Thầy giáo dạy thực dưỡng trên mạng xã hội bị cáo buộc “bôi nhọ chế độ XHCN”

16 Tháng Bảy 20235:58 CH(Xem: 4375)
  • Tác giả :

Thầy giáo dạy thực dưỡng trên mạng xã hội bị cáo buộc
“bôi nhọ chế độ XHCN”

Thầy giáo dạy thực dưỡng trên mạng xã hội bị cáo buộc “bôi nhọ chế độ XHCN”                         Thầy giáo Dương Tuấn Ngọc trước khi bị tạm giữ  Fb Dương Tuấn Ngọc


RFA
Công an tỉnh Lâm Đồng đang tạm giữ thầy giáo Dương Tuấn Ngọc, một người thường đăng các bài viết và livestream về giáo dục, sức khoẻ và nhiều lĩnh vực xã hội khác trên Facebook và YouTube, để điều tra về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước” theo Điều 117 của Bộ luật Hình sự 2015. Gia đình ông Ngọc cho Đài Á Châu Tự Do biết thông tin này vào ngày 16/7.

Ông Ngọc, 38 tuổi, hiện trú tại xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, bị an ninh địa phương gọi lên trụ sở công an xã từ ngày 10/7, và bị tạm giữ kể từ ngày kế tiếp đến nay, vợ ông Ngọc - bà Bùi Thanh Diễm Ngọc cho hay.

Trả lời phỏng vấn của RFA vào ngày 16/7, bà Bùi Thanh Diễm Ngọc cho biết:

Ngày 10/7, chúng tôi được công an xã mời lên với một cái vụ án khác đó là vụ án là anh Ngọc (bị tố cáo- PV) đang bán những sản phẩm liên quan tới ma túy từ một người nặc danh.

Người đó thưa anh Ngọc là anh đã đăng trên Facebook những cái sản phẩm nào bán ma túy thì tôi và anh Ngọc phải lên (đồn công an) chứng minh cái Facebook đó là của tụi tôi và tụi tôi không có hề vi phạm pháp luật về việc buôn bán ma túy.

Sau khi chứng minh xong vụ án đó (là chứng minh được ID Facebook là của chúng tôi) thì ngày hôm sau họ mời chúng tôi lên lần nữa và cũng không nói mời lên vì lý do gì hết. Họ chỉ nói là mời lên vì có liên quan đến vụ việc ngày hôm trước.”

Bà cho biết sự việc trở nên tệ hơn vào ngày 11/7, khi cả hai vợ chồng bà lại bị mời lên đồn công an xã để làm việc.

Cả hai vợ chồng tôi đều được mời lên trụ sở vào ngày 11/7 và vợ chồng tôi đều được tham gia vào một quá trình gọi là điều tra khai thác. Lúc đó thì cả hai vợ chồng tôi đều không biết nguyên nhân tại sao mình được mời lên.

Sau đó, họ nói là cái đó (vụ thư tố cáo nặc danh- PV) là do một người được thuê bởi một người nặc danh làm, và chúng tôi không có buôn bán ma túy, họ đóng vụ án đó lại và họ tách hai vợ chồng tôi ra hai phòng riêng và bắt đầu là điều tra luôn.

Vào ngày tối 11/7, sau khi điều tra riêng hai vợ chồng tôi thì họ cũng cho biết là anh Ngọc đã chia sẻ một số thông tin không đúng ở trên mạng.

Sau đó thì họ khám nhà. Hiện tại họ thu giữ toàn bộ là điện thoại, laptop, máy vi tính trong gia đình tôi, đầu thu camera. Riêng ba điện thoại của tôi mặc dù là hôm nay là họ đã thả về nhưng mà tôi vẫn chưa thấy tín hiệu là họ bàn giao lại tài sản cho tôi.”

