Khi nhà tâm lý học trong gia đình Trump lên tiếng

07 Tháng Bảy 202010:31 CH(Xem: 1129)

                       Khi nhà tâm lý học trong gia đình Trump lên tiếng 
 

trump--833x436                                                           Source image from InternetMichael D'Antonio
      Quán Văn
   Sanh ra trong gia đình giàu có nhưng đầy dẫy những thủ đoạn, phản trắc và xung đột, Mary Trump không muốn được chú ý, không đi tìm danh vọng. Bà lấy được bằng Thạc Sĩ về Văn Chương ở đại học Columbia và Tiến Sĩ (Ph. D) về Tâm Lý Học ở Adelphi University.

Học vấn cao giúp cho Mary hiểu biết, kiến thức rộng rãi và là người trong gia đình, Mary tiết lộ sự thật một cách trung thực, rõ ràng làm cho giòng họ Trump phải hoảng hốt! Có những điều bí mật họ không muốn cho ai biết và họ đang lo ngại.
Học vấn cao giúp cho Mary hiểu biết, kiến thức rộng rãi và là người trong gia đình, Mary tiết lộ sự thật một cách trung thực, rõ ràng làm cho giòng họ Trump phải hoảng hốt! Có những điều bí mật họ không muốn cho ai biết và họ đang lo ngại.
Khoảng cuối tháng 7 nầy, Dr. Mary Trump sẽ cho phát hành quyển “Quá nhiều nhưng vẫn không bao giờ đủ: Làm thế nào gia đình tôi tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới”

Hầu hết độc giả hiểu ngay người nào bà Mary muốn nói tới trong quyển sách này: chú của bà, tổng thống Trump. Không biết ai đã cố vấn cho hình bìa cuốn sách, để hình Trump khi còn trẻ, trước khi ông ta trở thành một người chuyên đi đạp đổ trên chính trường quốc tế, một người gian ác đã tạo ra quá nhiều ác mộng.

Ba năm rưởi qua, không biết bao nhiêu chữ nghĩa, hình ảnh, hí họa đã dùng để diễn tả tính tình hỗn loạn, bốc đồng, hung ác của ông Trump. Thí dụ: ông ta tổ chức các cuộc vận động bầu cử ngay trong mùa đại dịch chết chóc chỉ vì muốn cái tôi của mình được thỏa mãn, hài lòng.

Dựa vào nhà xuất bản, Mary Trump sẽ dùng tài năng đặc biệt của bà -người trong cuộc, tâm lý học, văn sĩ- để diễn tả những sự cố, tin tức chưa bao giờ được tiết lộ trước đây.

Bỏ ra rất nhiều năm miệt mài để tìm hiểu Trump và Trump Bang (chữ bang này là bang hội như Cái Bang chẳng hạn), tôi có thể nói rằng Mary Trump có nhiều dữ kiện rất hay ho để chúng ta tìm đọc. Bà là con gái người anh cả của Tổng thống, Fred Trump Jr. là một trong những người nạn nhân đầu tiên mà Donald Trump bắt nạt. Nhà xuất bản tiết lộ: “Bà nhớ từng chút một tất cả những việc làm vô đạo đức mà chú Donald của bà đã làm, ngay cả việc Donald để cho Ivana bần tiện với bà nội, chuyên dùng quà người khác cho cô để “thí” lại cho bà nội cô ta-một người bà bệnh hoạn; những cách đối xử tệ hại đến kinh hoàng của ông Trump đối với người cha khi bố của DT bị bệnh mất trí nhớ, cho dù Donald Trump là người con trai thứ được bố ông ta thương và cưng chiều nhiều nhất.

Tính tình ấm cúng và dễ dãi, bố của bà Mary, không thể làm một cái nghề chuyên đi “cắt cổ”, lọc lừa thiên hạ, nghề mà người cha kỳ vọng ở ông. Donald bèn nhẩy vào thay thế, làm tất cả những gì gian manh nhất để chứng minh cho bố ông ta thấy ông mới là người xứng đáng.

