Tự hào cái gì?

07 Tháng Sáu 20208:25 CH(Xem: 10300)

                                             Tự hào cái gì?                        

vbnViệt Nhân      Tình hình nước Mỹ đang trong mùa đại dịch chinavirus, đã rối lại căng thêm vì
những cuộc biểu tình, sau cái chết của (George Floyd) người đàn ông da đen ở thành phố Minneapolis bang Minnesota, bị đè cổ dưới đầu gối của một cảnh sát. Lại thêm một lần nữa câu khẩu hiệu ‘black lives matter’ được đưa ra, (the lives of Black people are also important), lần trước là đầu năm 2013, sau cái chết của Trayvon Martin cũng da đen tại Sanford, Florida. 

Các cuộc biểu tình đã nhanh chóng lan rộng trên đất Mỹ, bên cạnh đó nhiều cửa hàng bị đập phá và bị cướp, đây là cái đáng nói vì không một ai chấp nhận sự cướp bóc, còn sự kiện biểu tình như thế này mọi người thừa hiểu, là đều có tác động chính trị của các phe phái. Câu chuyện kỳ này, không là để nói về chính trị nước Mỹ, có cuộc bầu cử tổng thống đang cận kề (03/11/2020), mà chỉ là chuyện lũ đít đỏ đang có mặt ở nước này, học từ boác cứ có cơ hội là lại ồn ào.

Thoạt đầu là trên mạng xã hội loan truyền một clip ngắn, quay từ xa cảnh hôi của tại một cửa hàng tại Garden Grove City, trong đó có lời đối đáp của hai cô người Việt, lẫn hình ảnh một thanh niên Việt với những chai rượu vừa cướp được trên tay. Theo cảnh sát tất cả ở tuổi 21 và đã bị bắt trọn (31/05/2020), bởi chính chúng tung clip lên mạng khoe thành tích, trong đó hai đứa gái đứng ngoài quay clip, hai đứa trai đi cướp rượu về bán, và đặc biệt tiếng ‘đéo’ được chúng dùng để đệm trong câu nói.

Tiếng ‘đéo’ đã tố giác chúng là ai! Con nít người Việt (tỵ nạn cộng sản) tuổi đó sanh đẻ nơi đất Mỹ này, chúng dù có nói được tiếng Việt từ cha mẹ hay trường lớp dạy, thì cách phát âm vẫn dễ nhận ra do không được chuẩn, và chắc chắn chúng không biết và không thể nói được tiếng ‘đéo’ nghe rất dẽo của thứ văn hóa ba ke xã nghĩa.

Cái kết quả trồng người của boác và đảng thật tuyệt vời! Từ trong nước ra đến xứ người, cả ba thế hệ đít đỏ từ ông đến cháu rặt một phường vô loại, quan ăn cướp theo quan, dân ăn cướp theo dân, đại sứ buôn lậu, du sinh ăn cắp. Nên đừng hỏi tại sao các dân tộc trên thế giới, đã có định kiến về thói ăn cắp của con cháu boác, bởi nay đó đã là sự thật khó chối, và chắc chắn rồi đây các cửa hàng tại Mỹ, sẽ trưng bảng cảnh báo ăn cắp bằng tiếng Việt, như đã ở Nhật, Đài Loan… Đẹp mặt lũ đít đỏ!

Lũ du sinh xã nghĩa tại Mỹ đã vào cuộc, và nhà nước An Nam cộng làm sao chúng bỏ qua dịp bằng vàng này, để ru đám dân xã nghĩa trong nước, bọn truyền thông báo chí tuyên giáo đảng, nhân sự kiện dân Mỹ biểu tình mà chúng rí rố rằng chế độ chúng là nhất. Quan thầy khựa cộng tung tin giả, thêm mắm muối về nước Mỹ hỗn loạn kèm theo những câu ‘đá xoáy’, thì thằng tớ Pắc Bó cũng không nín thinh, chê Mỹ lẫn bôi xấu cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.

