Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Cầu Nguyện Và Biếu Quà Cho Bệnh Nhi Ung Bướu Và Cựu Thuyền Nhân

03 Tháng Năm 20156:36 SA(Xem: 8151)

Hội đồng liên tôn Việt Nam cầu nguyện và biếu quà cho bệnh nhi ung bướu và cựu thuyền nhân

BN
Lê Thị Kim Thu (Danlambao) - Vào lúc 10 giờ ngày 1 tháng 5, năm 2015, tại Chùa Liên Trì tọa lạc 153 Lương Định Của, Phường An Khánh, Quận 2, Thành phố Sài Gòn, Chùa và quý chức sắc trong HĐLT có tổ chức buổi cầu nguyện cho các cháu bệnh nhi mau khỏi bệnh, và biếu quà cho các cháu cũng như các cựu Thuyền Nhân, những người “bị cưỡng bức hồi hương” từ các trại tị nạn Đông Nam Á.
Khoảng 8 giờ sáng, chức sắc các tôn giáo đều có mặt như: Cao Đài có Chánh Trị Sự Hứa Phi ở Lâm Đồng, đi cùng con trai, CTS Nguyễn Thành Nghiệp ở Cần Giờ, CTS Nguyễn Kim Lân và CTS Nguyễn Bạch Phụng ở Vĩnh Long; Tin Lành có Mục sư Quang Du, MS Hoàng Hoa, MS Mạnh Hùng; Công Giáo có Linh mục Đinh Hữu Thoại (DCCT SG); Phật giáo có Thượng Tọa Thích Viên Hỷ; XHDS có cô Đỗ Thị Minh Hạnh (Lao Động Việt) và cựu Tù Nhân Lương Tâm cũng là ký giả Trương Minh Đức. Họ đến rất sớm từ nhiều nơi xa xôi để có thì giờ bên ngồi tách trà hàn uyên tâm sự, mặc dù bị cấm cản như MS Nguyễn Mạnh Hùng đã bị 5 côn an đeo theo, ngăn cản, buộc MS phải hỏi họ có trái tim, có đầu óc không? Đi làm từ thiện bị cấm cản. Cuối cùng họ mới để cho MS đi. 
Đến 10 giờ, bắt đầu biếu quà cho các cháu, và sau khi xong, Hòa Thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì, mời tất cả mọi người dùng bữa cơm chay: phở, cà ri, bún, bánh mì, chả giò, chuối, bánh su kem, nước ngọt. Mọi người dùng xong ai cũng tắm tắc khen phật tử Chùa nấu ăn ngon miệng. Cơm nước xong, quý chức sắc các tôn giáo trong HĐLT VN lên chánh điện để cầu nguyện cho các cháu mau khỏi bệnh. 
Trong phần biếu quà, HT Thích Không Tánh công bố số tiền do các ân nhân hải ngoại như: Hội Compassion VN của BS Phan Minh Hiển ở Pháp Quốc, Câu Lạc Bộ Hoa Mai của anh Nguyễn Công Bằng cùng cô Anh Trinh, và quý Thầy cùng quý phật tử ở Tăng đoàn GHPGVNTN, đã đóng góp. Có 94 phần quà cho bệnh nhi, mỗi phần gồm: 1 gấu nhồi bông, bánh, sữa, kẹo (trị giá 150.000VND) và 1 bì thư 400.000VND. Quà cho 20 cựu Thuyền Nhân là 1 bì thư 500.000VND, cũng có 1 gấu bông, bánh, sữa, kẹo. Nhưng có mặt 16 người, vắng mặt 4 người, Hòa Thượng nhờ anh Đào Bá Lê nhận 4 phần chuyển giúp.
Mọi người đón nhận và luôn cám ơn các quý ân nhân, nhất là nhắc đến BS Phan Minh Hiển đã từng an ủi họ đấu tranh chống sự bất công bị thanh lọc từ 1982 đến 1996, nhất là tại trại cấm Sikiew Thái Lan. Và cũng cảm ơn các Phật tử thiện nguyện viên đã tận tình chu đáo phục vụ trong buổi cơm chay và phát quà.
