Những hành động cụ thể làm suy yếu đảng csVN

29 Tháng Bảy 202010:23 CH(Xem: 576)

       NHỮNG HÀNH ĐỘNG CỤ THỂ LÀM SUY YẾU ĐẢNG csVN


bieu-tinh-2Người dân biểu tình tại Sài Gòn chống Luật Đặc Khu năm 2018 bị lực lượng an ninh bắt giữ và đánh đập dã man tại Công Viên Tao Đàn - Hình InternetNguyên Anh

      Như loạt bài tôi đã viết về những cách thức làm suy yếu đảng csVN, nhằm tiến tới mục đích làm sụp đổ một đảng phái cũ kỹ, rệu rã, mục nát…; trong phong trào không hưởng ứng với nhà cầm quyền mà nhiều người gọi là “Bất tuân dân sự”, hôm nay tôi sẽ bàn sâu chi tiết cùng bạn đọc nhằm rút ra một kết luận để dẫn tới hành động cụ thể.

- Không hưởng ứng những chính sách mà đảng đề ra:

Ai cũng thấy đảng csVN là một đảng độc tài, họ đang bán nước cho giặc mà không cần hỏi ý kiến toàn dân, vì vậy những chương trình mà họ đề ra cũng chỉ có một mục tiêu làm lợi cho họ chứ không phải người dân, như vậy bất tuân, không hưởng ứng những gì mà họ kêu gọi mặc nhiên là quyền hợp pháp của mỗi công dân, theo đó mọi người sẽ không tham gia, hưởng ứng bất cứ chương trình nào mà họ tuyên truyền như “Chủ quyền biển đảo, BOT, thuế, phí…;” trong đó không đóng thuế là một mục iêu quan trọng sẽ làm cho ngân quỹ đảng thất thu đáng kể. Muốn làm được điều đó thì các doanh nghiệp phải dừng hoạt động hay chỉ hoạt động cầm chừng, ngoài những thứ hàng hóa thứ yếu thì người dân không đi tham quan, du lịch từ người trong nước lẫn nước ngoài, điều này sẽ làm cho ngành du lịch tê liệt, xe cộ không giao thông thì không phải đóng phí BOT cho những tập đoàn tham nhũng và nuôi sống đảng cầm quyền. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 càng làm cho mọi người phải cẩn thận hơn và đề phòng lây nhiễm khi đi lại.

- Rút hết tiền VND đang gửi trong ngân hàng nhà nước ra.
Đây là một quyết định khó khăn với nhiều người, bởi vì một bộ phận người dân đang sống nhờ vào lợi tức ngân hàng, họ gửi vào một số tiền lớn và sống nhờ vào lãi suất gửi tiền, tuy nhiên chính phủ csVN đã vay mượn nước ngoài vô tội vạ, do đó họ phải kéo giá đồng đô la thấp xuống để in tiền ra mua ngoại tệ dự trữ, những khoản tiền đó đều phải trả cho các tập đoàn nước ngoài theo kỳ hạn đã cam kết, nhưng có một điều mà toàn dân đều trông thấy là lạm phát đã tăng vọt tại Việt Nam khi ngày hôm nay cầm tờ giấy bạc lớn nhất trong nước là 500.000 VND chỉ mua được vài thứ nhu yếu phẩm hàng ngày, đó chính là một trong những hậu quả mà người dân phải gánh chịu dưới sự cai trị của một nhà nước ngu xuẩn, vô trách nhiệm, do đó gửi tiền trong ngân hàng chỉ giúp cho quỹ của đảng lúc nào cũng có đồng tiền cố định, mọi người hãy chọn cho mình một cách đầu tư khác như đầu tư vào nhà cửa, đất đai, vàng bạc và các loại quý kim, để dành và đầu cơ khi có lợi vẫn là một quyết định có lợi cho cá nhân và gia đình mà không tiếp tay cho đảng cầm quyền.

- Không bỏ phiếu, không hưởng ứng những chương trình bầu cử 'đảng cử dân bầu'.
Mọi người cần phải biết rằng đảng kêu gọi người dân đi bầu nhưng không có một ứng viên tự do nào của người dân, không có đảng phái đối lập tức là các kỳ bầu cử của Việt Nam chỉ là trò tự sướng trong băng đảng của họ, các ứng viên có đắc cử đi nữa thì cũng không hề đại diện cho nhân dân mà chỉ là công cụ mị dân và phục vụ cho đảng cầm quyền.

