Khi nhà tâm lý học trong gia đình Trump lên tiếng

07 Tháng Bảy 202010:31 CH(Xem: 411)

                       Khi nhà tâm lý học trong gia đình Trump lên tiếng 
 

trump--833x436                                                           Source image from InternetMichael D'Antonio
      Quán Văn
   Sanh ra trong gia đình giàu có nhưng đầy dẫy những thủ đoạn, phản trắc và xung đột, Mary Trump không muốn được chú ý, không đi tìm danh vọng. Bà lấy được bằng Thạc Sĩ về Văn Chương ở đại học Columbia và Tiến Sĩ (Ph. D) về Tâm Lý Học ở Adelphi University.

Học vấn cao giúp cho Mary hiểu biết, kiến thức rộng rãi và là người trong gia đình, Mary tiết lộ sự thật một cách trung thực, rõ ràng làm cho giòng họ Trump phải hoảng hốt! Có những điều bí mật họ không muốn cho ai biết và họ đang lo ngại.
Học vấn cao giúp cho Mary hiểu biết, kiến thức rộng rãi và là người trong gia đình, Mary tiết lộ sự thật một cách trung thực, rõ ràng làm cho giòng họ Trump phải hoảng hốt! Có những điều bí mật họ không muốn cho ai biết và họ đang lo ngại.
Khoảng cuối tháng 7 nầy, Dr. Mary Trump sẽ cho phát hành quyển “Quá nhiều nhưng vẫn không bao giờ đủ: Làm thế nào gia đình tôi tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới”

Hầu hết độc giả hiểu ngay người nào bà Mary muốn nói tới trong quyển sách này: chú của bà, tổng thống Trump. Không biết ai đã cố vấn cho hình bìa cuốn sách, để hình Trump khi còn trẻ, trước khi ông ta trở thành một người chuyên đi đạp đổ trên chính trường quốc tế, một người gian ác đã tạo ra quá nhiều ác mộng.

Ba năm rưởi qua, không biết bao nhiêu chữ nghĩa, hình ảnh, hí họa đã dùng để diễn tả tính tình hỗn loạn, bốc đồng, hung ác của ông Trump. Thí dụ: ông ta tổ chức các cuộc vận động bầu cử ngay trong mùa đại dịch chết chóc chỉ vì muốn cái tôi của mình được thỏa mãn, hài lòng.

Dựa vào nhà xuất bản, Mary Trump sẽ dùng tài năng đặc biệt của bà -người trong cuộc, tâm lý học, văn sĩ- để diễn tả những sự cố, tin tức chưa bao giờ được tiết lộ trước đây.

Bỏ ra rất nhiều năm miệt mài để tìm hiểu Trump và Trump Bang (chữ bang này là bang hội như Cái Bang chẳng hạn), tôi có thể nói rằng Mary Trump có nhiều dữ kiện rất hay ho để chúng ta tìm đọc. Bà là con gái người anh cả của Tổng thống, Fred Trump Jr. là một trong những người nạn nhân đầu tiên mà Donald Trump bắt nạt. Nhà xuất bản tiết lộ: “Bà nhớ từng chút một tất cả những việc làm vô đạo đức mà chú Donald của bà đã làm, ngay cả việc Donald để cho Ivana bần tiện với bà nội, chuyên dùng quà người khác cho cô để “thí” lại cho bà nội cô ta-một người bà bệnh hoạn; những cách đối xử tệ hại đến kinh hoàng của ông Trump đối với người cha khi bố của DT bị bệnh mất trí nhớ, cho dù Donald Trump là người con trai thứ được bố ông ta thương và cưng chiều nhiều nhất.

Tính tình ấm cúng và dễ dãi, bố của bà Mary, không thể làm một cái nghề chuyên đi “cắt cổ”, lọc lừa thiên hạ, nghề mà người cha kỳ vọng ở ông. Donald bèn nhẩy vào thay thế, làm tất cả những gì gian manh nhất để chứng minh cho bố ông ta thấy ông mới là người xứng đáng.

Khi người anh cả đúng ra là người đứng vị thế đầu tiên để được thừa hưởng gia tài, Fred Jr. lại không nghe lời cha để trở thành người lái máy bay. Donald chế diễu ông: “Anh lái máy bay có khác gì anh lái xe bus? Đâu có gì khác nhau đâu?”