Khi người anh cả đúng ra là người đứng vị thế đầu tiên để được thừa hưởng gia tài, Fred Jr. lại không nghe lời cha để trở thành người lái máy bay. Donald chế diễu ông: “Anh lái máy bay có khác gì anh lái xe bus? Đâu có gì khác nhau đâu?”

Người anh cả, Fred Jr. chết năm 42 tuổi vì nghiện rượu. Sau đó người bố cũng qua đời. Trong di chúc không có tên của người anh cả và con cái của ông. Mấy người con của Fred Jr. bắt buộc phải ra tòa tranh chấp vì ông nội của họ bị bệnh mất trí nhớ, có thể Donald Trump đã lừa người cha, cho người cha ký tên lên 1 di chúc khác, hoặc giả chữ ký của ông nội họ; tòa chấp nhận cho họ lấy lại được quyền thừa hưởng gia tài.

Khi vụ kiện mới khởi đầu, Donald đã nhỏ nhen, tiểu nhân, thù vặt đổi ngay bảo hiểm sức khỏe, không cho con trai của ông anh cả, 1 baby bị tàn tật từ khi mới sanh, không còn có bảo hiểm sức khỏe nữa. Năm 2000, khi được hỏi về điều này, tại sao Trump lại tim lạnh đến như thế, Trump -người luôn khoe khoang mình là tỉ phú- đã nói rằng: “Tôi tim lạnh như thế đó. Ai biểu tụi nó kiện tụng làm chi?”

Còn rất nhiều chuyện “lý thú” khác nữa, xin quý vị để dành, đợi đến lúc có quyển sách rồi đọc tiếp…

Tính tình tàn nhẫn, tim lạnh này giúp cho Trump đi theo nghề làm chính trị. Là 1 tổng thống, Donald Trump đã đối xử quá ác độc đối với các trẻ con của những người tị nạn chính trị (hoặc vì lý do nào đó) muốn nhập cư vào Mỹ. Ông ta cách biệt con nít với bố mẹ của chúng và nhốt chúng vào “lồng” (cages). Trong mùa đại dịch, trên 121,000 đã chết và sẽ còn thêm nhiều người nữa, ông ta vẫn tỉnh bơ, ung dung như chẳng có gì xẩy ra, còn nói láo, đổ thừa lỗi cho người khác. Trump đã mồm loa mép dãi biện hộ cho những cách chữa trị chết người, không thể chứng minh được (các khoa học gia, bác sĩ đã phải lên tiếng, nói đừng nên tin vào lời nói của ông Trump).

Tôi có kinh nghiệm vì từng là người viết tiểu sử cho Trump, tôi nghiên cứu rất kỹ những điều dị hợm của tổng thống xem nó đến từ đâu, từ di truyền hoặc từ cách ông được nuôi dậy? Tôi vẫn thấy có gì không ổn, bí ẩn, có nhiều sự việc không có câu trả lời; thế cho nên khi Mary Trump cho ra quyển sách này, bà là người gần gũi, thân thuộc với nhân vật chánh trong câu chuyện, lại là người chuyên môn về ngành tâm lý, sức khỏe tâm thần; Mary Trump có thể giúp tôi hiểu rõ hơn. Tôi nóng lòng được đọc sách của bà.

 


Tác giả quyển sách: “Không bao giờ đủ. Donald Trump và sự theo đuổi thành công”, D'Antonio cũng viết chung với Peter Eisner: “Cái bóng của tổng thống: sự thật về Mike Pence”.

Michael D'Antonio is the author of the book "Never Enough: Donald Trump and the Pursuit of Success" and co-author with Peter Eisner of "The Shadow President: The Truth About Mike Pence." The opinions expressed in this commentary are his own

nguyên tác: The psychologist in the Trump family speaks
https://www.cnn.com/…/mary-trump-book-opinion-da…/index.html

Đệ đơn kiện mới, ngăn chặn cuốn sách về gia đình Tổng thống

Ông Robert Trump (anh D. Trump) vào thứ Sáu đệ đơn kiện mới nhằm ngăn chặn xuất bản cuốn sách của bà cháu gái viết về thâm cung bí sử của gia đình đương kim Tổng thống Mỹ, sau khi quan toà ở Queens từ chối thụ lý đơn kiện.

