Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Cầu Nguyện Và Biếu Quà Cho Bệnh Nhi Ung Bướu Và Cựu Thuyền Nhân

03 Tháng Năm 20156:36 SA(Xem: 8331)

Hội đồng liên tôn Việt Nam cầu nguyện và biếu quà cho bệnh nhi ung bướu và cựu thuyền nhân

BN
Lê Thị Kim Thu (Danlambao) - Vào lúc 10 giờ ngày 1 tháng 5, năm 2015, tại Chùa Liên Trì tọa lạc 153 Lương Định Của, Phường An Khánh, Quận 2, Thành phố Sài Gòn, Chùa và quý chức sắc trong HĐLT có tổ chức buổi cầu nguyện cho các cháu bệnh nhi mau khỏi bệnh, và biếu quà cho các cháu cũng như các cựu Thuyền Nhân, những người “bị cưỡng bức hồi hương” từ các trại tị nạn Đông Nam Á.
Khoảng 8 giờ sáng, chức sắc các tôn giáo đều có mặt như: Cao Đài có Chánh Trị Sự Hứa Phi ở Lâm Đồng, đi cùng con trai, CTS Nguyễn Thành Nghiệp ở Cần Giờ, CTS Nguyễn Kim Lân và CTS Nguyễn Bạch Phụng ở Vĩnh Long; Tin Lành có Mục sư Quang Du, MS Hoàng Hoa, MS Mạnh Hùng; Công Giáo có Linh mục Đinh Hữu Thoại (DCCT SG); Phật giáo có Thượng Tọa Thích Viên Hỷ; XHDS có cô Đỗ Thị Minh Hạnh (Lao Động Việt) và cựu Tù Nhân Lương Tâm cũng là ký giả Trương Minh Đức. Họ đến rất sớm từ nhiều nơi xa xôi để có thì giờ bên ngồi tách trà hàn uyên tâm sự, mặc dù bị cấm cản như MS Nguyễn Mạnh Hùng đã bị 5 côn an đeo theo, ngăn cản, buộc MS phải hỏi họ có trái tim, có đầu óc không? Đi làm từ thiện bị cấm cản. Cuối cùng họ mới để cho MS đi. 
Đến 10 giờ, bắt đầu biếu quà cho các cháu, và sau khi xong, Hòa Thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì, mời tất cả mọi người dùng bữa cơm chay: phở, cà ri, bún, bánh mì, chả giò, chuối, bánh su kem, nước ngọt. Mọi người dùng xong ai cũng tắm tắc khen phật tử Chùa nấu ăn ngon miệng. Cơm nước xong, quý chức sắc các tôn giáo trong HĐLT VN lên chánh điện để cầu nguyện cho các cháu mau khỏi bệnh. 
Trong phần biếu quà, HT Thích Không Tánh công bố số tiền do các ân nhân hải ngoại như: Hội Compassion VN của BS Phan Minh Hiển ở Pháp Quốc, Câu Lạc Bộ Hoa Mai của anh Nguyễn Công Bằng cùng cô Anh Trinh, và quý Thầy cùng quý phật tử ở Tăng đoàn GHPGVNTN, đã đóng góp. Có 94 phần quà cho bệnh nhi, mỗi phần gồm: 1 gấu nhồi bông, bánh, sữa, kẹo (trị giá 150.000VND) và 1 bì thư 400.000VND. Quà cho 20 cựu Thuyền Nhân là 1 bì thư 500.000VND, cũng có 1 gấu bông, bánh, sữa, kẹo. Nhưng có mặt 16 người, vắng mặt 4 người, Hòa Thượng nhờ anh Đào Bá Lê nhận 4 phần chuyển giúp.
Mọi người đón nhận và luôn cám ơn các quý ân nhân, nhất là nhắc đến BS Phan Minh Hiển đã từng an ủi họ đấu tranh chống sự bất công bị thanh lọc từ 1982 đến 1996, nhất là tại trại cấm Sikiew Thái Lan. Và cũng cảm ơn các Phật tử thiện nguyện viên đã tận tình chu đáo phục vụ trong buổi cơm chay và phát quà.