Untitled

Chúng cho chạy tít gọi là tin nóng: 4 người Mỹ gốc Việt bị bắt vì tham gia cướp bóc (Tạp chí người Việt 02/06/2020). Hay: Bốn thanh niên ‘người Mỹ nói tiếng Việt’ tham gia hôi của còn livestream khoe mẽ trên mạng xã hội (Tin nước Mỹ 02/06/2020). Đây là chuyện bốn tên du sinh ở Gadern Grove CA đã bị bắt, không là người Mỹ gốc Việt, hay người Mỹ nói tiếng Việt (ám chỉ người Việt tị nạn cộng sản) nào ở đây, mà chỉ là đám ranh đít đỏ thế thôi, đám này nay chúng đầy lền trên đất Mỹ.

Ngoài ra lại còn có nhiều bài viết: Từ biểu tình bạo loạn ở Mỹ, Hồng Kông ngẫm về Việt Nam. Hay: Ẩn ý đằng sau lá cờ Việt Nam tung bay trong cuộc biểu tình tại Mỹ. Tất cả đều đăng trên trang Cánh Cò (02/06/2020), ở đây mỗ tôi chỉ trích lấy ít câu để dẫn chứng, bạn nào muốn xem trọn vẹn chỉ cần gõ cái tựa đã nêu, nhờ Google search là có ngay để đọc:

Nói về biểu tình ở Mỹ, Hồng Kông: Ngọn lửa ẩn giấu bên trong xã hội được dịp bùng phát chỉ với một mồi lửa nhỏ, một nước Mỹ thật khác đang bị phơi bày trần trụi… Hồng Kông của hiện tại đã không còn là hình ảnh xuống đường ‘êm ả’, đã có máu, đạn, hơi cay… Nhân đó chúng ca ngợi cái thiên đàng lừa của chúng: Đâu đó trong những cuộc xuống đường ở nhiều nước, thậm chí ngay trong cuộc biểu tình đang diễn ra trên đất Mỹ, người ta vẫn thấy thấp thoáng hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam phấp phới…

Trong bài ‘ẩn ý đằng sau lá cờ…’ chúng viết: Tại sao biểu tình trên đất nước Mỹ lại cầm theo cờ Việt Nam? Được biết trước đây, các vụ biểu tình tại Pháp hay một số nước Trung Đông, hình ảnh cờ đỏ sao vàng cũng đã xuất hiện. Kì lạ đúng không mọi người?! Phải chăng đất nước, con người Việt Nam đã trở thành biểu tượng chống áp bức, bất công và phân biệt chủng tộc?... Có thể thấy rằng việc người biểu tình ở Mỹ giương cao lá cờ Việt Nam như một minh chứng và mong muốn rằng có một cuộc sống tốt đẹp như ở Việt Nam. (Sic!).

Chúng đặt tựa ‘Thấy gì từ việc cảnh sát Mỹ đè cổ người da màu?’, hay ‘Nhân quyền kiểu Mỹ là thế đấy!’, đây là trò vốn quen của loài sản cho rằng chỉ cái chủ nghĩa xã hội là nhất. Chúng muốn ru đám dân ngu xã nghĩa, tự sướng được sống trong thiên đàng của boác, để địa ngục Mỹ cho chúng và vợ con chúng một mai hạ cánh như tên thủ ngoẹo. Động não đi lũ bồi bút dư lợn viên, bởi chúng mày ngu, mà cha mẹ cái đám ăn cướp rượu ở Gadern Grove, mới trở nên tư bản đỏ giàu tiền tỷ cho con sang Mỹ.

Dùng ảnh minh họa làm rõ thêm cho bài viết, nhưng ảnh post kèm bài Ẩn ý đằng sau lá cờ Việt Nam tung bay…’ một người hai tay căng lá cờ máu, khi đài CNN làm phóng sự làm cho bài viết lại đâm lố bịch, chả gì là ‘giương cao’ và ‘phấp phới’ cả. Theo mỗ tôi, ‘khả năng’ đây chỉ là một cháu ngoan của boác, trà trộn vào đám biểu tình với lá cờ nhỏ, được dấu trong áo trước đó… Trò này ông cha chúng năm xưa cũng đã làm, lúc cướp cuộc biểu tình 17/08/1945 ủng hộ Thủ tướng Trần Trọng Kim của người dân Hà nội!