Bà cho biết chồng mình bị giữ lại đồn công an từ chiều 11/7 còn bản thân bà bị tra hỏi trong đồn công an trong hai ngày liên tiếp. Ngày đầu từ chiều đến tận 5 giờ sáng hôm sau, được về nhà buổi sáng và lại đến đồn công an xã làm việc từ trưa đến tận 23 giờ đêm. Nội dung công an tra hỏi bà là liệu bà có “tham gia biên tập sản xuất các phát ngôn trên mạng của anh Ngọc không.”

Kể từ trưa 11/7, bà không được gặp mặt chồng, cũng không được đưa quần áo hay là bất cứ thứ gì vào cho ông, bà thuật lại.

Ngày hôm nay 16/7 thì tôi nhận được một văn bản đó là văn bản thông báo về việc là giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp. Văn bản này do trung tá Nguyễn Thái Thành ký vào ngày 15/7.”

Theo thông báo của Công an tỉnh Lâm Đồng gửi cho gia đình thì ông Ngọc đang bị tạm giữ tại Trại tạm giam của Công an tỉnh vì lý do: “Có hành vi đăng tải, chia sẻ các bài viết và video trên ứng dụng mạng xã hội Facebook và YouTube có nội dung đả kích công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng; sai sự thật, bóp méo tình hình thực tế, xuyên tạc phỉ báng chính quyền nhân dân, nói xấu chế độ XHCN; đả kích đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội; nói xấu xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh hoặc bôi nhọ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước; Xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức, cá nhân phạm vào Điều 117 Bộ luật Hình sự.

Tuy nhiên, bà Ngọc nói phía công an không nói cụ thể và bà cũng không biết bài viết hay video nào có nội dung như phía công an cáo buộc.

Phóng viên gọi điện cho Công an tỉnh Lâm Đồng để lấy thông tin về vụ tạm giữ ông Dương Tuấn Ngọc nhưng người trực điện thoại nói phóng viên phải đến trụ sở cơ quan này và liên hệ với lãnh đạo để được cung cấp thông tin.

Trong dòng trạng thái cuối cùng được đăng trên trang Facebook cá nhân của ông Dương Tuấn Ngọc vào ngày 10/7, ông ca ngợi cuộc sống ở quê, gần gũi với thiên nhiên.

Trang Facebook với hơn 45.000 người theo dõi của ông Ngọc có dòng giới thiệu: “Tôi có quyền Công Dân. Bạn có quyền Công Dân. Công Dân mới là chủ thật sự của đất nước.”

YouTube có tên “Giáo dục tự do” của ông Ngọc được lập từ tháng 7/2019 và có 34.000 người theo dõi với hàng trăm video về sức khoẻ, y học, cuộc sống ở quê.

Bà Ngọc cho biết trước kia hai vợ chồng ở thành phố Hồ Chí Minh và mới chuyển về sinh sống ở Lâm Hà từ tháng 3/2022.

Hai vợ chồng bà cùng tốt nghiệp cao học kinh tế của Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Ông tham gia giảng dạy trên mạng cho thí sinh thi vào đại học và cao học, sản xuất hơn 684 videos và hàng ngàn bài viết về y học, sức khỏe, giáo dục, kinh tế, và nhiều vấn đề của xã hội Việt Nam đương đại. Hai vợ chồng cũng bán nhiều sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và chữa bệnh.

Từ khi chuyển về Lâm Hà sinh sống, họ chuyên tâm vào việc làm vườn và sản xuất hàng hoá hữu cơ để sử dụng hoặc bán lại cho những người quen qua mạng xã hội.

Một nhà hoạt động xã hội ở thành phố Hồ Chí Minh nói với RFA trong điều kiện ẩn danh vì lý do an ninh:

Theo những gì tôi được chứng kiến thực tế từ những điều thầy Dương Tuấn Ngọc đã làm cho cộng đồng qua các clip mà thầy đưa lên kênh ‘giaoductudo’ trên YouTube, hoàn toàn là những kiến thức mà thầy muốn phổ cập để nâng giá trị con người, giá trị nhận thức và từ đó có thể nâng cao giá trị cho cả một cộng đồng hay thế hệ.”

