Trump đúng là một bác sĩ TV dõm gây chết người! nhưng Trump không nhận trách nhiệm

03 Tháng Năm 20208:59 CH(Xem: 493)
TRUMP ĐÚNG LÀ MỘT BÁC SĨ TV DÕM GÂY CHẾT NGƯỜI!
NHƯNG TRUMP KHÔNG NHẬN TRÁCH NHIỆM

TRUMP_FAKE_MD_IN_CHIEFDr. Tristan Nguyễn

           Rõ ràng Trump không phải một Bác Sĩ Y Khoa – Doctor of Medicine,
MD. Chính miệng Trump cũng đã nói như vậy, “I’m Not a Doctor.”, thế nhưng Trump đã có những lời nói, những ý kiến có liên quan tới vấn đề chuyên nghiệp của giới bác sĩ chuyên gia y khoa, và những lời nói, những ý kiến của Trump có ảnh hưởnglớn, rất nguy hiểm có hại cho sự an toàn sức khoẻ công cộng trong tất cả cộng đồng trong nước Mỹ của chúng ta, đặc biệt là trong thời gian cả nước vẫn còn đang chịu đựng đại dịch bệnh COVID-19.
Trump không phải một bác sĩ, một MD có giấy phép hành nghề trong nước Mỹ, nhưng Trump đúng là một bác sĩ trên rất nhiều hệ thống truyền hình trong nước Mỹ và trên thế giới nữa, vì mỗi lần họp báo tại White House – Phủ Tổng Thống Mỹ, Trump thường luôn miệng nói “cả thế giới đang theo dõi chúng ta”; như vậy, Trump đóng vai một Bác Sĩ TV trên toàn thế giới, và những lời nói, những ý kiến trị bệnh của Trump-Bác-Sĩ-TV
có ảnh hưởng lớn, có khả năng gây chết người!
Nếu Trump là một người dân tầm thường, hay một tên tào lao nói chuyện bá láp hài hước để người ta nghe rồi cùng nhau vui cười chơi, thì không có chuyện gì đáng bàn luận. Điều đáng bàn luận ở đây là Trump-Tổng-Thống-Mỹ mà với tư cách một tổng thống Mỹ thì những lời nói và ý kiến phải rất thận trọng, vì cả thế giới theo dõi và có nhiều người ở trong nước cũng như ở hải ngoại, cả thế giới tin theo những lời tổng thống Mỹ.
Kể từ ngày có ca bệnh COVID-19 đầu tiên được phát hiện ở trong nước Mỹ cách nay hơn ba tháng, Trump đã từng lặp lại nhiều lần Chủng-Mới Siêu-Vi Corona – Novel Coronavirus cũng như Siêu-Vi Cúm-Mùa – Seasonal Influenza Virus mỗi năm không nguy hiểm. Vào tháng 2/2020 Trump đã tiên đoán rằng siêu-vi SARS-CoV-2 hay vi-rút corona sẽ “Biến Mất Một Cách Thần Kỳ – Miraculously Disappear”.
Trong thời gian này ở các buổi họp báo
hàng ngày tại phủ tổng thống, Trump đã nhiều lời quảng cáo cho thuốc trị bệnh sốt rét Hydroxychloroquin và Chloroquine để trị bệnh COVID-19.
Trump đã nhiệt tình đề nghị trị bệnh COVID-19 với thuốc chống sốt rét với các bệnh viện ở trên cả nước Mỹ, nên đã có một số bệnh viện thực sự dùng thuốc Hydroxychloroquin và Chloroquine với các bệnh nhân như một cách thử nghiệm thuốc.
Những đề nghị trị bệnh của Trump đã khiến cho nhiều bác sĩ chuyên gia y khoa lo ngại vì Hydroxychloroquin và Chloroquine đã từng được ghi nhận là thuốc có phản ứng nguy hiểm làm rối loạn nhịp tim hay làm truỵ tim khiến bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, nghẹt tim.
