Cái tâm, cái đức của người lãnh đạo.

01 Tháng Sáu 202010:13 CH(Xem: 573)

                      CÁI TÂM, CÁI ĐỨC CỦA NGƯỜI LÃNH ĐẠO.

Noi-So-Moi-Cua-NguoiGiao Thanh Pham

     Facebook     Chiều hôm qua, thứ Bảy 30 tháng 5 năm 2020, ngay giữa thời điểm “dầu sôi lửa bỏng, lòng người sôi sục hờn căm” do sự khốn nạn tàn ác của một cảnh sát Da Trắng, giết chết một người Da Đen, khiến cho lòng dân phẫn nộ. Người dân Mỹ ở khắp nơi bất kể, Da Trắng, Da Đen, Da Nâu và còn có cả Da Vàng của một số sắc dân Á Châu, kéo nhau xuống đường biểu tình ở 75 thành phố trên đất Mỹ đòi công lý cho anh George Floyd, thì “lãnh đạo anh minh, tổng thống tài đức vẹn toàn, thiên sứ của bộ tộc Vệ” hành xử ra sao để trấn an dân chúng?

Đại khái là thay vì đứng ra trước “cuốc dân đồng tiền – đóng thuế cho ngài phá mà”, rồi lôi cái khăn mù soa ra lau vài giọt nước mắt, giọng rưng rưng “đồng bào có nghe tôi rõ không?” Thì ngài lại núp trong tòa Bạch Ốc, bắn tweet ra hăm dọa như súng đại liên. Nào là sẽ cho Địa Phương Quân (National Guards) xuống tận nơi dẹp loạn. Nào là sẽ cho nã súng vào bọn biểu tình du côn, phá phách, và hôi của. Nào là xì chó dữ ra cắn. Nào là sẽ có những loại vũ khí mà bọn dân chúng này không thể ngờ. Và để dân chúng biết rằng “tổng thống trong thời chiến tranh” vẫn còn an toàn, chưa hề bị tên bay đạn lạc: “Tôi ở bên trong tòa Bạch Ốc, quan sát mọi cử động ở bên ngoài, và phải nói là không thể nào an toàn hơn thế." …

Cũng trong cùng thời điểm đó, ông cảnh sát trưởng David Roddy ở thành phố Chattanooga, người đã phục vụ trong ngành cảnh sát ở đây hơn 24 năm, lên đài truyền hình địa phương, kêu gọi mọi người hãy đổ những thứ dồn nén đó cho đúng đắn, hãy biểu tình trong ôn hòa. Rồi ông ta kết luận bằng lời nhắn nhủ như sau: “Hỡi các đồng nghiệp trong ngành cảnh sát ở khắp nơi trên toàn quốc, nếu các bạn xem cái video về cái chết của ông George Floyd mà KHÔNG THẤY CÓ VẤN ĐỀ, THÌ HÃY NÊN TRẢ LẠI THẺ CẢNH SÁT CỦA MÌNH. Việc phục vụ cho cộng đồng và dân chúng mà các bạn thề khi nhận thẻ cảnh sát và vũ khí, không còn phù hợp với các bạn.” Khán giả ai nghe mà không cảm động, mà không thấu hiểu được lời kêu gọi của ông cảnh sát trưởng này. Phải chi ông David Roddy đang giữ chức tổng thống thì mọi việc đâu ra nỗi này nhỉ?

Cũng trong thời điểm đó, ở nhiều thành phố khác trên đất Mỹ như ở Ferguson, như ở Santa Cruz, như ở Coral Gables, như ở Flint, như ở Camden, như ở Kansas City, nhiều nhân viên công lực, nhiều cảnh sát, Da Trắng, Da Đen, quỳ một gối trong 9 phút đồng hồ để tưởng niệm cái chết oan ức của George Floyd cũng như ủng hộ việc đấu tranh cho công lý của người dân xuống đường biểu tình. Họ không xử dụng dùi cui. Họ không dùng súng bắn lựu đạn cay. Họ không dùng ba toong. Họ không xử dụng vũ lực để đàn áp, vì họ là những con người CÓ TÂM CÓ ĐỨC. Họ hiểu là Thù Hằn và Bạo Lực không thể giải quyết vấn đề.

Là người Việt Nam nhất là người Việt sống dưới chế độ Cộng Sản ở trong nước, ai lại không biết câu “Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh.”?

Vậy mà, trên facebook, người ta vẫn còn thấy những “nhà đấu tranh”, “những dân trí thức”, “những phóng viên chiến trường” chẳng những đã không lên tiếng bảo vệ cho công lý, mà lại còn chê bai, dè bỉu và thóa mạ những việc xuống đường của dân chúng Mỹ. Người ta chê bai, nào là đập phá, nào là bạo loạn và nào là hôi của bô lô ba la.

Khi người dân Hong Kong xuống đường biểu tình đập phá thì họ biện minh là “con giun dẵm mãi cũng oằn”, “biểu tình bất bạo động mãi không thể có kết quả”, “đấu tranh cho chính nghĩa thì phải xử dụng mọi phương tiện trong tay, kể cả bạo lực” bô lô ba la, hoặc có người còn bào chữa là “bọn phá phách, đốt nhà, đốt xe trong những cuộc xuống đường ở Hong Kong, chính là người của Trung Quốc gài vào đấy.