Người này cho biết các bài giảng của ông Ngọc, đặc biệt là về y tế và sức khoẻ, rất hữu ích, thiết thực, rõ ràng cụ thể và thực tế được ông chứng minh khi chỉ bằng việc dưỡng sinh từ cách đây sáu năm, ông đã tự chữa khỏi bệnh suy thận giai đoạn cuối và viêm loét đại tràng.

Nhiều người thân của tôi đã chữa  khỏi tiểu đường cho bản thân và cả gia đình, khỏi cả bệnh huyết áp cao và suy thận chỉ bằng phương pháp thải độc tế bào, ăn theo phương pháp thực dưỡng của thầy Ngọc hướng dẫn.”

Về các bài viết về chính trị và xã hội của ông Ngọc, người này cho biết:

Thầy hướng đến giá trị nhân bản-sự thật và cả giáo dục  tự do trong các clip thầy làm. Tôi chỉ cảm nhận về sự đóng góp cho cộng đồng- khai mở một cách nhìn đúng đắn về xã hội về cục diện đất nước. Ngoài ra tôi không thấy có bất cứ lý do nào trong mấy tội danh họ ghép ở giấy tạm giữ mà có lý cả.

Còn theo như họ muốn  gán cho thầy tội danh về bêu xấu lãnh đạo hay chửi chế độ này kia thì tôi thấy thầy chưa nêu cụ thể điều gì hay tên tuổi ai trong các clip đó.”

Luật sư Lê Quốc Quân, cựu tù nhân lương tâm, chia sẻ với RFA về ông Dương Tuấn Ngọc:

Cá nhân tôi thì theo dõi Facebook và YouTube của thầy Dương Tuấn Ngọc cũng khá lâu rồi. Tôi rất là ấn tượng và có cái cảm tình với thầy Dương Tuấn Ngọc bởi vì tôi cho rằng những cái trình bày của thầy về những vấn đề của xã hội là rất là thú vị, hài hước hóm hỉnh, và nó rất là chân thực. Tựu chung lại tôi thấy thầy Dương Tuấn Ngọc là một con người có tài những điều thầy phản ánh là đúng sự thật và có tính hài hước thầy đáng được hoan nghênh thay vì bị bắt giữ.”

Nói về việc ông Ngọc có thể phải đối mặt với việc bị bắt tạm giam để điều tra về cáo buộc theo Điều 117, luật sư Quân nói:

Đó là công việc của nhà nước, người ta cáo buộc như vậy và tôi cũng đã từng nói về cái điều luật này ấy thì đây giống như một cái tấm lưới vét người ta có thể vét được tất tần tật mọi thứ và người ta có thể quy chụp được tất cả mọi người rằng nói xấu, rằng bôi nhọ, rằng phỉ báng. 

Đối với cá nhân thầy Dương Tuấn Ngọc thì tôi không cho rằng là thầy vi phạm vào cái Điều 117 bởi vì những điều thầy nói là sự thật, thầy nói có tính chất châm biếm mà khá hài hước.

Bắt giữ thầy theo điều đó thì tôi thấy rằng là nó không đủ căn cứ phải mặt pháp lý và mặt thực tiễn nhưng mà việc của Nhà nước thì trong cái giai đoạn này thì tôi nghĩ rằng là họ cố tình họ vét tất cả những ai mà có quan điểm ngược lại hoặc là mặc dù nói sự thật nhưng học cảm thấy họ không thích thì họ cứ tiến hành họ bắt giữ thôi.”

