Lịch sử Việt Nam trong cái nhìn tổng thể

25 Tháng Tư 202010:33 CH(Xem: 10744)

             LỊCH SỬ VIỆT NAM TRONG CÁI NHÌN TỔNG THỂ

5cdbe29419bf0_1557914260                                             Bản đồ nước Việt Nam từ nguồn Internet Đỗ Ngà

Facebook     Chiến tranh Trung Nhật bắt đầu từ năm 1937, và đến năm 1939 thì Chiến Tranh Thế Giới nổ ra. Được sự hỗ trợ của quân Nazi Đức ở Âu Châu, Nhật tính luôn chuyện thôn tính cả Châu Á rộng lớn chứ không riêng gì Trung Quốc. Đến năm 1940, để tiêu diệt quân Tưởng, Quân Nhật xua quân xuống vùng phía nam Trung Hoa và bắc Đông Dương đánh chiếm nhằm mục đích cắt đường tiếp tế nhiên liệu và vũ khí của quân Tưởng từ ngả Đông Dương thuộc Pháp. Mục tiêu của quân Nhật là phải kiểm soát một vùng rộng lớn từ cảng Hải Phòng qua Hà Nội đến thành phố Côn Minh của Vân Nam Trung Quốc. Và rõ ràng như thế thì tất quân Nhật phải chạm trán quân Pháp tại Bắc Kỳ thuộc Việt Nam.

Tháng 5 năm 1940, Đức xâm chiếm Pháp. Và đến ngày 22 tháng 6, thống chế Philippe Pétain của đệ tam cộng hòa Pháp đã ký một hiệp đầu hàng với Đức, chấp nhận cho Đức kiểm soát 3/5 nước Pháp. Đến ngày 10 tháng 7, quốc hội bù nhìn Pháp đã bỏ phiếu bầu toàn quyền cho Thống chế Philippe Pétain làm thủ tướng và chính phủ đóng đô ở Vichy thay vì ở Paris. Lúc này chính phủ của Philippe Pétain về thực tế vẫn còn đang nắm quyền kiển soát các thuộc địa của Pháp nhưng về sức mạnh quân sự thì đã yếu đi rất nhiều, vì nói cho cùng hoàn cảnh của nền Đệ tam Cộng Hòa Pháp lúc đó Pháp chẳng khác nào một thuộc địa, thuộc địa của Đức. Không chấp nhận đứng chung với chính phủ đầu hàng quân Đức, Charles de Gaulle và một số nhà lãnh đạo chính trị và quân sự Pháp li khai và tuyên bố tự do cho nước Pháp. Nhóm này thành lập một chính phủ lưu vong tại London và chính họ tự đại diện cho nước pháp tham gia cùng quân đội Đồng Minh.

Như vậy là chính trường nước pháp lúc đó vô cùng rối ren, có đến 2 chính quyền cùng song song tồn tại, một chính quyền thân Nazi Đức và một chính quyền thân Đồng Minh Anh-Mỹ. Lợi dụng tình cảnh đó, ở Đông Dương, thì ngày 9 tháng 3 năm 1945, quân Nhật tiến hành đảo chính quân sự lật đổ và thủ tiêu quyền lực của Pháp tại Đông Dương xóa bỏ chủ quyền của Chính phủ Philippe Pétain trên toàn cõi Đông Dương. Tuy Nhật hất được Pháp ở Đông Dương, nhưng thực tế Nhật đang bị Mỹ tấn công ở mặt trận Thái Bình Dương và Nhật đang ở tình thế thua.

