Tham vọng quá tầm của Tàu cộng

01 Tháng Năm 202010:00 CH(Xem: 667)

                           THAM VỌNG QUÁ TẦM CỦA TÀU CỘNG

db7e6bf6-0b8c-11e6-b8ab-30cd2474e1b0_486x Đỗ Ngà

Facebook       Một vành đai một con đường là dự án mà Trung Cộng muốn xây dựng một chuỗi những quốc gia Á- Âu phụ thuộc vào Trung Quốc bằng thứ bẫy nợ nguy hiểm. Và đó cũng là cách mà Trung Quốc muốn gây ra sức ảnh hưởng của mình lên các nước trên thế giới. Bẫy nợ nó khó phát tác với những nước trong sạch, nhưng là công cụ rất hữu hiệu cho những quốc gia tham nhũng. Chính vì vậy, Trung Cộng muốn vét những nước tham nhũng trói vào sợi dây “vành đai” của nó là một dự án khả thi. Đây là sáng kiến của Tập Cận Bình, quả thật cái đầu ông này rất cao thâm chứ không phải vừa.

Với dân số gấp 2 lần dân số nước Mỹ và EU cộng lại, thế nhưng GDP của Trung Cộng thấp hơn 2 nền kinh tế kia khá xa. Dân số đông là một lợi thế, nếu nâng tầm mức sống lên 2 lần hiện nay thì Trung Cộng có thể đe dọa vị trí thống trị của 2 nền kinh tế lớn kia. Như ta biết, để tiệm cận GDP của Mỹ và EU thì Trung Cộng phải vượt qua bẫy thu nhập trung bình trước đã. Tuy nhiên, với tham vọng to lớn của mình, Trung Cộng quyết bằng mọi giá phải đánh bại sự thống trị của Mỹ trên mọi phương diện chứ không riêng gì kinh tế.

Được biết mới đây người đứng đầu Sàn giao dịch vàng Thượng Hải, ông Wang Zhenying, không giấu diếm tham vọng của Bắc Kinh khi phát biểu rằng “Sự phát triển của thương mại quốc tế đòi hỏi một loại tiền tệ mới, không phụ thuộc vào bất kỳ quốc gia nào”. Tham vọng này đã được chính phía Trung Cộng trước đó cũng đã nhiều lần nhắc đến, chẳng qua nay ông này chỉ nhắc lại. Được biết ngay năm 2014, Tập Cận Bình đã lôi kéo được 4 nước lớn khác gồm Brazil, Nga, Ấn Độ và Nam Phi thành lập Ngân hàng Phát triển Mới New Development Bank (NDB) và một quỹ dự trữ 100 tỷ đô la. Trung Quốc đóng góp hơn 40% vào quỹ đó như muốn lập nên một cuộc chơi mới. “Quân tử trả thù, 10 năm chưa muộn” là câu nói cửa miệng của người Trung Quốc, và tất nhiên Trung Cộng cũng muốn đồng Yuan của mình sẽ lật đổ đồng đô la Mỹ. Đây quả là tham vọng rất lớn, trước mắt 20 năm thì không thể nhưng xa hơn thì khó nói. Vậy nên, Mỹ cần phải làm gì để Trung Cộng không thể lật đổ mình chứ nếu nuông chiều nó thì có ngày phải ôm hận. Chính vì lẽ đó nước Mỹ mới cần tổng thống Trump.

Thực tế, kích thước GDP của Trung Quốc lớn thật, nhưng làm chủ cuộc chơi trên thị trường giao dịch ngoại hối và thanh toán quốc tế từ xưa đến nay vẫn là đồng đô la Mỹ. Hiện nay đồng Đô la Mỹ chiếm 88% lượng giao dịch trên thị trường ngoại hối trên toàn cầu nhưng đồng Yuan Tàu thì chỉ chiếm 2,12%. Rất khiêm tốn.