Nói thêm về cựu Thuyền Nhân, họ là những người bị cưỡng bức hồi hương, tuy đã về lại Việt Nam 10 năm, nhưng vẫn khó khăn trong cuộc sống vì đã bán tháo nhà cửa để mạo hiểm vượt biên, và giờ vẫn còn bị nghi kỵ bởi chính quyền CS. Xin mời xem lại phim vớt người "Boat-People" trên Biển Đông của BS Phan Minh Hiển vào tháng 6 năm 1982 cùng với BS Bernard Kouchner (BS Hiển ở trần trên boong tàu Goëlo, có thể thấy mặt ở phút 2'40 và thấy ngang ở phút 3' khi đang kéo cụ già từ dưới ghe lên). Bài viết kế tiếp sẽ là bài viết của anh Đào Bá Lê về thảm trạng thuyền nhân “bị ở tù” và “bị cưỡng bức hồi hương” ở các trại tị nạn Thái Lan.
Đặc biệt, hôm nay có chuyện khác thường là an ninh, mật vụ không ngồi trà trộn vào bàn ăn của các cháu như trước đây và họ cũng không vào phòng tiếp khách của Hòa Thượng mà chỉ ngồi ở quán bên kia đường (đối diện Chùa), chỉ nhìn qua Chùa và quay phim. Đến giờ các chức sắc lên Chánh điện thì có 1 an ninh vào sân Chùa đứng, không vào Chánh điện chĩa Camera như trước đây.
Mặc dù 10 giờ bắt đầu, nhưng mới có 7 giờ sáng mà các cháu cùng thân nhân đã có mặt ở Chùa. Một số lớn vào chánh điện cầu nguyện, lạy phật, và vô tư vui đùa tung tăng nhảy múa. Số còn lại, do bệnh hoành hành nên mỏi mệt nằm trên chân mẹ ở ghế đá, thấy mà thương! Hỏi ra mới biết là đến đây sớm được khỏe khoắn và thoải mái hơn bệnh viện vì ở đó hiện nay rất đông người, nóng nực và ngột ngạt. 
Nhìn các cháu vô tư vui đùa mà không khỏi chạnh lòng, vì các cháu có biết đâu rằng ngày mai đây và những ngày không xa, hạnh phúc ngắn ngủi, nhỏ nhoi đó không còn nữa khi mà phần lớn các cháu không thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo này. Nếu may mắn, thì cũng không chắc cuộc sống được như những người bình thường. Người ngoài mà còn nghĩ vậy, thì cha mẹ các cháu chắc phải đau khổ trăm ngàn lần hơn! Nhìn những gương mặt hốc hác đăm chiêu, cặp mắt thẩn thờ buồn bả thì cũng đủ hiểu cho một nỗi đau thắt lòng, nhất là các bậc cha mẹ nghèo.
Chợt nghĩ, cái hạnh phúc ngắn ngủi nhỏ nhoi trên có thể kéo rất dài, nếu các cháu được dưỡng và trị bệnh ở những nơi rộng rãi, mát mẻ, khang trang, và “hoành tráng” như ở các doanh trại Quân Đội Nhân Dân hoặc nơi nào đó của nhà cầm quyền thì có thể, một chút nào sự điều trị, dưỡng bệnh sẽ khá hơn. Và các cháu cũng được nhiều hạnh phúc với gia đình trước khi từ giả “cỏi đời ô trọc” mà các cháu chưa hình dung được. 
image25
                               Các chức sắc trong HĐLT VN đang cầu nguyện cho các cháu Bệnh Nhi.
