Lịch sử Việt Nam trong cái nhìn tổng thể

25 Tháng Tư 202010:33 CH(Xem: 2566)

             LỊCH SỬ VIỆT NAM TRONG CÁI NHÌN TỔNG THỂ

5cdbe29419bf0_1557914260                                             Bản đồ nước Việt Nam từ nguồn Internet Đỗ Ngà

Facebook     Chiến tranh Trung Nhật bắt đầu từ năm 1937, và đến năm 1939 thì Chiến Tranh Thế Giới nổ ra. Được sự hỗ trợ của quân Nazi Đức ở Âu Châu, Nhật tính luôn chuyện thôn tính cả Châu Á rộng lớn chứ không riêng gì Trung Quốc. Đến năm 1940, để tiêu diệt quân Tưởng, Quân Nhật xua quân xuống vùng phía nam Trung Hoa và bắc Đông Dương đánh chiếm nhằm mục đích cắt đường tiếp tế nhiên liệu và vũ khí của quân Tưởng từ ngả Đông Dương thuộc Pháp. Mục tiêu của quân Nhật là phải kiểm soát một vùng rộng lớn từ cảng Hải Phòng qua Hà Nội đến thành phố Côn Minh của Vân Nam Trung Quốc. Và rõ ràng như thế thì tất quân Nhật phải chạm trán quân Pháp tại Bắc Kỳ thuộc Việt Nam.

Tháng 5 năm 1940, Đức xâm chiếm Pháp. Và đến ngày 22 tháng 6, thống chế Philippe Pétain của đệ tam cộng hòa Pháp đã ký một hiệp đầu hàng với Đức, chấp nhận cho Đức kiểm soát 3/5 nước Pháp. Đến ngày 10 tháng 7, quốc hội bù nhìn Pháp đã bỏ phiếu bầu toàn quyền cho Thống chế Philippe Pétain làm thủ tướng và chính phủ đóng đô ở Vichy thay vì ở Paris. Lúc này chính phủ của Philippe Pétain về thực tế vẫn còn đang nắm quyền kiển soát các thuộc địa của Pháp nhưng về sức mạnh quân sự thì đã yếu đi rất nhiều, vì nói cho cùng hoàn cảnh của nền Đệ tam Cộng Hòa Pháp lúc đó Pháp chẳng khác nào một thuộc địa, thuộc địa của Đức. Không chấp nhận đứng chung với chính phủ đầu hàng quân Đức, Charles de Gaulle và một số nhà lãnh đạo chính trị và quân sự Pháp li khai và tuyên bố tự do cho nước Pháp. Nhóm này thành lập một chính phủ lưu vong tại London và chính họ tự đại diện cho nước pháp tham gia cùng quân đội Đồng Minh.

Như vậy là chính trường nước pháp lúc đó vô cùng rối ren, có đến 2 chính quyền cùng song song tồn tại, một chính quyền thân Nazi Đức và một chính quyền thân Đồng Minh Anh-Mỹ. Lợi dụng tình cảnh đó, ở Đông Dương, thì ngày 9 tháng 3 năm 1945, quân Nhật tiến hành đảo chính quân sự lật đổ và thủ tiêu quyền lực của Pháp tại Đông Dương xóa bỏ chủ quyền của Chính phủ Philippe Pétain trên toàn cõi Đông Dương. Tuy Nhật hất được Pháp ở Đông Dương, nhưng thực tế Nhật đang bị Mỹ tấn công ở mặt trận Thái Bình Dương và Nhật đang ở tình thế thua.

Từ 1944, Mỹ phản công toàn diện vào quân Nhật, Vào tháng 7 năm 1944 Mỹ chiếm lại các đảo Saipan, Guam. Vào tháng 8 thì Mỹ chiếm tiếp đảo Tinian thuộc quần đảo Marianna ở phía Đông Phillippines để làm bàn đạp tấn công Nhật trên lục địa Châu Á. Sau khi chiếm những đảo ở Thái Bình Dương, Mỹ cho xây sân bay dã chiến từ các đảo mới chiếm để chuẩn bị cho pháo đài bay 4 động cơ B-29 có thể cất cánh ném bom chiến lược vào nước Nhật và các cơ sở quân sự của Nhật trên các quốc gia bị chiếm đóng ở Châu Á. Và cho đến đầu năm 1945, Nhật đang thua và co cụm dần nên việc quân Đồng Minh tiến vào giải giáp quân Nhật chỉ là thời gian.