Chính phủ Việt Nam thường sử dụng Điều 117 hoặc Điều 331 (lợi dụng quyền tự do dân chủ) của BLHS để bịt miệng giới bất đồng chính kiến. Từ đầu năm tới nay, sáu nhà hoạt động, nhà báo độc lập, và Facebookers đã bị bắt theo Điều 331, có ít nhất sáu người khác bị kết án theo Điều 117 với án tù từ năm năm sáu tháng đến tám năm tù giam, theo thống kê của RFA.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Giêng 20244:42 CH(Xem: 8421)
Khi bị Washington đưa vào danh sách SWL vào tháng 12/2022, Bộ Ngoại giao Việt Nam nói rằng việc Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách này là “thiếu khách quan”, nói thêm rằng “chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm quyền con người cũng như quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân”. Ngay hôm 4/1, Ủy hội Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF), cơ quan do Quốc Hội Hoa Kỳ thành lập năm 1998 có nhiệm vụ tham vấn độc lập cho cả Hành pháp lẫn Lập pháp, bày tỏ thất vọng vì Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ vẫn đưa Việt Nam vào danh sách Theo dõi Đặc biệt - SWL, mà không đưa Việt Nam vào Danh sách Quốc gia
05 Tháng Giêng 20245:25 CH(Xem: 5439)
HĐLTVN là một tổ chức tranh đấu cho tự do tôn giáo và dân chủ nhân quyền, gồm các lãnh đạo của nhiều tôn giáo khác nhau ở trong nước như Công giáo, Tin Lành, Cao Đài chơn truyền, Phật giáo Việt Nam Thống nhất, Phật giáo Hoà Hảo Thuần tuý... Tổ chức này không được Nhà nước công nhận. Trong kháng thư, HĐLTVN đề nghị Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp quốc có các biện pháp chế tài Nhà nước Việt Nam về những vi phạm nghiêm trọng mang tính hệ thống về nhân quyền và tự do tôn giáo. Tổ chức này thúc giục Chính phủ Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào Danh sách các quốc gia cần quan tâm về tự do tôn giáo (CPC)...
01 Tháng Giêng 20247:41 CH(Xem: 8698)
Chị đã hỏi công an khu vực thì người này đưa chìa khoá nhà cho chị, nói là anh Bách gửi lại. Công an cũng trả lời miệng với chị rằng anh Bách được “mời” đi làm việc tại trụ sở cơ quan an ninh điều tra-CA Hà Nội tại số 89 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Tuy nhiên, khi chị Liễu đến địa chỉ này hỏi thì được trực ban trả lời là “cơ quan đang nghỉ lễ “, không làm việc. Chị Liễu lại gọi về cho công an khu vực và sau nhiều lần gạn hỏi, viên công an này buộc phải trả lời chị rằng “hôm đó” chỉ có lệnh khám xét chứ không có lệnh khởi tố bắt bớ gì cả. Không có lệnh khởi tố vụ án hay lệnh khởi tố bị can, không có lệnh bắt tạm giam mà ba ngày nay không được thả....
27 Tháng Mười Hai 20236:46 CH(Xem: 7092)
một phái đoàn của nhà cầm quyền cs huyện Chợ Mới do Trung Tá Trung, trưởng ca xã Long Giang dẫn đầu gồm 12 người đã đến trụ sở tạm thời của Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo Thuần Tuý gặp bà tám Hiền (vợ của ông Nguyễn Văn Vinh chủ nhà, đã mất) và con út là Út Lẹ để cho biết quyết định của nhà cầm quyền là nam nay dứt khoát không cho tổ chức Đại Lễ Đản Sanh của Đức Huỳnh Giáo Chủ tại địa điểm này, không cho treo cờ,băng rôn, dựng lễ đài và cấm người lạ đến. Chú Lẹ nói phần đất này trước đây do cha tôi hiến tặng cho Giáo Hội để làm lễ, nếu mấy ông muốn cấm thì cho tôi văn bản để tôi trình cho Giáo Hội...
17 Tháng Mười Hai 202312:29 SA(Xem: 6974)
Ông nói, các vị không cần đọc lại báo cáo, chúng tôi đã đọc rồi; các vị nhắc rất nhiều đến Hiến pháp, đến luật này luật nọ, nhưng không cho thấy các điều luật đó được áp dụng như thế nào; đây cũng không phải là lần đầu tiên nhà nước Việt Nam bị rà soát về vấn đề nhân quyền, và họ chẳng nói được gì mới. Ông cũng nói điều luật trừng phạt những hành vi “phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc” là mâu thuẫn và có vấn đề, tạo chỗ để trừng phạt bất kỳ ai khiếu nại là họ bị kỳ thị.