Đơn kiện đệ lên tòa Thượng thẩm quận Dutchess ở New York, vụ kiện mới cáo buộc cuốn sách của bà Mary Trump vi phạm thỏa thuận không tiết lộ thông tin.

Vụ kiện xoay quanh thoả thuận được ký vào năm 2001 sau cuộc chiến pháp lý về di chúc của ông Fred Trump mà theo ông Robert Trump, cấm các thành viên trong gia đình viết về mối quan hệ giữa họ.

Tổng thống gần đây cho rằng, cháu ông không “được phép” xuất bản cuốn sách.

Cuốn “Too Much and Never Enough: How My Family Created the World’s Most Dangerous Man – Quá nhiều và Chưa bao giờ Đủ: Gia đình tôi đã tạo ra Người đàn ông Nguy hiểm nhất trên Thế giới Như thế nào” được dự tính sẽ có mặt trên kệ sách vào ngày 28 tháng 7.

Vụ kiện mới diễn ra chỉ một ngày sau khi Thẩm phán Toà Hộ tịch Peter Kelly quyết định từ chối thụ lý hồ sơ kiện của ông Robert Trump vì không phù hợp thẩm quyền của toà, và đề nghị nên được đệ lên Toà Thượng thẩm New York.

“Toà kịp thời và đúng đắn tuyên bố thiếu quyền tài phán đối với yêu cầu vô căn cứ của gia đình ông Trump trong việc đàn áp cuốn sách có mối quan tâm và tầm quan trọng đối với công chúng,” luật sư của bà Mary Trump, ông Theodore Boutrous ghi trong tuyên bố. “Nền Dân chủ lớn mạnh trên những trao đổi ý tưởng, và toà này cũng như toà nào khác không có thẩm quyền vi phạm Hiến pháp bằng cách áp đặt lệnh cấm lên ngôn luận chính trị cốt lõi.”

Mary Trump được cho tiết lộ trong cuốn sách, bà là nguồn tin chính về thông tin tài chánh của gia đình ông Trump trong một loạt bài điều tra đã giúp New York Times thắng giải báo chí Pulitzer.
“Chúng tôi mong muốn xuất bản cuốn sách Too Much and Never Enough của Mary Trump, và tự tin sẽ thắng thế nếu có thêm những nỗ lực ngăn chặn ấn phẩm này,” nhà xuất bản Simon & Schuster ghi trong tuyên bố gởi cho CNBC sau khi đơn kiện ban đầu bị tòa bác.

Hương Giang (baocalitoday.com, theo The Hill)

Toà Phúc thẩm bỏ lệnh cấm xuất bản cuốn thâm cung bí sử gia đình Trump

Hội đồng Phúc thẩm thuộc Toà án Tối cao tiểu bang New York quyết định nhấc bỏ lệnh cấm tạm thời được toà cấp dưới áp dụng với Simon & Schuster một ngày trước, mà từ đó có thể ngăn chặn việc xuất bản cuốn “Quá nhiều và Chưa bao giờ đủ: Gia đình tôi đã tạo ra Người đàn ông Nguy hiểm nhất Thế giới Như thế nào – Too Much and Never Enough: How My Family Created the World’s Most Dangerous Man.”

