Thủ tướng 3 Ếch làm sâu sắc thêm cái gì ?

15 Tháng Ba 20153:39 CH(Xem: 8479)
ttxvn_20150312_thutuongcpThủ tướng 3 Ếch làm sâu sắc thêm cái gì ?

Nguyên Anh
Truyền thông trong nước đã loan tin ầm ĩ về chiến thăm Australia và Newzeland của thủ tướng csvn Nguyễn Tấn Dũng,nhiều bài viết của cánh phóng viên lề đảng cho biết chuyến thăm này sẽ làm sâu sắc thêm mới quan hệ giữa ba quốc gia,ngoài ra còn có những cụm từ bốc thơm đến tận mây xanh tên thủ tướng tham tàn thất học,một tên nguyên thủ độc tài khi đàn áp chính người dân của mình qua các sắc lệnh vi hiến là 72-258 và 88.

trích :Chuyến thăm chính thức Ô-xtrây-li-a và Niu Di-lân của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân nhằm tiếp tục củng cố và làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác toàn diện với Ô-xtrây-li-a và Niu Di-lân trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực đang có nhiều biến chuyển. Cũng trong năm 2015, Việt Nam và Niu Di-lân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Chuyến thăm sẽ tích cực mở rộng quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực các bên có nhu cầu, đi vào chiều sâu, có hiệu quả, vì lợi ích của mỗi bên.

http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/chinh-tri/cung-co-va-lam-sau-sac-them-quan-he-doi-tac-toan-dien-voi-o-xtray-li-a-va-niu-di-lan/350413.html

nói như vậy tức là quan hệ của Việt Nam và hai quốc gia trên là quan hệ hời hợt ?
vì chỉ có hời hợt mới phải  cần phải làm sâu sắc thêm chứ nếu đã quan hệ ngoại giao nồng ấm thì đâu có cần phải làm,cụm từ này làm cho người dân lại thấy cái trò chơi chữ của triều đình nhà sản quả là ma giáo ví dụ như cụm từ kinh tế thị trường định hướng xhcn !
đã là một quốc gia theo chủ thuyết cs thì không thể nào có nền kinh tế thị trường vì lý thuyết chủ nghĩa cs là cộng tất cả tài sản lại chia đểu cho toàn dân theo phương châm làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu nhưng khi đảng cs áp dụng vào VN nó đã thất bại trầm trọng vì khi cộng tất cả tài sản lại đa phần đều chạy vào túi tham cha con nhà nó,người csvn với xuất thân từ tầng lớp bần cố nông trong lý lịch lại có điều kiện trước khối tài sản khổng lồ cướp đoạt được từ mồ hôi nước mắt toàn dân mà không tham lam tư túi mới là chuyện lạ.... 
thế nhưng sau nhiều năm loay hoay với nền kinh tế èo uột mang tên bao cấp đảng đã cho phép có lại thị trường tự do nhưng họ lại ma mãnh cho rằng đó là nền kinh tế tự do định hướng về hướng xhcn,thế nào là định hướng ?
là mấy bố ấy toàn là những thằng mù sờ chân voi cho nên mới cần định hướng chứ khi đã biết chắc con đưởng mình đi như chủ nghĩa tư bản thì đâu có phải cần !
trở lại với chuyến thăm Australia và Newzeland của thủ tướng csvn Ba Ếch Bean,có thật là chỉ làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa một quốc gia theo chủ nghĩa cs và hai quốc gia theo chủ nghĩa tư bản hay không ?
trích: 

Trong cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN tại Sydney mới đây, Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị khẳng định tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Australia còn rất lớn và hai bên cần nỗ lực làm sâu sắc hơn nội hàm Quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới.

Theo Đại sứ Lương Thanh Nghị, trong năm 2014, quan hệ Việt Nam-Australia đã có bước phát triển tích cực và thực chất trên các lĩnh vực chính trị, an ninh quốc phòng, kinh tế-thương mại-đầu tư, giao lưu nhân dân.

Hai bên có lòng tin chính trị vững chắc làm nền tảng thúc đẩy hợp tác, đồng thời thẳng thắn trao đổi trong nhiều vấn đề liên quan tới lợi ích chung.