Trước khi đồng nhân dân tệ có thể trở thành một loại tiền tệ toàn cầu, thì nó phải thành công như một loại tiền tệ dự trữ trước đã. Trung Cộng biết thế nên họ đã nỗ lực và ngày 30 tháng 11 năm 2015, IMF đã công nhận đồng Yuan là đồng tiền thứ 5 trong rổ tiền tệ quốc tế sau đồng đô la Mỹ, đồng EURO của EU, đồng Bản của Anh Quốc, và đồng Yen của Nhật. Được biết cho đến nay trong kho dự trữ ngoại tệ của các ngân hàng Trung ương trên toàn cầu tương đương 6.700 tỷ đô nhưng trong đó có đến 62,25% là đô la Mỹ, 20,26% là đồng EURO, và đồng Yuan Tàu chỉ chiếm một tỷ lệ rất khiêm tốn với 1,84%, thua cả đồng Yen Nhật với 4,97%. Như vậy, để đồng Yuan tàu lật đổ đồng đô la Mỹ thì có thể nói khó vô cùng, nếu không muốn nói là không thể. Thế nhưng Trung Quốc vẫn muốn lật, chứng tỏ nước Tàu có tham vọng rất lớn và chắc chắn họ sẽ vạch ra lộ trình lâu dài để đạt được mục đích này.

Khi mỗi người muốn chuyển tiền liên ngân hàng từ nước này đến nước khác, thì thông thường ngân hàng chuyển sẽ hỏi mã SWIFT code của ngân hàng nhận. Ai gởi tiền cho con ăn học ở nước ngoài, hay ở nước ngoài gởi tiền về Việt Nam cũng vậy, cũng đều phải biết mã SWIFT code này. Vậy SWIFT là gì? Đó là Hiệp hội Viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu ( Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunications – SWIFT). Nó là sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và các nước ở Âu Châu. Được thành lập vào năm 1973. SWIFT sử dụng một nền tảng truyền thông độc quyền được tiêu chuẩn hóa để tạo điều kiện cho việc truyền thông tin về các giao dịch tài chính. Hiện nay SWIFT kiểm soát đến 40% giao dịch toàn cầu và có khoảng 16 triệu lượt yêu cầu thanh toán quốc tế mỗi ngày, trong đó hết 90% là lệnh giao dịch bằng đồng đô la. Như vậy trong 3 nền kinh tế lớn là Mỹ, EU và Trung Quốc thì hiện Mỹ và EU đang chơi chung. Đang nắm phần lớn dòng chảy tiền tệ trong thanh toán quốc tế trên thê giới, nếu muốn lật đổ kết cấu này phải nói khó vô cùng đối với Trung Quốc.

Công cụ SWIFT rất lợi hại, Mỹ có thể dùng nó để chặn ngay việc mua bán của các chính quyền độc tài một cách dễ dàng. Ví dụ như Iran muốn mua lương thực, thế nhưng Mỹ lại cấm SWIFT nhận lệnh giao dịch bằng đô la của quốc gia này thì xem như Iran có đô cũng khó mà mua được gì. Đó là một trong những công cụ giúp Mỹ cấm vận nhiều nước độc tài thù địch. Còn Trung Cộng thì họ không thể nào có công cụ này để làm chủ cuộc chơi.

Hiện nay có đến 50% lượng đô la đã phát hành được sử dụng bên ngoài nước Mỹ, và có gần 40% nợ của thế giới được phát hành bằng đô la. Vì thế nên các ngân hàng nước ngoài cần rất nhiều đô la để tiến hành kinh doanh. Được biết trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Các ngân hàng ngoài nước Mỹ có khoản nợ tương đương 27 nghìn tỷ đô la phải thanh toán quốc tế bằng ngoại tệ thì đã có đến 18 nghìn tỷ đô la là bằng đô la Mỹ. Như vậy cuộc khủng hoảng tài chính thế giới không những không khiến đồng đô la ít sử dụng mà ngược lại, nó còn làm cho đồng tiền này trở nên được sử dụng rộng rãi hơn. Năm 2018, các ngân hàng của Đức, Pháp và Anh nắm giữ nhiều khoản nợ bằng đô la hơn so với tiền tệ của chính họ. Điều này đồng Yuan Tàu không thể nào có được.

Đứng trước khủng hoảng kinh tế vì COVID-19, lo sợ thế giới lại một lần nữa phụ thuộc đồng đô la hơn nên chính quyền Trung Quốc muốn kêu gọi thế giới từ bỏ đô la tham gia vào cuộc chơi mới với Yuan Tàu của họ chăng? Khó lắm, đó chỉ là hoang tưởng.


