CHẤT


g                                                Hình từ Internet và Getty images

Bài viết không dành cho những con người cổ hủ, lạc hậu, cuồng tín và luôn suy nghĩ một chiều. Những ai nằm trong phạm trù đó vui lòng xin đừng đọc. T/g.


     Nguyên Anh

 Nhân Sinh Quan    Hiện tượng và bản chất là hai phạm trù có liên quan mật thiết với nhau, nếu chỉ nhìn vào hiện tượng mà suy đoán mọi việc thì chỉ dẫn đến suy nghĩ một chiều, ngược lại nếu chỉ nhìn bản chất mà quyết định thì sức thuyết phục sẽ không có bởi vì con người luôn nhìn vào hiện tượng bên ngoài, họ chưa cần biết đến bản chất thực sự bên trong là gì thì đã cảm thấy không thuyết phục và không tin theo.

Một ví dụ nhỏ, ngày nay ở Việt Nam nổi lên các tên siêu lừa đảo, lừa từ thấp đến cao, nhưng vì sao người ta vẫn tin theo và ngu muội đóng tiền cho bọn chúng lừa? Bởi vì người ta đang nhìn vào hiện tượng của nhân vật với những thứ giả tạo mà bọn chúng bày ra như nhà lầu, xe hơi, kim cương, lãi suất...; chúng chỉ tạo dựng nên kịch bản trong một thời gian ngắn và đánh bài chuồn sau khi ẳm bộn tiền của những kẻ tin theo mà các công ty đa cấp trong nước đang thực hiện.

Hiện tượng: Là một sự kiện nào đó do một cá nhân hay một nhóm nào đó đưa ra, có thể vô thưởng vô phạt, có thể giúp ích cho cộng đồng xung quanh và cũng có thể phục vụ cho tham vọng cá nhân của mình, tiếc thay người Việt luôn mang nặng tâm lý nịnh bợ, sợ hãi người giàu có, kẻ có quyền lực, cho nên họ dễ dàng tin theo mà không chịu suy nghĩ sâu xa vào bản chất của vấn đề cho nên họ cũng dễ mắc cái bệnh lên đồng tập thể như đang sống trong một quốc gia cộng sản duy ý chí, trong đó khi đã mắc bệnh thì họ luôn suy nghĩ rằng lập luận của mình là đúng, trong quan điểm đó họ sẵn sàng chối - bỏ - sự - thật để trở thành những con cừu có mắt mà như mù.

Bản chất: Bản chất phải xét trong từng vấn đề cụ thể, bởi vì xã hội luôn đa dạng, phù hợp với người này nhưng lại không đồng quan điểm với người khác, tuy nhiên tại Mỹ nhờ có nền dân chủ khá hoàn thiện cho nên mọi bất đồng ý kiến đều được tôn trọng, chỉ riêng cái cộng đồng người Việt nhỏ bé tại đất nước này mới có cảnh chụp mũ cho những ai trái với ý mình là cộng sản, là ngu muội, là…những ngôn từ hạ cấp mà họ nghĩ ra.
Đơn cử về các tên tự phong mình là tổng thống, thủ tướng nước Việt Nam nhưng lại có quốc tịch nước ngoài, quân lính không có, đi năn nỉ ngoại bang giải phóng cs ra khỏi quê hương để bọn họ về làm nguyên thủ, đó là một nhóm người cùng nhau đóng kịch để thỏa mãn cái bản chất hèn mọn, vỹ cuồng của mình, đó chính là bản chất thật sự của họ, những tên háo danh, khoác lác.

Hiện tượng giả tạo: Hiện tượng giả tạo là sự kiện của một nhóm người nào đó dựng ra để phục vụ cá nhân mình, nhóm của mình, ví dụ tại Việt Nam khi đại dịch Covid – 19 xảy ra thì nhà cầm quyền csVN tạo ra sự kiện khi phát ngôn là đã khống chế được cơn dịch (dù cửa biên giới phía Bắc vẫn mở toang), sau đó họ cho ra sự kiện 62 ngàn tỷ đồng với tuyên bố của người đứng đầu nhà cầm quyền. Trước nhất họ cảm thấy nở mặt nở mày với quốc tế khi mạo nhận hành vi biết chăm lo cho người dân của mình, nhưng thực tế chỉ một số ít được nhận tiền hỗ trợ, còn đại đa số người lao động vẫn còn chờ đợi mỏi mòn mà không hề có một sự trợ giúp nào, ngoài ra nhà cầm quyền csVN còn “tranh thủ” được một số viện trợ của các quốc gia nhân đạo để bỏ túi chia chác cùng nhau trong một hệ thống thiếu vắng sự minh bạch.