Với New Zealand, năm nay hai nước sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (16/6/1975-16/6/2015).

Phát biểu trong cuộc họp báo khởi động ỷ niệm 40 năm ngoại giao Việt Nam-New Zealand diễn ra ngày 5/2 vừa qua cùng Đại sứ New Zealand, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, kết quả hợp tác đạt được giữa hai nước trong thời gian qua hết sức nổi bật. Những lĩnh vực hợp tác đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của hai bên, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, giáo dục đào tạo và nông nghiệp.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn nhiều, đặc biệt cơ hội từ các khuôn khổ hợp tác đa phương và khu vực hai nước cùng tham gia mang lại lợi ích rất lớn như Hiệp định Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

http://nguyentandung.org/thu-tuong-nguyen-tan-dung-se-tham-chinh-thuc-australia-va-new-zealand.htm


Thật là buồn cười cho tay đại sứ Lương Thanh Nghị,một cán bộ ngoại giao của tập đoàn csvn khi y dùng những ngôn từ dao to búa lớn để lobby cho nước VN !
TPP Hiệp ước thương mại xuyên Thái Bình Dương là một ước mơ viễn vông và không thực tế khi trên bàn chơi Hoa Kỳ là quốc gia chủ bài,những điều kiện về dân chủ và nhân quyền đã được đặt lên bàn đàm phán tuy nhiên với những vi phạm nghiêm trọng về nhân quyền cùng chế độ độc tài nhất đảng TPP đã là khúc xương khó nuốt và cột mốc cừ dời từ ngày này sang năm nọ mà không biết đến khi nào VN mới có cửa bước vô.
còn mệnh đề làm tăng thêm quan hệ sâu sắc sẽ như thế nào khi VN là một quốc gia đi theo chủ thuyết cs còn Australia và Newzeland là hai nhà nước đi theo đường lối tư bản chủ nghĩa ?
chuyến công du của Nguyễn Tấn Dũng tại Úc và Newzeland cũng chỉ vì tiền,vì nền kinh tế của nước VN đã hoàn toàn phá sản khi bọn tham nhũng triều đình nhung nhúc như dòi từ trên xuống dưới,nền kinh tế thị trường định hướng xhcn là một sân chơi nhiều bất cập giữa một bên là các doanh nghiệp quốc doanh và một bên bị ép là khối doanh nghiệp tư doanh vì thế hiện tượng phá sản,đóng cửa hàng loạt trong thời gian gần đây của các công ty trong nước cộng với việc giá dầu xuống đã làm cho đảng cs lo lắng vì thất thu nghiêm trọng.

những động thái tăng giá những mặt hàng chiến lược và độc quyền sau Tết âm lịch đã cho thấy sự cố gắng vơ vét của csvn,họ phải có tiền bằng mọi giá để chung chi cho đám quan lại vô lại nhiều như chấu ngồi ở BCT,ở quốc hội (một đất nước chỉ có 63 tỉnh thành mà có đến hơn 500 đại biểu !),cho đội ngũ an ninh,côn an để có thể tiến hành đàn áp người dân bảo vệ chế độ chuyên chính,cho hàng triệu thanh niên bị huy động vào quân ngũ chỉ để đi làm kinh tế cho tập đoàn chóp bu cầm quyền vv và vv.....
Vì thế đằng sau những cụm từ hoa mỹ mà bọn lưỡi gỗ tuyên truyền là sự lobby của đám cán bộ ngoại giao  để anh Ba Ếch của chúng ta có cơ hội đưa cái khuôn mặt mốc thít của mình ra mà vay nợ,nào là ký kết văn kiện này nọ nhưng cuối cùng các quốc gia trên cũng sẽ viện trợ cho VN một gói tài trợ không hoàn lại như bố thí cho thằng ăn mày mang chức danh thủ tướng cứ lẳng nhẳng lằng nhằng nói dài nói dai nói dở,hay là có hoàn lại để đảng ta,nhà nước ta,chính phủ ta,anh Ba Ếch ta dùng để trả lãi cho mấy số tiền khổng lồ mà anh í vay mượn trước đây trên đầu dân tộc dẫn đưa người dân VN hôm nay từ đứa bé mới chào đời khóc oe oe cho đến ông bà già sắp xuống lỗ đều bị bổ đồng số nợ gần 1.000 mỹ kim theo phương châm lấy nợ này đậy nợ kia cho đến khi mấy anh í không còn gì mà bán để mà vay nữa....