https://www.aol.com/…/court-lifts-ban-on-tell-all…/24543253/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Ba 202112:10 SA(Xem: 72)
Thêm vào đó là cái loại ‘hiền tài’ tự dưng trên trời rớt xuống, đi rửa chén xứ người mõi tay quá cho nên tự phong cho mình mấy cái học hàm, học vị về giúp nước như tay cố vấn cho thủ phúc mang tên nguyễn đức kiên, cái bọn ‘hiền tài’ này chúng nó chỉ có một ước mơ duy nhất là không cần cống hiến mà vẫn giàu không thua gì các triệu phú nước ngoài, vì thế xin lỗi bạn đọc tôi đành phải mượn một câu trong cuốn “Sát thủ đầu mưng mủ” để mô tả về bọn chúng: “Trình độ thì có hạn, mà thủ đoạn lại có thừa”!. Cái loại ‘hiền tài’này về giúp nước thì chúng giàu lên nhanh chóng và....
06 Tháng Ba 202112:06 SA(Xem: 34)
Bác sĩ Yersin qua đời ngày 1-3-1943 tại Việt Nam, lúc 79 tuổi. Ngôi mộ của ông nằm ở Suối Dầu, Nha Trang, chung quanh là những hàng cây hoa sứ trắng. Dù là một nơi khuất bóng người, nhưng nơi đây bao giờ cũng có hương khói và hoa thơm, được dân trong vùng chia nhau quét dọn sạch sẽ. Ông Năm – hay là Alexandre Émile Jean Yersin – là một trường hợp đặc biệt của lịch sử Việt Nam, vì được người dân nhắc, nhớ và kính trọng như một hiền nhân của nước Việt.
04 Tháng Ba 202110:52 CH(Xem: 95)
Nhìn những gì đang xảy ở Miến Điện, ta không thể không ghê tởm bọn độc tài, và càng ghê tởm bọn Bắc Kinh hơn khi ở đâu có Bắc Kinh nhúng tay vào ở đó có máu Nhân dân đổ. Từ Hongkong sang Miến Điện số người chết cứ ngày một tăng lên bởi sự đàn áp đẫm máu. Và, càng lo lắng hơn chính đất nước VN hôm nay, nhà cầm quyền Hà Nội luôn rập khuôn những chính sách bạo lực, bằng mọi giá để giữ sự tồn vong của chế độ độc tài, kể cả đem cả Dân tộc VN lên đoạn đầu đài.
04 Tháng Ba 202110:48 CH(Xem: 56)
Ngày 3/3 tờ Hoàn Cầu Thời Báo đã có bài viết chỉ trích chính sách của tổng thống Joe Biden. Họ cáo buộc tổng thống Joe Biden đang mở cuộc tấn công làm gãy chuỗi cung ứng nào mà Trung Cộng đang nắm vai trò chủ chốt. Được biết chính sách hàng đầu của ông Tập Cận Bình là đẩy mạnh công nghệ để bắt khịp Mỹ và Phương Tây thì nay tổng thống Joe Biden định hình ngay chuỗi cung ứng này mà tấn công. Việc thực hiện chính sách sẽ còn vướng khó khăn vì Nhật và Đức còn đang dính rất chặt vào chuỗi cung ứng này, tuy nhiên nếu Mỹ kết hợp với Ấn tạo được sân chơi...
03 Tháng Ba 202110:05 CH(Xem: 84)
Nếu so sánh những đặc điển cấu thành hội nghị hiệp thương và một cái chợ thì hoàn toàn giống nhau: Cái gọi là bàn bạc trong hội nghị hiệp thương nó không khác gì việc hỏi giá ở chợ; cái gọi là thương lượng trong hội nghị hiệp thương mà chuyển sang ngôn ngữ chợ búa thì đó chính là ngã giá; nghĩa từ “dàn xếp” trong hiệp thương thì nghĩa chợ búa là “chốt giá” chứ chẳng có gì khác. Như vậy có thể nói, cái gọi là Hội Nghị Hiệp Thương nó chính là cái chợ được nhóm họp trước ngày “bầu cử quốc hội” mà thôi. Ý nghĩa nó chỉ có vậy thôi.
03 Tháng Ba 202110:03 CH(Xem: 76)
