Chuyển Đổi Điều Luật – Thay Đổi “ Tội Danh”

05 Tháng Chín 202010:39 CH(Xem: 367)

Chuyển Đổi Điều Luật – Thay Đổi “ Tội Danh”

bịt-miệng-dân-2hHồ Thị Bích Khương

        Hồi ký


… Ngày 5 Tháng Năm 2007 điều tra viên Nguyễn Hồng Tuyến đến nói rằng, “cơ quan điều tra đã quyết định thay đổi điều tra chị với tội danh khác. Từ điều 88 tội Tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam chuyển sang điều 258 tội Lợi Dụng Quyền Tự Do Dân chủ của Bộ Luật Hình Sự để điều tra các hành vi của chị…”. Y nói rằng, “Vì với lý do gia đình chị có truyền thống cách mạng, ông nội và bố đẻ đều là đảng viên csVN rất lâu năm, nếu quy tội chị vào điều 88 sẽ ảnh hưởng lớn đến chính trị của đất nước…” 

Tên điều tra viên này đọc quyết định khởi tố và lệnh tạm giam tôi để điều tra theo điều 258 Bộ Luật Hình Sự về tội, “Lợi dụng quyền tự do dân chủ làm thiệt hại quyền lợi ích hợp pháp của nhà nước và công nhân…”. Đọc xong nó nói tôi ký.

Tôi bảo rằng, “tao phỉ nhổ vào mớ quyết định và lệnh mà mày đang cầm trên tay” vì thế nên điều tra viên lẳng lặng cất chúng vào túi và lập văn bản ghi lại lời nói của tôi vào giấy. Rồi đưa tôi trở về buồng giam, khi về đến nơi quản giáo gọi lại bảo chờ đó nói chuyện một chút. 

Điều tra bàn giao “phạm nhân” xong ra về thì quản giáo hỏi Bích Khương sao rồi.

Tôi trả lời, “Ở trên chúng đã thay đổi điều luật điều tra, bữa trước thì sẽ phải chịu án tù khoảng 8 năm, còn bây giờ theo điều mới thì cảnh cáo, phạt tù không giam giữ 3 năm, hoặc phạt tù giam từ 6 tháng đến 3 năm…”

Tôi nhận định chúng sẽ xử tù giam tôi từ 6 đến 12 tháng. Còn nếu tôi chịu nhận tội theo kịch bản của chúng và tất nhiên chúng sẽ quay phim, chụp ảnh để đưa lên truyền hình y như đã làm với 1 trường hợp ngoài Hà Nội.

Nhưng ngay ngày hôm sau thì điều tra viên giải thích lại, “Hôm qua tôi nói chắc chị chưa hiểu rõ nên tôi phải nói để chị biết chị thuộc vào loại tội phạm nguy hiểm cho chế độ, các bài viết của chị đã được Bộ Văn Hóa và Thông Tin giám định nó rất là nguy hiểm cho chế độ XHCN, nên chị sẽ bị quy tội theo khoản 2 điều 258 chứ không phải là khoản 1 điều 258…”

Tôi cười bảo, “Tao mặc xác chúng mày, chẳng qua hệ thống cai trị của nhà nước này xấu xa, bẩn thỉu không chịu sửa chữa thì phải đàn áp những người như tao thôi, chứ tao chẳng có tội gì cả. 

Những bài viết trên mạng thể hiện rất chân thật và nó làm sao đủ để vạch trần bộ mặt thối tha bẩn thỉu của đảng Cộng Sản Việt Nam và nhà nước XHCNVN của chúng mày trước dư luận thế giới. Mà những bài viết đó chúng mày có không có đủ bằng chứng để chứng minh là tao viết nhưng cơ mà? Chính mày đã muốn tao khai bừa cho Đào Văn Thụy nào đó đã chạy tỵ nạn bởi chúng mày cũng định quy chụp họ như tao cơ mà. Đồ dơ bẩn…

Ngày hai buổi không kể mưa nắng Chủ Nhật, điều tra viên đến làm việc cứ đi về mà không lấy được lời khai cung hay nhận tội nào của tôi cả. Tôi không làm việc hợp tác với chúng thì đến gợi ý nói chuyện và ghi âm ngày 2 buổi, chúng đến rồi đem tôi đến phòng cung để thẩm vấn thì tôi không trả lời.

