Tự hào cái gì?

07 Tháng Sáu 20208:25 CH(Xem: 888)

                                             Tự hào cái gì?                        

vbnViệt Nhân      Tình hình nước Mỹ đang trong mùa đại dịch chinavirus, đã rối lại căng thêm vì
những cuộc biểu tình, sau cái chết của (George Floyd) người đàn ông da đen ở thành phố Minneapolis bang Minnesota, bị đè cổ dưới đầu gối của một cảnh sát. Lại thêm một lần nữa câu khẩu hiệu ‘black lives matter’ được đưa ra, (the lives of Black people are also important), lần trước là đầu năm 2013, sau cái chết của Trayvon Martin cũng da đen tại Sanford, Florida. 

Các cuộc biểu tình đã nhanh chóng lan rộng trên đất Mỹ, bên cạnh đó nhiều cửa hàng bị đập phá và bị cướp, đây là cái đáng nói vì không một ai chấp nhận sự cướp bóc, còn sự kiện biểu tình như thế này mọi người thừa hiểu, là đều có tác động chính trị của các phe phái. Câu chuyện kỳ này, không là để nói về chính trị nước Mỹ, có cuộc bầu cử tổng thống đang cận kề (03/11/2020), mà chỉ là chuyện lũ đít đỏ đang có mặt ở nước này, học từ boác cứ có cơ hội là lại ồn ào.

Thoạt đầu là trên mạng xã hội loan truyền một clip ngắn, quay từ xa cảnh hôi của tại một cửa hàng tại Garden Grove City, trong đó có lời đối đáp của hai cô người Việt, lẫn hình ảnh một thanh niên Việt với những chai rượu vừa cướp được trên tay. Theo cảnh sát tất cả ở tuổi 21 và đã bị bắt trọn (31/05/2020), bởi chính chúng tung clip lên mạng khoe thành tích, trong đó hai đứa gái đứng ngoài quay clip, hai đứa trai đi cướp rượu về bán, và đặc biệt tiếng ‘đéo’ được chúng dùng để đệm trong câu nói.

Tiếng ‘đéo’ đã tố giác chúng là ai! Con nít người Việt (tỵ nạn cộng sản) tuổi đó sanh đẻ nơi đất Mỹ này, chúng dù có nói được tiếng Việt từ cha mẹ hay trường lớp dạy, thì cách phát âm vẫn dễ nhận ra do không được chuẩn, và chắc chắn chúng không biết và không thể nói được tiếng ‘đéo’ nghe rất dẽo của thứ văn hóa ba ke xã nghĩa.

Cái kết quả trồng người của boác và đảng thật tuyệt vời! Từ trong nước ra đến xứ người, cả ba thế hệ đít đỏ từ ông đến cháu rặt một phường vô loại, quan ăn cướp theo quan, dân ăn cướp theo dân, đại sứ buôn lậu, du sinh ăn cắp. Nên đừng hỏi tại sao các dân tộc trên thế giới, đã có định kiến về thói ăn cắp của con cháu boác, bởi nay đó đã là sự thật khó chối, và chắc chắn rồi đây các cửa hàng tại Mỹ, sẽ trưng bảng cảnh báo ăn cắp bằng tiếng Việt, như đã ở Nhật, Đài Loan… Đẹp mặt lũ đít đỏ!

Lũ du sinh xã nghĩa tại Mỹ đã vào cuộc, và nhà nước An Nam cộng làm sao chúng bỏ qua dịp bằng vàng này, để ru đám dân xã nghĩa trong nước, bọn truyền thông báo chí tuyên giáo đảng, nhân sự kiện dân Mỹ biểu tình mà chúng rí rố rằng chế độ chúng là nhất. Quan thầy khựa cộng tung tin giả, thêm mắm muối về nước Mỹ hỗn loạn kèm theo những câu ‘đá xoáy’, thì thằng tớ Pắc Bó cũng không nín thinh, chê Mỹ lẫn bôi xấu cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.

Untitled

Chúng cho chạy tít gọi là tin nóng: 4 người Mỹ gốc Việt bị bắt vì tham gia cướp bóc (Tạp chí người Việt 02/06/2020). Hay: Bốn thanh niên ‘người Mỹ nói tiếng Việt’ tham gia hôi của còn livestream khoe mẽ trên mạng xã hội (Tin nước Mỹ 02/06/2020). Đây là chuyện bốn tên du sinh ở Gadern Grove CA đã bị bắt, không là người Mỹ gốc Việt, hay người Mỹ nói tiếng Việt (ám chỉ người Việt tị nạn cộng sản) nào ở đây, mà chỉ là đám ranh đít đỏ thế thôi, đám này nay chúng đầy lền trên đất Mỹ.

Ngoài ra lại còn có nhiều bài viết: Từ biểu tình bạo loạn ở Mỹ, Hồng Kông ngẫm về Việt Nam. Hay: Ẩn ý đằng sau lá cờ Việt Nam tung bay trong cuộc biểu tình tại Mỹ. Tất cả đều đăng trên trang Cánh Cò (02/06/2020), ở đây mỗ tôi chỉ trích lấy ít câu để dẫn chứng, bạn nào muốn xem trọn vẹn chỉ cần gõ cái tựa đã nêu, nhờ Google search là có ngay để đọc:

Nói về biểu tình ở Mỹ, Hồng Kông: Ngọn lửa ẩn giấu bên trong xã hội được dịp bùng phát chỉ với một mồi lửa nhỏ, một nước Mỹ thật khác đang bị phơi bày trần trụi… Hồng Kông của hiện tại đã không còn là hình ảnh xuống đường ‘êm ả’, đã có máu, đạn, hơi cay… Nhân đó chúng ca ngợi cái thiên đàng lừa của chúng: Đâu đó trong những cuộc xuống đường ở nhiều nước, thậm chí ngay trong cuộc biểu tình đang diễn ra trên đất Mỹ, người ta vẫn thấy thấp thoáng hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam phấp phới…