Từ 1944, Mỹ phản công toàn diện vào quân Nhật, Vào tháng 7 năm 1944 Mỹ chiếm lại các đảo Saipan, Guam. Vào tháng 8 thì Mỹ chiếm tiếp đảo Tinian thuộc quần đảo Marianna ở phía Đông Phillippines để làm bàn đạp tấn công Nhật trên lục địa Châu Á. Sau khi chiếm những đảo ở Thái Bình Dương, Mỹ cho xây sân bay dã chiến từ các đảo mới chiếm để chuẩn bị cho pháo đài bay 4 động cơ B-29 có thể cất cánh ném bom chiến lược vào nước Nhật và các cơ sở quân sự của Nhật trên các quốc gia bị chiếm đóng ở Châu Á. Và cho đến đầu năm 1945, Nhật đang thua và co cụm dần nên việc quân Đồng Minh tiến vào giải giáp quân Nhật chỉ là thời gian.

Mặc dù ngày 9 tháng 3 năm 1945, Nhật đã hất con hổ bại liệt - Pháp ra khỏi Đông Dương, nhưng rõ ràng chuyện Nhật đầu hàng Đồng Minh chỉ tính từng tháng. Lợi dụng tình hình đó, vua Bảo Đại cho ban hành “Tuyên cáo Việt Nam độc lập” vào ngày 11 tháng 3 năm 1945. Tuyên cáo này tuyên bố hủy bỏ mọi ràng buộc chính trị giữa An Nam và Đế quốc Thực dân Pháp, hủy bỏ Hòa ước Patenôtre năm 1884 mà Nhà Nguyễn đã ký cùng các hiệp ước nhận bảo hộ và từ bỏ chủ quyền khác đã ký khác với nền Đệ Tam Cộng Hòa Pháp. Và sau đó đến ngày 7 tháng 4 năm 1945, Đế Quốc Việt nam được thành lập với Bảo Đại là vua và Trần Trọng Kim làm thủ tướng Chính phủ lâm thời. Tuy thân Nhật, nhưng đây là một chính phủ mới được thành lập nhằm mục đích đón nhận nền độc lập được trao tay từ quân Nhật mà không phải qua chiến tranh đổ máu. Đây là nước đi vô cùng khôn khéo của vua Bảo Đại và Trần Trọng Kim. Nhưng tiếc thay, nó đã bị CS phá nát nà dẫn đến hệ quả là xuất hiện 2 cuộc chiến thảm khốc sau này.

Cộng Sản hay nói rằng, chính quyền Đế Quốc Việt Nam là một nền Quân Chủ Chuyên Chế (tức phong kiến) chứ không phải Quân Chủ Lập Hiến như Anh Quốc vì nó không có Quốc Hội. Có thể nói, đây là lập luận rất ngụy biện của CS, vì sao? Vì khi thành lập chính phủ lâm thời nghĩa là chính phủ này chỉ giữ quyền tạm thời thôi, sau đó có quốc hội thành lập và tiếp sau nữa là bầu lại thủ tướng chính thức. Đó là trình tự thành lập một chính quyền mới mà bất kỳ đất nước nào cũng đều phải trải qua như vậy. Và như ta biết, Đế Quốc Việt Nam chưa kịp lập Quốc Hội thì bị Việt Minh cướp chính quyền mất. Sau khi cướp chính quyền, Việt Minh cũng theo con đường y hệt như vậy, họ cũng thành lập chính phủ lâm thời trước rồi mới lập Quốc hội khóa đầu tiên. Cho nên cách lập luận kiểu như CS chụp mũ cho Đế Quốc Việt Nam là một chính quyền Phong Kiến nên cần phải xóa bỏ nó là họ đã phạm vào lỗi ngụy biện rất lớn. Có vua làm nguyên thủ, có thủ tướng điều hành chính phủ thì đã là mẫu nhà nước quân chủ lập hiến rồi, nhưng có điều nó chưa kịp hoàn thiện mà thôi.