Chỉ thế thôi, và cũng chỉ có thế thôi, lợi dụng bóng đêm căng ra lá cờ máu, rồi hoang tưởng là dân Pắc Bó ‘cũng có tiếng nói, có chỗ đứng, có bản lĩnh trên đất Mỹ’, để rồi lũ bồi bút viết như những con lừa thiếu não. Tuy (George Floyd) là kẻ không tốt lành gì, nhưng vì cái chết này đã có cả trăm cuộc biểu tình trên đất Mỹ, trong khi tại xứ An Nam cộng, thống kê chỉ trong ba năm đã có 226 người dân vô tội bị giết trong đồn côn an (thanh niên 19/03/2015), vậy mà không một ai dám mở miệng.

Chuyện không khó hiểu, bởi có công lý đâu mà mở miệng! Còn những câu chửi Mỹ: Chân mình còn lấm bê bê, lại cầm bó đuốc đi rê chân người, rất dễ nhận ra đây là viết theo ‘chỉ đạo’ của tuyên giáo đảng, cho viết những bài viết như thế, không biết những thằng lãnh đạo đảng, đang thủ sẵn thẻ xanh nước Mỹ chúng có ngượng? Như thằng thủ ngoẹo lót sẵn hai ổ một lúc tại Mỹ, con nó là thằng (nguyễn xuân hiếu) đang ở nhà số 636 South Halliday st, Anaheim CA. Hỏi chỉ là để chửi, chứ lũ đít đỏ nào biết ngượng!

Ngay từ đầu tại Minneapolis tổ chức Antifa (Anti-Fascist Action, hành động chống phát xít) đã phối hợp với các nhà xã hội Dân chủ Hoa Kỳ (DSA) đã thành lập tổ công tác toàn quốc, để thúc đẩy các cuộc bạo loạn. Đó là điều FBI đã có chứng cớ, và TT Trump sẽ xếp Antifa  là tổ chức khủng bố, vậy mà đám cháu ngoan boác, áo cờ máu tay cờ hiệu Antifa, chắc chắn lại là chỉ đạo của bọn lãnh sự Pắc Bó ở San Francisco đấy thôi.

Trong ba thành phần xuống đường ở Mỹ hôm nay, ngoài người biểu tình ôn hòa, còn có kẻ cướp, và các nhóm cực tả, kích động để đạt mục đích chính trị… Đám cháu ngoan bác, nực cười chúng vừa kích động vừa là kẻ hôi của, lại lớn tiếng tự hào là cất tiếng nói nhân quyền cho dân Mỹ…
Vậy hỏi lũ mày tự hào cái gì?