Thế nhưng ở Mỹ, cũng những sự việc như thế xảy ra, thì tất cả đều là “Bọn Đen nó vốn thế”, “Chỉ chờ cơ hội để cướp phá”, “Không ăn cướp, không đốt nhà, thì không phải bọn da đen”… Bởi trong lòng đám người này, những con người Khẩu Phật tâm Xà này, những con người ÁC TÂM ÁC ĐỨC này không có gì khác ngoài Kỳ Thị và Thù Hằn. Chẳng thế mà 45 năm qua, Cộng Sản vẫn vững như bàn thạch. Chẳng thế mà, họ vẫn cứ than phiền đều đều về sự xuống dốc của xấu xa, của tàn ác, của lọc lừa mà người dân trong nước đối xử với nhau ngày càng tồi tệ hơn lên. Có gì lạ đâu, ở đời, ta cứ gieo thứ gì thì gặt thứ đó, trồng cây nào sẽ ra trái đó. Luật Nhân Quả, Gieo Gió thì chỉ có Gặt Được Bão thôi mà.

Nguyễn Phú Trọng ơi, ông đâu rồi? ... Á lộn, hết chống cộng 3 năm nay rồi mà lâu lâu vẫn còn lộn ...

Đô Nan Chum ơi, ngài đang ... trốn ở đâu?

Để coi tổng thống anh minh của họ, sẽ đưa nước Mỹ về đâu!

Bạn thử nghĩ xem, có bao nhiêu người CÓ TÂM CÓ ĐỨC ở Mỹ sẽ bầu cho Donald Trump vào tháng 11 sắp tới? Đã, đang và sẽ có bao nhiêu lá phiếu trở cờ?

Cũng may, người Việt Cuồng Trump ở Việt Nam không hề được đi bầu hay được bỏ phiếu, nên quen rồi, có hiểu lá phiếu nó ích lợi ra sao đâu. Vả lại, họ còn đang bận tranh đấu cho lá phiếu bầu cho Donald Trump ở Mỹ. Họ đang bận cầu xin Thượng Đế cho Donald Trump sống lâu trăm tuổi, cai trị nước Mỹ suốt đời...

Còn 600 ngàn lá phiếu của người Việt ở Mỹ, thì có bao nhiêu phần trăm Cuồng Trump?

Ừ, cho dù là 64% người Việt ở Mỹ Cuồng Trump bỏ phiếu cho ngài, thì cũng vẫn chưa đủ... số phiếu để cướp lấy cái chức Hội Đồng Xã nói chi tới California mà kêu với réo...

Thôi thì cũng cứ cố gào cho rõ kêu đi nhá...
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Tám 202010:07 CH(Xem: 37)
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 202010:05 CH(Xem: 55)
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 20209:46 CH(Xem: 37)
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 162)
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 254)
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 202010:23 CH(Xem: 156)
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 202010:20 CH(Xem: 228)
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
02 Tháng Tám 20209:41 CH(Xem: 353)
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.
02 Tháng Tám 20209:37 CH(Xem: 296)
Nhưng ngay cả khi các tòa án buộc các toán an ninh mặc quân phục rằn ri phải rút khỏi đường phố, vị tổng thống đã phái họ đến đó và hiện đang đe dọa sẽ gửi những đội quân tương tự đến các thành phố khác, có thể còn không thèm quan tâm. Đó là vì mục đích của những đội quân này không phải mang lại hòa bình cho Portland. Mục đích là để truyền tải một thông điệp. Người Mỹ có thể thấy chiến thuật này quen thuộc, bởi vì nó đã từng xảy ra trước đây. Khi chính quyền Trump tàn nhẫn tách trẻ em khỏi gia đình của họ ở biên giới phía nam, đó là một màn trình diễn được thiết kế...
02 Tháng Tám 20209:30 CH(Xem: 253)
Nó được giáo dục trong một đất nước văn minh dân chủ, nay bước vào Quân đội trong ngành Y tế và được nhà nước ưu đãi quyền lợi rất cao, tuy là sinh viên trong nghành Y quân đội nhưng vẫn có mức lương cao hơn nhiều người đang làm việc ở các nhà máy. Vui mừng hơn nữa là trong Quân đội đã ký hợp đồng cho nó ăn học và sau đó tiếp làm việc tại các bệnh viện trong Quân đội trong 11 năm liên tiếp.
06 Tháng Tám 2020
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 2020
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 2020
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 2020
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 2020
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 2020
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 2020
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
02 Tháng Tám 2020
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.
02 Tháng Tám 2020
Nhưng ngay cả khi các tòa án buộc các toán an ninh mặc quân phục rằn ri phải rút khỏi đường phố, vị tổng thống đã phái họ đến đó và hiện đang đe dọa sẽ gửi những đội quân tương tự đến các thành phố khác, có thể còn không thèm quan tâm. Đó là vì mục đích của những đội quân này không phải mang lại hòa bình cho Portland. Mục đích là để truyền tải một thông điệp. Người Mỹ có thể thấy chiến thuật này quen thuộc, bởi vì nó đã từng xảy ra trước đây. Khi chính quyền Trump tàn nhẫn tách trẻ em khỏi gia đình của họ ở biên giới phía nam, đó là một màn trình diễn được thiết kế...
02 Tháng Tám 2020
Nó được giáo dục trong một đất nước văn minh dân chủ, nay bước vào Quân đội trong ngành Y tế và được nhà nước ưu đãi quyền lợi rất cao, tuy là sinh viên trong nghành Y quân đội nhưng vẫn có mức lương cao hơn nhiều người đang làm việc ở các nhà máy. Vui mừng hơn nữa là trong Quân đội đã ký hợp đồng cho nó ăn học và sau đó tiếp làm việc tại các bệnh viện trong Quân đội trong 11 năm liên tiếp.