Nạn cộng sản cũng phát xuất từ con người thiếu nhân cách, tu dưỡng (tự giáo dục). Thật là buồn khi thấy những "tù nhân lương tâm" đứng lên chống chế độ cộng sản để bị trục xuất sang Mỹ rồi đi ủng hộ nhà lãnh đạo "thích độc tài" (thích thôi chứ chưa làm được tuy là muốn lắm). Vậy thì những ai muốn "thoát Trung" mà bản thân chưa thoát khỏi những thiên kiến (bias), cảm xúc (emotion), chưa đủ tự kỷ để biết mình thì khó mà biết người (không hiểu người Mỹ, xã hội, hiến pháp...) mà đòi tham dự sinh hoạt dân chủ thì thật vô cùng nguy hiểm cho dân tộc Việt và nước Việt nếu...
02 Tháng Ba 202111:02 CH(Xem: 135)
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...
01 Tháng Ba 202110:50 CH(Xem: 82)
Phía Bắc có nước Tàu, phía đông cũng có Tàu kiểm soát biển, phía Tây có Tàu kiểm soát Lào và Cam. Như vậy đất nước Việt Nam có 4 mặt thì 3 mặt là đụng mặt Tàu. 3 mặt đó giống như cái chuồng nhốt Việt Nam vào trong. Mặt thứ tư là hướng Nam, hướng này tương đối thoáng vì Tàu chưa chốt được chứ nếu nó tìm được điểm nào chốt chặn hướng Nam thì xem như nó nhốt Việt Nam vào trong 4 bức tường. Tuy nhiên, đó là giả sử Phú Quốc không cho Tàu thuê 99 năm chứ nếu Việt Nam cho Tàu thuê đảo này một thế kỷ thì xem như ĐCS tự trao chìa khóa cửa nam để Tàu Cộng nhốt Việt Nam vào rọ.
01 Tháng Ba 202110:46 CH(Xem: 81)
“Ngộ” cũng có nhiều trình độ khác nhau. Một điều khẳng định rằng nếu bạn có sự tu dưỡng thì bạn sẽ không xài bạc giả, không ủng hộ ông Trump khi mà sự nói dối của ông Trump đã trở thành truyền thống thì không có lý do gì để tin một cá nhân nói dối như thế. Nếu bạn không tin Hồ Chí Minh thì chẳng lẽ bạn lại tin Trump, một cá nhân gọi là thầy của Hồ Chí Minh? Chưa kể bạn lại viết sách về Duy Dân thì rõ ràng, bạn lợi dụng Duy Dân để treo đầu heo bán thịt chó. Bạn đã làm xấu Duy Dân vì bạn không có tu dưỡng.
28 Tháng Hai 20219:49 CH(Xem: 128)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
06 Tháng Ba 2021
Thêm vào đó là cái loại ‘hiền tài’ tự dưng trên trời rớt xuống, đi rửa chén xứ người mõi tay quá cho nên tự phong cho mình mấy cái học hàm, học vị về giúp nước như tay cố vấn cho thủ phúc mang tên nguyễn đức kiên, cái bọn ‘hiền tài’ này chúng nó chỉ có một ước mơ duy nhất là không cần cống hiến mà vẫn giàu không thua gì các triệu phú nước ngoài, vì thế xin lỗi bạn đọc tôi đành phải mượn một câu trong cuốn “Sát thủ đầu mưng mủ” để mô tả về bọn chúng: “Trình độ thì có hạn, mà thủ đoạn lại có thừa”!. Cái loại ‘hiền tài’này về giúp nước thì chúng giàu lên nhanh chóng và....
06 Tháng Ba 2021
Bác sĩ Yersin qua đời ngày 1-3-1943 tại Việt Nam, lúc 79 tuổi. Ngôi mộ của ông nằm ở Suối Dầu, Nha Trang, chung quanh là những hàng cây hoa sứ trắng. Dù là một nơi khuất bóng người, nhưng nơi đây bao giờ cũng có hương khói và hoa thơm, được dân trong vùng chia nhau quét dọn sạch sẽ. Ông Năm – hay là Alexandre Émile Jean Yersin – là một trường hợp đặc biệt của lịch sử Việt Nam, vì được người dân nhắc, nhớ và kính trọng như một hiền nhân của nước Việt.
04 Tháng Ba 2021
Nhìn những gì đang xảy ở Miến Điện, ta không thể không ghê tởm bọn độc tài, và càng ghê tởm bọn Bắc Kinh hơn khi ở đâu có Bắc Kinh nhúng tay vào ở đó có máu Nhân dân đổ. Từ Hongkong sang Miến Điện số người chết cứ ngày một tăng lên bởi sự đàn áp đẫm máu. Và, càng lo lắng hơn chính đất nước VN hôm nay, nhà cầm quyền Hà Nội luôn rập khuôn những chính sách bạo lực, bằng mọi giá để giữ sự tồn vong của chế độ độc tài, kể cả đem cả Dân tộc VN lên đoạn đầu đài.
