Khi Trump trở thành Hưng Đạo Vương!

14 Tháng Sáu 20208:15 CH(Xem: 638)

                KHI TRUMP TRỞ THÀNH HƯNG ĐẠO VƯƠNG!


85ed8253224ea5bea91033e8f43d08f6


Đoản Kiếm
 Facebook


    Có ông anh quen, cứ vô Facebook của tui, hỏi sao mày lại chống Trump. Vậy là mày không yêu nước... Tui giải thích gì ổng cũng chỉ loanh quanh, chỉ có Trump mới cứu được Việt Nam... Hài thật!

Mà không chỉ có mình ổng... Nhìn qua nhìn lại Facebook Việt toàn là những bài viết kèm theo ảnh chế tung hô Trump còn hơn cả Đức Thánh Trần Hưng Đạo! Hôm nào tui viết bài chống Trump là Facebook của tui tràn ngập rác rến... toàn là mấy cái hình chế và những câu chửi tục... Có nhiều người còn cho tui đội nón cối... Không những nón cối Trường Sơn mà có khi đội luôn nón cối Tàu Cộng mới đã...

Tui đã sống ở Mỹ vài chục năm rồi. Mỹ không những là cuộc sống của tôi mà sẽ là quê hương của con tôi, cháu tôi... cho nên mọi chính sách của chính phủ, trong đó có Tổng Thống Mỹ, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của tôi và gia đình tôi... Phải cho tôi có ý kiến chứ? Các bạn ở Việt Nam tự nhiên quên mất là các bạn đang đấu tranh đòi quyền mở miệng mà sao chửi tôi là "mầy là ai mà đòi chỉ trích Tổng Thống???"

Nước Mỹ, đối với các bạn là thiên đường, là hoàn hảo... là vì các bạn đem so nó với cái đất nước đang tiến lên thiên đường xã nghĩa thôi... Tôi đã viết trong nhiều bài viết trước đây, Nước Mỹ là đất nước vĩ đại nhất thế giới! Và tôi vẫn vững vàng niềm tin như vậy... Nhưng, vĩ đại không có nghĩa là hoàn hảo. Hoàn hảo sao được khi bạn đi vào các thành phố thì homeless nằm la liệt đầy đường... Hoàn hảo sao được khi có hàng triệu người không có bảo hiểm sức khỏe... Hoàn hảo sao được khi có những học khu (school districts) học sinh bỏ học hàng loạt... Hoàn hảo sao được khi vẫn còn nhiều người làm việc full time nhưng không đủ nuôi sống gia đình?

Chính vì sự chưa hoàn hảo đó nên người Mỹ luôn đấu tranh với cái lỗi thời để cập nhật hệ thống của họ. Nước Mỹ có cái cơ chế để làm chuyện đó. Và đó là một trong những lý do mà nước Mỹ vĩ đại và sẽ vẫn còn vĩ đại. Triệt tiêu sự đấu tranh, phê bình sẽ làm suy yếu sự phát triển của đất nước... Những nhà lập quốc của Mỹ đã có cái nhìn xa thiên niên kỷ, và người Mỹ đang thừa hưởng từ những chính sách đã được đặt ra từ hơn hai trăm năm trước. Chỉ trích Tổng Thống Trump không phải là một việc làm sai, đáng xấu hổ, ba la ba hoa... như nhiều người Việt nói... mà nó là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi công dân.

Trở lại với ngài Trump. Phải công nhận một điều là ngài Trump nhận được quá nhiều sự ủng hộ từ dân Việt Nam, có thể hơn 90%... nhưng với dân Mỹ thì khác. Họ "ngu" lắm nên chưa bao giờ ông Trump nhận được sự ủng hộ quá bán! Dân Mỹ ủng hộ ông Trump chỉ giao động từ 35% đến 48%. Vì sao vậy? Vì dân Mỹ thực dụng lắm. Lúc nào họ cũng đánh giá Tổng Thống bằng những thành tựu mà ông ta làm được cho họ. Vậy trong ba năm rưỡi vừa qua TT Trump đã làm được gì cho người Mỹ?