Theo Bác sĩ Nguyễn Quang Sơn suy nghĩ, giá mà 15 phút bắn pháo hoa..."loé" sáng trên bầu trời để "kỷ niệm 40 năm chiến thắng 30-4-1975”, mà đem dùng vào việc mua quà bánh, hay nếu như còn dư ra thì mua thuốc đặc trị giảm đau cho các cháu thì hay biết mấy nhỉ! Còn nhớ Anh Nguyễn Văn Phúc, ôm đứa con Nguyễn Ái Quốc, xanh như tàu lá chuối, mắt mũi nổi u nần..., nghẹn ngào cho biết: "Gia đình tụi Tui rất biết ơn những số tiền như vầy (lần đó BS cho 45 Euros). Những ngày lễ, Tết, Tui đâu có đem cháu về thăm nhà vì ngại..., Nằm luôn ở đây, nằm lại phòng như vầy thường hay có mấy phái đoàn vô cho sữa uống, bánh kẹo. Những quà này không nói làm gì, nhưng kèm thêm một vài trăm ngàn, đỡ lắm chứ, góp lại năm sáu trăm thì cháu sẽ vô được bịch MÁU, hoặc một hai triệu thì cũng vô đuợc một lần hoá chất, kéo dài đời sống cho con mình". Hai vợ chồng anh chưa kịp cảm ơn ân nhân thì vài ngày sau cháu Quốc chết. Vợ anh gào khóc ôm xác con ra về. Uớc gì, các lãnh đạo nhớ đến mấy cháu BNUB mà ngưng ném số tiền bắn pháo hoa ấy lên không cho tan nát thì cũng... đỡ khổ!
Đó là những gì mà những người thương tâm, các bậc cha mẹ đều nghĩ đến. Nhưng có lẽ vì hoàn cảnh cha mẹ nghèo, đất nước “nghèo đủ mọi thứ” kể cả tinh thần, tình cảm nên các cháu không được hưởng những “bổng lộc” ấy. Tuy nhiên, không hẳn các cháu bị lãng quên vì vẫn còn tình thương con người, vẫn còn nhà Chúa nhà Chùa, nên các cháu cũng còn một chút an ủi. Thử nghĩ một ngày nào gần đây CSVN sẽ ép HT Thích Không Tánh, và cưõng chế dẹp Chùa Liên Trì thì các cháu sẽ nhờ vào ai để hưởng chút hạnh phúc nhỏ nhoi đó là vào Chùa để được khỏe khoắn, thoải mái hơn bệnh viện vì ở đó hiện nay rất đông người, nóng nực và ngột ngạt! 
Dù trời nóng nực oi bức, nhưng buổi phát quà diễn ra rất đầm ấm, vui vẽ, ôn hòa, trật tự trong tình người. Quà nhỏ, Chùa nhỏ, nhưng tình người bao la. 
Dưới đây hình ảnh và video buổi biếu quà
Kèm theo là Video: “Ký giả Trương Minh Đức phỏng vấn các chức sắc trong HĐLT-VN”
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Mười Một 201910:26 CH(Xem: 184)
Trong khi chờ đợi, tui có thêm một thắc mắc là tại sao trang Danlambao lại có được bản ghi âm lại phát biểu của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng như đề nghị của Tổng Thống Trump theo lời của Danlambao là "Tổng thống Donald Trump cũng đặt câu hỏi cho liệu cá nhân ông và Hoa Kỳ có thể làm gì cải thiện tình hình". Phải có bản ghi âm cuộc tọa đàm giữa Tổng Thống Trump với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì Danlambao mới trích lại như họ đã viết. Điều này rất mâu thuẫn với dòng ghi chú của Danlambao là...
09 Tháng Mười Một 201910:54 CH(Xem: 118)
Không những treo, chúng còn phát tán “đường lười bò” qua phim ảnh, qua khách mời, qua xe cộ, qua ấn phẩm du lịch, qua trường học...Thật tệ hại là ở VN bọn bán nước lại là kẻ rao giảng lòng yêu nước. Theo tôi nghĩ, Bộ chính trị VN nên mời Nghệ Sỹ Trần Lương về dạy một khoá lòng yêu nước và khoá nâng cao cảnh giác thế lực bành trướng tung bản đồ có “đường lưỡi bò” phi pháp vào lãnh thổ VN.
09 Tháng Mười Một 201910:39 CH(Xem: 76)
Trong status trên Facebook của mình, nhạc sĩ Tuấn Khanh kêu gọi: “Có lẽ, người Việt Nam cần có thái độ dứt khoát với những người thích bợ đỡ quyền lực và ích kỷ với con người chung quanh như Lưu Diệc Phi. Đặc biệt sự bợ đỡ đó tấn công vào chủ quyền của Việt Nam. Mọi lưu tâm về việc phát hành phim Mulan trong nước do Lưu Diệc Phi đóng, cần được bắt đầu từ hôm nay”. Status này của nhạc sĩ Tuấn Khanh đã nhận được gần 3 ngàn phản ứng với hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận với nhiều ý kiến đồng ý.
