Hiện Tượng và Bản Chất

14 Tháng Tám 202010:54 CH(Xem: 419)

                                      HIỆN TƯỢNG VÀ BẢN CHẤT


g                                                Hình từ Internet và Getty images

Bài viết không dành cho những con người cổ hủ, lạc hậu, cuồng tín và luôn suy nghĩ một chiều. Những ai nằm trong phạm trù đó vui lòng xin đừng đọc. T/g.


     Nguyên Anh

 Nhân Sinh Quan    Hiện tượng và bản chất là hai phạm trù có liên quan mật thiết với nhau, nếu chỉ nhìn vào hiện tượng mà suy đoán mọi việc thì chỉ dẫn đến suy nghĩ một chiều, ngược lại nếu chỉ nhìn bản chất mà quyết định thì sức thuyết phục sẽ không có bởi vì con người luôn nhìn vào hiện tượng bên ngoài, họ chưa cần biết đến bản chất thực sự bên trong là gì thì đã cảm thấy không thuyết phục và không tin theo.

Một ví dụ nhỏ, ngày nay ở Việt Nam nổi lên các tên siêu lừa đảo, lừa từ thấp đến cao, nhưng vì sao người ta vẫn tin theo và ngu muội đóng tiền cho bọn chúng lừa? Bởi vì người ta đang nhìn vào hiện tượng của nhân vật với những thứ giả tạo mà bọn chúng bày ra như nhà lầu, xe hơi, kim cương, lãi suất...; chúng chỉ tạo dựng nên kịch bản trong một thời gian ngắn và đánh bài chuồn sau khi ẳm bộn tiền của những kẻ tin theo mà các công ty đa cấp trong nước đang thực hiện.

Hiện tượng: Là một sự kiện nào đó do một cá nhân hay một nhóm nào đó đưa ra, có thể vô thưởng vô phạt, có thể giúp ích cho cộng đồng xung quanh và cũng có thể phục vụ cho tham vọng cá nhân của mình, tiếc thay người Việt luôn mang nặng tâm lý nịnh bợ, sợ hãi người giàu có, kẻ có quyền lực, cho nên họ dễ dàng tin theo mà không chịu suy nghĩ sâu xa vào bản chất của vấn đề cho nên họ cũng dễ mắc cái bệnh lên đồng tập thể như đang sống trong một quốc gia cộng sản duy ý chí, trong đó khi đã mắc bệnh thì họ luôn suy nghĩ rằng lập luận của mình là đúng, trong quan điểm đó họ sẵn sàng chối - bỏ - sự - thật để trở thành những con cừu có mắt mà như mù.

Bản chất: Bản chất phải xét trong từng vấn đề cụ thể, bởi vì xã hội luôn đa dạng, phù hợp với người này nhưng lại không đồng quan điểm với người khác, tuy nhiên tại Mỹ nhờ có nền dân chủ khá hoàn thiện cho nên mọi bất đồng ý kiến đều được tôn trọng, chỉ riêng cái cộng đồng người Việt nhỏ bé tại đất nước này mới có cảnh chụp mũ cho những ai trái với ý mình là cộng sản, là ngu muội, là…những ngôn từ hạ cấp mà họ nghĩ ra.
Đơn cử về các tên tự phong mình là tổng thống, thủ tướng nước Việt Nam nhưng lại có quốc tịch nước ngoài, quân lính không có, đi năn nỉ ngoại bang giải phóng cs ra khỏi quê hương để bọn họ về làm nguyên thủ, đó là một nhóm người cùng nhau đóng kịch để thỏa mãn cái bản chất hèn mọn, vỹ cuồng của mình, đó chính là bản chất thật sự của họ, những tên háo danh, khoác lác.

