Phiếm Cô Vi: cứu trợ kiểu tư bản

16 Tháng Sáu 20208:54 CH(Xem: 529)

                         PHIẾM CÔ VI: CỨU TRỢ KIỂU TƯ BẢN

tax_refund_2_.58ad2540b4575.5e306c8f8554aMichelle Phương Thảo
        FacebookHôm nay – Hạ Viện Dân Chủ vừa thông qua gói cứu trợ cô vi mới trị giá 3 ngàn tỉ đô la – dự luật này sẽ có nhiều điều khoản để đưa tiền đợt hai trực tiếp vào tay dân chúng, trợ giúp các nhân viên ngành y, tiếp tục trợ cấp thất nghiệp, với 1 ngàn tỉ dành riêng để hỗ trợ các cơ quan chính phủ tiểu bang và địa phương.

Các Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và Tổng Thống Trump hăm he dự luật này là – DOA – Dead On Arrival – Chết Khi Đến Tay – vì cho rằng có quá nhiều điều khoản không liên quan đến cứu trợ cô vi.

Có Một Bầy Đàn Cuồng Trump Việt mấy ngày nay đã ra rả tuyên truyền là Đảng Dân Chủ đang đẩy nước Mỹ vào nợ khủng để hãm hại Trump kiếm phiếu, còn tuyên bố là không thèm nhận tiền thêm, muốn trở lại đi làm để khỏi phải ăn tiền trợ cấp chính phủ, vân vân và vân vân...

Biết rằng Bầy Đàn Cuồng Trump Việt trên không hiểu gì về cứu trợ kiểu tư bản, và chắc hẳn 80% trong đám này đều đang…hưởng tiền trợ cấp chính phủ hay có làm cũng lương ba cọc vài đồng, nên mới hùng hồn như thế, có cơm đủ ăn là tự cho mình...giàu...rồi!

Vài em hỏi MPT viết cho…biết…thế nào là cứu trợ kiểu tư bản. MPT chỉ phân tích sơ lược vài điểm chính dựa vào dữ kiện của gói cứu trợ trị giá hai ngàn tỉ đầu tiên:

MPT viết trong bài phiếm Tiền…không phải…của Trump: có ba khoản tiền là do các nhà lập pháp Dân Chủ chiến đấu với Trump và Đảng Cộng Hòa.

1. Số tiền $1200 cho người lớn mới đầu là do Trump và các nhà lập pháp Cộng Hòa chủ xướng. Tuy nhiên,Trump đòi hỏi chỉ những ai có công dân Mỹ và phải đi làm với số lương tối thiểu mới được hưởng số tiền này. Vì là công dân mới đi bầu, Trump chẳng việc gì phải lo cho...những thành phần di dân không có chút quyền lực tiếng nói gì trong xã hội.

Các nhà lập pháp Dân Chủ yêu cầu là tất cả những ai có số an sinh xã hội và làm việc hợp pháp ở Mỹ, kể cả những người chưa có thẻ xanh, hủy yêu cầu số lương tối thiểu, đều được hưởng số tiền này, thương lượng thêm là mỗi trẻ em được hưởng $500 đô.

Những người được khoản tiền này thuộc diện nghèo nhất trong xã hội đến hạng trung lưu vừa. (thu nhập dưới 95 ngàn đô cho cá nhân)

2. Các nhà lập pháp Dân Chủ thương lượng rằng: chỉ cho $1200 đô như thế cũng chẳng thể đủ cho dân chúng phải nghỉ việc ở nhà dự kiến là 2 đến 3 tháng nên yêu cầu khoản tiền thất nghiệp $600 đô mỗi tuần cấp trực tiếp từ liên bang, đồng thời, lần đầu tiên cho những người làm việc tự do: thợ nail, thợ tóc, vân vân được hưởng tiền thất nghiệp vì những người làm việc tự do không trích lương mình để đóng hàng tháng vào quỹ Bảo Hiểm Thất Nghiệp của tiểu bang trước đây, họ không bao giờ được hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp.

3. Các nhà lập pháp Dân Chủ thương lượng rằng: những người chủ của các cơ sở thương mại nhỏ cần phải được mượn tiền lãi phí thấp để trả lương nhân viên (nếu họ không sa thải nhân viên) và trang trải các khoản chi phí cần thiết khi phải bị đóng cửa không làm việc và thậm chí, nếu khai đủ đầy theo đúng điều kiện, thì sẽ được “xóa nợ” xem như kiểu …”mượn mà không phải trả”.

