Michael Cohen dự đoán, Trump sẽ ‘không bao giờ rời nhiệm sở một cách ôn hòa’ vì ông ta sợ bị vô tù

16 Tháng Tám 202010:27 CH(Xem: 835)

Michael Cohen dự đoán, Trump sẽ ‘không bao giờ rời nhiệm sở một cách ôn hòa’ vì ông ta sợ bị vô tù 

MW-FI989_Trump__20170327120942_ZQ                                                                         Hình Internet


Tác giả: Tom Porter
Người dịch: Dương Lệ Chi
Quán Văn
14-8-2020Lời người dịch: Michael Cohen là luật sư riêng của ông Trump suốt 12 năm, từ năm 2006-2018. Ông Cohen nổi tiếng qua chuyện giúp Trump ém nhẹm các vụ bê bối tình dục, như vụ Trump quan hệ với cô Stormy Daniels, diễn viên phim người lớn, bằng cách trả cho cô $130.000 và trả $150.000 cho Karen McDougal, một người mẫu Playboy khác, để bịt miệng hai cô trước kỳ bầu cử tổng thống.
Do những vụ giúp Trump, nên Cohen dính tới chuyện gian lận thuế má, khai báo gian dối liên quan tới quỹ tranh cử, nhằm mục đích gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. Văn phòng làm việc và chỗ ở của Cohen đã bị FBI bố ráp hồi tháng 4/2017. Cohen đã nhận ra sai lầm của mình khi ông trung thành với Trump một cách mù quáng.
Để sửa chữa sai lầm đó, ông đã hợp tác với bên công tố, nói lên sự thật, sẵn sàng nhận bản án, trả giá cho sai lầm của mình. Cohen đã nhận tội và bị kết án ba năm tù. Cohen đã từng trả lời phóng viên Stephanopoulos của đài ABC News rằng: “Tôi đã xong việc nói dối. Tôi đã xong chuyện trung thành với Tổng thống Trump, và lòng trung thành đầu tiên của tôi sau đó thuộc về vợ tôi, con gái tôi, con trai tôi và đất nước này“.
Sau khi ở tù được một năm, tháng 5/2020, do lo sợ đại dịch, Cohen cũng như một số tù nhân khác đã được tại ngoại, quản chế tại gia. Nhưng Trump, thông qua Bộ trưởng Tư pháp Bill Barr, tìm cách đưa Cohen vào tù trở lại, để trả thù Cohen tội phản bội Trump, cũng như không muốn Cohen xuất bản cuốn hồi ký mà ông viết trong tù.
Hôm 20/7/2020, Cohen đã kiện Bộ trưởng Barr và hai quan chức nhà tù liên bang. Thẩm phán Alvin K. Hellerstein ra phán quyết, Cohen được về nhà vì ông bị Chính quyền Trump trả thù, và rằng chính quyền vi phạm quyền tự do ngôn luận trong Tu chính án thứ nhất của Hiến Pháp. Cohen đã rời khỏi nhà tù lúc 2 giờ chiều 24/7/2020; cuốn hồi ký “Không trung thành” của ông sẽ được xuất bản ngày 8/9/2020, hứa hẹn bom tấn giáng xuống đầu Trump.
 
***

Michael Cohen, cựu luật sư riêng và là người dọn dẹp những vụ bê bối của Tổng thống Donald Trump, trong lời nói đầu của cuốn sách mới của mình, ông nói rằng, Trump sẽ không bao giờ rời nhiệm sở một cách ôn hòa vì ông biết mình sẽ ngồi tù khi không còn là tổng thống.
Cohen đã cho phát hành lời nói đầu cuốn hồi ký sắp xuất bản của mình “Không trung thành”, hôm thứ Năm [ngày 13/8]. Trong đó, ông vẽ một bức chân dung tàn khốc về người chủ cũ của mình.
 