Hiện tượng giả tạo: Hiện tượng giả tạo là sự kiện của một nhóm người nào đó dựng ra để phục vụ cá nhân mình, nhóm của mình, ví dụ tại Việt Nam khi đại dịch Covid – 19 xảy ra thì nhà cầm quyền csVN tạo ra sự kiện khi phát ngôn là đã khống chế được cơn dịch (dù cửa biên giới phía Bắc vẫn mở toang), sau đó họ cho ra sự kiện 62 ngàn tỷ đồng với tuyên bố của người đứng đầu nhà cầm quyền. Trước nhất họ cảm thấy nở mặt nở mày với quốc tế khi mạo nhận hành vi biết chăm lo cho người dân của mình, nhưng thực tế chỉ một số ít được nhận tiền hỗ trợ, còn đại đa số người lao động vẫn còn chờ đợi mỏi mòn mà không hề có một sự trợ giúp nào, ngoài ra nhà cầm quyền csVN còn “tranh thủ” được một số viện trợ của các quốc gia nhân đạo để bỏ túi chia chác cùng nhau trong một hệ thống thiếu vắng sự minh bạch.

Bản chất giả tạo: Có nhiều kẻ đang áp dụng bản chất giả tạo để phục vụ cho ý đồ của mình, đơn cử TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ D.Trump, đây là một nhân vật nói câu nào ra người ta phản đối ầm ầm, đã có nhiều bài báo chỉ trích ông ta trong hơn 3 năm cầm quyền cho nên tôi thấy không cần phải nói thêm, nhưng dấu ấn mới nhất của ông khiến cho tôi băn khoăn suy nghĩ về ông ta khi tấn công ứng cử viên Phó Tống Thống Kamala Harris của liên danh ứng viên chức vụ Tổng Thống Joe Biden bằng một ngôn từ miệt thị là “Nasty”!

What the hell in his mind?
Is there the human status of American President?

Là một đương kim tổng thống D. Trump không nên và càng không thể nói ra một ngôn từ miệt thị phụ nữ như thế, đó là còn chưa nói đây là nước Mỹ, một quốc gia bình đẵng giới tính nam - nữ, với cương vị của mình đáng lý ông ta nên gửi lời chúc mừng đến đối thủ của mình để thể hiện mình là một chính nhân quân tử, là người đứng đầu một cường quốc chứ đâu thể nào dùng một ngôn từ miệt thị công kích mà ai cũng biết đây là một trò hạ đẳng, đánh dưới thắt lưng, mà đó lại là…thắt lưng của một phụ nữ!

Có đảng viên đảng Republic nào, có ông bà nào ca tụng D.T có thể giải thích được cho tôi về hành vi tệ hại của tổng thống của quý vị một cách trung thực mà không ngụy biện, đánh lạc hướng không?
Chắc chắc sẽ không có câu trả lời nào có thể dùng để bào chữa cho D.T về hành vi nói trên một cách thuyết phục.

Đó chính là bản chất giả tạo nhằm hạ gục đối thủ, giành lấy số phiếu khi viễn cảnh rời khỏi Nhà Trắng là điều thực sự sẽ đến và Tổng Thống và Phó TT HCQ. Hoa Kỳ thứ 46 sẽ xuất hiện trong tháng 11 tới đây.

Tôi tạm cư tại California bởi vì tôi thực sự yêu mến nền dân chủ của đất nước này, và khi bà Kamala Haris Thượng Nghị Sỹ của tiểu bang Cali được chọn làm ứng viên Phó Tổng Thống thì hầu hết người dân tiểu bang Cali đều thấy vui mừng và hãnh diện khi tiểu bang Dân Chủ có người đứng thứ nhì trong ngành Hành Pháp, ngoại trừ một thiểu số nhỏ người Việt Nam quyết tâm chối bỏ sự thật để bao biện cho những tư duy hạn hẹp của mình.

Quyền tự do là một quyền được tôn trọng tại Mỹ nhưng:

Vui lòng đừng đem Lá Cờ Vàng của dân tộc Việt Nam để phục vụ cho một tổng thống Mỹ.

Vui lòng đừng đem những quan điểm lạc hậu, kể lể những gì mình đã làm trong quá khứ để bao biện cho việc ủng hộ một tổng thống nước ngoài.