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Hai 20248:02 CH(Xem: 148)
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 20248:13 CH(Xem: 321)
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 20248:07 CH(Xem: 501)
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 20248:53 CH(Xem: 502)
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 20246:47 CH(Xem: 743)
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...
02 Tháng Hai 20246:46 CH(Xem: 594)
Cuộc Cách mạng Dù Vàng đã trôi qua gần 10 năm, mặc dù gần như bị thế giới quên lãng như Cuộc Cách Mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2011 nhưng cũng để lại những bài học quý giá cho các dân tộc còn đang bị các chế độ độc tài cai trị – Tuổi trẻ Hongkong có ý thức chính trị cao, có nhiệt huyết nhưng không có tổ chức. Muốn làm cách mạng phải có Tổ Chức, có học thuyết chính trị, phải có chuẩn bị. Không có tổ chức, cho dù cách mạng có thành công rồi cũng sẽ rơi vào hỗn loạn. Hơn thế nữa, cũng đừng quên rằng sự thất bại của 2 cuộc cách mạng nói trên còn có một lý do khách quan. Họ đã không nhận được sự giúp đỡ của các nước Âu, Mỹ...
31 Tháng Giêng 20246:52 CH(Xem: 871)
Những đồng tiền này sẽ làm cho những tên cán bộ có chức có quyền có được đời sống ‘sang, chảnh’, sẽ cho chúng có biệt phủ, siêu xe, du thuyền, được dùng để trả lương cho hàng triệu tên Hồng Vệ Binh đang ngày đểm bảo vệ cho mình, trả cho những tên du thủ du thực khoác áo an ninh mạng rình mò, soi mói để tìm ra những người bất đồng chính kiến, ngoài ra cũng còn được dùng để mua lấy súng đạn từ nước khác nhưng để đàn áp dân chủ, tự do, nhân quyền của người dân là chính, nhằm bảo vệ cái ngai vàng độc tài toàn trị rệu rã mang tên đảng csVN.
30 Tháng Giêng 20249:05 CH(Xem: 682)
Tội ít nghiêm trọng: không quá hai tháng và được gia hạn, tổng thời gian không quá ba tháng; qua đến những tội nghiêm trọng hơn và cuối cùng là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng: không quá bốn tháng, được gia hạn, tổng thời gian không quá mười hai tháng. Đối với những tội phạm có tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội thì thời hạn tạm giam có thể được gia hạn thêm cho đến khi kết thúc điều tra. Nên nhớ giai đoạn này, nghi can vẫn là người vô tội. Thời gian tạm giam như vậy quá dài, thực sự là không tưởng tượng được và đi đến bất công khi so sánh với các quốc gia dân chủ chân chính.
29 Tháng Giêng 20247:36 CH(Xem: 773)
Kinh tế thị trường là tổng hòa của nhiều mối quan hệ. Nếu không có tư pháp và quốc hội độc lập, không có hệ thống bầu cử khả tín, thì ‘bói đâu ra’ nền kinh tế tự do (sở hữu tư nhân, luật pháp nhất quán, rõ ràng…) Nếu nền kinh tế không được quản trị bởi ‘tam quyền phân lập’, chính phủ do dân bầu, với một xã hội dân sự đàng hoàng, một nền báo chí công khai, thì không một nhà tư bản nào dám nhảy sang con thuyền mà Việt Nam vừa cam kết ‘chia sẻ tương lai’ với Trung Quốc của Tập Cận Bình. Tại diễn đàn Bắc Kinh 20 năm trước, ông Trọng khẳng định, sự hình thành kinh tế thị trường định hướng XHCN là mô hình trong thực tiễn của Việt Nam...
28 Tháng Giêng 20246:04 CH(Xem: 837)
Thử hỏi nghe đi nghe lại mấy sáo ngữ trên, nào là “ tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm”, nào là “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, “nào là “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”, có người bình thường nào mà nhịn nổi, không mượn lời Vũ Trọng Phụng để gầm lên: “Biết rồi, khổ quá, nói mãi.”? “Đẩy mạnh thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và tâm huyết là định hướng lớn, có tính cấp bách, mang tầm chiến lược trong xây dựng TP” – Thành uỷ TP.HCM định hướng và khẳng định sẽ tăng cường thu hút, trọng dụng, sử dụng hiệu quả, đãi ngộ xứng đáng, chế độ lương, thu nhập công bằng, hợp lý, thỏa đáng.” - Nói trớt quớt!