Sau khi lời nói đầu được phát hành, tòa Bạch Ốc đã đưa ra tuyên bố với báo Business Insider, mô tả nó là “chuyện giả tưởng của người hâm mộ” và cáo buộc Cohen nói dối để làm hại Trump.
Trong lời tựa, Cohen viết: “Ngoài vợ và các con của ông ta, tôi biết Trump rõ hơn bất kỳ người nào khác“.
“Ở khía cạnh nào đó, tôi biết ông ta nhiều hơn cả gia đình ông ta vì tôi đã chứng kiến ​​người đàn ông thật sự, trong các câu lạc bộ thoát y, các cuộc họp làm ăn mờ ám và trong những khoảnh khắc không hề che đậy khi ông ta tiết lộ con người thật của mình: Một kẻ lừa đảo, một kẻ dối trá, kẻ gian lận, kẻ bắt nạt, kẻ phân biệt chủng tộc, kẻ săn mồi, kẻ lừa bịp“.
 
Cohen đã viết cuốn sách khi đang trong nhà tù ở ngoại ô New York, nơi ông đang thụ án sau khi thừa nhận tội vi phạm tài chính và nói dối trước Quốc hội.
Hồi tháng Bảy, một thẩm phán đã ra lệnh thả Cohen ra khỏi tù và cho rằng chính phủ đã tìm cách trừng phạt Cohen vì cuốn sách khi đưa ông trở lại nhà tù, sau khi ông được thả ra hồi tháng Năm.
Trong lời nói đầu, Cohen thảo luận về viễn cảnh Trump sẽ thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11, qua việc tổng thống đứng sau Joe Biden trong các cuộc thăm dò. Biden là người sẽ trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ.
“Nhiều tháng trôi qua, tôi nghĩ về người đàn ông mà tôi biết rất rõ, tôi càng tin rằng Trump sẽ không bao giờ rời nhiệm sở một cách ôn hòa”, Cohen viết.
 
“Các loại bê bối nổi lên trong những tháng gần đây sẽ chỉ tiếp tục nổi lên với mức độ phản bội và gian dối càng ngày càng cao. Nếu Trump thắng thêm bốn năm nữa, những vụ bê bối này sẽ chứng minh rằng, chúng chỉ là phần nổi của tảng băng“.
“Tôi chắc chắn rằng, Trump biết ông ta sẽ phải đối mặt với án tù nếu rời nhiệm sở, quả báo lạnh lùng không thể tránh khỏi những lời hô vang khét tiếng ‘Nhốt bà ta lại‘!” Ông nói thêm, đề cập đến lời hô vang trong chiến dịch tranh cử tại các buổi tập họp hồi năm 2016 mà ông Trump tấn công bà Hillary Clinton.
Tổng thống và các đồng minh đảng Cộng hòa của ông đã cáo buộc Cohen là kẻ nói dối khi tìm cách quảng cáo một hợp đồng mua sách, khi ông điều trần trước Quốc hội năm ngoái.
Tại đó, Cohen đã cáo buộc Trump về các tội gian lận bầu cử và tìm cách môi giới một hợp đồng bất động sản ở Moscow hồi năm 2016, và sau đó nói dối rằng không có liên quan đến Nga trước cuộc bầu cử.
Trong lời nói đầu, Cohen không nêu ra những tội danh mà ông nói rằng Trump sợ bị bỏ tù, nhưng ông viết: “Từ màn vòi [nước tiểu] vàng trong một câu lạc bộ tình dục ở Vegas, đến chuyện gian lận thuế, rồi các giao dịch với các quan chức tham nhũng thời Liên Xô cũ, cho đến những âm mưu tìm và diệt để bịt miệng những người tình bí mật của Trump, tôi không chỉ là nhân chứng cho sự vươn lên của tổng thống, mà tôi còn là một người tham gia tích cực và năng nổ“.
 
Tòa Bạch Ốc đã phản hồi yêu cầu bình luận của Business Insider về các tuyên bố, bằng cách tấn công Cohen và bác bỏ toàn bộ tác phẩm gọi là “giả tưởng của người hâm mộ”.
Tuyên bố từ người phát ngôn Brian Morgenstern, nói: “Cuốn sách của Michael Cohen là chuyện hư cấu của người hâm mộ. Ông ấy sẵn sàng thừa nhận việc nói dối thường xuyên nhưng mong mọi người tin vào ông ấy để ông ấy có thể kiếm tiền từ việc bán sách.
Thật không may khi truyền thông đang khai thác người đàn ông buồn bã và tuyệt vọng này để tấn công Tổng thống Trump“.
Từ lâu đã có những lo ngại rằng, Trump có thể từ chối rời nhiệm sở nếu ông ta thua cuộc, một phần đến từ những lời nói của tổng thống.
Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 7 với Chris Wallace của Fox News, Trump từ chối xác nhận rằng, ông ta sẽ chấp nhận kết quả bầu cử, thắng hay thua.
“Tôi phải thấy kết quả. Anh xem — tôi phải thấy kết quả. Không, tôi sẽ không chỉ nói chấp nhận. Tôi sẽ không nói không, và lần trước tôi cũng không nói vậy“, tổng thống nói.
 