Tham khảo:

https://vn.sputniknews.com/…/202005018994890-sang-giao-dic…/

https://www.thebalance.com/world-currency-3305931

https://www.scmp.com/…/chinas-yuan-more-popular-reserve-cur…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Năm 20209:07 CH(Xem: 166)
Trước hết tôi có thể khẳng định rằng 100% các quan chức cộng sản Việt Nam ngay từ ban đầu khi gia nhập đảng csVN không phải để cống hiến tài năng phục vụ cho Tổ quốc và Nhân dân. Họ vào đảng CSVN, trải qua một quá trình tha hóa về nhân cách, đạo đức nhưng lại giỏi thủ đoạn và tài nịnh hót thì họ có được quyền lực. Họ dùng quyền lực để tham nhũng, vơ vét của cải của đất nước, của Nhân dân để làm giàu, phục vụ cho cuộc sống quí tộc của gia đình, dòng họ. Tham nhũng và cuộc sống xa hoa, quí tộc đã trở bản chất, lẽ sống của tất cả các quan chức cộng sản.
29 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 138)
Thế giới vẫn đang chợ đợi bi kịch xảy ra cho người Hong Kong trong khi người dân xứ này cũng đang chờ đợi sức mạnh đến từ Mỹ mặc dù trên lý thuyết không ai phản đối rằng bất cứ chính trị gia nào cũng yêu nước họ hơn người dân xứ khác. Nước Mỹ được kỳ vọng không phải vì họ tha thiết đến tự do dân chủ của Hong Kong nhưng nước Mỹ được nhìn vào và chờ đợi vì nước Mỹ không cam tâm chịu cho Trung Quốc dắt mũi một lần nữa. Hong Kong có lẽ sẽ có những giờ phút đen tối nhất khi không còn một chút ánh sáng nào đến từ thế giới bên ngoài. Bóng tối của Bắc Kinh sẽ đè bẹp người dân Hong Kong mặc dù bản lĩnh của họ...
28 Tháng Năm 20208:25 CH(Xem: 666)
Để nhìn cho rõ hơn những hành vi bán nước của đảng thì mọi người hãy nhìn vào cái Luật An Ninh Mạng, đây là một điều luật vi phạm nhân quyền trầm trọng, trong đó không những đảng ngăn cấm quyền Tự Do Ngôn Luận, Tư Duy mà đảng còn cực đoan hơn khi cho phép mình chà đạp nhân quyền, tự tiện bắt giữ các công dân khi họ chỉ trích những chủ trương bán nước hại dân của họ mà loạt bắt giữ các nhà bất đồng chính kiến trong nước gần đây đã cho thấy đảng cs, một đảng phái chỉ có chưa đến 5 triệu đảng viên đã cho mình đứng trên pháp luật, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Liên Hợp Quốc và tự tiện quyết định...
28 Tháng Năm 20208:24 CH(Xem: 402)
Được biết, hôm ngày 25 tháng 5 năm 2020 ông Nguyễn Xuân Phúc đã ra nghị quyết “Miễn thị thực cho “người nước ngoài” vào Khu Kinh Tế Phú Quốc, Kiên Giang”. Tất nhiên, họ vẫn đang giấu chữ “đặc khu” và cố tình ẩn tên người tàu đi bằng từ “người nước ngoài”. Được biết Phú Quốc cũng đang có những dự án lớn về resort-casino tựa như Sihanoukville, và khi với quyết định trải thảm đỏ mời người Tàu vào đây thì không sớm thì muộn họ sẽ xây dựng Phú Quốc thay thế vai trò Sihanoukville mà thôi.
28 Tháng Năm 20208:22 CH(Xem: 441)
Nhìn vào bối cảnh VN hiện nay trong một màn đen tối và chưa thấy một ánh sáng soi đường và con đường đó tuy đang ở cuối đường hầm, lẽ lòng nào nhân dân VN chưa nhận ra điều đó?. Đất nước VN bây chỉ còn cách duy nhất là nhân dân ta đoàn kết cùng hợp sức để mà xóa bỏ thể chế độc tài đưa đất nước chuyển sang một thể chế dân chủ đa nguyên thì nhân dân ta mới thoát khỏi cảnh nghèo đói, không bị ngàn năm đô hộ lần thứ 2 với Bắc thuộc nữa.