Nói thêm về cựu Thuyền Nhân, họ là những người bị cưỡng bức hồi hương, tuy đã về lại Việt Nam 10 năm, nhưng vẫn khó khăn trong cuộc sống vì đã bán tháo nhà cửa để mạo hiểm vượt biên, và giờ vẫn còn bị nghi kỵ bởi chính quyền CS. Xin mời xem lại phim vớt người "Boat-People" trên Biển Đông của BS Phan Minh Hiển vào tháng 6 năm 1982 cùng với BS Bernard Kouchner (BS Hiển ở trần trên boong tàu Goëlo, có thể thấy mặt ở phút 2'40 và thấy ngang ở phút 3' khi đang kéo cụ già từ dưới ghe lên). Bài viết kế tiếp sẽ là bài viết của anh Đào Bá Lê về thảm trạng thuyền nhân “bị ở tù” và “bị cưỡng bức hồi hương” ở các trại tị nạn Thái Lan.
Đặc biệt, hôm nay có chuyện khác thường là an ninh, mật vụ không ngồi trà trộn vào bàn ăn của các cháu như trước đây và họ cũng không vào phòng tiếp khách của Hòa Thượng mà chỉ ngồi ở quán bên kia đường (đối diện Chùa), chỉ nhìn qua Chùa và quay phim. Đến giờ các chức sắc lên Chánh điện thì có 1 an ninh vào sân Chùa đứng, không vào Chánh điện chĩa Camera như trước đây.
Mặc dù 10 giờ bắt đầu, nhưng mới có 7 giờ sáng mà các cháu cùng thân nhân đã có mặt ở Chùa. Một số lớn vào chánh điện cầu nguyện, lạy phật, và vô tư vui đùa tung tăng nhảy múa. Số còn lại, do bệnh hoành hành nên mỏi mệt nằm trên chân mẹ ở ghế đá, thấy mà thương! Hỏi ra mới biết là đến đây sớm được khỏe khoắn và thoải mái hơn bệnh viện vì ở đó hiện nay rất đông người, nóng nực và ngột ngạt. 
Nhìn các cháu vô tư vui đùa mà không khỏi chạnh lòng, vì các cháu có biết đâu rằng ngày mai đây và những ngày không xa, hạnh phúc ngắn ngủi, nhỏ nhoi đó không còn nữa khi mà phần lớn các cháu không thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo này. Nếu may mắn, thì cũng không chắc cuộc sống được như những người bình thường. Người ngoài mà còn nghĩ vậy, thì cha mẹ các cháu chắc phải đau khổ trăm ngàn lần hơn! Nhìn những gương mặt hốc hác đăm chiêu, cặp mắt thẩn thờ buồn bả thì cũng đủ hiểu cho một nỗi đau thắt lòng, nhất là các bậc cha mẹ nghèo.
Chợt nghĩ, cái hạnh phúc ngắn ngủi nhỏ nhoi trên có thể kéo rất dài, nếu các cháu được dưỡng và trị bệnh ở những nơi rộng rãi, mát mẻ, khang trang, và “hoành tráng” như ở các doanh trại Quân Đội Nhân Dân hoặc nơi nào đó của nhà cầm quyền thì có thể, một chút nào sự điều trị, dưỡng bệnh sẽ khá hơn. Và các cháu cũng được nhiều hạnh phúc với gia đình trước khi từ giả “cỏi đời ô trọc” mà các cháu chưa hình dung được. 
image25
                               Các chức sắc trong HĐLT VN đang cầu nguyện cho các cháu Bệnh Nhi.
Theo Bác sĩ Nguyễn Quang Sơn suy nghĩ, giá mà 15 phút bắn pháo hoa..."loé" sáng trên bầu trời để "kỷ niệm 40 năm chiến thắng 30-4-1975”, mà đem dùng vào việc mua quà bánh, hay nếu như còn dư ra thì mua thuốc đặc trị giảm đau cho các cháu thì hay biết mấy nhỉ! Còn nhớ Anh Nguyễn Văn Phúc, ôm đứa con Nguyễn Ái Quốc, xanh như tàu lá chuối, mắt mũi nổi u nần..., nghẹn ngào cho biết: "Gia đình tụi Tui rất biết ơn những số tiền như vầy (lần đó BS cho 45 Euros). Những ngày lễ, Tết, Tui đâu có đem cháu về thăm nhà vì ngại..., Nằm luôn ở đây, nằm lại phòng như vầy thường hay có mấy phái đoàn vô cho sữa uống, bánh kẹo. Những quà này không nói làm gì, nhưng kèm thêm một vài trăm ngàn, đỡ lắm chứ, góp lại năm sáu trăm thì cháu sẽ vô được bịch MÁU, hoặc một hai triệu thì cũng vô đuợc một lần hoá chất, kéo dài đời sống cho con mình". Hai vợ chồng anh chưa kịp cảm ơn ân nhân thì vài ngày sau cháu Quốc chết. Vợ anh gào khóc ôm xác con ra về. Uớc gì, các lãnh đạo nhớ đến mấy cháu BNUB mà ngưng ném số tiền bắn pháo hoa ấy lên không cho tan nát thì cũng... đỡ khổ!