08 Tháng Mười Một 201910:27 CH(Xem: 121)
Những cái tên trong danh sách này đã không còn là con người, họ không còn là công dân xứ mù lòa Viêt Nam và họ cũng không phải là công dân Anh Quốc, họ là những người Việt đã vứt bỏ giấy tờ của mình và chọn cho mình tên gọi "Người Rơm".
07 Tháng Mười Một 201910:04 CH(Xem: 81)
Tin từ truyền thông trong nước cho biết, khi phóng viên một hãng thông tấn nước ngoài nêu câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Tổ chức từ thiện Operation Smile mời diễn viên Thành Long đến Việt Nam đã làm dấy lên làn sóng phản đối trên mạng xã hội do diễn viên này đã công khai ủng hộ “đường lưỡi bò”, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng, trả lời đến nay ông mới biết thông tin như trên. Và ông Thắng chỉ lập lại câu thường nói: “Tuy nhiên, như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”.
06 Tháng Mười Một 20199:07 CH(Xem: 179)
đảng csVN nhân danh "Làm nghĩa vụ quốc tế" ở những năm 80 của thế kỷ 20 đã lấn chiếm đất nước Chùa Tháp mà cụ thể là suốt tuyến biên giới giữa hai nước VN đã nhổ cột mốc cũ và lấn sâu vào đất CPC hàng chục km, nói về công thì đảng cs có công ăn cướp, làm bành trướng địa lý VN trên thì lùn (do TQ xâm chiếm) và dưới thì phình to ra (chiếm của CPC) nhưng cái công này họ phải câm miệng vì nếu đưa ra quốc tế VN sẽ bị lên án, trong những năm 90 của thế kỷ 20 chúng tôi đã đi thực tế tại hai tỉnh Bình Long và Bù Đốp, hai đồn biên phòng 779 và 789 đã dời sâu vào đất Miên, tất nhiên có lợi cho quốc gia mình thì...
05 Tháng Mười Một 201910:27 CH(Xem: 144)
Tuy nhiên, có một sự thật mà tất cả các báo đều không nói ra: Chương trình Iconic Hanoi được thực hiện trong khuôn khổ một hợp đồng quảng cáo giữa UBND Hà Nội và CNN. Hợp đồng này kéo dài 5 năm, 2019-2024, có tổng giá trị 4,2 triệu USD (~100 tỷ VND), gồm một số phim quảng cáo 30s, 60s và 5 chương trình đặc biệt mà Iconic Hanoi là một trong số đó. Nghĩa là, để đưa được hình ảnh của VinFast lên CNN, chính quyền Hà Nội phải chi tiền, và rất nhiều tiền. Mà dĩ nhiên là tiền ngân sách, tức thuế dân.
28 Tháng Mười 201910:31 CH(Xem: 254)
Theo thông tin bạn đọc cho biết hiện nay việc truy cập trang tin Quyền Được Biết theo đường dẫn tại VN là không thể được vì chắc chắn rằng đảng csVN đã dùng tường lửa ngăn chặn nhằm tiếp tục chính sách ru ngủ ngu dân. Vi thế chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn hai cách đối phó tạm thời như sau: - Cách phổ biến rộng rãi trên Facebook và cách đánh du kích mà cs đã dùng trong chiến tranh:
21 Tháng Mười 201910:40 CH(Xem: 191)
“Ngày 11 tháng 6 thì Hội Công lý cho nạn nhân Formosa cùng với 2 tổ hợp luật sư tại Đài Loan đại diện cho 7875 nạn nhân của thảm họa Formosa đã nộp đơn khiếu kiện tại tòa án quận của Đài Bắc, Đài Loan. Sau hơn 4 tháng cứu xét thì ngày 14/10 vừa qua thì bên văn phòng luật sư được tòa gọi lên và đưa ra cái phán quyết là họ không có quyền thụ án cái vụ án này, với lý do là họ không có thẩm quyền. Tuy nhiên trong bản án này cũng khuyên là những nguyên đơn Việt Nam này nên về Việt Nam để kiện,”
20 Tháng Mười 201910:03 CH(Xem: 198)
Theo tường thuật của Tân Hoa Xã, tàu vận tải Sansha 2 của Trung Quốc đã hoàn thành thử nghiệm vào tháng 8. Con tàu được cho biết là “có thể hoạt động bao trùm toàn bộ Biển Đông”, và có trọng lượng rẽ nước hơn 8.000 tấn sẽ phục vụ cho cả dân sự lẫn quân sự. Các nhà phân tích dự đoán con tàu sẽ được dùng để đưa thiết bị ra quần đảo Hoàng Sa – nơi Việt Nam tuyên bố chủ quyền nhưng Trung Quốc đang kiểm soát – và có thể ra xa hơn tới quần đảo Trường Sa.