Hôm nào cũng vậy đi đến phòng cung là điều tra viên lại mở máy ghi âm và hắn nói, “Hôm nay vào hồi 7 giờ 30 phút chúng tôi gồm Thiếu Tá Nguyễn Hồng Tuyến và Thiếu Tá Văn Bá Thu cán bộ điều tra phòng an ninh PA-24 tiến hành hỏi cung bị can Hồ Thị Bích Khương. Bị cáo cho biết…”
Thế nhưng băng ghi âm của chúng chỉ ghi lại được các bài hát do tôi xướng to lên, mà những bài ca này là có được do trên con đường đấu tranh chúng tôi thường hát để cổ vũ cho nhau. 

Đó là bài ca chống tham nhũng, hay nhiều người thường gọi là” Quốc Ca Dân Oan”. 

Khi bức bối thì hát những bài hát mà tù nhân xuyên tạc sáng tác ra, thích thì tôi còn lớn tiếng chửi hết buổi cho chúng nghe về sự gian manh của chúng và hệ thống cầm quyền. Chúng bất lực lại phải cho tôi trở về buồng giam.

Việc đi cung của tôi đã trở thành thời sự nóng bỏng gây sự quan tâm cho cả tù nhân lẫn cán bộ trại giam Nghi Kim, hình như cả trại giam này từ tù nhân cho đến cán bộ ai ai cũng mong có thời gian hở để ra nghe tôi hát và tranh cãi với bọn điều tra viên. Có hôm phải đến mấy chục người đứng kín cả đường đi lại của trại giam Nghi Kim này.

Các tù nhân cảm thấy thích thú khi nhìn thấy tôi. Mỗi khi tôi đi cung, cứ khi nào điều tra đi trước tôi đi sau là họ lại gọi tên Hồ Bích Khương, khi tôi ngoảnh nhìn họ là họ giơ 2 tay đưa nắm đấm ra đấm đấm vào khoảng không giống như các võ sư quyền anh trên võ đài, ý như muốn bảo “hãy mạnh vào, hãy nói mạnh hơn nữa, đấu và chửi chúng nó thật mạnh vào nghe sướng tai lắm Bích Khương ơi!!!”

Thế nhưng khi mấy tên công an ngoảnh lại để xem ai lên tiếng khích lệ tôi như vậy thì tất cả số tù kia lại rụt tay ngay lại, rồi họ gật đầu đưa nắm tay giơ ngón cái ra bảo: OK, ok!!! Tôi rất buồn cười với những cử chỉ của họ nhưng cũng thấy vui vui…

Sau một thời gian thấy hỏi cung không có kết quả gì hơn nữa mọi chứng cứ đưa ra không có sức thuyết phục chứng minh được bài viết trên mạng là tôi viết. 

Cụ thể những chứng cứ chúng đưa ra đều là những gì do chúng bịa đặt ra cả, như trong bản kết luận điều tra của công an, quyết định truy tố và cáo trạng của viện kiểm sát, đến ngay bản án của tòa án chúng đều viết cũng không biết ngượng ra, là “đã bắt giữ quả tang chị Bích Khương đang tán phát bài trên mạng và cóp bài từ mạng qua USB!!!”