Đó là những gì mà những người thương tâm, các bậc cha mẹ đều nghĩ đến. Nhưng có lẽ vì hoàn cảnh cha mẹ nghèo, đất nước “nghèo đủ mọi thứ” kể cả tinh thần, tình cảm nên các cháu không được hưởng những “bổng lộc” ấy. Tuy nhiên, không hẳn các cháu bị lãng quên vì vẫn còn tình thương con người, vẫn còn nhà Chúa nhà Chùa, nên các cháu cũng còn một chút an ủi. Thử nghĩ một ngày nào gần đây CSVN sẽ ép HT Thích Không Tánh, và cưõng chế dẹp Chùa Liên Trì thì các cháu sẽ nhờ vào ai để hưởng chút hạnh phúc nhỏ nhoi đó là vào Chùa để được khỏe khoắn, thoải mái hơn bệnh viện vì ở đó hiện nay rất đông người, nóng nực và ngột ngạt! 
Dù trời nóng nực oi bức, nhưng buổi phát quà diễn ra rất đầm ấm, vui vẽ, ôn hòa, trật tự trong tình người. Quà nhỏ, Chùa nhỏ, nhưng tình người bao la. 
Dưới đây hình ảnh và video buổi biếu quà
Kèm theo là Video: “Ký giả Trương Minh Đức phỏng vấn các chức sắc trong HĐLT-VN”
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Chín 20199:45 CH(Xem: 100)
Hội Đồng Thành Phố và Thành Phố Westminster … mạnh mẽ lên án chiến dịch phá rối và xuyên tạc chính trị trong thành phố gây ra bởi những cá nhân có quan hệ mật thiết với nhà cầm quyền Hà Nội; kêu gọi các cá nhân này ngay lập tức từ bỏ các quan điểm chính trị không biện minh được và đã vượt ra khỏi mức độ chấp nhận của cộng đồng, và kêu gọi nhà cầm quyền Hà Nội chấm dứt và từ bỏ mọi hành động lén lút phá hoại quyết tâm chính trị của cư dân Westminster qua Nghị Quyết 36.”
04 Tháng Chín 201911:31 CH(Xem: 204)
Giờ đây sau khi đọc bài viết này thì hy vọng rằng trong khi các học giả, trí thức nghiên cứu tìm ra những từ mới thì chúng ta hãy dùng phép bỏ dấu để tìm ra những chữ mới đưa vào sử dụng, ví dụ khi cầm chén ăn cơm dùng phép bỏ dấu vào thì chúng ta sẽ tìm ra những chữ mới như cợm, cởm, cỡm; vv…Cuối cùng điều mà chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng đây chính là những chữ mới, chữ thuần Việt được lấy từ bộ chữ Quốc Ngữ của nước ta, dù khen, dù chê thì phép bỏ dấu này vẫn hơn hẳn cái chữ tượng hình của Hồ Ngọc Đại và cái chữ cải cách không giống ai của Trần Hiền.
01 Tháng Chín 20192:58 CH(Xem: 115)
Vào sáng sớm ngày 1/9, đội tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc tiếp tục vào sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, chỉ còn cách bờ biển tỉnh Ninh Thuận, miền trung Việt Nam khoảng 155 km, theo dữ liệu theo dõi tàu biển của trang Marine Traffic. Như vậy chỉ trong vòng khoảng 1 tuần, nhóm tàu này đã tiến sâu thêm 30 km vào vùng biển Việt Nam. Hôm 24/8, Hải Dương 8 cùng các tàu hải cảnh của Trung Quốc chỉ cách bờ biển Phan Thiết của Việt Nam khoảng 185 cây số.
28 Tháng Tám 20193:21 CH(Xem: 124)
Khu trục hạm Wayne E. Meyer của Hải quân Hoa Kỳ vào ngày 28 tháng 8 đi vào vùng 12 hải lý của đá Chữ Thập và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông. Reuters loan tin dẫn lời người phát ngôn Reann Mommsen của Hạm Đội Bảy như vừa nêu. Theo đó khu trục hạm Wayne E. Meyer có tên lửa dẫn đường thuộc lớp Arleigh Burke, tiến hành hoạt động đi vào vùng 12 hải lý của hai đảo đá Chữ Thập và Vành Khăn nhằm thách thức tuyên bố chủ quyền quá mức và bảo đảm quyền tiếp cận vùng biển này theo luật quốc tế.