Lại nói về chính phủ Trần Trong Kim. Chúng ta thấy rằng, nếu giả sử như không có Việt Minh chen ngang cướp chính quyền thì chính phủ Trần Trọng Kim sẽ là một chính quyền hoàn toàn hợp pháp vì 2 nguyên nhân: Thứ nhất, Đế Quốc Việt Nam có nguyên thủ vẫn là vua Bảo Đại-một vị hoàng đế mà đã được Pháp và tất cả các nước trên thế giới thừa nhận vào thời điểm đó. Và chắc chắn Việt Nam sẽ tránh được chiến tranh với Pháp nếu Đế Quốc Việt Nam không bị CS lật. Thứ nhì là Hòa ước Patenôtre năm 1884 là văn bản mà nhà Nguyễn ký với chính quyền Pháp Đệ Tam Cộng Hòa. Mà như ta biết từ năm 1940 Charles de Gaulle đã phủ nhận vai trò của Đệ Tam Cộng Hòa rồi. Và sau khi giải phóng nước Pháp, thì đến ngày 13 tháng 10 năm 1946, nước Pháp mới có bản Hiến Pháp mới và thế giới xem như nền Đệ Tứ Cộng Hòa chính thức được thành lập với Charles de Gaulle là Tổng Thống. Mà như ta biết Charles de Gaulle là người thuộc phe Đồng Minh, ông ta nhờ Mỹ để giải phóng nước Pháp của ông ta khỏi ách cai trị của Nazi Đức nên ông ta sẽ chấp nhận chia phần lại với Hoa Kỳ. Và có thể nói, lúc đó Đế Quốc Việt Nam sẽ trở thành đồng minh Hoa Kỳ như VNCH sau này là điều chắc chắn.

Như vậy qua đây chúng ta thấy, nước cờ của vua Bảo Đại và Trần Trọng Kim chuẩn bị cho Việt Nam là nước cờ hay, nó sẽ tránh cho Việt Nam chiến tranh với cường quốc. Nhưng rất tiếc, vận nước không tốt nên cơ hội đó đã bị CS phá hỏng và thế là đất nước bị dẫn đến 2 cuộc chiến tranh khốc liệt. Chính Cộng Sản cướp chính quyền một cách bất hợp pháp từ tay Bảo Đại và Trần Trọng Kim, cho nên khi VNDCCH tham gia hội nghị Fontainbleu tại pháp để bàn về độc lập cho Việt Nam, thì Pháp đã từ chối. Bởi lẽ, lúc đó chính quyền Charles de Gaulle không tin Việt nam sẽ độc lập. Vì một khi Cộng sản đã nắm quyền, thì tất chính quyền này sẽ làm tay sai cho CS Moscow. Đó là lí do dẫn đến đàm phán đổ vỡ. Và từ sự đổ vỡ đó mới dẫn đến cuộc chiến tranh Pháp Việt ròng rã 9 năm và kết thúc là trận chiến Điện Biên Phủ làm dân Việt phải đổ cả núi xương sông máu vì nó.