Bản chất giả tạo: Có nhiều kẻ đang áp dụng bản chất giả tạo để phục vụ cho ý đồ của mình, đơn cử TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ D.Trump, đây là một nhân vật nói câu nào ra người ta phản đối ầm ầm, đã có nhiều bài báo chỉ trích ông ta trong hơn 3 năm cầm quyền cho nên tôi thấy không cần phải nói thêm, nhưng dấu ấn mới nhất của ông khiến cho tôi băn khoăn suy nghĩ về ông ta khi tấn công ứng cử viên Phó Tống Thống Kamala Harris của liên danh ứng viên chức vụ Tổng Thống Joe Biden bằng một ngôn từ miệt thị là “Nasty”!

What the hell in his mind?
Is there the human status of American President?

Là một đương kim tổng thống D. Trump không nên và càng không thể nói ra một ngôn từ miệt thị phụ nữ như thế, đó là còn chưa nói đây là nước Mỹ, một quốc gia bình đẵng giới tính nam - nữ, với cương vị của mình đáng lý ông ta nên gửi lời chúc mừng đến đối thủ của mình để thể hiện mình là một chính nhân quân tử, là người đứng đầu một cường quốc chứ đâu thể nào dùng một ngôn từ miệt thị công kích mà ai cũng biết đây là một trò hạ đẳng, đánh dưới thắt lưng, mà đó lại là…thắt lưng của một phụ nữ!

Có đảng viên đảng Republic nào, có ông bà nào ca tụng D.T có thể giải thích được cho tôi về hành vi tệ hại của tổng thống của quý vị một cách trung thực mà không ngụy biện, đánh lạc hướng không?
Chắc chắc sẽ không có câu trả lời nào có thể dùng để bào chữa cho D.T về hành vi nói trên một cách thuyết phục.

Đó chính là bản chất giả tạo nhằm hạ gục đối thủ, giành lấy số phiếu khi viễn cảnh rời khỏi Nhà Trắng là điều thực sự sẽ đến và Tổng Thống và Phó TT HCQ. Hoa Kỳ thứ 46 sẽ xuất hiện trong tháng 11 tới đây.

Tôi tạm cư tại California bởi vì tôi thực sự yêu mến nền dân chủ của đất nước này, và khi bà Kamala Haris Thượng Nghị Sỹ của tiểu bang Cali được chọn làm ứng viên Phó Tổng Thống thì hầu hết người dân tiểu bang Cali đều thấy vui mừng và hãnh diện khi tiểu bang Dân Chủ có người đứng thứ nhì trong ngành Hành Pháp, ngoại trừ một thiểu số nhỏ người Việt Nam quyết tâm chối bỏ sự thật để bao biện cho những tư duy hạn hẹp của mình.

Quyền tự do là một quyền được tôn trọng tại Mỹ nhưng:

Vui lòng đừng đem Lá Cờ Vàng của dân tộc Việt Nam để phục vụ cho một tổng thống Mỹ.

Vui lòng đừng đem những quan điểm lạc hậu, kể lể những gì mình đã làm trong quá khứ để bao biện cho việc ủng hộ một tổng thống nước ngoài.

Vui lòng học cho kỹ, cho tường tận quyền Tự Do của công dân Mỹ trước khi lôi kéo người thân, bạn bè, chiến hữu của mình ngả theo lập trường của mình, đó là sự vi phạm quyền tự do của con người trắng trợn nhất.

Với những Youtuber đang đêm ngày ca tụng, cổ vũ cho D. T, vui lòng trang bị kiến thức và nên tự biết sức mình, đừng đưa khuôn mặt của mình lên màn hình để thể hiện sự kém hiểu biết về văn hóa, chính trị, xã hội...; đến mức tội nghiệp của mình ra cho mọi người thưởng lãm. Cuối cùng để tránh bị dẫn dắt vào mê trận của bản chất và hiện tượng thì mọi người phải tập cho mình thói quen suy nghĩ hai chiều, hãy nhìn vào bàn tay của mình để thấy nó có bề mặt và bề trái; để áp dụng vào bất cứ sự việc gì trong cuộc sống, trong các khía cạnh của nhân loại...; khi đó mọi người sẽ có thể thoát khỏi kiếp con lừa hùa theo số đông và trở thành một con người đúng nghĩa.