Mặc dù ngày 9 tháng 3 năm 1945, Nhật đã hất con hổ bại liệt - Pháp ra khỏi Đông Dương, nhưng rõ ràng chuyện Nhật đầu hàng Đồng Minh chỉ tính từng tháng. Lợi dụng tình hình đó, vua Bảo Đại cho ban hành “Tuyên cáo Việt Nam độc lập” vào ngày 11 tháng 3 năm 1945. Tuyên cáo này tuyên bố hủy bỏ mọi ràng buộc chính trị giữa An Nam và Đế quốc Thực dân Pháp, hủy bỏ Hòa ước Patenôtre năm 1884 mà Nhà Nguyễn đã ký cùng các hiệp ước nhận bảo hộ và từ bỏ chủ quyền khác đã ký khác với nền Đệ Tam Cộng Hòa Pháp. Và sau đó đến ngày 7 tháng 4 năm 1945, Đế Quốc Việt nam được thành lập với Bảo Đại là vua và Trần Trọng Kim làm thủ tướng Chính phủ lâm thời. Tuy thân Nhật, nhưng đây là một chính phủ mới được thành lập nhằm mục đích đón nhận nền độc lập được trao tay từ quân Nhật mà không phải qua chiến tranh đổ máu. Đây là nước đi vô cùng khôn khéo của vua Bảo Đại và Trần Trọng Kim. Nhưng tiếc thay, nó đã bị CS phá nát nà dẫn đến hệ quả là xuất hiện 2 cuộc chiến thảm khốc sau này.

Cộng Sản hay nói rằng, chính quyền Đế Quốc Việt Nam là một nền Quân Chủ Chuyên Chế (tức phong kiến) chứ không phải Quân Chủ Lập Hiến như Anh Quốc vì nó không có Quốc Hội. Có thể nói, đây là lập luận rất ngụy biện của CS, vì sao? Vì khi thành lập chính phủ lâm thời nghĩa là chính phủ này chỉ giữ quyền tạm thời thôi, sau đó có quốc hội thành lập và tiếp sau nữa là bầu lại thủ tướng chính thức. Đó là trình tự thành lập một chính quyền mới mà bất kỳ đất nước nào cũng đều phải trải qua như vậy. Và như ta biết, Đế Quốc Việt Nam chưa kịp lập Quốc Hội thì bị Việt Minh cướp chính quyền mất. Sau khi cướp chính quyền, Việt Minh cũng theo con đường y hệt như vậy, họ cũng thành lập chính phủ lâm thời trước rồi mới lập Quốc hội khóa đầu tiên. Cho nên cách lập luận kiểu như CS chụp mũ cho Đế Quốc Việt Nam là một chính quyền Phong Kiến nên cần phải xóa bỏ nó là họ đã phạm vào lỗi ngụy biện rất lớn. Có vua làm nguyên thủ, có thủ tướng điều hành chính phủ thì đã là mẫu nhà nước quân chủ lập hiến rồi, nhưng có điều nó chưa kịp hoàn thiện mà thôi.