Người anh cả, Fred Jr. chết năm 42 tuổi vì nghiện rượu. Sau đó người bố cũng qua đời. Trong di chúc không có tên của người anh cả và con cái của ông. Mấy người con của Fred Jr. bắt buộc phải ra tòa tranh chấp vì ông nội của họ bị bệnh mất trí nhớ, có thể Donald Trump đã lừa người cha, cho người cha ký tên lên 1 di chúc khác, hoặc giả chữ ký của ông nội họ; tòa chấp nhận cho họ lấy lại được quyền thừa hưởng gia tài.

Khi vụ kiện mới khởi đầu, Donald đã nhỏ nhen, tiểu nhân, thù vặt đổi ngay bảo hiểm sức khỏe, không cho con trai của ông anh cả, 1 baby bị tàn tật từ khi mới sanh, không còn có bảo hiểm sức khỏe nữa. Năm 2000, khi được hỏi về điều này, tại sao Trump lại tim lạnh đến như thế, Trump -người luôn khoe khoang mình là tỉ phú- đã nói rằng: “Tôi tim lạnh như thế đó. Ai biểu tụi nó kiện tụng làm chi?”

Còn rất nhiều chuyện “lý thú” khác nữa, xin quý vị để dành, đợi đến lúc có quyển sách rồi đọc tiếp…

Tính tình tàn nhẫn, tim lạnh này giúp cho Trump đi theo nghề làm chính trị. Là 1 tổng thống, Donald Trump đã đối xử quá ác độc đối với các trẻ con của những người tị nạn chính trị (hoặc vì lý do nào đó) muốn nhập cư vào Mỹ. Ông ta cách biệt con nít với bố mẹ của chúng và nhốt chúng vào “lồng” (cages). Trong mùa đại dịch, trên 121,000 đã chết và sẽ còn thêm nhiều người nữa, ông ta vẫn tỉnh bơ, ung dung như chẳng có gì xẩy ra, còn nói láo, đổ thừa lỗi cho người khác. Trump đã mồm loa mép dãi biện hộ cho những cách chữa trị chết người, không thể chứng minh được (các khoa học gia, bác sĩ đã phải lên tiếng, nói đừng nên tin vào lời nói của ông Trump).

Tôi có kinh nghiệm vì từng là người viết tiểu sử cho Trump, tôi nghiên cứu rất kỹ những điều dị hợm của tổng thống xem nó đến từ đâu, từ di truyền hoặc từ cách ông được nuôi dậy? Tôi vẫn thấy có gì không ổn, bí ẩn, có nhiều sự việc không có câu trả lời; thế cho nên khi Mary Trump cho ra quyển sách này, bà là người gần gũi, thân thuộc với nhân vật chánh trong câu chuyện, lại là người chuyên môn về ngành tâm lý, sức khỏe tâm thần; Mary Trump có thể giúp tôi hiểu rõ hơn. Tôi nóng lòng được đọc sách của bà.

 


Tác giả quyển sách: “Không bao giờ đủ. Donald Trump và sự theo đuổi thành công”, D'Antonio cũng viết chung với Peter Eisner: “Cái bóng của tổng thống: sự thật về Mike Pence”.

Michael D'Antonio is the author of the book "Never Enough: Donald Trump and the Pursuit of Success" and co-author with Peter Eisner of "The Shadow President: The Truth About Mike Pence." The opinions expressed in this commentary are his own

nguyên tác: The psychologist in the Trump family speaks
https://www.cnn.com/…/mary-trump-book-opinion-da…/index.html

Đệ đơn kiện mới, ngăn chặn cuốn sách về gia đình Tổng thống

Ông Robert Trump (anh D. Trump) vào thứ Sáu đệ đơn kiện mới nhằm ngăn chặn xuất bản cuốn sách của bà cháu gái viết về thâm cung bí sử của gia đình đương kim Tổng thống Mỹ, sau khi quan toà ở Queens từ chối thụ lý đơn kiện.