04 Tháng Ba 2021
Ngày 3/3 tờ Hoàn Cầu Thời Báo đã có bài viết chỉ trích chính sách của tổng thống Joe Biden. Họ cáo buộc tổng thống Joe Biden đang mở cuộc tấn công làm gãy chuỗi cung ứng nào mà Trung Cộng đang nắm vai trò chủ chốt. Được biết chính sách hàng đầu của ông Tập Cận Bình là đẩy mạnh công nghệ để bắt khịp Mỹ và Phương Tây thì nay tổng thống Joe Biden định hình ngay chuỗi cung ứng này mà tấn công. Việc thực hiện chính sách sẽ còn vướng khó khăn vì Nhật và Đức còn đang dính rất chặt vào chuỗi cung ứng này, tuy nhiên nếu Mỹ kết hợp với Ấn tạo được sân chơi...
03 Tháng Ba 2021
Nếu so sánh những đặc điển cấu thành hội nghị hiệp thương và một cái chợ thì hoàn toàn giống nhau: Cái gọi là bàn bạc trong hội nghị hiệp thương nó không khác gì việc hỏi giá ở chợ; cái gọi là thương lượng trong hội nghị hiệp thương mà chuyển sang ngôn ngữ chợ búa thì đó chính là ngã giá; nghĩa từ “dàn xếp” trong hiệp thương thì nghĩa chợ búa là “chốt giá” chứ chẳng có gì khác. Như vậy có thể nói, cái gọi là Hội Nghị Hiệp Thương nó chính là cái chợ được nhóm họp trước ngày “bầu cử quốc hội” mà thôi. Ý nghĩa nó chỉ có vậy thôi.
03 Tháng Ba 2021
Nạn cộng sản cũng phát xuất từ con người thiếu nhân cách, tu dưỡng (tự giáo dục). Thật là buồn khi thấy những "tù nhân lương tâm" đứng lên chống chế độ cộng sản để bị trục xuất sang Mỹ rồi đi ủng hộ nhà lãnh đạo "thích độc tài" (thích thôi chứ chưa làm được tuy là muốn lắm). Vậy thì những ai muốn "thoát Trung" mà bản thân chưa thoát khỏi những thiên kiến (bias), cảm xúc (emotion), chưa đủ tự kỷ để biết mình thì khó mà biết người (không hiểu người Mỹ, xã hội, hiến pháp...) mà đòi tham dự sinh hoạt dân chủ thì thật vô cùng nguy hiểm cho dân tộc Việt và nước Việt nếu...
02 Tháng Ba 2021
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...
01 Tháng Ba 2021
Phía Bắc có nước Tàu, phía đông cũng có Tàu kiểm soát biển, phía Tây có Tàu kiểm soát Lào và Cam. Như vậy đất nước Việt Nam có 4 mặt thì 3 mặt là đụng mặt Tàu. 3 mặt đó giống như cái chuồng nhốt Việt Nam vào trong. Mặt thứ tư là hướng Nam, hướng này tương đối thoáng vì Tàu chưa chốt được chứ nếu nó tìm được điểm nào chốt chặn hướng Nam thì xem như nó nhốt Việt Nam vào trong 4 bức tường. Tuy nhiên, đó là giả sử Phú Quốc không cho Tàu thuê 99 năm chứ nếu Việt Nam cho Tàu thuê đảo này một thế kỷ thì xem như ĐCS tự trao chìa khóa cửa nam để Tàu Cộng nhốt Việt Nam vào rọ.
01 Tháng Ba 2021
“Ngộ” cũng có nhiều trình độ khác nhau. Một điều khẳng định rằng nếu bạn có sự tu dưỡng thì bạn sẽ không xài bạc giả, không ủng hộ ông Trump khi mà sự nói dối của ông Trump đã trở thành truyền thống thì không có lý do gì để tin một cá nhân nói dối như thế. Nếu bạn không tin Hồ Chí Minh thì chẳng lẽ bạn lại tin Trump, một cá nhân gọi là thầy của Hồ Chí Minh? Chưa kể bạn lại viết sách về Duy Dân thì rõ ràng, bạn lợi dụng Duy Dân để treo đầu heo bán thịt chó. Bạn đã làm xấu Duy Dân vì bạn không có tu dưỡng.
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...