Xin cám ơn
08/13/2020
    N.A

Vui lòng truy cập bài báo này để kiếm chứng thông tin:
https://www.washingtonpost.com/politics/trump-nasty-insult-kamala-harris/2020/08/12/19870094-dcb6-11ea-8051-d5f887d73381_story.html


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười Một 20208:20 CH(Xem: 35)
Và khi phân mệnh hay "cương thường" đã không còn thì xã hội sẽ rối loạn vì phân công và phân lợi không còn theo các quy định của "chính kỳ sở mệnh" khi các cộng sự viên lần lượt ra đi và trong nội các không dám phản đối những gì ông ta làm sai, nói bậy chỉ vì "lòng trung thành" (loyalty). Mà nếu ai đó phản đối thì sớm muộn cũng bị loại trừ như những người đã từng làm việc cho Trump và từng ra đi vì bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ bởi không thấy được khả năng lãnh đạo của Trump. Cuối cùng Trump có một nội các bù nhìn để phục vụ lợi ích của Trump.
24 Tháng Mười Một 20208:07 CH(Xem: 35)
Tất cả những câu hỏi bên trên phải do chính tự mình trả lời. Vừa đóng vai trò tự mình tìm giải pháp cho vấn đề và ngược lại đặt mình vào vị trí người bên ngoài để có suy nghĩ gì về thái độ, những suy nghĩ đã nằm trong tiềm thức của chính mình, do những kinh nghiệm bản thân đã hình thành trong tư duy thức của mình. Nếu chúng ta nhìn ra được vấn đề thì câu hỏi cho chính chúng ta là: chúng ta có sẵn sàng loại bỏ những tư duy hoàn toàn sai lầm để chấp nhận một tư duy mới hợp với nhân đạo (đường sống của con người), sẵn sàng đứng lên để sống thật, sống biết chứ không cúi đầu làm nô lệ cho chính những tư duy sai lầm của mình?
23 Tháng Mười Một 20208:46 CH(Xem: 148)
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 20208:46 CH(Xem: 68)
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.
22 Tháng Mười Một 20208:42 CH(Xem: 153)
Thật đau buồn, thất vọng để nhận ra rằng sự gian manh, lẽo lự, trơ trẽn, mất nhân cách, tự trọng của Donald Trump, Rudy Giuliani, một số TNS, dân biểu, đảng viên đảng Cộng Hòa lại ảnh hưởng, tác hại đến trí thức Việt Nam ghê gớm, nặng nề như vậy. Với tâm thức nô lệ, trông chờ ngoại bang, tôn sùng lãnh tụ, họ hăng hái, hào hứng, hăm hở, hân hoan, học hỏi những hành động, phát ngôn của Trump, nhai lại những câu chuyện bịa đặt, những vu khống hàm hồ, những thuyết âm mưu phát xuất từ Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times, Breitbart...bất chấp sự thật diễn ra hàng ngày được truyền thông dòng chính đưa tin, có thể kiểm chứng được.
20 Tháng Mười Một 202010:33 CH(Xem: 330)
Nếu cái lợi của Tàu mà ta không tận dụng được thì ắt, Tàu nó sẽ tận dụng ta làm lợi cho nó. Khi đó, lao động Tàu sẽ nhập khẩu vào Việt Nam tạo nên mối lo người Tàu sẽ lập nên những khu định cư trên lãnh thổ Việt Nam ở tương lai. Hoạc biết đâu khi đó Mỹ ra ra thêm đòn trừng phạt lên hàng hóa Việt Nam vì cái tội “cho Tàu mượn đường sang Mỹ”. Rồi ô nhiễm môi trường vv… Nói thật, tốc độ nguồn đầu tư FDI từ Trung Cộng vào Việt Nam một cách bất thường làm cho người Việt lo nhiều hơn mừng.
20 Tháng Mười Một 202010:21 CH(Xem: 112)