Trong một tuyên bố liên tục bị các quan chức bầu cử và các chuyên gia bầu cử bác bỏ, Trump cũng nói rằng, sự gia tăng ​​bỏ phiếu qua đường bưu điện, dự kiến diễn ra trong cuộc bầu cử năm nay, do đại dịch virus corona, sẽ dẫn đến gian lận bầu cử trên diện rộng.
Ông cũng đe dọa từ chối cấp thêm tiền cho Bưu điện Hoa Kỳ để xử lý sự gia tăng ​​số phiếu cử tri gửi qua đường bưu điện.
Đảng Dân chủ cáo buộc tổng thống đang tìm cách làm mất tính hợp pháp của hàng ngàn phiếu bầu và gây nghi ngờ trong cuộc bầu cử.
Ông Biden nói với “The Daily Show” hồi tháng 6 và nói tại một hội nghị các nhà tài trợ hồi tháng 7, rằng nỗi sợ hãi lớn nhất của ông dẫn đến tháng 11 là Trump sẽ cố gắng “đánh cắp” cuộc bầu cử.
Lời nói đầu của Cohen dường như phản ánh những nỗi sợ hãi đó, cho rằng động lực trọng tâm của Trump trong cuộc đời là giành chiến thắng, bất kể với cái giá nào.
Cohen viết: “Tôi rất dễ bị ảnh hưởng bởi ma lực của ông ta vì ông ta đưa ra một ly cocktail mê hoặc quyền lực, sức mạnh, sự nổi tiếng, và hoàn toàn không quan tâm đến các quy tắc và thực tế chi phối cuộc sống của chúng ta”, Cohen viết.
“Đối với Trump, cuộc sống là một trò chơi và quan trọng nhất là chiến thắng“.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Chín 202011:14 CH(Xem: 50)
Đứng đầu danh sách nam giới là cựu Tổng thống Barack Obama. Vợ của Obama, cựu đệ nhất phu nhân Michelle, đã duy trì vị trí đầu bảng từ năm ngoái trong danh sách phụ nữ. Tổng thống Mỹ Trump chỉ có được vị trí thứ 15, giảm một bậc so với năm ngoái. YouGov cho biết cuộc thăm dò trực tuyến bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3 khi họ hỏi người dân ở các quốc gia chiếm hơn 7/10 dân số thế giới, câu hỏi “bạn ngưỡng mộ người đàn ông hay phụ nữ nào nhất ? “
25 Tháng Chín 202010:53 CH(Xem: 59)
Trong một bài báo được đưa vào mục ý kiến của trang tin Haaretz của Israel, hai đồng tác giả của bài báo là ông Vũ Quốc Ngữ - Giám đốc tổ chức Defend the Defenders và luật sư Eitay Mack - đại diện cho những người tham gia kiến nghị thư, đã chỉ ra một loạt những vi phạm nhân quyền của Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là ngay trước Đại hội Đảng 13 dự kiến diễn vào đầu năm tới. Theo bài báo: “trong vòng 5 năm qua, chính quyền Việt Nam đã bắt giữ khoảng 40 nhà hoạt động mỗi năm và buộc họ vào các tội thuộc các điều luật về an ninh quốc gia gây tranh cãi của Bộ Luật hình sự. Chỉ trong vòng 7 tháng của năm nay...
23 Tháng Chín 20209:53 CH(Xem: 90)
“Đúng là chúng tôi theo đảng Cộng Hòa, nhưng với chúng tôi, đất nước là trên hết và ứng cử viên tổng thống Joe Biden là người biết tôn trọng và bảo vệ hiến pháp của Hiệp chủng Quốc Hoa Kỳ. Chúng tôi ủng hộ Joe Biden.” “Tôi quyết định giữ vững lập trường, và hy vọng những người khác cũng sẽ làm điều tương tự. Đặc biệt là phụ nữ.” McCain nói." Bạn có thể phải mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình một chút, Joe Biden là ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc đua. "
22 Tháng Chín 20209:58 CH(Xem: 88)