Tất nhiên anh Ba cũng đâu có ngu,anh í đưa cái khuôn mặt chúa Chổm của mình ra vay nợ thì phải cắn một phát chứ,cha chung không ai khóc mà lị,tao chịu nhục đi vay là đủ rồi còn trả thì........bó tay.com !Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 20209:14 CH(Xem: 62)
“Hoa Kỳ hiện nay đang thường xuyên bán rẻ đồng minh dưới sự lãnh đạo của ông ta, cách mà ông ta đối xử phụ nữ, rồi tiêu tiền như một thủy thủ say rượu. Tôi đã từng chỉ trích tổng thống Obama về cách chi tiêu của ông ấy, và tôi cũng chỉ trích tổng thống Trump giống như vậy. Ông ta nhạo báng đạo phúc âm đằng sau cửa kín. Gia đình ông ta xem chức danh tổng thống như một cơ hội kinh doanh. Ông ta còn tán tỉnh với những người theo chủ nghĩa da trắng tối thượng,” Sasse nói. Sasse, người phải tái tranh cử vào tháng 11, lên tiếng công khai chỉ trích tổng thống đương nhiệm trong những năm đầu mà tổng thống Trump nhậm chức.
18 Tháng Mười 20208:49 CH(Xem: 104)
Trump liệt kê các khoản khấu trừ kinh doanh như vua Louis XIV trang bị cho điện Versailles: xa hoa, nực cười, với đặc quyền kiểu quân vương. Ví dụ, Trump đã khấu trừ 70.000 USD chi phí tạo mẫu tóc. Ông Ari Glogower, giáo sư chính sách thuế tại Đại học Bang Ohio, cho biết: “Luật thuế rõ ràng rằng bạn không được yêu cầu khấu trừ kinh doanh cho các chi phí về cơ bản mang tính cá nhân. Đó là nguyên tắc tương tự nói rằng bạn không thể khấu trừ những bộ đồ đắt tiền chỉ vì bạn làm việc trong một văn phòng đẹp.” Nghiêm trọng hơn, Trump dường như đã trả 700.000 đô la "phí tư vấn" cho con gái của ông, Ivanka...
18 Tháng Mười 20208:48 CH(Xem: 111)
Biden nói, "Nhưng tất cả những gì tổng thống Trump làm là thổi bùng lên ngọn lửa hận thù và chia rẽ trên đất nước này." Tiếp theo, Biden đề cập đến một khoảnh khắc trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên khi Trump khuyên Proud Boys là "hãy đứng lại và chờ đợi, (stand back and stand by)," những lời nói được nhóm thù ghét và bạo động này coi là lời kêu gọi hành động của Trump. [Theo wikipedia.org, Proud Boys là một tổ chức cực hữu, thù ghét, tân Đức Quốc Xã, chỉ dành cho nam giới; là một tổ chức bạo động cực kỳ nguy hiểm của những người thượng tôn da trắng cực đoan; nhằm thúc đẩy và tham gia vào chính trị...
17 Tháng Mười 202011:25 CH(Xem: 96)
“Từ trước đến giờ em cũng tham gia nhiều cuộc biểu tình, và bây giờ là cuộc tuyệt thực này. Cái việc bây giờ thông điệp có đến với những người đó hay không đối với em không quan trọng. Nhưng trước tiên nó phải bắt nguồn từ chúng ta - những người bạn trẻ - càng ngày càng đông thì chắc chắn một ngày nào đó sẽ đạt được. Nếu chúng ta chỉ ngồi đây mong rằng, mong rằng, mong rằng… mà không làm thì sẽ không bao giờ đạt được. Vì vậy trước tiên em muốn các bạn trẻ hành động đã, còn đạt được hay không là việc khác”.
15 Tháng Mười 202011:01 CH(Xem: 116)
Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan đã thực hiện hải trình gần 56.000 hải lý cho đến thời điểm hiện tại, cam kết duy trì thỏa thuận an ninh của Washington đối với các đồng minh và đối tác trong khu vực, đồng thời thể hiện khả năng triển khai lực lượng nhanh chóng của hải quân Mỹ trong bất kỳ trường hợp nào xảy ra trong toàn khu vực. “Trong suốt quá trình triển khai, chúng tôi tiếp tục truyền thống lâu năm, đó là thể hiện cam kết của Mỹ đối với hoạt động hợp pháp tại các vùng biển và duy trì khả năng tiếp cận rộng rãi đến các vùng biển quốc tế. Trọng tâm của Hoa Kỳ đã luôn luôn và sẽ tiếp tục hợp tác với các đồng minh và...
14 Tháng Mười 20209:21 CH(Xem: 194)
Tuyên bố của Trump được đưa ra một ngày sau khi bác sĩ của ông ấy nói rằng ông ấy "không còn được coi là nguy cơ lây truyền bệnh cho người khác nữa", trong một bản ghi nhớ dường như để cho phép Trump quay trở lại các hoạt động bình thường của mình hơn một tuần sau khi ông ấy thông báo rằng ông ấy đã có kết quả dương tính với coronavirus. Trump dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc vận động tranh cử vào thứ Hai ở Florida. Một số chuyên gia cho biết bức thư cung cấp một số đảm bảo rằng Trump không còn lây nhiễm nữa, nhưng họ lưu ý rằng không có cách nào để biết chắc chắn ngay sau khi có chẩn đoán covid-19...
12 Tháng Mười 202011:57 CH(Xem: 231)
Cuộc tranh cử năm nay, trái người với cuộc đua trước, ổn định một cách lạ thường. Từ ngày 1 tháng Tư, Biden đã dẫn đầu Trump trong khảo sát RealClearPolitics, trung bình từ bốn đến mười điểm, không dao động mấy dù có nhiều tin tức mang tính lịch sử làm chao đảo và gián đoạn đến cuộc sống hằng ngày. Bối cảnh của sự tăng vọt của Biden ở giai đoạn này là như sau: Vị trí dẫn đầu cách 9.4 điểm tính vào thời điểm chiều thứ Thư là khoảng cách trung bình lớn nhất ông giữ được so với Trump kể từ cuối tháng Sáu.
10 Tháng Mười 202010:54 CH(Xem: 268)
Điểm đáng nói là những người ủng hộ D. Trump đã dùng nhiều hành vi xấu khi dùng cờ và người để che lấp đi những bảng hiệu cổ vũ Joe Biden, những bà già nhảy múa như phát cuồng, những ông già gào "four more years" như đã sắp đến ngày tận thế, những cô gái phát biểu những câu ngây ngô ủng hộ Trump, họ chụp cho những người ủng hộ Biden là cộng sản, là phản quốc và buồn cười hơn khi họ gào lên hãy về VN mà sống nếu ủng hộ Joe Biden...Cuối buổi biểu tình khi đoàn người ủng hộ Joe Biden ra về thì có những thành phần quá khích cả hai bên xuất hiện, khiêu khích nhau có thể dẫn tới ẩu đả, rất may là điều đó đã không xảy ra...
09 Tháng Mười 202011:25 CH(Xem: 440)
Trên con đường tranh đấu của mình HTBK đã bị bộ máy an ninh cs theo dõi, rình rập và ngăn cản, đáng nói hơn bọn chúng đã dùng mưu ma chước quỷ để bức hại hai mẹ con của cô mà những hình ảnh trong bài viết này sẽ là minh chứng nói lên tội ác của đảng csVN. Dù đã trốn qua Thái Lan xin tỵ nạn nhưng HTBK vẫn bị an ninh csVN theo dõi và đàn ápcũng như bắt cóc con để truy tìm mẹ, khủng bố tinh thần, sự an toàn cho BK gần như không thể. Rất mong bạn đọc quan tâm và lên tiếng giúp đỡ để mẹ con BK có thể đi định cư tại quốc gia thứ ba.
09 Tháng Mười 202011:18 CH(Xem: 175)