Thứ nhất, về việc làm, sau tám năm thất nghiệp liên tục giảm từ 2009 đến 2017, trong ba năm từ 2017 đến 2020, TT Trump đã đẩy tiếp thất nghiệp xuống mức thấp nhất... NHƯNG vì Covid nên hiện nay tỉ lệ thất nghiệp đã trở thành vấn nạn xã hội với 40 triệu người thất nghiệp. (Xem biểu đồ thất nghiệp)

104212081_1556798947834565_1219587626703337480_n

Thứ hai về nợ công, TT Trump hứa hẹn khi tranh cử là ông sẽ clean hết nợ sau 8 năm NHƯNG sau 3 năm rưỡi, số nợ công của Mỹ không giảm mà còn tăng vọt thêm gần 6000 tỉ USD.

Thứ ba, 116 ngàn người Mỹ chết vì Covid. Nên nhớ, không có ai đổ lỗi cho ông Trump vì Covid, nhưng chính cách làm việc (và không làm việc) của ông Trump và bộ sậu (từ việc coi thường, không chuẩn bị, không hợp tác, không học hỏi các nước khác...) đã để Covid phá toang nước Mỹ.

Thứ tư, với cái Twitter account của mình, ông Trump đã đưa nước Mỹ vào một sự chia rẽ chưa từng có. Suốt ngày ông tweet hàng trăm tweets, chửi bới, chụp mũ, đả kích tất cả những người không quy phục ông. Làm gì có chuyện mọi người đều răm rắp tuân lệnh ông trên nước Mỹ này? Ông muốn làm Kim Jong Un hay Putin thì ổng lộn chỗ rồi!

Đó là tình hình nội bộ của nước Mỹ. Còn tình hình thế giới thì ông Trump đã rút Mỹ ra khỏi rất nhiều tổ chức trên thế giới. Kết quả là đồng minh của Mỹ bị bỏ rơi khá nhiều... Châu Âu hiện tại cũng rất hoang mang không biết Trump sẽ rút Mỹ ra khỏi NATO khi nào...

Về phía Tàu Cộng, nếu các bạn không còn nhớ thì cứ Google chữ TPP... Obama đã tổ chức một sòng bài riêng mà không cho Tàu Cộng tham gia, mục tiêu là để cô lập Tàu Cộng. TT Trump đã dẹp TPP vào ngày thứ Hai ngay sau lễ nhậm chức hôm thứ Sáu! Sau đó ông dùng thuế quan để oánh Tàu Cộng... Ba năm sau, thâm thủng mậu dịch của Mỹ với Tàu Cộng đã không còn nữa... Úi, lại lộn... phải nói là giảm đáng kể... Số má phức tạp lắm. Các bạn tham khảo link và tự đánh giá (1).

Và đó là hình ảnh của một danh tướng oánh Tàu thời nay mà nhân dân cả nước Việt Nam đã và đang tôn thờ và đánh trống trận... Trận Bạch Đằng ngày nay sẽ là trận đánh kinh điển của ngài Trump Hưng Đạo... Thôi thì ta lót dép ngồi hóng xem vậy...

Mặc dù lá phiếu của tôi, vì nước Mỹ, sẽ bầu cho Biden, tôi vẫn hy vọng ngài Trump Hưng Đạo sẽ thắng cử vào tháng 11 này để còn được xem ngài đem quân đánh trận Bạch Đằng trên biển Đông!

Đoản Kiếm

(1)Thâm thủng mậu dịch Mỹ-Trung:
2000: 84 Billions
Bush:
2001: 83 billions
2002: 103 Billions
2003: 124 billions
2004: 162 Billions
2005: 202 billions
2006: 234 Billions
2007: 259 billions
2008: 268 Billions
Obama:
2009: 227 billions
2010: 273 Billions
2011: 295 billions
2012: 315 Billions
2013: 319 billions
2014: 345 Billions
2015: 365 billions
2016: 347 Billions
Trump:
2017: 375 billions
2018: 419 Billions
2019: 345 billions
https://www.census.gov/foreign-trade/balance/c5700.html

(2) Biểu đồ thất nghiệp của Mỹ từ 2009 đến nay. Màu xanh là Obama, màu đỏ của ngài Trump.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Tám 20208:29 CH(Xem: 81)
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 20208:02 CH(Xem: 68)
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 202010:07 CH(Xem: 144)
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 202010:05 CH(Xem: 195)
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 20209:46 CH(Xem: 157)
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 326)
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 321)
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 202010:23 CH(Xem: 205)
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 202010:20 CH(Xem: 287)
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
02 Tháng Tám 20209:41 CH(Xem: 428)
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 2020
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 2020
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 2020
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 2020
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 2020
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 2020
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 2020
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
02 Tháng Tám 2020
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.