Đơn kiện đệ lên tòa Thượng thẩm quận Dutchess ở New York, vụ kiện mới cáo buộc cuốn sách của bà Mary Trump vi phạm thỏa thuận không tiết lộ thông tin.

Vụ kiện xoay quanh thoả thuận được ký vào năm 2001 sau cuộc chiến pháp lý về di chúc của ông Fred Trump mà theo ông Robert Trump, cấm các thành viên trong gia đình viết về mối quan hệ giữa họ.

Tổng thống gần đây cho rằng, cháu ông không “được phép” xuất bản cuốn sách.

Cuốn “Too Much and Never Enough: How My Family Created the World’s Most Dangerous Man – Quá nhiều và Chưa bao giờ Đủ: Gia đình tôi đã tạo ra Người đàn ông Nguy hiểm nhất trên Thế giới Như thế nào” được dự tính sẽ có mặt trên kệ sách vào ngày 28 tháng 7.

Vụ kiện mới diễn ra chỉ một ngày sau khi Thẩm phán Toà Hộ tịch Peter Kelly quyết định từ chối thụ lý hồ sơ kiện của ông Robert Trump vì không phù hợp thẩm quyền của toà, và đề nghị nên được đệ lên Toà Thượng thẩm New York.

“Toà kịp thời và đúng đắn tuyên bố thiếu quyền tài phán đối với yêu cầu vô căn cứ của gia đình ông Trump trong việc đàn áp cuốn sách có mối quan tâm và tầm quan trọng đối với công chúng,” luật sư của bà Mary Trump, ông Theodore Boutrous ghi trong tuyên bố. “Nền Dân chủ lớn mạnh trên những trao đổi ý tưởng, và toà này cũng như toà nào khác không có thẩm quyền vi phạm Hiến pháp bằng cách áp đặt lệnh cấm lên ngôn luận chính trị cốt lõi.”

Mary Trump được cho tiết lộ trong cuốn sách, bà là nguồn tin chính về thông tin tài chánh của gia đình ông Trump trong một loạt bài điều tra đã giúp New York Times thắng giải báo chí Pulitzer.
“Chúng tôi mong muốn xuất bản cuốn sách Too Much and Never Enough của Mary Trump, và tự tin sẽ thắng thế nếu có thêm những nỗ lực ngăn chặn ấn phẩm này,” nhà xuất bản Simon & Schuster ghi trong tuyên bố gởi cho CNBC sau khi đơn kiện ban đầu bị tòa bác.

Hương Giang (baocalitoday.com, theo The Hill)

Toà Phúc thẩm bỏ lệnh cấm xuất bản cuốn thâm cung bí sử gia đình Trump

Hội đồng Phúc thẩm thuộc Toà án Tối cao tiểu bang New York quyết định nhấc bỏ lệnh cấm tạm thời được toà cấp dưới áp dụng với Simon & Schuster một ngày trước, mà từ đó có thể ngăn chặn việc xuất bản cuốn “Quá nhiều và Chưa bao giờ đủ: Gia đình tôi đã tạo ra Người đàn ông Nguy hiểm nhất Thế giới Như thế nào – Too Much and Never Enough: How My Family Created the World’s Most Dangerous Man.”