28 Tháng Năm 20208:17 CH(Xem: 375)
Mấy hôm trước nàng Ann Coulter một tay dẫn đầu một số hội nhóm Cực Hữu Cực Đoan Trí Thức đã lên tiếng chửi ngài Chum đến 2 lần, gọi ngài bằng những cái tên rất thân thương: “Thằng Bé Có Đầu Óc Chậm Phát Triển và Bất Trung”, “Tổng Thống Đần Độn” thế mà ngài chẳng dám lên tiếng chửi lại, chỉ lặng lẽ … Un-follow nàng ấy trên Twitter mà thôi. Ngài Chum nổi tiếng thuộc dạng Già Chuối Non Hột - Mồm Thì To nhưng Hột Lại Bé Như Trái Nho ... khô, nhất là khi đụng mấy bà thứ rữ. Hôm nay, tờ Washington Examiner, một tờ báo Cực Hữu Bảo Thủ, nổi tiếng Phò Trump gấp 2 lần đài Fox News, dám chửi ngài Chum là...
27 Tháng Năm 202010:07 CH(Xem: 585)
:“Vì vậy các con đừng mãn nguyện làm những con giun con dế, nhưng hãy nuôi ước vọng cao thượng, có chí lớn, tung cánh như chim đại bàng, bay lên cõi trời mênh mông bát ngát. Mỗi khi các con luồn cúi, hay gian dối để được điểm cao, được lợi lộc ích kỷ hay các con dùng bạo lực để giải quyết vấn đề là các con trở thành con giun con dế. Ngược lại khi các con dám trung thực cho dù có bị thiệt thòi và dám quên lợi ích riêng của mình vì lợi ích của tha nhân là các con đang tung cánh đại bàng để bay bổng lên cõi mênh mông của Thiên Chúa”
27 Tháng Năm 202010:04 CH(Xem: 520)
Nhưng, đối tượng để họ sợ hãi là ai? Có thể không nói ra hoặc không nhìn thấy, nhưng chắc chắn một điều trong cuộc kiếm cơm đầy máu và nước mắt của những kẻ xăm trổ, số má, chắc chắn họ có nỗi lo sợ trước những kẻ đã xăm trổ đầy tâm hồn, họ thấy được cái chết của họ khi gặp những tâm hồn xăm trổ và đâu đó, họ qui phục những kẻ này để kiếm sống, họ chịu dùng mạng sống để mở rộng địa hạt quyền lực của kẻ xăm trổ tâm hồn. Cụ thể ở đây, những kẻ đã xăm trổ vào tâm hồn của họ thứ chủ nghĩa Cộng sản và nó mãi mãi thành một thứ hình thù gây di truyền, nó được nuôi dưỡng, đánh bóng bằng lợi ích nhóm, quyền lực đen và chủ trương đỏ.
26 Tháng Năm 202010:16 CH(Xem: 842)
Đừng nói với tôi rằng cộng sản cũng có người yêu nước, yêu đồng bào, họ chỉ đóng kịch cho ra vẻ giống như vậy, yêu tổ quốc vì sao một tòa nhà Quốc Hội hơn 500 đại biểu không một đại biểu nào dám đứng lên chỉ thẳng và lên án những hành động xâm chiếm của TQ tại biển Đông? Không một tướng lĩnh, sỹ quan nào dám lên tiến và dẫn quân ra bảo vệ ngư dân, đánh trả giặc Tàu? Yêu đồng bào sao không một đảng viên nào xúc động khi người dân quỳ trước đầu xe của mình van lạy vì bị chiếm đất? Yêu dân tộc thì tại sao không một tổ chức nào, cơ quan nào, đoàn thể nào đến chia sẻ những khó khăn với người dân khi họ...
26 Tháng Năm 20209:56 CH(Xem: 599)
Thế đó, ngoại trừ khi ông ta đang đứng chung phe với một đám những kẻ bắt nạt; còn không ông ta sẽ liền tròng ngay bộ cánh của đứa bị hại yếu đuối mũi dãi lòng thòng. Có những luật bất thành văn trong cuộc đấu võ đài – những phép tắc cơ bản trên sàn đấu được gọi là quy tắc Queensberry –nhưng ông ta chẳng bận tâm, Ông tung cú đấm vào hạ bộ - đó là điều mà một quý ông quân tử không nên, sẽ không, và không thể thực hiện – mỗi cú đấm ông tung ra đều nhắm vào bên dưới thắt lưng đối thủ. Ông ta đặc biệt thích đá thẳng vào những người sa cơ hoặc không còn có tiếng nói- và ông ta tiếp tục tung những cú đá vào đối thủ...