Lại nói về chính phủ Trần Trong Kim. Chúng ta thấy rằng, nếu giả sử như không có Việt Minh chen ngang cướp chính quyền thì chính phủ Trần Trọng Kim sẽ là một chính quyền hoàn toàn hợp pháp vì 2 nguyên nhân: Thứ nhất, Đế Quốc Việt Nam có nguyên thủ vẫn là vua Bảo Đại-một vị hoàng đế mà đã được Pháp và tất cả các nước trên thế giới thừa nhận vào thời điểm đó. Và chắc chắn Việt Nam sẽ tránh được chiến tranh với Pháp nếu Đế Quốc Việt Nam không bị CS lật. Thứ nhì là Hòa ước Patenôtre năm 1884 là văn bản mà nhà Nguyễn ký với chính quyền Pháp Đệ Tam Cộng Hòa. Mà như ta biết từ năm 1940 Charles de Gaulle đã phủ nhận vai trò của Đệ Tam Cộng Hòa rồi. Và sau khi giải phóng nước Pháp, thì đến ngày 13 tháng 10 năm 1946, nước Pháp mới có bản Hiến Pháp mới và thế giới xem như nền Đệ Tứ Cộng Hòa chính thức được thành lập với Charles de Gaulle là Tổng Thống. Mà như ta biết Charles de Gaulle là người thuộc phe Đồng Minh, ông ta nhờ Mỹ để giải phóng nước Pháp của ông ta khỏi ách cai trị của Nazi Đức nên ông ta sẽ chấp nhận chia phần lại với Hoa Kỳ. Và có thể nói, lúc đó Đế Quốc Việt Nam sẽ trở thành đồng minh Hoa Kỳ như VNCH sau này là điều chắc chắn.

Như vậy qua đây chúng ta thấy, nước cờ của vua Bảo Đại và Trần Trọng Kim chuẩn bị cho Việt Nam là nước cờ hay, nó sẽ tránh cho Việt Nam chiến tranh với cường quốc. Nhưng rất tiếc, vận nước không tốt nên cơ hội đó đã bị CS phá hỏng và thế là đất nước bị dẫn đến 2 cuộc chiến tranh khốc liệt. Chính Cộng Sản cướp chính quyền một cách bất hợp pháp từ tay Bảo Đại và Trần Trọng Kim, cho nên khi VNDCCH tham gia hội nghị Fontainbleu tại pháp để bàn về độc lập cho Việt Nam, thì Pháp đã từ chối. Bởi lẽ, lúc đó chính quyền Charles de Gaulle không tin Việt nam sẽ độc lập. Vì một khi Cộng sản đã nắm quyền, thì tất chính quyền này sẽ làm tay sai cho CS Moscow. Đó là lí do dẫn đến đàm phán đổ vỡ. Và từ sự đổ vỡ đó mới dẫn đến cuộc chiến tranh Pháp Việt ròng rã 9 năm và kết thúc là trận chiến Điện Biên Phủ làm dân Việt phải đổ cả núi xương sông máu vì nó.