Hiện nay USFDA đề nghị các bệnh viện ngưng dùng tổng hợp thuốc Hydroxychloroquine và Chloroquine để trị bệnh COVID-19 vì bệnh nhân có biến chứng tim nguy hiểm chết người. Và Trump đã  lặng lẽ không nhắc tới Hydroxychloroquin và Chloroquine như những ngày trước đây Trump đã sôi nổi quảng cáo cho hai thứ
này.
Người ta cũng phải ghi nhận rằng trong các cuộc họp báo hàng  ngày nêu trên Trump thường xuyên nói những lời không có căn cứ trong lãnh vực y khoa nhưng có tính cách mị dân, lạc quan hão huyền, lừa dối người dân Mỹ. Rất rõ ràng Trump đã lãng tránh thực tế tình hình nghiêm trọng của đại dịch bệnh
COVID-19 đang xảy ra trên cả nước Mỹ.
Trong vài tuần qua ở những cuộc họp báo tại Phủ Tổng Thống  Mỹ nhiều lần Trump tìm cách thực hành như một bác sĩ y khoa chuyên nghiệp. Nhưng lần này Trump đã đi quá xa so với kiến thức khoa học, vượt ra ngoài lý lẽ thông thường hay quá vô lý.
Trump đã khoe khoang rằng mình từng dự báo vi-rút corona sẽ “Biến  Mất Một Cách Thần Kỳ – Miraculously Disappear ” khi tiếp xúc nhiệt độ cao trời nắng nóng vào tháng Tư.  Và bây giờ Trump nói, “đưa tia sáng vào bên trong cơ thể, qua đường da hoặc một số cách khác…
Tôi nhìn thấy chất tẩy trùng diệt vi-rút trong vòng một phút.”.
Trump đã nói thao thao như có ma thuật thôi miên!
Trong một cuộc họp báo tại Phủ Tổng Thống Mỹ vào ngày 24/4/2020 Trump đã đề nghị điều trị bệnh nhân COVID-19 bằng cách chiếu tia sáng cực tím – UV vào da, cũng như tiêm chất diệt trùng vào cơ thể bệnh nhân. Đề nghị của Trump ngay sau đó gặp phải sự phản đối của giới bác sĩ, lập pháp và những công ty sản xuất chất diệt trùng như Lysol và Detto, họ cảnh báo chống lại việc uống, tiêm vào cơ thể chất diệt trùng độc hại.
Ở Mỹ có giới bác sĩ chuyên gia y khoa, giới truyền thông Mỹ đồng loạt phản đối và chế nhạo Trump.  Cho nên vào ngày 25/4/2020 Trump thay đổi quan điểm, Trump nói ngược lại rằng mình có ý “Mỉa Mai – Sarcastic” khi đề nghị các bác sĩ nên thử nghiệm xem liệu có thể tiêm “Chất Diệt Trùng – Disinfectant” vào cơ thể bệnh nhân để chống vi-rút corona được không.
Bản chất của Trump là rất gian xảo, nhiều lời giảo biện; và Trump thường lật-lọng-sáng-nói-chiều-chối, vì Trump đã hoàn toàn không “Mỉa Mai – Sarcastic” một chút nào khi nêu ra khả năng tiêm chất diệt trùng vào cơ thể bệnh nhân. Lúc nói về tia sáng cực tím – UV và chất diệt trùng – disinfectant vẻ mặt của Trump rất nghiêm túc, không có vẻ nói đùa.

Ngay sau cuộc họp báo nhiều bác sĩ Mỹ đã lên tiếng phản đối ý kiến của Trump là “vô trách nhiệm, vô cùng nguy hiểm và rất đáng sợ.” Họ đã nhanh chóng cảnh báo người dân Mỹ về hậu quả chết người của việc uống hay tiêm chất diệt trùng vào người. Những ý kiến của Trump cũng có thể gây nguy hiểm đối với mạng sống của những người chỉ hiểu những gì Trump nói là gợi ý để tự thử ở nhà của họ phương pháp điều trị của Trump.