22 Tháng Giêng 20248:30 CH(Xem: 1468)
Nhìn nhận tình trạng “không bình thường” trong đảng và lực lương “võ trang nhân dân” của Thượng Tướng Trịnh Văn Quyết cho thấy tính nghiêm trọng của vấn đề suy thoái không còn hạn chế trong “phạm vi nhỏ” cán bộ đảng viên mà đã lan trong diện rộng. Quan trọng là cả thành phần trẻ trong Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đội ngũ “dự bị”, “hạt giống đỏ” của đảng cũng đã “xa đoàn”, “nhạt đảng” khiến đảng lo ngại cho tương lại của mình. Đó là những nhức nhối của đảng Cộng sản Việt Nam khi bước vào năm mới. Sư thật này đã bác bỏ sạch trơn thái độ lạc quan của Đảng.
20 Tháng Giêng 20244:51 CH(Xem: 1273)
Không bậc cha mẹ bình thường nào lại bất lương, nhẫn tâm đem con mình đi bán, giao cho người khác nuôi. Họ chỉ làm việc đó trong hoàn cảnh tuyệt vọng tột cùng, không còn lối thoát. Những chánh án, công tố viên chế độ CSVN thay vì tìm cách giải quyết, giúp đỡ Kim Nhung, Hoàng Tuấn ra khỏi hoàn cảnh bế tắc đó thì lại chứng tỏ quyền lực, sư ngu dốt, cứng nhắc bằng một bản án khác nghiệt, nặng nề với mục đích răn đe, trừng trị. Về mặt pháp luật, việc mua bán trẻ em, dù là con ruột của mình đúng là tội hình sự nhưng khi xét xử, luật pháp cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố cấu thành tội phạm, không phải chỉ đơn giản căn cứ vào việc...
18 Tháng Giêng 20245:55 CH(Xem: 1480)
Có tin đồn ông là con của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Thủ tướng Phạm Minh Chính,Trung tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, sinh ngày 10 tháng 12, 1958 (68 tuổi) tại Hoa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Giáo sư, Tiến sĩ, sinh ngày 15 tháng 3, 1957, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Trong 3 ứng viên, nếu nói về tiêu chuẩn địa phương thì ông Thưởng có ưu điểm sinh ra ở Bắc và được lòng người miền Nam hơn hai ông Chính và Huệ. Tuy nhiên, cũng có người đề cập đến nhược điểm là ông Thưởng còn trẻ (54 tuổi), ít kinh nghiệm điều hành việc nước hơn hai ông Chính và Huệ.
15 Tháng Giêng 20249:01 CH(Xem: 1164)
Tuy nhiên, chuyện mua bia, khui bia tới tấp bất chợt bị khựng lại. Tin ông lãnh đạo này hui nhị tỳ mới chỉ đồn râm ran, chưa có gì chính thức, chưa được nhà nước ta "cần phơm" nên dân mạng bị tẽn tò. Bia thì đã mua rồi, nhiều chai, lon đã khui, trả lại hơi khó, thôi đành để đó, chờ vậy. Nói gì thì nói, căn cứ vào những diễn biến mấy ngày qua, cách hành xử úp úp, mở mở, vừa rún vừa đeo của chế độ CSVN, họ Thạch tui tin rằng, ông Trọng, lãnh đạo một đít hai ghế (ngày nào) sắp sửa ra đi
13 Tháng Giêng 20245:38 CH(Xem: 1117)
Trong vài ngày gần đây, chỉ có một số cơ quan truyền thông nước ngoài đề cập đến tình trạng sức khỏe của ông Trọng (3). Trên mạng xã hội, bên cạnh những người nói xa, nói gần về việc ông Trọng đã hoặc sắp... tiêu diêu là những người răn đe thiên hạ phải cẩn thận đừng đụng vào đại kỵ - dám nêu ý kiến cá nhân dù chỉ về sức khỏe lãnh tụ. Thêm chuyện tình trạng sức khỏe Tổng Bí thư đảng CSVN, đem diễn biến của câu chuyện này so với thiên hạ - gần nhất là so với chuyện đang xảy ra tại Mỹ ắt sẽ thấy thế nào là... “dân chủ xã hội chủ nghĩa” – loại “dân chủ” mà chính quyền giành, giữ vai trò chủ nô, không cho thì dân không được biết...
