Những hành động cụ thể làm suy yếu đảng csVN

29 Tháng Bảy 202010:23 CH(Xem: 2244)

       NHỮNG HÀNH ĐỘNG CỤ THỂ LÀM SUY YẾU ĐẢNG csVN


bieu-tinh-2Người dân biểu tình tại Sài Gòn chống Luật Đặc Khu năm 2018 bị lực lượng an ninh bắt giữ và đánh đập dã man tại Công Viên Tao Đàn - Hình InternetNguyên Anh

      Như loạt bài tôi đã viết về những cách thức làm suy yếu đảng csVN, nhằm tiến tới mục đích làm sụp đổ một đảng phái cũ kỹ, rệu rã, mục nát…; trong phong trào không hưởng ứng với nhà cầm quyền mà nhiều người gọi là “Bất tuân dân sự”, hôm nay tôi sẽ bàn sâu chi tiết cùng bạn đọc nhằm rút ra một kết luận để dẫn tới hành động cụ thể.

- Không hưởng ứng những chính sách mà đảng đề ra:

Ai cũng thấy đảng csVN là một đảng độc tài, họ đang bán nước cho giặc mà không cần hỏi ý kiến toàn dân, vì vậy những chương trình mà họ đề ra cũng chỉ có một mục tiêu làm lợi cho họ chứ không phải người dân, như vậy bất tuân, không hưởng ứng những gì mà họ kêu gọi mặc nhiên là quyền hợp pháp của mỗi công dân, theo đó mọi người sẽ không tham gia, hưởng ứng bất cứ chương trình nào mà họ tuyên truyền như “Chủ quyền biển đảo, BOT, thuế, phí…;” trong đó không đóng thuế là một mục iêu quan trọng sẽ làm cho ngân quỹ đảng thất thu đáng kể. Muốn làm được điều đó thì các doanh nghiệp phải dừng hoạt động hay chỉ hoạt động cầm chừng, ngoài những thứ hàng hóa thứ yếu thì người dân không đi tham quan, du lịch từ người trong nước lẫn nước ngoài, điều này sẽ làm cho ngành du lịch tê liệt, xe cộ không giao thông thì không phải đóng phí BOT cho những tập đoàn tham nhũng và nuôi sống đảng cầm quyền. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 càng làm cho mọi người phải cẩn thận hơn và đề phòng lây nhiễm khi đi lại.

- Rút hết tiền VND đang gửi trong ngân hàng nhà nước ra.
Đây là một quyết định khó khăn với nhiều người, bởi vì một bộ phận người dân đang sống nhờ vào lợi tức ngân hàng, họ gửi vào một số tiền lớn và sống nhờ vào lãi suất gửi tiền, tuy nhiên chính phủ csVN đã vay mượn nước ngoài vô tội vạ, do đó họ phải kéo giá đồng đô la thấp xuống để in tiền ra mua ngoại tệ dự trữ, những khoản tiền đó đều phải trả cho các tập đoàn nước ngoài theo kỳ hạn đã cam kết, nhưng có một điều mà toàn dân đều trông thấy là lạm phát đã tăng vọt tại Việt Nam khi ngày hôm nay cầm tờ giấy bạc lớn nhất trong nước là 500.000 VND chỉ mua được vài thứ nhu yếu phẩm hàng ngày, đó chính là một trong những hậu quả mà người dân phải gánh chịu dưới sự cai trị của một nhà nước ngu xuẩn, vô trách nhiệm, do đó gửi tiền trong ngân hàng chỉ giúp cho quỹ của đảng lúc nào cũng có đồng tiền cố định, mọi người hãy chọn cho mình một cách đầu tư khác như đầu tư vào nhà cửa, đất đai, vàng bạc và các loại quý kim, để dành và đầu cơ khi có lợi vẫn là một quyết định có lợi cho cá nhân và gia đình mà không tiếp tay cho đảng cầm quyền.

- Không bỏ phiếu, không hưởng ứng những chương trình bầu cử 'đảng cử dân bầu'.
Mọi người cần phải biết rằng đảng kêu gọi người dân đi bầu nhưng không có một ứng viên tự do nào của người dân, không có đảng phái đối lập tức là các kỳ bầu cử của Việt Nam chỉ là trò tự sướng trong băng đảng của họ, các ứng viên có đắc cử đi nữa thì cũng không hề đại diện cho nhân dân mà chỉ là công cụ mị dân và phục vụ cho đảng cầm quyền.