11 Tháng Mười Một 2019
Thực ra kẻ tiếp tay cho Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam không phải Thành Long mà là ĐCS Việt Nam. Thành Long chỉ là kẻ ủng hộ chính quyền Bắc Kinh như bao người khác, nhưng có điều ông này là người nổi tiếng. Thành Long có ủng hộ Tập Cận Bình hay không thì Tập Cận Bình vẫn hành động như thế. Còn ĐCS Việt Nam thì khác, chính họ là kẻ đã mở cổng thành mời giặc vào nhà xơi từng món mà bao thế hệ nhân dân Việt Nam đã bỏ công sức ra xây dựng và gìn giữ. So với Thành long, ĐCS là kẻ đáng lên án hơn nhiều. Vì Thành Long không có khả năng làm cho dân Việt mất nước, mà chính ĐCS Việt Nam mới có khả năng đó...
10 Tháng Mười Một 2019
Có Ngài Nghệ Sĩ, họ Trịnh tên Cung, từ quê nhà qua đây thăm con, đã huênh hoang tuyên bố là: địa điểm sinh hoạt nghệ thuật của tư nhân Viet Art Center cao ngạo quá, dám dùng cái tên đầy tham vọng cho những sinh hoạt quá tầm thường, rồi những sản phẩm Nghệ Thuật được trưng bày ở đây đều là sao chép, cóp nhặt, rác rưởi, đáng vứt đi. Ông còn chê chủ nhân là thất học, mù tịt về Nghệ Thuật, nên cắp sách tới trường, học lại căn bản. Ông tự cao tự đại kiểm nhận là trong cái quốc gia 90 triệu dân bên kia, chỉ có 5 người là thiên tài, trong số đó, ông là 1.
10 Tháng Mười Một 2019
Thích Trí Quang là một lãnh tụ đối lập trước năm 1975 trong đó có việc kêu gọi các sư sãi xuống đường chống đối nhà cầm quyền với sự hậu thuẩn một số tướng lĩnh, sỹ quan VNCH. Sau 1975 Quang đã bị ném vào sọt rác, y không thể kêu gọi Phật Tử xuống đường chống đối nhà cầm quyền csVN và khối Phật Giáo ồn ào trước năm 1975 đã bị quy tụ về mốt mối có tên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, một cơ sở ngụy trang nhằm ngu dân hóa mà chủ quản của nó là đảng csVN.
09 Tháng Mười Một 2019
“CNXH là một chủ thuyết và mô hình hoàn toàn miễn phí, nhưng tất cả những quốc gia áp dụng nó đều phải trả một cái giá quá lớn, không thể nào đo đếm, cho những gì mà nó tạo ra và để lại. CNXH muốn tạo nên một xã hội hoàn toàn tự do và công bằng, nhưng nó lại được xây dựng bằng cách chỉ một nhóm nhỏ người được tự do toàn quyền tước đoạt tự do của tất cả từng cá nhân còn lại trong xã hội ngay từ khi mới sinh ra và chia đều sự bất công mà không cho họ được quyền lựa chọn.”
08 Tháng Mười Một 2019
Năm 2012, Jackie Chan than phiền với báo chí Trung Quốc rằng Hồng Kông “đã trở thành một thành phố chống đối” và đề xuất cắt giảm tự do ngôn luận tại Hồng Kông. “Mọi người thóa mạ các nhà lãnh đạo Trung Quốc, hay bất cứ thứ gì họ thích chỉ trích, và phản đối tất cả mọi thứ”, Jackie Chan nói với tờ Southern Weekly phát hành tại Quảng Đông. “Chính quyền cần quy định những vấn đề mọi người có thể phản đối và những vấn đề không được phép”. Câu trả lời cho Brian Wu: Một kẻ khi đã phản bội niềm tin của đồng bào mình rồi thì còn làm điều tốt cho đất nước nào được nữa?
