Lá Thư Cuối Năm

30 Tháng Mười Hai 202011:06 CH(Xem: 239)

LÁ THƯ CUỐI NĂM

 quyen-duoc-biet-banner
Q
uyền Được Biết

 

 

Bạn đọc thân mến,

 

Hôm nay là ngày cuối cùng của năm, 365 của năm 2020 đã trôi qua, chúng ta già thêm một tuổi, thế nhưng Việt Nam vẫn không có gì thay đổi đáng kể, đảng cộng sản vẫn tồn tại như một thách thức và gần 100 triệu con người vẫn cam chịu làm kiếp sống bị trị trong im lặng uất ức.


Điểm lại những sự việc nổi cộm trong thời gian vừa qua để chúng ta có cái nhìn lại được gì và mất gì:

- Trong năm 2020 đảng csVN vẫn tiếp tục con đường trường kỳ cai trị của mình, họ đã xem dân tộc như con số 0 khi triển khai những dự án bán nước cho giặc Tàu với mỹ từ ‘cho thuê’, Đặc Khu Vân Đồn đã thực hiện, tiếp theo đó sẽ là Nam Vân Phong và Phú Quốc. Số tiền ‘cho thuê’ này bao nhiêu, làm gì, chia chác cho ai thì toàn dân không được biết. Nếu đó là tiền đầu tư vào an sinh xã hội, y tế, giáo dục thì còn có thể tạm an lòng, nhưng thực tế những số tiền có được bằng cho thuê, bán tài nguyên đất nước đều được băng đảng cộng sản chia chác lẫn nhau mà người dân hoàn toàn không được quyền thụ hưởng.

- Đại dịch Covid – 19 xảy ra, Việt Nam triển khai phương án lùng bắt bệnh nhân, phong tỏa, nhằm tránh lây lan mầm bệnh, thoạt đầu khi mới khởi phát thì còn có chữa trị miễn phí, nhưng khi đã bùng phát thì đảng lại nảy ra tối kiến thu tiền bệnh nhân, một điều hoàn toàn bình thường trong lòng quốc gia độc tài cộng sản mang tên Việt Nam nhưng đó lại là điều bất thường đối với những quốc gia dân chủ, bởi vì tại những quốc gia văn minh và phát triển chính phủ có nghĩa vụ phải chăm sóc cho người dân, còn tại Việt Nam có tiền thì sống, không tiền thì chết!. Đáng nói hơn khi thấy các quốc gia khác hổ trợ cuộc sống người dân trong cơn đại dịch thì người đứng đầu ngành hành pháp csVN Nguyễn Xuân Phúc cũng mạnh miệng hô hào rằng sẽ hổ trợ 62 ngàn tỷ đồng cho toàn dân, thực tế người dân trong nước cho đến hôm nay vẫn không nhận được đồng xu hay ký gạo nào từ nhà cầm quyền ngoài những hội nhóm, đoàn thể hay cá nhân tự phát hổ trợ. Điều này minh chứng một chân lý của cộng sản là: “Đừng nghe những gì cộng sản nói – Mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm” là một nhận định hoàn toàn chính xác vượt thời gian về chủ nghĩa cs nói chung và csVN nói riêng.

- Để cai trị toàn dân đảng dùng phương pháp tuyên truyền và khủng bố, ai an phận thì không sao, nhược bằng chống đối thì sẽ  bị bộ máy côn đồ khoác vai hiệp sỹ, an ninh, công an bạo hành, bắt giữ hay cầm tù. Trong năm 2020 đảng cs đã bắt giữ hàng loạt nhà tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Đại hội Đồng Liên Hợp Quốc, ngoài ra Việt Nam còn là một quốc gia rập khuôn mẫu của T+ khi dùng tiền thuế của người dân để chi trả cho một bộ máy cảm tình viên, an ninh mạng chỉ chuyên rình mò tư tưởng công dân trên các phương tiện truyền thông Internet, động thái gần đây của nhà cầm quyền bắt buộc công dân phải kê khai danh tính xác thực của mình trên Facebook, Youtube với ngụy biện là phải có trách nhiệm với phát ngôn của mình, ngăn ngừa nói xấu, bôi bác người khác theo luật trong nước là một hành vi chà đạp nhân quyền một cách nghiêm trọng của bộ máy an ninh csVN; sau khi triển khai trên hệ thống điện thoại cá nhân của người dân.