Nhưng những vụ tấn công cha mẹ người Hồi Giáo của một người lính đã hi sinh tại Iraq, việc ông nhạo báng một nhà báo khuyết tật, việc ông bình phẩm khiếm nhã về phụ nữ và rất nhiều chuyện khác. Cô không thể bầu cho Trump được nữa, vậy nên cô đã bỏ phiếu cho đại diện bang Ohio John Kasich của đảng Cộng hòa. Ngay sau khi nghe bài phát biểu nhậm chức của Trump - khi nghe vị tổng thống mới miêu tả viễn cảnh về một quốc gia trải đầy những cảnh tàn sát - cô đã đổi sang ủng hộ đảng Dân chủ và không có ý định sẽ thay đổi quyết định này...
22 Tháng Chín 20209:56 CH(Xem: 107)
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
21 Tháng Chín 202010:48 CH(Xem: 81)
Kể từ ngày bọn chúng ập vào nhà bắt giữ nhà văn, nhà báo Phạm Thành cho tới nay đã được 4 tháng mà phía Công an Thành phố Hà Nội có lệnh bắt tạm giam , hiện nay họ đang giam giữ ông tại Trại tạm giam số 1 Hỏa Lò HN. Nay đã hết hạn 4 tháng tạm giam, mà phía Chính quyền vẫn chưa có một thông báo gì đến với gia đình ông Phạm Thành, điều đó chứng tỏ nhà cầm quyền Hà Nội luôn lợi dụng quyền hành và không tôn trọng pháp luật, coi thường người dân. Nay đã hết hạn với thời gian tạm giam giữ, yêu cầu Chính quyền TP Hà Nội hãy trả tự do cho ông Phạm Thành ngay lập tức .
19 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 152)
Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:...
19 Tháng Chín 202010:46 CH(Xem: 134)
Và hôm nay, ông léo lưỡi thế này: “Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống.” Một số các TNS Cộng hoà khác cũng lên tiếng đòi bầu bổ nhiệm người thay thế, ngay sau khi bà RBG mất chưa được vài giờ. Mạng Twitter lại nóng lên với những phản ứng đầy nóng giận của dân chúng, ngay cả những người Cộng hoà, phản đối sự tranh chấp tồi tệ của những người đại diện Cộng hoà Có lẽ lời tweet này nói lên đầy đủ nhất: "Chỉ có một con ma cà rồng mới tweet một...
18 Tháng Chín 202011:01 CH(Xem: 123)
Khi việc mở rộng bầu cử qua thư diễn ra trong năm nay, ông Trump đã tìm cách gieo nghi hoặc về tính hợp pháp của nó, cố viện ra những khác biệt yếu ớt giữa bỏ phiếu phổ thông qua bưu điện và những quy định pháp lý hạn chế việc bỏ phiếu vắng mặt, chỉ cho phép các trường hợp không thể tự đi bầu bất khả kháng. “Gian lận sẽ có ở khắp mọi nơi. Theo ý kiến của tôi, đây sẽ là cuộc bầu cử thối nát nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và chúng ta không thể để điều này diễn ra,” ông Trump tuyên bố mà không có bất cứ bằng chứng nào vào tháng 6 vừa qua...
18 Tháng Chín 202010:58 CH(Xem: 121)
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ ra thông báo, có đoạn: Thẩm phán Ginsburg “qua đời tối nay, bên cạnh gia đình mình, tại Washington D.C., do biến chứng của di căn ung thư tuyến tụy, ở tuổi 87. Thẩm phán Ginsburg được tổng thống Clinton bổ nhiệm vào Tối Cao Pháp Viện năm 1993. Bà là người phụ nữ thứ nhì được bổ nhiệm vào Tối Cao Pháp Viện và phục vụ tại đây hơn 27 năm.”
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
25 Tháng Chín 2020