Không biết trong vấn đề này người Ấn họ tự tính toán cho bài toán riêng mà rút khỏi RCEP hay họ rút kinh nghiệm từ Việt Nam? Không biết, chỉ biết người Ấn họ làm thế là sáng suốt. Bởi đơn giản không thể để 1,37 tỷ dân Ấn làm thị trường tiêu thụ béo bở cho Tàu, điều đó chẳng khác nào vỗ béo kẻ thù. Hơn nữa, với việc làm này họ sẽ bảo vệ được nền sản xuất của họ. Sân chơi còn nhiều, còn đó Mỹ và EU đó, Ấn có nhiều đường lựa chọn cho sân chơi khác. Họ từ chối RCEP cho thấy họ sáng suốt, bởi đơn giản họ có đối lập và một xã hội dân sự tốt. Chính lực lượng này là đối trọng để ngăn chặn đường lối sai lầm của đảng cầm quyền..
19 Tháng Mười Một 202010:50 CH(Xem: 366)
Trong thâm tâm Trọng Lú muốn đánh bóng tên tuổi của hắn được vang xa như bức tượng và lưu truyền qua nhiều thập niên theo kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Đáng tiếc rằng điều đó đâu có đơn giản, hãy tự soi lại mình qua tấm kiểng để nhìn nhận bản chất văn hóa và đạo đức, đừng nghĩ rằng một vài người khen là sẽ có hàng trăm người quý mến. Tổng bí thư thường trực mà hắn đang ngồi nhiều năm qua, nay hắn muốn ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa, cái ghế hắn đang ngồi không muốn nhường cho bất cứ ai và hắn muốn chiếm trọn cho hắn coi như là của riêng mình.
19 Tháng Mười Một 202010:45 CH(Xem: 217)
Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử. “Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.” Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng...
18 Tháng Mười Một 20207:23 CH(Xem: 183)
Thông thường những chiêu nào Mỹ dùng rồi thì Tàu hay dùng lại và rất thành công, bởi đơn giản học Mỹ là học những trò chơi lớn và cũng đồng nghĩa với việc học hỏi sự thành công. Nếu để ý kỹ, thì không khó để phát hiện ra Alibaba là phiên bản của Amazon, Weibo là phiên bản của Facebook vv.. Ai cũng biết, người Tàu nổi tiếng là ăn cắp ý tưởng và tìm kiếm con đường đi đến thành công mà bỏ ra ít chất xám nhất, điều đó không cần phải bàn cãi. Phải nói Tàu là bậc thầy về ăn cắp ý tưởng và nước Tàu lớn mạnh như ngày nay nhờ phần lớn ở tài ăn cắp của họ.
24 Tháng Mười Một 2020
Và khi phân mệnh hay "cương thường" đã không còn thì xã hội sẽ rối loạn vì phân công và phân lợi không còn theo các quy định của "chính kỳ sở mệnh" khi các cộng sự viên lần lượt ra đi và trong nội các không dám phản đối những gì ông ta làm sai, nói bậy chỉ vì "lòng trung thành" (loyalty). Mà nếu ai đó phản đối thì sớm muộn cũng bị loại trừ như những người đã từng làm việc cho Trump và từng ra đi vì bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ bởi không thấy được khả năng lãnh đạo của Trump. Cuối cùng Trump có một nội các bù nhìn để phục vụ lợi ích của Trump.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả những câu hỏi bên trên phải do chính tự mình trả lời. Vừa đóng vai trò tự mình tìm giải pháp cho vấn đề và ngược lại đặt mình vào vị trí người bên ngoài để có suy nghĩ gì về thái độ, những suy nghĩ đã nằm trong tiềm thức của chính mình, do những kinh nghiệm bản thân đã hình thành trong tư duy thức của mình. Nếu chúng ta nhìn ra được vấn đề thì câu hỏi cho chính chúng ta là: chúng ta có sẵn sàng loại bỏ những tư duy hoàn toàn sai lầm để chấp nhận một tư duy mới hợp với nhân đạo (đường sống của con người), sẵn sàng đứng lên để sống thật, sống biết chứ không cúi đầu làm nô lệ cho chính những tư duy sai lầm của mình?
23 Tháng Mười Một 2020
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 2020
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.