Về chính trị trong năm và kéo dài đến hôm nay là sự kiện Đại Hội lần thứ XIII của đảng cs, trong đó là chuyện bầu bán, nắm giữ trọng trách điều hành quốc gia giữa các tên chóp bu nguyễn phú trọng, nguyễn xuân phúc, nguyễn thị kim ngân và những tên cộng sản kế thừa, dù cho bất kỳ ai nắm giữ chức vụ TBT, CTN, CTQH thì Việt Nam sẽ không bao giờ thay đổi bởi vì đảng cs vẫn hô hào kiên định chủ nghĩa cs dù cho cái chủ nghĩa đó đã bị phế thải, đã bị tẩy chay khắp thế giới nhưng đảng csVN là một bon ma giáo điếm đàng, họ thừa biết không thể thực hiện được nhưng vẫn kiên trì ra rã tuyên truyền nhằm cai trị dân tộc, ăn trên ngồi trốc trên đầu toàn dân. Đảng csVN sẽ không bao giờ ngả theo trục Phương Tây, cũng không trục Nga Sô mà họ sẽ tự nguyện ngả vào vòng tay tên Tàu Chệt sát nách, chỉ có Tàu+ mới có đủ sức mạnh bảo vệ cho một băng đảng hèn hạ mang tên đảng cộng sản Việt Nam.

- Dấu ấn nổi bật trong nước thì vụ Đồng Tâm, một tranh chấp đất đai dân sự của người dân Đồng Tâm với ‘lãnh tụ’ Lê Đình Kình, một đảng viên có 55 tuổi đảng lúc nào cũng tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, đã bị các đồng chí của mình xua quân giết chết ngay trong đêm và mổ xác nhằm phi tang hiện vật (đầu đạn), điều đó cho thấy đảng csVN hôm nay là một bè lũ giòi bọ kinh tởm, chúng sống nhờ vào lợi ích nhóm, nhờ vào cướp đất, cướp nhà của người dân để làm giàu bất chính, đây cũng là một hiện tượng nói lên bản chất rừng rú của đảng cs, theo đó không chỉ người dân, người đồng chí của mình, chúng cũng sẵn sàng thủ tiêu, đáng nói hơn với tư cách là bí thư quân ủy TW, nắm cả công an lẫn quân đội, nguyễn phú trọng đã không một lời chia buồn, chia sẻ mà y còn truy thưởng huân chương chiến công hạng nhất cho ba tên công an đã hy sinh vì nhiệm vụ… bắn giết dân lành, tay không tấc sắt!. Đây là một hành vi đã được ghi thêm vào lịch sử bạo lực và khủng bố của đảng kể từ khi ra đời cho đến nay.

- Cuối cùng là sự nháo nhào của người dân trong nước với cuộc bầu cử của nước Mỹ xa xôi, theo đó người dân Việt Nam lên đồng tập thể với những cáo buộc gian lận của D. Trump. TT thứ 45, nhưng điều cần lưu ý nhất là Việt Nam - một quốc gia độc tài cs, một đất nước đẻ ra ‘Luật An Ninh Mạng’ theo dõi người dân như bọn SS  phát xít năm xưa, thế nhưng vẫn có những kẻ ngoác mồm mình là ‘ nhà tranh đấu’, ‘luật sư’, 'trí thức'...; tung hô thánh đế D. Trump mà vẫn an nhiên tại vị. Điều đó cho thấy đội ngũ này chính là một cánh tay nối dài của ban tuyên giáo, họ chỉ là những con bung xung viết bài, bốc phét, nói điêu…; nhằm định hướng người dân nhìn qua nước Mỹ mà bỏ qua những bất công, bất cập của đất nước mình, đây chính là loại trí thức ba xu, trí thức xã nghĩa khi lãng quên trách nhiệm chính của mình là phải khai thông dân trí người dân và hướng họ tới một cuộc cách mạng nhằm đổi thay triệt để thể chế chính trị cộng sản Việt Nam.

Kết thúc lá thư này chỉ nhắc cho các bạn Việt Nam nhớ đến trách nhiệm của mình đối với quê hương, theo đó mỗi người đều phải cất tiếng nói, phải đứng lên tranh đấu giành lấy những gì mà đảng cs đã đánh cướp của toàn dân. Muốn thụ hưởng tự do, dân chủ, nhân quyền thì phải đấu tranh để có được, không có cái gì tự nhiên, miễn phí bỗng nhiên rơi xuống cho mình khi cứ mang mãi cái tâm lý thụ động, đợi chờ, bởi vì không có ai có lòng tốt tranh đấu dùm cho mình và đảng csVN lại càng không thể đòi cái mà họ không có, những giá trị cao cả của nhân loại mà người dân mong muốn chỉ hiện hữu khi nào không còn đảng cộng sản bời vì mặt trăng không chung quỹ đạo mặt trời, ánh sáng không đồng hành cùng bóng đêm, cái thiện không đứng chung cùng cái ác, do đó nếu còn im lặng thì mặc nhiên dân tộc Việt Nam đã hóa thành một loại súc vật ngoan ngoãn có tên gọi “Loài Cừu”!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Giêng 20218:51 CH(Xem: 43)
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 202111:01 CH(Xem: 107)
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 202111:02 CH(Xem: 113)
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 81)
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 186)
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 202110:16 CH(Xem: 166)
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 202110:10 CH(Xem: 159)
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 20218:22 CH(Xem: 167)
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 20218:21 CH(Xem: 220)
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 20218:04 CH(Xem: 309)
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 2021
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 2021
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?