08 Tháng Mười Một 2019
rút cuộc anh cũng chỉ là một thằng hề biến thái, một thằng đồng cô đồng cốt bịnh hoạn giống như dạng bệnh hoạn bạn anh như Đàm Vĩnh Hưng, Minh Béo... mà xã hội đảo điên này đã sản sinh ra. Chúng tôi thề sẽ không bao giờ đi xem anh biểu diễn nữa, và không coi anh như một nghệ sĩ chân chính nữa. Vì giờ đây, NSUT Hoài Linh với chúng tôi không còn là một nghệ sĩ, không còn là một con người để chúng tôi yêu mến nữa. Giờ đây với chúng tôi anh chỉ là một thằng hề rẻ tiền, một thằng ngu bẩm sinh và là một cục cứt to tướng...
07 Tháng Mười Một 2019
ĐCS giành quyền lãnh đạo đất nước để trục lợi chứ không hề có trách nhiệm với đất nước. Kẻ có trách nhiệm không bao giờ đổ lỗi, kẻ có trách nhiệm luôn có óc cầu tiến, kẻ có trách nhiệm luôn lắng nghe và học hỏi những điều tốt những điều có lợi cho đất nước chứ không bao giờ tự cho mình là chân lý rồi chụp mũ cho những lời nói thật là “phản động”, là “xuyên tạc” vv… Bản chất của ĐCS là không lắng nghe, không thừa nhận cái sai của mình mà chỉ tìm lý do đổ lỗi. ĐCS, một tập đoàn chính trị vô trách nhiệm với đất nước.
04 Tháng Mười Một 2019
Ngã về Trung Quốc để đảng tồn tại thì sẽ phải trả một cái giá rất đắt là đất nước sẽ mất. Và sau khi mất nước, lúc đó đảng cũng không còn. ĐCS chưa bao giờ làm gì điều sáng suốt, ĐCS chưa bao giờ biết rút ra bài học nào cho đất nước. Dưới tay ĐCS, Việt Nam đang đi từ sai lầm này đến sai lầm khác mà không bao giờ chịu nhìn nhận cái sai. Tính kiêu ngạo đến cực đoan, cộng với sự dốt nát, và cộng thêm sự cố chấp cực độ nó sẽ thành một tính kiêu ngạo đặc trưng – đó chính là tính kiêu ngạo Cộng Sản. Chính tính kiêu ngạo Cộng Sản ăn sâu vào máu các ông lãnh đạo CS nên chẳng ai học được bài học nào...
03 Tháng Mười Một 2019
Chính quyền Anh quốc có trách nhiệm kiểm soát di dân, và họ nhận trách nhiệm rằng “do đã soát xét quá kỹ lưỡng mới dẫn tới thảm hoạ cho 39 con người” xa lạ mà họ không biết là ai kia. Châu Âu đang đối mặt với nạn di dân từ các quốc gia với chế độ độc tài, có chiến tranh hoặc nghèo đói, họ đang áp dụng một chính sách nhân đạo cho tất cả các công dân khác tới cư trú, chỉ cần có “một lý do hợp lý”. Họ coi tất cả con người đều xứng đáng được sống và được bảo vệ.
02 Tháng Mười Một 2019
Chẳng lẽ bạn có nhiều tiền mà bạn nỡ lòng nào dìm con cái bạn trong nền giáo dục XHCN sao? Bạn đợi nền giáo dục này tự tốt lên hay tìm cho con mình một nền giáo dục khác? Không ai có thể hy vọng giáo dục XHCN tự tốt, ngay cả giới quan chức CS cũng tự nhận ra điều đó, và họ cố hết sức để rút tiền dân và đưa con cái đi tị nạn giáo dục dù chi phí rất đắt đỏ. Việt Nam, một đất nước đang chìm trong bất hạnh và đang bế tắc không có đường thoát vì lòng ích kỷ và sự thờ ơ. Thế mới đắng!