22 Tháng Mười Một 2020
Thật đau buồn, thất vọng để nhận ra rằng sự gian manh, lẽo lự, trơ trẽn, mất nhân cách, tự trọng của Donald Trump, Rudy Giuliani, một số TNS, dân biểu, đảng viên đảng Cộng Hòa lại ảnh hưởng, tác hại đến trí thức Việt Nam ghê gớm, nặng nề như vậy. Với tâm thức nô lệ, trông chờ ngoại bang, tôn sùng lãnh tụ, họ hăng hái, hào hứng, hăm hở, hân hoan, học hỏi những hành động, phát ngôn của Trump, nhai lại những câu chuyện bịa đặt, những vu khống hàm hồ, những thuyết âm mưu phát xuất từ Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times, Breitbart...bất chấp sự thật diễn ra hàng ngày được truyền thông dòng chính đưa tin, có thể kiểm chứng được.
20 Tháng Mười Một 2020
Nếu cái lợi của Tàu mà ta không tận dụng được thì ắt, Tàu nó sẽ tận dụng ta làm lợi cho nó. Khi đó, lao động Tàu sẽ nhập khẩu vào Việt Nam tạo nên mối lo người Tàu sẽ lập nên những khu định cư trên lãnh thổ Việt Nam ở tương lai. Hoạc biết đâu khi đó Mỹ ra ra thêm đòn trừng phạt lên hàng hóa Việt Nam vì cái tội “cho Tàu mượn đường sang Mỹ”. Rồi ô nhiễm môi trường vv… Nói thật, tốc độ nguồn đầu tư FDI từ Trung Cộng vào Việt Nam một cách bất thường làm cho người Việt lo nhiều hơn mừng.
20 Tháng Mười Một 2020
Không biết trong vấn đề này người Ấn họ tự tính toán cho bài toán riêng mà rút khỏi RCEP hay họ rút kinh nghiệm từ Việt Nam? Không biết, chỉ biết người Ấn họ làm thế là sáng suốt. Bởi đơn giản không thể để 1,37 tỷ dân Ấn làm thị trường tiêu thụ béo bở cho Tàu, điều đó chẳng khác nào vỗ béo kẻ thù. Hơn nữa, với việc làm này họ sẽ bảo vệ được nền sản xuất của họ. Sân chơi còn nhiều, còn đó Mỹ và EU đó, Ấn có nhiều đường lựa chọn cho sân chơi khác. Họ từ chối RCEP cho thấy họ sáng suốt, bởi đơn giản họ có đối lập và một xã hội dân sự tốt. Chính lực lượng này là đối trọng để ngăn chặn đường lối sai lầm của đảng cầm quyền..
19 Tháng Mười Một 2020
Trong thâm tâm Trọng Lú muốn đánh bóng tên tuổi của hắn được vang xa như bức tượng và lưu truyền qua nhiều thập niên theo kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Đáng tiếc rằng điều đó đâu có đơn giản, hãy tự soi lại mình qua tấm kiểng để nhìn nhận bản chất văn hóa và đạo đức, đừng nghĩ rằng một vài người khen là sẽ có hàng trăm người quý mến. Tổng bí thư thường trực mà hắn đang ngồi nhiều năm qua, nay hắn muốn ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa, cái ghế hắn đang ngồi không muốn nhường cho bất cứ ai và hắn muốn chiếm trọn cho hắn coi như là của riêng mình.
19 Tháng Mười Một 2020
Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử. “Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.” Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng...
18 Tháng Mười Một 2020
Thông thường những chiêu nào Mỹ dùng rồi thì Tàu hay dùng lại và rất thành công, bởi đơn giản học Mỹ là học những trò chơi lớn và cũng đồng nghĩa với việc học hỏi sự thành công. Nếu để ý kỹ, thì không khó để phát hiện ra Alibaba là phiên bản của Amazon, Weibo là phiên bản của Facebook vv.. Ai cũng biết, người Tàu nổi tiếng là ăn cắp ý tưởng và tìm kiếm con đường đi đến thành công mà bỏ ra ít chất xám nhất, điều đó không cần phải bàn cãi. Phải nói Tàu là bậc thầy về ăn cắp ý tưởng và nước Tàu lớn mạnh như ngày nay nhờ phần lớn ở tài ăn cắp của họ.