Vào ngày 28/4/2020 có hai người đàn ông ở tiểu bang Georgia đã uống thuốc tẩy Clorox vì nghe theo lời của Trump họ hiểu là uống thuốc tẩy diệt trùng để trị bệnh hay có thể ngăn ngừa vi-rút corona. Họ đã uống thuốc tẩy Clorox và kết quả là họ phải vào bệnh viện cấp cứu.
Chuyện xảy ra tương tự như trên vào ngày 24/3/2020 ở tiểu bang Arizona có hai vợ chồng đã uống Chloroquine Phosphate thuốc diệt trùng lọc sạch nước bồn cá kiểng. Kết quả là người chồng chết, người vợ phải vào bệnh viện cấp cứu. Khi cảnh sát điều tra hỏi tại sao uống Chloroquine Phosphate, người vợ trả lời vì đã nghe Trump nói trên TV nhiều lần là Hydroxychloroquin và Chloroquine trị hết bệnh COVID một cách
thần kỳ, nên hai vợ chồng tin Trump và nghĩ rằng uống trước Chloroquine Phosphate giống như Chloroquine cũng ngăn ngừa được bệnh COVID.
Khi phóng viên hỏi Trump có nhận trách nhiệm gì về chuyện thuốc Ký-Nin, thuốc Chloroquine, thuốc Diệt Trùng – Disinfectant mà những người đã nghe theo lời của Trump uống hoặc tiêm vào cơ thể của họ khiến cho họ bệnh hoặc chết; Trump đã trả lời rằng “TÔI Không Nhận Trách Nhiệm Gì Cả – I Don’t Take
Responsibility At All”.
TRUMP ĐÚNG LÀ MỘT BÁC SĨ TV DÕM GÂY CHẾT NGƯỜI! NHƯNG TRUMP KHÔNG NHẬN TRÁCH NHIỆM.
Ở đây chúng tôi mới thật sự Hài Hước – Humorous, thật sự Mỉa Mai – Sarcastic. Còn Trump đã nói về chuyện tiêm Chất Diệt Trùng – Disinfectant và Tia Sáng Cực Tím – UV vào cơ thể bệnh nhân, rồi sau đó Trump lại gian xảo giảo biện rằng “Trump-Bác-Sĩ-TV-Mỉa-Mai-Sarcastic” các “Bác-Sĩ-Mỹ-Có-Bằng-MD-Chính-Hiệu-Cầu-Chứng-Tại-Toà.”
Sự việc Trump đề nghị tiêm chất diệt trùng vào cơ thể bệnh nhân biểu lộ tính cách nguy hiểm và vô trách nhiệm, xem thường mạng sống của bệnh nhân. Hành động đó tương đương với thi hành án tử hình. Hay trường hợp tự mình uống hoặc tiêm vào người của mình chất diệt trùng, hành vi đó được xem là tự tử.  Chất diệt trùng có trong các sản phẩm Clorox, Lysol, Dettol, Bleach còn gọi là nước tách giặt quần áo, thuốc tẩy
trắng. Các sản phẩm có chứa chất Sodium Chlorite nguy hiểm cho sức khoẻ hoặc chết người nếu uống, tiêm vào người hoặc hít vào phổi.
Rất rõ ràng Trump đã không hiểu sự khác biệt giữa những dược phẩm được dùng bên trong cơ thể bệnh nhân với những chất khử trùng, diệt khuẩn ở ngoài da, trên các mặt phẳng, trong không khí. Khi Trump đã đề nghị tiêm chất diệt trùng vào cơ thể của bệnh nhân để diệt Siêu-Vi SARS-CoV-2 khiến người ta phải thắc mắc hỏi lại “Trump - Có - Thật - Sự - Là - Một - Thiên - Tài - Rất - Ổn - Định - VERY - STABLE - GENIUS” như Trump đã từng tự mình “huênh-hoang-con-ểnh-ương-khoe-khoang” hay không.
TRUMP ĐÚNG LÀ MỘT BÁC SĨ TV DÕM GÂY CHẾT NGƯỜI! NHƯNG TRUMP KHÔNG NHẬN TRÁCH NHIỆM.