Trên thực tế các ổ USB của quán Intenet tôi vào xem tin tức trong thời gian đó lại không sử dụng được, hơn nữa USB của tôi chúng khám xét người và thu giữ từ túi quần của tôi chứ không hề có cắm vào CPU của máy vi tính của tiệm Nét. Như vậy thì thử hỏi làm sao tán phát được bài lên mạng hoặc tải bài từ mạng qua USB… trình độ kỹ thuật này cả thế giới chưa có mà chỉ có công an Cộng Sản chúng mày – chúng là bọn gian dối bịa đặt chuyên nghiệp mà bất cứ kẻ gian tà nào trên hành tinh này không thể sánh kịp chúng. Chúng mày những kẻ siêu nhân đại bịp và siêu lừa đảo 

Chúng mày cùng hệ thống cướp của dân hay bảo vệ bọn cướp ngày thì cũng như nhau, chúng mày nói và làm càn để nuốt tài sản dân bằng được như chó sói và hổ đói gặp mồi.

Tao nói cho công an bọn bay biết rằng các tài liệu thu giữ tại nhà trong máy ảnh, USB, CPU máy vi tính có nội dung phù hợp với các bài viết trên mạng thì chúng mày cũng không thể chứng minh đó là những bài viết trên mạng là của tao viết. Bởi vì, thứ nhất máy tính của tao có trên hai người thường xuyên dùng trong đó có tên Phi ngày nào mà không đến nhà tao xâm nhập dùng máy của tao.

Thực sự tôi cảm nhận lúc ấy chúng muốn thả tôi nhưng lại muốn bắt tôi phải câm miệng trước những việc làm sai trái của chúng.