Vui lòng học cho kỹ, cho tường tận quyền Tự Do của công dân Mỹ trước khi lôi kéo người thân, bạn bè, chiến hữu của mình ngả theo lập trường của mình, đó là sự vi phạm quyền tự do của con người trắng trợn nhất.

Với những Youtuber đang đêm ngày ca tụng, cổ vũ cho D. T, vui lòng trang bị kiến thức và nên tự biết sức mình, đừng đưa khuôn mặt của mình lên màn hình để thể hiện sự kém hiểu biết về văn hóa, chính trị, xã hội...; đến mức tội nghiệp của mình ra cho mọi người thưởng lãm. Cuối cùng để tránh bị dẫn dắt vào mê trận của bản chất và hiện tượng thì mọi người phải tập cho mình thói quen suy nghĩ hai chiều, hãy nhìn vào bàn tay của mình để thấy nó có bề mặt và bề trái; để áp dụng vào bất cứ sự việc gì trong cuộc sống, trong các khía cạnh của nhân loại...; khi đó mọi người sẽ có thể thoát khỏi kiếp con lừa hùa theo số đông và trở thành một con người đúng nghĩa.

Xin cám ơn
08/13/2020
    N.A

Vui lòng truy cập bài báo này để kiếm chứng thông tin:
https://www.washingtonpost.com/politics/trump-nasty-insult-kamala-harris/2020/08/12/19870094-dcb6-11ea-8051-d5f887d73381_story.html