Qua những thương lượng quyết liệt này - mà gói cứu trợ đầu tiên – để lưỡng đảng đều đạt thỏa thuận - lẽ ra chỉ có 1 ngàn tỉ đã được nâng lên là 2.2 ngàn tỉ - - chia ra như sau:

A - 26% - 519.3 tỉ giao cho chính quyền tiểu bang – địa phương – và các dịch vụ công cộng
B - 30% - 603.7 tỉ là dành cho việc phân phát tiền cho dân chúng (#1) cộng khoản trợ cấp thất nghiệp (#2)
C - 19% - 377.0 tỉ là dành để cho các cơ sở thương mại nhỏ (SBA) mượn nợ - trong đó, 10 tỉ là grant – cấp cho tính theo đầu nhân viên (1 ngàn đô/người) -
D - 25% - 500.0 tỉ dành cho các đại công ty – riêng ngành hàng không được 58B Tỷ)

Nếu các nhà lập pháp Dân Chủ không chiến đấu với Trump và các nhà lập pháp Cộng Hòa – thì khoản tiền B có lẽ chỉ bằng một phân nửa hay thậm chí là ít hơn – Hiện nay, với con số nộp đơn thất nghiệp đã lên đến 30 triệu người – hàng triệu người biết tin muộn, nộp trễ đến giờ này vẫn chưa nhận được đồng nào.

Trong khoản tiền C – dành cho SBA – mặc dầu ai nộp hồ sơ trước – thì sẽ được duyệt – các công ty đã nhanh chóng nộp hồ sơ ngay từ đầu – được nhận tiền grant (10 tỉ đô hết ngay trong hai tuần đầu) và trong hai tuần qua cũng nhận thông báo số tiền được mượn. SBA cũng không cho biết là con số này được tính như thế nào -

Ngay từ cuối tháng 4, SBA đã không nhận thêm hồ sơ mượn loan nữa vì số hồ sơ đã quá tải và khoản tiền đã hết.

Tuy nhiên, theo tin tức, những khách hàng VIP của các ngân hàng lớn cùng các công ty…mặc dầu là nhỏ nhưng…không nhỏ…đã được nhận phần lớn khoản tiền 377 tỉ này - "mượn mà không phải trả" thì ai lại không ham muốn có một phần của chiếc bánh ngon lành này. Thế nên, có lẽ chỉ có 5% là thật sự đến tay những công ty nhỏ …thật là …nhỏ…mà thôi.

- 30% (B) cộng 5% (C) --- 35% --- tầm 622 tỉ - chia cho người nghèo đến trung lưu - tổng dân số đông đảo nhất - có lẽ 60-70%.
- 14% (C) cộng 25% (D) --- 39% --- tầm 858 tỉ - chia cho người… giàu - có lẽ 10% - 15% dân số!

Đó là khái niệm cơ bản – theo cách suy diễn tối giản của MPT về … cứu trợ kiểu tư bản --- 35% dành cho đa số người nghèo đến trung lưu --- 39% dành cho thiểu số nhà giàu và “who you know” (biết quan hệ) – nghĩa là, trong số các công ty nhận những khoản tiền cả triệu đô cứu trợ, họ là những người giàu có, chắc chắn là có bạn bè thân tín của Trump cũng có người nhà quen biết của Pelosi.

Các nhà lập pháp Dân Chủ cũng như các nhà lập pháp Cộng Hòa – tự bản thân hay gia đình – bạn bè – bà con cô bác – đều được chia phần trong khoản 39% đó – có điều là các nhà lập pháp Dân Chủ nghĩ đến phúc lợi người dân …nhiều hơn…phe Cộng Hòa – Đó là sự nhân bản của tư bản!

Đám Bầy Đàn Cuồng Trump tuyên truyền Đảng Dân Chủ Mỹ là…cộng sản – chẳng lẽ Đảng Cộng Sản có tinh thần “nhân bản” cao thượng tốt đẹp đến như thế sao nhỉ?!

