Chuyển Đổi Điều Luật – Thay Đổi “ Tội Danh”

05 Tháng Chín 202010:39 CH(Xem: 113)

Chuyển Đổi Điều Luật – Thay Đổi “ Tội Danh”

bịt-miệng-dân-2hHồ Thị Bích Khương

        Hồi ký


… Ngày 5 Tháng Năm 2007 điều tra viên Nguyễn Hồng Tuyến đến nói rằng, “cơ quan điều tra đã quyết định thay đổi điều tra chị với tội danh khác. Từ điều 88 tội Tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam chuyển sang điều 258 tội Lợi Dụng Quyền Tự Do Dân chủ của Bộ Luật Hình Sự để điều tra các hành vi của chị…”. Y nói rằng, “Vì với lý do gia đình chị có truyền thống cách mạng, ông nội và bố đẻ đều là đảng viên csVN rất lâu năm, nếu quy tội chị vào điều 88 sẽ ảnh hưởng lớn đến chính trị của đất nước…” 

Tên điều tra viên này đọc quyết định khởi tố và lệnh tạm giam tôi để điều tra theo điều 258 Bộ Luật Hình Sự về tội, “Lợi dụng quyền tự do dân chủ làm thiệt hại quyền lợi ích hợp pháp của nhà nước và công nhân…”. Đọc xong nó nói tôi ký.

Tôi bảo rằng, “tao phỉ nhổ vào mớ quyết định và lệnh mà mày đang cầm trên tay” vì thế nên điều tra viên lẳng lặng cất chúng vào túi và lập văn bản ghi lại lời nói của tôi vào giấy. Rồi đưa tôi trở về buồng giam, khi về đến nơi quản giáo gọi lại bảo chờ đó nói chuyện một chút. 

Điều tra bàn giao “phạm nhân” xong ra về thì quản giáo hỏi Bích Khương sao rồi.

Tôi trả lời, “Ở trên chúng đã thay đổi điều luật điều tra, bữa trước thì sẽ phải chịu án tù khoảng 8 năm, còn bây giờ theo điều mới thì cảnh cáo, phạt tù không giam giữ 3 năm, hoặc phạt tù giam từ 6 tháng đến 3 năm…”

Tôi nhận định chúng sẽ xử tù giam tôi từ 6 đến 12 tháng. Còn nếu tôi chịu nhận tội theo kịch bản của chúng và tất nhiên chúng sẽ quay phim, chụp ảnh để đưa lên truyền hình y như đã làm với 1 trường hợp ngoài Hà Nội.

Nhưng ngay ngày hôm sau thì điều tra viên giải thích lại, “Hôm qua tôi nói chắc chị chưa hiểu rõ nên tôi phải nói để chị biết chị thuộc vào loại tội phạm nguy hiểm cho chế độ, các bài viết của chị đã được Bộ Văn Hóa và Thông Tin giám định nó rất là nguy hiểm cho chế độ XHCN, nên chị sẽ bị quy tội theo khoản 2 điều 258 chứ không phải là khoản 1 điều 258…”

Tôi cười bảo, “Tao mặc xác chúng mày, chẳng qua hệ thống cai trị của nhà nước này xấu xa, bẩn thỉu không chịu sửa chữa thì phải đàn áp những người như tao thôi, chứ tao chẳng có tội gì cả. 

Những bài viết trên mạng thể hiện rất chân thật và nó làm sao đủ để vạch trần bộ mặt thối tha bẩn thỉu của đảng Cộng Sản Việt Nam và nhà nước XHCNVN của chúng mày trước dư luận thế giới. Mà những bài viết đó chúng mày có không có đủ bằng chứng để chứng minh là tao viết nhưng cơ mà? Chính mày đã muốn tao khai bừa cho Đào Văn Thụy nào đó đã chạy tỵ nạn bởi chúng mày cũng định quy chụp họ như tao cơ mà. Đồ dơ bẩn…

Ngày hai buổi không kể mưa nắng Chủ Nhật, điều tra viên đến làm việc cứ đi về mà không lấy được lời khai cung hay nhận tội nào của tôi cả. Tôi không làm việc hợp tác với chúng thì đến gợi ý nói chuyện và ghi âm ngày 2 buổi, chúng đến rồi đem tôi đến phòng cung để thẩm vấn thì tôi không trả lời.

Hôm nào cũng vậy đi đến phòng cung là điều tra viên lại mở máy ghi âm và hắn nói, “Hôm nay vào hồi 7 giờ 30 phút chúng tôi gồm Thiếu Tá Nguyễn Hồng Tuyến và Thiếu Tá Văn Bá Thu cán bộ điều tra phòng an ninh PA-24 tiến hành hỏi cung bị can Hồ Thị Bích Khương. Bị cáo cho biết…”
Thế nhưng băng ghi âm của chúng chỉ ghi lại được các bài hát do tôi xướng to lên, mà những bài ca này là có được do trên con đường đấu tranh chúng tôi thường hát để cổ vũ cho nhau. 

