Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Cầu Nguyện Và Biếu Quà Cho Bệnh Nhi Ung Bướu Và Cựu Thuyền Nhân

03 Tháng Năm 20156:36 SA(Xem: 8112)

Hội đồng liên tôn Việt Nam cầu nguyện và biếu quà cho bệnh nhi ung bướu và cựu thuyền nhân

BN
Lê Thị Kim Thu (Danlambao) - Vào lúc 10 giờ ngày 1 tháng 5, năm 2015, tại Chùa Liên Trì tọa lạc 153 Lương Định Của, Phường An Khánh, Quận 2, Thành phố Sài Gòn, Chùa và quý chức sắc trong HĐLT có tổ chức buổi cầu nguyện cho các cháu bệnh nhi mau khỏi bệnh, và biếu quà cho các cháu cũng như các cựu Thuyền Nhân, những người “bị cưỡng bức hồi hương” từ các trại tị nạn Đông Nam Á.
Khoảng 8 giờ sáng, chức sắc các tôn giáo đều có mặt như: Cao Đài có Chánh Trị Sự Hứa Phi ở Lâm Đồng, đi cùng con trai, CTS Nguyễn Thành Nghiệp ở Cần Giờ, CTS Nguyễn Kim Lân và CTS Nguyễn Bạch Phụng ở Vĩnh Long; Tin Lành có Mục sư Quang Du, MS Hoàng Hoa, MS Mạnh Hùng; Công Giáo có Linh mục Đinh Hữu Thoại (DCCT SG); Phật giáo có Thượng Tọa Thích Viên Hỷ; XHDS có cô Đỗ Thị Minh Hạnh (Lao Động Việt) và cựu Tù Nhân Lương Tâm cũng là ký giả Trương Minh Đức. Họ đến rất sớm từ nhiều nơi xa xôi để có thì giờ bên ngồi tách trà hàn uyên tâm sự, mặc dù bị cấm cản như MS Nguyễn Mạnh Hùng đã bị 5 côn an đeo theo, ngăn cản, buộc MS phải hỏi họ có trái tim, có đầu óc không? Đi làm từ thiện bị cấm cản. Cuối cùng họ mới để cho MS đi. 
Đến 10 giờ, bắt đầu biếu quà cho các cháu, và sau khi xong, Hòa Thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì, mời tất cả mọi người dùng bữa cơm chay: phở, cà ri, bún, bánh mì, chả giò, chuối, bánh su kem, nước ngọt. Mọi người dùng xong ai cũng tắm tắc khen phật tử Chùa nấu ăn ngon miệng. Cơm nước xong, quý chức sắc các tôn giáo trong HĐLT VN lên chánh điện để cầu nguyện cho các cháu mau khỏi bệnh. 
Trong phần biếu quà, HT Thích Không Tánh công bố số tiền do các ân nhân hải ngoại như: Hội Compassion VN của BS Phan Minh Hiển ở Pháp Quốc, Câu Lạc Bộ Hoa Mai của anh Nguyễn Công Bằng cùng cô Anh Trinh, và quý Thầy cùng quý phật tử ở Tăng đoàn GHPGVNTN, đã đóng góp. Có 94 phần quà cho bệnh nhi, mỗi phần gồm: 1 gấu nhồi bông, bánh, sữa, kẹo (trị giá 150.000VND) và 1 bì thư 400.000VND. Quà cho 20 cựu Thuyền Nhân là 1 bì thư 500.000VND, cũng có 1 gấu bông, bánh, sữa, kẹo. Nhưng có mặt 16 người, vắng mặt 4 người, Hòa Thượng nhờ anh Đào Bá Lê nhận 4 phần chuyển giúp.
Mọi người đón nhận và luôn cám ơn các quý ân nhân, nhất là nhắc đến BS Phan Minh Hiển đã từng an ủi họ đấu tranh chống sự bất công bị thanh lọc từ 1982 đến 1996, nhất là tại trại cấm Sikiew Thái Lan. Và cũng cảm ơn các Phật tử thiện nguyện viên đã tận tình chu đáo phục vụ trong buổi cơm chay và phát quà.