15 Tháng Mười Hai 20239:43 CH(Xem: 2544)
“Bộ Ngoại giao Đài Loan nhắc lại rằng Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và cả Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) lẫn Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc) đều không phụ thuộc vào nhau. Đây là sự thật được quốc tế công nhận và là hiện trạng. Những câu chuyện xuyên tạc về tình trạng chủ quyền của Đài Loan không thể thay đổi sự thật hay làm thay đổi hiện trạng này”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Đài Loan nói.
07 Tháng Mười Hai 20238:12 CH(Xem: 3675)
Ông Thể, 60 tuổi, bị bắt vào ngày 22/2 năm nay bị toà án tuyên có tội trong khi ông từ chối quyền có luật sư bào chữa vì cho rằng bản thân hoàn toàn vô tội. Cô Lê Thị Nghĩa Tình, con gái của ông Lê Minh Thể cho Đài Á Châu Tự Do (RFA) biết gia đình được thông báo về phiên toà vài ngày trước phiên xử. Cô nói trong tin nhắn gửi RFA về phiên toà mở xử cha mình: “Mẹ tôi được phép đến dự phiên toà, tuy nhiên, mẹ tôi chỉ được quan sát phiên toà qua màn hình ở một phòng khác gần phòng xử án.”
21 Tháng Mười Một 20237:58 CH(Xem: 4236)
Tập đoàn năng lượng tái tạo Orsted do Chính phủ Đan Mạch chiếm cổ phần chi phối quyết định tạm dừng toàn bộ kế hoạch đầu tư điện gió ngoài khơi tại Việt Nam. Mạng Vietnam Finance loan tin ngày 21/11 dẫn nguồn từ Orsted Việt Nam về kế hoạch không nộp lại hồ sơ xin chấp thuận các công tác khảo sát đánh giá tài nguyên biển cho Bộ Tài nguyên- Môi trường Việt Nam; cũng như sẽ không tiến hành bất cứ hoạt động phát triển nào cho các dự án điện gió ngoài khơi chung của hai bên. Orsted sẽ không gia hạn biên bản ghi nhớ với đối tác Việt Nam.
17 Tháng Mười Một 20239:37 CH(Xem: 4552)
“Chúng tôi tổ chức biểu tình để phản đối sự hiện diện của ông Võ Văn Thưởng với tư cách là Chủ tịch nước và phái đoàn của họ bởi vì chính họ là những kẻ cầm quyền đã đưa dân tộc đến chỗ n ghèo nàn, lạc hậu và nền đạo đức bị suy đồi. Họ đã nhốt khoảng 243 nhà bất đồng chính kiến và đấu tranh cho dân chủ, đã đẩy những nhà đấu tranh kiên cường này đến chỗ suy sụp tinh thần, dân oan tìm kiếm câu trả lời của bên chính phủ cộng sản đã cướp đoạt đất đai, cũng như các hình thức tra tấn và bắt bớ người dân với những tội rất bất công.”
14 Tháng Mười Một 20239:21 CH(Xem: 4656)
Là người tranh đấu cho một Việt Nam tự do, dân chủ và nhân quyền, tất nhiên tôi rất mong muốn những bài viết của mình đến với bạn đọc trong nước. Nhưng: Tôi hoàn toàn không đồng ý cách sử dụng những bài viết của tôi hoặc các tác giả tranh đấu khác để đánh bóng tên tuổi (trường hợp các Youtuber) hoặc kiếm tiền, hoặc xin tài trợ. Bởi một lẽ bất hợp lý là chúng tôi tranh đấu, viết bài, trả phí trang tin nhưng hoạt động vô vụ lợi thì những ai sử dụng bài viết của tôi để kiếm tiền là một việc làm không lương thiện.
16 Tháng Bảy 2024
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 2024
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 2024
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 2024
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 2024
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 2024
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 2024
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 2024
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 2024
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 2024
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...