Người phát ngôn này còn nói rằng Trung Quốc sẽ thực hiện tất cả những biện pháp cần thiết để quyết tâm bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia, đồng thời duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông. USS John S. McCain là tàu khu trục được trang bị các loại tên lửa dẫn đường hiện đại. Tàu này đã tiến vào khu vực Biển Đông hồi đầu tuần và đã tiến hành một số hoạt động diễn tập tại đây, theo hải quân Mỹ. Các hoạt động này được Mỹ thường xuyên thực hiện trong chiến dịch "đảm bảo tự do hàng hải và hàng không" trên Biển Đông.
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.
16 Tháng Mười 2020
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump...
16 Tháng Mười 2020
Tuy ông Phúc Niểng có nói những lời quát mắng cấp dưới nhưng ngay đó ông ta lại hạ giọng và nói với Nguyễn văn Thể là, đằng rằng tôi cũng biết là các anh đã ăn bớt quá nhiều gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên những người hưởng lợi là chúng ta, nếu lần sau phải biết khôn khéo trong chuyện này và phải nhớ rằng một điều là ăn ít thì no lâu, không bị kẻ khác chĩa mũi vào, nhất là chuyện này mà lan tỏa trên FB sẽ bị ảnh hưởng niềm tin đối với chúng ta rất nhiều, thôi thì lỗi này là lỗi của một tập thể, người chịu trách nhiệm lớn nhất sẽ là Bộ Trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể,...
15 Tháng Mười 2020
Gần đây nhất, Anh Lê Hoàng Nguyên ở Houston, một người thuộc đảng Cộng Hòa, chưa hề bỏ phiếu cho một tổng thống Dân Chủ nào, năm nay tuyên bố sẽ ủng hộ ông Biden vì sự nguy hiểm của Trump đối với nền dân chủ. Thế là người Việt ủng hộ Trump lấy hình của anh Nguyên, cho anh ta mặc cái áo cờ đỏ sao vàng, một hình thức chụp mũ, bôi nhọ cá nhân của anh Nguyên bằng một tấm hình ngụy tạo để mọi người tin là thật. Vậy hỏi những người này có thực sự hiểu rõ cộng sản? Hay họ nói chống cộng sản nhưng ủng hộ một cá nhân mà hành động, tư cách, nhân phẩm đều có bản chất của cộng sản; và sẵn sàng chụp mũ...
15 Tháng Mười 2020
Điều buồn cười là chúng ta sống dưới chế độ dân chủ. Đa số có ưu tiên hơn thiểu số. Chúng ta (CĐVN) là thiểu số nhưng thiên kiến chính trị khiến chúng ta quên đi những nhu cầu của dân Mỹ (đa số). Nếu một mai, Trung Cộng yếu thế nên chấp nhận điều kiện thương mại của Mỹ và Mỹ bỏ rơi VN, tuy vẫn giữ quyền đi lại trên biển Đông, thì CĐVN sẽ làm gì? Khóc? Chửi? Tiếp tục du lịch cho quên ngày tháng? Lắng nghe lý luận của hai bên thì mới thấy kiến thức chính trị của người Việt còn ấu trĩ lắm. Khi chính trị gia Mỹ gốc Việt còn nói nhảm thì thường dân Mỹ gốc Việt nói bậy có nghĩa lý gì? Chỉ buồn cho người Việt ngoài Mỹ hay trong nước...
15 Tháng Mười 2020
Nhưng hỡi ôi, chưa bàn đến chuyện Trump đánh Trung Quốc thắng bại ra sao thì ngay trong chính cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đã nổ ra xung đột gay gắt giữa hai phe “chống Trump” và “cuồng Trump”. Ta có thể nhận thấy phần lớn những người “cuồng Trump” là những bậc trưởng thượng đã từng sống hoặc chiến đấu trong chiến tranh Việt Nam. Họ tức tưởi khi phải rời bỏ quê hương sau 1975 đi tìm tự do vì không đội trời chung với chủ nghĩa Cộng Sản. Quá khứ tị nạn tang thương lâu ngày hình thành một vết sẹo với những cơn đau không bao giờ nguôi. Họ nhìn về quê hương bị cai trị bởi độc tài mong muốn một tương lai...