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 2024
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...
02 Tháng Hai 2024
Cuộc Cách mạng Dù Vàng đã trôi qua gần 10 năm, mặc dù gần như bị thế giới quên lãng như Cuộc Cách Mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2011 nhưng cũng để lại những bài học quý giá cho các dân tộc còn đang bị các chế độ độc tài cai trị – Tuổi trẻ Hongkong có ý thức chính trị cao, có nhiệt huyết nhưng không có tổ chức. Muốn làm cách mạng phải có Tổ Chức, có học thuyết chính trị, phải có chuẩn bị. Không có tổ chức, cho dù cách mạng có thành công rồi cũng sẽ rơi vào hỗn loạn. Hơn thế nữa, cũng đừng quên rằng sự thất bại của 2 cuộc cách mạng nói trên còn có một lý do khách quan. Họ đã không nhận được sự giúp đỡ của các nước Âu, Mỹ...
31 Tháng Giêng 2024
Những đồng tiền này sẽ làm cho những tên cán bộ có chức có quyền có được đời sống ‘sang, chảnh’, sẽ cho chúng có biệt phủ, siêu xe, du thuyền, được dùng để trả lương cho hàng triệu tên Hồng Vệ Binh đang ngày đểm bảo vệ cho mình, trả cho những tên du thủ du thực khoác áo an ninh mạng rình mò, soi mói để tìm ra những người bất đồng chính kiến, ngoài ra cũng còn được dùng để mua lấy súng đạn từ nước khác nhưng để đàn áp dân chủ, tự do, nhân quyền của người dân là chính, nhằm bảo vệ cái ngai vàng độc tài toàn trị rệu rã mang tên đảng csVN.
30 Tháng Giêng 2024
Tội ít nghiêm trọng: không quá hai tháng và được gia hạn, tổng thời gian không quá ba tháng; qua đến những tội nghiêm trọng hơn và cuối cùng là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng: không quá bốn tháng, được gia hạn, tổng thời gian không quá mười hai tháng. Đối với những tội phạm có tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội thì thời hạn tạm giam có thể được gia hạn thêm cho đến khi kết thúc điều tra. Nên nhớ giai đoạn này, nghi can vẫn là người vô tội. Thời gian tạm giam như vậy quá dài, thực sự là không tưởng tượng được và đi đến bất công khi so sánh với các quốc gia dân chủ chân chính.
29 Tháng Giêng 2024
Kinh tế thị trường là tổng hòa của nhiều mối quan hệ. Nếu không có tư pháp và quốc hội độc lập, không có hệ thống bầu cử khả tín, thì ‘bói đâu ra’ nền kinh tế tự do (sở hữu tư nhân, luật pháp nhất quán, rõ ràng…) Nếu nền kinh tế không được quản trị bởi ‘tam quyền phân lập’, chính phủ do dân bầu, với một xã hội dân sự đàng hoàng, một nền báo chí công khai, thì không một nhà tư bản nào dám nhảy sang con thuyền mà Việt Nam vừa cam kết ‘chia sẻ tương lai’ với Trung Quốc của Tập Cận Bình. Tại diễn đàn Bắc Kinh 20 năm trước, ông Trọng khẳng định, sự hình thành kinh tế thị trường định hướng XHCN là mô hình trong thực tiễn của Việt Nam...
28 Tháng Giêng 2024
Thử hỏi nghe đi nghe lại mấy sáo ngữ trên, nào là “ tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm”, nào là “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, “nào là “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”, có người bình thường nào mà nhịn nổi, không mượn lời Vũ Trọng Phụng để gầm lên: “Biết rồi, khổ quá, nói mãi.”? “Đẩy mạnh thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và tâm huyết là định hướng lớn, có tính cấp bách, mang tầm chiến lược trong xây dựng TP” – Thành uỷ TP.HCM định hướng và khẳng định sẽ tăng cường thu hút, trọng dụng, sử dụng hiệu quả, đãi ngộ xứng đáng, chế độ lương, thu nhập công bằng, hợp lý, thỏa đáng.” - Nói trớt quớt!