Đó là tất cả những gì Cộng Sản đã làm cho đất nước. Thực tế, bởi CS cướp chính quyền mới đưa đất nước đến 2 cuộc chiến. Mà khi dùng núi xương mà bể máu của đồng bào cho 2 cuộc chiến đó, ĐCS lại bắt dân phải mang ơn họ. Đấy là những gì đã diễn ra. Lịch sử Việt nam phải được đặt trong toàn cảnh lịch sử thế giới, những ai đọc sử CS rồi ghi ơn CS ở 2 cuộc chiến, quả thật họ đã sai. Sai vì nhìn thấy một cái vảy mà tưởng con cá, ngồi đáy giếng mà tưởng trời hẹp. Đến nay, nhiều người vẫn biết ơn CS. Bất hạnh thay cho một dân tộc, bất hạnh thay cho một đất nước. Đau!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười 20219:30 CH(Xem: 101)
Đây là một hành vi ngu xuẩn nhất bởi vì khi chích ngừa là đưa vào cơ thể một con virus có thể giúp cho cơ thể đề kháng lại với con virus Corona, ví dụ chích mũi đầu là Flizer nhưng đến thời hạn hoặc trễ hơn do không có nguồn thuốc thì dùng Moderna hay AstraZeneca thay thế. Khi con virus Flizer của mũi tiêm đầu vào cơ thể nó sống để đợi tiếp thêm nhân tố bổ sung vào nhưng không có do chậm trễ sẽ làm cho nó yếu đi và bị đào thải, con thay thế Moderna hay AstraZeneca có vào thì cũng không có tác dụng mấy vì không thể kết hợp cùng con Flizer đã nằm trong đó. Mũi tiêm thứ hai bằng...
23 Tháng Mười 202110:01 CH(Xem: 110)
Ông Cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, một người có cung cách ăn nói bình dân đến mức dân dã, với không ít phát ngôn nằm trong danh sách những câu nói ấn tượng nhất trong năm! Một trong những lời “vàng ngọc” được nhiều người nhớ nhất là trong chuyến thăm Cuba năm 2009: “Có người ví von, Việt Nam Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía đông, một anh ở phía tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ” Còn khi nói về đoàn kết dân tộc: "Chúng ta là con một nhà, là con Lạc cháu Hồng, cùng một...
22 Tháng Mười 202111:41 CH(Xem: 127)
Thế đấy, trí thức thật là vậy! Trí thức là một cách sống mà một số người lựa chọn nó. Không như ở VN ngày nay, nhiều người chỉ ráng tậu cho mình cái bằng Tiến sĩ, bằng cách nào cũng được, giả hay dỏm đều được... để làm quan và vỗ ngực xưng mình là trí thức... Trí thức gì mà đại diện quốc gia, ra nước ngoài đọc diễn văn thì cắm đầu vào giấy... Đọc tiếng Anh mà giống tiếng Eskimos... Tôi gọi đám “trí thức” này là trí thức giả!
22 Tháng Mười 202111:39 CH(Xem: 80)
Khảo sát của cơ quan Pew Research, phổ biến vào cuối tháng 6 năm 2021, cho biết hầu hết các quốc gia (ngoại trừ Tân Tây Lan) có cái nhìn tích cực về Hoa Kỳ, trong khi rất tiêu cực về Trung Quốc. Pew Research cho biết đa số phần lớn các nền kinh tế tiên tiến được khảo sát đều có quan điểm tiêu cực về Trung Quốc - bao gồm khoảng 3/4 trở lên, như Nhật Bản (88%), Thụy Điển (80%), Úc (78%), Hàn Quốc (77%) ) và Mỹ (76%). Pew Research cũng nói rằng tại nhiều nơi, những quan điểm bất lợi này bằng hoặc gần mức cao nhất trong lịch sử, mặc dù phần lớn chúng không thay đổi...
21 Tháng Mười 202111:16 CH(Xem: 98)
“Ý tưởng thành lập "Cơ quan nhân quyền quốc gia tại Việt Nam" bắt đầu bằng một vài người B nào đó. Họ thấy được mục đích, yêu cầu, điều kiện, những lợi ích do việc đó đem lại. Đó là lợi ích chủ yếu cho dân tộc, cho đất nước, nhưng lại ảnh hưởng đến quyền lợi của Đảng lãnh đạo. Những người B chỉ có thể vận động, đấu tranh để buộc A thành lập “Cơ quan nhân quyền”. Còn nếu B tự động thành lập ra tổ chức tương tự thì ngay lập tức họ và tổ chức ấy bị nhốt vào tù hoặc bị ám hại.
20 Tháng Mười 202111:24 CH(Xem: 194)
Phe đảng Cộng sản hãnh tiến, vụ lợi, điêu ngoa, xảo quyệt và tàn nhẫn bao nhiêu thì phe Nhân dân lãnh trái đắng bấy nhiêu. Và tiếng kêu ngày càng thê thiết, thảm hại, đau đớn, câu chuyện chưa bao giờ ngừng, cho đến lúc dịch cúm Tàu bùng phát, đối mặt với sự sống và cái chết, những tưởng người ta sẽ ngộ ra điều gì đó về lẽ sống, lẽ tử sinh để thay đổi cách nhìn, cách đối đãi trong đời. Nhưng không, cái chết của đám đông nhân dân thấp cổ bé miệng có khi lại thành miếng mồi ngon cho thiểu số phe đảng. Bán que thử, bán vacine ngoài luồng, bán giấy đi đường, bán chỗ tự do đi...