Gói cứu trợ 3 ngàn tỉ sắp tới – mặc dầu Trump và các thượng nghị sĩ Cộng Hòa hăm he sẽ …khai tử - nhưng hãy chờ xem, trước sau gì cũng thông qua – và tỉ lệ dành cho người nghèo và người giàu – sẽ không khác nhau là mấy!

Thế nên - Đám Bầy Đàn Cuồng Trump nếu có nhận được thêm $1200 đô nữa – thì cũng đừng có ngu ngơ đau khổ giùm cho lãnh tụ Trump của các người – Trump sẽ vơ vét giành lấy cho bạn bè thân quyến số tiền lớn gấp …tỉ lần…khoản $1200 đô bố thí cho các người đó. Người giàu có được cứu trợ hàng "triệu" đô chứ không phải vài trăm bạc đâu - Người nghèo thì có thể nghèo hơn - người giàu thì chắc chắn giàu hơn – Đúng là, lo bò trắng răng! Có cảm ơn thì cảm ơn các nhà lập pháp Dân Chủ mới đúng đối tượng - chứ có cong lưng nịnh bợ Trump cách mấy - nếu Trump được hoàn toàn quyết định, thì Trump đã không cho các người thuộc diện ...nghèo...một xu nào đâu!

Trong việc thiết lập các dự luật của Mỹ - tỷ số luật dành cho người nghèo và người giàu – có lẽ cũng 35/40 tầm tầm như thế - Các nhà lập pháp – lưỡng đảng - đều không có ai …nghèo cả - nên luật đặt ra thì nếu một luật tạo phúc lợi cho người nghèo được thông qua thì song song sẽ có một hay hai luật hỗ trợ cho người giàu.

Có lần – MPT đã khuyên một em khi mới đến Mỹ: muốn hiểu rõ tư bản, muốn đạt giấc mơ Mỹ, thì đừng như hầu hết những người Việt khác – luôn …khai nghèo…để trốn thuế, nhận vài ba trăm tiền trợ cấp xã hội – mà phải tự mình lập thân vươn lên – qua ngưỡng cửa trung lưu rồi – thì mới nhận thấy – chính phủ Mỹ sẽ đưa tiền vào tận tay mình – và sẽ bảo vệ tuyệt đối tài sản mình làm ra - Vì không vươn lên - thì làm sao thấy - để hưởng - để biết - thế nào là "tư bản"!