Trong bài ‘ẩn ý đằng sau lá cờ…’ chúng viết: Tại sao biểu tình trên đất nước Mỹ lại cầm theo cờ Việt Nam? Được biết trước đây, các vụ biểu tình tại Pháp hay một số nước Trung Đông, hình ảnh cờ đỏ sao vàng cũng đã xuất hiện. Kì lạ đúng không mọi người?! Phải chăng đất nước, con người Việt Nam đã trở thành biểu tượng chống áp bức, bất công và phân biệt chủng tộc?... Có thể thấy rằng việc người biểu tình ở Mỹ giương cao lá cờ Việt Nam như một minh chứng và mong muốn rằng có một cuộc sống tốt đẹp như ở Việt Nam. (Sic!).

Chúng đặt tựa ‘Thấy gì từ việc cảnh sát Mỹ đè cổ người da màu?’, hay ‘Nhân quyền kiểu Mỹ là thế đấy!’, đây là trò vốn quen của loài sản cho rằng chỉ cái chủ nghĩa xã hội là nhất. Chúng muốn ru đám dân ngu xã nghĩa, tự sướng được sống trong thiên đàng của boác, để địa ngục Mỹ cho chúng và vợ con chúng một mai hạ cánh như tên thủ ngoẹo. Động não đi lũ bồi bút dư lợn viên, bởi chúng mày ngu, mà cha mẹ cái đám ăn cướp rượu ở Gadern Grove, mới trở nên tư bản đỏ giàu tiền tỷ cho con sang Mỹ.

Dùng ảnh minh họa làm rõ thêm cho bài viết, nhưng ảnh post kèm bài Ẩn ý đằng sau lá cờ Việt Nam tung bay…’ một người hai tay căng lá cờ máu, khi đài CNN làm phóng sự làm cho bài viết lại đâm lố bịch, chả gì là ‘giương cao’ và ‘phấp phới’ cả. Theo mỗ tôi, ‘khả năng’ đây chỉ là một cháu ngoan của boác, trà trộn vào đám biểu tình với lá cờ nhỏ, được dấu trong áo trước đó… Trò này ông cha chúng năm xưa cũng đã làm, lúc cướp cuộc biểu tình 17/08/1945 ủng hộ Thủ tướng Trần Trọng Kim của người dân Hà nội!

Chỉ thế thôi, và cũng chỉ có thế thôi, lợi dụng bóng đêm căng ra lá cờ máu, rồi hoang tưởng là dân Pắc Bó ‘cũng có tiếng nói, có chỗ đứng, có bản lĩnh trên đất Mỹ’, để rồi lũ bồi bút viết như những con lừa thiếu não. Tuy (George Floyd) là kẻ không tốt lành gì, nhưng vì cái chết này đã có cả trăm cuộc biểu tình trên đất Mỹ, trong khi tại xứ An Nam cộng, thống kê chỉ trong ba năm đã có 226 người dân vô tội bị giết trong đồn côn an (thanh niên 19/03/2015), vậy mà không một ai dám mở miệng.

Chuyện không khó hiểu, bởi có công lý đâu mà mở miệng! Còn những câu chửi Mỹ: Chân mình còn lấm bê bê, lại cầm bó đuốc đi rê chân người, rất dễ nhận ra đây là viết theo ‘chỉ đạo’ của tuyên giáo đảng, cho viết những bài viết như thế, không biết những thằng lãnh đạo đảng, đang thủ sẵn thẻ xanh nước Mỹ chúng có ngượng? Như thằng thủ ngoẹo lót sẵn hai ổ một lúc tại Mỹ, con nó là thằng (nguyễn xuân hiếu) đang ở nhà số 636 South Halliday st, Anaheim CA. Hỏi chỉ là để chửi, chứ lũ đít đỏ nào biết ngượng!

Ngay từ đầu tại Minneapolis tổ chức Antifa (Anti-Fascist Action, hành động chống phát xít) đã phối hợp với các nhà xã hội Dân chủ Hoa Kỳ (DSA) đã thành lập tổ công tác toàn quốc, để thúc đẩy các cuộc bạo loạn. Đó là điều FBI đã có chứng cớ, và TT Trump sẽ xếp Antifa  là tổ chức khủng bố, vậy mà đám cháu ngoan boác, áo cờ máu tay cờ hiệu Antifa, chắc chắn lại là chỉ đạo của bọn lãnh sự Pắc Bó ở San Francisco đấy thôi.

Trong ba thành phần xuống đường ở Mỹ hôm nay, ngoài người biểu tình ôn hòa, còn có kẻ cướp, và các nhóm cực tả, kích động để đạt mục đích chính trị… Đám cháu ngoan bác, nực cười chúng vừa kích động vừa là kẻ hôi của, lại lớn tiếng tự hào là cất tiếng nói nhân quyền cho dân Mỹ…
Vậy hỏi lũ mày tự hào cái gì?


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Bảy 202010:37 CH(Xem: 85)
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 202010:28 CH(Xem: 92)
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 202010:14 CH(Xem: 335)
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 202010:12 CH(Xem: 188)
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 202010:09 CH(Xem: 163)
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 202010:06 CH(Xem: 166)
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 20209:42 CH(Xem: 233)
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 20207:52 CH(Xem: 288)
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 20207:51 CH(Xem: 365)
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 20207:49 CH(Xem: 359)
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...
01 Tháng Bảy 2020
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 2020
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 2020
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 2020
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 2020
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 2020
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 2020
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 2020
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 2020
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 2020
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...