Nói thêm về cựu Thuyền Nhân, họ là những người bị cưỡng bức hồi hương, tuy đã về lại Việt Nam 10 năm, nhưng vẫn khó khăn trong cuộc sống vì đã bán tháo nhà cửa để mạo hiểm vượt biên, và giờ vẫn còn bị nghi kỵ bởi chính quyền CS. Xin mời xem lại phim vớt người "Boat-People" trên Biển Đông của BS Phan Minh Hiển vào tháng 6 năm 1982 cùng với BS Bernard Kouchner (BS Hiển ở trần trên boong tàu Goëlo, có thể thấy mặt ở phút 2'40 và thấy ngang ở phút 3' khi đang kéo cụ già từ dưới ghe lên). Bài viết kế tiếp sẽ là bài viết của anh Đào Bá Lê về thảm trạng thuyền nhân “bị ở tù” và “bị cưỡng bức hồi hương” ở các trại tị nạn Thái Lan.
Đặc biệt, hôm nay có chuyện khác thường là an ninh, mật vụ không ngồi trà trộn vào bàn ăn của các cháu như trước đây và họ cũng không vào phòng tiếp khách của Hòa Thượng mà chỉ ngồi ở quán bên kia đường (đối diện Chùa), chỉ nhìn qua Chùa và quay phim. Đến giờ các chức sắc lên Chánh điện thì có 1 an ninh vào sân Chùa đứng, không vào Chánh điện chĩa Camera như trước đây.
Mặc dù 10 giờ bắt đầu, nhưng mới có 7 giờ sáng mà các cháu cùng thân nhân đã có mặt ở Chùa. Một số lớn vào chánh điện cầu nguyện, lạy phật, và vô tư vui đùa tung tăng nhảy múa. Số còn lại, do bệnh hoành hành nên mỏi mệt nằm trên chân mẹ ở ghế đá, thấy mà thương! Hỏi ra mới biết là đến đây sớm được khỏe khoắn và thoải mái hơn bệnh viện vì ở đó hiện nay rất đông người, nóng nực và ngột ngạt. 
Nhìn các cháu vô tư vui đùa mà không khỏi chạnh lòng, vì các cháu có biết đâu rằng ngày mai đây và những ngày không xa, hạnh phúc ngắn ngủi, nhỏ nhoi đó không còn nữa khi mà phần lớn các cháu không thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo này. Nếu may mắn, thì cũng không chắc cuộc sống được như những người bình thường. Người ngoài mà còn nghĩ vậy, thì cha mẹ các cháu chắc phải đau khổ trăm ngàn lần hơn! Nhìn những gương mặt hốc hác đăm chiêu, cặp mắt thẩn thờ buồn bả thì cũng đủ hiểu cho một nỗi đau thắt lòng, nhất là các bậc cha mẹ nghèo.
Chợt nghĩ, cái hạnh phúc ngắn ngủi nhỏ nhoi trên có thể kéo rất dài, nếu các cháu được dưỡng và trị bệnh ở những nơi rộng rãi, mát mẻ, khang trang, và “hoành tráng” như ở các doanh trại Quân Đội Nhân Dân hoặc nơi nào đó của nhà cầm quyền thì có thể, một chút nào sự điều trị, dưỡng bệnh sẽ khá hơn. Và các cháu cũng được nhiều hạnh phúc với gia đình trước khi từ giả “cỏi đời ô trọc” mà các cháu chưa hình dung được. 
image25
                               Các chức sắc trong HĐLT VN đang cầu nguyện cho các cháu Bệnh Nhi.
Theo Bác sĩ Nguyễn Quang Sơn suy nghĩ, giá mà 15 phút bắn pháo hoa..."loé" sáng trên bầu trời để "kỷ niệm 40 năm chiến thắng 30-4-1975”, mà đem dùng vào việc mua quà bánh, hay nếu như còn dư ra thì mua thuốc đặc trị giảm đau cho các cháu thì hay biết mấy nhỉ! Còn nhớ Anh Nguyễn Văn Phúc, ôm đứa con Nguyễn Ái Quốc, xanh như tàu lá chuối, mắt mũi nổi u nần..., nghẹn ngào cho biết: "Gia đình tụi Tui rất biết ơn những số tiền như vầy (lần đó BS cho 45 Euros). Những ngày lễ, Tết, Tui đâu có đem cháu về thăm nhà vì ngại..., Nằm luôn ở đây, nằm lại phòng như vầy thường hay có mấy phái đoàn vô cho sữa uống, bánh kẹo. Những quà này không nói làm gì, nhưng kèm thêm một vài trăm ngàn, đỡ lắm chứ, góp lại năm sáu trăm thì cháu sẽ vô được bịch MÁU, hoặc một hai triệu thì cũng vô đuợc một lần hoá chất, kéo dài đời sống cho con mình". Hai vợ chồng anh chưa kịp cảm ơn ân nhân thì vài ngày sau cháu Quốc chết. Vợ anh gào khóc ôm xác con ra về. Uớc gì, các lãnh đạo nhớ đến mấy cháu BNUB mà ngưng ném số tiền bắn pháo hoa ấy lên không cho tan nát thì cũng... đỡ khổ!