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Chín 202011:03 CH(Xem: 40)
Đứng trước thành công của trường Tôn Đức Thắng, lẽ là chính quyền CS Việt Nam nên tháo bung cơ chế cho những cây đa cây đề lâu năm kia được phát triển thì ngược lại, chính quyền CS đang dung túng cho Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngang nhiên trấn lột 30% lợi nhuận trái với quyết định thủ tướng về việc cho phép trường Đại Đọc Tôn Đức Thắng được tự chủ. Bị trấn lột thì còn gì là tự chủ nữa? Chưa hết, Tổng Liên Đoàn còn cách chức hiệu trưởng trái luật đại học. Manh động hơn nữa là ông Bùi Văn Cường đã xua công an bắt giam giảng viên của trường là ông Phạm Đình Quý. Tất cả hành động của Tổng Liên Đoàn và ông Bùi Văn Cường đều vô pháp nhưng chưa thấy phản ứng của chính quyền CS. Lý do vì sao ông Cường dám táo tợn chà đạp lên luật pháp như vậy?
25 Tháng Chín 202011:01 CH(Xem: 47)
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 202010:55 CH(Xem: 34)
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.
25 Tháng Chín 202010:51 CH(Xem: 30)
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 202010:27 CH(Xem: 68)
Người có nhân cách không khuyến khích bạo động. Khi một nhà chính trị nói câu “hãy đánh người đi, tôi sẽ trả tiền luật sư” trước ống kính của truyền thanh, trước mặt nhiều người tham dự buổi vận động tranh cử thì chính cá nhân đó đã khuyến khích bạo động để người ủng hộ mình chống lại người không ủng hộ mình bằng sự bạo động. Khi mà một nhà chính trị, trước ống kính của truyền thông nói rằng “tôi đứng tại đường số 5 và có thể bắn chết một người mà tôi sẽ không bao giờ mất phiếu từ người ủng hộ tôi” để thấy máu bạo động, tâm bạo động của nhà chính trị đó ra sao. Họ sẵn sàng làm những hành động bạo động, hoặc...
24 Tháng Chín 202010:25 CH(Xem: 69)
Sự ra đi của bà Ruth Bader Ginsburg – một trong 9 thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện Mỹ - vào ngày 18.09.2020 là một bằng chứng cho thấy đa số người Việt thường chỉ kết luận sự việc theo cảm tính. Trên mạng xã hội như Facebook nhiều người Việt đã nhục mạ, chỉ trích, thậm chí nguyền rủa bà Ruth Bader Ginsburg thậm tệ, dù trước đó có thể nói không sợ sai lầm rằng họ không hề biết bà là ai. Tại sao vậy? Chẳng qua bà là một trong chín chánh án của Tối Cao Pháp Viện (TCPV), được tổng thống Bill Clinton đề cử năm 1993, là người thuộc đảng Dân Chủ...
24 Tháng Chín 202010:24 CH(Xem: 53)
Từ khi thành lập cho đến khi cầm quyền, cộng sản (cs) VN đã phê bình gắt gao trong sinh hoạt và dùng kỷ luật lẫn thủ đoạn để loại trừ nhân sự không đạt tiêu chuẩn của đảng đề ra. Sự phê bình của cs chỉ thoái hóa khi có sự tranh chấp nội bộ. Nhưng tuyệt đối cs không có tinh thần đấu tranh "ngây thơ, lãng mạn, tiểu tư sản, anh hùng cá nhân"... nhưng đối với phe không cs (gọi là quốc gia hay dân tộc) thì rất nhiều khuyết tật chỉ vì thiếu phê bình. Cũng như bạn, họ nghĩ rằng: Đóng cửa bảo nhau thì sai lầm sẽ biến mất (cũng Tổng Thống Trump nói rằng tới mùa hè thì Covid-19 sẽ biến mất). Đó là ngây thơ.
24 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 67)
Ông Thưởng mạnh miệng cho rằng cái hội mà ông ta đang cổ vũ là “muốn sánh ngang với triết học Hy Lạp - La Mã” và tự ca ngợi rằng “…trước hết là đổi mới tư duy, đã đem lại cho chúng ta nhận thức đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về chủ nghĩa tư bản, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa…” Thói quen lắp ráp những lời hoa mỹ cộng sản đã góp phần làm ông Thưởng vô tình thọc gậy bánh xe và góp phần phê bình ông Nguyễn Phú Trọng, Tiến sĩ xây dựng đảng, từng công khai nhìn nhận rằng không ai biết cái chân diện mục của chủ nghĩa xã hội là như thế nào, ít nhất tới hết thế kỷ này…
23 Tháng Chín 20209:57 CH(Xem: 102)
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.
23 Tháng Chín 20209:54 CH(Xem: 63)
Nếu không có đủ sức mạnh để chế ngự cái ác, theo một góc độ nào đó, cái lương thiện sẽ trở nên xa lạ và bị cô lập rồi dần lụi tàn bởi cái ác lấn át và huỷ hoại. Cái lương thiện trở nên tốt đẹp khi nó có đủ sức mạnh, như chỉ Thượng đế hoặc sứ giả của Ngài mới có đủ khả năng để chế ngự ác quỷ vậy, chứ không phải là những người lương thiện bằng cách trở nên tĩnh lặng trước cái ác.