29 Tháng Năm 2020
Trước hết tôi có thể khẳng định rằng 100% các quan chức cộng sản Việt Nam ngay từ ban đầu khi gia nhập đảng csVN không phải để cống hiến tài năng phục vụ cho Tổ quốc và Nhân dân. Họ vào đảng CSVN, trải qua một quá trình tha hóa về nhân cách, đạo đức nhưng lại giỏi thủ đoạn và tài nịnh hót thì họ có được quyền lực. Họ dùng quyền lực để tham nhũng, vơ vét của cải của đất nước, của Nhân dân để làm giàu, phục vụ cho cuộc sống quí tộc của gia đình, dòng họ. Tham nhũng và cuộc sống xa hoa, quí tộc đã trở bản chất, lẽ sống của tất cả các quan chức cộng sản.
29 Tháng Năm 2020
Thế giới vẫn đang chợ đợi bi kịch xảy ra cho người Hong Kong trong khi người dân xứ này cũng đang chờ đợi sức mạnh đến từ Mỹ mặc dù trên lý thuyết không ai phản đối rằng bất cứ chính trị gia nào cũng yêu nước họ hơn người dân xứ khác. Nước Mỹ được kỳ vọng không phải vì họ tha thiết đến tự do dân chủ của Hong Kong nhưng nước Mỹ được nhìn vào và chờ đợi vì nước Mỹ không cam tâm chịu cho Trung Quốc dắt mũi một lần nữa. Hong Kong có lẽ sẽ có những giờ phút đen tối nhất khi không còn một chút ánh sáng nào đến từ thế giới bên ngoài. Bóng tối của Bắc Kinh sẽ đè bẹp người dân Hong Kong mặc dù bản lĩnh của họ...
28 Tháng Năm 2020
Để nhìn cho rõ hơn những hành vi bán nước của đảng thì mọi người hãy nhìn vào cái Luật An Ninh Mạng, đây là một điều luật vi phạm nhân quyền trầm trọng, trong đó không những đảng ngăn cấm quyền Tự Do Ngôn Luận, Tư Duy mà đảng còn cực đoan hơn khi cho phép mình chà đạp nhân quyền, tự tiện bắt giữ các công dân khi họ chỉ trích những chủ trương bán nước hại dân của họ mà loạt bắt giữ các nhà bất đồng chính kiến trong nước gần đây đã cho thấy đảng cs, một đảng phái chỉ có chưa đến 5 triệu đảng viên đã cho mình đứng trên pháp luật, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Liên Hợp Quốc và tự tiện quyết định...
28 Tháng Năm 2020
Được biết, hôm ngày 25 tháng 5 năm 2020 ông Nguyễn Xuân Phúc đã ra nghị quyết “Miễn thị thực cho “người nước ngoài” vào Khu Kinh Tế Phú Quốc, Kiên Giang”. Tất nhiên, họ vẫn đang giấu chữ “đặc khu” và cố tình ẩn tên người tàu đi bằng từ “người nước ngoài”. Được biết Phú Quốc cũng đang có những dự án lớn về resort-casino tựa như Sihanoukville, và khi với quyết định trải thảm đỏ mời người Tàu vào đây thì không sớm thì muộn họ sẽ xây dựng Phú Quốc thay thế vai trò Sihanoukville mà thôi.
28 Tháng Năm 2020
Nhìn vào bối cảnh VN hiện nay trong một màn đen tối và chưa thấy một ánh sáng soi đường và con đường đó tuy đang ở cuối đường hầm, lẽ lòng nào nhân dân VN chưa nhận ra điều đó?. Đất nước VN bây chỉ còn cách duy nhất là nhân dân ta đoàn kết cùng hợp sức để mà xóa bỏ thể chế độc tài đưa đất nước chuyển sang một thể chế dân chủ đa nguyên thì nhân dân ta mới thoát khỏi cảnh nghèo đói, không bị ngàn năm đô hộ lần thứ 2 với Bắc thuộc nữa.
28 Tháng Năm 2020