Còn tiếp (Kỳ 6)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Chín 2021
Đó là hậu quả của cái được gọi là “Làm chủ tập thể”, cho dù có gây ra hậu quả nghiêm trọng thì cũng chẳng có ma nào từ chức hay bị truy tố bởi vì họ làm theo ý kiến của cả “một bọn ngu tập thể” thì cái bọn ngu đó phải chịu trách nhiệm chứ sao lại là những người thi hành?! Mà bọn ngu đó đang lãnh đạo đất nước thì lấy ai dám bắt bọn chúng phải chịu trách nhiệmbao giờ?! Họa có mà điên, bởi vì người cs chỉ phải chịu trách nhiệm với đảng của mình chứ không phải đối với toàn dân.
22 Tháng Chín 2021
Việt Nam có rất nhiều dân tộc bao gồm 56 sắc dân, vậy sắc dân nào sẽ giao sinh mạng mình cho đảng để đi lên XHCN? Đảng sẽ không bao giờ trả lời được câu này bởi vì câu khẳng định của chủ đề là sự bịp bợm ma giáo. Đảng csVN ép buộc người dân chứ chưa bao giờ có một cuộc trưng cầu dân ý nghiêm minh về con đường chính trị cho Việt Nam thì làm sao có thể khẳng định đó là khát vọng của người dân?. Hãy nhìn người dân Việt Nam- đặc biệt tại miền Bắc- hân hoan để xuống đường để đón chào các nguyên thủ cường quốc Hoa Kỳ đến Việt Nam trong những năm gần đây....
21 Tháng Chín 2021
Hiện nay quả bom nợ Evergrande vẫn chưa nổ nhưng thị trường tài tài chính toàn cầu đã có phản ứng. Chứng khoán Mỹ, dầu thô, Bitcoin đồng loạt bị bán tháo. Không biết nhà nước CS Trung Quốc sẽ ra tay chặn đứng quả bom này thế nào, cần phải chờ xem. Nếu để nó nổ thì không chỉ nền kinh tế Trung Quốc thiệt hại nặng mà cả nền kinh tế Mỹ cũng bị ảnh hưởng. Nhiều năm nay ĐCS đã xây dựng nền kinh tế Việt Nam thiếu tính tự chủ phải sống ký sinh trên các nền kinh tế lớn đặc biệt là Trung Quốc và Mỹ. Việt Nam nhập hàng thô từ Tàu về gia công rồi xuất Mỹ và các thị trường...
20 Tháng Chín 2021
So với Mao, Tập khôn hơn, có tầm nhìn hơn và và có chiến lược cao hơn. Nếu nói ngày xưa Mao dùng tệ sùng bái để suỵt đám Hồng Vệ Binh đấu tố chém giết bừa bãi thì ngày nay, tập dùng công cụ pháp luật để triệt các phe cánh khác, Đả Hổ Diệt Ruồi là cách làm như thế. Tập còn hơn mao ở chiến lược ngoại giao, hiện nay Tập đang cho áp dụng chiến lược “Ngoại giao Chiến Lang” rất hung hăng trên khắp thế giới. Chiến lược này sẽ làm cho những chính quyền yếu vía như Việt Cộng sẽ trở nên ngoan hiền hơn.
19 Tháng Chín 2021
Cho đến khi, đảng bắt dân phải trả thật đắt, đảng bắt doanh nghiệp phải trả giá thật đắt thì đảng mới rục rịch chuyển ý. Sự vô minh và cái tính ù lì cố hữu của ĐCS là vô cùng tai hại, nó bất chấp tất cả mọi hậu quả để đi theo lối mòn như một con lừa. Bị cái chủ nghĩa độc hại dẫn hướng, ĐCS Việt Nam đang lôi tương lai đất nước này đi về nơi vô dịnh. Không loại bỏ CS, thì dân tộc Việt Nam mãi mãi như là con thuyền vô định giữa đại dương bao la mà thôi. Tương lai dân tộc này mịt mờ tăm tối
19 Tháng Chín 2021
Dẫu Thủ tướng tiền nhiệm khác… “tân” Thủ tướng ở chỗ xem thường, không bận tâm đến cảnh báo, khuyến cáo của những người có… tri thức khoa học nhưng kết quả vẫn rất… dễ đánh giá: Số người nhiễm, số người tử vong tăng chóng mặt, tỉ lệ tử vong vượt xa mức trung bình của thế giới (4) và chủ yếu nằm ở tầng đầu trong tháp điều trị do Bộ Y tế Việt Nam xác lập (5). Doanh nghiệp thi nhau đóng cửa ngưng hoạt động, kinh tế suy sụp, công khố trống rỗng, dân chúng thêm khốn khổ, lầm than, tuyệt vọng về tương lai…
19 Tháng Chín 2021
Việc cầu nguyện cho NanoCovac, tức cầu nguyện cho tập đoàn Nanogen là đi ngược lại với Phật pháp bởi theo tín lý nhà Phật thì cầu nguyện chỉ nên thực hiện cho những vong linh người đã chết do thiên tai hay dịch bệnh, chiến tranh. Những hành vi như vàng mã, bói toán, giải vong, hay lập đàn cầu nguyện cho một phương tiện, công cụ nào đó đều đi ngược lại với sự độ trì của nhà Phật. Là một Tiến sĩ Phật học, TT Thích Nhật Từ hiểu rất rõ ý nghĩa này nhưng do Tam độc (tiếng Phạn: triviṣa), ngu si (vô minh) tham lam, và sân hận của ông quá lớn....
17 Tháng Chín 2021
Hơn nữa, cái lý tưởng đánh vì nhân dân chắc chắn không có ở lúc này, đánh vì chủ quyền quốc gia nghe cũng rất xa vời và mơ hồ trước tình hữu nghị cộng sản và các thiết chế quyền lực tương ứng trong hệ thống. Chính cái thiết chế quyền lực tương ứng trong hệ thống cộng sản theo kiểu anh cả - em út đã nhanh chóng xóa nhòa các ranh giới chủ quyền quốc gia mặc dù ngoài miệng người ta vẫn lu loa về nó. Bởi lẽ, quyền lực chính trị khiến người ta mờ mắt, các sắp xếp hệ thống chính trị cộng sản khiến người ta ảo giác về sự lâu bền, vĩnh cửu trong quyền lực. Chỉ bấy nhiêu thôi...
15 Tháng Chín 2021
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
13 Tháng Chín 2021
Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN. Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:...