25 Tháng Chín 2020
Đứng trước thành công của trường Tôn Đức Thắng, lẽ là chính quyền CS Việt Nam nên tháo bung cơ chế cho những cây đa cây đề lâu năm kia được phát triển thì ngược lại, chính quyền CS đang dung túng cho Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngang nhiên trấn lột 30% lợi nhuận trái với quyết định thủ tướng về việc cho phép trường Đại Đọc Tôn Đức Thắng được tự chủ. Bị trấn lột thì còn gì là tự chủ nữa? Chưa hết, Tổng Liên Đoàn còn cách chức hiệu trưởng trái luật đại học. Manh động hơn nữa là ông Bùi Văn Cường đã xua công an bắt giam giảng viên của trường là ông Phạm Đình Quý. Tất cả hành động của Tổng Liên Đoàn và ông Bùi Văn Cường đều vô pháp nhưng chưa thấy phản ứng của chính quyền CS. Lý do vì sao ông Cường dám táo tợn chà đạp lên luật pháp như vậy?
25 Tháng Chín 2020
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 2020
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.
25 Tháng Chín 2020
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 2020
Người có nhân cách không khuyến khích bạo động. Khi một nhà chính trị nói câu “hãy đánh người đi, tôi sẽ trả tiền luật sư” trước ống kính của truyền thanh, trước mặt nhiều người tham dự buổi vận động tranh cử thì chính cá nhân đó đã khuyến khích bạo động để người ủng hộ mình chống lại người không ủng hộ mình bằng sự bạo động. Khi mà một nhà chính trị, trước ống kính của truyền thông nói rằng “tôi đứng tại đường số 5 và có thể bắn chết một người mà tôi sẽ không bao giờ mất phiếu từ người ủng hộ tôi” để thấy máu bạo động, tâm bạo động của nhà chính trị đó ra sao. Họ sẵn sàng làm những hành động bạo động, hoặc...
24 Tháng Chín 2020
Sự ra đi của bà Ruth Bader Ginsburg – một trong 9 thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện Mỹ - vào ngày 18.09.2020 là một bằng chứng cho thấy đa số người Việt thường chỉ kết luận sự việc theo cảm tính. Trên mạng xã hội như Facebook nhiều người Việt đã nhục mạ, chỉ trích, thậm chí nguyền rủa bà Ruth Bader Ginsburg thậm tệ, dù trước đó có thể nói không sợ sai lầm rằng họ không hề biết bà là ai. Tại sao vậy? Chẳng qua bà là một trong chín chánh án của Tối Cao Pháp Viện (TCPV), được tổng thống Bill Clinton đề cử năm 1993, là người thuộc đảng Dân Chủ...
24 Tháng Chín 2020
Từ khi thành lập cho đến khi cầm quyền, cộng sản (cs) VN đã phê bình gắt gao trong sinh hoạt và dùng kỷ luật lẫn thủ đoạn để loại trừ nhân sự không đạt tiêu chuẩn của đảng đề ra. Sự phê bình của cs chỉ thoái hóa khi có sự tranh chấp nội bộ. Nhưng tuyệt đối cs không có tinh thần đấu tranh "ngây thơ, lãng mạn, tiểu tư sản, anh hùng cá nhân"... nhưng đối với phe không cs (gọi là quốc gia hay dân tộc) thì rất nhiều khuyết tật chỉ vì thiếu phê bình. Cũng như bạn, họ nghĩ rằng: Đóng cửa bảo nhau thì sai lầm sẽ biến mất (cũng Tổng Thống Trump nói rằng tới mùa hè thì Covid-19 sẽ biến mất). Đó là ngây thơ.
24 Tháng Chín 2020
Ông Thưởng mạnh miệng cho rằng cái hội mà ông ta đang cổ vũ là “muốn sánh ngang với triết học Hy Lạp - La Mã” và tự ca ngợi rằng “…trước hết là đổi mới tư duy, đã đem lại cho chúng ta nhận thức đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về chủ nghĩa tư bản, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa…” Thói quen lắp ráp những lời hoa mỹ cộng sản đã góp phần làm ông Thưởng vô tình thọc gậy bánh xe và góp phần phê bình ông Nguyễn Phú Trọng, Tiến sĩ xây dựng đảng, từng công khai nhìn nhận rằng không ai biết cái chân diện mục của chủ nghĩa xã hội là như thế nào, ít nhất tới hết thế kỷ này…
23 Tháng Chín 2020
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.
23 Tháng Chín 2020
Nếu không có đủ sức mạnh để chế ngự cái ác, theo một góc độ nào đó, cái lương thiện sẽ trở nên xa lạ và bị cô lập rồi dần lụi tàn bởi cái ác lấn át và huỷ hoại. Cái lương thiện trở nên tốt đẹp khi nó có đủ sức mạnh, như chỉ Thượng đế hoặc sứ giả của Ngài mới có đủ khả năng để chế ngự ác quỷ vậy, chứ không phải là những người lương thiện bằng cách trở nên tĩnh lặng trước cái ác.