Mấy hôm trước nàng Ann Coulter một tay dẫn đầu một số hội nhóm Cực Hữu Cực Đoan Trí Thức đã lên tiếng chửi ngài Chum đến 2 lần, gọi ngài bằng những cái tên rất thân thương: “Thằng Bé Có Đầu Óc Chậm Phát Triển và Bất Trung”, “Tổng Thống Đần Độn” thế mà ngài chẳng dám lên tiếng chửi lại, chỉ lặng lẽ … Un-follow nàng ấy trên Twitter mà thôi. Ngài Chum nổi tiếng thuộc dạng Già Chuối Non Hột - Mồm Thì To nhưng Hột Lại Bé Như Trái Nho ... khô, nhất là khi đụng mấy bà thứ rữ. Hôm nay, tờ Washington Examiner, một tờ báo Cực Hữu Bảo Thủ, nổi tiếng Phò Trump gấp 2 lần đài Fox News, dám chửi ngài Chum là...
27 Tháng Năm 2020
:“Vì vậy các con đừng mãn nguyện làm những con giun con dế, nhưng hãy nuôi ước vọng cao thượng, có chí lớn, tung cánh như chim đại bàng, bay lên cõi trời mênh mông bát ngát. Mỗi khi các con luồn cúi, hay gian dối để được điểm cao, được lợi lộc ích kỷ hay các con dùng bạo lực để giải quyết vấn đề là các con trở thành con giun con dế. Ngược lại khi các con dám trung thực cho dù có bị thiệt thòi và dám quên lợi ích riêng của mình vì lợi ích của tha nhân là các con đang tung cánh đại bàng để bay bổng lên cõi mênh mông của Thiên Chúa”
27 Tháng Năm 2020
Nhưng, đối tượng để họ sợ hãi là ai? Có thể không nói ra hoặc không nhìn thấy, nhưng chắc chắn một điều trong cuộc kiếm cơm đầy máu và nước mắt của những kẻ xăm trổ, số má, chắc chắn họ có nỗi lo sợ trước những kẻ đã xăm trổ đầy tâm hồn, họ thấy được cái chết của họ khi gặp những tâm hồn xăm trổ và đâu đó, họ qui phục những kẻ này để kiếm sống, họ chịu dùng mạng sống để mở rộng địa hạt quyền lực của kẻ xăm trổ tâm hồn. Cụ thể ở đây, những kẻ đã xăm trổ vào tâm hồn của họ thứ chủ nghĩa Cộng sản và nó mãi mãi thành một thứ hình thù gây di truyền, nó được nuôi dưỡng, đánh bóng bằng lợi ích nhóm, quyền lực đen và chủ trương đỏ.
26 Tháng Năm 2020
Đừng nói với tôi rằng cộng sản cũng có người yêu nước, yêu đồng bào, họ chỉ đóng kịch cho ra vẻ giống như vậy, yêu tổ quốc vì sao một tòa nhà Quốc Hội hơn 500 đại biểu không một đại biểu nào dám đứng lên chỉ thẳng và lên án những hành động xâm chiếm của TQ tại biển Đông? Không một tướng lĩnh, sỹ quan nào dám lên tiến và dẫn quân ra bảo vệ ngư dân, đánh trả giặc Tàu? Yêu đồng bào sao không một đảng viên nào xúc động khi người dân quỳ trước đầu xe của mình van lạy vì bị chiếm đất? Yêu dân tộc thì tại sao không một tổ chức nào, cơ quan nào, đoàn thể nào đến chia sẻ những khó khăn với người dân khi họ...
26 Tháng Năm 2020
Thế đó, ngoại trừ khi ông ta đang đứng chung phe với một đám những kẻ bắt nạt; còn không ông ta sẽ liền tròng ngay bộ cánh của đứa bị hại yếu đuối mũi dãi lòng thòng. Có những luật bất thành văn trong cuộc đấu võ đài – những phép tắc cơ bản trên sàn đấu được gọi là quy tắc Queensberry –nhưng ông ta chẳng bận tâm, Ông tung cú đấm vào hạ bộ - đó là điều mà một quý ông quân tử không nên, sẽ không, và không thể thực hiện – mỗi cú đấm ông tung ra đều nhắm vào bên dưới thắt lưng đối thủ. Ông ta đặc biệt thích đá thẳng vào những người sa cơ hoặc không còn có tiếng nói- và ông ta tiếp tục tung những cú đá vào đối thủ...