Đó là những gì mà những người thương tâm, các bậc cha mẹ đều nghĩ đến. Nhưng có lẽ vì hoàn cảnh cha mẹ nghèo, đất nước “nghèo đủ mọi thứ” kể cả tinh thần, tình cảm nên các cháu không được hưởng những “bổng lộc” ấy. Tuy nhiên, không hẳn các cháu bị lãng quên vì vẫn còn tình thương con người, vẫn còn nhà Chúa nhà Chùa, nên các cháu cũng còn một chút an ủi. Thử nghĩ một ngày nào gần đây CSVN sẽ ép HT Thích Không Tánh, và cưõng chế dẹp Chùa Liên Trì thì các cháu sẽ nhờ vào ai để hưởng chút hạnh phúc nhỏ nhoi đó là vào Chùa để được khỏe khoắn, thoải mái hơn bệnh viện vì ở đó hiện nay rất đông người, nóng nực và ngột ngạt! 
Dù trời nóng nực oi bức, nhưng buổi phát quà diễn ra rất đầm ấm, vui vẽ, ôn hòa, trật tự trong tình người. Quà nhỏ, Chùa nhỏ, nhưng tình người bao la. 
Dưới đây hình ảnh và video buổi biếu quà
Kèm theo là Video: “Ký giả Trương Minh Đức phỏng vấn các chức sắc trong HĐLT-VN”
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Tám 20192:18 CH(Xem: 138)
Một tàu cá của ngư dân Bình Định số hiệu BĐ 96813 TS bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi khi táu cá Việt Nam đang hoạt động đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa. Mạng báo Thanh Niên trong nước loan tin dẫn nguồn từ Ban Chỉ Huy Phòng chống Thiên Tai & Tìm kiếm, Cứu Nạn tỉnh Bình Định. Theo đó thì vào trưa ngày 13 tháng 8, tàu cá BĐ 96813TS do ông Dương Ngọc Dõi, chủ tàu kiêm thuyền trưởng, khi đang đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa thì bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi.
13 Tháng Tám 20194:08 CH(Xem: 145)
“Theo tôi đoán rằng, nếu trên biển Đông không đón những cơn bão mới và thỏa thuận kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ không có chiều hướng tốt đẹp cho Trung Quốc thì họ sẽ gây sức ép lớn hơn lần thứ nhất. Vấn đề biển Đông vấn đề xâm phạm chủ quyền và quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam phụ thuộc vào quan hệ kinh tế Mỹ - Trung và nếu Trung Quốc chấp nhận trả giá trong mối quan hệ này bằng việc tiếp tục bị Mỹ gây sức ép thì Việt Nam sẽ là chỗ để Trung Quốc ra đòn cứu vãn uy tín của Tập Cận Bình”.
11 Tháng Tám 201912:24 SA(Xem: 178)
Với hành vi ngang nhiên xâm lấn nước Việt Nam của bọn giặc Tàu mà trong nước lại có những kẻ gọi những người Bài Trung là dân tộc cực đoan thì loại người này là loại người gì? có ngu quá thì về học ăn học nói trước khi phát ngôn trước công chúng, hành vi Bài Trung của dân Việt chỉ bắt đầu khi TQ có những hành vi ngang ngược xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, còn chủ nghĩa dân tộc cực đoan xuất phát từ kì thị và phân biệt chủng tộc, nó không cần lý do cũng có thể khởi động bất cứ chiến dịch nào để bài ngoại. Học Thức như vậy mà cũng làm CEO, đúng là cái xứ ngu ngục cho nên bọn dốt được dịp múa gậy vườn hoang.