Đó là bài ca chống tham nhũng, hay nhiều người thường gọi là” Quốc Ca Dân Oan”. 

Khi bức bối thì hát những bài hát mà tù nhân xuyên tạc sáng tác ra, thích thì tôi còn lớn tiếng chửi hết buổi cho chúng nghe về sự gian manh của chúng và hệ thống cầm quyền. Chúng bất lực lại phải cho tôi trở về buồng giam.

Việc đi cung của tôi đã trở thành thời sự nóng bỏng gây sự quan tâm cho cả tù nhân lẫn cán bộ trại giam Nghi Kim, hình như cả trại giam này từ tù nhân cho đến cán bộ ai ai cũng mong có thời gian hở để ra nghe tôi hát và tranh cãi với bọn điều tra viên. Có hôm phải đến mấy chục người đứng kín cả đường đi lại của trại giam Nghi Kim này.

Các tù nhân cảm thấy thích thú khi nhìn thấy tôi. Mỗi khi tôi đi cung, cứ khi nào điều tra đi trước tôi đi sau là họ lại gọi tên Hồ Bích Khương, khi tôi ngoảnh nhìn họ là họ giơ 2 tay đưa nắm đấm ra đấm đấm vào khoảng không giống như các võ sư quyền anh trên võ đài, ý như muốn bảo “hãy mạnh vào, hãy nói mạnh hơn nữa, đấu và chửi chúng nó thật mạnh vào nghe sướng tai lắm Bích Khương ơi!!!”

Thế nhưng khi mấy tên công an ngoảnh lại để xem ai lên tiếng khích lệ tôi như vậy thì tất cả số tù kia lại rụt tay ngay lại, rồi họ gật đầu đưa nắm tay giơ ngón cái ra bảo: OK, ok!!! Tôi rất buồn cười với những cử chỉ của họ nhưng cũng thấy vui vui…

Sau một thời gian thấy hỏi cung không có kết quả gì hơn nữa mọi chứng cứ đưa ra không có sức thuyết phục chứng minh được bài viết trên mạng là tôi viết. 

Cụ thể những chứng cứ chúng đưa ra đều là những gì do chúng bịa đặt ra cả, như trong bản kết luận điều tra của công an, quyết định truy tố và cáo trạng của viện kiểm sát, đến ngay bản án của tòa án chúng đều viết cũng không biết ngượng ra, là “đã bắt giữ quả tang chị Bích Khương đang tán phát bài trên mạng và cóp bài từ mạng qua USB!!!”

Trên thực tế các ổ USB của quán Intenet tôi vào xem tin tức trong thời gian đó lại không sử dụng được, hơn nữa USB của tôi chúng khám xét người và thu giữ từ túi quần của tôi chứ không hề có cắm vào CPU của máy vi tính của tiệm Nét. Như vậy thì thử hỏi làm sao tán phát được bài lên mạng hoặc tải bài từ mạng qua USB… trình độ kỹ thuật này cả thế giới chưa có mà chỉ có công an Cộng Sản chúng mày – chúng là bọn gian dối bịa đặt chuyên nghiệp mà bất cứ kẻ gian tà nào trên hành tinh này không thể sánh kịp chúng. Chúng mày những kẻ siêu nhân đại bịp và siêu lừa đảo 

Chúng mày cùng hệ thống cướp của dân hay bảo vệ bọn cướp ngày thì cũng như nhau, chúng mày nói và làm càn để nuốt tài sản dân bằng được như chó sói và hổ đói gặp mồi.

Tao nói cho công an bọn bay biết rằng các tài liệu thu giữ tại nhà trong máy ảnh, USB, CPU máy vi tính có nội dung phù hợp với các bài viết trên mạng thì chúng mày cũng không thể chứng minh đó là những bài viết trên mạng là của tao viết. Bởi vì, thứ nhất máy tính của tao có trên hai người thường xuyên dùng trong đó có tên Phi ngày nào mà không đến nhà tao xâm nhập dùng máy của tao.

Thực sự tôi cảm nhận lúc ấy chúng muốn thả tôi nhưng lại muốn bắt tôi phải câm miệng trước những việc làm sai trái của chúng.