19 Tháng Mười 202110:27 CH(Xem: 323)
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 375)
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 20219:56 CH(Xem: 260)
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 379)
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
24 Tháng Mười 2021
Đây là một hành vi ngu xuẩn nhất bởi vì khi chích ngừa là đưa vào cơ thể một con virus có thể giúp cho cơ thể đề kháng lại với con virus Corona, ví dụ chích mũi đầu là Flizer nhưng đến thời hạn hoặc trễ hơn do không có nguồn thuốc thì dùng Moderna hay AstraZeneca thay thế. Khi con virus Flizer của mũi tiêm đầu vào cơ thể nó sống để đợi tiếp thêm nhân tố bổ sung vào nhưng không có do chậm trễ sẽ làm cho nó yếu đi và bị đào thải, con thay thế Moderna hay AstraZeneca có vào thì cũng không có tác dụng mấy vì không thể kết hợp cùng con Flizer đã nằm trong đó. Mũi tiêm thứ hai bằng...
23 Tháng Mười 2021
Ông Cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, một người có cung cách ăn nói bình dân đến mức dân dã, với không ít phát ngôn nằm trong danh sách những câu nói ấn tượng nhất trong năm! Một trong những lời “vàng ngọc” được nhiều người nhớ nhất là trong chuyến thăm Cuba năm 2009: “Có người ví von, Việt Nam Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía đông, một anh ở phía tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ” Còn khi nói về đoàn kết dân tộc: "Chúng ta là con một nhà, là con Lạc cháu Hồng, cùng một...
22 Tháng Mười 2021
Thế đấy, trí thức thật là vậy! Trí thức là một cách sống mà một số người lựa chọn nó. Không như ở VN ngày nay, nhiều người chỉ ráng tậu cho mình cái bằng Tiến sĩ, bằng cách nào cũng được, giả hay dỏm đều được... để làm quan và vỗ ngực xưng mình là trí thức... Trí thức gì mà đại diện quốc gia, ra nước ngoài đọc diễn văn thì cắm đầu vào giấy... Đọc tiếng Anh mà giống tiếng Eskimos... Tôi gọi đám “trí thức” này là trí thức giả!
22 Tháng Mười 2021
Khảo sát của cơ quan Pew Research, phổ biến vào cuối tháng 6 năm 2021, cho biết hầu hết các quốc gia (ngoại trừ Tân Tây Lan) có cái nhìn tích cực về Hoa Kỳ, trong khi rất tiêu cực về Trung Quốc. Pew Research cho biết đa số phần lớn các nền kinh tế tiên tiến được khảo sát đều có quan điểm tiêu cực về Trung Quốc - bao gồm khoảng 3/4 trở lên, như Nhật Bản (88%), Thụy Điển (80%), Úc (78%), Hàn Quốc (77%) ) và Mỹ (76%). Pew Research cũng nói rằng tại nhiều nơi, những quan điểm bất lợi này bằng hoặc gần mức cao nhất trong lịch sử, mặc dù phần lớn chúng không thay đổi...
21 Tháng Mười 2021
“Ý tưởng thành lập "Cơ quan nhân quyền quốc gia tại Việt Nam" bắt đầu bằng một vài người B nào đó. Họ thấy được mục đích, yêu cầu, điều kiện, những lợi ích do việc đó đem lại. Đó là lợi ích chủ yếu cho dân tộc, cho đất nước, nhưng lại ảnh hưởng đến quyền lợi của Đảng lãnh đạo. Những người B chỉ có thể vận động, đấu tranh để buộc A thành lập “Cơ quan nhân quyền”. Còn nếu B tự động thành lập ra tổ chức tương tự thì ngay lập tức họ và tổ chức ấy bị nhốt vào tù hoặc bị ám hại.
20 Tháng Mười 2021
Phe đảng Cộng sản hãnh tiến, vụ lợi, điêu ngoa, xảo quyệt và tàn nhẫn bao nhiêu thì phe Nhân dân lãnh trái đắng bấy nhiêu. Và tiếng kêu ngày càng thê thiết, thảm hại, đau đớn, câu chuyện chưa bao giờ ngừng, cho đến lúc dịch cúm Tàu bùng phát, đối mặt với sự sống và cái chết, những tưởng người ta sẽ ngộ ra điều gì đó về lẽ sống, lẽ tử sinh để thay đổi cách nhìn, cách đối đãi trong đời. Nhưng không, cái chết của đám đông nhân dân thấp cổ bé miệng có khi lại thành miếng mồi ngon cho thiểu số phe đảng. Bán que thử, bán vacine ngoài luồng, bán giấy đi đường, bán chỗ tự do đi...
19 Tháng Mười 2021
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!