    Dr. Tristan Nguyen
Washington DC 29/04/2020

Nguồn: http://quanvan.net/trump-dung-la-mo%cc%a3t-bac-si%cc%83-tv-do%cc%83m-gay-chet-nguoi-nhung-trump-khong-nha%cc%a3n-trach-nhie%cc%a3m/#.Xq8Vuc1lDIU

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Bảy 20209:13 CH(Xem: 43)
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 20209:12 CH(Xem: 43)
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 202010:12 CH(Xem: 87)
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 202010:07 CH(Xem: 75)
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...
08 Tháng Bảy 202010:06 CH(Xem: 63)
Khi cộng sản biến thành tư bản và tư bản biến thành độc tài cộng sản thì tầng lớp cai trị bao gồm một bên là kẻ cầm quyền và các đại công ty (cho dù là dưới một nhãn hiệu hay nhiều tên hiệu khác nhau); bên kia là các tầng lớp dân chúng luôn luôn bất mãn, chống đối nhưng ô hợp. Phải chăng họ đang chờ đợi một cuộc cách mạng "toàn thế giới": Đồng loạt và Đồng khởi??? Vì không thể thực hiện những cuộc cách mạng cục bộ sẽ bị đàn áp bởi chính quyền quyền địa phương cũng như thế lực tư bản quốc tế cho nên phải có một kế hoạch hóa toàn cầu với những điều kiện tất yếu...
07 Tháng Bảy 202010:43 CH(Xem: 185)
Tranh đấu đâu có hề đơn giản như những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?, như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs? Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì quý vị chả có chuyển hóa được cái gì cả mà chỉ trở thành một thành viên nhìn hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn...
07 Tháng Bảy 202010:31 CH(Xem: 101)
Tính tình tàn nhẫn, tim lạnh này giúp cho Trump đi theo nghề làm chính trị. Là 1 tổng thống, Donald Trump đã đối xử quá ác độc đối với các trẻ con của những người tị nạn chính trị (hoặc vì lý do nào đó) muốn nhập cư vào Mỹ. Ông ta cách biệt con nít với bố mẹ của chúng và nhốt chúng vào “lồng”. Trong mùa đại dịch, trên 121,000 đã chết và sẽ còn thêm nhiều người nữa, ông ta vẫn tỉnh bơ, ung dung như chẳng có gì xẩy ra, còn nói láo, đổ thừa lỗi cho người khác. Trump đã mồm loa mép dãi biện hộ cho những cách chữa trị chết người, không thể chứng minh được...
07 Tháng Bảy 202010:29 CH(Xem: 80)
Một nước Việt mới ở tương lai không thể nào tiếp tục có những con người xài “bạc giả” cho dù chuyện xài “bạc giả” đó ở trong bất cứ phạm vi nào. Sự xuống cấp của Việt tộc hôm nay chỉ bởi vì có quá nhiều người xài “bạc giả” cho dù ở bên này hay bên kia. Hãy tự chính mình hứa với mình, loại bỏ cái tính xài “bạc giả”; sống thật, nói thật (nói có sách, mách có chứng) dù những lời nói thật đó đau lòng. Phải chăng Việt tộc có câu “mất lòng trước đặng lòng sau” để thấy dù sự thật nói ra làm người khác khó chịu nhưng ít nhất phải nói để mọi người cùng nhau sửa đổi thì lúc đó sự phối hợp làm việc mới có thể xảy ra.
06 Tháng Bảy 20207:46 CH(Xem: 132)
Người Mỹ theo chủ nghĩa dân tộc đối diện với sự thể này như thế nào? Tôi đoán là có nhiều kẻ sẽ ra vẻ, giống như tổng thống của họ, rằng làm gì có chuyện này xảy ra: Sau bao nhiêu tháng rơi vào khủng hoảng, Trump cũng vẫn nói một cách quyết liệt rằng loại vi khuẩn này sẽ biến mất một cách nhiệm màu. Nhưng đối với một số người, sẽ rất khó khăn cho họ lẫn tránh khỏi cái trần truồng của thực tại: Sự tranh đua ngu xuẩn và vô nghĩa giữa các quốc gia tiếp tục quần thảo đầu óc của họ - và họ đang thảm bại. Một cuộc động não mang tầm vóc đang xảy ra. Nó không thể xảy ra sớm hơn!