Tư bản trong nhân bản – Nhân bản trong tư bản --- đó là lí do tại sao nước Mỹ là thiên đường của di dân! Chân lý này, Trump đang nổ lực để hủy diệt - nên dĩ nhiên là - chính người Mỹ sẽ chiến đấu đế giành lại yếu tố "nhân bản" cho sự trường tồn tốt đẹp của chủ nghĩa tư bản.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Chín 202010:49 CH(Xem: 30)
Đảng cử dân bầu là một cơ chế trao quyền lực cho người đã được chọn sẵn, nói theo ngôn ngữ của người CS là “người thuộc diện cơ cấu”. Đảng giới thiệu người ứng cử để cho hội đồng nhân dân bầu, mà cái gọi là “hội đồng nhân dân” ấy cũng chỉ gồm những người của đảng chứ chẳng có dân đen nào lọt vào đó cả cho nên hội đồng nhân dân bao giờ cũng gật theo ý của đảng bộ cấp đó, nó tựa như quốc hội gật theo ý trung ương đảng vậy. Việc bầu chủ tịch ủy ban theo hình thức thì có vẻ như được bầu bởi “những người đại diện cho dân”, nhưng thực tế thì họ là người được đảng cơ cấu...
19 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 42)
Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:...
19 Tháng Chín 202010:46 CH(Xem: 29)
Và hôm nay, ông léo lưỡi thế này: “Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống.” Một số các TNS Cộng hoà khác cũng lên tiếng đòi bầu bổ nhiệm người thay thế, ngay sau khi bà RBG mất chưa được vài giờ. Mạng Twitter lại nóng lên với những phản ứng đầy nóng giận của dân chúng, ngay cả những người Cộng hoà, phản đối sự tranh chấp tồi tệ của những người đại diện Cộng hoà Có lẽ lời tweet này nói lên đầy đủ nhất: "Chỉ có một con ma cà rồng mới tweet một...
18 Tháng Chín 202011:02 CH(Xem: 110)
Hôm nay, tất cả báo chí đều đồng loạt đưa tin Nguyễn Đức Chung bị bệnh ung thư. Nguyễn Đức Chung cũng là ủy vên trung ương đảng, ông ta được chế độ khám và chữa bệnh hằng tháng thế nhưng suốt nhiệm kỳ làm chủ tịch Hà Nội không thấy chính quyền CS thông báo gì về bệnh tình của ông ta, đùng một cái lúc ông ta bị điều tra tội “làm lộ bí mật nhà nước” thì căn bệnh “ung thư” lại xuất hiện. Lại một phiên bản Phạm Quý Ngọ 2.0 chăng? Rất có thể.
17 Tháng Chín 202010:09 CH(Xem: 122)
Nói tóm lại, tốt hơn hết là chuẩn bị tâm lý trung thực thì hay hơn hết, không nên chơi trò ma lanh với Mỹ. Đến Trung Cộng còn không thể qua mặt được với Mỹ thì nói gì học trò út Việt Cộng? Tuy nhiên, việc Mỹ liệt Việt Nam vào loại “thao túng tiền tệ” có thể đây chỉ là cách “rung cây nhát khỉ” chứ chưa chắc gì họ ra tay trừng phạt, vì đơn giản nền kinh tế Việt Nam không đủ lớn để làm cho Mỹ phải cố sức triệt hạ. Tốt hơn hết là trung thực và cam kết với Mỹ như Tàu đã cam kết còn chơi trò ma lanh thì coi chừng, lợi bất cập hại.
17 Tháng Chín 202010:05 CH(Xem: 84)
Chế độ độc tài tạo nên sự chống đối và bất ổn, phải trả nhiều tiền cho các lực lượng an ninh kiểm soát người dân. Chỉ riêng Bộ công an, hàng tháng họ trả lương cho hơn 1 triệu người, như là công an viên, tình báo viên, nhân viên nhà tù, cộng thêm các chi phí về cơ sở vật chất và phương tiện làm việc của họ. Số tiền to lớn này thay vì dùng để kiểm soát người dân thì đúng ra nên được sử dụng để phục vụ người dân. Tăng lương cho Giáo viên, xây thêm trường học, tăng ngân sách giáo dục để phụ huynh không phải trả thêm phí này phí kia khi đưa con đến trường...
17 Tháng Chín 202010:00 CH(Xem: 116)
Nhưng nói thế không có nghĩa là nước Mỹ hoàn hảo và vượt trên sự phê phán. Thật ra, sức mạnh của nước Mỹ chính là do người dân không sợ hãi phê phán chính quyền để thúc đẩy cải tiến. Phê phán ông Trump không có nghĩa là chống lại nước Mỹ. Sự thật là ngược lại. Những người chỉ trích lời nói và hành động của ông Trump thật ra là những người rất yêu nước Mỹ và muốn bảo vệ nó trước một con người nắm quyền có xu hướng độc tài và kỳ thị. Bạn có thể đồng ý hay phản đối cách nhìn này, nhưng không thể nói những người chống ông Trump là ghét nước Mỹ. Ông Trump không phải là nước Mỹ. Nước Mỹ không có vua và cũng không có độc đảng.