25 Tháng Tám 201910:24 CH(Xem: 257)
Trong chương trình tẩy chay Trung Cộng của trang nhà, chúng tôi phát hiện ra chữ Quốc Ngữ hiện nay người Việt đang sử dụng có rất nhiều từ có xuất phát từ Tiếng Hán và người Việt vẫn tiếp tục dùng để giao tiếp hàng ngày, đặc biệt là trong giới truyền thông cả nước ngoài và trong nước. Để chấn chỉnh việc sử dụng ngôn từ vay mượn, QĐB xin thông báo đến bạn đọc chúng tôi sẽ chọn ra mỗi tháng một bài viết ngẫu nhiên và chỉ ra những từ vay mượn có kèm chú thích nghĩa Việt.
25 Tháng Tám 20199:13 CH(Xem: 152)
Từ ngày 3/7, Trung Quốc đã điều tàu Hải dương 8 cùng các tàu hộ tống có vũ trang vào vùng thêm lục địa và khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Ngày 8/8 các tàu này rút đi nhưng đã quay trở lại vào ngày 13/8. Đồng thời từ giữa tháng 6, tàu hải cảnh của Trung Quốc cũng vào gần lô dầu khí 06.1 - liên doanh giữa Việt Nam và công ty Rosneft của Nga, quấy nhiễu các hoạt động khai thác dầu khí ở đây. Hôm 21/8 vừa qua, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Morgan Ortagus ra tuyên bố phản đối Trung Quốc điều tàu vào vùng biển Việt Nam...
22 Tháng Tám 20191:35 CH(Xem: 217)
Thông cáo có đoạn viết: “Những tuần gần đây, Trung Quốc đã có một loạt các bước gây hấn nhằm can thiệp vào các hoạt động kinh tế được công nhận và lâu dài của các nước có đòi hỏi chủ quyền ở Biển Đông, nhằm tìm cách ép các nước phải bỏ hợp tác với các công ty dầu khí nước ngoài và chỉ làm việc với các công ty của nhà nước Trung Quốc. Trong trường hợp ở Bãi Tư Chính, Trung Quốc đang ép Việt Nam trong hợp tác với công ty của Nga và các đối tác khác”.
14 Tháng Tám 20192:18 CH(Xem: 263)
Một tàu cá của ngư dân Bình Định số hiệu BĐ 96813 TS bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi khi táu cá Việt Nam đang hoạt động đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa. Mạng báo Thanh Niên trong nước loan tin dẫn nguồn từ Ban Chỉ Huy Phòng chống Thiên Tai & Tìm kiếm, Cứu Nạn tỉnh Bình Định. Theo đó thì vào trưa ngày 13 tháng 8, tàu cá BĐ 96813TS do ông Dương Ngọc Dõi, chủ tàu kiêm thuyền trưởng, khi đang đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa thì bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi.
13 Tháng Tám 20194:08 CH(Xem: 243)
“Theo tôi đoán rằng, nếu trên biển Đông không đón những cơn bão mới và thỏa thuận kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ không có chiều hướng tốt đẹp cho Trung Quốc thì họ sẽ gây sức ép lớn hơn lần thứ nhất. Vấn đề biển Đông vấn đề xâm phạm chủ quyền và quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam phụ thuộc vào quan hệ kinh tế Mỹ - Trung và nếu Trung Quốc chấp nhận trả giá trong mối quan hệ này bằng việc tiếp tục bị Mỹ gây sức ép thì Việt Nam sẽ là chỗ để Trung Quốc ra đòn cứu vãn uy tín của Tập Cận Bình”.
11 Tháng Tám 201912:24 SA(Xem: 312)
Với hành vi ngang nhiên xâm lấn nước Việt Nam của bọn giặc Tàu mà trong nước lại có những kẻ gọi những người Bài Trung là dân tộc cực đoan thì loại người này là loại người gì? có ngu quá thì về học ăn học nói trước khi phát ngôn trước công chúng, hành vi Bài Trung của dân Việt chỉ bắt đầu khi TQ có những hành vi ngang ngược xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, còn chủ nghĩa dân tộc cực đoan xuất phát từ kì thị và phân biệt chủng tộc, nó không cần lý do cũng có thể khởi động bất cứ chiến dịch nào để bài ngoại. Học Thức như vậy mà cũng làm CEO, đúng là cái xứ ngu ngục cho nên bọn dốt được dịp múa gậy vườn hoang.
16 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...