05 Tháng Bảy 20208:03 CH(Xem: 128)
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 2020
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 2020
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 2020
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...
08 Tháng Bảy 2020
Khi cộng sản biến thành tư bản và tư bản biến thành độc tài cộng sản thì tầng lớp cai trị bao gồm một bên là kẻ cầm quyền và các đại công ty (cho dù là dưới một nhãn hiệu hay nhiều tên hiệu khác nhau); bên kia là các tầng lớp dân chúng luôn luôn bất mãn, chống đối nhưng ô hợp. Phải chăng họ đang chờ đợi một cuộc cách mạng "toàn thế giới": Đồng loạt và Đồng khởi??? Vì không thể thực hiện những cuộc cách mạng cục bộ sẽ bị đàn áp bởi chính quyền quyền địa phương cũng như thế lực tư bản quốc tế cho nên phải có một kế hoạch hóa toàn cầu với những điều kiện tất yếu...
07 Tháng Bảy 2020
Tranh đấu đâu có hề đơn giản như những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?, như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs? Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì quý vị chả có chuyển hóa được cái gì cả mà chỉ trở thành một thành viên nhìn hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn...
07 Tháng Bảy 2020
Tính tình tàn nhẫn, tim lạnh này giúp cho Trump đi theo nghề làm chính trị. Là 1 tổng thống, Donald Trump đã đối xử quá ác độc đối với các trẻ con của những người tị nạn chính trị (hoặc vì lý do nào đó) muốn nhập cư vào Mỹ. Ông ta cách biệt con nít với bố mẹ của chúng và nhốt chúng vào “lồng”. Trong mùa đại dịch, trên 121,000 đã chết và sẽ còn thêm nhiều người nữa, ông ta vẫn tỉnh bơ, ung dung như chẳng có gì xẩy ra, còn nói láo, đổ thừa lỗi cho người khác. Trump đã mồm loa mép dãi biện hộ cho những cách chữa trị chết người, không thể chứng minh được...
07 Tháng Bảy 2020
Một nước Việt mới ở tương lai không thể nào tiếp tục có những con người xài “bạc giả” cho dù chuyện xài “bạc giả” đó ở trong bất cứ phạm vi nào. Sự xuống cấp của Việt tộc hôm nay chỉ bởi vì có quá nhiều người xài “bạc giả” cho dù ở bên này hay bên kia. Hãy tự chính mình hứa với mình, loại bỏ cái tính xài “bạc giả”; sống thật, nói thật (nói có sách, mách có chứng) dù những lời nói thật đó đau lòng. Phải chăng Việt tộc có câu “mất lòng trước đặng lòng sau” để thấy dù sự thật nói ra làm người khác khó chịu nhưng ít nhất phải nói để mọi người cùng nhau sửa đổi thì lúc đó sự phối hợp làm việc mới có thể xảy ra.
06 Tháng Bảy 2020
Người Mỹ theo chủ nghĩa dân tộc đối diện với sự thể này như thế nào? Tôi đoán là có nhiều kẻ sẽ ra vẻ, giống như tổng thống của họ, rằng làm gì có chuyện này xảy ra: Sau bao nhiêu tháng rơi vào khủng hoảng, Trump cũng vẫn nói một cách quyết liệt rằng loại vi khuẩn này sẽ biến mất một cách nhiệm màu. Nhưng đối với một số người, sẽ rất khó khăn cho họ lẫn tránh khỏi cái trần truồng của thực tại: Sự tranh đua ngu xuẩn và vô nghĩa giữa các quốc gia tiếp tục quần thảo đầu óc của họ - và họ đang thảm bại. Một cuộc động não mang tầm vóc đang xảy ra. Nó không thể xảy ra sớm hơn!
05 Tháng Bảy 2020
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...