16 Tháng Chín 202010:07 CH(Xem: 134)
Đông Nam Á là thị trường trên 600 triệu dân, ASEAN lại là một tổ chức lỏng lẻo không đồng lòng, các quốc gia trong khối này thì lại sợ Tàu đồng thời cũng chẳng thân với Mỹ như Hàn Nhật nên đây là thị trường mà Tàu có thể khai thác được vì nó nằm ngoài tầm ảnh hưởng của Mỹ. Hiện nay ByteDance đang xây dựng trụ sở ở Singapore để phát triển Tik Tok trên thị trường Đông Nam Á này. Đây có thể nói là nơi trú ẩn khá an toàn của các công ty công nghệ Tàu vì lệnh cấm của Mỹ khó mà với tới nơi đây được. Cho dù Mỹ có vận động, thì các nước này cũng chẳng nghe lời Mỹ....
15 Tháng Chín 202010:38 CH(Xem: 82)
Được biết ngày 19/03/2015 trong một cuộc họp, Ủy ban thường vụ Quốc Hội đã đưa ra con số là trong 3 năm có đến 226 người bị công an giết khi bị tạm giam, con số rất lớn. Đó là minh chứng cho nạn hành quyết nhân dân khi tòa chưa tuyên. Còn trường hợp tù nhân cho chết khi tù nhân đang thi hành án có thời hạn thì đó vẫn là một bí mật. Năm 2014, tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí bị trả về nhà trong người bị mang căn bệnh AIDS gây ra bởi trại giam CS, và anh ta đã qua đời không lâu sau đó. Đấy là trường hợp anh ra tù mới chết nên xã hội mới biết...
15 Tháng Chín 202010:35 CH(Xem: 115)
Nếu bạn là người đi đấu tranh cho dân tộc mà chỉ vì tin một người Việt tại Mỹ là luật sư có khả năng vận động chính giới Mỹ giúp đỡ người Việt hải ngoại chống Cộng thì quả là bạn dễ tin người quá. Ở Mỹ thì bác sĩ, kỹ sư, luật sư, tiến sĩ nhiều như ruồi và có người hay kẻ dở chứ đâu phải có danh hiệu là có tài đâu. Đã đi vào đấu tranh với cộng sản (CS), kẻ thù có muôn ngàn thủ đoạn mà bạn không có bản lãnh để nhận diện, quan sát, xét đoán người qua hành động, việc làm, lời nói hay đặt câu hỏi để biết người đối diện ra sao thì quả thật bạn đã chọn lầm đường.
19 Tháng Chín 2020
Đảng cử dân bầu là một cơ chế trao quyền lực cho người đã được chọn sẵn, nói theo ngôn ngữ của người CS là “người thuộc diện cơ cấu”. Đảng giới thiệu người ứng cử để cho hội đồng nhân dân bầu, mà cái gọi là “hội đồng nhân dân” ấy cũng chỉ gồm những người của đảng chứ chẳng có dân đen nào lọt vào đó cả cho nên hội đồng nhân dân bao giờ cũng gật theo ý của đảng bộ cấp đó, nó tựa như quốc hội gật theo ý trung ương đảng vậy. Việc bầu chủ tịch ủy ban theo hình thức thì có vẻ như được bầu bởi “những người đại diện cho dân”, nhưng thực tế thì họ là người được đảng cơ cấu...
19 Tháng Chín 2020
Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:...
19 Tháng Chín 2020
Và hôm nay, ông léo lưỡi thế này: “Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống.” Một số các TNS Cộng hoà khác cũng lên tiếng đòi bầu bổ nhiệm người thay thế, ngay sau khi bà RBG mất chưa được vài giờ. Mạng Twitter lại nóng lên với những phản ứng đầy nóng giận của dân chúng, ngay cả những người Cộng hoà, phản đối sự tranh chấp tồi tệ của những người đại diện Cộng hoà Có lẽ lời tweet này nói lên đầy đủ nhất: "Chỉ có một con ma cà rồng mới tweet một...
18 Tháng Chín 2020
Hôm nay, tất cả báo chí đều đồng loạt đưa tin Nguyễn Đức Chung bị bệnh ung thư. Nguyễn Đức Chung cũng là ủy vên trung ương đảng, ông ta được chế độ khám và chữa bệnh hằng tháng thế nhưng suốt nhiệm kỳ làm chủ tịch Hà Nội không thấy chính quyền CS thông báo gì về bệnh tình của ông ta, đùng một cái lúc ông ta bị điều tra tội “làm lộ bí mật nhà nước” thì căn bệnh “ung thư” lại xuất hiện. Lại một phiên bản Phạm Quý Ngọ 2.0 chăng? Rất có thể.