Đứng trước thành công của trường Tôn Đức Thắng, lẽ là chính quyền CS Việt Nam nên tháo bung cơ chế cho những cây đa cây đề lâu năm kia được phát triển thì ngược lại, chính quyền CS đang dung túng cho Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngang nhiên trấn lột 30% lợi nhuận trái với quyết định thủ tướng về việc cho phép trường Đại Đọc Tôn Đức Thắng được tự chủ. Bị trấn lột thì còn gì là tự chủ nữa? Chưa hết, Tổng Liên Đoàn còn cách chức hiệu trưởng trái luật đại học. Manh động hơn nữa là ông Bùi Văn Cường đã xua công an bắt giam giảng viên của trường là ông Phạm Đình Quý. Tất cả hành động của Tổng Liên Đoàn và ông Bùi Văn Cường đều vô pháp nhưng chưa thấy phản ứng của chính quyền CS. Lý do vì sao ông Cường dám táo tợn chà đạp lên luật pháp như vậy?
25 Tháng Chín 2020
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 2020
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.
25 Tháng Chín 2020
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 2020
Người có nhân cách không khuyến khích bạo động. Khi một nhà chính trị nói câu “hãy đánh người đi, tôi sẽ trả tiền luật sư” trước ống kính của truyền thanh, trước mặt nhiều người tham dự buổi vận động tranh cử thì chính cá nhân đó đã khuyến khích bạo động để người ủng hộ mình chống lại người không ủng hộ mình bằng sự bạo động. Khi mà một nhà chính trị, trước ống kính của truyền thông nói rằng “tôi đứng tại đường số 5 và có thể bắn chết một người mà tôi sẽ không bao giờ mất phiếu từ người ủng hộ tôi” để thấy máu bạo động, tâm bạo động của nhà chính trị đó ra sao. Họ sẵn sàng làm những hành động bạo động, hoặc...
24 Tháng Chín 2020
Sự ra đi của bà Ruth Bader Ginsburg – một trong 9 thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện Mỹ - vào ngày 18.09.2020 là một bằng chứng cho thấy đa số người Việt thường chỉ kết luận sự việc theo cảm tính. Trên mạng xã hội như Facebook nhiều người Việt đã nhục mạ, chỉ trích, thậm chí nguyền rủa bà Ruth Bader Ginsburg thậm tệ, dù trước đó có thể nói không sợ sai lầm rằng họ không hề biết bà là ai. Tại sao vậy? Chẳng qua bà là một trong chín chánh án của Tối Cao Pháp Viện (TCPV), được tổng thống Bill Clinton đề cử năm 1993, là người thuộc đảng Dân Chủ...
24 Tháng Chín 2020
Từ khi thành lập cho đến khi cầm quyền, cộng sản (cs) VN đã phê bình gắt gao trong sinh hoạt và dùng kỷ luật lẫn thủ đoạn để loại trừ nhân sự không đạt tiêu chuẩn của đảng đề ra. Sự phê bình của cs chỉ thoái hóa khi có sự tranh chấp nội bộ. Nhưng tuyệt đối cs không có tinh thần đấu tranh "ngây thơ, lãng mạn, tiểu tư sản, anh hùng cá nhân"... nhưng đối với phe không cs (gọi là quốc gia hay dân tộc) thì rất nhiều khuyết tật chỉ vì thiếu phê bình. Cũng như bạn, họ nghĩ rằng: Đóng cửa bảo nhau thì sai lầm sẽ biến mất (cũng Tổng Thống Trump nói rằng tới mùa hè thì Covid-19 sẽ biến mất). Đó là ngây thơ.
24 Tháng Chín 2020
Ông Thưởng mạnh miệng cho rằng cái hội mà ông ta đang cổ vũ là “muốn sánh ngang với triết học Hy Lạp - La Mã” và tự ca ngợi rằng “…trước hết là đổi mới tư duy, đã đem lại cho chúng ta nhận thức đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về chủ nghĩa tư bản, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa…” Thói quen lắp ráp những lời hoa mỹ cộng sản đã góp phần làm ông Thưởng vô tình thọc gậy bánh xe và góp phần phê bình ông Nguyễn Phú Trọng, Tiến sĩ xây dựng đảng, từng công khai nhìn nhận rằng không ai biết cái chân diện mục của chủ nghĩa xã hội là như thế nào, ít nhất tới hết thế kỷ này…
23 Tháng Chín 2020
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.