Không đóng những khoản kêu gọi từ địa phương bởi vì đó là các chương trình móc túi người dân đến tận cùng, chính phủ nào cũng có thu phí, thuế nhưng số tiền đó nhằm phục vụ cho quốc dân đồng bào còn riêng đảng thì dùng tiền thuế của nhân dân để làm giàu bất chính khi những chương trình an sinh xã hội, y tế, giáo dục đều không miễn phí mà họ ngụy biện là “Xã Hội hóa”, theo đó người dân phải đóng tiền học phí, bệnh viện...; Đó chính là sự dã man tàn bạo của chế độ cộng sản mà mọi người phải nhìn thấy để cùng nhau đoàn kết lại nhằm loại bỏ cái chế độ đang cai trị mình và xây dựng nên một chế độ mới của dân, do dân và vì dân đích thực.


- Bất tuân dân sự dẫn đến hệ quả gì?:

Thành thật mà nói tôi không hề tin rằng bất tuân dân sự sẽ có kết quả cụ thể với nhà cầm quyền csVN, bởi vì thực tế đã cho thấy nhiều cá nhân tọa kháng biểu tình tại nhà vẫn bị công an cs truy bắt, bỏ tù, hay các cuộc biểu tình chống TQ của người dân thành hồ được đổi lại bằng những trận đòn thù của lực lượng công an, đây là một hành động chà đạp nhân quyền, thể hiện bản chất manh động, vô pháp luật của đảng csVN, nhưng cũng đáng trách là những công dân trong nước còn ngu ngơ, khờ khạo quá trước những trò ma mãnh, tàn bạo của an ninh cs, bất tuân dân sự dẫn đến phản kháng hình sự là điều sẽ phải đến khi sự phẩn nộ dâng tràn, chúng đánh đập chúng ta không lẽ cứ đưa đầu chịu báng? Cứ ngồi yên mặc cho chúng muốn làm gì thì làm?
Đó là một quyết định sai lầm khi đảng cs và bộ máy của nó không  có tư cách gì để ngăn cản lòng yêu nước của toàn dân, vì thế khi đi biểu tình, tụ họp, các hội đoàn; nhóm tụ tập phải tự trang bị cho mình những phương tiện thô sơ như muối ớt, bột tiêu, khẩu trang (che mặt khi chúng dùng hơi cay), gậy gộc để tự vệ và đáp trả vào mặt bọn chúng, trước là làm chậm bước tấn công, sau là có cơ hội thoát khỏi sự truy bắt của bọn côn đồ khoác áo an ninh. Nếu cần thiết thì các nhóm cũng cần phải cảnh cáo vài phần tử chó săn, tay sai bằng hành động vũ lực đáp trả, chỉ có như thế mới làm cho bọn chúng co vòi và không dám manh động tấn công mọi người.

Khi không hưởng ứng những chương trình của đảng đề ra thì hành động quen thuộc của một nhà nước độc tài là sẽ dùng vũ lực và nhà tù để cai trị, vì thế tự trang bị cho mình về kiến thức, về những đòn tự vệ cơ bản là hành trang cần thiết trên con đường tranh đấu. Bởi vì tôi đã nói nhiều lần rằng thay đổi thể chế chính trị nước Việt Nam luôn có hai giải pháp song hành: ôn hòa và bạo lực.

Với tất cả những gì mà đảng csVN đã và đang làm hiện nay, tôi tin rằng con đường ôn hòa sẽ không bao giờ đến với dân tộc Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 20218:53 CH(Xem: 289)
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 20218:50 CH(Xem: 226)
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 20219:51 CH(Xem: 347)
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 202110:44 CH(Xem: 462)
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 202110:21 CH(Xem: 462)
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 202110:51 CH(Xem: 576)
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 20219:20 CH(Xem: 565)
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 202110:22 CH(Xem: 569)
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 202110:20 CH(Xem: 584)
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 20219:55 CH(Xem: 888)
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
16 Tháng Sáu 2021
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 2021
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...