17 Tháng Chín 2020
Nói tóm lại, tốt hơn hết là chuẩn bị tâm lý trung thực thì hay hơn hết, không nên chơi trò ma lanh với Mỹ. Đến Trung Cộng còn không thể qua mặt được với Mỹ thì nói gì học trò út Việt Cộng? Tuy nhiên, việc Mỹ liệt Việt Nam vào loại “thao túng tiền tệ” có thể đây chỉ là cách “rung cây nhát khỉ” chứ chưa chắc gì họ ra tay trừng phạt, vì đơn giản nền kinh tế Việt Nam không đủ lớn để làm cho Mỹ phải cố sức triệt hạ. Tốt hơn hết là trung thực và cam kết với Mỹ như Tàu đã cam kết còn chơi trò ma lanh thì coi chừng, lợi bất cập hại.
17 Tháng Chín 2020
Chế độ độc tài tạo nên sự chống đối và bất ổn, phải trả nhiều tiền cho các lực lượng an ninh kiểm soát người dân. Chỉ riêng Bộ công an, hàng tháng họ trả lương cho hơn 1 triệu người, như là công an viên, tình báo viên, nhân viên nhà tù, cộng thêm các chi phí về cơ sở vật chất và phương tiện làm việc của họ. Số tiền to lớn này thay vì dùng để kiểm soát người dân thì đúng ra nên được sử dụng để phục vụ người dân. Tăng lương cho Giáo viên, xây thêm trường học, tăng ngân sách giáo dục để phụ huynh không phải trả thêm phí này phí kia khi đưa con đến trường...
17 Tháng Chín 2020
Nhưng nói thế không có nghĩa là nước Mỹ hoàn hảo và vượt trên sự phê phán. Thật ra, sức mạnh của nước Mỹ chính là do người dân không sợ hãi phê phán chính quyền để thúc đẩy cải tiến. Phê phán ông Trump không có nghĩa là chống lại nước Mỹ. Sự thật là ngược lại. Những người chỉ trích lời nói và hành động của ông Trump thật ra là những người rất yêu nước Mỹ và muốn bảo vệ nó trước một con người nắm quyền có xu hướng độc tài và kỳ thị. Bạn có thể đồng ý hay phản đối cách nhìn này, nhưng không thể nói những người chống ông Trump là ghét nước Mỹ. Ông Trump không phải là nước Mỹ. Nước Mỹ không có vua và cũng không có độc đảng.
16 Tháng Chín 2020
Đông Nam Á là thị trường trên 600 triệu dân, ASEAN lại là một tổ chức lỏng lẻo không đồng lòng, các quốc gia trong khối này thì lại sợ Tàu đồng thời cũng chẳng thân với Mỹ như Hàn Nhật nên đây là thị trường mà Tàu có thể khai thác được vì nó nằm ngoài tầm ảnh hưởng của Mỹ. Hiện nay ByteDance đang xây dựng trụ sở ở Singapore để phát triển Tik Tok trên thị trường Đông Nam Á này. Đây có thể nói là nơi trú ẩn khá an toàn của các công ty công nghệ Tàu vì lệnh cấm của Mỹ khó mà với tới nơi đây được. Cho dù Mỹ có vận động, thì các nước này cũng chẳng nghe lời Mỹ....
15 Tháng Chín 2020
Được biết ngày 19/03/2015 trong một cuộc họp, Ủy ban thường vụ Quốc Hội đã đưa ra con số là trong 3 năm có đến 226 người bị công an giết khi bị tạm giam, con số rất lớn. Đó là minh chứng cho nạn hành quyết nhân dân khi tòa chưa tuyên. Còn trường hợp tù nhân cho chết khi tù nhân đang thi hành án có thời hạn thì đó vẫn là một bí mật. Năm 2014, tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí bị trả về nhà trong người bị mang căn bệnh AIDS gây ra bởi trại giam CS, và anh ta đã qua đời không lâu sau đó. Đấy là trường hợp anh ra tù mới chết nên xã hội mới biết...
15 Tháng Chín 2020
Nếu bạn là người đi đấu tranh cho dân tộc mà chỉ vì tin một người Việt tại Mỹ là luật sư có khả năng vận động chính giới Mỹ giúp đỡ người Việt hải ngoại chống Cộng thì quả là bạn dễ tin người quá. Ở Mỹ thì bác sĩ, kỹ sư, luật sư, tiến sĩ nhiều như ruồi và có người hay kẻ dở chứ đâu phải có danh hiệu là có tài đâu. Đã đi vào đấu tranh với cộng sản (CS), kẻ thù có muôn ngàn thủ đoạn mà bạn không có bản lãnh để nhận diện, quan sát, xét đoán người qua hành động, việc làm, lời nói hay đặt câu hỏi để biết người đối diện ra sao thì quả thật bạn đã chọn lầm đường.