Còn tiếp (Kỳ 6)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Chín 2020
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.
23 Tháng Chín 2020
Nếu không có đủ sức mạnh để chế ngự cái ác, theo một góc độ nào đó, cái lương thiện sẽ trở nên xa lạ và bị cô lập rồi dần lụi tàn bởi cái ác lấn át và huỷ hoại. Cái lương thiện trở nên tốt đẹp khi nó có đủ sức mạnh, như chỉ Thượng đế hoặc sứ giả của Ngài mới có đủ khả năng để chế ngự ác quỷ vậy, chứ không phải là những người lương thiện bằng cách trở nên tĩnh lặng trước cái ác.
23 Tháng Chín 2020
Khi Tổng thống Obama để cử Thẩm phán Merrick Garland bổ sung thay thế Thẩm phán Antonin Scalia đã qua đời vào tháng 2 năm 2016, Mitch Mcconnell - Người đứng đầu phe Đa số ở Thượng viện đã nói rằng: “Công dân Hoa Kỳ nên có tiếng nói trong việc lựa chọn Thẩm phán Tối cao Pháp viện tiếp theo của họ. Do đó, vị trí đang khuyết này không nên được bổ nhiệm cho đến khi chúng ta có Tổng Thống mới”. Khi đó, McConnell đã lập luận rằng: “Tổng thống Obama có mọi quyền đề cử ai đó trên đường ra khỏi cửa của ông ấy.” đồng thời cũng đã nói rằng: "Thượng viện có mọi quyền để giữ lại sự chấp thuận...
22 Tháng Chín 2020
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 2020
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
21 Tháng Chín 2020
Như vậy cả hai chương trình mà TT. D. Trump đã tạo ra ước mơ cho người Việt là chiến tranh thương mại thì đã đình chiến, ngoài ra chính phủ Trump không hề có một động thái nào để xóa sổ các quốc gia cộng sản, ngược đời hơn chính Trump lại xem hai tên nguyên thủ của xứ sở độc tài là Tập Cận Bình và Kim Jong Un là bạn tốt của mình với những lời ngợi khen có cánh. Đó chính là sự thất vọng của tôi khi thấy TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ không hề giúp gì cho dân tộc Việt Nam, tuy nhiên trở lại chủ đề của bài viết thì liệu nếu Mỹ có – thể đánh cho Tàu+ sụp và V+ sụp theo không?
21 Tháng Chín 2020
Con người là sinh vật chính trị. Một xã hội mà có nhiều người quan tâm đến chính trị, một đất nước mà có giới trẻ biết quan tâm đến chính trị thì đất nước ấy có dân trí cao và dân khí mạnh. ĐCS cầm quyền ở đất nước này đã ghìm dân trí ở mức thấp và tàn phá dân khí đất nước một cách khủng khiếp. Trước đây nhìn con số tăng trưởng kinh tế hơn Thái tôi cứ nghĩ, Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái quốc gia này, nhưng lớn lên biết phân tích và so sánh thì thấy, Thái Lan cách Việt Nam một khoảng cách vời vợị gần như không thể san lấp.
21 Tháng Chín 2020
Khi chúng ta sử dụng tốt vị trí chiến lược của mình là chủ nhà của khu vực biển Đông thì chúng ta sẽ tranh thủ được sự giúp đỡ, viện trợ và hợp tác toàn diện của các cường quốc, các nước đồng minh để chúng ta xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam thành cường quốc trong khu vực và châu Á trong thời gian ngắn nhất. Trong khi chúng ta có thể không cần dùng đến nguồn tài nguyên, khoáng sản mà để dành cho các thế hệ con cháu chúng ta. Nhưng thực tế thì đảng và chế độ Cộng sản Việt Nam không đủ bản lĩnh, tâm và tầm để thực hiện chiến lược biển Đông như trên. Bởi vậy, toàn thể Nhân dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước...
20 Tháng Chín 2020
chính sách của ông Biden sẽ giúp đỡ người lao động của mọi màu da, sắc tộc - đặc biệt khi so sánh với cương lĩnh gần như không có gì của Trump. Ông Biden sẽ tăng thuế lên người giàu để tài trợ các chương trình hỗ trợ những người thu nhập thấp và trung bình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, nhà ở và An sinh Xã hội. Khi so sánh với các kế hoạch Bảo hiểm Y tế Toàn dân (Medicare for All) của Sanders, thuế tài sản (wealth tax) của Elizabeth Warren hay thu nhập căn bản toàn dân (Universal Basic Income) Andrew Yang, các đề xuất của Biden thiếu sự hấp dẫn mang tính đột phá. Tuy vậy, nếu chương trình...
20 Tháng Chín 2020
Có lẽ Trump tự nghĩ rằng mình giống với Churchill khi Trump cũng chú trọng đến “Tinh Thần Lạc Quan Và Bình Tĩnh Của Công Chúng”. Nhưng có một sự hoàn toàn khác biệt giữa Trump và Churchill, đó là để đối phó Chiến Tranh Chống Đức Quốc Xã trước sau nhất định Churchill Đã Thẳng Thắn Nói Thật Mức Nghiêm Trọng Chết Người Do Hitler Gây Ra Cho Người Dân Anh-Quốc; trong khi Trump Đã Che Giấu, Nói Láo Để Làm Giảm Nhẹ Mức Trầm Trọng Nguy Hiểm Chết Người Do Đại Dịch COVID-19 Gây Ra Cho Người Dân Mỹ-Quốc Để Có Lợi Cho Cá Nhân Trump.