05 Tháng Tám 201912:52 CH(Xem: 2410)
Những cuộc diễn tập mới nhất của Trung Quốc tại khu vực Biển Đông gồm đợt diễn tập 5 ngày ở phía bắc quần đảo Trường Sa vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua. Trước đó vào tháng 3, Trung Quốc cũng cho tiến hành các cuộc diễn tập bắn đạn thật gần khu vực quần đảo Hoàng Sa. Vào ngày 19 tháng 6, hình ảnh vệ tinh do truyền thông Hoa Kỳ loan đi cho thấy Trung Quốc triển khai ít nhất 4 chiến đầu cơ J-10 đến đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa..
05 Tháng Tám 201912:47 CH(Xem: 206)
Bãi Tư Chính với lô 06.1 nằm trong khu vực này, dù bãi này hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam căn cứ theo Công ước về Luật biển của Liên Hiệp Quốc. Theo Trang Minh Bạch Hàng Hải, từ ngày 16/6, tàu Hải cảnh Haijing 35111 đã đi vào gần khu vực lô 06.1 nằm ở phía tây bắc Bãi Tư Chính. Tàu này luôn đi gần các tàu hậu cần của Việt Nam nhằm đe dọa các tàu này. Ngày 2/7, tàu 35111 thậm chí đi với tốc độ nhanh và chỉ cách các tàu hậu cần của Việt Nam khoảng 100 mét mỗi tàu.
31 Tháng Bảy 20193:35 CH(Xem: 338)
Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam bày tỏ: “Lịch sử phát triển quan hệ hai nước tuy đã trải qua những bước thăng trầm, nhưng vượt lên trên tất cả chúng ta đã và đang nỗ lực không biết mệt mỏi cùng nhau xử lý các khác biệt, duy trì môi trường ổn định và phát triển ở mỗi nước. Vun đắp cho tình hữu nghị bền lâu... đó không chỉ là tâm nguyện của nhân dân và quân đội Việt Nam và Trung Quốc mà còn là tâm nguyện, khát vọng của thế giới văn minh ngày nay”.
20 Tháng Bảy 20192:19 CH(Xem: 287)
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lặp lại việc Trung Quốc tiến hành cải tạo và quân sự hóa những đảo đá tiền tiêu ở Biển Đông, cùng với các nổ lực khác nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền phi pháp tại khu vực biển này, bao gồm việc sử dụng lực lượng dân quân biển để trấn áp, dọa nạt, đe nẹt những quốc gia khác làm phương hại đến hòa bình và an ninh khu vực. Hoa Kỳ mạnh mẽ phản đối việc cưỡng bức, đe dọa bởi bất cứ quốc gia nào nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền và quyền hàng hải tại Biển Đông.
16 Tháng Bảy 20194:47 CH(Xem: 418)
Nếu những gì đang diễn ra ở Biển Đông trong tháng 7 được xác nhận chính xác, thì điều này cho thấy Trung Quốc đang chuẩn bị đẩy đòi hỏi chủ quyền trên biển của mình khi Việt Nam lùi bước", Giáo sư Carl Thayer nói, và giải thích thêm rằng Việt Nam đã lùi bước trước sức ép của Trung Quốc trong các năm 2017 và 2018 khi yêu cầu công ty Repsol của Tây Ban Nha phải ngưng khoan thăm dò dầu khí ngay tại vùng thềm lục địa của Việt Nam.
03 Tháng Bảy 20193:17 CH(Xem: 382)
Hai sản phẩm thép chống gỉ và thép cán nguội của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ tăng lần lượt 332% và 916% trong khoảng từ tháng 12 năm 2015 cho đến tháng 4 năm 2019, là cột mốc mà Hoa Kỳ áp đặt thuế lên các sản phẩm thép nhập khẩu từ Hàn Quốc và Đài Loan. Bản tin của Bloomberg đăng tải vào ngày 3 tháng 7 cho rằng DOC áp đặt mức thuế mới lên một số sản phẩm thép Việt Nam vì cáo buộc Hàn Quốc và Đài Loan chuyển hàng tới nước này gia công và sau đó xuất hàng sang Mỹ.
01 Tháng Bảy 20199:47 CH(Xem: 539)
Vì thế chúng tôi khuyến nghị tất cả bạn đọc và Cộng Tác Viên của trang tin hãy chú ý thật cẩn thận trước khi bấm nút truy cập vì chúng có thể dẫn các bạn đến những trang khác nằm trong quyền kiểm soát của giặc Tàu. Chúng tôi chỉ có một tên miền duy nhất là: www.quyenduocbiet.com và không có bất kỳ chữ đuôi nào như net, org, cn...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...