Đó là tất cả những gì Cộng Sản đã làm cho đất nước. Thực tế, bởi CS cướp chính quyền mới đưa đất nước đến 2 cuộc chiến. Mà khi dùng núi xương mà bể máu của đồng bào cho 2 cuộc chiến đó, ĐCS lại bắt dân phải mang ơn họ. Đấy là những gì đã diễn ra. Lịch sử Việt nam phải được đặt trong toàn cảnh lịch sử thế giới, những ai đọc sử CS rồi ghi ơn CS ở 2 cuộc chiến, quả thật họ đã sai. Sai vì nhìn thấy một cái vảy mà tưởng con cá, ngồi đáy giếng mà tưởng trời hẹp. Đến nay, nhiều người vẫn biết ơn CS. Bất hạnh thay cho một dân tộc, bất hạnh thay cho một đất nước. Đau!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Bảy 202410:12 CH(Xem: 488)
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 20247:26 CH(Xem: 1401)
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 20249:23 CH(Xem: 2523)
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 20244:39 CH(Xem: 2076)
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 20248:34 CH(Xem: 2245)
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 20249:54 CH(Xem: 1604)
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 20245:59 CH(Xem: 1571)
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 20247:26 CH(Xem: 2349)
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 20247:25 CH(Xem: 1538)
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 202410:49 CH(Xem: 1675)
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...
26 Tháng Sáu 20248:43 CH(Xem: 3198)
Có ai láo hơn bọn ngụy biện này, chúng đem ông bà cha mẹ người ta ra chém giết xong rồi nói tại làm sai nên hối hận là xong? Cũng chính vì lẽ đó cho nên giá trị của nhà danh nhân văn hóa rớt cái bịch trước Unesco nhưng trong nước vẫn đám bồi thần lơ láo vẫn tự phong cho người như thường! Với những hành động nhân danh giải phóng dân tộc, HCM và những người cộng sự đã xua quân giết chóc thường dân vô tội VN mà Mậu Thân Huế 1968 là một minh chứng!
24 Tháng Sáu 202410:41 CH(Xem: 1651)
Ngoài ra, báo cáo nhận định rằng chính quyền Việt Nam tiếp tục gây áp lực lên các tín đồ Cao Đài độc lập, các thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và các tín đồ Phật giáo Hoà Hảo quyết giữ đạo gốc, buộc họ phải tham gia vào những tổ chức do nhà nước kiểm soát; bên cạnh đó, nhà nước ngăn cản họ trong việc thực thi niềm tin tôn giáo một cách độc lập. Giới chức chính quyền hạn chế các hoạt động tự do tôn giáo của người Thượng theo đạo Tin Lành, bắt họ phải từ bỏ đạo, bắt giam và kết án họ với cáo buộc “phá hoại đoàn kết dân tộc và lợi dụng các quyền tự do dân chủ”. Ngược lại, các Tổ chức Tôn giáo do Nhà nước...
22 Tháng Sáu 20246:20 CH(Xem: 2857)
Tự do báo chí không đồng nghĩa là số nhiều, mà Tự do báo chí phải là sự tự do khai phóng đầu óc con người không rào cản, tự do báo chí do nền báo chí tư nhân làm chủ, nó có vai trò thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, đưa ra ánh sáng những gì được dấu nhẹm, không có vùng cấm, nó không phải là công cụ định hướng dư luận và lại càng không phải là để phục vụ cho thế lực cầm quyền, tự do báo chí có một nhiệm vụ duy nhất là loan tin trung thực, đem đến cho người dân luồng ánh sáng văn minh, để người dân hiểu được thế nào là Dân Chủ, Tự Do, Quyền Con Người và những gì xảy ra trong xã hội mình đang sống...
21 Tháng Sáu 20247:43 CH(Xem: 1185)
Dõi theo các diễn biến gần đây nhất có thể thấy, tình hình căng thẳng ấy chính là do Trung Quốc triển khai “chiến lược vùng xám”. Theo đó, lệnh cấm đánh bắt cá từ ngày 1/5 đến 16/9/2024 trên các khu vực biển, trong đó có Biển Đông, không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa, mà còn vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam với vùng đặc quyền kinh tế được xác định theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982 (2). Tiếc rằng, TBC giữa hai nước đã không có lấy một lời nào đề cập đến biến cố ngang ngược này từ phía nhà cầm quyền Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 20247:41 CH(Xem: 1453)
Sau khi đã đưa chiêu mộ được những học sinh giỏi mà non nớt vào “tròng”, Đảng bắt đầu 2 nhiệm vụ quan trọng: Một là liên tục răn dạy những bài giảng về đạo đức, lối sống, tư tưởng và lòng yêu đảng mà họ đồng hoá là yêu nước . Hai là treo ngay trước mắt những quyền lợi về vật chất và chức vụ, gọi là được “quy hoạch”. Đã có những người đợi cả đời vì một chữ “quy hoạch cán bộ”, bỏ qua vô vàn cơ hội để trở thành một con người tự do và giàu có một cách chính đáng ở ngoài kia. Họ được cơ cấu và sống trong niềm hy vọng của sự “cơ cấu” đó cho đến tận lúc về hưu.
16 Tháng Bảy 2024
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 2024
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 2024
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 2024
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 2024
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 2024
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 2024
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 2024
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 2024
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 2024
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...