Không đóng những khoản kêu gọi từ địa phương bởi vì đó là các chương trình móc túi người dân đến tận cùng, chính phủ nào cũng có thu phí, thuế nhưng số tiền đó nhằm phục vụ cho quốc dân đồng bào còn riêng đảng thì dùng tiền thuế của nhân dân để làm giàu bất chính khi những chương trình an sinh xã hội, y tế, giáo dục đều không miễn phí mà họ ngụy biện là “Xã Hội hóa”, theo đó người dân phải đóng tiền học phí, bệnh viện...; Đó chính là sự dã man tàn bạo của chế độ cộng sản mà mọi người phải nhìn thấy để cùng nhau đoàn kết lại nhằm loại bỏ cái chế độ đang cai trị mình và xây dựng nên một chế độ mới của dân, do dân và vì dân đích thực.


- Bất tuân dân sự dẫn đến hệ quả gì?:

Thành thật mà nói tôi không hề tin rằng bất tuân dân sự sẽ có kết quả cụ thể với nhà cầm quyền csVN, bởi vì thực tế đã cho thấy nhiều cá nhân tọa kháng biểu tình tại nhà vẫn bị công an cs truy bắt, bỏ tù, hay các cuộc biểu tình chống TQ của người dân thành hồ được đổi lại bằng những trận đòn thù của lực lượng công an, đây là một hành động chà đạp nhân quyền, thể hiện bản chất manh động, vô pháp luật của đảng csVN, nhưng cũng đáng trách là những công dân trong nước còn ngu ngơ, khờ khạo quá trước những trò ma mãnh, tàn bạo của an ninh cs, bất tuân dân sự dẫn đến phản kháng hình sự là điều sẽ phải đến khi sự phẩn nộ dâng tràn, chúng đánh đập chúng ta không lẽ cứ đưa đầu chịu báng? Cứ ngồi yên mặc cho chúng muốn làm gì thì làm?
Đó là một quyết định sai lầm khi đảng cs và bộ máy của nó không  có tư cách gì để ngăn cản lòng yêu nước của toàn dân, vì thế khi đi biểu tình, tụ họp, các hội đoàn; nhóm tụ tập phải tự trang bị cho mình những phương tiện thô sơ như muối ớt, bột tiêu, khẩu trang (che mặt khi chúng dùng hơi cay), gậy gộc để tự vệ và đáp trả vào mặt bọn chúng, trước là làm chậm bước tấn công, sau là có cơ hội thoát khỏi sự truy bắt của bọn côn đồ khoác áo an ninh. Nếu cần thiết thì các nhóm cũng cần phải cảnh cáo vài phần tử chó săn, tay sai bằng hành động vũ lực đáp trả, chỉ có như thế mới làm cho bọn chúng co vòi và không dám manh động tấn công mọi người.

Khi không hưởng ứng những chương trình của đảng đề ra thì hành động quen thuộc của một nhà nước độc tài là sẽ dùng vũ lực và nhà tù để cai trị, vì thế tự trang bị cho mình về kiến thức, về những đòn tự vệ cơ bản là hành trang cần thiết trên con đường tranh đấu. Bởi vì tôi đã nói nhiều lần rằng thay đổi thể chế chính trị nước Việt Nam luôn có hai giải pháp song hành: ôn hòa và bạo lực.

Với tất cả những gì mà đảng csVN đã và đang làm hiện nay, tôi tin rằng con đường ôn hòa sẽ không bao giờ đến với dân tộc Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Tám 202011:14 CH(Xem: 53)
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 20208:29 CH(Xem: 97)
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 20208:02 CH(Xem: 82)
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 202010:07 CH(Xem: 156)
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 202010:05 CH(Xem: 209)
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 20209:46 CH(Xem: 166)
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 364)
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 340)
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 202010:23 CH(Xem: 214)
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 202010:20 CH(Xem: 300)
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
08 Tháng Tám 2020
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 2020
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 2020
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 2020
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 2020
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 2020
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 2020
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 2020
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.