https://www.aol.com/…/court-lifts-ban-on-tell-all…/24543253/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tám 202011:23 CH(Xem: 88)
Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương...
10 Tháng Tám 202010:59 CH(Xem: 63)
“Cho là tất cả những gì Trump làm chỉ là diễn hành theo tiếng trống của chủ nghĩa dân tuý, ông ta vẫn thả ra được một lực lượng phá hoại một nền dân chủ đa văn hoá mong manh,” Neuborne viết. “Nhưng tôi nghĩ còn hơn thế nữa. Sự tương đồng giữa – đặc biệt là các điểm mấu chốt giữa Lügenpresse và “tin giả”, và những hứa hẹn để khôi phục sự vĩ đại của nước Đức và “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” – quá giống nhau để cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi khá chắc chắn rằng ngoài việc nghiên cứu các diễn văn của Hitler – nhất là cách dùng các từ ngữ thô bỉ, phân biệt...
10 Tháng Tám 202010:58 CH(Xem: 65)
Vào thứ Sáu vừa rồi, ông DeJoy đã “xuống tay” sa thải hàng loạt và bổ nhiệm lại khoảng hai chục người nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Sở Bưu Điện. Các nhà quan sát nhận xét rằng, đây chính là hành động đưa vây cánh vào, nhằm tập trung mọi quyền lực ở Sở Bưu Điện hoạt động đúng theo "chỉ thị của cấp trên." Các nhà phê bình gọi đây là "Vụ Thảm Sát Đêm Thứ Sáu" được thực hiện bởi chính quyền Donald Trump, nhằm gia tăng việc đè nén những lá phiếu mang tính cách bất lợi cho ông ta trong kỳ bầu cử sắp tới.
09 Tháng Tám 20208:54 CH(Xem: 98)
Đó là chưa kể đến cách làm việc, cách ứng xử, giao du, cách lãnh đạo, cách đối phó với chuyện đại sự. Khỏi nói hết ra đây, đầy dẫy những cái thối tha dơ nhớp bẩn thỉu của chính trị Mỹ. Nói ủng hộ đảng CH thì tôi đồng ý, nhưng ủng hộ tên Moron thì không tưởng tượng được. Đảng nào cũng có người giỏi người dở. Nhưng người vô lương tâm, xảo quyệt, gian manh thì nên loại ra. Trump đã phá nát đảng CH. Chính người trong đảng CH nay cũng quay qua chống Trump mạnh mẽ. Họ cứu nước Mỹ, cứu đảng CH nên xa lánh tên Moron.
08 Tháng Tám 202011:14 CH(Xem: 93)
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 20208:29 CH(Xem: 117)
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 20208:02 CH(Xem: 104)
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 202010:07 CH(Xem: 192)
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 202010:05 CH(Xem: 238)
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 20209:46 CH(Xem: 192)
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
10 Tháng Tám 2020
Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương...
10 Tháng Tám 2020
“Cho là tất cả những gì Trump làm chỉ là diễn hành theo tiếng trống của chủ nghĩa dân tuý, ông ta vẫn thả ra được một lực lượng phá hoại một nền dân chủ đa văn hoá mong manh,” Neuborne viết. “Nhưng tôi nghĩ còn hơn thế nữa. Sự tương đồng giữa – đặc biệt là các điểm mấu chốt giữa Lügenpresse và “tin giả”, và những hứa hẹn để khôi phục sự vĩ đại của nước Đức và “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” – quá giống nhau để cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi khá chắc chắn rằng ngoài việc nghiên cứu các diễn văn của Hitler – nhất là cách dùng các từ ngữ thô bỉ, phân biệt...
10 Tháng Tám 2020
Vào thứ Sáu vừa rồi, ông DeJoy đã “xuống tay” sa thải hàng loạt và bổ nhiệm lại khoảng hai chục người nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Sở Bưu Điện. Các nhà quan sát nhận xét rằng, đây chính là hành động đưa vây cánh vào, nhằm tập trung mọi quyền lực ở Sở Bưu Điện hoạt động đúng theo "chỉ thị của cấp trên." Các nhà phê bình gọi đây là "Vụ Thảm Sát Đêm Thứ Sáu" được thực hiện bởi chính quyền Donald Trump, nhằm gia tăng việc đè nén những lá phiếu mang tính cách bất lợi cho ông ta trong kỳ bầu cử sắp tới.
09 Tháng Tám 2020
Đó là chưa kể đến cách làm việc, cách ứng xử, giao du, cách lãnh đạo, cách đối phó với chuyện đại sự. Khỏi nói hết ra đây, đầy dẫy những cái thối tha dơ nhớp bẩn thỉu của chính trị Mỹ. Nói ủng hộ đảng CH thì tôi đồng ý, nhưng ủng hộ tên Moron thì không tưởng tượng được. Đảng nào cũng có người giỏi người dở. Nhưng người vô lương tâm, xảo quyệt, gian manh thì nên loại ra. Trump đã phá nát đảng CH. Chính người trong đảng CH nay cũng quay qua chống Trump mạnh mẽ. Họ cứu nước Mỹ, cứu đảng CH nên xa lánh tên Moron.
08 Tháng Tám 2020
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 2020
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 2020
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 2020
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.